LỢI ÍCH NHÓM TRONG VỤ KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY 5/3

08/03/2017
Tags:

28 nhận xét:

 1. Rõ ràng là Nguyễn Văn Lý và nhóm của ông ta đang mượn danh phong trào để lăng xê, đánh bóng bản thân và để thực hiên các mưu đồ chính trị chống phá chính quyền, thu hút tiền tài trợ. Điều này cho thấy những lý do như biểu tình phản đối Fomosa hay vì giáo dân miền Trung chỉ là danh nghĩa, còn thực chất đằng sau của âm mưu biểu tình là hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình rồi cũng chỉ chủ yếu là các gương mặt dân chủ quen thuộc, những kẻ vốn kiếm sống bằng nghề biểu tình hoặc một số giáo dân, bị một số linh mục xấu như Nam Thục dụ dỗ, lôi kéo. Thật đáng trách và đáng buồn bởi lòng yêu nước bị lợi dụng theo cách mù quáng nhất. Một cuộc biểu tình rất phi nghĩa cho thấy được bản chất của những tên này , chỉ là lợi dụng để chuộc lợi thôi

   Xóa
 2. Rõ ràng là, phong trào “dân chủ” có rất nhiều loại và có cả nhóm lợi ích sẵn sàng lợi dụng cả danh nghĩa phong trào để trục lợi cá nhân, chứ thực ra những cái lũ này chúng nó chả quan tâm quái gì tới diễn biến của phong trào này đâu. Điều này càng chứng minh sự chia rẽ, thối nát của phong trào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5-3 vừa rồi tưởng Việt Tân hô hào ra sao chứ chả thấy mống nào ngoài những bè phái và những giáo dân bị Linh Mục Rận Chủ mê hoặc cả. Sự việc ô nhiễm môi trường của Formosa gây ra đã được giải quyết và họ đã đền bù thỏa đáng rồi mọi người ơi, hãy thôi đi biểu tình phi nghĩa đi, làm việc để thể hiện mình đi, mất thời gian đi biểu tình không được gì lại cản trở kinh tế. Hại nhiều hơn lợi rồi

   Xóa
 3. Bình thường thì hùa theo Nguyễn Văn Lý như anh hùng, khi có chuyện lập tức chúng lại lấy y ra đá xéo, bao biện cho sự nhát chết của mình. Nhìn vào cái làng rận này tôi lại thấy vừa buồn cười vừa ghê tởm vì cái sự đoàn kết của chúng và nhân văn mà suốt ngày chúng ăng ẳng. Giá trị đâu không thấy, cứ có chuyện là ta ấm thân ta đã, sống chết mặc bay, mạch ai nấy chạy, thằng nào nhanh thì thằng ấy sống.
  Qua cuộc Tổng khởi nghĩa do đám rận chủ dựng nên này, ta càng thấy rõ hơn bộ mặt gian trá ghê tởm của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình gì thì biểu tình nhưn nếu không phải vì chính nghĩa chẳng ai thèm đi, ngày xưa cộng sản vì lòng yêu nước và đánh đuổi quân xâm lăng hô một tiếng cả vạn người xuống đường giờ giới dâm chủ phải đút tiền người ta mới đi. Biểu tình gì rồi cũng sẽ thất bại thôi khi nó chỉ Là do một bộ phận nhỏ bất mãn chống lại lợi ích chung của dân tộc của đất nước

   Xóa
 4. Người dân Việt Nam đã quá quen rồi với những lời kêu gọi kiểu như thế này. Biểu tình thực ra chỉ là cái cớ, phản đối Formosa hay chống Trung Quốc xâm lược cũng chỉ là cái cớ. Còn mưu đồ thực chất đó là lừa bịp, lôi kéo quần chúng để chống phá Nhà nước, chế độ của những kẻ cơ hội, chống đối như cha Lý và những kẻ giả danh zân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề Formosa xả thải ai cũng bức xúc cả, bức xúc thể hiện thì chẳng ai cấm, nhưng đừng lấy chuyện này sọ sang chuyện kia, gây rối trật tự công cộng. Những kẻ này luôn luôn lấy nhân dân ra làm bình phong cho mọi hoạt động phạm pháp của chúng , luôn kêu gọi những người dân nhận thức chưa cao đi biểu tình chống nhà nước

   Xóa
 5. ý đồ của Nguyễn Văn Lý là mong hình thành một phong trào phản kháng, chống đối Đảng, Nhà nước và chế độ trong quần chúng nhân dân để có thời cơ là tiến hành lật đổ chế độ. Những lần biểu tình như thế này sẽ là cơ hội, là dịp để người dân tập dượt cho những cuộc biểu tình lớn hơn, giống như “Cách mạng màu” ở một số nước trên thế giới. Khi đó chúng sẽ có cơ hội lật đổ Đảng, chế độ dưới sự giúp sức của các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi phát hiện ra FMS có những hành động ảnh hưởng đến môi trường thì nhà nước đã có những động thái mạnh mẽ như yêu cầu FMS bồi thường, cải thiện môi trường, hỗ trợ người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường, thế còn những vị linh mục thì họ đang làm gì giúp người dân? Sự cố gắng để thực hiện ảo vọng về một cuộc biểu tình của những nhà dân chủ cuội chỉ dừng lại ở việc post ảnh, chửi công an, chửi chế độ vì đã không kêu gọi người đi biểu tình cho chúng mà thôi. Sự vô vị và nhạt nhẽo của chúng, người dân không thèm đếm xỉa

   Xóa
 6. Nghĩ cũng đúng đấy, "phong trào dân chủ" cũng có lợi ích nhóm đấy, vì suy cho cùng thì cái phong trào này cũng có những phần là kinh tế đấy. Bởi mục đích của việc tham gia phong trào này của đám rận chủ cũng vì mục đích kiếm tiền mà. Chỉ hơi khác là chúng dùng phương thức kiến tiền bằng thủ đoạn, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình “ôn hòa” nhưng cái kết mong muốn của các nhà rận chủ lại là “bạo loạn”. chính nghĩa ở chỗ đó hay sao?“khẩu hiệu một đằng” nhưng “hành động một nẻo”. Mỗi người đều có quyền chọn cho riêng mình tôn giáo riêng, với đức tin mạnh mẽ thì những người công giáo dễ dàng bị lợi dụng bởi những người linh mục, cha xứ để họ dẫn dắt vào các hoạt động biểu tình chống đối, phá hoại nhà nước mà hoàn toàn không hề hay biết

   Xóa
 7. hông hiểu kêu gọi “tổng biểu tình” kiểu gì mà kết cục đáp lại là sự im lặng đầy ghẻ lạnh của quần chúng nhân dân và số lượng lác đác tham gia biểu tình của một số giáo xứ cực đoan.Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác những mống người phá hoại, toàn lũ ăn hại vẽ ra truyền hài để cười vui vẻ với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ần nhớ rằng mục đích của ông Đàm Phong khi viết các bài báo về Việt tân cũng như con ông bây giờ ông Nguyễn Thanh Tú muốn lột mặt nạ của Việt tân bởi vì Việt tân là tổ chức đã lừa dối cả Chính phủ Mỹ, đã lừa gạt cả cộng đồng kiều bào tai hải ngoại và trong nhiều trường hợp là cả “phong trào đấu tranh quốc nội”. Tất nhiên con đường mà ông Nguyễn Thanh Tú lựa chọn để tiêt diệt Việt Tân qua việc thuế sẽ khiến cho nhiều kẻ cầm đầu Việt tân phải đối diện với pháp luật. Lúc đó thì năm năm rõ mười, Chính phủ Mỹ cũng sẽ thấy ê mặt nếu tiếp tục ra tay bảo kê cho Việt tân.

   Xóa
 8. Vụ việc này quả thực khiến người ta nhìn rõ hơn bộ mặt thật của đám dân chủ nước ta rồi :)) Rõ ràng là cùng những khẩu hiệu như nhau, nhưng các nhà dân chủ trong nước lại cho rằng đó là những khẩu hiệu giả tạo, ngụy biện :))) Có chăng là sự đấu đá giữa các nhóm rận chủ trong nước mà thôi. Hi vọng là sau vụ này trong thời gian ngắn thôi bọn này sẽ sớm tự đấu đá lẫn nhau mà diệt vong :3

  Trả lờiXóa
 9. Ở Nghệ An thì có ảnh hưởng trực tiếp từ Formosa đâu mà hô hào gớm vậy, ở Hà Tĩnh họ bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng họ đâu kéo nhau đến tòa án để gửi đơn kiện, họ cũng đâu có kéo nhau tụm năm tụm ba trên đường để gây ách tắc giao thông, ấy thế cách đó hàng trăm cây số giáo dân đi nước ngoài có tiền, không bị thiệt hại do ô nhiệm mà lại nhận vơ là bị ảnh hưởng rồi kéo nhau tổ chức biểu tình là sao?

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ thấy đúng, Nguyễn Văn Lý đã không còn tiếng vang như ngày nào sau một thời gian ngồi “bóc lịch” trong tù. Tiếng nói của Nguyễn Văn Lý không đủ trọng lượng để thu hút đám "dân chủ zởm" trong nước. Mặc dù là người mở lời kêu gọi mà rõ ràng trong thời gian diễn ra biểu tình, không ai thấy Nguyễn Văn Lý xuất hiện. Nếu ai tinh ý thì rõ ràng nhận thấy ngay nội bộ bọn "dân chủ đểu giả" cũng thấy phát ngán với những lời kêu gọi kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 11. Tôn giáo nói chung luôn được coi là một bộ phận hợp thành khối đại đoàn kết dân tộc, cùng tồn tại trên con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và là đời sống tinh thần quan trọng của một bộ phận Nhân dân. Theo đó, Nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo và bảo đảm cho quyền này được thực hiện. Song, trong số đó một bộ phận tôn giáo bị lợi dụng đi ngược lại chính sách của Đảng, quy định của Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. “Phong trào dân chủ” Việt cũng có lợi ích nhóm hay nhóm lợi ích. Chúng lợi dụng danh nghĩa của “phong trào dân chủ” để trục lợi, làm ảnh hưởng đến uy tín của “phong trào”. Điều này thể hiện rất rõ qua việc tổ chức kêu gọi biểu tình ngày 5/3 vừa qua và được chính các nhà “dân chủ” khác lên tiếng. Điều này càng chứng minh sự chia rẽ, thối nát của phong trào.

  Trả lờiXóa
 13. Rất nhiều giả thuyết được đặt ra. Tuy nhiên, một giả thuyết được nhiều người đồng ý, đó là Tập hợp quốc dân Việt chỉ là tổ chức “ma”, do Nguyễn Văn Lý lập lên nhằm hô hào, kích động biểu tình, hòng gây sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài cũng như đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo. Chúng ta biết rằng, mặc dù có thời gian được tôn sùng như lá cờ đầu trong phong trào chống chính quyền trong nước, nhưng do ở tù quá lâu, đám chống cộng, a dua trong nước đã mất dần sự chú ý với Nguyễn Văn Lý, khiến y mặc đã được ra tù nhưng trở thành người thừa của đám dân chủ trong nước. Không người đưa kẻ rước, không còn được tung hô, mà tất cả đã giành sự chú ý cho những “ngôi sao mới nổi”: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam….

  Trả lờiXóa
 14. đứa nào đi biểu tình tuần hành mà tích cực thì nhận được nhiều tiền, nhưng ko bằng được những kẻ ở đằng sau chẳng làm gì vẫn rủng rỉnh nhận tiền phân phát cho bà con bị rủ rê, có những đồng tiền dơ bẩn đó mà các kẻ tự nhân dân chủ nhân quyền vẫn vỗ ngực tự tán thưởng cho mình được.

  Trả lờiXóa
 15. Biểu tình ở Việt Nam đang bị một số phần tử xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ chính trị, nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Có thể nói đây là một trong những hoạt động mà các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các nhà hoạt động “dân chủ” tập trung hướng đến nhằm tạo ra những bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội, tạo điều kiện cho các phần tử phản động trong và ngoài nước tiến hành phá rối an ninh, tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố, bạo loạn lật đổ, đe dọa đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi kết thúc thánh lễ, giáo dân cả bốn giáo xứ Mành Sơn, Phú Yên, Cẩm Trường và Song Ngọc đã tụ tập trước cổng Ủy Ban nhân dân xã Quỳnh Ngọc để biểu tình, hô to các khẩu hiệu, như: “cướp” lại quyền sống, “cướp” lại quyền được làm người, “cướp” lại nhân quyền, “cướp” lại tất cả những gì nhà cầm quyền cộng sản đã cướp và tước đoạt từ tay người dân trong suốt nhiều năm qua… gây mất an ninh trật tự trong nhiều giờ đồng hồ.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi ích nhóm trong đám rân chủ ư?! Tưởng đội này đoàn kết lắm kia mà. Điều này chứng tỏ cái nghề rân chủ, biểu tình cũng béo bở, lám tiền lắm của ghê! Hàn nào hết Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thái Hợp,... đến Nguyễn Lân Thắng tranh nhau kêu gọi biểu tình. Thì ra cứ có biểu tình là có tiền, thế thì ai chả làm!

  Trả lờiXóa
 18. Đáng chú ý, nhà thờ Thái Hà, trụ sở của Dòng chúa cứu thế đến giờ vẫn là một hang ổ tạo dựng lực lượng chống đối chính quyền kịch liệt. Nhà thờ Thái Hà là nơi những kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Nam Phong sử dụng làm nơi chứa chấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Đã có không ít giáo dân bàng hoàng, kinh sợ trước bộ mặt thật “tráo trở” của Nguyễn Đình Thục khi kích động một số phần tử quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng Công an, nhiều người trong số đó đã chia sẻ sự hoảng hốt của mình trước “con quỷ dữ đội lốt chúa” Nguyễn Đình Thục bằng những lá “tâm thư” đầy rẫy sự oán hận kẻ nhân danh chúa làm điều sằng bậy và xấu hổ vì đã nghe theo lời của “linh mục phản chúa” Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 20. phong trào “dân chủ” có rất nhiều loại và có cả nhóm lợi ích sẵn sàng lợi dụng cả danh nghĩa phong trào để trục lợi. Điều này càng chứng minh sự chia rẽ, thối nát của phong trào.

  Trả lờiXóa