ĐẤT ĐỒNG SÊNH LÀ ĐẤT QUỐC PHÒNG.

08/07/2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. Trước hết, phải nói thẳng rằng một số không ít cán bộ Đảng và chính quyền xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, xác nhận vô căn cứ, vượt thẩm quyền cho một số hộ dân lấn chiếm đất đai được giao cho quân đội quản lý và thậm chí còn trực tiếp nhúng tay vào việc lấn chiếm đó. Nhưng việc ông Kình cùng một số người khác trên địa bàn khẳng định đất đó không phải của Bộ Quốc phòng chẳng phải là đã lấp liếm đổi trắng thay đen hay sao? Thậm chí là mâu thuẫn với chính đơn từ khiến nại, tố cáo cho rằng chính quyền địa phương làm sai trong việc quản lý đất trước đó.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng phải nói rằng vụ việc xảy ra ở đồng tâm là một phần do cán bộ, chính quyền đã làm sai từ đầu khiến nhân dân bức xúc chứ chẳng tự yên lại xảy ra vụ việc như vậy. Nhưng cũng phải nói rằng đã có một số kẻ dùng những lời lẽ kích động nhân dân, khiến cơn bực tức của nhân dân lên cơn đỉnh điểm và dẫn tới một số hành dộng sai trái vì vậy chúng ta cần thấy rằng sự tỉnh táo là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy phần đất ở Đồng Tâm là đất quốc phòng, vậy thì việc xử dụng các biện pháp ngăn chặn của cơ quan chức năng tại đây là hoàn toàn đúng pháp lý. Việc người dân lấn chiếm, sử dụng trái phép đất quốc phòng là những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra nếu có theo dõi vụ việc Đồng Tâm và có cơ hội được nói chuyện với chính những người dân ở khu vực này thì đều có hiểu một điều là những gì quân đội làm là đúng, và nếu như người dân Đồng Tâm chỉ gửi đơn thư khiến nại, tố cáo về những sai phạm của chính quyền xã về việc cắt đất, phân lô rồi bán thôi thì cũng dễ hiểu, những ông Lê Đình Kình khẳng định đất không phải của Quân đội đã khiến cho cái lý của người dân Đồng Tâm bỗng dưng tiêu tan luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Sai về mặt Pháp Luật chứ sao? Làm gì có chuyện đất đai ông bà tổ tiên để lại? Hiến Pháp thì quy định Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý; Pháp Luật thì không có cái điều khoản nào quy định rằng đất đai là của tổ tiên để lại?Kết quả thanh tra về nguồn gốc đất là hoàn toàn đúng. Người dân vẫn thừa nhận họ mượn đất để canh tác hàng mấy chục năm nay và nộp thuế hàng năm cho Lữ đoàn 28. Có điều khi tiền vào sẽ làm họ trở nên người khác.

  Trả lờiXóa
 6. An ninh quốc gia đâu cần trình bày nhiều với bọn có tư tưởng trống phá. Ở nơi tôi sinh sống cũng có một công trình về an ninh quốc gia tuy chỉ có vỏn vẹn 1000m đất chỉ để trồng rau và được bao quanh hàng rào. Và câu trả lời là đảm bảo an ninh quốc gia. Người dân ở đó cũng chỉ cần biết vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy là mọi chuyện đã rõ, không có chuyện chiếm dụng đất nông nghiệp của bà con làm đất quốc phòng. Và chuyện một số người dân Đồng tâm tổ chức chiếm dụng đất, giữ đất quốc phòng theo sự tổ chức của ông Kình là hoàn toàn sai trái.
  Mong rằng người dân Đồng Tâm tự giác và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật cũng như kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 8. Để kích động bà con Đồng Tâm ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công, thậm chí còn lấy đó làm nguyên cớ để tổ chức vụ bắt giữ trái phép cán bộ. Giờ đây có Kết luận thanh tra thì chẳng thế chối cãi được nữa đó là đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng cũng thanh tra xong. Và tôi khá bất ngờ về kết quả này đấy. Trong một khoảng thời gian dài báo chí đã làm tôi lạc lối, làm tôi nghĩ rằng người dân Đồng Tâm đang rất oan ức khi đất ở họ đang sinh sống, canh tác lại bị chính quyền cưỡng chế. Hóa ra mọi thứ báo chí đã làm chỉ là giả dối!

  Trả lờiXóa