CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KẾT LUẬN THANH TRA ĐỒNG TÂM-SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT

25/07/2017
Tags:

27 nhận xét:

 1. Thông qua bản kết luận thanh tra, chúng ta có thể khẳng định rằng thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Sự thật đã hoàn toàn rõ ràng, do đó mong rằng người dân xã Đồng Tâm cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật đương nhiên sẽ vẫn là sự thật thôi, chỉ uổng công những kẻ cứ cố bóp méo hoặc cố không chấp nhận nó thì không cam. Đến những cái đơn cũng chẳng có sự nhất quán chứng tỏ chỉ là "nghe nói" vậy chứ thực tế cũng không rõ ràng để rồi bị lợi dụng gây ra sự việc phức tạp như thời gian vừa qua. Hy vọng chính quyền Hà Nội xử lý thỏa đáng và hợp tình hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" không dứt ra khỏi luật sư đểu Trần Vũ Hải và bọn rận chủ thì còn bị sa lầy.

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng thì công lý vẫn là công lý, sự thật vẫn là sự thật còn những kẻ điêu ngoa thì vẫn bị đánh cho sấp mặt vì tội bịa đặt bày chuyện. Trần Vũ Hải không biết mặt đã ngắn đến đâu rồi nữa chưa biết nhưng chắc chắn bộ mặt của ông ta cũng như lũ đê tiện của làng dân chủ thì cũng đã được một phen...ăn thua rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy kết luận Thanh tra đã trả lời rõ những vấn đề lâu nay còn vướng mắc, Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ phải đối diện trước pháp luật về những việc làm sai trái của mình, sẽ cần có những bản án nghiêm minh cho những kẻ coi thường luật pháp và dẫm đạp trên niềm tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Kết luận thanh tra đã nêu rõ không có chuyện có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh; đồng thời nêu rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha, các thông tin mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu không nhất quán. Trong đó, có đơn nêu là 49 ha, có đơn nêu là 59 ha do UBND xã Đồng Tâm quản lý; có đơn nêu là đất bỏ hoang; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân... Thế thì phải làm rõ xem động cơ của các ông Kình, ông Ba là gì!?

  Trả lờiXóa
 7. Rốt cuộc thì sự thật vẫn là sự thật, có lẽ ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nên chấp nhận sự thật và thôi trò lừa bịp người dân Đồng Tâm. Rõ ràng Thanh tra Hà Nội đã rất cẩn trọng liên quan tới câu chuyện thanh tra. Đã cho công bố dự thảo, đã tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, đã để thời gian cho những người đứng đơn kiến nghị phản hồi, cung cấp thêm thông tin liên quan tới dự thảo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc đã và đang dần được đưa ra ngoài ánh sáng rồi. Không biết sau kết luận chính thức như vậy thì ông Lê Đình Kình và con cháu đã thỏa mãn hay chưa nhỉ? Hay vì kết luận này không đúng như những gì bè lũ Lê Đình Kình vẫn hằng mong muốn nên chúng vẫn phủ nhận quyết định này nhỉ...?

  Trả lờiXóa
 9. Thế là mọi chuyện đã được phơi bày sáng tỏ, phen này thì đám rận chủ đang cố bấu víu vào một cái cọc mục như Lê Đình Kình lại ngụp lặn dưới nước rồi :))) Nghĩ cũng tội lũ này, cứ tưởng được miếng mồi béo bở tấn công sừng sổ lắm. Cuối cùng hóa ra Lê Đình Kình lại chỉ được cái miệng ngoan cố, chứ chẳng có tí nào gọi nào sự thật trong tất thảy những gì ông ta nói.

  Trả lờiXóa
 10. Những lời rêu rao hoàn toàn bịa đặt của Lê Đình Kình đã làm cho ngừơi dân hiểu nhầm về sự thật về đất Đồng Tâm. với bộ mặt gian trá xảo quyệt của lão thì lão có thể thay đổi chính kiến của mình theo từng thời điểm. Và cả những thành viên của Nhóm Đồng Thuận nữa thì chỉ có cái cớ đất Đồng Sênh mà chúng đã chuộc lợi từ tiền quyên góp của người dân, bây giờ thì công bố chính thức rồi nhé

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là quyết định khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn đúng đăn mà. Nếu không khởi tố thì những kẻ tham những như ông Lê Định Kình không biết sẽ giờ thêm trò gì nữa. thật không thể tin được con người ông Lê Định Kình lại là con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. cho dù hoạt động của nhân dân đồng tâm có là bức xúc đi chăng nữa thì hành động bắt người, và chống người thi hành công vụ hoàn toàn trái với quy định của pháp luật, và chính vì thế cần phải làm sáng tỏ sự thật trong vụ việc đồng tâm để người dân cả nước được biết.

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí kền kền nước ngoài như BBC, RFA, VOA… cũng không bỏ qua cơ hội trời cho này để chống lại chính sách quản lý đất đai thuộc sở hữu toàn dân, đòi VN phải đi theo chính sách tư hữu về đất đai như các nước tư bản mới không có Đồng Tâm, Văn Giang, Dương Nội… Thậm chí nhóm cụ Kình ký hợp đồng pháp lý với nhóm luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải với hy vọng lật ngược thực tế. Đến nay thì cả dàn luật sư này đã im như thóc. Nghe nói Trần Vũ Hải ngay sau hôm có Dự thảo Kết luận thanh tra đã thuê người về Đồng Tâm đo đất, đã đánh bài lờ tịt, không dám lên tiếng trước công luận về vụ Đồng Tâm nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Giờ đây hơn ai hết, chính người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu, trả lại bình yên và xoá đi tai tiếng cho dân làng Đồng Tâm. Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”, …

  Trả lờiXóa
 15. Trước đó, ngày 25/7/2017 Thanh tra Hà Nội đã ban hành thông báo kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, qua đó kết luận “toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng… việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng… xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu…”.

  Trả lờiXóa
 16. Cái sự im ắng mà nói đúng hơn là sự suy sụp cho thấy phần nào nỗi đau của người dân Đồng Tâm. Rồi đây, sau tất cả những gì đã qua, sẽ có người oán hận ông Kình và cũng sẽ có người chửi rủa ông. Nhưng dường như tất thảy đó không làm cho dân Đồng Tâm vơi đi nỗi đau đang chất chứa hiện tại. Họ sẽ được định hình trên bản đồ lòng người dân Đất Việt như một nơi có những con người cố đấm ăn xôi về lợi lộc!

  Trả lờiXóa
 17. Bài học tại Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội) tin chắc vì thế sẽ vang vọng đến nơi hậu thế! Và có lẽ điều quan tâm nhất hiện tại là dân Đồng Tâm có thể chấp nhận, đối diện với nỗi đau hiện tại để xứng đáng với cái tên xã, tên làng đã gắn bó với họ bao nhiêu năm nay không?

  Trả lờiXóa
 18. cần phải lưu ý rằng, đây chỉ là sự phản đối của một số cá nhân chứ không thể đánh đồng là sự phản đối của tòa bộ nhân dân Đồng Tâm. Bởi vậy, mà “người dân Đồng Tâm” phản đối kết luận thanh tra này mới không dám mang công khai danh tính trong bài viết mà chỉ dám nói với tư cách “Một người dân Đồng Tâm không muốn nêu tên cho biết người dân Đồng Tâm phản đối kết luận này”. Nếu là một người chính trực, thấy những điểm bất cập trong bản thanh tra thì hoàn toàn có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật chứ sao phải ẩn danh? Hay chăng đây là chiêu trò câu view của những lều báo lá cải RFA.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề cơ bản nhất đó là khẳng định rõ đất tại Đồng Sênh là đất quốc phòng, không có chuyện 59 ha đất nông nghiệp như lời tuyên truyền của ông Lê Đình Kình. Rốt cuộc thì sự thật vẫn là sự thật, có lẽ ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nên chấp nhận sự thật và thôi trò lừa bịp người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng Thanh tra Hà Nội đã rất cẩn trọng liên quan tới câu chuyện thanh tra. Đã cho công bố dự thảo, đã tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, đã để thời gian cho những người đứng đơn kiến nghị phản hồi, cung cấp thêm thông tin liên quan tới dự thảo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 21. Kết luận thanh tra hiện đã rất rõ ràng, khách quan, người dân Đồng Tâm cần suy nghĩ thấu đáo, hiểu rõ kết luận này, có thể thấy đa phần người dân có giấy tờ không hợp lệ nên số đất này ko thể nghiễm nhiên thành đất dân được.

  Trả lờiXóa
 22. Kết luận Thanh tra nêu rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha, các thông tin mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu không nhất quán. Trong đó, có đơn nêu là 49 ha, có đơn nêu là 59 ha do UBND xã Đồng Tâm quản lý; có đơn nêu là đất bỏ hoang; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân.Bản thân lời nói không nhất quán nhưng lại cố chấp cho bằng được, đây là bằng chứng cho thấy cụ Kình đang bịa chuyện.

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng là từ trước đấy thì vẫn có rất nhiều người dân hiểu rằng đất đó là đất của quân đội cho dân mượn, nay khi có yêu cầu thì trả đất là lẽ thường. Nếu không có những kẻ như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu thì có lẽ là sự việc ở Đồng Tâm đã không phức tạp, trở thành điểm nóng để các đối tượng lợi dụng như vậy rồi. Nhưng qua vụ việc cũng cho thấy, người dân vẫn còn tin chính quyền lắm.

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng Thanh tra Hà Nội đã rất cẩn trọng liên quan tới câu chuyện thanh tra. Đã cho công bố dự thảo, đã tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, đã để thời gian cho những người đứng đơn kiến nghị phản hồi, cung cấp thêm thông tin liên quan tới dự thảo kết luận thanh tra.Rốt cuộc thì sự thật vẫn là sự thật, có lẽ ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nên chấp nhận sự thật và thôi trò lừa bịp người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 25. UBND huyện Mỹ Đức đã có các Thông báo về việc thu hồi đất, các quyết định thành lập Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư, quyết định phê duyệt tiến độ kế hoạch giải phóng mặt bằng là đúng quy định. Việc một số công dân có đơn tố cáo UBND huyện Mỹ Đức ban hành thông báo thu hồi đất giải phóng mặt bằng 14 hộ dân đang sử dụng, đã được UBND TP giải quyết tại Kết luận số 47/KL-UBND ngày 31/10/2016, theo đó là tố cáo sai.

  Trả lờiXóa
 26. sự thật vẫn là sự thật mà thôi. những ai sai phạm đều phải chịu trách nhiệm. đất của nhà nước thì vẫn là đất của nhà nước. đâu chiếm trắng trợn được. UBND huyện Mỹ Đức đã có các Thông báo về việc thu hồi đất, các quyết định thành lập Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư, quyết định phê duyệt tiến độ kế hoạch giải phóng mặt bằng là đúng quy định. Việc một số công dân có đơn tố cáo UBND huyện Mỹ Đức ban hành thông báo thu hồi đất giải phóng mặt bằng 14 hộ dân đang sử dụng, đã được UBND TP giải quyết tại Kết luận số 47/KL-UBND ngày 31/10/2016, theo đó là tố cáo sai.

  Trả lờiXóa
 27. Một số Facebook do người dân Đồng Tâm lập ra như fb Đất và Người Đồng Tâm, Dân làng Hoành... đăng rất nhiều bài chỉ có người trong làng mới biết tố cáo hoạt đồng hằng ngày của ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Mới đây có thông tin gần trăm người dân Đồng Tâm đã đến trụ sở Cảnh sát hình sự số 7 Thuyền Quang tự thú, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật càng cho thấy, đám zân chủ mất nghề, mất hy vọng bấu víu vào chốn này để tìm kiếm, gây dựng lực lượng biểu tình vốn đang ngày càng tụt dốc của chúng.

  Trả lờiXóa