BẢN LĨNH LÊ ĐÌNH KÌNH VÀ BÙI VIẾT HIỂU

06/07/2017
Tags:

25 nhận xét:

 1. hai ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu ăn không nói có, phủ sạch trơn những câu chuyện trong quá khứ, để rồi tuyên truyền lòe bịp bà con Đồng tâm đó là đất nông nghiệp của bà con chứ không phải đất quốc phòng, kích động bà con ra chiếm đất, giữ đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 2. với những con người đã lợi dụng điều đấy để mà kích động bà con thì chắc chắn sẽ phải đem ra truy tố chứ , và người dân cần phải tôn trọng và suy nghĩ theo hướng tích cực vì những điều tôt đẹp mà đảng làm đều là vì lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm này phần lớn là con cháu cụ Kình và cán bộ bị kỷ luật vì tham ô, chiếm dụng của công, từ đó nảy sinh mâu thuẫn với các đời lãnh đạo xã sau này, luôn lấy danh nghĩa chống tham nhũng để lôi kéo người dân thao túng chính quyền địa phương, kích động nổi loạn.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng khinh khi ông Hiểu là kẻ lật lọng, lưu manh. Chính ông Hiểu khi còn là Phó Chủ nhiệm HTX đã biết rõ, Đồng Sênh là đất quốc phòng, chính ông cùng tham gia đo đạc, bàn giao, quản lý cho Bộ Quốc phòng, giờ thì liên tục dối trá, lúc thì gọi loa tố đất sân bay Miếu Môn bị cán bộ xã, huyện bán cho Vietel hơn 4 tỷ đồng, nay thì gọi đó là đất nông nghiệp đòi lại cho "dân Đồng Tâm"?

  Trả lờiXóa
 5. Người dân cần tỉnh táo khi nghe những lời xúi giục trên.Nếu có sự kiện pháp lý xảy ra, Nhà nước sẽ đứng ra xem xét, căn cứ vào mức độ quản lý đến đâu thì nhà nước sẽ có quyết định hợp lý, trên cơ sở có lý, có tình. Không xử lý tất cả người dân Đông Tâm nhưng đối với những người Vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Những lời hứa, những câu chuyện nghe thực sự là hấp dấn, nhất là với một số bà con thiếu thiểu biết.Vì thế mà mới có chuyện nhiều người dân ở Đồng Tâm tin theo ông Kình và ông Hiểu răm rắp, bởi nghĩ tới cả đống tiền trước mắt nhất là trong công cuộc chiếm đất, giữ đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 7. . Hai ông Kình và Hiểu lấy quyền hành ở đâu ra mà tự cho mình cái quyền được chia đất tại xã Đồng Tâm đó cho người dân, tự cho mình cài quyền được hoạch toán số tiền cho mấy nhà mỗi nhà mấy tỉ để chia cho bà con. Và trên hết là đã có kết qua thanh tra rõ ràng về việc quản lý, sử dụng đất tại Đồng Tâm đã bác bỏ những khiếu nại, tốc cáo của nhóm Đồng Thuận là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 8. Hai nhân vật này cũng bị mua chuộc từ rận rồi, đồng tiền làm mờ mắt chúng kiếm tiền từ chính những người dân bị mất đất. Thông qua thành lập các nhóm, hội kiện cáo, với lời hứa hẹn sẽ đòi lại đất đai bị chính quyền thu hồi cho nông dân, hay đem lại khoản đền bù lớn hơn nhiều số tiền đã được chi trả, chúng yêu cầu người dân đóng tiền để phục vụ chúng đi kiện tụng ngoài Hà Nội, “đi” chỗ này, biếu chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Kình và ông Hiểu cứ cẩn thận.Lời lãi là thế, nhưng nghê nào cũng có cái “bạc” của nó, nhất là đối với cái nghề bán rẻ lương tâm, lừa gạt người khác như trò lợi dụng khiếu kiện ruộng đất. Bài học Cấn Thị Thêu như lời cảnh tỉnh đối với các “đồng nghiệp” của cô ta nhanh chóng từ bỏ con đường thất đức, phạm pháp này trước khi bị pháp luật sờ gáy!

  Trả lờiXóa
 10. Vai trò của ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu. Đây là những người đứng đầu, chủ chốt trong nhóm "Đồng Thuận" - là nhóm chuyên tập hợp người dân trong xã tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa dự phòng để trợ cấp trong kho của xã; rồi cũng chính "cụ Kình" đã chỉ đạo lấy mấy tạ gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau về sử dụng cá nhân

  Trả lờiXóa
 12. Lúc đang đương chức ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của Hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền Nhà nước nên bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hiểu. Vì là bộ đội phục viên nên được bố trí làm Hội trưởng hội Cựu chiến binh xã. Hết khóa, họ thay người khác thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.

  Trả lờiXóa
 13. bản thân ông Kình không trong sạch thì không thể nói được những kẻ khác được, ông lấy quyền đâu ra để chia tiền chia đất cho bà con ở đồng tâm đây, những mảnh đất đó là thuộc sở hữu của toàn dân chứ đâu phải của riêng của cá nhân nào trong xã hội cả. vì vậy phải làm rõ điều này để làm gương cho những nơi khác.

  Trả lờiXóa
 14. chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng tâm cho quốc phòng theo sơ dồ và quyết định của cấp trên. Vì thế hơn ai hết các ông chính là người biết rõ nhất hiện nay đất tại Đồng Tâm mà hai ông kích động dân chiếm giữ đó đúng là đất quốc phòng chứ không phải đất nông nghiêp của bà con. Thế nên khả năng hai ông thắng trong cuộc đấu này là xa vời.

  Trả lờiXóa
 15. Sao ông này không tự hỏi mình đã làm được gì trong cuộc đấu tranh “Chống tham nhũng”? khi trước đây ông đã từng là Chủ tịch rồi, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, lợi dụng quyền lực cá nhân, làm những việc, trái với chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước khi đưa con cháu…. vào hệ thống lãnh đạo, theo kiểu“Cả họ làm quan” cả họ được nhờ. Nay, chính con cháu ông, của dòng họ Lê Đình đã dính tràm tham nhũng và chính ông đang chống lại họ theo kiểu “gậy ông lại đập lưng ông

  Trả lờiXóa
 16. Nếu thông tin này được kiểm chứng, là " có thật " thì cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật, phân rõ " trắng ", "đen " ;tránh việc lợi dụng tự do dân chủ, lạm dụng hai chữ " nhân dân "để vi phạm trắng trợn pháp luật, chưa từng có " tiền lệ " như ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội, nhằm răn đe, giáo dục, định hướng dư luận xã hội!

  Trả lờiXóa
 17. Không the nói già mà không truy cứu, đã tham ô truy cứu hết, cu tham nhũng bao nhiêu truy cứu, trong sự việc lùm xùm này chính là cái thời buông lỏng quản lý để xảy ra đất đai bị lấn chiếm, cấp sổ đỏ sai… Nên là dễ hiểu vì sao ông cụ già long ra này lại nhảy lên phản đối khỏe thế! Là chính để bảo vệ cái trách nhiệm cá nhân của bản thân ông ta thôi. Còn 2 người bị bắt cùng ông cụ Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Ba cũng là có họ hàng với nhau tất cả. Đến đây là mọi người nhớ ra, hiểu ra chuyện rồ. Ông cụ này thường bảo đấu tranh vì cáo lọ cái chai, nhưng thực chất là để lấp trách nhiệm trước đây của ông ta. Ông Kình bảo ông ấy sẽ nhận hết trách nhiệm, bla bla… Nhưng mà, toàn bộ phần hướng dẫn chỉ đạo bà con ông ấy làm ngầm, kiểu xúi dại bây giờ ông cụ phủi sạch. Cu Kình là thế đấy "Vừa ăn cướp vừa la làng"

  Trả lờiXóa
 18. Gừng càng già càng cay cụ nhỉ, cụ nói hay như đài, giả chết như diễn viên chuyện nghiệp, ai nhớ cụ nằm trên nắp capo oto rồi được ấy thằng tay vịn đắp chiếu khi mấy tay công an lại khênh thì đứng dậy đi như hề có cuocj chia ly không. Bản chất với những luận điệu theo kiểu phép vua thua lệ làng, cụ Kình đang gián tiếp tiếp tay, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ Kình hơn ai hết là người hiểu rõ đất này là đất quốc phòng, nhưng vì ham hố việc khai gian có thể được tiền đền bù, nên cố tình giả điếc, đánh lận con đen, thật không thể chấp nhận được lý lẽ của cụ Kình

  Trả lờiXóa
 19. Từ vụ việc này. Nhà nước mình cũng phải xem lại cách sắp xếp lãnh đạo ở địa phương. Không thể để cả họ làm Quan, cả họ được nhờ nữa. Đã làm người ai chả tham. Những Đảng và nhà nước và tách ngáy từ đầu thì đâu đến nông nỗi này. Tối còn nhớ sử sách để lại, thời Phong kiến cha ông đã có luật. Nếu ái Lên làm quán thì cũng phải đi chỗ khác chữ ko được làm tại nơi mình sinh ra và lớn lên.

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ câu chuyện bản lĩnh Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiếu nên được xuất bản và đưa vào chương trình đào tạo chính quy ngành sân khấu điện ảnh. Bởi lẽ, ông diễn giỏi quá, nhập vai quá. Ông diễn thật đến mức mà hình ảnh một ông cụ lão thành tiên phong trong công cuộc chống tham nhũng xứng đáng được mọi người tôn vinh. Nhưng đằng sau nó là ai, đó là một đảng viên đã bị kỷ luật vì vi phạm nghiêm trọng những điều đảng viên không được làm, đó là một nguyên cán bộ xã không được nhân dân tiếp tục tín nhiệm cho nhiệm kỳ khóa sau.

  Trả lờiXóa
 21. Chính ông Hiểu khi còn là Phó Chủ nhiệm HTX đã biết rõ, Đồng Sênh là đất quốc phòng, chính ông cùng tham gia đo đạc, bàn giao, quản lý cho Bộ Quốc phòng, giờ thì liên tục dối trá, lúc thì gọi loa tố đất sân bay Miếu Môn bị cán bộ xã, huyện bán cho Vietel hơn 4 tỷ đồng, nay thì gọi đó là đất nông nghiệp đòi lại cho "dân Đồng Tâm"?

  Trả lờiXóa
 22. Thông qua thành lập các nhóm, hội kiện cáo, với lời hứa hẹn sẽ đòi lại đất đai bị chính quyền thu hồi cho nông dân, hay đem lại khoản đền bù lớn hơn nhiều số tiền đã được chi trả, chúng yêu cầu người dân đóng tiền để phục vụ chúng đi kiện tụng ngoài Hà Nội, “đi” chỗ này, biếu chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 23. Theo lời kể của bà con Đồng Tâm thì trước năm 1980 xã Đồng Tâm cắt một số đất nông nghiệp cho nông trường chè Lương Mỹ (khu xóm 13 và 1 phần đất sân bay chạy ngược đường Trần Phú). Nhà nước đã trả đất Đồng Tâm vao đất trong Vai Cời. Và cũng thời điểm đó Đồng Tâm cũng cắt một số đất nông nghiệp cho xí nghiệp vôi đá Miếu Môn. Đến sau năm 1980 nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm, xí nghiệp vôi đá Miếu Môn, đất nông trường chè giao cho quốc phòng sử dụng làm sân bay Miếu Môn.
  Thế thì vì lý do gì mà các ông Kình, ông Ba lại ăn không nói có như thế!? :)

  Trả lờiXóa
 24. Kể ra bản lĩnh thật, không biết ông Kình và ông Hiểu dựa vào đâu mà tự cho mình cái quyền to đùng là tự chia đất, chia tiền cho dân Đồng Tâm đây. Đấy là chưa kể, hai ông còn yêu cầu mỗi người dân khi tham gia phong trào chiếm đất, giữ đất của hai ông còn phải đóng góp mỗi hộ 100.000 đồng. Quả là khâm phục cho cách làm của ông Kình và ông Hiểu.

  Trả lờiXóa
 25. Kể ra bản lĩnh thật, không biết ông Kình và ông Hiểu dựa vào đâu mà tự cho mình cái quyền to đùng là tự chia đất, chia tiền cho dân Đồng Tâm đây.Đấy là chưa kể, hai ông còn yêu cầu mỗi người dân khi tham gia phong trào chiếm đất, giữ đất của hai ông còn phải đóng góp mỗi hộ 100.000 đồng. Đúng là vớ vẩn!

  Trả lờiXóa