ẢO TƯỞNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH BẰNG ĐẠO LUẬT MAGNITSKY

05/07/2017
Tags:

18 nhận xét:

 1. Chính phủ Việt Nam không công nhận đạo luật MAGNITSKY và Tòa án của Việt Nam cũng đã tuyên án đối với Như Quỳnh. Mọi thứ đã rõ ràng nên có lẽ các nhà dân chủ cũng không nên và không cần phải bàn cãi gì và cũng đừng dẫn dắt mấy cái đạo luật ở đâu đó về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. vậy thì đã rõ ông donal trump cũng là một con người chẳng được mấy ủng hộ là tốt đẹp , ông ta cũng là một con người mĩ đang cố gắng dùng cái gọi là quyền lực của một nước lớn để can thiệp vào bất kỳ nước nào trên thế giới , việt nam đang cần cái gọi là sự tự tôn và không hề sợ những nước nào có những điều xấu xa

  Trả lờiXóa
 3. “Điều luật Magnitsky” bắt nguồn từ một sự kiện ở nước Nga vào năm 2008 - 2009, ông Magnitsky đã bị chính quyền Nga bắt, bỏ tù, vì đã vi phạm pháp luật, khiến ông bị chết trong tù. Để trừng phạt chính quyền Nga, Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn y một đề nghị áp dụng chế tài với các cá nhân, quan chức Nga được cho là phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông Magnitsky. Dựa trên chế tài đối với quan chức Nga nói trên, một số Nghị sỹ Hoa Kỳ, dưới sức ép của nhiều cử tri, đã thúc ép Tổng thống Barack Obama ký, thông qua Điều luật này trong “Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc phòng năm 2017”. Có thể nói, bản thân Điều luật Magnitsky đã là một sai lầm của Quốc hội và Tổng thống Hoa Kỳ. Việc Hoa Kỳ cho phép mình đánh giá một sự kiện pháp luật ở nước ngoài (ở Nga hay bất cứ một quốc gia nào đó) trong những trường hợp cụ thể đều không bảo đảm tính khoa học, khách quan. Việc ông Magnitsky bị bắt, đưa ra xét xử tại một phiên tòa công khai, theo luật pháp của nước Nga là hoàn toàn phù hợp với thẩm quyền của một quốc gia theo Hiến chương Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu chúng trông đị điều gì khi mà Điều luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky không phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế. Thật vậy. Điều 1, Khoản 2, Hiến chương Liên hợp quốc ghi: Tổ chức Liên hợp quốc ra đời nhằm “Phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và quyền tự quyết của các dân tộc…”. Với Điều luật nói trên, Hoa Kỳ tự áp đặt quan điểm pháp lý, pháp luật của mình lên các quốc gia khác là không thể chấp nhận được. Như vậy, Điều luật nhân quyền Magnitsky đã vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc các quốc gia đều bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau được ghi trong văn kiện này. Không thể sử dụng một điều luật như vậy để can thiệp vào công việc xứt xử công dân, vốn là việc nội bộ cả một nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn nữa, đối với Luật quốc tế về quyền con người, Điều luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky đã vi phạm nhiều công ước. Đặc biệt là Công ước quốc tế về các quyền Dân sự, Chính trị, năm 1966. Điều 1, Công ước nói trên quy định: “Mọi dân tộc đều có quyền tự quyết. Xuất phát từ quyền đó, các dân tộc tự do quyết định thể chế chính trị của mình và tự do phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa,… Các quốc gia thành viên Công ước này, kể cả các quốc gia có trách nhiệm quản lý các lãnh thổ ủy trị và các lãnh thổ quản thác, phải thúc đẩy việc thực hiện quyền tự quyết dân tộc và phải tôn trọng quyền đó phù hợp với các quy định của Hiến chương Liên hợp quốc”. Đối với Việt Nam, Điều luật này không có đóng góp gì cho sự phát triển của Việt Nam và cho quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ hiện nay và không khả thi.

   Xóa
 5. Có thể nói, trong những năm qua cũng như hiện nay, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã và đang phát triển tốt đẹp. Việc Hoa Kỳ ra Điều luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky là đi ngược lại với các nguyên tắc hợp tác giữa các quốc gia nói chung, quan hệ đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ nói riêng. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, nên không cho phép bất cứ ai, chính phủ nào có quyền áp đặt cơ chế pháp lý của họ lên công dân của mình (nếu không có sự thỏa thuận của Nhà nước Việt Nam). Bởi vậy, Điều luật Magnitsky là bất khả thi đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Pháp luật không có ngoại lệ. Chứng cứ của Quỳnh quá dầy dặn chứng tỏ công an Khánh Hoà thu thập rất khủng: hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung vi phạm pháp luật! Cuốn sách Stop police skilling civillians tuy là thu thập 31 vụ việc người dân bị chết trong khi làm việc với công an nhưng với cách “đặt tiêu đề” đầy ác ý, mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, cho dù số không nhỏ bị chết ấy đã được kết luận nguyên nhân rõ ràng, không liên quan trách nhiệm của công an đã cho thấy động cơ và dấu hiệu vu khống, bôi nhọ ngành công an mười mươi. Với chứng cứ như vậy không bố con thằng nào dám hó hé

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại quá trình tuyên truyền, kích động chống đối của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đối với Nhà nước suốt một thời gian dài với thủ đoạn tinh vi, có thể dễ dàng nhận thấy ở con người này có sự thù địch sâu sắc với Đảng, Nhà nước. Sự thù địch này không dừng lại ở hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật trên mạng xã hội mà còn biến thành hành động chống đối cụ thể. Chính vì vậy, là một công dân Việt Nam yêu nước tôi cũng hết sức ủng hộ phán quyết này của tòa

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn nhận vụ việc Quỳnh được xem là kẻ chuyên đánh phá “phong trào dân chủ” và tổ chức khủng bố Việt Tân, nếu chị này “tự do” thì hẳn chị ta sẽ “giúp” công an, chính quyền được nhiều việc, đúng như cách tiếp cận vấn đề của blog Người Buôn gió. Có lẽ chính vì vậy mà không ai tin Quỳnh bị công an bắt và xử tù cả, xét từ lợi ích chính trị của nhà cầm quyền. Bởi vậy, mới có vô số câu hỏi kiểu “Quỳnh làm gì mà phải bị bắt” đầy ngơ ngáo trên mạng, bởi họ tư duy rằng, so sánh giữa lợi với hại, hẳn Quỳnh phải làm điều gì ghê gớm, đe dọa An ninh quốc gia lắm thì chính quyền mới phải bắt cô!

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng bị can này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 11. Mẹ mấy thằng luật sư đểu. Còn mấy kẻ cổ vũ nữa, chúng nó chắc động viên Quỳnh lắm, nhưng chúng nó có ngồi tù đéo đâu. Quỳnh ơi, chống nhà nước mạnh nữa đi, vì em ngồi 20 năm cũng ảnh hưởng đéo gì tới anh đâu. Em đã giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình

  Trả lờiXóa
 12. Đạo luật nhân quyền Magnitsky được chính quyền tiền nhiệm Obama đề ra chỉ là cái cớ để áp đặt cái gọi là "dân chủ, nhân quyền" kiểu Mỹ lên các quốc gia mà Mỹ nhắm tới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa từng có tên trong danh sách các quốc gia đồng ý và chịu sự điều chỉnh của bộ luật này. Do đó, những đòi hỏi của các nhà luật sư chân chính và các nhà "zân chủ" tiến bộ là hoàn toàn bịa đặt, vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 13. Đạo luật Magnitsky được thông qua dưới thời tổng thống Mỹ Obama cho phép chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các Chính phủ hoặc quan chức cấp cao của một nước nào trên thế giới nếu Mỹ cho rằng là vi phạm nhân quyền. Các biện pháp trừng phạt có thể là sẽ bị cấm tài khoản vào Hoa Kỳ, những tài khoản mà họ có tại nước Mỹ sẽ bị cô lập và sẽ bị đóng băng.

  Trả lờiXóa
 14. Thứ nhất, với tân tổng thống Mỹ Donal Trump ông không mấy quan tâm, đoái hoài đến mấy cái đạo luật vớ vẩn dưới thời tông thống tiền nhiệm. Mặt khác ông cũng chẳng quan tâm đến cái gọi là “phong trào dân chủ” Việt, ông chỉ quan tâm đến những vấn đề nội tại của nước Mỹ. Thế nên đừng hi vọng rằng chính quyền mới của Mỹ sẽ áp dụng đạo luật này để “cứu” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rất rõ ràng. Do đó, khó có thể dùng lý do gì để biện minh cho hành động của cô ta, dù núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” hay gì đi chăng nữa. Các bố dân chủ có lẽ nên bớt ảo tưởng đi!

  Trả lờiXóa
 16. Hoa Kỳ tự áp đặt quan điểm pháp lý, pháp luật của mình lên các quốc gia khác là không thể chấp nhận được. Như vậy, Điều luật nhân quyền Magnitsky đã vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc các quốc gia đều bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau được ghi trong văn kiện này.

  Trả lờiXóa
 17. Điều luật “nhân quyền toàn cầu Magnitsky” bắt nguồn từ đâu? Nó có phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế ngày nay không? Và đối với Việt Nam, Điều luật này liệu có khả thi, có đóng góp gì cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay không? “Điều luật Magnitsky” bắt nguồn từ một sự kiện ở nước Nga. Vào năm 2008 - 2009, ông Magnitsky đã bị chính quyền Nga bắt, bỏ tù, vì đã vi phạm pháp luật, khiến ông bị chết trong tù. Sự kiện này được những người cực hữu Hoa Kỳ và những người đố kỵ với chính quyền Nga cho rằng, ông Magnitsky đã bị chính quyền Nga vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa