NGHĨ VỀ LỜI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM SINH VẬT BIỂN MIỀN TRUNG

03/03/2017
Tags:

37 nhận xét:

 1. Bọn này kể ra cũng rảnh gớm nhỉ :3 có khi nào năm sau còn có cả lễ tưởng niệm sinh vật hồ Tây không ta :))) Anh hùng, liệt sĩ nằm xuống thì không thấy chúng nó nhớ nhung gì. Nhưng cá chết vì FMS (có liên quan tí đến Trung Quốc) thì chúng bày đặt tưởng với chả niệm. Thử hỏi đây là một công ty của Mỹ có khi chúng nó chẳng dám ho he như bây giờ đâu :3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lúc cần như tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đất nước trong chiến tranh chống pháp, mỹ, những người đã thiệt mạng bởi các vụ diệt chủng của giặc ngoại xâm nghìn năm nay, rồi tưởng niệm nạn nhân chất độc mầu da cam, tưởng niệm nạn nhân an toàn giao thông chẳng hạn. Sao không thấy đội ấy ho he gì, chắc chắn phải có mưu đồ chính trị nào ở đây.

   Xóa
 2. Theo lời kêu gọi của Nguyễn Anh Tuấn thì vào ngày kỉ niệm 1 năm xảy ra sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung do Fomosa gây ra, Tuấn sẽ tổ chức diễu hành khắp các phố phường với hình thức đạp xe đạp. Đồng thời Nguyễn Anh Tuấn không quên kêu gọi và kích động nhiều người khác cùng tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nào mà chả lấy cái cớ là tưởng niệm liệt sĩ rồi thì tưởng niệm người này người kia, nhưng mà những điều chúng làm ở tại chỗ đó thì hoàn toàn ngược lại. Những lời kêu gọi quen thuộc của những gương mặt quen thuộc, chả biết họ làm vậy nhằm mục đích gì, nếu vì ngư dân thì phải đi tận nơi đến tận chỗ giúp đỡ ngư dân chứ.

   Xóa
 3. Lời kêu gọi này khiến không ít người nghi ngại và tỏ ra nghi ngờ ý đồ thực sự của việc tổ chức diễu hành này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trò hề bẩn thỉu của đám dận chủ, những trò hề câu khách kiếm tiền. Các anh thiếu ý tưởng đến thế cơ à, có nhất thiết phải làm những "sự kiện câu khách lố lăng đến thế không?Nghe tên tưởng niệm tôm cá đã thấy buồn cười rồi! Tưởng niệm chỉ để dành cho những người có công đã khuất thôi.

   Xóa
  2. Thời gian qua, việc các nhà “dân chủ” núp dưới nhiều danh nghĩa khác nhau như tuần hành vì môi trường, tuần hành vì cây xanh, tuần hành vì chủ quyền biển đảo… để kêu gọi, kích động tập trung đông người tuần hành từ đó gây mất ổn định an ninh trật tự, thậm chí tìm cách biến thành biểu tình chống Nhà nước không phải là hiếm.

   Xóa
 4. Tuấn cho biết sẽ tổ chức tuần hành khi tổ chức được 500 comment ủng hộ nghĩa là cũng phải tụ tập được đông người. Mà đã đông người thì luôn gắn liền với việc gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm cá tôm .......) nhảm nhí, ông bà, cha mẹ mi chắc gì mi nhớ ngày giỗ, bày đặt tưởng niệm này nọ để phuc vụ cho ý tưởng điên rồ. Lại giống như thằng điên vu quang thuận, tưởng niệm mấy thằng phá hoại.Khi mà zân chủ k có thủ lĩnh thì mấy thằng ô hợp còn lại cũng chỉ có thể nghĩ ra những trò mèo vớ vẩn như thế này thôi

   Xóa
 5. nó lại là ý tưởng của một nhà “dân chủ”, tức những người hoạt động theo xu hướng chống chính quyền thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi có âm mưu, ý đồ chính trị gì đằng sau không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như muốn nâng có ý thức bảo vệ môi trường như đã nói thì nhóm này có thể kết hợp đạp xe tuyên truyền và bằng HÀNH ĐỘNG thực tế như dọn dẹp đường phố, trồng cây xanh,... chứ không phải làm trò cười như tưởng niệm tôm cá như vậy. Đúng là mấy cái trò hề vớ vẩn thế mà đám dận chủ vẫn thường xuyên sử dụng chứ, hết tưởng niệm 79 rồi đến tưởng niệm cá tôm

   Xóa
 6. nhìn vào cách tổ chức kêu gọi tuần hành của Nguyễn Anh Tuấn người ta cũng đặt ra nhiều nghi ngờ. Tuấn cho biết sẽ tổ chức tuần hành khi tổ chức được 500 comment ủng hộ nghĩa là cũng phải tụ tập được đông người. Mà đã đông người thì luôn gắn liền với việc gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng cần bắt bọn này lại và xử lý nghiêm minh chứ cứ để tình trạng mượn cớ tưởng niệm đi biểu tình như thế này là không được. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự của xã hội. Chiêu trò kêu gọi tụ tập kiểu này dễ dẫn tới mất an ninh trật tự lắm! Bởi lẽ những người đứng lên kêu gọi rõ ràng có thái độ chống chính quyền.

   Xóa
 7. Những kẻ chống phá đất nước đã dần công khai âm mưu, hoạt động của mình và nếu chúng ta không cảnh giác, đủ tỉnh táo để nhận ra thì đây không còn là vấn đề liên quan đến vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo mà là vấn đề liên quan đến sự hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước, liên quan đến An ninh Quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chỉ lợi dụng mượn cớ tưởng niệm thôi. Loại quay lưng với lịch sự, gọi là đấu tranh nhưng thực chất chống phá chế độ thư hỏi chúng có thật trân trọng những người đã hy sinh vì chế độ này không? Câu trả lời là không vì chúng làm theo hợp đồng, chúng làm để quay phim, chụp ảnh, để công kích nói xấu chế độ và quan trọng nhất là chúng kiếm tiền.

   Xóa
 8. Đối với “Việt tân” - một tổ chức phản động (Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách tổ chức khủng bố) thì những sự kiện ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung do công ty Formosa gây nên được “Việt tân” coi như cơ hội vàng để lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tiền hành các hoạt động tuần hành, biểu tình và tập dượt cho các hoạt động bạo loạn lật đổ. Điều đáng nguy hiểm là “Việt tân” đã móc nối, cấu kết với các chức sắc cực đoan thuộc giáo phận Vinh (Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục…) để làm phát sinh và duy trì các “điểm n óng” trong tôn giáo nhằm tập hợp quần chúng tạo ra lực lượng đối trọng với chính quyền để tổ chức các hoạt động biểu tình, bạo loạn khi đủ điều kiện nhằm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ chống phá đất nước đã dần công khai âm mưu, hoạt động của mình và nếu chúng ta không cảnh giác, đủ tỉnh táo để nhận ra thì đây không còn là vấn đề liên quan đến vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo mà là vấn đề liên quan đến sự hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước, liên quan đến An ninh Quốc gia. Ngẫm lời kêu gọi của Bác Hồ trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp: “Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng tiến tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa…” thì nếu chúng ta cứ tiếp tục nhân nhượng cho các hoạt động chống đối của các đối tượng phản động đội lốt tôn giáo thì sẽ là mối hiểm họa cho đất nước trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 10. "Tưởng niệm sinh vật biển" nghe ôi sao thật hài hước, hết lần này đến lần khác, lời kêu gọi này đến lời kêu gọi khác, chủ đích của lũ dân chủ cũng chỉ là muốn gây bạo loạn, gây mất trật tự xã hội thôi. Sống sao cho yên ổn với lũ chỉ suốt ngày đi chống phá gây nhũng nhiễu đất nước thế này đây???

  Trả lờiXóa
 11. Lại thêm 1 lý do để gây mất trật tự xã hội, hết lý do hay sao mà lại lấy cái tiêu đề hài hước như vậy để hô hào dân chúng? Người dân phải đề cao cảnh giác, tránh để lũ xấu lợi dụng, gây khó khăn cho các nhà chức trách trong việc xử lý lũ dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 12. mọi người đừng có mà mắc bẫy với cái lơi kều gọi đấy thì đã hiểu rằng con người này chẳng bao giờ có được điều tốt đẹp cả , lợi dụng những con người cả tin và không thể đem lại được điều tốt đẹp cho nhân dân thì chỉ có thể là những con người ngu ngốc đấy thôi

  Trả lờiXóa
 13. với cái hành động đấy thì thấy rằng chẳng thể nào có được những điều tốt đẹp trong đấy cả , cùng nhau đi biểu tình hay là cùng nhau đi vào những điều xấu xa thế , và chẳng bao giờ có được điều tốt đẹp cả , nếu như không có mục đích tốt đẹp trong đấy thì đừng bao giờ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân như thế

  Trả lờiXóa
 14. Chắc hẳn rằng mọi người không còn lạ lẫm gì đối với "biểu tình ôn hòa" hay khẩu hiệu "ôn hòa" khi mà các đối tượng chống đối, "dân chủ" hay một số linh mục cực đoan thường sử dụng để kích động, xúi giục người dân tham gia. Thử hỏi "ôn hòa" kiểu gì mà gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, cầm đá, cầm gạch ném vào người khác, phá hủy tài sản, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép; bất chấp pháp luật, không chịu nghe giải thích để thực hiện các hành vi chống đối, gây rối nhằm gây sức ép với chính quyền, để tập dượt để thực hiện âm mưu chống nhà nước, lật đổ chế độ thông qua "cách mạng màu", "cách mạng đường phố" hay lấy cái cớ để "bên ngoài" can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Đây không phải lần đầu tiên, những kẻ này thực hiện các hoạt động gây rối, kích động, lừa bịp người dân. Gần đây nhất, vụ việc ở giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) ngày 14/02/2017, Linh mục Nguyễn Đình Thục xúi giục, kích động người dân dưới mác "kiện Formosa, đòi lợi ích cho giáo dân" dưới hình thức tuần hành "ôn hòa". Những không thấy bất cứ hành động ôn hòa nào cả; còn về mục đích vì nhân dân như Nguyễn Đình Thục đưa ra thì không thấy đâu, chỉ thấy Nguyễn Đình Thục có được một số lợi ích sau vụ việc này xảy ra còn người dân bỏ bê làm ăn, không được lợi ích mà thậm chí còn là người bị hại.

  Trả lờiXóa
 16. Vì vậy, mỗi một người dân, đặc biệt là trong những ngày này phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không bị những kẻ xấu lợi dụng, rủ rê và kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật. Mong rằng cơ quan chắc năng cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với hành động kích động, lừa bịp của những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 17. lời kêu gọi đấy như là một cái bẩy sẵn sàng sập khi có những con người ngu ngốc vào đấy , và chẳng những là đang lừa dối lòng yêu nước mà còn đang cố gắng làm những điều chỉ mang hình thức , chúng ta phải cảnh giác chứ đừng có hùa theo mà để cho người khác thực hiện ý đồ xấu xa đấy

  Trả lờiXóa
 18. Biểu tình vì môi trường, cách mạng cá…và bây giờ là tưởng niệm cá, nghe rất có ý nghĩa to lớn nhưng thực chất đây chỉ là âm mưu của bọn rận dân chủ với ý đồ chống phá Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân biểu tình và biến những cuộc cách mạng đó thành cách mạng đường phố

  Trả lờiXóa
 19. Người dân chỉ đơn giản là lo lắng cho đồng bào mình mà không biết rằng có những kẻ khốn nạn đến mức lúc nào cũng to mồm đòi hỏi quyền lợi cho nhân dân nhưng kỳ thực lại lợi dụng chính cái tình cảnh khó khăn của người dân để kiếm cớ giở trò bẩn thỉu hòng lật đổ chính quyền. Hãy cảnh giác đồng bào của tôi

  Trả lờiXóa
 20. Nghe thì có vẻ là ‘vì nước’ lắm đấy. Nhưng thử hỏi xem chính những con người đã xúi giục, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình đó đã làm được gì để bảo vệ môi trường hay chưa? Hay chỉ vì mấy đồng đô la rách của ngoại bang. ĐỒng bào cần thực sự tỉnh táo về những hành động này của bọn bán nước, chúng chỉ muốn chúng ta suy yếu mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Núp dưới bóng những cuộc biểu tình, tưởng niệm ‘vì môi trường’, đám rận chủ đang biến lòng yêu nước có phần ‘mù quáng’ của mội số người trở thành công cụ chống phá Đảng, Nhà nước của bọn chúng. Mọi người nên nhớ rằng, biểu tình. tưởng niệm hoàn toàn không phải là một hành động góp phần bảo vệ môi trường. Nó chỉ phục vụ mục đích xấu của một bộ phận những kẻ phản động, có ý đồ xấu với đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Với những câu khẩu hiệu “giả danh” yêu nước như “biểu tình vì môi trường” hay “xuống đường vì cá”, các nhà rận chủ quốc nội đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mất cảnh giác của một số người dân và lôi kéo những người này tham gia vào chiêu trò chống phá mang tên biểu tình “xưa như diễm” của chúng. Cùng với đó là tiền thưởng dành cho những người này. Thì bây giờ chúng ta cũng nên cảnh giác với những thứ mà chúng đưa ra

  Trả lờiXóa
 23. Từ lúc các cơ quan chức năng đang rất nỗ lực trong việc tìm ra nguyên nhân cá chết, dến khắc phục hậu quả việc cá chết, một số thành phần phản động đã lợi dụng sự kiện này để trục lợi, lôi kéo, kích động người dân đi biểu tình, gây mất trật tự công cộng. Hết biểu tình, chúng còn bày ra tưởng niệm, nói chung chỉ là vì đồng đo la mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Trong sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra như hiện nay, việc người dân cần làm là tỉnh táo để không bị các thế lực thù địch, các nhà rận chủ quốc nội lừa gạt và dụ dỗ vào hoạt động biểu tình theo âm mưu và ý đồ của chúng. Đó mới là hành động thiết thực thể hiện tình yêu nước chứ đừng để chúng lợi dụng cho âm mưu đen tối

  Trả lờiXóa
 25. Đa số người tham gia biểu tình bị lợi dụng, bị kích động đã đi chệch quá xa mục đích muốn thỉnh nguyện, bày tỏ, vô tình tiếp tay cho âm mưu phá hoại của một số cá nhân, tổ chức, thế lực phản động. Họ đang vô tình tự biến mình thanh công cụ của kẻ khác, những kẻ đang hả hê xem đám đông giận dữ và hỗn loạn như một cơ hội để họ trục lợi. Vậy nên hãy rút ra bài học, đừng để chúng tiếp tục dắt mũi với cái tưởng niệm nọ chai này

  Trả lờiXóa
 26. Việc Tòa án tiến hành trả đơn khởi kiện Công ty Formosa của giáo dân Giáo phận Vinh là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Bởi lẽ, đơn và các tài liệu khởi kiện này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo Điểm C, khoản 1, Điều 192 của bộ luật nói trên. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 27. Lời kêu gọi tưởng niệm vẫn lù lù trên mạng nhưng có lẽ với những điểm phi lý bất thường như ở trên, chắc sẽ chẳng ai ngu mà tin và nghe theo lời kêu gọi của Nguyễn Anh Tuấn.

  Trả lờiXóa