VÌ SAO CÓ SỰ KHÁC NHAU TRONG ỨNG XỬ CHUYỆN TƯỞNG NIỆM GẠC MA

15/03/2017
Tags:

13 nhận xét:

 1. Cái lũ rận này thì chúng tưởng niệm cái gì cơ chứ, mục đích chính của chúng là mượn cớ tưởng niệm để xuyên tạc nhà nước ta thôi ấy mà, chứ chúng không bao giwof có lòng tốt dù chỉ một dây phút đối với các vị anh hùng và người dân chúng ta đâu. Vì thế mong mọi người hãy hết sức tỉnh táo, hãy cùng nhau lên án phê phá những hành vi bẩn thỉu của lũ rận, chỉ có thế thì chúng mới mau chống tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra, “tưởng niệm” chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của đám No-U ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm trở lại đây. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước. Tại đây, chúng đưa luận điệu vu cáo, xuyên tạc rằng chính quyền cố tình lãng quên, né tránh cuộc chiến Gạc Ma, rằng chính quyền sợ hoặc thông đồng với Trung Quốc để cho Trung Quốc tự tung tự tác trên biển Đông

   Xóa
 2. Quả thật là những sự hy sinh, hành động cao cả của các chiến sĩ gạc ma cao cả, to lớn bao nhiêu thì cái hành động thắp hương tưởng nhớ nhưng thực chất là lợi dụng tụ tập gây rối của anh em dân chủ lại bẩn thỉu hèn hạ bấy nhiêu. Đơn giản là thắp hương tưởng niềm thì có cần cầu kỳ như vậy. Hơn nữa băng dôn khẩu hiệu lại được lồng thêm biểu ngữ với các nội dụng kích động tụ tập biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. ở một số nơi khác vẫn có những hoạt động tưởng niệm sự kiện, tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh diễn ra bình thường. Điển hình như Trang thông tin Chính phủ Việt Nam tường thuật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn có chuyện khuất tất đằng sau chuyện đi tưởng niệm của các nhà “dân chủ” nên mới có chuyện khó dễ ở đây. Chắc là vì mấy ông “dân chủ” này đã có truyền thống lợi dụng chuyện tưởng niệm này để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền nên mới bị gây khó dễ. Còn nếu cứ như người bình thường đi tưởng niệm bình thường thì chắc chẳng có vấn đề gì xảy ra.

   Xóa
 4. Vẫn có nhiều nơi việc tưởng niệm diễn ra bình thường đấy thôi! Điều này chứng tỏ Nhà nước không hề giấu diếm gì chuyện liên quan đến tưởng niệm Gạc Ma cũng như không hề ngăn cấm người dân tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ gì cả! Cái bọn rận chúng nó chỉ xuyên tạc chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chắc là vì mấy ông “dân chủ” này đã có truyền thống lợi dụng chuyện tưởng niệm này để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền nên mới bị gây khó dễ. Còn nếu cứ như người bình thường đi tưởng niệm bình thường thì chắc chẳng có vấn đề gì xảy ra đâu nhỉ!

  Trả lờiXóa
 6. tất nhiên mỗi anh dân chủ việt lại có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, số hùng hổ thì phi ra tượng đài lý thái tổ để hô hào tung ảnh lên fb, số còn lại thâm nho hơn cố thủ ở nhà để viết bài xuyên tạc sự thật lịch sử này, nhưng tất cả đều hướng đến mục đích chung đó là cố tình xoay chuyển sự thật lịch sử bóp méo nó đi.

  Trả lờiXóa
 7. có sự khác nhau đó là bởi vì nhân dân luôn hướng đến những tình cảm cao đẹp trong khi những kẻ mang danh dân chủ nhân quyền thì lại lợi dụng điều đó để thực hiện mưu đồ chính trị của mình, đó mới đúng là dã tâm xấu còn bày đặt làm người lương thiện, thật trơ trẽn biết bao.

  Trả lờiXóa
 8. Sáng 14/3, các cựu binh Trường Sa thuộc Trung đoàn E83 tham gia chiến dịch Chủ quyền 1988 (CQ88) tại Đà Nẵng, đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 cán bộ chiến sĩ hi sinh ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma". Đó mới thực sự là hoạt động tưởng niệm chứ cái nhó No-U lẫn cái CLB Lê Hiếu Đằng kia thì tưởng niệm cái khỉ gì có mà hoạt động lợi dụng tưởng niệm để trục lợi cá nhân thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật là Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Theo đó, vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ cức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 10. Tưởng niệm Gạc Ma của những con người khác nhau nên hoạt động cũng khác nhau. Một là những người có tâm thực sự, họ tưởng nhớ đến những người con của đất nước đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, họ tưởng niệm các anh trong bầu không khí trang nghiêm. Còn một bên là những con người xấu người, xấu nếu, lợi dụng việc tưởng niệm để thực hiện các hoạt động chống đối nên việc tưởng niệm được thực hiện như một trò chơi, ồn ào, náo nhiệt. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến có sự khác nhau trong tưởng niệm đến vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất vấn đề ở đây là đi tưởng niệm thuần túy và lợi dụng tưởng niệm để chống phá thì sẽ có ứng xử khác nhau.

  Trả lờiXóa