CHÍNH PHỦ VIỆT NAM HẠN CHẾ THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI?

29/03/2017
Tags:

51 nhận xét:

 1. Theo cá nhân thôi, thì việc làm của nhà nước ta lần này là vô cùng đúng, chỉ có thế lũ rận kia chúng mới ít có cơ hội xuyên tạc cũng như chống phá nhà nước ta.nếu cho rằng đây là căn cứ cáo buộc Việt Nam han chế tự do thông tin thì là điều hoàn toàn vô lý bởi đây là chính phủ Việt Nam hoàn toàn thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình, có quyền yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam khi hoạt động tại Việt Nam. Ngay cả Chính phủ nhiều nước khác cũng yêu cầu tương tự như Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Việc quản lĩ các thông tin trên mạng xã hội của nhà nước ta là vô cùng đúng đắn, bởi đây là việc làm khiến cho lũ rận không còn tự do thoải mái mà đăng những tin đồn nhảm nữa. Bởi việc làm lần này chặn con đường chống phá nhà nước ta của lũ rận mà cái tổ chức tự xưng HRW vừa đưa ra những cáo buộc rằng Chính phủ Việt Nam đang hạn chế thông tin trên mạng xã hội. Đương nhiên đi kèm với cáo buộc này là luận điệu không thể cũ hơn: Việt Nam vi phạm nhân quyền. Nhưng tôi tin rằng chúng cáo buộc cũng vô nghĩa thôi, bởi bộ mặt của chúng đã đa phần đều bị mọi người nhìn ra hết, vì thế chúng chắc chắn sẽ nhận báo ững cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động này rất đúng mà tại sao cái tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW này vẫn còn muốn ý kiến gì nữa nhỉ. Hiện trạng bây giờ là rất nhiều người đang lợi dụng internet và mạng xã hội để tung lên những thông ton xuyên tạc gây ảnh hưởng xấu. Chúng ta nên hiểu, chúng ta có quyền tự do ngôn luận nhưng không phải muốn nói gì thì nói viết gì thì viết. Nên là tôi rất ủng hộ việc làm này của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 4. với những gì mà những kẻ tự nhận là dân chủ nhân quyền làm trong thời gian qua thì có thể thấy rằng việc lợi dụng mạng xã hội để tập trung chống phá chính quyền đang là sự thật hiện hữu và để chống lại cách làm đó thì phải có quy định quản lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. với việc thắt chặt quản lý trên mạng thì không gian mạng không phải là bị hẹp lại mà quan trọng là người dùng sẽ biết nhặt nhạnh những thứ có giá trị trong cuộc sống đề từ đó phát triển xã hội theo hướng tốt đẹp hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW này có nắm rõ thông tin không mà luôn luôn nhận định Việt Nam ta không tôn trọng nhân quyền của người dân. Những clip với nội dung chống phá Đảng thì nước ta yêu cầu gỡ bỏ là điều quá bình thường, nước nào vào trường hợp này cũng sẽ đều làm vậy, còn những người luôn dựa vào mạng xã hội tuyên truyền, bôi nhọ chính quyền thì bị bắt là điều quá chuẩn xác, vi phạm nhân quyền cái gì chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Ý của HRW phải chăng là đất nước phải để cho những thành phần chống phá có thể thoải mái xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền thì mới là đảm bảo được quyền tự do ngôn luận, đảm bảo được nhân quyền cho người dân chăng? Thật không hiểu sao tổ chức HRW luôn khăng khăng nói ở Việt Nam nhân dân không được đảm bảo nhân quyền, không biết do họ nhận được thông tin không chính xác hay cố tình làm vậy không biết.

  Trả lờiXóa
 8. Thuận là người hoạt động rất cực đoan trên mạng Internet, có nhiều bài viết và đặc biệt là tạo và tán phát nhiều video clip có nội dung sai trái, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. 3 người Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh và Nguyễn Hữu Đăng đều có hành vi lợi dụng dụng các loại hình dịch vụ trên mạng để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan. Hành vi của 3 người này đã vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, vì thế họ bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam hoàn toàn thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình, có quyền yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam khi hoạt động tại Việt Nam. Ngay cả Chính phủ nhiều nước khác cũng yêu cầu tương tự như Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ là những con người trên đang tìm cách làm những điều ngu ngốc đấy mà , nếu lấy chính những quyền tự do ngôn luận mà những con người này đang nói để làm những điều vì mục đích xấu xa thì ít ra cũng đừng lên tiếng nói việt nam không có quyền dân chủ chứ , các cơ quan của việt nam đều có quyền thực hiện pháp luật với những con người ngu ngốc kia

  Trả lờiXóa
 12. việt nam chẳng bao giờ coi những trang thông tin mạng như cái đài RFA hay đại loại là những thứ khác , chứ làm sao có thể tìm được những điều tốt đẹp cho những con người này được , để mà có những giá trị đấy thì chúng ta sẽ phải biết được rằng con người khác không bao giờ có thể biết được những giá trị tốt đẹp của người khác vì họ toàn nhìn vào phía sau lưng người khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, hành vi của 5 người trên không phải là thực hiện quyền tự do ngôn luận thuần túy mà lợi dụng quyền tự do ngôn luận, lợi dụng các loại hình dịch vụ trên mạng để vi phạm pháp luật. Tại Việt Nam có hàng chục triệu người dùng Internet, dùng mạng xã hội nhưng chỉ có những người vi phạm pháp luật như 5 người trên mới bị xử lý. Thế nên không hề có chuyện chính quyền Việt Nam hạn chế thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Việc cho rằng đây là căn cứ cáo buộc Việt Nam han chế tự do thông tin thì là điều hoàn toàn vô lý bởi đây là chính phủ Việt Nam hoàn toàn thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình, có quyền yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam khi hoạt động tại Việt Nam. việc cáo buộc kia của HRW hoàn toàn là vô lý

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay, một số cơ quan báo chí nước ngoài vẫn cố tình đưa thông tin không đúng sự thật về việc Việt Nam "chặn trang mạng xã hội Facebook" trong thời gian Tổng thống Obama thăm Việt Nam. Thông tin có dụng ý xấu này được một số đối tượng phản động, chống đối tung lên trang cá nhân.

  Trả lờiXóa
 16. Từ nhiều năm qua, mỗi khi đất nước có những sự kiện chính trị hoặc đối ngoại quan trọng, trên một số trang mạng Internet lại xuất hiện những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về Đảng và Nhà nước ta nhằm chống phá chế độ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng ta cần phải thật cảnh giác mỗi khi tiếp nhận thông tin từ trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Giá mà chính phủ Việt Nam mạnh tay, hạn chế thông tin trên mạng thì có phải là xã hội Việt Nam, cũng như cộng đồng Việt Nam được nhờ rồi không. Khổ nỗi... Mà chẳng hiểu chúng nó lấy dẫn chứng đâu mà đưa ra những khẳng định mạnh miệng thế không biết nhề :)))

  Trả lờiXóa
 18. Căn cứ mà HRW nêu ra để cáo buộc Việt Nam hạn chế thông tin trên mang đó là vì chính phủ Việt Nam đang yêu cầu các hãng dịch vụ như Google, You tube phải tháo gỡ những đoạn vi deo clip có nội dung kích động bạo lực, dâm ô, phản động… rõ ràng đây là điều hết sức vô lý, những cáo buộc đó của HRW là hoàn toàn bịa đặt

  Trả lờiXóa
 19. Mới đây, tổ chức hay chọc ngoáy mang tên Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW vừa đưa ra những cáo buộc rằng Chính phủ Việt Nam đang hạn chế thông tin trên mạng xã hội. Đương nhiên đi kèm với cáo buộc này là luận điệu không thể cũ hơn: Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Có hai căn cứ mà HRW đưa ra để cáo buộc Việt Nam hạn chế thông tin trên mạng xã hội. Thứ nhất, đó là vì các cơ quan chức năng Việt nam vừa bắt liên tiếp 5 người được cho là hoạt động trên mạng xã hội, thể hiện quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội. Đó chỉ là những nhận xét thiếu căn cứ của HRW đưa ra về tình hình nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. trong thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí nước ngoài vẫn cố tình đưa thông tin không đúng sự thật về việc Việt Nam "chặn trang mạng xã hội Facebook" trong thời gian Tổng thống Obama thăm Việt Nam. Thông tin có dụng ý xấu này được một số đối tượng phản động, chống đối tung lên trang cá nhân.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng có bắt 5 người, nhưng đó không phải là những người hoạt động đơn thuần, thể hiện quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội mà là những người có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm.

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng, không hề có chuyện Chính phủ Việt Nam hạn chế tiếp cận thông tin như cáo buộc của HRW. Cáo buộc của HRW là hoàn toàn vô căn cứ. Đây thực ra cũng chỉ là hành vi cấu kết của HRW với đám phản động trong và ngoài nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Từ nhiều năm qua, mỗi khi đất nước có những sự kiện chính trị hoặc đối ngoại quan trọng, trên một số trang mạng Internet lại xuất hiện những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về Đảng và Nhà nước ta nhằm chống phá chế độ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận những thành tựu phát triển của đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại... Tuy nhiên, những thông tin thất thiệt đó không được người dân đón nhận vì chúng không phản ánh đúng sự thật và hoàn toàn không được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 25. Thực tế không thể phủ nhận là thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có Internet. Con người, do tiếp xúc và sử dụng Internet, đã có nhiều thay đổi cả về tập quán sinh hoạt, phương thức tư duy cũng như cách thức hành động. Có chăng là cách thức và mức độ quản lý Internet ở mỗi quốc gia có sự khác nhau.

  Trả lờiXóa
 26. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong nhóm 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Theo số liệu được công bố hồi năm ngoái của Tổ chức thống kê số liệu Internet quốc tế (internetworldstats), tính đến tháng 6/2015, Việt Nam có 45,5 triệu người dùng Internet, chiếm 48% dân số, đứng thứ 6 ở châu Á về số người sử dụng Internet, chỉ sau Trung Quốc (674 triệu người), Ấn Độ (354 triệu người), Nhật Bản (114,9 triệu người), Indonesia (73 triệu người), Philippines (47,1 triệu người).

  Trả lờiXóa
 27. Nếu so với số người sử dụng Internet ở Việt Nam trước năm 2000 (chỉ ở mức khoảng 200.000 người), sau hơn 15 năm, số người sử dụng Internet ở Việt Nam đã tăng hơn 200 lần. Đó là cơ hội, cũng là thách thức không nhỏ cho chúng ta, nhất là khi các thế lực thù địch lợi dụng internet để hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể thấy đảm bảo tự do báo chí và tự do Internet luôn là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việt Nam không cấm mạng xã hội, nhưng hạn chế những mặt trái do mạng xã hội gây ra, tác động tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của người dân cũng như những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh-chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Chính phủ Việt Nam hoàn toàn thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình, có quyền yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam khi hoạt động tại Việt Nam. Ngay cả Chính phủ nhiều nước khác cũng yêu cầu tương tự như Chính phủ Việt Nam. Tại Việt Nam có hàng chục triệu người dùng Internet, dùng mạng xã hội nhưng chỉ có những người vi phạm pháp luật như 5 người trên mới bị xử lý. Thế nên không hề có chuyện chính quyền Việt Nam hạn chế thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 30. Với chính sách cởi mở với Internet và các mạng xã hội ở Việt Nam, các cơ quan truyền thông nước ngoài trước khi phê phán Việt Nam cần tìm hiểu thông tin một cách toàn diện để tránh đưa những thông tin lệch lạc, sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân.

  Trả lờiXóa
 31. Cả 3 người này đều có hành vi lợi dụng dụng các loại hình dịch vụ trên mạng để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan. Hành vi của 3 người này đã vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, vì thế họ bị khởi tố, bắt tạm giam

  Trả lờiXóa
 32. Tôi chưa thấy cái đất nước nào mà nó tự do quá trớn như ở Việt Nam thế nên mới tạo ra thế hệ trẻ trâu đến mức lên cả trang chủ của IS để thách thức. Đành rằng mạng xã hội là của mọi người nhưng thiết nghĩ nên có sự quản lý chứ không phải thích nói gì thì nói. Ở Việt Nam tôi đang thấy quá lỏng lẻo chứ đừng nói như HRW đã công bố. Toàn điều tra nhảm nhí với nhau

  Trả lờiXóa
 33. Chỉ có những cuộc điều tra nhảm nhí của HRW mới cho kết quả ở Việt Nam không có tự do về việc sử dụng và phát ngôn trên internet. Chưa thấy cái nước nào mà người dân lại tự do đến mức như thế so với Việt Nam. Một xã hội ảo mà thích nói gì thì nói thì tại sao lại không phải là tự do?

  Trả lờiXóa
 34. việt nam có nghị định 72 để quản lý về mạng internet nhưng việc quản lý đó không phải là để bóp chết internet mà chỉ để ngăn chặn các hoạt động lợi dụng mạng internet để xuyên tạc chống lại chính quyền nhân dân, còn chẳng có cái gọi là ngăn chặn thông tin cả.

  Trả lờiXóa
 35. mấy ông dân chủ việt chỉ biết kêu la chứ có làm nên trò trống gì đâu, nhà nước người ta quản lý thì cứ kêu lên là vi phạm dân chủ nhân quyền, vậy nhà nước đưa ra pháp luật để làm gì, chẳng phải để quản lý còn gì, thằng mỹ nó ra bao nhiêu đạo luật thì sang đó mà kêu nó.

  Trả lờiXóa
 36. Trước hết cần khẳng định, với bản “Phúc trình về tình nhân quyền trên thế giới năm 2016” công bố ngày 12/1/2017 vừa qua, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vẫn tiếp tục duy trì cái nhìn sai trái, cùng nhiều luận điệu có tính chất xuyên tạc, để từ đó nhận xét xuyên tạc về thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Thực tế cho thấy, quan điểm bảo vệ, tổ chức thực hiện quyền con người, quyền công dân được thể hiện rõ trong Hiến pháp 2013 và các bộ luật, luật của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, trong thực tiễn các quyền của người dân Việt Nam về kinh tế, văn hóa, xã hội,… đều được bảo đảm ngày càng tốt hơn. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!.

  Trả lờiXóa
 38. Nhằm bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đã là thành viên của 07 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên. Bên cạnh đó, Nhà nước Việt Nam đã tiến hành luật hóa các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã phê chuẩn. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao biểu hiện sinh động bằng việc Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân Quyền Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2014 - 2016) và là thành viên của nhiều tổ chức có uy tín khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 39. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Những kẻ mà Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch gọi là “blogger và những nhà hoạt động cho quyền con người bị đe dọa, sách nhiễu và bị biệt giam, bị tù” chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Chính phủ Việt Nam mà làm được cái việc gọi là hạn chế thông tin trên mạng Internet ý mà. Thì Việt Nam ngày nay đã bớt đi các thành phần gọi là "cộng đồng mạng" tay nhanh hơn não, cũng như đám "luật sư mạng" ngoài luật ra thì cái méo gì chúng cũng biết rồi, đấy là còn chưa kể một đám ngu lịch sử, dốt chính trị nhưng thích bàn chuyện thế giới đấy :)))
  Hi vọng thời gian tới chính phủ Việt Nam sẽ hạn chế thông tin trên mạng Internet :v

  Trả lờiXóa
 41. Tôi đang mong chính phủ hạn chế thông tin trên mạng đây! Nước mình mà hạn chế được thông tin ấy thì tốt qua. Vì bây giờ lắm cái kiểu, nhiều luồng thông tin quá đâm ra không biết đâu mà lần. Chính thống có, phản động có, xuyên tạc có, lại có cả đám thích chém gió nữa! Đề nghị nước mình kiểm soát được thông tin trên mạng được ngày nào, tốt ngày ấy!

  Trả lờiXóa
 42. nếu mà đã hạn chế thông tin trên mạng xã hội thì cái đám zân chủ chống cộng kia nó đéo có cửa mà hoạt động đâu nhé.vì VN cho tự do thông tin quá đà nên chusg nó mới đc đà lợi dụng cái này để đăng tải thông tin xuyên tạc bóp méo lên các trang mạng xã hội với nội dung chống chính quyền nhà nước đấy.nếu mà hạn chế thông tin thì cái đám lol kia còn lâu mới kiếm ăn đc

  Trả lờiXóa
 43. Rõ ràng, không hề có chuyện Chính phủ Việt Nam hạn chế tiếp cận thông tin như cáo buộc của HRW. Cáo buộc của HRW là hoàn toàn vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 44. Tôi thấy các trang mạng xã hội hoạt động trong môi trường ảo, thường không có người chịu trách nhiệm, đồng thời người viết và tham gia bình luận thường cũng chỉ sử dụng biệt danh, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và truyền thông không cấp phép, cũng không quản lý các trang mạng xã hội này, mà chỉ quản lý đơn vị cung cấp dịch vụ mạng. Còn trang thông tin điện tử tổng hợp không phải do cơ quan, tổ chức sáng tạo nội dung tin, bài, mà lấy thông tin từ các báo, biên tập lại và phát hành trên mạng, do vậy việc quản lý là cần thiết

  Trả lờiXóa
 45. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau trên internet, qua báo chí… và đặc biệt là thông qua mạng xã hội với tốc độ lan truyền nhanh chóng. Lướt qua mạng xã hội chúng ta có thể dễ dàng đọc được các thông tin với các tít hết sức giật gân liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Những thông tin đó dù phản ánh đúng hay sai về sự việc trong cuộc sống thì nó cũng đều được chia sẻ và lan truyền rất nhanh. Từ việc đó, chúng ta thấy rằng, những thông tin được báo chí đăng hay được truyền tải từ mạng xã hội đã được lan tỏa rộng dãi và được dư luận hết sức quan tâm, mặc dù người đọc hay chia sẻ thông tin đó trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… đều chưa biết thực hư sự chính xác của thông tin đó ra sao. Xét về góc độ này, chúng ta có thể thấy được mặt trái của mạng xã hội ra sao, mọi người đều có thể đọc và chia sẻ những thông tin đó mà không hiểu rõ về vấn đề; chính điều này đã vô tình gây ra những rắc rối, những ảnh hưởng xấu tới cuộc sống cá nhân của những người trong cuộc.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta hãy nhìn vào thực tế mạng xã hội nó đang phát triển mạnh đến mức nào mà chúng ta không thể ngờ đến việc facebook đang khiến cho giới trẻ hiện nay như 1 tờ báo cho thanh niên trên đấy đầy thông tin tạp nham , thông tin có thật lạc lõng cũng có và toàn tin vịt là nhiều tạo hiệu ứng xấu cho giới trẻ

  Trả lờiXóa
 47. Thêm một lần nữa người ta lại hiểu rõ hơn về bộ mặt thực sự của HRW – tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đối lập về thể chế chính trị hay có quan điểm ngược với Mỹ. Có lẽ HRW nên nhìn nhận và theo dõi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ thay vì suốt ngày có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Nhàm lắm rồi, đây chỉ là một trong những tổ chức do Mỹ dựng lên để can thiệp vào công việc nội bộ các nước

  Trả lờiXóa
 48. Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế (viết tắt là HRW) là tổ chức được lập ra với danh nghĩa nhằm theo dõi tình hình đảm bảo nhân quyền của các nước trên thế giới và có những động thái nhằm bảo vệ quyền con người. Mục đích hoạt động của HRW là hết sức tốt đẹp. Tuy nhiên điều khó hiểu là những năm gần đây đối với Việt Nam, HRW lại không bảo vệ quyền con người theo đúng nghĩa mà ngược lại HRW lại thường tìm cách can thiệp vào việc xử lý của các cơ quan chức năng Việt Nam đối với những nhân vật hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước xâm phạm ANQG, vi phạm pháp luật như Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân… Đồng thời HRW thường xuyên có những bản báo cáo, phúc trình xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, và cái gọi là Việt Nam hạn chế mạng thông tin xã hội là chiêu trò của tổ chức này, vì thực tế việc quản lý mạng xã hội của Việt Nam là chậm rất nhiều so với các nước, nhất là Mỹ một quốc gia kiểm sóa thông tin cực lỳ gắt gao

  Trả lờiXóa
 49. các cơ quan chức năng cần xác định rõ, tuyên truyền rộng rãi về cách phân loại các thông tin độc hại, phản cảm trên MXH, trên mạng in-tơ-nét được dựa theo tiêu chí nào? Trên thế giới, mỗi nước có một bộ tiêu chí khác nhau và chúng ta cần có quy định rõ ràng để bảo đảm sự lành mạnh của các nguồn thông tin cũng như không hạn chế, cấm đoán thông tin phản biện với tinh thần xây dựng, qua đó đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng hiểu biết cho người dân.

  Trả lờiXóa
 50. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tiếp cận với công nghệ thông tin truyền thông hiện đại mà Internet là nền tảng. Trong 20 năm qua, kể từ ngày 19-11-1997, khi ông Mai Liêm Trực, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu chính viễn thông bấm nút kết nối hệ thống mạng của Việt Nam với hệ thống Internet toàn cầu, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ mạng ở Việt Nam đã phát triển với tốc độ rất cao. Thành tựu đó đem lại nhiều tiện ích cho đời sống của người dân cũng như việc quản lý xã hội của Nhà nước, đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi vị trí nước kém phát triển để vươn lên tầm các nước đang phát triển. Tuy nhiên, sự vật, hiện tượng nào cũng có mặt trái của nó.

  Trả lờiXóa