TẼN TÒ- NGUYỄN ĐÌNH THỤC PHẢI NHỜ TỚI CÔNG AN

01/06/2017
Tags:

60 nhận xét:

 1. Sau khi biết được âm mưu của Thục, bà con Sơn Hải đã tập trung đông đảo tại nhà thờ giáo họ Văn Thai để lên án, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của Lm này. Tình hình diễn ra nồng lên từng giờ khiến lực lượng công an phải đến tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân trở về nhà, đồng thời cho xe chở Thục về giáo xứ Song Ngọc an toàn. Ấy vậy mà, ngay sau đó các Fanpage Người Phú Yên, Thanh niên Công giáo...đăng tải lời nói của Thục rằng: "Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công một linh mục đi dâng lễ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt thật của kẻ có nhiều chiến tích “chăn dân, chống cộng” như LM Nguyễn Văn Thục đã bị phanh phui và khi đó, người ta “ngỡ ngàng” về một kẻ nhân danh Chúa để hành động đi ngược lại lời răn của Chúa.Hắn cứ hễ mở miệng ra người ta chỉ thấy một con ác quỷ mang nhiều dã tâm và là một kẻ “loạn ngôn” với nhiều lẽ tục tĩu nhằm bôi nhọ uy tín và phá hoại chính quyền. Ắt hẳn Chúa sẽ phải đau lòng lắm đâ

   Xóa
  2. Để thấy rõ sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục trong vụ biểu tình tại Nghệ An đó là hình ảnh được "Việt Tân" Hoàng Bình đăng lên facebook trong ngày xảy ra biểu tình khi mà đối tượng Hoàng Bình đã dùng hình ảnh bị thương của em trai Bình diễn ra cách đây hơn 1 tháng để minh họa vô căn cứ về bị thương tại vụ biểu tình để kích động tâm lý hiếu chiến của giáo dân nơi đây.

   Xóa
 2. “Sống tốt đời, đẹp đạo” khẩu hiệu xem ra có vẻ đơn giản nhưng cũng thật khó khăn đối với các giáo dân khi mà các vị chủ chăn không làm tròn bổn phận của mình, không truyền dạy ý Chúa mà vì những lợi ích cá nhân, khi lòng hận thù trỗi dậy trong lòng, với những “mưu mô”, “dã tâm chính trị”, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sẵn sàng bán đức tin cho quỷ dữ, đưa các con chiên của mình vào vòng lao lý, những hành động sai phạm và phản cảm của giáo dân không những ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn mà còn làm cho mối đoàn kết lương – giáo mà Đảng và nhà nước ta dày công xây dựng bị sứt mẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh người linh mục khi xưa một lòng vì dân vì nước đã không còn tươi đẹp nữa. Một bộ phận linh mục ngày nay dường như đã quên đi vai trò trách nhiệm của mình là hướng con chiên tới một cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Lẽ nào Chúa có dạy cho linh mục bao che, bảo vệ tội phạm để rồi Nguyễn Đình Thục ngang nhiên dùng thần quyền giáo lý mê hoặc, lôi kéo, ép buộc con chiên xuống đường vì một kẻ phạm tội như thế kia?

   Xóa
  2. Bản chất thằng linh mục này quá rõ ràng rồi, bản chất bạo lực, thành phần của việt tân đã quá rõ ràng, những hành vi xúi giục, kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng, nhưng mà cái cần phải nói đến nữa là cái đổ máu ở đây đã chứng minh cho cái sự ngu muội của rất nhiều người giáo dân đi biểu tình, không hiểu sao mà họ có thể tin vào những linh mục đến thế, họ không nghĩ đến những động cơ, mục đích tại sao mà các linh mục này lại dụ dỗ, xúi giục như thế, và hậu quả thì đã rõ ràng

   Xóa
  3. Theo như lời miêu tả của vị linh mục này trao đổi với đồng bọn thì sự việc còn hơn cả một vụ bạo loạn: “Tiếng ném nhà, ném mái tôn, ném người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi, đã làm không ít người hoảng sợ. Trong khi đó, nhiều người khác vẫn bình tĩnh đọc kinh cầu nguyện. Thi thoảng đám đông lại ào lên như muốn tràn vào nuốt sống chúng con. Rất đông công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn. Nhiều nhà bị ném đá vỡ ngói, cửa kính, cửa tôn”.

   Xóa
  4. cần phải mạnh tay hơn nữa trong công cuộc trấn áp, đấu tranh với các đối tượng thuộc các tổ chức phản động trong và ngoài nước, xử lý thật nghiêm minh đối với những đối tượng có hành vi chống đối, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  5. Giáo xứ giáo xiếc gì mà toàn lội vào việc đời theo cái kiểu phá đám thế này. Tưởng theo đạo, đọc kinh thì đầu óc phải biết nghĩ hơn chứ. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi.

   Xóa
  6. Vậy chủ nhân của ngôi biệt phủ này là của ai? Không ai khác chính là Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Theo một số nguồn tin đáng tín cậy thì căn biệt thự được xây dựng theo kiểu dáng Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên diện tích 1.000 mét vuông đất có tường bao quanh. Tổng số tiền xây dựng + đầy đủ tiện nghi trị giá trên 3 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một miền quê thuần nông và thu thập chủ yếu phụ thuộc vào ruộng lúa, nương khoai này. Cũng có người mặc nhiên nói rằng, đối với mỗi gia đình Công giáo khi có con đi tu, nhất là khi được chịu chức thì xem như đã thoát nghèo và giàu lên nhanh chóng. Rất đồng tình với ý kiến kiểu này dưới khía cạnh suy cho cùng đi tu cũng là một cái nghề. Thậm chí là nghề thuộc hàng VIP. B

   Xóa
  7. Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là “hạn” của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

   Xóa
 3. Khi thấy người dân phản ứng thì ngay lập tức trốn trong nhà thờ giáo ho Văn Thái, mặc dù sau khi lực lượng chức năng đã có biện pháp để giải quyết đám đông và đảm bảo đưa Nguyễn Đình Thục về nơi ở an toàn nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn sợ không dám ra ngoài, không dám về nhà? Chứng kiến những hành động của Nguyễn Đình Thục khiến cho mọi người có nhiều nghi vấn rằng: Thử hỏi rằng nếu Nguyễn Đình Thục làm việc theo đúng lợi ích của giáo dân, đúng theo giáo lý, giáo luật thì sao phải sợ và thậm chí khi chính quyền giải quyết vấn đề xong rồi nhưng vẫn không tin chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước này là của nhân dân Việt Nam, là thành quả của lớp lớp người Việt Nam gây dựng nên, không phải của bất cứ kẻ nào khác. Quyền lợi chính đáng của người dân cần được bảo vệ, cơ quan chức năng cần vào cuộc để trả lại công bằng cho người dân, bắt những tên linh mục xấu kia ngay. Kể ra ai mà chẳng tức, trước hàng loạt những hành động của Nguyễn Đình Thục như vậy, thì cũng cần có những biện pháp để bắt hắn phải chịu hình phạt của pháp luật đi chứ, đâu thể nhân nhượng mãi cho được

   Xóa
  2. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này.

   Xóa
  3. khoác lên mình chiếc áo thầy tu, trở thành linh mục quản xứ, cái mà Nguyễn Đình Thục làm đó là cố gắng gieo rắc, tiêm nhiễm vào trong đầu những giáo dân, con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, kích động, những luận điệu sai trái, chống phá chính quyền. Nguyễn Đình Thục không hướng giáo dân đi đến cái thiện mà muốn họ làm điều ác, điều ngược lại với lợi ích của dân tộc, ngược với lời răn của Chúa. Ten luu manh

   Xóa
  4. Cũng không khó hiểu cho lắm, nguyễn đình thục hắn ta nhiều tiền như thế này là từ những việc làm bẩn thỉu để phá hoại vu cáo nhà nước ta được bọn phản động việt tân trợ cấp cho hắn ta. Đi theo bọn phản động được nhiều tiền như thế nên hắn ta không có cách nào để từ bỏ nổi bởi hắn ta thấy tiền thấy lợi ích trước mắt là hoa mắt ra mù quáng làm ra những việc bại hoại. Tôi tin rằng với những việc bẩn thỉu hắn ta đã làm rồi có ngày hắn ta nhất định sẽ phải trá giá từng tội từng tội một, con người như hắn ta nhất định sẽ không thoát khỏi pháp luật đâu.

   Xóa
  5. Nếu Nguyễn Đình Thuc gọi những người dân Quỳnh Lưu là hội cờ đỏ với tính chất chất miệt thị như thế có nghĩa là Thục không phải hội này, vậy thì Thục thuộc hội gì. Chắc là Thục thuộc hội cờ vàng? Không thừa nhận lá cờ đỏ sao vàng vậy thì Thục sao còn là công dân Việt Nam, sao còn đứng đây mà khua môi mua mép, sao không phắn luôn sang Mỹ, sang trời Tây mà sống mà vẫn phải bám víu vào cái xứ cờ đỏ này.

   Xóa
 4. Nguyễn Đình Thục hãy nhớ rằng nhân dân Việt Nam đã vất vả, khó khăn và hy sinh mới có được thành quả như ngày hôm nay. Những kẻ đang có âm mưu, hành động phá hoại sự bình yên của đất nước, dân tộc và tổ quốc sẽ phải hứng chịu sự phản ứng của quần chúng nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đến giờ tao luôn nghĩ bình đẳng, tự do tín ngưỡng... Nhưng qua những hình ảnh, clip , việc làm của những người nhân danh Cha, Linh Mục hay Linh Cẩu đã làm... Thì giờ toi khong tin vào đạo của ong nữa. Đạo gì toàn âm mưu thâm độc. Quấy rối, chuyên ăn tục, nói láo, khong có làm cái gì đẹp cho đời, cho xã hội.

   Xóa
  2. thế mới thấy cuối con đường thì thục cũng phải dựa vào chính quyền, nhưng quan trọng nhất đó là nhiều người dân đã không đồng ý với cách dựng chuyện của linh mục thục và ngày càng có nhiều người phản đối hành vi của ông thục, cho nên ông thục nên cẩn thận khi ra đường nếu ko muốn người dân xử lý.

   Xóa
  3. mặc cho những giáo lý giáo luật tốt đẹp, mặc cho pháp luật và luân thường đạo lí, những kẻ như Nam Thục đang trở thành những kẻ bán nước không sai. chúng móc nỗi với bọn dân chủ và phản động ở trong nước, móc nối với Việt Tân ở Hải ngoại phá hoại đất nước.

   Xóa
 5. Từ ngày có Nam và Thục, giáo dân ngày một trở nên hung hãn, bất chấp, đi từ sai lầm này đến sai lầm khác, minh chứng cho điều đó là sự việc giáo dân “nhận lệnh” rung chuông từ Thục rầm rộ kéo nhau gây áp lực vô cớ với chính quyền trong buổi diễn tập quân sự thường niên tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) ngày 27/5/2017 với lý do “trời ơi đất hỡi”: “Chính quyền nổ bom nhà thờ”. Có tật giật mình, rõ ràng Nguyễn Đình Thục luôn lo sợ với chính những hành vi sai trái mà hắn đã gây ra, và cũng chính những lúc “dầu sôi lửa bỏng”, từ việc hô hào mình bị bắt tại Diễn Châu (vụ Hoàng Đức Bình bị bắt) cho đến lần này chúng ta mới thấy rõ được bản chất lừa lọc, gian xảo của hắn, một kẻ sẵn sàng biến con chiên của mình thành trò hề cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thục, ông lãnh đạo được cả vài trăm con chiên, còn thứ người dân nước Việt không theo đạo của ông thì ông gọi là hội cờ đỏ, vâng còn công khai luôn chứ chả thèm giấu giếm gì, nể ông thật. Nhưng ông ạ, đảng cộng sản lãnh đạo cả đất nước này, đấy là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau và tôi thừa sức hiểu rằng ông biết thừa, nhưng ông cứ thích cùng hội cùng thuyền với lũ chống cộng thì bản thân tôi cũng coi thường trình độ của ông cũng chỉ ngang với lũ vàng vẩu. Xin hết.

   Xóa
  2. Luôn coi trọng chính sách đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, bảo hộ các hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Những chính sách của nhà nước đã tạo điều kiện cho tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đời sống sinh hoạt tôn giáo của người dân ngày càng phong phú. Thế nhưng với bản chất ngoan cố, hiếu chiến, thù địch và dã tâm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đang điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta thông qua chiến lược “Diễn biến hòa bình” với mọi thủ đoạn tinh vi, thâm độc.

   Xóa
 6. Thân là cha của một vùng, tại sao ông Thục lại cổ súy cho những hành động như vậy? đáp áp duy nhất chính là Thục đã bán mình cho quỷ dữ, vỏ bọc bên ngoài của hắn dù rằng quá hoàn hảo đối với một số giáo dân ngộ đạo nhưng lại bị lột tẩy gần như trọn vẹn chính những lời nói và hành động bất giác của hắn. Chúng ta vẫn còn nhớ, hắn đã từng kêu gọi “cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau kết thúc” dù hắn vẫn ăn ngon, mặc đẹp trên mảnh đất hòa bình mà cộng sản mang lại, và mới đây chúng ta lại tiếp tục nghe thêm một câu nói sặc mùi IS của Thục khi bị quần chúng nhân dân xã Sơn Hải vây bắt trong vụ lộn xộn ngày 30/5/2017: “nếu có chết, cha sẵn sàng tử vì đạo”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, liên tiếp các đối tượng khác có quan hệ với Nguyễn Đình Thục, giúp đỡ Thục trong chống đối chính quyền liên tục bị bắt giữ, xét xử như: Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai,… và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là “hạn” của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình. bọn này cần được trừng trị một cách nghiêm khắc

   Xóa
  2. với những hành vi phạm pháp luật, coi thường kỉ cương phép nước của Nguyễn Đình Thục gây bất bình, bức xúc trong dư luận thời gian qua, các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm có những hình phạt thích đáng đối với kẻ cẩu nô, phản quốc này. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền tuyệt đối đừng khoan hồng với loại người như thế này nữa, hắn ta đáng bị nhận báo ứng lắm.

   Xóa
 7. Khi bị người dân bao vây thì Nguyễn Đình Thục lại phải nhờ tới Công an. Ấy thế mà trước đây toàn chửi Công an không ra gì, kích động đồng bào giáo dân đánh Công an. Vậy mà giờ sắp bị đánh lại phải nhờ tới lực lượng Công an giải cứu. Thật xấu hổ cái mặt của y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cây muốn lặng mà gió chẳng chịu dừng, nếu các linh mục cứ ra lệnh (ra lệnh chứ không phải xúi dục) bà con giáo dân đi biểu tình, đập phá gây cản trở việc làm ăn của bà con, liệu đến lúc nào đó bà con lương dân có nghe chính quyền? Đến lúc đó linh mục đã đạt được mục đích - lương giáo đánh nhau, linh mục hưởng lợi. Bọn Thục này nó sắp thành công trong việc làm dân loạn rồi đấy. Bằng chứng đủ rồi, bắt đi. Dân đánh Thục thì công an can, nó đánh dân thì đâu hết, để nó phá nát tài sản nhà người ta ra. Chỉ cái tội phá hoại tài sản là đủ xích mẹ nó lại rồi. Lâu quá, vượt ra giới hạn của bà con thì chính quyền cũng không cản nổi, và cuối cùng chính người dân lại sẽ đứng trước luật pháp thì mệt.

   Xóa
 8. Nếu như trước đây Nguyễn Đình Thục to mồm chửi bới lực lượng Công an. Kích động giáo dân bao vây trụ sở Công an để đưa ra yêu sách thì giờ đây sao? Phải nhờ tới lực lượng Công an để được giải cứu nếu không muốn bị người dân đánh cho một trận đòn no nê. Nhưng vừa mới được giải cứu khỏi vòng vây là y như rằng Nguyễn Đình Thục lại to mồm xuyên tạc sự việc. Vẫn chứng nào tật ấy không chịu bỏ cuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lợi dụng chiêu bài “đấu tranh bất bạo động”, kêu gọi giáo dân “biểu tình trong ôn hòa”, lợi dụng vấn đề tôn giáo để thực hiện bằng được các âm mưu và ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành trái pháp luật, biểu tình ở quy mô nhỏ rồi phát triển và lan rộng thành cuộc cách mạng ở Việt Nam. Để có một kịch bản “ cách mạng màu” như ý, “Việt tân” đã hậu thuẫn về mặt cho số linh mục cực đoan và đám râu ria hoạt động dân chủ như tài chính, vật chất và cổ vũ về mặt tinh thần.

   Xóa
 9. linh mục Nguyễn Đình Thục lại xúi bẩy, bày trò hiệp thông cầu nguyện cho tên phản động Hoàng Đức Bình. Tuy nhiên những hành động đó đã quá nhàm chán với bà con ở Song Ngọc. Mặc dù vậy, Nguyễn Đình Thục đã bất chấp sự thiện chí của chính quyền các cấp, bất chấp giáo luật, pháp luật, trong thánh lễ không tuân thủ theo đường hướng của giáo hội mà lại lên mặt ta đây thay chính quyền lãnh đạo, đấu tranh đòi công lý. Hành động này đã vượt quá mức chịu đựng của nhân dân trong vùng, do đó họ đã đứng lên để ra tay trừng trị những kẻ ngoan cố, cố tình đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một thực tế là nếu bình thường thì chính quyền sẽ là chủ thể đủ sức chi phối tình hình và khi đó dù không có lời đề nghị từ Giáo hội thì chính quyền cũng sẽ sẵn lòng can ngăn, giải quyết ổn thỏa vấn vấn đề! Nhưng ở đây, chính quyền hoàn toàn độc lập, đám đông người dân kia cũng không dễ gì thỏa hiệp. Đó là còn chưa nói tới việc họ bị chi phối bởi những nhân tố, cá nhân cực đoan!

   Xóa
  2. Có một điều đáng tiếc là những nguời ngoài cuộc họ dễ dàng thấy rõ được bản chất, bộ mặt thật của những kẻ phá hoại tổ quốc như linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn ĐÌnh Thục ở giáo phận Vinh hôm nay, nhưng còn những người trong cuộc họ đang bị mù quáng bởi chính đức tin và những lời lẽ bịa đặt dối trá của của đám linh mục này mà không hay biết chính mình đang tự hủy hoại đi cuộc sống bình yên đáng quý của chính mình và cả những người dân chung sống trên mảnh đất chữ S này.

   Xóa
 10. Tối 30/5/2017, nếu không có lực lượng công an, chính quyền kịp thời tuyên truyền, vận động những người dân vây quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai đang bức xúc, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học", thì chắc gì cha đã được bình an trở về, khi cha rung chuông, gây rối tại đây! Mà lúc đó cha vừa kêu cứu, lại vừa bịa đặt chính quyền gây áp lực cho cha. Cũng xin nhắc lại với cha, cho dù cha có gào thét, có rung chuông thì chỉ có một bộ phận nhỏ chưa nhận thức ra vấn đề theo mà thôi, còn nhân dân trong vùng kiên quyết sẽ không cho những hành động đó lặp lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn đình thục một tên bẩn thỉu, chuyên đi tổ chức cacsc cuộc biểu tình cũng như có những lời lẽ nhằm xuyên tạc phá hoại nhà nước ta. Một tên linh mục biến chất. VỚI những hành động việc làm bẩn thỉu hắn gây ra thì mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm loại người này để hắn không còn làm ra những việc bẩn thỉu nữa, loại người này thật sự không đáng được làm linh mục mà.

   Xóa
  2. Đúng là “gậy ông đập lưng ông”, một cuộc “cách mạng màu” đã xảy ra tại Quỳnh Lưu, Nghệ An nhưng đó không phải là cách mạng màu đã xảy ra ở Syria, Ucraina… như “Việt tân”, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, và lũ phản động đang muốn nó xảy ra tại Việt Nam mà là cuộc “cách mạng màu đỏ” – cuộc cách mạng của tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam đấu tranh chống lại những kẻ đang có giã tâm phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của đất nước.

   Xóa
 11. linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Phú Yên, đến nhà thờ Văn Thai và rung chuông tập hợp một bộ phận bà con giáo dân để kích động hận thù, xuyên tạc thông tin, tiếp tục có thái độ hằn học và chống đối chính quyền, phá hoại bình yên của quê hương. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu, nhiều người dân lúc đó vẫn còn nguyên sự hậm hực căm tức Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 12. Hãy đưa chính chủ thể gây bức xúc cho người dân ra để xử lý. Tin chắc rằng, người dân dù bức xúc, phẫn nộ đến mấy cũng tìm được sự ôn hòa. Đó là một kiến giải mà vì đại cục, TGM GP Vinh nên nghĩ đến nếu không muốn quá muộn và tình hình diễn biến trở nên xấu hơn!

  Trả lờiXóa
 13. nói thẳng luôn là thằng thục ra đường dân họ cho ăn gạch tới tấp luôn, đường hoàng mà ở thì dân chịu cho yên, còn kiểu lếu láo thì coi chừng đấy, Công an chưa xử lý kịp thì dân họ xử lý rồi, Công an ko tống vào tù sớm thì để đó thêm ô nhiễm văn hóa ở nghệ an.

  Trả lờiXóa
 14. lúc đầu thì lấy giáo dân ra thách thức chính quyền, giờ thì bị nhân dân phản đối lại giở trò mượn công an để bảo vệ cho ông Thục, ông ta không phải là thánh nhân nên phải trừng trị đến nơi đến chốn cho bớt cái thói ngông cuồng đi.

  Trả lờiXóa
 15. Thục vừa kêu cứu chính quyền, nhưng vừa lên mạng xuyên tạc thông tin bị tổ chức đàn áp, đơn giản là bởi Thục buộc phải che đậy bộ mặt thật của mình khi đã bị lật tẩy. Một mặt tiếp tục rêu rao bởi bất cứ mọi cơ hội đều được Thục lợi dụng triệt để để dòng đô la đầy cám dỗ tuồn về không thể dừng lại, một mặt để che đậy sự cùng đường, sự thất bại là đương nhiên mà Thục hoàn toàn không muốn ai nhìn thấy.

  Trả lờiXóa
 16. Là người chuyên kích động giáo dân để làm loạn nên Nguyễn Đình Thục quá hiểu sức mạnh lòng dân là như thế nào. Nếu như đặt ra một giả thiết là Công an bao vây Thục thì chắc Thục không sợ đâu, thậm chí còn thích vì có cớ kích động giáo dân tâp hợp dưới chiêu bài bảo vệ Cha, Công am bắt cha, đàn áp Cha và các con phải đến cứu. Đằng nay thì ngược lại, cũng may là lực lượng công an có mặt kịp thời để giải cứu ông kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không khó để có thể nhận ra rằng con đường để đến với triệu phú của Thục là không hề gian khổ, chỉ cần lừa lọc được đôi ba tay con chiên con đạo cuồng tín rồi mặt dày tổ chức biểu tình, phá rối là tiền từ hải ngoại lại về ngay. Làm giàu không khó như vậy thì ai chẳng muốn làm, bảo sao Thục lại ra sức phá hoại như thế, hóa ra cũng chỉ vì một chữ tiền, làm như vậy thật thất đức bà con giáo dân liệu có biết những điều này

   Xóa
 17. trái lại với những gì giáo luật quy định và hội thánh là lòng trung tín với Chúa và Đức tin, thay vì thực hành đức ái của người mục tử, thời gian qua, hình ảnh Cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không chỉ sử dụng bục giảng nhà thờ ở nhiều giáo xứ, giáo họ trên địa phận Vinh thay vi rao giảng lời Chúa lại làm chứng dối cho sự thật của thời đại, xuyên tạc lịch sử của đất nước, dân tộc như Cách mạng tháng 8 là cách mạng ăn cướp, ngày 30/4 là ngày dân tộc nô lệ..., mạt sát chính quyền, giáo dân không đồng ý kiên và những người lương dân khác...Lời chúa là lời yêu thương và sự tha thứ, trong thư của Thánh Phaolo gửi tín hữu Thành Room có viết "không có chính quyền nào không đến bới Thiên Chúa, chống lại chính quyền là chống lại trật tự do Chúa trời sắp đặt".

  Trả lờiXóa
 18. Sự đối thoại rất cần thiết cho thế giới chúng ta. Đối thoại là bàn bạc trao đổi với nhau trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau, để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất cho một số vấn đề quan trọng và cụ thể, tìm ra điều thiện hảo cho mọi người. Ngày hôm nay, không một xã hội nào có thể xây dựng tương lai tốt đẹp, nếu thiếu sự đối thoại. Chỉ có đối thoại mới mở đường cho nhân loại, cho xã hội, và cho cả Giáo Hội, đi tới một tương lai tươi sáng hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Được biết trước đó, nguồn tin từ những người công giáo chân chính cho biết, linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Phú Yên, đến nhà thờ Văn Thai và rung chuông tập hợp một bộ phận bà con giáo dân để kích động hận thù, xuyên tạc thông tin, tiếp tục có thái độ hằn học và chống đối chính quyền, phá hoại bình yên của quê hương. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu, nhiều người dân lúc đó vẫn còn nguyên sự hậm hực căm tức Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 20. Đánh là phải thôi. Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh công khai, thách thức, ngông nghênh cho mọi người thấy mình đang kết nối với những thành phần bất hảo, là các nhân vật phản động, cực đoan, lợi dụng giáo đường để thường xuyên kích động một bộ phận nhân dân, công khai bày tỏ ý đồ lật đổ chính quyền, hạ bệ lãnh tụ, xúc phạm những danh nhân có công lao trời biển với dân với nước, gây ra bất ổn kéo dài, làm xáo trộn đời sống, ảnh hưởng đến môi trường hòa bình và không gian bình yên của một vùng làng quê trù mật từ xưa đến nay.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Đình Thục luôn phỉ báng chính quyền, luôn chửi rủa chính quyền là vô dụng, nhưng khi bị đe dọa lại cầu cứu chính quyền? Tại sao vừa cầu cứu chính quyền, Thục vẫn không bỏ được thói cũ là lên mạng rêu rao xuyên tạc thông tin, cho rằng chính quyền tổ chức đàn áp, dù chưa hề có xô xát xảy ra nhưng trên miệng của Nguyễn Đình Thục vẫn luôn xoen xoét mấy từ “hành hạ và đánh đập dã man” như thể đã cài sẵn, nhét sẵn trong mồm, khi kết nối với các thế lực cực đoan, phản động là cứ thế xả ra?

  Trả lờiXóa
 22. linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Thục đã quên ý nghĩa và trọng trách của một linh mục rồi hay bị tha hóa biến chất cần bị đào thải đây. Đã thế còn nhận tiền từ nước ngoài, nó không giết là may rồi


  Trả lờiXóa
 24. Thật là nực cười ông Thục gọi điện cho giáo dân. Nhưng chẳng giáo dân Song Ngọc nào dám mò mặt vào. Rồi ông gọi giáo dân giáo họ Văn Thái nhưng cũng chẳng ăn thua. Thế là cuối cùng ông Thục lại phải gọi điện cầu cứu Công an và chính quyền đến gải cứu cho ông ta để ông ta ra về. Cuối cùng lại nhờ tới công an ak!!! cho ông ta sáng mắt chó ra!

  Trả lờiXóa
 25. Là người chuyên kích động giáo dân để làm loạn nên Nguyễn Đình Thục quá hiểu sức mạnh lòng dân là như thế nào. Nếu như đặt ra một giả thiết là Công an bao vây Thục thì chắc Thục không sợ đâu, thậm chí còn thích vì có cớ kích động giáo dân tâp hợp dưới chiêu bài bảo vệ Cha, thế nhưng đây là người dân đấy, cho nên ông này cứ liệu vào mà xem lại bản thân mình đi!

  Trả lờiXóa
 26. Tình hình diễn ra nồng lên từng giờ khiến lực lượng công an phải đến tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân trở về nhà, đồng thời cho xe chở Thục về giáo xứ Song Ngọc an toàn. Ấy vậy mà, ngay sau đó các Fanpage Người Phú Yên, Thanh niên Công giáo...đăng tải lời nói của Thục rằng: "Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng.

  Trả lờiXóa
 27. Một bộ phận linh mục ngày nay dường như đã quên đi vai trò trách nhiệm của mình là hướng con chiên tới một cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Lẽ nào Chúa có dạy cho linh mục bao che, bảo vệ tội phạm để rồi Nguyễn Đình Thục ngang nhiên dùng thần quyền giáo lý mê hoặc, lôi kéo, ép buộc con chiên xuống đường vì một kẻ phạm tội như thế kia?

  Trả lờiXóa
 28. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu, nhiều người dân lúc đó vẫn còn nguyên sự hậm hực căm tức Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Đình Thục về nơi ở an toàn nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn sợ không dám ra ngoài, không dám về nhà? Chứng kiến những hành động của Nguyễn Đình Thục khiến cho mọi người có nhiều nghi vấn rằng: Thử hỏi rằng nếu Nguyễn Đình Thục làm việc theo đúng lợi ích của giáo dân, đúng theo giáo lý, giáo luật thì sao phải sợ và thậm chí khi chính quyền giải quyết vấn đề xong rồi nhưng vẫn không tin chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Hình ảnh người linh mục khi xưa một lòng vì dân vì nước đã không còn tươi đẹp nữa. Một bộ phận linh mục ngày nay dường như đã quên đi vai trò trách nhiệm của mình là hướng con chiên tới một cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là cái kẻ không ra gì? Được cứu giúp lại còn giở trò tố cáo này nọ. Người Nguyễn Đình Thục cần tố cáo không phải ai khác mà chính là ông ta vì những hành vi bẩn bựa, xuyên tạc sự thật của tay quỷ đội lốt linh mục Công giáo này.

  Trả lờiXóa
 32. Lúc này là lúc mà những người trong Đạo, thờ đạo..tôn trọng đạo thật sự và tin vào chính đạo nên cầu Nguyện cho LM Thục và những con người ko biết đường đi đến chính đạo này...và cầu Chúa cứu rỗi linh hồn của họ trở về từ trong địa ngục của Thục...Bởi vì bà con Giáo dân quá tin tưởng vào người được gọi là "CHA" kia.Mà KHÔNG PHẢI TẤT CẢ NHỮNG AI ĐƯỢC LÀM "CHA" ĐỀU LÀ NGƯỜI TỐT, LÀM ĐÚNG GIÁO QUY.Vậy nên bọn nào muốn KÍCH ĐỘNG chỉ cần "ĐIỀU KHIỂN" được "CHA" thôi.Quan trọng là NHẬN THỨC của từng Giáo dân.

  Trả lờiXóa