TỔ CHỨC 6000 GIÁO DÂN DIỄU HÀNH, CÁC LINH MỤC MUỐN GÌ?

20/03/2017
Tags:

44 nhận xét:

 1. đằng sau đó là sự chỉ đạo của các chủ chăn, linh mục cực đoan tại giáo phận vinh, điển hình là các linh mục đặng hữu nam, nguyễn đình thục; các vị linh mục này hành đạo thì ít mà làm việc chính trị thì nhiều hơn, mục đích là vi phạm pháp luật để chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. thực sự các vị chủ chăn tại giáo phận vinh đang cố tình làm chuyện chính trị hơn là làm một linh mục đúng theo định hướng của giáo hội, vác thập giá để đi làm trò chính trị, đó là điều cấm ngặt của giáo hội từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bạn nào còn cho rằng giáo hội không chủ trương khuyến khích các lờ mờ chống đối chế độ thì còn mắc sai lầm cải lương, thỏa hiệp. Bản chất giáo hội này là độc thần giáo, coi chúa là cha, là đấng tối cao, là thiên chúa các đạo binh (hòa bình là quái gì), nói dối mà làm rạng danh thiên chúa thì chả có tội gì. Đám lờ mờ này dựa vào sự dốt nát của người dân để chúng dễ bề sai khiến, chúng dựa vào kinh thánh để phỉ báng trí khôn của loài người (thật vậy, câu chuyện con rắn khuyên con người nên ăn trái cấm, từ đó con người mới mở mắt ra được, biết điều thiện điều ác, biết xấu hổ mà kiếm đồ che chỗ kín; câu chuyện ấy lại bị chúng bôi nhọ thành câu chuyện quỷ dữ xâm nhập trái đất, thử hỏi chúng xem không có con rắn, liệu các lờ mờ bây giờ sẽ mặc áo hay cởi truồng lên làm lễ?). Với bản chất độc tài, chúng căm ghét các tôn giáo khác, lúc nào đọc kinh cũng năn nỉ chúa cho những kẻ lầm lạc quay lại hội thánh (sao không để người ta được yên?), coi vô thần là ác quỷ. Bọn này lên nắm quyền lực trong tay, sẽ hòa thần quyền với thế quyền (dân chủ hay rận chủ đều dẹp tiệm hết), kinh thánh thay cho sách giáo khoa (dẹp luôn dân trí), lịch sử VN sẽ ghi nhận Abraham là tổ phụ thay cho Hùng Vương. Hãy cảnh giác, hỡi các bạn. Bên Mỹ họ cũng phải đấu tranh rất dữ để chống lại ảnh hưởng của đám cuồng tín trong chế độ. Bên ta dân trí và dân chủ đều chưa mạnh, nên nếu sơ hở là không xong với chúng đâu.

   Xóa
 3. Thực sự mà nói thì bà con giáo dân nghệ an thật bất hạnh khi phải làm con chiên của những tên linh mục dởm như vậy. việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có “mùi” của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Đây hoàn toàn không chỉ là cuộc tụ tâp theo lẽ thông thường mà đằng sau có những vấn đề khuất tất của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân sinh hoạt theo những cơ sở tôn giáo tại nơi mình sinh sống. Không có gì gọi là bất hạnh hay không ở đây cả. Giáo dân có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải răm rắp nghe theo những gì mà các chức sắc bắt họ làm theo. Giáo dân cũng phải biết tự phân biệt đúng sai

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục thì người dân đã quá quen tên bởi đây là những linh mục mà thời gian vừa qua làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối phức tạp. Điển hình như linh mục Nguyễn Đình Thục là tác giả của vụ việc phức tạp ngày 14/2 vừa qua. Hay như ông Đặng Hữu Nam là tác giả của những trò kích động giáo dân biểu tình liên tiếp từ ngày xảy ra sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung…

   Xóa
 4. Hết lần này đến lần khác, những cái tên quen thuộc của những linh mục đội lốt những người truyển đạo lại cất lên với những chiêu trò bẩn thỉu của mình. Những người linh mục chân chính họ dùng đạo để dạy đời, để truyền bá những tư tưởng tốt đẹp, hướng thiện tới những người theo đạo, vậy mà chỉ vì những thành phần như thế này mà làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đời đẹp đạo của một tư tưởng cao đẹp, đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là họ, những vị linh mục "cao quý, đại diện cho đạo trời" đây rồi!!! Vụ Song Ngọc, rồi hô hào biểu tình, chống phá, rồi giờ lại đến thế này nữa. Xin thưa những vị "thánh thần đại diện cho đạo trời" các ngài làm ơn bỏ cái mặt nạ đội lốt người ra hộ với, giả làm người truyền đạo để làm việc ác thì không bao giờ được dung thứ đâu, ông trời có mắt cả đấy!

  Trả lờiXóa
 6. Sao các người cứ ở đó chống phá hoài vậy, không mệt ak. Cha mẹ các người, tổ tiên các người có được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này không mà suốt ngày đâm đầu vào làm những việc tội lỗi với đất nước vậy. Con người tồi nhất là người không biết uống nước nhớ nguồn đấy, sống sao cho con cháu về sau đừng cảm thấy tủi nhục vì mình đi ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Các vị linh mục mà luôn tham gia vào các hoạt động chống phá, gây mất trật tự xã hội??? Thật khó hiểu cho việc lấy cái mác linh mục để làm những việc xấu xa như vậy. Không biết từ bao giờ tôn giáo lại có nghĩa vụ tham gia vào chính trị của các nước như vậy nữa, tha hóa hết cả rồi.

  Trả lờiXóa
 8. VỤ Song Ngọc thực sự đã khẳng định một cách chính xác các vị linh mục này không chỉ đơn thuần thực hiện truyền đạo cho người dân mà đã có cả 1 âm mưu thâm độc phía đằng sau nó. Chính vì vậy, vụ diễu hành này thực sự không hề đơn giản, không đơn thuần như cái vỏ bọc bên ngoài của nó. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những thành phần này.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng ai cướp quyền sống, quyền làm người của giáo dân. Đây rõ ràng lại là một trò lợi dụng miệng của giáo dân để truyền tải ý đồ thù địch của các linh mục thối nát. Cứ nghe theo các linh mục này thì giáo dân chỉ có khổ, sa vào vũng bùn không lối thoát. Mong rằng họ sẽ đủ tỉnh táo để không bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. giáo dân tại các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đang bị nhầm lẫn giữa đòi quyền lợi với hoạt động gây rối an ninh trật tự, tất cả những hành động đã qua của tín hữu nơi đây chỉ phục vụ lợi ích của cá nhân chức sắc chứ không phải của tín hữu đâu.

  Trả lờiXóa
 11. sáng ngày chủ nhật 19/3 vừa qua, đã có 6000 giáo dân một số xứ tại Nghệ An đã tập trung làm lễ và sau đó đi tuần hành. Cụ thể đã có hơn 6000 bà con giáo dân đến từ các giáo xứ: Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường đến giáo xứ Song Ngọc hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện. Gắn liền với các xứ trên là sự xuất hiện của các linh mục như Phan Đình Giáo, quản xứ Giáo xứ Cẩm Trường, Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên và Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc

  Trả lờiXóa
 12. Với những điểm trên có thể khẳng định, việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có “mùi” của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Đây hoàn toàn không chỉ là cuộc tụ tâp theo lẽ thông thường mà đằng sau có những vấn đề khuất tất của nó.Xem chừng với sự điều hành của các ông linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục thì giáo dân Nghệ An còn khổ chán.

  Trả lờiXóa
 13. Trong phụng vụ của đạo Công giáo bắt đầu từ ngày thứ tư Lễ Tro và bao gồm một khoảng thời gian sáu tuần trước lễ Phục sinh, là khoảng thời gian trọng đại mùa Chay, là việc chuẩn bị của các tín hữu qua lời cầu nguyện, sám hối, ăn năn tội lỗi, thực hành bác ái từ thiện, chuộc tội và từ bỏ chính mình.

  Trả lờiXóa
 14. Vị chủ chăn quê tại Giáo xứ Phú Yên, xã Đô Thành, huyện Yên Thành này cũng có một đời sống khá khép kín khi rất ít giao du với bên ngoài, trong mối quan hệ với các vị chủ chăn khác ông ta cũng tỏ ra không qua thân mật, khép kín mối quan hệ!

  Trả lờiXóa
 15. mọi thứ đã trở nên thay đổi từ khi ông ta chính thức được cử đi mục vụ và dường như qua mỗi địa bàn mục vụ ông ta đều để lại những ấn tượng không hay nếu không nói là xấu!

  Trả lờiXóa
 16. Sẽ không ai cấm đoán việc tổ chức những hoạt động như sáng nay ở một thời điểm khác nhưng ngay cả trong mùa chay và trong ngày lễ kính của Thánh cả thì khó có một ngôn từ nào có thể diễn đạt nổi

  Trả lờiXóa
 17. những hành động ngỡ như bình thường, liên quan đến tính cách nóng nảy như đánh giáo dân một cách vô cớ dẫn đến có người đã phải chịu thương tật cả đời như nam thanh niên Giáo xứ Phú Yên trong những ngày đầu ông ta về nhận xứ.

  Trả lờiXóa
 18. Trong lúc cả giáo hội Công giáo Hoàn vũ đang sốt sắng dâng những hi sinh để có một Mùa Chay sốt sắng, các linh mục và đồng bào công giáo trong địa phận Vinh đang dâng những việc làm thánh thiện cho Chúa thì hai vị linh mục này lại phát động dân chúa ở hai Giáo xứ Song Ngọc và Yên Hòa tiếp tục biểu tình, khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 19. có một thực tế dễ thấy là mặc dù là chủ chăn, là người mà lẽ ra giáo dân phải kính trọng và chính ông ta phải bày dạy cho giáo dân của mình nên chơi với ai và nên hành xử như thế nào cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 20. Linh mục Đặng Hữu Nam không những không làm tốt vai trò dạy bảo, hướng dẫn giáo dân mà xem chừng ông còn cho thấy mình là một tấm gương mờ, gương xấu trong lối sống khi thường xuyên giao du với những thành phần du thủ, du thực, tù tội được tha bổng.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng con không biết trong đầu hai linh mục này đang nghĩ gì, liệu các linh mục này có còn một chút nào là đạo đức của Đức Kitô? Có còn một chút liêm sỉ nào nữa hay không mà làm những việc phạm thượng đến danh chúa, phạm đến những điều cấm kị của Mùa Chay?

  Trả lờiXóa
 22. Chúa tha hết mọi tội, nhưng tội gieo rắc hận thù thì Chúa không một chút tha thứ. Vì Chúa chuộc tội chỉ để cho nhân loại có TÌNH YÊU. Ai cố tình phá tình yêu của thiên Chúa thì chính người đó phải sa hỏa ngục chịu phạt đời đời.

  Trả lờiXóa
 23. Với những điểm trên bài viết này có thể khẳng định, việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có “mùi” của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… cứ mà như này thì mấy bà con giáo dân còn khổ chán, đúng là đến khổ!

  Trả lờiXóa
 24. Nghe qua cũng biết ông Đặng Hữu Nam trong bài thuyết giảng của mình đã lồng ghép những ý xuyên tạc và bịa đặt vào nhằm tuyên truyền phá hoại tư tưởng đối với giáo dân như cho rằng xã hội hiện nay là đen tối, kêu gọi giáo dân đứng lên tiến hành các hoạt động phức tạp núp dưới danh nghĩa “đấu tranh cho công lý” rồi, đúng là đồ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 25. Đặng Hữu Nam trong bài thuyết giảng của mình đã lồng ghép những ý xuyên tạc và bịa đặt vào nhằm tuyên truyền phá hoại tư tưởng đối với giáo dân như cho rằng xã hội hiện nay là đen tối, kêu gọi giáo dân đứng lên tiến hành các hoạt động phức tạp núp dưới danh nghĩa “đấu tranh cho công lý

  Trả lờiXóa
 26. Đây rõ ràng lại là một sự xuyên tạc bởi chẳng ai cướp quyền sống, quyền làm người của giáo dân, nhất là lại đổ lỗi cho chính quyền. Đây rõ ràng lại là một trò lợi dụng miệng của giáo dân để truyền tải ý đồ thù địch của các linh mục này.

  Trả lờiXóa
 27. Điều này được thể hiện rất rõ trong đoạn trả lời phỏng vấn của Nguyễn Văn Lý với đài SBTN. Nguyễn Văn Lý nói lý do ông ta kêu gọi tổng biểu tình là vì “thời điểm này là cơ hội để người dân hành động. Cuộc tổng biểu tình 05/03/2017 sắp tới là đợt tập duyệt để người dân quen dần. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người cùng tham gia và bày tỏ tiếng nói của chính mình.”

  Trả lờiXóa
 28. Có lẽ thời gian qua, trước những hành động chống phá chính quyền điên cuồng của các linh mục, kích động giáo dân tụ tập gây rối, chống người thi hành công vụ thì những hình thức xử lý cũng như thái độ xử lý của các cơ quan chức năng đối với vụ việc này còn hơi nhẹ nên mới để xảy ra cớ sự này. Càng ngày những người giữ vị trí linh mục càng quên mất vị trí của mình ở đâu rồi.

  Trả lờiXóa
 29. những vị linh mục này không những không hướng con chiên của mình đi theo những con đường đúng đắn mà còn làm lệch hướng hành động cũng như suy nghĩ của giáo dân. liệu hành động đó có xứng với chức vụ linh mục không.

  Trả lờiXóa
 30. Sao các người cứ ở đó chống phá hoài vậy, không mệt ak. Cha mẹ các người, tổ tiên các người có được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này không mà suốt ngày đâm đầu vào làm những việc tội lỗi với đất nước vậy. Con người tồi nhất là người không biết uống nước nhớ nguồn đấy, sống sao cho con cháu về sau đừng cảm thấy tủi nhục vì mình đi ạ.

  Trả lờiXóa
 31. Đây rõ ràng lại là một sự xuyên tạc bởi chẳng ai cướp quyền sống, quyền làm người của giáo dân, nhất là lại đổ lỗi cho chính quyền. Đây rõ ràng lại là một trò lợi dụng miệng của giáo dân để truyền tải ý đồ thù địch của các linh mục này.

  Trả lờiXóa
 32. giáo dân diễu hành ko phải đơn thuần rảnh là đi mà quan trọng là các cha xứ tại đó đã kêu gọi họ đi diễu hành, ai cũng biết đi là tốn kém và có thể nguy hiểm bởi an toàn giao thông không được đảm bảo, vậy lợi ích của ai đc đây, đó là các cha xứ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn đình thục lợi dụng công giáo, lợi dụng nhiềm tin của các giáo dân vào thiên chúa để thực hiện những hành vi sai trái, hắn không xứng là một linh mục, làm như vậy chỉ làm xấu đi hình ảnh của người công giáo mà thôi, trên đất nước có biết bao giáo phận sống chan hòa với xã hội với cộng đồng mà sao lúc nào cũng là giáo phận đó có chuyện vậy

  Trả lờiXóa
 34. Qua nhiều lần biểu tình thất bại nhưng các linh mục vẫn đang cô đấm ăn xôi, có thể là có sự hậu thuẫn giúp đỡ của những tổ chức thế lực đằng sau nên mới có những hành động quyết liệt như vậy, họ lợi dụng niềm tin của quần chúng tín đồ với tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đã là hành động trái với điều răng của chúa, lại còn liên tiếp kêu gọi không biết nhận ra sai trai, có lẽ các cơ quan chức năng còn quá nhẹ tay với những hành vi của các linh mục

  Trả lờiXóa
 35. Hiệp thông ? Cùng cầu nguyện cho những hành động phá hoại đất nước của những con người ấy sẽ được Chúa rửa tội sao ?
  Tại sao chỉ có riêng đồng bào Công giáo hay nổi loạn vậy ? Có bao giờ họ tự nhìn lại chính mình, vì sao mình khác những người dân thường còn lại? Có chứ, họ khác, họ có đức tín riêng của họ. Nhưng đó chỉ là về mặt tôn giáo thuần túy chứ chẳng liên quan gì đến quyền công dân, quyền con người của họ cả. Nếu họ chấp nhận sự quản lý của chính quyền thì có lẽ không thành ra thế này. Khi một nhóm người tách ra khỏi cộng đồng, liệu họ nghĩ họ có đang tồn tại một cách đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
 36. Sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung cũng đã xảy ra rồi. Thời gian chắc chắn không thể quay ngược lại được nhưng nếu biết sai và sửa sai như chính quyền đang làm là điều đáng hoan nghênh. Có ai chắc rằng chính phủ Việt Nam lại có thể bắt Formosa nhận tội ngay sau 4 tháng xảy ra sự cố đó không, Formosa từng gây ra nhiều sự cố ở rất nhiều nước trong đó có Mỹ, vậy mà để xử lý họ không thể tính bằng tháng mà phải là rất nhiều năm, thậm trí cho đi vào dĩ vãng.
  Vừa bắt nhận tội vừa buộc bồi thường 500 triệu đô thì quả là khó khăn, nhưng chính quyền đã làm được. Vậy các linh mục còn trách móc chính quyền này nhu nhược trong khi chính họ là đang là nguyên nhân gây ô nhiễm con người đối với những vùng có đồng bào công giáo như thế này ?

  Trả lờiXóa
 37. hóa ra những điều tốt đẹp mà các linh mục làm chỉ là đứng sau tổ chức xúi dục cho những người con của chúa ra đường như thê thôi sao và những giá trị tốt đẹp của chúa đi đâu cả rồi mà chỉ có những con người đang tìm mọi cách để thực hiện quyền của một nhà cai sứ không lợi không làm

  Trả lờiXóa
 38. Với những điểm trên có thể khẳng định, việc 6000 giáo dân các xứ ở Nghệ An tập trung tuần hành ngày 19/3 là hoàn toàn có “mùi” của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Đây hoàn toàn không chỉ là cuộc tụ tâp theo lẽ thông thường mà đằng sau có những vấn đề khuất tất của nó.

  Trả lờiXóa