LỘ RÕ TRÒ TUNG TIN ĐỒN NHẢM QUANH VỤ NGHI HÃM HẠI BÉ GÁI

16/03/2017
Tags:

34 nhận xét:

 1. Việc các trang mạng tung ra thông tin như thế đã khiến cho một bộ phận người dân tỏ ra hoài nghi về tính nghiêm minh của pháp luật cũng như có những đánh giá không đúng về chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, làm uy tín của đồng chí bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó khăn khi phải phân biệt lỗi lầm do tay nghề kém, đạo đức tồi hay có "vùng tối" trong tư tưởng của những người làm báo. Nếu cứ hoang tưởng một cách cực độ thì sớm muộn cũng sẽ phải nhận những hậu quả từ chính điều đó. Sự việc đang được chính quyền làm rõ hà cơ sao cứ phát ngôn bừa bãi thế?

   Xóa
 2. Trong khi cơ quan công an đang vào cuộc tìm sự thật thì báo chí đã giật tít đăng tin ầm ầm, mỗi trang một kiểu khiến người dân bị loãng về thông tin gây hiểu nhầm. Để kết luận có tội hay không người ta phải tìm xem có tinh dịch, tinh trùng chết trong âm đạo không? lông tóc của hung thủ tại hiện trường v...v... rồi mới đi đến kết luận. Đây chưa gì các vị đã chửi bới công an bao che cho tội ấu dâm ôi thật là vi diệu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình là người ngoài, cũng chỉ là tiếp nhận thông tin, chẳng thể nào rành rọt được chuyện của người trong cuộc được, tốt nhất là chờ kết luận của cơ quan chức năng rồi mới tin tưởng được. Mà trước khi có kết luận chính thức thì mong rằng cộng đồng mạng thôi cái trò vạch mặt, kết luận, suy diễn đi. Toàn là đứng ngoài sao hiểu hết được mà phán như đúng rồi

   Xóa
 3. hực hư đen trắng ra sao thì hãy cứ để cơ quan chức năng vào cuộc và làm rõ... chắc chắn những kẻ có tội sẽ phải đền tội, và nếu báo chí viết sai viết lệch thì cũng nên có sự chấn chỉnh hoặc xử lý nào đó. Đưa những thông tin sai lệch, nhưng vụ việc nhạy cảm nhưng lại phản ánh không đúng, gây dư luận xã hội tiêu cực và phần nào hằn thêm những vết thương lòng cho nạn nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu cơ quan chức năng quản lý kiểu gì mà để báo chí nó nát thế này, chưa kể các nguồn thông tin tràn lan trên mạng wnax, ta cần những chế tài xử phạt mạnh tay hơn với những kẻ đưa tin thất thiệt trên mạng. Nếu sự việc là không có thật thì sự lan truyền không kiểm chứng và sự thổi phồng của báo chí đã ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của rất nhiều người. đó là người bị vu cáo và gia đình của họ, là danh dự của nhà trường, phòng giáo dục và cơ quan công an, và cả cuộc sống, tương lai của em bé nữa.

   Xóa
 4. Còn câu chuyện dù là sự vu khống của một người mẹ có vấn đề về tâm lý đi chăng nữa thì sự thật vẫn là nạn ấu dâm đang rình rập rất nhiều những em bé... những người làm cha mẹ, những người lớn trong gia đình hãy dạy cho chúng cách bảo vệ bản thân, đề phòng sự xâm hại, cũng chính là bảo vệ sức khoẻ và tương lai cho các em

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đặt vấn đề với cơ quan Công an đang thụ lý vụ việc thì cơ quan Công an cũng trả lời là qua hồ sơ tài liệu đã thu thập được thì cũng không có bất kì thông tin nào cho thấy H có mối liên hệ với ông Diên, chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Và Công an cũng khẳng định rằng, trong quá trình làm việc, lấy lời khai của đối tượng H, ngay bản thân đối tượng cũng không hề đề cập tới chuyện mình là cháu của ông Diên, chủ tịch UBND Thái Bình.

   Xóa
 5. Với những sự tha hóa từ một bộ phận báo chí hiện nay chúng ta cần có cách nhìn và cách tiếp cận các vấn đề xã hội một cách thông mình để không bị định hướng sai về nhận thức xã hội. Cần chỉnh đốn và nghiêm khắc phê bình một số nhà báo cũng như những kẻ cầm bút viết chuyện thiên hạ không đúng, báo chí tự do nhưng vẫn phải theo khuôn khổ pháp luật, không xâm hại đến lợi ích người khá

  Trả lờiXóa
 6. nếu xem những điều nhỏ nhắn mà đem ra suy diễn như thế thì chẳng trách có những suy nghĩ sai lầm và điều đó được chứng minh qua những những tin tức chưa được kiểm chứng gây xôn xao dư luận , một lần nữa cái FB mà chúng ta dùng hình như không đúng cách thì phải

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là càng ngày mấy kẻ lợi dụng báo chí thông tin truyền thông càng ngông cuồng, ngang nhiên xuyên tạc bất chấp nói bừa để gây ra những dư luẫn xã hội không tốt đẹp, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Nhưng cuối cùng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Sự thật đã được làm sáng tỏ trước quần chúng nhân dân tránh để chúng thực hiện được mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Thêm một lần nữa chúng ta cần phải cảnh giác đối với những thông tin lan truyên trên mạng, không có bằng chứng xác thực thì không biết thật giả ra sao. Cần thận trọng với các thông tin trên facebook, nhiều tin xuyên tạc, bịa đăt. Quá nhiều thứ thông tin hỗn độn mà chúng ta cần phân tích xắp xếp để không bị chết giữa dòng thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 9. Rất nhiều các lực lượng phản động đang lợi dụng cơ hội này để tung tin đồn nhảm, gây mất lòng tin người dân đối với các cơ quan chức năng. Có quá nhiều báo lá cải chuyên tung tin bịa đặt về vấn đề này . Chúng ta cần đợi thông tin chính xác , xác thực nhất từ các cơ quan chức năng mới có thể biết chính xác thực thư vụ việc. Mọi người cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Chưa có thông tin chính thống, chưa ai kiểm định, chỉ dựa vào vài thằng giật tus câu view mà dám kết luận này nọ, không chỉ ảnh hưởng đến người khác mà còn gây hoang mang dư luận. Chưa có kết luận điều tra thì không nên bàn tán nhiều, đây là cái xấu của nhiều người Việt chúng ta mà chúng ta nên khắc phục tránh để bọn chúng lợi dụng đặc điểm này để chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Trong quá trình điều tra vụ án, biết là người dân đều mong muốn nắm bắt tình hình từng phút một và cánh nhà báo muốn khai thác điều đó để câu view cho mình. Làm báo mà chẳng có tí cái tâm của người làm báo tí nào thì làm báo mà làm gì? Đòi hỏi quyền tự do báo chí làm gì? Báo chí có trách nhiệm đưa tin đúng chứ k phải thổi phồng vô cớ, vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 12. khi trẻ con bị xâm hại, cha mẹ nên trình báo ngay với công an và đưa đi giám định. Nếu phát hiện dấu vết nghi vấn hãy đừng tắm rửa mà giữ nguyên, kể cả quần áo để nhà chức trách thu thập chứng cứ. Phụ huynh nên bình tĩnh tới ngay hiện trường để chụp hình giữ lại chứng cứ là bất cứ cái gì có thể lưu được.

  Trả lờiXóa
 13. Tội phạm dâm ô vs trẻ e vs phụ nữ khi nhập kho là bị các bạn cùng phòng đối xử rất tử tế, ví dụ như có màn dạo đầu đó là đốt nilong nóng chảy nhỏ vào trym.. Ngoài ra còn nhiều trò hay hơn nhiều .....Lười troi lồng lộng chạy dâu cho thoát hở thằng khốn nan cao manh Hùng. Mong luật pháp sử thật năng

  Trả lờiXóa
 14. Hãy làm tới nơi việc này, hãy bảo vệ các con bằng mọi cách, đừng vì uy tín cá nhân để các con bị đe doạ. Hãy làm rõ tới chốn, nếu thật sự con khg bị xâm hại thì sẽ rất mừng cho con!Đừng để thành vụ Nam Trung Yên thứ 2. Mong ràng các cơ quan điều tra hãy làm việc công tâm, vì tương lai của con em chúng ta. Hãy loại trừ kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc mục 2 - điều 116 thấy có ghi: "Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm: a) Phạm tội nhiều lần; b) Đối với nhiều trẻ em....." Vậy, cùng là phạm tội nhiều lần, nhưng có người xử tù 3 năm, có người bị xử tù 7 năm à?. Đối với cái tên này phạm tội nhiều lần (theo lời kể của nạn nhân) thì bị xử thế nào? Tôi thấy ko có chút tình tiết giảm nhẹ gì cả đâu. Nếu ông ta muốn mức tối thiểu là 3 năm thì phải đền bù về nhân phẩm, về thể xác, về tinh thần cho cô bé và gia đình.

  Trả lờiXóa
 16. Thấy thương bé, thương gia đình bé, và thậm chí thương cho đứa con của kẻ hại sẽ sống thế nào khi bố đi tù, bạn bè xa lánh... mà những người gây tội này k thể chỉ tù 6 tháng -3 năm được, họ có vấn đề về đầu óc theo kiểu bệnh hoạn rồi, có giam nữa giam mãi cũng chả xóa được nỗi đau của gia đình người bị hại. Xót xa quá..

  Trả lờiXóa
 17. Nỗi đau mà các bé phải chịu đựng quá lớn. Nên bổ sung vào điều 116 riêng đối với loại tội phạm này, mình nghĩ bọn chúng cần phải thiến trước khi bỏ tù. Để chúng phải mang nỗi nhục suốt đời và mãn hạn tù không thể gây án được nữa .Quyền lợi của trẻ em quyền bảo vệ trẻ e của mình còn lỏng và nhẹ quá chỉ tội các bé chưa đủ khả năng để tự vệ bé thì bị bạo hành lớn chút thị bị xâm hại đúng là đắng lòng

  Trả lờiXóa
 18. Tù kiểu gì toàn vài 3 năm ,bọn tội phạm coi thường nên phạm tội hoài ,với loại tội phạm này nên thiến là tốt nhất khỏi tranh cãi ,cứ dâm ô dù trẻ con hay người lớn đều thiến hết mong mới thoát được cảnh dâm ô .yêu cầu luật có thêm chi tiết "tịch thu phương tiện gây án" đối với loại tội phạm này để khi mãn hạn tù chúng sẽ ko tái phạm cùng 1 tội danh!!

  Trả lờiXóa
 19. không hiểu sao trên mạng lại có nhiều thông tin tự nhiên rơi ở đâu ra. không những không có thực mà người tung tin còn có ý đồ rõ ràng khi đưa ra tin đó. đây là điển hình cho việc chúng ta phải cẩn thận khi tiếp nhận những thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng, tung tin đồn nhảm, bịa đặt, xuyên tạc vẫn luôn là những thủ đoạn quen thuộc của các nhà “dân chủ” và số phần tử xấu nhằm bôi nhọ những vị lãnh đạo, gây hoang mang trong dư luận! Vì thế cho nên khi tiếp cận bất kỳ thông tin nào trên mạng, chúng ta cần phải hết sức cẩn thận để tránh những nhận thức sai lầm!

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng là đã có những đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm rằng H có mối quan hệ với ông Diên, từ đó đánh vào uy tín của cá nhân ông Diên cũng như khiến cho nhân dân suy giảm niềm tin vào tính nghiêm minh của pháp luật, của chính quyền.Cái trò này chả khác gì mấy cái trò của lũ rận suốt ngày bôi xấu, xuyên tạc chế độ cả!

  Trả lờiXóa
 22. cần phải có một cơ chế xử lý rõ ràng đối với những kẻ tung tin đồn nhảm ra đối với dư luận của xã hội bởi những tin đồn này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến dư luận và qua đối gây lệch lạc nhận thức cho một bộ phận quần chúng nhân dân, có thể gây hậu quả tác hại khôn lường.

  Trả lờiXóa
 23. ở việt nam vẫn có một văn hóa tham gia vào mạng xã hội là không phù hợp và đi ngược lại với sự phát triển văn hóa của thế giới, đó là vẫn dùng mạng xã hội đi lừa gạt và làm hại cho xã hội chứ không phải cống hiến cho xã hội phát triển đi lên, đó thực sự đang là vấn đề nhức nhối cần giải quyết.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Diên- chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định: "mình không hề có đứa cháu nào là Cao Mạnh H, từ trước đến nay không biết gì về H và gia đình cậu ta, cho đến khi thấy mạng xã hội đưa". Nhưng mà nếu là con cháu của chủ tịch tỉnh thì đã sao, vẫn phải xử lí bình đẳng theo quy định của pháp luật. Căn bản là vẫn chưa có chứng cứ xác thực thôi. Ai cảm giác mình có đầy đủ chứng cứ xin mời đứng tố cáo hay chỉ to mồm thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Tất cả thông tin mà chúng ta đều suy diễn lại buồn cười thay là nó được xuất phát từ các tài khoản facebook. Mà thời điểm hiện nay thì facebook chẳng có gì đáng tin. Ảnh có thể lấy được, cái gì cũng có thể nói được. Vậy mà mấy trang báo lá cải lại có thể tập hơn thông tin và thu tin từ đây. Đúng là chẳng thể nào hiểu nổi bọn này.

  Trả lờiXóa
 26. Cần khẩn trương làm rõ động cơ, mục đích và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những kẻ đã có hành vi xuyên tạc bịa đặt những thông tin này. Những kẻ như thế này không thể để cho chúng tự do hoạt động như vậy được. Hay thật toàn thích đưa ra những tin đồn mà sự thật thì không có đâu đến người trong cuộc cũng còn chẳng hiểu việc gì đang xảy ra mà họ đã biết rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là càng ngày mấy kẻ lợi dụng báo chí thông tin truyền thông càng ngông cuồng, ngang nhiên xuyên tạc bất chấp nói bừa để gây ra những dư luẫn xã hội không tốt đẹp, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Lợi dụng để đưa thông tin thất thiệt thì càng cần xử nghiêm nhé, bọn này không thể để cho chúng lộng hành được.

  Trả lờiXóa
 28. Cần thận trọng với các thông tin trên facebook, nhiều tin xuyên tạc, bịa đăt. Quá nhiều thứ thông tin hỗn độn mà chúng ta cần phân tích xắp xếp nếu không rất dễ dàng thành công cụ của người khác. Khi chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra thì mọi người nên có cách nhìn nhận vấn đề và thông tin 1 cách có chọn lọc nhất. Không nên nghe theo những thông tin sai lệch, không có cơ sở trên mạng xã hội. Tránh những sự hiểu nhầm không đáng có.

  Trả lờiXóa
 29. Thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thật đáng sợ, dù là cơ quan chức năng khi đưa tin về nghi phạm người ta còn che mặt khi chưa có đầy đủ bằng chứng kết tội để tránh oan sai. Thế mà những thám tư facebook, những điều tra viên mạng xã hội lại dám công khai đăng ảnh full HD không che của nghi phạm với những lời kết tội hùng hồn, đòi xử lý thế lọ thế chai. Không dừng ở đó, người ta còn ghép luôn quan hệ chú cháu cho nghi phạm với chủ tịch UBND tỉnh luôn. :)) Thật là hạn hán lời...

  Trả lờiXóa
 30. Như vậy câu chuyện ở đây là gì, đó là đã có những đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm rằng H có mối quan hệ với ông Diên, từ đó đánh vào uy tín của cá nhân ông Diên cũng như khiến cho nhân dân suy giảm niềm tin vào tính nghiêm minh của pháp luật, của chính quyền.

  Trả lờiXóa