DÂN ĐỒNG TÂM VÀ DÒNG HỌ LÊ KÌNH

19/06/2017
Tags:

59 nhận xét:

 1. Liên quan tới vụ Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 Bộ luật Hình sự) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 Bộ luật Hình sự) để điều tra về sự việc xảy ra tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Đình Kình, một thời là niềm tự hào của dòng họ, Hôm nay, những bất ổn xảy ra ở xã này. Niềm “Tự hào” ấy nay đã trở thành nỗi nhục khi được những kẻ chống cộng và mấy tờ lá cải như BBC Việt ngữ, RFA, RFI VÀ VOA tiếng Việt của Đài tiếng nói Hoa kỳ ở tận bên kia bán cầu cụ thể hóa bằng cách “tấn phong”, thổi “ống đu đủ’, suy tôn ông Lê Đình Kình là “thủ lĩnh tinh thần” Anh hùng của cái gọi là “Chống tham nhũng” mà ông ta đang là kẻ đầu têu và cả cầm đầu.

   Xóa
 2. Rất nhiều các đối tượng đang lợi dụng sự việc này để kích động gây rối khuyến khích bà con Đồng Tâm rào làng chiến đấu, đối đầu với chính quyền, làm theo ý đồ của bọn khủng bố "Việt Tân" và chúng rêu rao tuyên tuyền rằng Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bội tín, lật lọng, xảo trá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng một lãnh đạo xã đã “Nhúng tràm tham nhũng” như ông Lê Đình Kình “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách. Thậm chí, sự ăn chặn “vô lương tâm” ấy đã lột trần bộ mặt “giả nhân giả nghĩa” của một ông cán bộ, khi gia đình TBLS lên tận trụ sở UBND xã làm“ầm ĩ” làm xấu hổ mặt một ông lãnh đạo xã có tên Lê Đình Kình.

   Xóa
 3. Suốt cả quá trình kích động, các đối tượng liên tục dùng các cụm từ hot, dễ đánh đồng, lừa gạt mọi người đó là cụm từ “nhân dân Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây ông đã từng là Chủ tịch rồi, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, lợi dụng quyền lực cá nhân, làm những việc, trái với chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước khi đưa con cháu…. vào hệ thống lãnh đạo, theo kiểu“Cả họ làm quan” cả họ được nhờ. Nay, chính con cháu ông, của dòng họ Lê Đình đã dính tràm tham nhũng và chính ông đang chống lại họ theo kiểu “gậy ông lại đập lưng ông”.

   Xóa
  2. những hành động của ông Lê Đình Kình đã đi ngược với quan điểm của người dân Đồng Tâm trước đây, khi họ không muốn dây dưa với các đối tượng phản động này. Nay với việc Ông Kình công khai gặp mặt, tiếp xúc và đồng ý nhận trợ giúp từ các đối tượng này thì phải chăng ông Kình đang đi ngược lại với suy nghĩ của bà con Đồng Tâm. Chính ông đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng.

   Xóa
 4. Chúng ta phải nhìn nhận rõ vấn đề này là khởi tố vụ án để tìm ra nguyên nhân, mục đích của vụ vi phạm pháp luật, cá nhân nào là kẻ chủ mưu, cầm đầu, cá nhân nào đứng sau đạo diễn để có biện pháp xử lý phù hợp với quy định pháp luật. Ở đây không có chuyện khởi tố toàn bộ “nhân dân Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng chính ông Kình là người đã lật lọng và lừa dối dân Đồng Tâm và người dân trên cả nước?Dẫu biết rằng ông Lê Đình Kình nguyên là Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm và đã có những đóng góp nhất định cho nhân dân Đồng Tâm. Vậy nhưng việc ông được đội quân truyền thông dân chủ cũng như những kẻ bám đuôi cờ vàng ba sọc phong cho là “thủ lĩnh” chống tham nhũng liệu có xứng đáng không?

   Xóa
 5. cũng không phải quá lăn tăn khi tin đồn Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung lật lọng vì chỉ khởi tố những cá nhân chủ mưu, cầm đầu không trái ngược lại với cam kết của Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lục lại các văn bản trước kia sẽ rõ là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp ,bà con qua nhiều đời canh tác dần dần lầm tưởng là đất của nhà mình nên khiếu nại tố cáo mà không biết nguồn gốc của đất đó của ai. Sau kết luận thanh tra rồi cũng rõ cả thôi, lúc đấy không phải bàn cãi gì nhiều dân cũng không thắc mắc gì nữa

   Xóa
 6. Trước hết bà con phải bình tĩnh hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ việc". Tránh để kẻ xấu lợi dụng vào mục đích xấu xa. Bởi như chúng ta đã biết những hệ lụy và làn sóng từ Đồng Tâm thời gian qua đã làm rấy lên những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự tại các địa phương khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truy tố là truy kẻ phạm pháp chứ đâu truy tố nhân dân. Câu chữ đọc k kĩ nên tưởng đc yên thân. Khởi tố là đúng. Những kẻ cầm đầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Những người nhẹ dạ bị lôi kéo có thể tha thứ. Các cụ định cổ vũ cho hành động vô pháp vô thiên à? Pháp luật khôg phải để mặc cả. Không thể tạo ra tiền lệ được.

   Xóa
  2. Thực chất những hành động thời gian gần đây của một số kẻ tuyên truyền, làm nóng sự việc là muốn lôi kéo cụ cùng chúng chống lại những chính sách của Đảng, Nhà nước. Những người dân như chúng ta đây đã quá quen thuộc với những điều như vậy rồi nên cần có sự đúng đắn trong các hành động của mình.

   Xóa
 7. Chúng đã cố gắng thêu dệt những câu chuyện rất khác nhau đầy tính chia rẽ, hằn học về sự việc này. Do vậy, đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm, cần hết sức thận trọng trong cách làm và những bước đi của tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là đất quốc phòng và trên giấy tờ pháp lý cũng rành rành là không phải đất nông nghiệp. Vậy mà người dân ở đây vẫn cố tình chiếm dụng đất, khi thu hồi thì không chịu mang trả, chuyện này không xử lý thì hơi phí. Thanh tra chính phủ cũng dần đi đến kết luận cuối cùng rồi, để xem họ có thể chối cãi được bao lâu, đất rõ ràng là của quốc phòng thì họ mới dám lấy lại chứ có ai tranh chấp với bà con làm gì

   Xóa
  2. khi chưa có kết luận chính thức về vụ việc, cần tránh những tin đồn thiếu căn cứ, những luận điệu kích động, gây chia rẽ sự đoàn kết giữa người dân với chính quyền, không nên để những đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để xúi giục, kích động người dân thực hiện hành vi sai trái như thời điểm xảy ra trước đó.

   Xóa
 8. Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ bắt giữ người trái pháp luật tại Đồng tâm và cả hành vi hủy hoại tài sản. Một câu hỏi lớn lại đang được dư luận nói chung và người dân Đồng tâm nói riêng đặt ra đó là đâu là nguồn cơn của vu việc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc Đồng tâm vừa qua là việc làm cần thiết và hợp tình hợp lý thôi. Nếu k khởi tố vụ án thì đó sẽ là tiền lệ để cho bọn dân chủ phản động lợi dụng để gây rối, chống phá Nhà nước. Hy vọng cơ quan điều tra sớm có kết quả chính thức, công bố rộng rãi để bà con đều được biết. Tránh để cho bọn ' zân chủ, dân oan " trong nước lợi dụng xuyên tạc, nói xấu lừa bịp dư luận người dân

   Xóa
  2. chẳng nhẽ cái lũ kền kền lại thi nhau vào đào bới những điều không đáng như thế , và để xem rằng y như rằng có những điều mà chúng cố gắng lật lại để kiếm lại những đồng tiền xấu xa đấy , chính xác là có những con người chẳng bao giờ có thể đem lại được điều gì tốt đẹp cho xã hội này cả

   Xóa
 9. Khi vào hùa cùng tổ chức bắt người, rào làng chiến đấu với cái đầu nóng, ắt hẳn trong đầu họ chưa nghĩ đến chuyên này. Nhưng giờ đây, quyết định khởi tố đã có, ai biết được pháp luật sẽ xử lý như thế nào, biết đâu rồi mình, cả nhà mình rồi sẽ mang tiếng là người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Việc ra lệnh bắt tạm giam đối với cả mấy người trong cùng một dòng họ chứng tỏ sự liên hệ mật thiết giữa những người trong cùng dòng họ này với vụ biệc phức tạp tại Đồng Tâm. Và cũng theo người dân Đồng Tâm thì đúng là những người trong dòng họ Lê Kình đã giữ vai trò chủ chốt trong các câu chuyện phức tạp liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 11. Cái gì phải ra cái đó, nếu đã sai không biết nhận sai còn bảo thủ thì việc khởi tố là hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa việc khởi tố cũng chỉ là để điều trả làm rõ chân tướng sự việc, đưa những kẻ có hành vi phạm tội, gây mất trật tự địa bàn ra trước pháp luật mà thôi. Nếu không vi phạm thì chẳng việc gì mà phải sợ cả.

  Trả lờiXóa
 12. Có một điều rất buồn cho dân Đồng Tâm đó là nguy cơ mấy ông cháu nhà Lê Kình này lai có thể trở thành người vô can bởi họ lấy lý do là khi vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra thì họ không có mặt ở địa phương, dù rằng ai cùng biết mấy ông cháu đều giữ vai trò chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta phải nhìn nhận rõ vấn đề này là khởi tố vụ án để tìm ra nguyên nhân, mục đích của vụ vi phạm pháp luật, cá nhân nào là kẻ chủ mưu, cầm đầu, cá nhân nào đứng sau đạo diễn để có biện pháp xử lý phù hợp với quy định pháp luật. Ở đây không có chuyện khởi tố toàn bộ “nhân dân Đồng Tâm”. Vì vậy nhân dân chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh trước những thông tin bịa đặt của lũ rận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả mọi người, cho dù đó là ai cũng đều phải tuân thủ pháp luật. Trong vụ Đồng Tâm, "người dân" quá khích đã bắt và giam giữ trái pháp luật 38 người (chủ yếu là cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động, vài cán bộ huyện Mỹ Đức và 1 nữ nhà báo) tại chùa và nhà văn hóa thôn Hoành. Vụ việc kéo dài 1 tuần cho tới khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại và ký vào bản cam kết "không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ Đồng Tâm" vào ngày 22/4/2017.

   Xóa
 14. đúng theo như tinh thần của sự thỏa thuận để giải quyết vụ việc. và ai sai thì xử lý đến đấy và dựa theo sự khoan hồng của pháp luật việt nam . và chắc chắn không có một lý do nào để cho những con người không có chỗ ở đây như RFA xen lưỡi vào đây được

  Trả lờiXóa
 15. mong rằng những quyết định của chính quyền sẽ dựa vào những căn cứ chính xác và đúng nhất , chứ sau những vụ việc như này người dân lại hoang mang và lo lắng nên sự cần thiết của chính quyền ở nơi đấy thật sự phải lấy lợi ích chung lên trên không nên lợi ích cá nhân của mỗi người

  Trả lờiXóa
 16. sốt ruột và lo lắng, đó là tâm trạng chung của dân Đồng Tâm. Vậy đâu là nguồn cơn của vụ việc và những ai phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 17. sau khi có quyết định khởi tố, người dân xì xào bàn tán thì ông Lê Đình Kình đã xổ toẹt theo kiểu đổ lỗi xảy ra vụ việc bắt bớ, tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với cán bộ, chiến sỹ là do những người tâm thần, đàn bà, con gái kém hiểu biết như Bùi Văn Niên hay Lê Thị Loan, Lê Thị Nối, và những người thấp cổ, bé họng khác!

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta xem lại, xem những người ấy là ai và hậu quả thế nào với con, cháu, với dòng họ! Ừ thì ông vẫn nói đây là trách nhiệm công dân, trách nhiệm của đảng viên với công cuộc chống tham nhũng của Đảng! Nhưng chống tham nhũng như ông để địa phương rơi vào loạn lạc, người dân lành bị lôi kéo, xô đẩy theo lũ ruồi xanh đỏ vo ve xung quanh ấy lợi dụng để trục lợi chống Đảng, chống nhà nước như vậy thì có phải là khôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Đức Chung đã "buộc phải tình nguyện" ký vào bản cam kết nói trên, trong điều kiện 19 con tin là cán bộ chiến sĩ công an chưa được thả và trước mặt ông là 2 người phụ đang dùng dao lam thề sẽ cắt họng tự tử nếu ông không chịu ký. Ngay sau khi bản cam kết được công bố, những kẻ chống phá chính quyền đã dọa rằng, công an Hà Nội sẽ "khủng bố trắng" người dân Đồng Tâm. Bên cạnh đó cũng có những băn khoăn về tính pháp lý trong bản cam kết trên tờ giấy ô ly đó. Những người tỉnh táo thì cam kết "Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM" là một cam kết chính xác của vị Chủ tịch TP Hà Nội

   Xóa
 19. Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hoàn toàn đúng pháp luật. Bởi vì như chúng ta đã biết thì khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Quyết định khởi tố vụ án hình sự là hình thức văn bản tố tụng, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

  Trả lờiXóa
 20. Mong bà con Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh trước sự việc này, không nên nghe các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ cũng như không nên có hành động quá khích làm trầm trọng thêm tình hình và tội chồng thêm tội, làm công cụ cho bọn rận nó lợi dụng

  Trả lờiXóa
 21. Đối với sự việc nghiêm trọng xảy ra tại xã đồng tâm vừa qua, có thể khẳng định rằng, việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. trong quá trình điều tra, có thể có hoặc không cơ quan công an khởi tố bị can nhưng cần phải chờ đến khi có quyết định chính thức thì hãy đưa ra bàn luận.

  Trả lờiXóa
 22. Việc ra lệnh bắt tạm giam đối với cả mấy người trong cùng một dòng họ chứng tỏ sự liên hệ mật thiết giữa những người trong cùng dòng họ này với vụ biệc phức tạp tại Đồng Tâm. Và cũng theo người dân Đồng Tâm thì đúng là những người trong dòng họ Lê Kình đã giữ vai trò chủ chốt trong các câu chuyện phức tạp liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể từ sau khi sự việc chiếm dụng đất quốc phòng ở Đồng Tâm xảy ra và nhất là sau vụ bắt giữ hơn 30 cán bộ Công an của dân thôn Hoành, Đồng Tâm, cái tên Lê Đình Kình trở nên hót trên cộng đồng mạng. Tìm hiểu về sự việc Đồng Tâm, cộng đồng mạng thấy ông Lê Đình Kình hiện ra như là một “thủ lĩnh” của phong trào Đồng Tâm. Từ việc ông là người cầm đầu của nhóm Đồng Thuận, đứng đầu đơn và tổ chức cho người dân Đồng Tâm khiếu kiện tập thể cho tới vai trò xung kích, nòng cốt trong các phong trào chiếm đất, chia đất quốc phòng cho dân Đồng Tâm canh tác, hô hào người dân bao vây đoàn công tác của huyện ủy…

   Xóa
 23. Nghĩ mà đau cho cả người dân Đồng Tâm và cả dòng họ Lê Kình. Phải chăng cả người dân Đồng Tâm đã bị mấy ông cháu dòng họ Lê Kình lợi dụng. Người dân nên nghĩ lại đúng sai thực sự của vụ việc và nên tự tra xem dòng họ Lê Đình được gì từ vụ việc này, sẽ có bất ngờ lớn đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà còn kể rằng chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa trong kho của xã để chảy về túi cá nhân. Trong khi đó, lúa này là lúa dự phòng để trợ cấp khi dân khó khăn và cứu đói cho từng hộ khó khăn. Môt người là cán bộ đứng đầu xã mà có thể đang tâm xà xẻo gáo cứu đói của dân khó khăn thì đủ biêt bản chất của cán bộ đó như thế nào.

   Xóa
 24. Người dân Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan điều tra để làm rõ những vấn đề còn tồn tại; nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xay ra ở đồng tâm là hoàn toàn đúng đắn theo những quy định của pháp luật, ở đây khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những tình tiết đã xảy ra trong vụ án , xác định tính đúng sai , ai là người có dấu hiệu phạm tội, chứ không phải là khởi tố những bị can hay bất kì một cá nhân nào ở đồng tâm .

   Xóa
 25. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

  Trả lờiXóa
 26. Lê Đình Kình - Đúng là gừng càng già, càng cay, lãnh đạo cả một dòng họ làm loạn được. Chính ông ta và dòng họ ông ta là nguồn cơn sự vụ ở Đồng tâm, nhân dân Đồng Tâm đều bị lợi dụng, làm công cụ cho dòng họ đó thôi

  Trả lờiXóa
 27. Điều này cũng là một lý do ngon nghẻ để bọn dân chủ cuội trong nước lấy đó đả kích ông Chung vì không giữ lời hứa hôm trước, mặc dù pháp luật vẫn phải đúng pháp luật và khởi tố vụ án và khởi tố bị can vốn dĩ chưa chắc là một. Tội dân Đồng Tâm cứ nơm nớp lo sợ chả vì cái gì.

  Trả lờiXóa
 28. Bản cam kết đã ghi rõ như vậy rồi mà không truy cứu trách nhiệm của toàn thể nhân dân,mà theo đúng pháp luật thì chẳng có cái quy định,điều luật nào nói về truy cứu trách nhiệm của toàn thể nhân dân cả vì vậy cam kết của ông Chung cũng đã thực hiện được

  Trả lờiXóa
 29. Dù câu trả lời thế nào như nữa nhưng qua sự việc lần này, chúng ta thấy rõ ràng các đối tượng rận chủ đã ngửi thấy mùi cơ hội tại Đồng Tâm và sẽ tìm cách tiếp tục tiếp cận, kích động người dân địa phương. Hơn lúc nào hết, người dân Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh, vạch mặt những đối tượng xấu kích động để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 30. Những sai phạm của cấp chính quyền xã, sẽ được thanh tra kĩ và xử lý giải quyết các cá nhân có liên quan. Nếu ông Kình làm bí thư thời điểm ấy, thì cũng vẫn có khả năng ông từng sai phạm và sẽ bị xử lý thôi à. Còn việc khởi tố, đương nhiên phải có, để còn điều tra cho rõ ràng sự việc nữa

  Trả lờiXóa
 31. Công bằng mà nói, ông Lê Đình Kình cũng có những đóng góp nhất định nào đó cho quê hương Đồng Tâm, Tuy nhiên, quá khứ của ông chẳng mấy tốt đẹp, đã từng là người “Tham nhũng”, cũng “trục lợi cá nhân” khi còn đương chức, đến mức phải thi hành kỷ luật. Vì thế, ông Lê Đình Kình khó có thể là tấm gương sáng trong công cuộc “Chống tham nhũng”của Xã Đồng Tâm để người dân noi theo bởi chính ông là kẻ tham nhũng, cũng xà xẻo đất công cho con cháu

  Trả lờiXóa
 32. Đáng tiếc thay, Ông Lê Đình Kình ở tuổi 82 cái tuổi “lẩm cẩm, lẫn cẫn”, cái tuổi “gần đất xa trời” nên đã không nhận ra điều chúc ác ý của con mụ phản động này. Rõ ràng, ông Lê Đình Kình đã và đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, chính Ông là người phản bội lại dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  Trả lờiXóa
 33. Nên nhớ quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xay ra ở đồng tâm là hoàn toàn đúng đắn theo những quy định của pháp luật, ở đây khởi tố vụ án hình sự để làm rõ những tình tiết đã xảy ra trong vụ án , xác định tính đúng sai , ai là người có dấu hiệu phạm tội, chứ không phải là khởi tố những bị can hay bất kì một cá nhân nào ở đồng tâm .

  Trả lờiXóa
 34. Vụ đồng tâm là bài học máu, có phạm tội có xử lý, Tuy nhien Cơ quan Công an mới chỉ khởi tố vụ án mà chưa khởi tố bất cứ cá nhân hay người dân của xã Đồng Tâm nào. Như vậy không thể nói chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung không giữ lời hứa với người dân được.

  Trả lờiXóa
 35. đây vẫn là những âm mưu và hình ảnh cũ rích của đám phản động nhằm vu cáo xuyên tạc nói xấu chính quyền. luận điệu của chúng chỉ đánh lừa được những người nhẹ dạ cả tin mà thôi , còn đối vs những người có hiểu biết thì họ vẫn nhận ra một điều rằng chính quyền hà nội vẫn đang giữ lời hứa của ông chung , phải khởi tố vụ án để xác định ai đúng ai sai, dấu hiệu phạm tội như thế nào để từ đó có căn cử để xem xét bãi miễn trách nhiệm hình sự cho người dân đồng tâm nữa

  Trả lờiXóa
 36. Việc ra lệnh bắt tạm giam đối với cả mấy người trong cùng một dòng họ chứng tỏ sự liên hệ mật thiết giữa những người trong cùng dòng họ này với vụ biệc phức tạp tại Đồng Tâm. Và cũng theo người dân Đồng Tâm thì đúng là những người trong dòng họ Lê Kình đã giữ vai trò chủ chốt trong các câu chuyện phức tạp liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chuyến đi, một ngày không hẳn là dài nhưng những gì chúng tôi nghe và thấy được thật sự khác xa so với những thông tin trên báo chí và mạng xã hội thời gian qua, nó vẽ lên một hình ảnh khác về ông Kình và cho phép người ta đặt ra những câu hỏi về động cơ, mục đích thực sự của ông trong sự kiện xảy ra ở Đồng Tâm.

   Xóa
 37. Việc khởi tố vụ án là việc hết sức bình thường trong hoạt động tố tụng của cơ quan điều tra . Ở trường hợp này không khởi tố mới là vi phạm pháp luật. Còn việc khởi tố là để cơ quan điều tra làm rõ mức độ và hành động của những cá nhân vi phạm. Để từ đó tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự của những cá nhân vi phạm, và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với những ai.

  Trả lờiXóa
 38. Rất đúng, rất nhân văn vì rằng xử lý tháo ngòi nổ Đồng Tâm là để đảm bảo an toàn tính mạng của 38 cán bộ, chiến sỹ đã bị người Đồng Tâm cố tình bắt giữ đã nhiều ngày làm con tin dẫu ý thức được là trái luật mà vẫn lấy nó mặc cả với ông Chung (người đại diện chính quyền). Như ông Chung đã nói thể hiện sự căng thẳng "nếu tôi không đồng ý mà ai đó hô lên một tiếng thì hậu quả sẽ thế nào". Rất nhân văn khi ông Chung còn nói "tôi cũng lo cho dân chứ", ấy là vì lo tình thế có thể đẩy dân Đồng Tâm vào một vụ án mạng nghiêm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 39. Có lẽ không ai phản đối khởi tố vụ án vì nó đúng luật và thể hiện tính thượng tôn pháp luật. CAHN không làm việc đó thì là Hiến. Bộ Công an càng không thể không làm như thế. Quốc Hội còn lo nó sẽ là một "tiền lệ xấu". Chẳng có gì là bè phái, lợi ích nhóm, đấu đá nội bộ ở đây cả. Điều mà dư luận quan tâm là "thời điểm khởi tố".

  Trả lờiXóa