GIÁO DÂN GIÁO PHẬN VINH VÀ NỖI BUỒN VỚI GIÁO HỘI, VỚI GIÁM MỤC, LINH MỤC

10/06/2017
Tags:

31 nhận xét:

 1. Công giáo thì cũng như một xã hội thu nhỏ mà thôi, mà đã là xã hội thì cũng có người này, người kia. Không chỉ ông Long mà tôi nghĩ trong cộng đồng công giáo cũng có rất nhiều người có đồng quan điểm với ông, chỉ là do họ còn e sợ sức ép từ linh mục cũng như tín đồ công giáo nhẹ dạ khác nên không dám đứng lên nói đúng sự thật mà thôi. Vì người công giáo vẫn có rất nhiều người có trình độ, nên việc họ nhận thức được hành động của linh mục là sai quấy cũng không có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 2. Hi vọng thời gian tới sẽ có nhiều người hơn nữa trong cộng đồng công giáo dũng cảm đứng lên tố cáo những hành động đi ngược lợi ích quốc gia, trái với giáo huấn của chúa của một số tín đồ trong công giáo cũng như của một số linh mục trong công giáo. Không chỉ là để trong sạch cộng đồng công giáo, mà còn là đảm bảo những lời chúa răn dạy được thực hiện đúng.

  Trả lờiXóa
 3. với những lời tâm sự đấy đã thấy rằng có những con người đã làm sai đi cái gọi là trách nhiệm của một người làm linh mục và giờ đây một giáo phận lớn thành ra điều gì và chẳng bao giờ có thể thấy được những điều gì tốt đẹp ở đấy ngoài những con người lợi dụng cha lợi dụng chúa để mà cầu vinh cầu hoa

  Trả lờiXóa
 4. chẳng nhẽ có những con người đã hi sinh chúa đi để mà làm những chuyện như kích động giáo dân đi xuống đường biểu tình rồi ngồi ở nhà đợi những đồng tiền bất lương chuyển vào tài khoản của mình , đúng là những con người đã hủy hoại chúa và làm mất niềm tin của các con chiên

  Trả lờiXóa
 5. đúng là một giáo phận có vấn đề kéo theo bao nhiêu điều xấu xa với những người con chiên đi xuống đấy chính là do những kẻ đội lốt chúa đã tới và lấy đi những điều cao quý của chúa và để cố gắng kiếm những đồng tiền qua việc lợi dụng đức tin đấy

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ vì vâng lời cha, vì sợ bị cô lập mà chỉ có một số ít ỏi giáo dân như giáo dân Nguyễn Long Thành dám nói lên suy nghĩ của mình. Chắc chắn phần lớn giáo dân đồng tình với suy nghĩ của Long. Rất mong thời gian tới các giáo dân hãy tự tin bày tỏ quan điểm của mình, để phản đối những việc làm sai trái của các chức sắc bề trên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 7. Dám nói ra suy nghĩ của mình như giáo dân Nguyễn Long Thành chắc chắn Chúa sẽ rất hài lòng, đây là tấm gương, là điểm tựa cho các giáo dân khác đồng nỗi lòng không ủng hộ với những việc làm sai trái của các chức sắc bề trên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 8. Thật buồn cho bà con giáo dân giáo phận Vinh. Người ta thường nói nhà dột từ nóc dột xuống và đúng là như vậy. Giáo phận Vinh thì sao? Đúng là cái kiểu nhà dột từ nóc dột xuống. Từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp đến linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục đều có các hành động không ai có thể chấp nhận được. Giờ đây chỉ biết buồn cho giáo dân giáo phận Vinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Những nỗi lòng này của giáo dân Nguyễn Long Thành chắc chắn cũng là nỗi lòng của nhiều giáo dân khác tại giáo phận Vinh nhưng họ chưa nói ra. Chắc chắn một điều rằng rất nhiều giáo dân không đồng tình, ủng hộ với những việc làm sai trái của các chức sắc bề trên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục nhưng vì Đức Vâng lời mà họ phải nghe theo. Nhưng họ biết Chúa sẽ buồn, giáo hội sẽ mất uy tín vì những việc làm như thế. Không biết khi lắng nghe những dòng tâm sự này của chính các giáo dân, giám mục Hợp và các linh mục Thục, Nam có trăn trở, suy nghĩ gì không?

  Trả lờiXóa
 10. Chửi Đảng, chửi chính quyền, xúc phạm lương dân bằng lời nói bằng hành động, rồi chặn quốc lộ. Tất cả các hành vi đó không xuất phát từ đường hướng của giáo hội công giáo mà đó là sự xúi dục, sự lôi kéo của một số thành phần bất mãn chống đối chính quyền nhằm đạt được mục đích của một số cá nhân mà để trả thù chế độ. Và lũ rận chúng làm tất cả để thực hiện nhuengx điều này chúng muốn phá hoại nhà nước ta, muốn biến nước ta thành nhà nước đa đảng nhưng tôi tin rằng chúng nhất định sẽ mãi mãi không bao giờ thực hiện được điều bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 11. Vâng, trên là những lời chia sẻ nghe mà thấm thía. Chúa không dạy, không bảo chúng ta phải làm thế mà chính cha xứ, chính cha xứ là người nói vâng theo lời Chúa chúng ta phải làm. Những con chiên mất đi nhân cách như Nguyễn ĐÌnh Thục, Đặng Hữu Nam,... thì liệu có có tư cách dạy bảo các con chiên không? khi mà chính họ lại là người không nghe theo lời răn của Chúa, lợi dụng lòng tin của Chúa để làm điều sằng bậy? bà con giáo dân một lần nữa thấy rõ được bộ mặt xấu xa của những cha xứ biến chất.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng như chú ở trên nói, việc biểu tình của một số giáo xứ ở giáo phận Vinh vừa qua, không phải tất cả giáo dân trong giáo sứ đều ủng hộ việc biểu tình, xuống đường và gây rối. Chỉ một số ít vì vâng lời cha xứ, một số ít còn lại sợ bị cô lập và để đẹp lòng cha xứ thì người ta nịnh cha xứ. Nhiều giáo dân khác tại giáo phận Vinh bức xúc nhưng họ chưa dám nói ra. Chắc chắn một điều rằng rất nhiều giáo dân không đồng tình, ủng hộ với những việc làm sai trái của các linh mục nhưng vì vâng lời cha xứ, người truyền lời của Chúa mà họ phải nghe theo. Và họ biết Chúa sẽ buồn, giáo hội sẽ mất uy tín vì những việc làm như thế. Vậy bà con giáo dân hãy nói ra những bức xúc để mọi người cùng nhau phản đối những việc làm sai trái của các cha xứ, lấy lại lòng tin đã từng có.

  Trả lờiXóa
 13. khi lắng nghe những dòng tâm sự này của chính các giáo dân, giám mục Hợp và các linh mục Thục, Nam sẽ chẳng có trăn trở hay suy nghĩ gì. Đơn giản thôi, họ nghĩ được thì đã không làm, và khi mà lợi ích vật chất quá lớn thì không còn nghĩ được gì nữa cả.

  Trả lờiXóa
 14. giáo dân Nguyễn Long Thành thì tất cả mọi việc xảy ra tại giáo phận Vinh vừa qua như những cuộc biểu tình đòi người dẫn tới cảnh bạo loạn như vụ Nghi Phương, Nghi Lộc năm 2013 hay những cuộc biểu tình của giáo dân giáo xứ Song Ngọc dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục đòi trả tự do cho đối tượng phản động Hoàng Đức Bình thời gian qua là hoàn toàn trái với ý Chúa, trái với giáo lý của Công giáo và làm xấu hình ảnh giáo hội.

  Trả lờiXóa
 15. người công giáo ông phải hiền lành, như lời thánh Phê Rô nói phải hiền lành trước lương dân để khi có bị vu khống, bị vùi dập thì người ta cũng nhìn vào con người Công giáo để nhận ra ta là người như thế nào và ta là môn đệ của Chúa Giê Su.

  Trả lờiXóa
 16. Vậy mà những kẻ có dã tâm xấu xa đưa ra những lời sáo rỗng, mị dân, xuyên tạc sự thật, kích động một bộ phận giáo dân biểu tình vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đây là hành động sai trái cần phải lên án mạnh mẽ và những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng nhằm ổn định tình hình, thúc đẩy sản xuất phát triển.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã khiến dư luận đặt dấu hỏi vì sao giáo hội Công giáo chưa lên tiếng xử lý những hành vi đưa giáo dân tham gia vào hoạt động chính trị. Đặc biệt đó là những hành động kích động giáo dân đi kiện tập thể, chống đối lại cơ quan chức năng vào các ngày 14/2; hành động lợi dụng sự cố môi trường để nhằm lôi kéo nhiều người tham gia vào hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. linh mục Thục có nhiều tài sản riêng đáng ngờ, trong đó trong tài khoản của vị linh mục này luôn có hàng chục tỷ đồng; có xe ô tô riêng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, linh mục này còn cho họ hàng, anh em vay 05 tỷ đồng; xây dựng cho mẹ đẻ ngôi biệt thự với diện tích 200m2 với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Những khoản tiền đó chắc chắn không phải là do linh mục được giáo hội chu cấp, mà hẳn đó là tiền tham nhũng từ tiền dâng hiến của giáo dân, tiền nhận được của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Thái Hợp và tay chân của ông ta có mối liên hệ chặt chẽ với lũ phản loạn Việt Tân hải ngoại. có thể nhận thấy rõ việc này khi sự việc giáo dân biểu tình, các bài rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận

  Trả lờiXóa
 20. Ban đầu còn tin, nhưng giờ thấy như nhiều người nói đấy, chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Với hàng loạt vụ, việc liên tục xảy ra trên nhiều điểm giáo thuộc giáo phận Vinh trong những năm qua, thử hỏi, vai trò quản vụ của các chức sắc, chức việc đến đâu khi để giáo dân liên tục bất ổn, gây cản trở cuộc sống bình thường của nhân dân có đạo cũng như không có đạo. Với việc để cho giáo phận bất ổn, thì trách nhiệm của ông giám mục đến đâu, giáo hội xử lý vấn đề này thế nào hay lại tiếp tục lấp liếm, bao bọc chỉ vì sợ mất uy tín của giáo hội vì họ là chức sắc?

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng là phía giáo hội tại giáo phận Vinh đang tìm đủ trăm phương nghìn kế để làm cho tình hình tại đây luôn luôn phức tạp. Và đằng sau những câu chuyện này không thể không nói tới vai trò của ông giám mục Nguyễn Thái Hợp. Có lẽ chừng nào ông Nguyễn Thái Hợp còn làm giám mục giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận Vinh vẫn chưa thể bình yên.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể thấy rằng chắc chắn rất nhiều giáo dân không đồng tình, ủng hộ với những việc làm sai trái của các chức sắc bề trên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục nhưng vì Đức Vâng lời mà họ phải nghe theo, thật là đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 25. Sau khi xảy ra sự kiện tụ tập đông người gây rối trật tự và an toàn xã hội tại tỉnh Nghệ An, Youtube đã đăng tải một video-clip (đoạn phim) có nội dung là tâm sự của ông Nguyễn Long Thành - công dân theo Thiên chúa giáo ở Nghệ An, với đồng đạo của mình. Chỉ với video này thôi chúng ta đã hiểu được phần nào diễn bienesn đang diễn ra trong đạo Thiên CHúa

  Trả lờiXóa
 26. "Thật điên rồ! Anh chị em có hiểu cho rằng, sau mỗi dịp anh chị em xuống đường chỉ thỏa mãn sự vui thú, hò hét, lăng nhục người khác, gây mất an ninh - trật tự mà không xem xét hậu quả đó là gì. Ngoài mấy lời khen trên mạng ít ỏi của anh chị em tự đi biểu tình rồi lại lên mạng khen mình, tự cho hành động của mình là đúng, là chính nghĩa thì có biết bao lời chửi rủa, trách móc đạo Công giáo, lăng nhục các cha, chửi các cha rất thậm tệ"

  Trả lờiXóa
 27. Thật buồn có một clip quay từ nhà thờ xứ Phú Yên. Một ai đó đã biến lời tuyên xưng đức tin trọng thể của Hội thánh Công giáo trong đêm Phục sinh thành lời tuyên thệ riêng cho cá nhân họ, rằng: “Các con có từ bỏ nhà nước độc tài không? Các con có từ bỏ đảng gian ác không? Các con có hứa tham gia biểu tình để xây dựng giáo hội không?”

  Trả lờiXóa
 28. Thật nực cười có nơi còn lừa phỉnh dân rằng, các con không phải đi làm, cứ đến đây đi biểu tình, các con sẽ giàu có, đi biểu tình là cách ủng hộ Giáo hội. Thật không có từ ngữ nào diễn tả được sự ngông cuồng này nữa. Anh ta chẳng những bất chấp luật đời, bất chấp đạo lý lại còn bất chấp luật Hội thánh nữa

  Trả lờiXóa
 29. Chúa Giê-su dạy tha bảy mươi lần bảy tức là con số không hạn chế và tha cho kẻ ngược đãi mình. Nếu ai đó trong chúng tôi xúc phạm đến lương dân, tôi xin được xin lỗi thay cho họ. Nếu ai hiểu lầm về đạo Công giáo chúng tôi rằng, Công giáo cực đoan, công giáo là phản Tổ quốc, xin các anh em nghĩ lại cho, vì bản chất Công giáo không phải thế

  Trả lờiXóa
 30. "Vậy nếu ai đó nói rằng, biểu tình gây mất an ninh - trật tự là cách xây dựng Đạo chúa, tôi không tin và không làm theo. Nếu ai đó nói không biểu tình thì không được lên thiên đàng, tôi sẵn sàng nhường lại thiên đàng đó cho những kẻ muốn nó, tôi chấp nhận xuống hỏa ngục để làm đẹp lòng Chúa"

  Trả lờiXóa