GỬI RFA-CÓ GÌ LÀ BẤT CÔNG QUANH BẢN ÁN VỚI NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH.

04/07/2017
Tags:

32 nhận xét:

 1. Bản án 10 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên quyết đối với blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chiều 29 tháng 6 là hoàn toàn hợp lý với những hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh suốt thời gian qua. Vả chăng, nếu y biết ăn năn, hối cải thì hình phạt đã chẳng đến mức đó rồi. Nhưng đằng này ả ta lại ngoan cố, thì bản án 10 năm chẳng qua cũng chỉ là cái giá cho sự cứng đầu ngang ngược thôi mà.

  Trả lờiXóa
 2. chị Quỳnh tức Mẹ Nấm có tội hay không thì không chỉ chúng ta mà cả đám dân chủ giả cầy đó cũng biết nhưng xem chừng lại cố tình bỏ qua. thật sự thì có lẽ chúng đang dối lòng mình để cố tình bao che cho ả mẹ nấm này chứ không phải là nhân danh công lý hay nhân quyền gì ở đây cả. đúng là không thể tin nổi lại có những sự trâng tráo mặt dày đến vậy.

  Trả lờiXóa
 3. thiết nghĩ, hành vi phạm tội của mẹ nấm đã bị pháp luật việt nam trừng trị một cách thích đáng và theo chiến lược chung của bọn dân chủ giả cầy này thì có lẽ phải đợi khi nào đối tượng Quỳnh ra tù thì mới nhen nhóm nhắc tên lại một lần nữa. mỗi khi Nhà nước ta xử lý một đối tượng thì y như rằng bọn chúng không kiềm chế nổi mình nữa mà phải lên tiếng kêu gào nọ kia nhưng xong thì lại đâu vào đấy cả thôi.

  Trả lờiXóa
 4. đối tượng nguyễn ngọc như quỳnh này bị trừng trị theo quy định của pháp luật hình sự việt nam như vậy là hoàn toàn đúng đắn. không thể bao che cho những hành vi chống đối lại nhà nước, chống đối lại chính quyền trong một thời gian dài như vậy. những điều mà đám dân chủ giả cầy này đang nói thì cần phải dẹp hết sang một bên.

  Trả lờiXóa
 5. Các ông là cái đéo gì mà đòi can thiệp vào đất nước tôi. Ông nghĩ sau bao nhiêu năm người VN đã quên những gì Mỹ đã gây ra cho đất nước tôi và ông nghĩ rằng bây giờ người VN đã quên đi điều đó để 1 lần nữa người Mỹ lại can thiệp tiếp ư. Ông nhầm rồi, chỉ là chúng tôi không muốn nhắc lại quá khứ và muốn hướng tới tương lai thôi. Nhưng ko vì thế mà nước ông lại có thể can thiệp vào đất nước tôi 1 lần nữa đâu. Cô ta đáng bị như thế, tuyên truyền nói xấu, chống phá đất nước đều đáng bị như thế kể cả ở trên đất nước ông. Nên cô ta phải bị như vậy để răn đe cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có quyền bày tỏ quan điểm không ủng hộ phát ngôn của Hoa Kỳ hay ông Đại sứ, nhưng bằng lý lẽ, lập luận, tuyệt nhiên không nên xúc phạm, thóa mạ. Về luật pháp, phía Đại sứ quán hoàn toàn có thể kiện các bạn comment cực đoan, xúc phạm cá nhân ra tòa hoặc đề nghị phía Việt Nam xử lý. Hơn nữa, mối quan hệ giữa Việt nam – Hoa kỳ đang tiến triển tốt đẹp. Thủ tướng Việt Nam đã đích thân mời Tổng thống Donald Trump sang Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC 2017, nên mong rằng, mỗi phát ngôn từ “chủ nhà Việt Nam” hãy lịch sự, nhã nhặn, có lý lẽ lập luận thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ cắp không bao giờ có tư cách nói chuyện đạo đức, kẻ giết người ko có tư cách nói chuyện lương tri, và Hoa Kỳ không có tư cách áp đặt mác “dân chủ nửa mùa” của mình lên các quốc gia khác. Rao giảng tự do, nhân quyền nhưng bản chất là lấy cớ để can dự vào công việc nội bộ và thay đổi thể chế chính trị của nước khác. Phục vụ âm mưu vì lợi ích Mỹ. Cái âm mưu đã giết hại hàng triệu người Việt Nam và người dân nhiều nước trên thế giới. Người Mỹ hãy tự nhận thấy mình nên làm những gì tốt nhất có thể để hàn gắn dần vết thương đã gây ra cho dân tộc Việt Nam hơn là tìm cách chống phá Việt Nam và nuôi dưỡng cho những phần tử khủng bố VN.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ Fomosa xảy ra năm 2016, trong khi đó, theo cáo trạng và tài liệu điều tra thì Quỳnh đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam từ năm 2012-2013. Cho nên những báo đài RFA đưa tin về việc Quỳnh bị xét xử vì phản đối Fomosa là hoàn toàn bịa đặt và phi thực tế.

  Trả lờiXóa
 9. RFA là gì chứ , mẹ nấm ngồi tù là điều đương nhiên và đáng nhẽ ra mụ còn phải ngồi lâu hơn mới phải và ngồi cho tới chết khi mà những con người chẳng thể mang lại được những giá trị nào tốt đẹp hơn cho xã hội và muốn lợi dụng làm những điều xấu thì nhận lấy những hậu quả xứng đáng

  Trả lờiXóa
 10. Thực tế những hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ năm 2009 đến khi bị bắt vào tháng 10/2016 đã chứng minh những việc làm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Cho nên xử như vậy là hoàn toàn phù hợp, chẳng có gì là bất công cả

  Trả lờiXóa
 11. Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy, có gì mà bất công? Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để thực hiện dã tâm chống phá Nhà nước, hành vi đó xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Các lực lượng chức năng đã chấp hành nghiêm pháp luật trong bắt giữ, xử lý vụ án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và không hề có chuyện chính quyền và lực lượng công an đàn áp, chà đạp lên nhân quyền và không tôn trọng dân chủ,… đối với những công dân yêu nước, những nhà hoạt động vì dân chủ và tiến bộ xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay sau khi Quỳnh bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo khoản 1, điều 88 Bộ luật Hình sự, bọn Zận chủ - đồng bọn của mẹ Nấm cũng như đám đài báo kền kền kiểu RFA đã lập tức bù lu bù loa đăng đàn trên các báo lá cải, mạng xã hội xuyên tạc nói, xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng công an,…cho rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và xử lý như vậy là hoàn toàn trái luật, là sự chụp mũ, đàn áp, chà đạp lên nhân quyền và không tôn trọng dân chủ,… của chính quyền và lực lượng công an đối với những công dân yêu nước, những nhà hoạt động vì dân chủ và tiến bộ xã hội... Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 13. Còn nhớ cách đây khoảng 2 năm, Quỳnh đã tuyên bố chấm dứt cộng tác với RFA
  “Vì Quỳnh thấy một số tiêu chí sau này không phù hợp với Quỳnh, thứ hai là đối với Quỳnh thì truyền thông là phi đảng phái, tức là nó không phục vụ cho mục tiêu hay đảng nào hết, nhưng sau này Quỳnh thấy nó không đi đúng những cái Quỳnh muốn ngay từ đầu nên Quỳnh tự động thôi thôi”. Sau đó, chưa đến mức tẩy chay nhưng quan hệ giữa RFA và Mẹ nấm cũng khác, chẳng hiểu vì duyên cớ gì mà giờ RFA lại bênh vực, hay là cứ thấy chỗ nào có mùi là bu vào như đá ruồi nhặng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. 10 năm còn là nhẹ và mức răn đe hình như mới dừng lại ở mức trung bình khi mà bao kẻ khác còn đang điên cuồng bảo vệ cho Mẹ nấm như một anh hùng mọc lên sau cơn mưa ngang qua. Rồi đây tên tuổi của Như Quỳnh lại càng được nổi lên như một hiện tượng, ai cũng để ý đến ( dĩ nhiên là Mẽo ), và được thể đó thì còn bao nhiêu kẻ muốn hy sinh cho "nhân quyền" nữa để tên tuổi mình cũng được như mẹ nấm không cần thông qua một kênh pr chuyên nghiệp nào cả.

  Trả lờiXóa
 15. Theo đúng qui luật, sau khi có kế quả phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một loạt các trang mạng thiếu thiện chí với Việt Nam đã tìm cách xuyên tạc kết quả phiên tòa. Điển hình như bài viết của Thanh Trúc trên trang mạng của đài RFA với tựa đề “Bản án 10 năm dành cho blogger Mẹ Nấm là bất công”.
  Điều này không tránh khỏi, vì nó đã không thiện chí thì kiểu gì nó chả nói.

  Trả lờiXóa
 16. Chưa hết Quỳnh còn tham gia một số tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp như Mạng lưới blogger Việt Nam hay có quan hệ mật thiết với một số tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài như Dân làm báo hay Việt tân…

  Rõ ràng các nhà “dân chủ” cố tình biện minh cho Quỳnh nhưng không thể biên minh nổi bởi hành vi vi phạm của Quỳnh là rất rõ. Chính vì thế, không có gì gọi là bất công ở bản án của Quỳnh cả.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu như theo RFA nói là Quỳnh chỉ lên tiếng phản đối Fomosa, bảo vệ môi trường mà bị bắt, xử lý thì xin thử hỏi, vụ Fomosa xảy ra lúc nào. Đến tận 2016 mới xảy ra cơ mà. Trong khi đó, theo cáo trạng và tài liệu điều tra thì Quỳnh đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam từ năm 2012-2013. Vậy thử hỏi đó có phải là lên tiếng vì môi trường không?

  Trả lờiXóa
 18. RFA bảo Quỳnh “đấu tranh ôn hòa”, “chỉ thực hiện tự do ngôn luận”. Tuy nhiên, tài liệu điều tra cũng đã khẳng định rõ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân

  Trả lờiXóa
 19. Có gì oan đâu, tôi thấy nếu như báo chí nói đấy, thì tội con này còn quá nhẹ, nó có 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” ("Chấm dứt tình trạng công an giết hại dân thường") do bà Quỳnh biên tập, in ấn, có nội dung "lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội" tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an do Quỳnh soạn thảo năm 2014 đã đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. Thế này mà oan nữa thì cái rfa kia chắc có mắt như mù

  Trả lờiXóa
 20. Một kẻ mà trước khi bị bắt giam là thành viên của nhiều hội nhóm, tổ chức phản động nguy hiểm như: “Người Việt yêu nước”, tổ chức khủng bố “Việt Tân”, nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “No-U”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đúng là bản chất phản động đã ngấm sâu vào con người của ả, giờ thì Quỳnh sắp phải trả giá về những hành vi chống phá của mình trong những năm vừa qua, hình phạt trên còn quá nhẹ, quá nhân đạo đới với một con người như thế này, ở nước ngoài là có thể bị ném đá đến chết, bị treo cổ, hoặc bị tử hình rồi, bởi vì không một ai chứa chấp loại người này cả

  Trả lờiXóa
 21. Người ta vẫn ngạc nhiên tự hỏi tại sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bà mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ, hàng ngày hầu như không làm gì mà vẫn sống ung dung, thậm chí còn rảnh rang để hô hào tổ chức hết diễn đàn nọ đến kêu gọi và tham gia biểu tình kia... Chỉ đến khi cơ quan công an khám nhà thì sự việc mới hé lộ.Trên mạng xã hội ồn ào về việc ngày 10-4-2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được một tổ chức dân sự ở châu Âu mang tên Civil Rights Defenders mang danh là “Người bảo vệ dân quyền 2015” kèm theo số tiền 50.000 euro. Tuy nhiên, khi công an khám xét nơi ở của Quỳnh, phát hiện ra một bản hợp đồng mang tên “Civil Rights Defenders of the year award contract” giữa người được nhận giải (bà Quỳnh) với tổ chức này. Hợp đồng này ghi rõ ràng, cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được nhận một biểu tượng và tấm bằng danh dự chứng nhận. Đối với khoản tiền 50.000 euro thuộc về tổ chức “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” và sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng của Quỳnh là người đại diện cho tổ chức này theo từng đợt từ ngày 1-1-2016 đến 31-12-2017.Hợp đồng thì vậy, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh coi đây là tiền của riêng mình, do vậy tự ý sử dụng. Chẳng thằng điên nào tự nhiên tốt vậy, đi đòi quyền lợi, không nhận tiền, mà nói đấu tranh với người sai mà lại vu cáo cho chế độ, lại chửi Bác Hồ mới ngu chứ

  Trả lờiXóa
 22. Quả thật người tính không bằng trời tính. Bất ngờ với Quỳnh, với đồng bọn của Quỳnh chứng tỏ chẳng có “tính toán chính trị” nào vượt qua ranh giới luật pháp hết. Đồng thời, hóa ra công an Việt Nam và các chính trị gia cộng sản cứ pháp luật mà làm chứ chẳng có nhiều “mưu tính” như các “thuyết âm mưu” của các nhà chém gió zân chủ ngày ngày lo nghĩ.

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn lại quá trình tuyên truyền, kích động chống đối của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đối với Nhà nước suốt một thời gian dài với thủ đoạn tinh vi, có thể dễ dàng nhận thấy ở con người này có sự thù địch sâu sắc với Đảng, Nhà nước. Sự thù địch này không dừng lại ở hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật trên mạng xã hội mà còn biến thành hành động chống đối cụ thể. Và đối với loại như thế này thì một bản án nặng sẽ là bài học nghiêm khắc dành cho chúng, tôi cũng đồng tình với ý kiến một số người là bản án 10 năm tù là quá quá nhẹ, ít ra phải chung thân để nó hiểu được giá trị của sự tự do mà nó đang giúp Mỹ cướp đi của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Bản thân tôi hay lượn qua BBC hay RFA đọc tin nước ngoài dẫu biết văn bút của xứ phương Tây thì bao giờ cũng đậm chất chém gió kinh điển và hơn nữa xem các tin tiếng Việt của họ thì ôi thôi đúng là bưng bít đến tận cổ phát ngán. Ấy thế mà nhiều thanh niên vẫn tính BBC hay RFA mới đáng đọc, báo trong nước không nên đọc :D Vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng chẳng ngoại lệ, nên chẳng quan tâm thứ văn bút ấy.

  Trả lờiXóa
 25. Trong bài viết này đài RFA trích dẫn ý kiến phát biểu của hàng loạt các nhà “dân chủ” cả trong và ngoài nước nói về bản án dành cho Quỳnh như Đặng Bích Phượng, Hoàng Hùng, Bùi Thanh Tuấn, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Huỳnh Thành Phát…

  Trả lờiXóa
 26. Rao giảng tự do, nhân quyền nhưng bản chất là lấy cớ để can dự vào công việc nội bộ và thay đổi thể chế chính trị của nước khác. Phục vụ âm mưu vì lợi ích Mỹ. Cái âm mưu đã giết hại hàng triệu người Việt Nam và người dân nhiều nước trên thế giới. Người Mỹ hãy tự nhận thấy mình nên làm những gì tốt nhất có thể để hàn gắn dần vết thương đã gây ra cho dân tộc Việt Nam hơn là tìm cách chống phá Việt Nam và nuôi dưỡng cho những phần tử khủng bố VN.

  Trả lờiXóa
 27. Bản án 10 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên quyết đối với blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chiều 29 tháng 6 là hoàn toàn hợp lý với những hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 28. Phản bội Tổ quốc, chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược với lợi ích của quốc gia dân tộc, án tù với Như Quỳnh là quá nhẹ, đúng ra phải tử hình mới đáng tội. Nhà nước Việt nam như vậy là quá nhẹ tay rồi!

  Trả lờiXóa
 29. Tốt nhất RFA hãy quay trở về nước Mỹ mà lên án. Hãy nhìn ánh mắt của những em bé người SYRIA phải sống trong bom đạn ly tán thì sẽ thấy nền dân chủ mà nước Mỹ mang tới nó "tốt đẹp" thế nào?!

  Trả lờiXóa
 30. Tốt nhất là cho đám rân chủ này sang các nước đang chiến tranh nội chiến ở Trung Đông như Syria, Irac,... để chúng biết thế nào là dân chủ nhân quyền. Chứ sống ở Việt Nam bình yên quá đâm ra thành một lũ rỗi hơi, sướng quá hóa rồ!

  Trả lờiXóa
 31. Như Quỳnh ơi là Như quỳnh! Làm con mà không báo đáp được công ơn cha mẹ thì cũng đừng trở thành đứa con bất hiếu, bất trung, để cha mẹ buồn lòng. Vào tù rồi thì lấy ai ra để đền đáp công ơn dưỡng dục, công ơn sinh thành đây!

  Trả lờiXóa
 32. ý kiến của hơn 80 triệu người dân hay ý kiến của hơn chục đám rân chủ đáng giá hơn. Vậy mà RFA lại đi hỏi ý kiến của thiểu số kia. vậy thì khách quan ở đâu cho được!

  Trả lờiXóa