NGHĨ VỀ CÁN BỘ THÔN HOÀNH

19/07/2017
Tags:

41 nhận xét:

 1. Nếu hệ thống chính trị cấp cơ sở ở đây không suy yếu và gần như là không có khả năng chiến đấu thì làm gì có chuyện người dân dễ dàng tin vào những lời bịa đặt, kích động của một nhóm đối tượng xấu để rồi gây ra sự việc phức tạp như vừa qua. Giờ xét đến ông Lê Đình Công trưởng thôn Hoành nữa mới thấy, có vẻ như sự thực không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Kình là biểu tượng của đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, bất công cớ sao ông lại có thể lợi dụng danh nghĩa đó để trục lợi cá nhân, ai qua cửa nhà ông đút lót cho ông thì ông tha ông không kiện cáo, còn nhà nào không qua ông dùng bài đi kiện khiếu nại tố cáo ông tố cáo cho bằng chết thì thôi.Ông Kình có lương tâm và trách nhiệm với dân Đồng Tâm tại sao lại đang tâm xà xẻo gạo cứu đói của dân, lại còn ăn chặn tiền hỗ trợ của đối tượng chính sách thương bệnh binh tại xã.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Kình là người đi đầu chống tiêu cực, lấn chiếm đất công cớ sao nhà ông lại liên tục lấn chiếm đất công, ông mua mảnh đất trong sổ có 50 mét vuông mà lấn chiếm ra hơn 1 sào. Ông kiện người khác xây trang trại không phép nhưng bản thân ông cũng lấn chiếm đất công xây trại lợn không phép trong khu dân cư. Người ta sợ ông kiện nên chẳng ai dám nói.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi bộ mặt giả tạo và lòng tham vô đáy của Lê Đình Kình bị vạch trần ra, những vấn đề đất đai ở Đồng Tâm dần đi đến hồi kết khi mọi thứ được công khai rõ ràng là người dân đã lấn chiếm trái phép thì vẫn có nhiều kẻ muốn lan truyền sai lệch về sự thật của Lê Đình Kình.Bản chất hành động này ở đây phải hiểu rằng bọn này chúng muốn người ta hiểu nhầm, để rồi tự ca ngợi về cái hành vi chống đối trái phép, kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật gây mất trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám “rận chủ” luôn muốn nhân cơ hội chính quyền thực hiện từng bước việc giải quyết vấn đề Đồng Tâm theo đúng trình tự, thủ tục nhằm làm rõ toàn bộ vụ việc và những người có liên quan để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân lượng thiện. Nhưng những thủ đoạn của chúng mãi vẫn chỉ là “trò mèo” của những “anh hùng bàn phím” đúng theo phong cách của lũ “trẻ trâu” chuyên đi ăn vạ, khóc thuê. Người dân Đồng Tâm đâu phải trẻ con, người thiếu hiểu biết để mướn chúng khóc thuê. Những sai phạm của chính quyền cơ sở cấp huyện, xã đã được người dân Đồng Tâm thấu hiểu, hành động của họ là tham gia phát hiện, cùng các cấp chính quyền đấu tranh chống tham nhũng.

   Xóa
 5. Ở đây cần phải khẳng định ngay cái chi tiết ông Lê Đình Kình không phải là một đảng viên gương mẫu. Quá trình ông ta giữ chức vụ tại xã Đồng Tâm từng vi phạm và bị kỉ luật về tội tham ô, tham nhũng, lấy cả tiền cứu trợ cơ mà.Còn việc có tôn vinh ông ta như anh hùng chống tham nhũng, tiêu cực hay không thì hãy nhìn vào những gì ông ta đã làm đi. Những cái ông ta nói về đất ở Đồng Tâm để baort người dân lấn chiếm đất quốc phòng trái phép có cơ sở hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm chung trong bài viết của ông Quang hay những người bảo vệ cụ Kình gần đây đều không xuất phát từ các luận cứ khoa hoc của Kết luận thanh tra hay cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ nào mà đều lấy cơ sở rất chắc nịch của họ là “Tuy đã cao tuổi, song cụ rất minh mẫn, có trí nhớ tuyệt vời. Cụ trình bày sự việc rất súc tích, mạch lạc và dễ hiểu. Không cần nhìn sách hay đọc tài liệu, cụ trích dẫn số liệu, tư liệu, ngày tháng, nội dung văn bản thật chính xác!” đồng nghĩa với kết luận “Cụ Lê Đình Kình quả là một con người quý hiếm”, đáng kính trọng, không thể dối trả, bịa đặt như các quan chức của Đảng

   Xóa
 6. Ông ý sống lâu năm rồi nên ông ý khôn hơn nhiều người tưởng chứ. Từng là Đảng viên xong lòng tham ăn chặn tiền của dân bị kỉ luật. Giờ già rồi sao mà vẫn hám tiền hám lợi, kêu đấu tranh chống tiêu cực xong chính bản thân gia đình ông cũng làm nên tiêu cực. Chung quy lại là ông ta cũng chỉ muốn bảo vệ cái mảnh đất quý hiểm mà ông ý con ông ý đã lấn chiếm được từ quỹ đất quốc phòng mà chẳng phải mất một đồng nào. Rồi kiện cho mình tiện thể kiện luôn cho người làm mối kiếm thêm tí tiền về già

  Trả lờiXóa
 7. Về vấn đề này cần thấy trong dự thảo kết luận thanh tra đã làm rất rõ rằng không có cái gọi là diện tích 59 ha đất nông nghiệp tại Đồng Sênh mà đó là đất quốc phòng. Việc xác định đó là đất quốc phòng có căn cứ pháp lý dựa trên các quyết định của cấp có thẩm quyền hẳn hoi mà đã được thanh tra nêu rõ trong dự thảo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng là ở đây đang có chiêu trò "đánh lập lờ". Vì bản thân số đất ở Đồng Tâm đã được thanh tra, công bố từng văn bản rõ ràng. Kết luận là đất quốc phòng. Chi tiết đáng chú ý. Đất người dân Đồng Tâm lấn chiếm trái phép là đất quốc phòng, chứ chẳng có cái đất nông nghiệp nào được biểu thị ở đây cả. Ông Kình hãy ngưng ngay cái trò giả tạo

  Trả lờiXóa
 9. Định tiếp tục lừa gạt người dân đến tận bao giờ hả ông Kình? Bản thân ông biết sai mà còn phạm, như thế sau này bị xử lý có gì là oan ức không? Hay chắc mẩm trước sau gì cũng bị xử lý nên cố làm to chuyện ra để lấy quần chúng làm sức ép. Bà con Đồng Tâm liệu có nên tiếp tục tin ông Kình không? Nên nhớ trong buổi công bố kết quả thanh tra ông ấy đâu có đến để bảo vệ quyền lợi cho bà con như những gì ông ấy đã hứa từ trước- cả đám Đồng Thuận toàn đồng chí cố hữu của ông ta nữa

  Trả lờiXóa
 10. cán bộ nơi đây đã không gương mẫu để dân phải làm những việc kinh thiên động địa, cho dù nhân dân ở đồng tâm có sai đi chăng nữa thì lỗi trước hết vẫn cứ là ở cán bộ đã không nắm tình hình người dân, quan tâm chăm sóc cuộc sống cho nhân dân để nhân dân phải khiếu kiện lâu ngày dẫn đến những mâu thuẫn trong xã hội ở đồng tâm trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 11. thời gian qua chúng ta đã thấy những việc làm của một số cán bộ ở xã đồng tâm là chưa đúng với chức tranh công bộc của dân, lợi dụng chức quyền để làm sai, dẫn đến người dân kiện tụng nảy sinh mâu thuẫn trong lòng người dân, do đó sai trái của một số cán bộ ở đây phải xử lý đến nơi đến chốn để lấy lại niềm tin cho nhân dân ở đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc phức tạp diễn ra ở Đồng Tâm về cơ bản thì năng lực của cán bộ xã, thôn yếu kém nên mới tạo điều kiện cho các phần tử xấu có cơ hội để kích động bà con, tạo ra sự vụ phức tạp tốn nhiều giấy mực của các trang báo. Đây chính là một bài học kinh nghiệm mà chính quyền cần phải nhận thức rõ ràng, để có biện pháp phòng ngừa tốt hơn, tránh để trường hợp tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc tại Đồng Tâm xuất phát từ ý thức chính trị yếu kém của số cán bộ xã cùng lợi ích cá nhân quá lớn của một bộ phận người dân. Đều đó dẫn đến những điểm nóng trong khu vực này trong suốt thời gian qua. Đây là thời điểm để giải quyết dứt điểm những vấn đề khúc mắc giữa người dân và chính quyền trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 14. ông ấy đánh lận giữa Luật đất đai ban hành các năm 80, 93, 2013. Nếu áp dụng luật đất đai 80 thì làm gì có quy định về thu hồi và chuyển mục đích sử dụng đất. Trong lúc Nhà nước đã quyết định giao đất cho quốc phòng từ những năm 80. Hẳn ông ấy muốn nói, nếu không trưng ra được quyết định thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất (như quy định trong Luật đất đai năm 2013) thì Đồng Sênh vẫn là đất nông nghiệp. Tức là vẫn dự tính con đường thoát cuối cùng cho mình nên mới lấy cái đầu ra đặt cược để mê hoặc người cả tin, thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. điều đó cho thấy rằng nhiều cán bộ chính quyền ở xã đồng tâm đã làm những việc sai trái trong mảnh đất ko phải thuộc quyền quản lý của mình, cắt đất quốc phòng đề chia chác cá nhân, ăn cánh với nhau, giờ bị khởi tố là điều mà có thể thấy trước được, những kẻ này cần nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 17. Dòng họ Lê Đình đang nắm các vị trí chủ chốt của thông Hoành, của xã Đồng Tâm. Đây chẳng khác nào hình thức gia đình trị trong các cơ quan chính quyền. Vấn đề này Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đang hết sức lên án. Liệu rằng những sai phạm trong quản lý đất đai tại thôn Hoành có liên quan đến dòng họ Lê Đình của ông Lê Đình Kình này không ?

  Trả lờiXóa
 18. Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người Người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi. Thử hỏi xem một, rồi tới hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4 (làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy). Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình.

  Trả lờiXóa
 19. giờ bung bét ra mới thấy cán bộ nơi đây đi lên chẳng phải bằng con đường tin tưởng của người dân mà toàn lấy việc trị dân ra để làm tư lợi riêng cho bản thân của mình, từ đó mới nảy ra lắm mâu thuẫn về lợi ích trong làng đồng tâm như vậy, xa rời thực tiễn chỉ biết chăm chút cho bản thân mình, cán bộ nơi đây thật ích kỷ.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng vậy, trong câu chuyện xảy ra tại Đồng Tâm, ngoài việc bàn về vai trò của ông Lê Đình Công, cũng không thể không nói tới vai trò của hệ thống chính trị cơ sở ở đây, tức là bộ máy chính quyền, thôn xã. Cần phải thấy rằng trong tất cả các vụ việc xảy ra từ trước tới nay liên quan tại Đồng Tâm, vai trò của hệ thống chính quyền cơ sở rất thấp. Nói cách khác gần như chính quyền thôn xã đều bị vô hiệu hóa.Tìm hiểu sâu xa mới thấy, hóa ra Lê Đình Công là con trai của Lê Đình Kình, con theo cha cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 21. Cần phải thấy rằng trong tất cả các vụ việc xảy ra từ trước tới nay liên quan tại Đồng Tâm, vai trò của hệ thống chính quyền cơ sở rất thấp. Nói cách khác gần như chính quyền thôn xã đều bị vô hiệu hóa. Người dân thôn Hoành hò nhau đi lấn chiếm đất công, chia đất, giữ đất rồi kéo nhau lên trụ sở xã gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng. Người dân thôn Hoành bắt và giữ trái phép 38 cán bộ, thậm chí hành hung đánh đập. Người dân thôn Hoành tổ chức rào làng, tiến hành một loạt các hành động phức tạp… đều thấy thiếu vắng vai trò của cán bộ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Trưởng thôn Hoành là ông Lê Đình Công. Mà ông Lê Đình Công là ai, là con trai của ông Lê Đình Kình, nhân vật chủ chốt của mọi sự phức tạp tại Đồng Tâm. Đương nhiên khi là con trai của ông Kình thì chắc chắn ông Lê Đình Công chỉ có vào hùa theo bố mình chứ đâu còn nghĩ mình là trưởng thôn, mình phải hoàn thành trách nhiệm với xã hội. Thế nên người ta thấy ông Lê Đình Công hóa ra lại là nhân vât chủ chốt nhất trong các sự việc phức tạp tại Đồng Tâm, kể cả chuyện chiếm đất, giữ đất, bắt giữ cán bộ, rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 23. Hệ thống cán bộ ở đây thì cũng do một tay ông kình mà ra cả. hệ thống dây mơ rễ má sản phẩm của ông kình. Cần phải thấy rằng trong tất cả các vụ việc xảy ra từ trước tới nay liên quan tại Đồng Tâm, vai trò của hệ thống chính quyền cơ sở rất thấp. Nói cách khác gần như chính quyền thôn xã đều bị vô hiệu hóa. Người dân thôn Hoành hò nhau đi lấn chiếm đất công, chia đất, giữ đất rồi kéo nhau lên trụ sở xã gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng mà không hề có sự can thiệp của chính quyền cấp cơ sở

  Trả lờiXóa
 24. Cần khẳng định lại với cụ Lê Đình Kình rằng kết quả thanh tra đất là hoàn toàn khách quan, trung thực, được các cấp có thẩm quyền công bố một cách rộng rãi, không có bất kì một uẩn khuất nào, không có lấy một điểm không minh bạch. Bản kết luận thanh tra khẳng định rằng không có 59ha đất nông nghiệp xứ đồng sênh mà chỉ có 59ha đất quốc phòng. Việc xác định 59ha đất quốc phòng này dựa vào những cơ sở pháp lý hẳn hoi, chứ không phải chỉ là xác định trên cơ sở mồm với nhau.

  Trả lờiXóa
 25. Việc pháp luật vào cuộc là để bảo đảm tính ổn định lâu dài, tránh xảy ra những vụ việc tương tự tiếp diễn, nhưng những vấn đề kết luận liên quan đến vấn đề đất đai cũng phải được làm sáng tỏ. Lời hứa đó là lời hứa về mặt tinh thần để nhân dân được yên lòng, hết lòng hợp tác với chính quyền và việc ra quyết định khởi tố cũng đều dựa trên tinh thần xử lý công khai, minh bạch, làm cho nhân dân tâm phục, khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 26. Bản thân cán bộ cũng dung túng cho những hành vi quá khích thì bảo sao chuyện ở Đồng Tâm lại đến nông nỗi này. Có một câu hỏi đặt ra là tại sao một vị trưởng thôn với nhiều tai tiếng như vậy lại giữ chức vụ này, phải chăng vì là con cháu cụ Kình, con cháu dòng họ lớn?

  Trả lờiXóa
 27. Tưởng cán bộ chính quyền xã chỉ có lỗi quản lý lỏng lẻo thì ra là còn một lỗi mang tính hệ thống hơn thế, đó là làm ngơ và tiếp tay cho hành động quá khích của một số người dân. Vì đó là bố anh nên anh không ngăn cản mà còn tạo điều kiện đúng không anh Công, người cán bộ như anh thì nên bị cách chức sớm.

  Trả lờiXóa
 28. Là con trai của ông Kình thì chắc chắn ông Lê Đình Công chỉ có vào hùa theo bố mình chứ đâu còn nghĩ mình là trưởng thôn, mình phải hoàn thành trách nhiệm với xã hội. Thế nên người ta thấy ông Lê Đình Công hóa ra lại là nhân vât chủ chốt nhất trong các sự việc phức tạp tại Đồng Tâm, kể cả chuyện chiếm đất, giữ đất, bắt giữ cán bộ, rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 29. Một trưởng thôn với đầy rẫy những tai tiếng, đánh ghen, làm bị thương người khác, con cái nghiện ngập...tại sao một người như vậy lại ngồi lên cái chức trưởng thôn này. Chính vì có cán bộ như vậy mới tiếp tay cho bố mình để kích động dân chúng gây nên sự vụ ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 30. Ông Kình nhìn thế thôi nhưng ông làm nhân sự ở thôn ở xã ghê lắm. Ông còn thao túng được cả câu chuyện tổ chức cán bộ ở thôn ở xã cơ mà. Thế nên việc Lê Đình Công con trai ông có nhiều tì vết như thế nhưng lại được làm trưởng thôn là cả một vấn đề đấy.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Kình là biểu tượng của đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, bất công cớ sao ông lại có thể lợi dụng danh nghĩa đó để trục lợi cá nhân, ai qua cửa nhà ông đút lót cho ông thì ông tha ông không kiện cáo, còn nhà nào không, qua ông dùng bài đi kiện khiếu nại tố cáo ông tố cáo cho bằng chết thì thôi. Thật đúng là đồ khốn nạn mà

  Trả lờiXóa
 32. Cần phải thấy rằng trong tất cả các vụ việc xảy ra từ trước tới nay liên quan tại Đồng Tâm, vai trò của hệ thống chính quyền cơ sở rất thấp. Nói cách khác gần như chính quyền thôn xã đều bị vô hiệu hóa. Người dân thôn Hoành hò nhau đi lấn chiếm đất công, chia đất, giữ đất rồi kéo nhau lên trụ sở xã gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng. Người dân thôn Hoành bắt và giữ trái phép 38 cán bộ, thậm chí hành hung đánh đập. Người dân thôn Hoành tổ chức rào làng, tiến hành một loạt các hành động phức tạp… đều thấy thiếu vắng vai trò của cán bộ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 33. Một trong những đặc điểm nổi bật của các làng quê Việt Nam là mối quan hệ họ hàng dòng tộc thường chi phối cộng đồng dân cư trên nhưng đị bàn nhất định bởi thực tế, có những dòng họ con cháu sống quây quần tạo thành các xóm làng. Dòng họ Lê Đình là dòng họ lớn ở thôn Hoành nên dễ dàng giải thích được vì sao con cháu lê Đình lại làm cán bộ hết. Nhưng sắp xếp đến như vậy thì thật là quá đáng không chấp nhận được, chẳng khác nào lũng đoạn cả chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Bản thân ông trưởng thôn thì bị vợ cắm sừng nên đâm ra uống rượu suốt, lại từng ghen vì bị vợ cắm sừng, tức vợ đi ngoại tình mà dùng dao bầu đâm người trọng thương. Công có hai đứa con thì một đứa bị nghiện nặng, một đứa thì thường xuyên trộm cắt bị công an bắt giữ nhiều lần. Người ta bảo tề gia rồi mới trị quốc, ấy vậy mà với một người như Công thì làm trưởng thôn chỉ có phá nát xóm làng.

  .

  Trả lờiXóa
 35. Không chỉ cán bộ thôn mà còn cả cán bộ xã, cán bộ huyện. Hãy xem những thành phần chủ chốt là ai: Lê Đình Thuần cháu của ông Lê Đình Kình là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, cháu Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015. Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật…..tại thôn Hoành. Một dòng họ đã thao túng cả một làng quê, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 36. Thôn Hoành, thậm chí cả xã Đồng Tâm các cán bộ ở địa phương này qua các thời kỳ đều do dòng họ Lê Đình nắm giữ và thao túng quyền lực: Ông Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận. Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… đương nhiên một dòng họ có nhiều cán bộ là lãnh đạo xã, lãnh đạo theo kiểu gia đình trị “Cả họ làm quan”, cả họ được nhờ thì không có gì là đáng tự hào và vẻ vang cả.

  Trả lờiXóa
 37. Qua vụ Đồng Tâm dư luận càng thấy rõ bản chất điên cuồng, cực đoan, bất chấp “pháp quyền”, “nhân quyền” “dân chủ”..hay bất cứ thứ đạo lý nào của đám tự nhận “đấu tranh dân chủ”. Mọi hình thức”đấu tranh dân chủ”, “đấu tranh ôn hòa, bất bạo động” đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang có cớ đưa quân vào “vãn hồi trật tự”, để đưa chúng lên nắm quyền, lúc đó chỉ những người dân và đất nước là tan hoang

  Trả lờiXóa
 38. Tưởng cụ Kình là người thế nào, hóa ra cũng là cái dạng tham ô, ăn chặn của dân quen rồi. Chẳng thế mà từng sai phạm của chính quyền cơ sở, ông lại "tường tận" đến thế!

  Trả lờiXóa
 39. Cả họ Lê Đình từng làm quan, cùng có gốc gác thôn Hoành mà ra. Bảo sao một số cán bộ cơ sở ở đây cực đoan, hiếu chiến đến thế. Việc làm của họ Lê Đình không chỉ ảnh hưởng đến những người trong dọng tộc thời điểm hiện tại mà còn ảnh hưởng nhiều đến các thế hệ sạu. Để rồi sau này khi các thế hệ con cháu lớn lên phải mang cái tiếng của họ Lê Đình không thấy rạng danh mà thấy tủi nhục, xấu hổ.

  Trả lờiXóa