LÒNG THAM CỤ KÌNH?

17/07/2017
Tags:

24 nhận xét:

 1. Vì động cơ vụ lợi, những người này đã thực hiện cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức hóa đất lấn chiếm của người dân; tự ý chiếm dụng đất trái phép phục vụ mục đích của cá nhân. Việc khởi tố 14 cựu cán bộ có hành vi sai trái liên quan tới việc giao đất sai ở xã Đồng Tâm được sự ủng hộ của dư luận xã hội, bởi lẽ, cơ quan chức năng đã xử lý đúng người, đúng tội

  Trả lờiXóa
 2. Ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, đó là nguyên tắc đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật. Hi vọng cơ quan chức năng cần nhanh chóng có quyết định đúng đắn, đúng người đúng tội liên quan tới vụ việc ở Đồng Tâm ngày 15/4/2017, thể hiện tính công bằng của pháp luật; tránh những tiền lệ xấu có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng sau này.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Thuần bị cáo buộc đã lập hồ sơ ký xác nhận hợp thức cho 12 hộ dân đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp thuê thầu, đất lấn chiếm, đất giao trái thẩm quyền, sai đối tượng vào khoảng thời gian năm 2002- 2003, nhưng vẫn ký xác nhận hồ sơ có nguồn dốc đất sử dụng hợp pháp trước ngày 15/10/1993, với tổng diện tích 1.844m2 để đề nghị UBND huyện ra Quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay cơ quan điều tra đã khởi tố, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đã truy tố 14 cán bộ chính quyền làm sai, vi phạm các quy định trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại xã Đồng Tâm.Điều này cho thấy, đã có sự buông lỏng quản lý đất quốc phòng, có sự tiếp tay của một số cán bộ chính quyền để người dân lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng. Do đó, mới có tình trạng như bà nói là “người ta bao đời nay trồng cấy ở đó”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Kình là người có tuổi, tuy nhiên những việc cụ làm rõ ràng cho thấy một thực tế là cụ kình đang có những việc làm hoàn toàn sai trái và không thể nào chấp nhận được, cụ đã lấy những quyền lợi cho dòng họ của mình và nay thì chống lại chính quyền

   Xóa
 5. Ở đây có một sự lập lờ đánh lận con đen không hề nhỏ trong câu chuyện của ông Kình bịa ra. Ông bảo diện tích đất đó không có cơ sở pháp lý vì không có quyết định thu hồi, không có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng. Thực ra là ông Kình đang đánh lận giữa Luật đất đai năm 1980, 1993 và 2013. Tuy nhiên dù đánh lận như thế nào thì ông cũng không thể cãi được rằng, thực tế không có câu chuyện 59 ha đất nông nghiệp tại Đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 6. Về vấn đề này cần thấy trong dự thảo kết luận thanh tra đã làm rất rõ rằng không có cái gọi là diện tích 59 ha đất nông nghiệp tại Đồng Sênh mà đó là đất quốc phòng. Việc xác định đó là đất quốc phòng có căn cứ pháp lý dựa trên các quyết định của cấp có thẩm quyền hẳn hoi mà đã được thanh tra nêu rõ trong dự thảo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề ông Kình luôn đem cái số liệu 59Ha "đất nông nghiệp Đồng Sênh" ra để đòi làm rõ, đòi thanh tra. Nhưng chẳng có bất kì một giấy tờ pháp lý nào nói về có phần diện tích 59Ha diện tích đất nông nghiệp nào cả. Như thế đấy.Từ một cái không hề có thật, cũng chỉ từ mồm ông kình nói ra, chẳng đưa ra bằng chứng nào. Thì thử hỏi, những điều ông nói có giá trị hay không? Đưa ra một thứ không tồn tại và bắt cơ quan chức năng giải thích nó? Ủa, nó có tồn tại đâu maf giải thích?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành công ban đầu của đồng chí Chủ tịch đã khiến đám “rận chủ” lên cơn điên, chúng vô vọng tìm cách tiếp cận cụ Kình, phỏng vấn cụ và xoáy sâu vào việc cụ bị hành hung và quá trình khiếu kiện của nhân dân Đồng Tâm những có được chút gì đó để tô vẽ, bóp méo, bịa đặt sự mất lòng tin của nhân dân xã Đồng Tâm vào Đảng, chính quyền. Thảm thay, cụ Kình người đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm một mực khẳng định niềm tin vào Đảng và gửi lời cám ơn đến đồng chí chủ tịch, cụ khẳng định nguyện vọng cùng Đảng cùng chính quyền tham gia vào công tác phòng chống tham nhũng.

   Xóa
 8. Vụ việc rắc rối kéo dài lâu như vậy chắc chắn không thể không có các sai phạm của cán bộ xã. Những người đã lợi dụng quyền hạn của mình để lấn chiếm và mua bán đất quốc phòng trái phép. Đó hoàn toàn là xuất phát từ lòng tham, sự quản lí thiếu chặt chẽ của cấp trên và phía quốc phòng. Việc truy tố các cán bộ trên là hoàn toàn được dư luận đồng tình. Ai sai sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. cuối cùng lòng tham cũng ngự trị được trong lòng của một con người được xem là có uy tín ở trong làng đồng tâm, trong khi lòng tham đó không đặt đúng nơi đúng chỗ thì cần phải thấy rằng sai phạm đó hoàn toàn trái với chuẩn mực đạo đức lương tâm của một con người ở trên lãnh thổ việt nam.

  Trả lờiXóa
 10. lòng tham thì ai cũng có nhưng lòng tham như thế nào cho hợp lý, có người tham lam làm việc, nhưng cũng có người tham lam về vật chất, ông kình tham lam về đất đai là việc làm không đúng với quy định của pháp luật rồi, chẳng phải ai cũng biết đất đai là sở hữu của toàn dân còn gì, đâu của một cá nhân nào cả.

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra thì ngay từ đâu tôi cũng đã thấy thắc mắc rồi. Bởi lẽ có nhiều phóng viên đã có nhưng bài viết phỏng vấn những người có tuổi ở Đồng Tâm nhưng lại không tham gia vào vụ việc phức tạp vừa rồi. Họ đều nhận định đúng là quân đội đã cho dân mượn đất để canh tác khi chưa có ý định gì trên diện tích đất đó. Chẳng lẽ một người như ông Kình đã cao tuổi, lại là người từng nắm những chức vụ quan trọng tại địa phương lại không biết điều đó hay sao? Thêm vào đó sau công bố tạm thời thì tôi càng tin ông Kình có vấn đề, không được như hình ảnh ông đang cố xây dựng.

  Trả lờiXóa
 12. Lộ rõ bản chất tham lam rồi ông ơi. Càng cố xây dựng hình ảnh thì càng để sơ hở, càng để cho người khác thấy rõ bộ mặt thật của ông thôi. Ngày xưa khi còn làm cán bộ thì tham ô bị kỷ luật, ăn chặn tiền trợ cấp cho người nghèo. Giờ đây, già yếu rồi mà sẵn sàng vì đồng tiền dơ bẩn làm bất cứ việc gì có thể làm. Hưởng thụ được bao nhiêu. Sống như vậy có hạnh phúc gì không???

  Trả lờiXóa
 13. Tiếp tục diễn biến của vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trong thời gian qua. Trong quá trình chính quyền vào cuộc giải quyết vụ việc theo chiều hướng tích cực, được nhân dân cũng như dư luận người dân trong nước ủng hộ và quan tâm theo dõi, đặc biệt là sau sự việc đồng chí chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng các cấp lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ đồng loạt chung tay giải quyết thì đám “rận chủ” cũng như những đối tượng xấu liên hồi “cào phím” kêu gào việc đồng chí Nguyễn Đức Chung “thất tín” với những cam kết đối với nhân dân xã Đồng Tâm cũng như cụ Kình.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Kình thì kinh rồi, qua những thông tin từ vụ việc Đồng tâm mới thấy rõ ẩn đằng sau đó là những phi vụ ăn tiền, vu khống và bịt bợm. Tóm lại là quyền lực mềm đằng sau mọi chuyện là do cụ Kình đã giật dây, điều phối và trong nhóm lợi ích ấy ai không theo thì cụ Kình sẽ cho ra rìa.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chắn người dân bình thường không tự mình gây ra việc xáo trộn này mà mong muốn yên ổn làm ăn như những vùng quê khác. Cán bộ mà làm sai, thiếu trách nhiệm vậy thì dân làm sao nghe được. Phải mạnh tay với cán bộ lợi dụng chức vụ. Các cụ nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng đằng này vừa ăn cướp vừa la làng cơ. Những người cán bộ xấu thế này sẽ tạo cơ hội cho bọn xấu lợi dụng dễ dàng hơn. Dòng họ gì mà không biết giữa thanh thế và uy tín vậy chứ

  Trả lờiXóa
 16. Thật không ngờ một con người đáng kính đã từng được người dân bảo vệ được người dân làm mọi cách để có những sự đúng đắn. Một kẻ tham làm đến tận cái tuổi gần đất xa trời mà lòng tham vẫn không đáy. Thử hỏi, bao nhiêu người bị ông ta và cái nhóm đồng thuận kia lừa gạt sẽ phải chịu bao nhiêu điều tiếng nữa. Kẻ này, pháp luật vẫn phải xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Kình liệu có phải nghĩ ra những cái luận điệu để che dấu hành vi của mình, ông luôn nói là ngọn cờ đầu trong đấu tranh chống tiêu cực nhưng tại sao trong quá khứ khi còn giữ chức vụ, ông lại từng ăn chặn tiền hỗ trợ dành cho đối tượng chính sách thương binh liệt sĩ và bớt xén gạo cứu đói của dân nghèo. thật quá buộn cười mà, ông ta nói không biết ngượng mồm, loại người này đúng là càng già càng ngu mà.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu mà người không biết được rõ sự tình, thì sẽ tin ông kình tốt đẹp, nhưng hóa ra lại không hề đơn giản, miệng thì luôn nói nhân dân đồng tâm ủng hộ đường lối chủ trương chính sách của đảng nhà nước vậy mà lại đi chụp ảnh họp bàn với lũ dâm chủ phản động, hồ làm cán bộ còn ăn chặn tiền của dân vậy ông còn đáng để mọi người tin tưởng nữa không

  Trả lờiXóa
 19. Sau vụ việc căng thẳng này có lẽ giá đất đền bù sẽ chuyển từ tiền triệu về không còn đồng nào. Cuối cùng việc ép giá đất của ông Kình đã không thành công. Vì ông và con cháu mình đã làm vấn đề đất đai này trở nên nghiêm trọng đến mức cần thiết xử lý hình sự. Từ việc lợi dụng tín nhiệm chống tiêu cực để đòi quyền lợi cá nhân đã bị đẩy thành sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ông Kình hối cũng đã muộn rồi!

  Trả lờiXóa
 20. Khi nhân dân, chính quyền đồng lòng thì đám “rận chủ” đã phải im lặng. Không nín lặng sao được khi ngày 04/07 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 14 cực cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại huyện Mỹ Đức, tiếp theo sẽ là việc công bố kết luận thanh tra của Ủy ban kiểm tra thành ủy Hà Nội … Mọi việc đều theo đúng chỉ đạo của thủ tướng và nguyện vọng người dân. Rõ ràng và thật minh bạch vì vậy những “rận chủ” hãy thôi “cào bàn phím” để khỏi trở thành nỗi ô nhục của đất nước khi cản trở lại những điều đúng đắn mà nhà nước và nhân dân Việt Nam đang chung tay thực hiện.

  Trả lờiXóa
 21. lòng tham của cụ Kình thì khỏi phải bàn rồi. Đất ông mua của anh Ba Mèn trong sổ ghi có 50 mét vuông, ông lấn chiếm đất công ra tới hơn 1 sào. Ông nói xây dựng trang trại trái phép thì phải tháo dỡ hết, và thực tế ông đã kiện cho những ai xây dựng trái phép phải khốn đốn thế nhưng bản thân ông lại mua ở Sĩ Phận 5 thước đất xây dựng trang trại lợn hơn 1 sào bằng lấn chiếm đất công, chiếm luôn hành lang dòng chảy. tham quá tham

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc rắc rối kéo dài lâu như vậy chắc chắn không thể không có các sai phạm của cán bộ xã. Những người đã lợi dụng quyền hạn của mình để lấn chiếm và mua bán đất quốc phòng trái phép. Đó hoàn toàn là xuất phát từ lòng tham, sự quản lí thiếu chặt chẽ của cấp trên và phía quốc phòng. những ai sai sẽ chịu hình phạt mà thôi

  Trả lờiXóa