CHỈ RÕ TÍNH CHẤT LỢI DỤNG TRONG CÁC VỤ KIỆN LIÊN QUAN TỚI GIÁO DÂN MIỀN TRUNG

11/03/2017
Tags:

46 nhận xét:

 1. Vừa qua, nguyễn đình thục hắn ta mượn cớ sự cố môi trường ở hà tĩnh đã xảy ra từ rất lâu rồi để làm cái cớ để chống phá nhà nước ta, hắn kích đọng bà con dùng những lời lẽ để xuyên tạc nhà nước ta. Linh mục là những người được đào tạo bài bản, có trình độ học vấn cao do đó không thể nói họ không biết qui định của Luật. Việc linh mục Thục biết là không thể nhưng vẫn cố tình kích động, tổ chức hàng trăm giáo dân đi kiện rõ ràng là để gây mất an ninh trật tự là chính chứ không phải vì công lý cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện này có rất nhiều kẻ khoác lên mình chiếc áo linh mục, xong thực chất đó chỉ là những chiếc mặt lạ của các con rận chuyên chống phá nhà nước ta và điển hình là đặng hữu nam, nguyễn thái hợp, hay nguyễn đình thục. Mồm thì luôn rêu rao là đòi quyền dân chủ nhưng thật chất chúng chỉ coi nhân dân là công cụ để xuyên tạc chống phá cũng như phá hoại nhà nước ta thôi, chứ chúng chẳng bao giờ vì nhân dân đâu. Một lần nữa qua đây tôi mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ bẩn thỉu của lũ rận này để từ dó nêu cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 3. Trong vụ việc này, bản chất thức sự là một vụ gây rối của đám chức sắc cực đoan được sự hẫu thuẫn về vật chất và tinh thần, kết hợp triệt để lợi dụng tâm lý lo lắng, bức xúc của người dân, cùng với đó dùng thần quyền, giáo lý, lợi dụng đức tin của các tín đồ nhẹ dạ cả tin để lừa bịp, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, công khai gây quỹ ủng hộ, tài trợ cho việc kích động và đưa đón người dân tham gia biểu tình gây mất trật tự trị an.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn đình thục con người này mà đáng được gọi hai tiếng "linh mục" mục thiêng liêng này sao??? Lợi dụng chức vụ để ép người dân, đến lúc nhân dân cần thì chẳng thấy bóng dáng của chúng ở đâu cả. Trước khi quá muộn hãy dừng lại đi lũ rận ạ, chứ đến lúc bị tống vào tù có hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi vụ Song Ngọc xảy ra đã có nhiều bài viết phân tích về vai trò tổ chức, kích động của những linh mục như Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 6. giáo dân Quỳnh Lưu muốn khởi kiện thì phải có đủ chứng cứ chứng minh rõ thiệt hại của mình. Đằng này họ hoàn toàn không có những tài liệu, chứng cứ chứng minh rõ việc thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 7. nếu thực sự vì giáo dân các linh mục Thục hay Nam hãy tự cầm đơn của giáo dân, thay mặt giáo dân mà đi kiện. Đằng này làm việc gì họ cũng phải kéo được một số lượng giáo dân đông đi theo, họ luôn núp đằng sau giáo dân chứng tỏ họ vì giáo dân thì ít mà vì mưu đồ của mình thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. theo quy định của pháp luật, việc nộp đơn khởi kiện phải gắn liền với các tài liệu chứng cứ chứng minh rõ việc thiệt hại. Theo Khoản 1 Điều 6 Bộ luật Tố tụng dân sự thì “Đương sự có quyền và nghĩa vụ chủ động thu thập, giao nộp chứng cứ cho Tòa án và chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 9. nếu muốn nộp đơn kiện, giáo dân Quỳnh Lưu cũng có thể nộp đơn ngay tại Tòa án Quỳnh Lưu, nếu có đủ tài liệu, chứng cứ chứ chẳng cần phải kéo nhau đị bộ tới hơn 150km để vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh nộp đơn. Linh mục Thục cũng biết việc này nhưng vẫn cố tình tổ chức cho giáo dân đi bộ vào Kỳ Anh thì quả thực đằng sau đó có mưu đồ chính trị khác chứ không đơn thuần chỉ là đi kiện

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục chắc chắn là biết rằng giáo dân chỉ có mỗi đơn, không có chứng cứ chứng minh thiệt hại nhưng vẫn tổ chức cho giáo dân đi kiện. Rõ ràng mục đích của Thục không phải là đòi lại công lý cho giáo dân của mình mà chỉ muốn lợi dụng sự kém hiểu biết, sự bức xúc và nhất là niềm tin của giáo dân để gây rối trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Mục đích của Việt Tân và con quỷ dữ đội lốt linh mục là kích động giáo dân, người dân biểu tình nhằm gây rối loạn, tạo ra sự đối kháng, đối đầu giữa chính quyền với nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và sự ổn định về chính trị. Còn chuyện “Formosa”, “cá hay thép”, “đền bù”, “môi trường”… chỉ là cái cớ, cái lý do để vin vào đó mà kích động, mê hoặc, lôi kéo bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chỉ là những kẻ nhân danh cho công lý và hòa bình, những con quỷ dữ đội lốt thầy tu như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam cùng số đồng bọn sau sự cố Formosa đến nay, ngoài việc xuyên tạc, vu khống, tổ chức kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự thì những kẻ bán Chúa, phản đạo kia tuyệt nhiên không làm được gì khác.

  Trả lờiXóa
 13. Những gì mà lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai đã làm thời gian qua chẳng mang lại tốt đẹp gì cho giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa. Đem loa đài, khẩu hiệu, băng rôn ra trước xí nghiệp để gào thét, để xuyên tạc, để kích động sự đối kháng vô nghĩa… Bà con giáo dân tại các giáo xứ do Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam nên tỉnh ngộ. Cuộc sống không giống cuộc đời và điều Chúa dạy khác với lời Nam, Lai xuyên tạc. Chọn Đô và lợi dụng Chúa, mê hoặc giáo dân, ấy là bản chất cố hữu của Đặng Hữu Nam và Trần Đình Lai. Tất cả những kẻ quá khích, cầm đầu gây rối phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi của Nguyễn Đình Thục không những không không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, mà còn là một hành vi tiếp tay cho cái xấu, cái ác, kích động, cổ vũ cho bạo lực. Với bổn phận của người chăm sóc phần hồn cho giáo dân là “làm phát triển nơi anh chị em và con cái những đức tính của người công dân tốt, nhất là ý thức về chân lý và công bình, và tinh thần sẵn sàng phục vụ lợi ích của Tổ Quốc”, thì linh mục Nguyễn Đình Thục lại có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động đó cần phải lên án và nghiêm trị. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và Giáo hội cần phải mạnh tay để loại bỏ con người này. Nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác. Một xã hội văn minh không thể có những con người coi thường luật pháp, côn đồ và khốn nạn như thế này.

  Trả lờiXóa
 16. Nghệ An không nằm trong diên bị thiệt hại trực tiếp từ sự cố nên không nằm trong danh sách được nhận tiền đền bù. Kết luận này dựa trên các cơ sở khoa học và thực tiễn. chính vì vậy việc một số giáo xứ xa xôi tận quỳnh lưu nghệ an đòi hỏi những lợi ích thật sự là phi lý và khiến dư luận hết sức bức xúc.

  Trả lờiXóa
 17. một sự thật rõ ràng đó là các cha xứ không chính chuyên ở tại Nghệ an đã đánh đồng việc thiệt hại trong sự cố môi trường để làm màu chính trị và qua đó thể hiện một hình ảnh đầy bạo lực đối với con chiên của mình.

  Trả lờiXóa
 18. phải lợi dụng như thế mới làm được sao đúng là những con người này đang tìm mọi cách lợi dụng những điều như thế mà để có những mục đích xấu xa như thế , lòng yêu nước để đấu tranh kiếm những đồng tiền ngu ngốc đấy thì làm sao có thể có được những điều tốt đẹp được chứ

  Trả lờiXóa
 19. Mang danh là các linh mục mà lúc nào cũng chỉ biết toan tính, mưu đồ lợi dụng giáo dân để đạt được những mục đích xấu xa của mình. Khoác trên mình chiếc áo linh mục đại diện cho chốn thiêng liêng để người đời thờ phụng vậy mà không làm đúng với chức trách, nghĩa vụ của mình. Thật để lại quá nhiều tội lỗi với đời, với thánh thần.

  Trả lờiXóa
 20. Sự thật đã rành rành ra rồi, thiệt hại thì không chứng minh được mà bày đặt "đại diện giáo dân" để kéo quân, cua chiêng múa võ từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, quãng đường cả trăm rưỡi cây chỉ để đi kiện ạ? Vì sao ạ? Chỉ vì muốn làm loạn lên, gây mất trật tự xã hội, chủ động đập phá rồi lại đổ cho người ta đánh mình, cái văn đã quá quen thuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Các vị là các linh mục mà lòng tham thì còn hơn cả người thường đấy ạ. Ai cũng biết các vị được các thế lực đằng sau "vỗ béo" như thế nào để mà "lòng phản nước" của các vị lại cao trào đến mức như vậy, để mà các vị sẵn sàng phản lại cái nôi đã sinh ra các vị, tráo trở gắn cái mác linh mục lên người mà không hề có một chút nào băn khoăn như vậy. Đúng là lòng người thật khó đoán mà.

  Trả lờiXóa
 22. Giáo dân Quỳnh Lưu hẳn phải là những người có học thức, họ thừa biết khi họ muốn đâm đơn lên khởi kiện thì họ cần những gì, đây còn không chứng minh được sự thiệt hại mà lại rồng rắn kéo nhau đi khởi kiện. Chắc chắn cái nguyên nhân đằng sau nó sâu xa và thâm hiểm biết chừng nào, đi kiện chỉ là một cái mác cho các lớp mặt nạ kia thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Thiệt hại không thể chứng minh, chứng cứ thì không có, kiện ở gần lại không lại kéo nhau đi sang Hà Tĩnh, rõ ràng các linh mục Quỳnh Lưu đã có những âm mưu nhất định khi thực hiện hoạt động "đi kiện" này của mình. Công giáo giờ đã bị những linh mục như vậy làm mất đi cái đơn thuần đẹp đẽ của mình mất rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, nhân dân trong cả nước đã lần lượt chứng kiến hàng loạt các cuộc biểu tình tự phát, bất hợp pháp, có sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân như: sự kiện công nhân Bình Dương phản đối việc Trung Quốc ngang ngược lắp đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào tháng 5/2014; buổi lễ “tưởng niệm” Hải chiến Hoàng Sa tháng 1/2015; buổi lễ “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma tháng 3/2016; Biểu tình, tuần hành phản đối công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải trái phép ra vùng biển miền Trung vào tháng 6/2016. Trong đó, một số phần tử xấu đã lợi dụng các cuộc biểu tình này để tiến hành tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, thậm chí chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự…Điều này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.

   Xóa
 24. Có quá nhiều điểm chỉ thấy rằng các linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục đang vì giáo dân. Thật ra họ đang lợi dụng chính các giáo dân để phục vụ cho các mưu đồ chính trị của riêng mình thì đúng hơn. Nếu làm theo đúng quy định của pháp luật thì không có cớ gì lại làm rùm beng lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Những gì mà lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai đã làm thời gian qua chẳng mang lại tốt đẹp gì cho giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa. Đem loa đài, khẩu hiệu, băng rôn ra trước xí nghiệp để gào thét, để xuyên tạc, để kích động sự đối kháng vô nghĩa… Bà con giáo dân tại các giáo xứ do Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam nên tỉnh ngộ. Cuộc sống không giống cuộc đời và điều Chúa dạy khác với lời Nam, Lai xuyên tạc. Chọn Đô và lợi dụng Chúa, mê hoặc giáo dân, ấy là bản chất cố hữu của Đặng Hữu Nam và Trần Đình Lai. Tất cả những kẻ quá khích, cầm đầu gây rối phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta hãy nhìn những gì lũ rận làm mà xem, xem xem chúng đã giúp gì được cho nhân dân chưa??? Chưa hề, chúng chỉ lợi dụng nhân dân mang đau khổ lại cho nhân dân thôi, chứ chưa một giây hay một phút nào chúng nghĩ đến nhân dân cả, và điển hình là đặng hữu nam, nguyễn đình thục hay là nguyễn thái hợp đều là những con quỷ chuyên đi lừa gạt nhân dân, xuyên tạc chống phá nhà nước ta bẳng mọi cách. Những con người đó chỉ vì tiền, vì lòng tham không đáy mà sẵn sàng xuyên tạc bôi nhọ chính nơi mà mình lớ lên, nơi gắn liền với tuổi thơ của mình, tôi cảm thấy thật thất vọng về những con người này, không biết đến bao giờ chúng mới biết sai để mà sửa đây.

  Trả lờiXóa
 27. Mang danh là các linh mục mà lúc nào cũng chỉ biết toan tính, mưu đồ lợi dụng giáo dân để đạt được những mục đích xấu xa của mình. Khoác trên mình chiếc áo linh mục đại diện cho chốn thiêng liêng để người đời thờ phụng vậy mà không làm đúng với chức trách, nghĩa vụ của mình. Thật để lại quá nhiều tội lỗi với đời, với thánh thần. Những con quỷ như nguyễn đình thục sớm muộn gì cũng nhất định sẽ nhận lấy báo ứng mà thôi, thân là một linh mục nhưng chỉ toàn thấy lợi dụng dân, đem lại đau khổ cho nhân dân thôi, liệu chúa có chấp nhận những tín đồ biến chất như thế này không??? Theo tôi, nhất định là không rồi, và qua đây tôi thật sự rất mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác để chung tay lật đổ những âm mưu bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Linh mục là những người được đào tạo bài bản, có trình độ học vấn cao do đó không thể nói họ không biết qui định của Luật. Việc linh mục Thục biết là không thể nhưng vẫn cố tình kích động, tổ chức hàng trăm giáo dân đi kiện rõ ràng là để gây mất an ninh trật tự là chính chứ không phải vì công lý cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
 29. cũng qua câu chuyện giáo dân xứ Song Ngọc, mở rộng ra là các câu chuyện liên quan đến việc khiếu kiện của giáo dân Nghệ An gắn với tên tuổi của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, cần khẳng định rõ rằng có chuyện lợi dụng giáo dân phục vụ cho các ý đồ chính trị của các linh mục này ở đây.

  Trả lờiXóa
 30. các giáo dân Quỳnh Lưu muốn khởi kiện thì phải có đủ chứng cứ chứng minh rõ thiệt hại của mình. Đằng này họ hoàn toàn không có những tài liệu, chứng cứ chứng minh rõ việc thiệt hại

  Trả lờiXóa
 31. Linh mục Thục cũng biết việc này nhưng vẫn cố tình tổ chức cho giáo dân đi bộ vào Kỳ Anh thì quả thực đằng sau đó có mưu đồ chính trị khác chứ không đơn thuần chỉ là đi kiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể thấy rằng hoạt động biểu tình, tuần hành ở Việt Nam hiện nay luôn có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, nhận sự tài trợ, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và một số tổ chức xã hội dân sự. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu có thể áp dụng phương thức đấu tranh bất bạo động, tập dượt “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta nên cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

   Xóa
 32. nguyễn đình thục hắn ta mượn cớ sự cố môi trường ở hà tĩnh đã xảy ra từ rất lâu rồi để làm cái cớ để chống phá nhà nước ta, hắn kích đọng bà con dùng những lời lẽ để xuyên tạc nhà nước ta. Linh mục là những người được đào tạo bài bản, có trình độ học vấn cao do đó không thể nói họ không biết qui định của Luật.

  Trả lờiXóa
 33. Mồm thì luôn rêu rao là đòi quyền dân chủ nhưng thật chất chúng chỉ coi nhân dân là công cụ để xuyên tạc chống phá cũng như phá hoại nhà nước ta thôi, chứ chúng chẳng bao giờ vì nhân dân đâu. Một lần nữa qua đây tôi mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những lời lẽ bẩn thỉu của lũ rận này để từ dó nêu cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình là hình thức đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí, nguyện vọng và biểu dương lực lượng chung của một tập thể. Tuy nhiên, việc biểu tình phải hợp pháp, có nghĩa là phải tuân thủ chặt chẽ theo những điều kiện do pháp luật quy định. Ở Việt Nam, quyền biểu tình là một trong các quyền cơ bản của công dân được ghi nhận trong một số bản Hiến pháp như: tại điều 25 Hiến pháp 1959, điều 67 Hiến pháp 1980, điều 69 Hiến pháp 1992 và mới đây nhất là điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình…”. Đây là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để công dân có thể tham gia bày tỏ ý kiến, nguyện vọng chính đáng của bản thân. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, quyền biểu tình đang bị các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động gây phương hại đến an ninh quốc gia.

   Xóa
 34. Dưới sự kích động của một số phần tử quá khích, hàng trăm giáo dân đã tụ tập tiến hành thi công và có những hành động ngăn cản, lăng mạ các lực lượng chức năng của phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò khi những người này đến làm nhiệm vụ. Mặc dù đội quản lý trật tự đô thị của thị xã Cửa Lò đã tiếp tục lập biên bản yêu cầu ông Trần Văn Cậy và những người liên quan chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ thi công của UBND phường Nghi Tân nhưng các đối tượng này vẫn cố tình phớt lờ các quy định của pháp luật, cố tình tổ chức thi công xây dựng nhà nguyện trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Thực tế cho thấy, các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Khởi kiện Formosa”, “Vì môi trường”… xảy ra tại Giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích trục lợi thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 36. Đáng chú ý, nhà thờ Thái Hà, trụ sở của Dòng chúa cứu thế đến giờ vẫn là một hang ổ tạo dựng lực lượng chống đối chính quyền kịch liệt. Nhà thờ Thái Hà là nơi những kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Nam Phong sử dụng làm nơi chứa chấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội.

  Trả lờiXóa
 37. Quan điểm nhất quán của Chính phủ trong việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi và minh bạch đối với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần đầu tư để phát triển nhưng không quên bảo vệ môi trường, bảo vệ lợi ích của người dân. Theo đó, ngay sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân bị thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 38. Sau sự kiện này, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An đã thu thập tài liệu và truyền tải tới công chúng bản tin thời sự nhằm vạch trần bộ mặt thật của linh mục tráo trở “phản Chúa” Nguyễn Đình Thục; liên minh ma quỷ giữa Nguyễn Đình Thục với thành viên tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân; những mưu đồ đen tối của Nguyễn Đình Thục và đám rận chủ quốc nội; toàn cảnh sự việc Nguyễn Đình Thục kích động số phần tử quá khích gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 39. Rõ ràng, khó có thể tin rằng các linh mục như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục đang vì giáo dân. Thật ra họ đang lợi dụng chính các giáo dân để phục vụ cho các mưu đồ chính trị của riêng mình thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa