GIÁO PHẬN VINH CHỪNG NÀO MỚI BÌNH YÊN?

18/06/2017
Tags:

16 nhận xét:

 1. dù đã được các cấp chính quyền rất từ tốn giải thích nhưng giáo dân Cồn Sẻ liên tiếp khua chiêng, trống, làm náo loạn hội trường, khiến không khí trở nên rất căng thẳng, đưa đến việc không thống nhất mức đền bù giữa người dân và chính quyền, khiến việc giải quyết đền bù ngư dân gặp thiệt hại tiếp tục kéo dài phức tạp.Rõ ràng là phía giáo hội tại giáo phận Vinh đang tìm đủ trăm phương nghìn kế để làm cho tình hình tại đây luôn luôn phức tạp

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nguyễn Thái Hợp nên bị điều trần và cần phải có trách nhiệm trong chính những vụ việc xảy ra liên tiếp ở giáo phận Vinh thời gian qua. Ông Hợp đừng nói ông không biết mà hãy nói ông biết nhưng không làm gì hoặc ông biết nhưng ngấm ngấm gập đầu cho chủ trương.

  Trả lờiXóa
 3. hãy làm theo những điều mà chúa nói chứ đừng có làm theo những điều mà linh mục đội lốt đang ngày đem cắn xé những điều tốt đẹp của chúa để chạy theo những giá trị tốt đẹp của một xã hội đang ngày càng văn minh chứ không như chúng muốn đem đến đâu

  Trả lờiXóa
 4. giao phận vinh là một trong những giáo phận thật sự cần phải xem lại , nếu như những điều làm được cho giao dân không nhiều mà chỉ đang cho giao dân xem niềm tin nó không thể nuôi được những bữa cơm hằng ngày của họ , và mọi người hãy xem lại và thật sự là một con người tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là phía giáo hội tại giáo phận Vinh đang tìm đủ trăm phương nghìn kế để làm cho tình hình tại đây luôn luôn phức tạp. Và đằng sau những câu chuyện này không thể không nói tới vai trò của ông giám mục Nguyễn Thái Hợp. Có lẽ chừng nào ông Nguyễn Thái Hợp còn làm giám mục giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận Vinh vẫn chưa thể bình yên.

  Trả lờiXóa
 6. giám mục nguyễn thái hợp chẳng thấy ló mặt ra nhận trách nhiệm cho những vụ việc phức tạp trong thời gian qua mới là người đáng trách nhất, cái ghế đó không phải giáo hội dựng lên để ông ta thu bất chính mà là để quản lý giáo dân và linh mục dưới quyền, vậy mà để chúng lộng hành như vậy được.

  Trả lờiXóa
 7. khốn nạn thay cho những kẻ cực đoan chỉ nhăm nhăm làm cho tình hình của các tỉnh ở giáo phận vinh làm cho phức tạp thêm, người dân chẳng làm ăn được gì cả, trong khi đó thì giáo hội đang đứng trước sức ép của cả nội bộ lẫn bên ngoài, đã đến lúc quy trách nhiệm và làm rõ để xử lý trước công luận rồi.

  Trả lờiXóa
 8. giờ đây họ còn vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để bảo vệ, cổ vũ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, trong cuộc biểu tình ngày 15/6 vừa qua, họ đã sử dụng sức mạnh của số đông người dưới danh nghĩa đi “đòi quyền lợi sau sự cố môi trường biển” để gây sức ép, không cho các cơ quan thực thi pháp luật thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc áp giải 03 bị can là Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Tuyền, Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự.

  Trả lờiXóa
 9. Việc tiếp tục vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để tụ tập đông người gây rối ANTT là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, đã đến lúc chính quyền cần mạnh tay với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Là một trong những giáo phận lớn của cả nước lại nằm trên mảnh đất miền Trung nắng, gió nhưng rất anh hùng. Cứ ngỡ Giáo phận Vinh sẽ kế thừa và phát huy những giá trị lịch sử truyền thống tốt đẹp của vùng đất cách mạng này, thế nhưng những gì mà người ta biết đến Giáo phận Vinh trong những năm vừa qua (nhất là từ khi Phaolô Nguyễn Thái Hợp tiếp quản Giám mục chính tòa) chỉ là những vụ gây rối, những vụ kích động bà con giáo dân chống phá chính quyền của những người đứng đầu giáo phận.

  Trả lờiXóa
 11. So với người tiền nhiệm là Giám mục Cao Đình Thuyên thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp được biết đến là người có học hơn, uyên thâm hơn. Thế nhưng, sau hơn 6 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã làm được những gì? Di sản mà ông để lại cho Giáo phận Vinh là những gì? Có lẽ, không cần phải nói nhiều mọi người đều đã biết.

  Trả lờiXóa
 12. Giám mục Hợp đang lợi dụng vấn đề môi trường, sự việc Công ty Formosa xả thải ra môi trường để ngầm ủng hộ các linh mục chánh xứ Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều... kích động bà con giáo dân biểu tình gây rối, chống phá chính quyền. Tất cả những điều đó đang khiến người dân cả nước nhìn về Giáo phận Vinh với một con mắt e ngại.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn giáo có tính tích cực là luôn hướng con người tới cái thiện, cái nhân văn, nhưng tính tiêu cực lớn nhất của nó chính là sự liên kết giữa tôn giáo và chính trị. Trong quá trình hình thành và tồn tại, các nhà nước của giai cấp bóc lột rất cần đến tôn giáo, rất cần đến những người ngoan đạo tuân thủ những mệnh lệnh, những điều cấm chỉ của nhà nước, nhờ đó đã tạo cho tôn giáo một sự hiện diện đầy quyền lực trong xã hội. Nhà nước của giai cấp bóc lột nắm được tôn giáo, biến tôn giáo thành công cụ lợi hại để thực hiện mục đích bóc lột, cai trị. Chính vì vậy, đã từng có thời kỳ tôn giáo chi phối tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, bao trùm lên toàn xã hội như một thế lực siêu hình.

  Trả lờiXóa
 14. với vấn đề đang được người dân Việt Nam quan tâm trong suốt thời gian qua, đó là những câu chuyện đang diễn ra ở Giáo phận Vinh. Kể từ khi ông Nguyễn Thái Hợp được cử làm Giám mục giáo phận Vinh (năm 2010) cho đến nay, Giáo phận Vinh luôn được biết đến là nơi xảy ra nhiều hoạt động vượt qua giới hạn hoạt động tôn giáo đơn thuần, vi phạm pháp luật có hệ thống.

  Trả lờiXóa
 15. Từ câu chuyện ở Giáo phận Vinh để chúng ta thấy rằng, tôn giáo ở đây không còn là nhu cầu tinh thần đơn thuần của một bộ phận của chúng mà nó đã bị các thế lực chính trị, những kẻ xấu như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng để chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đó chính là sự liên kết giữa tôn giáo và chính trị.

  Trả lờiXóa