CẦN TÁCH BẠCH NHỮNG SAI PHẠM TẠI XÃ ĐỒNG TÂM VỚI CÂU CHUYỆN ĐẤT QUỐC PHÒNG.

11/07/2017
Tags:

33 nhận xét:

 1. có thể thấy rằng, việc Đoàn thanh tra TP Hà Nội tổ chức công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai sân bay Miếu Môn nằm trên địa bàn xã Đồng Tâm không những đúng với các quy định của pháp luật mà còn thể hiện tinh thần cầu thị của tổ công tác trong việc tiếp thu, tiếp nhận các ý kiến có lý, có tình để xử lý kết luận thanh tra một cách khách quan, chính xác nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, mọi khúc mắc của người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng như người dân quan tâm đã được giải đáp. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều đối tượng trên các trang mạng lề trái như Việt Tân, Nhật ký yêu nước vẫn tiếp tục thêu dệt, xuyên tạc, suy diễn một số nội dung dự thảo kết luận thanh tra.

   Xóa
 2. ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diện tích 28,9 ha tăng này chính là diện tích 31,9 bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh Công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha).

   Xóa
 3. Thời kỳ ông Lê Đình Kình còn là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm chính ông là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng và mở ra một chương mới cho quan chức xã, thôn và dân chúng thi nhau xà xẻo đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn dưới nhiều hình thức. Cháu ruột của Lê Đình Kình là Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm sau ông Kình, cũng tiếp bước cha ông rồi bị cách chức, tống cổ ra khỏi Đảng vì là 1 trong những quan xã ẵm đất vàng nằm trong khu đất Bộ Quốc phòng. Vậy có thể thấy rằng sau mưu đồ ẵm đất quốc phòng không thành của dòng họ Lê Đình thì nay ông Lê Đình Kình lại là người khởi xướng phong trào "Đòi đất quốc phòng cho nhân dân Đồng Tâm" với mục đích chính là kiếm thêm chút đỉnh từ túi của người dân Đồng Tâm. Thật là một con người tham lam và ích kỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh tra kết quả rõ ràng,bây giờ phải làm 2 việc gấp đó là khởi tố một số đối tượng kích động,mưu cầu lợi ích cá nhân,việc thứ hai là người dân Đồng Tâm cùng chính quyền hợp tác giải quyết nhanh chóng khúc mắc. Những cá nhân sai phạm chắc chắn sẽ bị xử lý trước pháp luật. Bà con nhân dân Đồng Tâm từ giờ có thể an tâm làm ăn trở lại, không còn vướng bận gì nữa. Cảm ơn các lực lượng chức năng đã làm tốt bổn phận của mình.

   Xóa
 4. Thì rõ ràng là như vậy, đất quốc phòng thì vẫn là đất quốc phòng mà thôi. Còn về việc sai phạm cảu cán bộ xã trong quản lý đất đai trên địa bàn thì sẽ có thanh tra. Nhưng lạ một chỗ là chính người dân Đồng Tâm tố cáo cán bộ xã sai phạm trong quản lý đất đai, ấy vậy mà giờ một số người lại định lấy giấy tờ của chính những cán bộ có sai phạm đó ra làm căn cứ chẳng phải là nực cười hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ thì lũ dâm chủ thất bại hoàn toàn rồi, đã có kết quả thanh tra chính thức, có bằng chứng xác đáng để dựa vào đó xử lí những kẻ coi thường pháp luật, biết lấy gì lợi dụng nữa đây. Hà Nội cần mạnh tay với những người nào có hành vi sai phạm trong vụ Đồng Tâm này chứ không có chuyện tha thứ trong khi vì những người sai phạm đó mà cả xã hội phải nóng lên như thế

   Xóa
 5. việc xử lý kỷ luật đảng và tiến hành khởi tố một số kẻ đã đang tâm xẻ đất để bán là việc làm cho thấy kỷ cương nghiêm túc của chính quyền đối với một vụ việc phức tạp, ai sai thì xử lý đó là đạo lý trước nay chúng ta vẫn thường thấy, sự việc đó những kẻ sai phải chấp nhận những hình thức xử lý của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. heo như sự rà soát của thanh tra thì đất đó là đất của Quốc Phòng , khi chưa có nhu cầu thì cho nhân dân canh tác. Nhưng trong quá trình canh tác thì nhân dân đã xây dựng nhà ở, có cả những hộ dân còn có cả giấy chứng nhận đó là lỗi do các cán bộ xã. Nhưng đó là đất của quốc phòng, cột mốc, giới ranh còn đó thì cãi cái gì nữa hả trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn bộ tài liệu ngày 22/4 còn đó, hình ảnh cụ Kình ra phất cờ còn đó tất cả còn đó, tất cả còn nguyên giá trị. Tôi nhắc lại một điều trong cuộc đối thoại hôm 22/4 bà con xã Đồng Tâm, thôn Hoành tất cả chúng ta phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng và chúng ta phải chấp hành và quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, quyền được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn.

   Xóa
 7. Một phần cũng do các cán bộ chính quyền xã đã dung túng bao che để các hộ dân xây dựng nhà ở trên đất rồi có cả những hộ dân có cả giấy chứng nhận. Nhưng đó chỉ là giấy tờ giả, do các cán bộ chính quyền dung túng làm giả mà thôi. Với những sự việc thế này tuyệt đối Không để các đối tượng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là không sợ nói ra khuyết điểm, không né tránh những sai sót, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết xử lý đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu trên, rà soát kỹ để xây dựng lại phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân. Như thế là đã hợp tình, hợp lý và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

   Xóa
 8. Trong dự thảo kết luận thanh tra đã nêu rõ không có 59 ha diện tích đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm nằm trong đất quốc phòng như khiếu nại của người dân đã nêu trước đó. Quá trình thanh tra được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận, công tâm, khách quan. Hơn nữa, mọi người dân Đồng Tâm có quyền cung cấp tài liệu, giấy tờ chứng minh, làm rõ sự việc nêu trên chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của bất kỳ ai. Mọi hoạt động đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Phải nói rằng an ninh quốc phòng là vấn đề sống còn của mỗi quốc gia. Đặc biệt trong thời bình, việc giữ bí mật về phòng thủ của đất nước càng có ý nghĩa quan trọng. Chính vì vậy, có những vấn đề thuộc về bí mật quốc gia thì đương nhiên không thể công khai, mức độ người biết, nắm giữ nó cũng có phạm vi nhất định. Trong câu chuyện này, việc sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn vào mục đích quốc phòng như thế nào là do Nhà nước, mà trực tiếp là Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng và không phải ai cũng có quyền được biết.

  Trả lờiXóa
 10. Qua vụ Đồng Tâm chúng ta rút ra một điều rằng rất nhiều chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước là chính xác, rất có lợi cho nhân dân nhưng khi về đến cấp xã, cấp địa phương là y như rằng cán bộ cơ sở làm láo, làm sai hết dẫn đến nỗi khổ cho dân, khiến Đảng ta mất dần uy tín với nhân dân. Do vậy sự cần thiết phải trừng trị thích đáng, mạnh tay xử phạt để làm gương cho kẻ khác. Để tất cả phải phục vụ nhân dân, giúp đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. hơn ai hết các ông chính là người biết rõ nhất hiện nay đất tại Đồng Tâm mà hai ông kích động dân chiếm giữ đó đúng là đất Quốc phòng chứ không phải đất nông nghiệp của bà con. Thế nên làm gì có chuyện hai ông đòi được 6 triệu một mét vuông. Phải chăng các ông đang cố tình lừa dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Các anh ạ, trong ngân sách chi tiêu quốc phòng thì phần ngân sách nổi sẽ được công bố chứ còn ngân sách trù bị từng năm để mua sắm vũ khí cũng như chế tạo bảo hành bảo dưỡng vũ khí tối tân là thuộc phạm trù của bí mật quốc gia. Ở Mỹ họ cũng chỉ công bố ngân sách quốc phòng của họ, còn chi tiêu ra sao thách thằng nào dám thắc mắc kể cả là Tổng thống Đỗ Nam Trung đố dám bén mảng đến Area 51 mà đòi xem này xem kia đấy. Ở Mỹ cũng như Việt Nam việc chi tiêu mua sắm, chế tạo , nghiên cứu quốc phòng sẽ do quốc hội phê duyệt nằm trong hạng mục được bảo mật 24/7.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy rằng lúc xảy ra vụ việc bắt giữ người trái phép của nhân dân xã Đồng Tâm thì việc thu hồi đất đai và việc bắt giữ người có vẻ có liên quan đến nhau; nhưng có ai dám đảm bảo rằng những thành phần cơ hội không ẩn mình sau đó làm cho sự việc thêm phần nghiêm trọng? Việc khởi tố vụ án này là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý để giữ gìn nghiêm sự thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. một vụ việc giải quyết tranh chấp về dân sự nhưng lại đi quá xa với những điều mà người ta đang phải chứng kiến, thực sự ai sai đã rõ ràng, những kẻ làm sai đã bị khởi tố và có lẽ bản án nghiêm khắc đang chờ đón những kẻ này, cho nên đừng vội phán xét những gì mà có thể thấy được.

  Trả lờiXóa
 15. tách bạch rõ ràng những sai phạm với việc hành vi vượt quá sai phạm của những kẻ cầm đầu quá khích, với nữa đó là tách bạch những sai phạm đó với những luận điệu của một số kẻ cho rằng đó là hành động chống lại chính quyền này nọ, đó là tranh chấp dân sự và không hề có mục đích chống lại chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy cán bộ sai phạm thì đã được xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên cần nhắc lại là nội dung sai phạm không liên quan tới diện tích đất sân bay Miếu Môn. Do đó, cầm phải hết sức tách bạch điểm này để rồi không vơ đũa cả nắm, đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng sang chuyện chính quyền bắt tay với doanh nghiệp cướp đất của dân, từ đó đòi bồi thường hay rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 17. Nói tách bạch rõ vì đây là vấn đề quan trọng. Có thể thấy rõ một điều rằng trong những kiến nghị của người dân Đồng Tâm, trong đó có cả ông Lê Đình Kình trước tới nay, có những kiến nghị người dân phản ánh đúng về việc một số cán bộ chính quyền ở đây đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm trái pháp luật, trục lợi cá nhân và vấn đề đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng. Đâu sai cũng phải xử lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến nay, khi xử lý mọi vụ việc liên quan đến ANTT, bên cạnh các quy định của pháp luật thì Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng, bên cạnh cái lý đều có cái tình. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Vậy rất mong bà con Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng vụ việc để chống phá chia rẽ nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

   Xóa
 18. cần phải hết sức tách bạch điểm này để rồi không vơ đũa cả nắm, đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng sang chuyện chính quyền bắt tay với doanh nghiệp cướp đất của dân, từ đó đòi bồi thường hay rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 19. đúng là rât cần đến với những điều công khai này và sau vụ việc này sẽ hé lộ ra những chân tướng của sự việc và nó chính là những con người không bao giờ làm được những điều tốt đẹp và chỉ có sự công minh và những giá trị về cộng đồng mới chính là điều tồn tại và đẹp nhất thôi , còn lợi ích cá nhân thì chắc chắn không bao giờ tồn tại ở xã hội này

  Trả lờiXóa
 20. Kết quả thanh tra đất đối với khu vực tranh chấp đã có, đó hoàn toàn là đất quốc phòng. Mọi tranh chấp đó là sai phạm của cán bộ và người dân móc nói với nhau để chiếm dụng đất quốc phòng. Báo chí hiện nay đang chĩa mũi tấn công vào lực lượng quân đội - đây là một hành động không thể chấp nhận được đối với lực lượng đang bảo vệ cuộc sống bình yên của tất cả người dân Việt Nam chúng ta, bảo vệ chủ quyền đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 21. Đến lúc này ông Lê Đình Kình đã bộc lộ chân tướng 2 mặt, tuyên bố với zân chủ cờ vàng Hồng Thái Hoàng "chính quyền cướp đất của dân Đồng Tâm", tố công an định "thủ tiêu" mình và đặc biệt, "sẵn sàng nhận tiền của bất cứ ai, kể cả của phản động hay ba que cờ vàng để chống tham nhũng địa phương". Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của ông Lê Đình Kình trước đó rằng, "kiên quyết không nhận tiền từ bất kỳ đám "đấu tranh dân chủ", hay "phản động" hay "Việt kiều yêu nước" nào vì lo ngại sẽ hiểu sai động cơ đấu tranh".

  Trả lờiXóa
 22. ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

  Trả lờiXóa
 23. không thể đánh đồng 2 câu chuyện này với nhau được. cần nhắc lại là nội dung sai phạm không liên quan tới diện tích đất sân bay Miếu Môn. Do đó, cầm phải hết sức tách bạch điểm này để rồi không vơ đũa cả nắm, đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng sang chuyện chính quyền bắt tay với doanh nghiệp cướp đất của dân, từ đó đòi bồi thường hay rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 24. án bộ sai phạm thì đã được xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên cần nhắc lại là nội dung sai phạm không liên quan tới diện tích đất sân bay Miếu Môn. Do đó, cầm phải hết sức tách bạch điểm này để rồi không vơ đũa cả nắm, đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng sang chuyện chính quyền bắt tay với doanh nghiệp cướp đất của dân, từ đó đòi bồi thường hay rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 25. Cán bộ có sai phạm thì phải bị xử lý nghiêm minh, nhưng cũng đừng đổ lỗi hoàn toàn cho cán bộ sai phạm, người dân cũng có sai khi sử dụng đất canh tác tùy tiện, thiếu căn cứ pháp lý. Đừng nghe những lời mị dân của cụ Kình về việc bắt tay, ăn chặn đất của dân.

  Trả lờiXóa
 26. nói về câu chuyện sai phạm của cán bộ, các cấp có thẩm quyền cũng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra theo kiến nghị của người dân và xử lý các vi phạm của các cán bộ đó một cách nghiêm minh.cán bộ sai phạm thì đã được xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên cần nhắc lại là nội dung sai phạm không liên quan tới diện tích đất sân bay Miếu Môn. Do đó, cầm phải hết sức tách bạch điểm này để rồi không vơ đũa cả nắm, đánh đồng câu chuyện dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng sang chuyện chính quyền bắt tay với doanh nghiệp cướp đất của dân, từ đó đòi bồi thường hay rào làng chiến đấu.

  Trả lờiXóa