CÁCH MẠNG DÂN CHỦ VIỆT NAM VÀ SỨ MẠNG CÔNG GIÁO

11/03/2017
Tags:

38 nhận xét:

 1. Công giáo nói riêng và các tôn giáo khác nói chung vốn dĩ không tham gia các hoạt động chính trị. Đường hướng chung của giáo hội Công giáo Việt Nam đó là sống tốt đời đẹp đạo, giáo dân tốt cũng là công dân tốt. Công giáo không tham gia các hoạt động chính trị phức tạp, nhất là để mưu cầu lật đổ chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Những vụ việc xảy ra vừa qua như Mỹ Yên hay Song Ngọc… chẳng qua chỉ là những vụ việc đáng tiếc do sự kích động, tổ chức của một số linh mục xấu, linh mục cực đoan, đi ngược đường hướng của giáo hội Công giáo. Những người như linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục không phải là đại diện chung cho các chức sắc Công giáo. Họ chỉ là những phần tử lạc loài, là những Giu đa phản Chúa cố tình làm xấu hình ảnh của giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Những linh mục thoái hóa, biến chất chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh. Cần phải phê phán, lên án những linh mục đó nhưng cũng không vơ đũa cả nắm, qui kết chung cho toàn giáo hội Công giáo. Và có lẽ về phía giáo hội cũng nên có những biện pháp mạnh tay để chấn chỉnh những linh mục có nhiều sai phạm như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, đừng để những con sâu này làm xấu hình ảnh của giáo hội, làm mất thanh danh của Chúa.

  Trả lờiXóa
 4. Khi pháp xâm lược Việt Nam thỳ chính công giáo đã đứng đằng sau hậu thuẫn cho pháp , còn hiện tại công giáo vẫn là một mối nguy cơ xấu đến chính trị an ninh trật tự của nước ta. Hi vong giáo dân hãy sống đúng với giáo lí , giáo điều của công giáo , cả những linh mục uy tín cũng không nên tham gia vào hoạt động chính trị để thay chúa cứu người dân

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người có thể thấy sau những cuộc biểu tình liên tiếp của giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh dưới sự dẫn dắt của những linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… và nhất là vụ việc liên quan tới giáo dân xứ Song Ngọc ngày 14/2 vừa qua, một số nhà “dân chủ” đang rất hả hê và viết bài tâng bốc rằng Công giáo sẽ là lực lượng chính làm nên cuộc “cách mạng” lật đổ chính quyền hiện tại.

  Trả lờiXóa
 6. Chúa Giêsu đã sống cả cuộc đời vô cùng nhân hậu. Giáo lý của Người đặt trọng tâm vào sự nhân hậu và mô hình Người nêu lên cũng để đào tạo tông đồ trở thành con người nhân hậu, tức Ðấng chăn chiên tốt lành, đến không phải để được phục vụ mà là để phục vụ. Tuy nhiên cách mà linh mục Thục phục vụ những người công giáo và những nơi linh mục Thục đã và đang phụ trách chỉ có hận thù và lòng đầy nghi ngờ, dối trá...

  Trả lờiXóa
 7. Trong quá trình tổ chức cho giáo dân kéo vào thị xã Kỳ Anh, có sự xuất hiện của các đối tượng phản động, chống đối tổ chức quay phim, chụp ảnh, tán phát lên trang mạng Internet, các trang mạng phản động để xuyên tạc, bóp méo tình hình, vu cáo, bôi nhọ chính quyền và các lực lượng chức năng, kêu gọi sự can thiệp, ủng hộ của các thế lực thù địch, phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. qua những điều mà Lê Anh Hùng viết, người ta lại thấy dường như toát lên trong đó là bản luận tội đối với những sai phạm của một số chức sắc trong giáo hội Công giáo thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 9. thấy rằng nếu nhắc tới những sự kiện như vụ Song Ngọc để nói về sức mạnh của giáo hội Công giáo thì chẳng khác gì một trò bôi tro trát trấu vào mặt giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
 10. vụ việc liên quan tới giáo dân Song Ngọc 14/2 là một sự việc đáng tiếc khi nhiều giáo dân đã tuần hành gây mất trật tự xã hội, đồng thời còn dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng làm nhiều người bị thương, đập phá nhiều tài sản.

  Trả lờiXóa
 11. Giáo hội Công giáo vẫn thường có đường hướng chung là sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, giáo dân tốt cũng là công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 12. ít nhất Lê Anh Hùng kể thêm hai “tội” của các chức sắc cực đoan trong Dòng chúa cứu thế. Thứ nhất, các chức sắc tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà và Dòng chúa cứu thế ở Kỳ Đồng là những người công khai tuyên truyền chống Nhà nước, công khai vi phạm pháp luật trong các nhà thờ. Thứ hai là nhà thờ của hai dòng này chính là nơi tụ tập, ẩn nấp và dung dưỡng cho các phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là, con đường diệt vong của Việt Tân đã rõ. Việt Tân đang phải đối mặt với sức ép rất lớn từ chính chính phủ Mỹ, từ cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ và cả phong trào dân chủ trong nước. Có lẽ Chính phủ Mỹ cũng nên mạnh dạn từ bỏ đứa con quái thai của mình khi nó đã ngày càng bị biến dạng và trở hành tiêu điểm phản đối của dư luận

   Xóa
 13. Ngày Chủ Nhật 12 tháng 3, 2000, trong một cuộc “Thánh lễ” công cộng tại "Thánh đường" Phê-rô, trước nhiều chục ngàn con chiên, Giáo hoàng John Paul II, đại diện cho "hội Thánh" Công Giáo gồm gần một tỷ tín đồ, cùng vài chức sắc trong bộ tham mưu thần học của ông ta, đã chính thức “xưng thú 7 núi tội lỗi” đối với nhân loại của Công Giáo, và xin thế giới tha thứ cho những hành động ác ôn đặc thù Công Giáo, của những con cái giáo hội Công Giáo "thánh thiện". Những hành động này, qua gần 20 thế kỷ, đã đưa đến những thảm họa to lớn cho nhân loại như Thánh Chiến, Tòa Hình Án xử Dị Giáo, kỳ thị phái nữ, xâm lăng văn hóa, ý muốn thống trị và thái độ thù nghịch đối với những tôn giáo khác, bách hại dân Do Thái, gây chia rẽ trong cộng đồng Ki Tô, liên kết với những thế lực thực dân, phát xít v...v...

  Trả lờiXóa
 14. Từ xưa đạo công giáo đã đóng góp không ít vào những tai họa gây ra cho dân tộc VN. Ngày nay, họ lại đang ngang nhiên chà đạp lên pháp luật nhưng vẫn vênh mặt là đóng góp cho cách mạng dân chủ. Chẳng lẽ là Linh mục, là Giáo dân Thiên Chúa thì họ có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp, họ muốn làm gì thì làm, Muốn nói gì thì nói. Nếu ai cũng như họ,(làm loạn) thì đâu còn kỷ cương, đâu còn phép nước, đất nước này sẽ ra sao, tổ quốc VN sẽ đi về đâu, còn đâu nữa nguyên khí quốc gia, còn đâu nữa tinh thần và sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt?

  Trả lờiXóa
 15. Bà con công giáo Việt Nam cũng là con lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng họ đang bị lôi kéo vào một trò chơi chính trị nguy hiểm, tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, họ lao vào những hoạt động biểu tình, bạo loạn, đập phá tài sản của nhà nước, doanh nghiệp, bắt giữ người trái pháp luật, tấn công những người thực thi luật pháp.. đi ngược lại những giá trị đạo đức nhân văn vốn có hàng ngàn năm của dân tộc Việt và nay họ chống lại dân tộc đã sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
 16. Họ đang bị tuyên truyền lừa phỉnh bởi một thế lực, một ma lực cuồng tín của thiên chúa giáo. những kẻ đội lốt Cha, đội lốt linh mục“khẩu Phật, tâm Xà”, chúng đang kích động, xúi giục người dân làm loạn, bởi những kẻ đó chúng có sẵn trong đầu, một bộ não bệnh hoạn, một thứ gien truyền kiếp về tinh thần chống Cộng dai dẳng trong suốt 70 năm qua ở VN, giờ đang có nguy cơ bùng phát, để chúng khuấy động một cuộc cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ công giáo. Cha đạo, linh mục ở hai xứ kể trên, họ đang đi đến nấc thang cuối cùng của sự nguy hiểm và nguy cơ dẫn đến tội ác, nếu không được ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 17. phải là một con người tiếp tai cho giặc như thế mới chịu được sao . mà một linh mục mà có tư tưởng như thế thì phải như những nươc khác phải có những qui định để cho những con người chứa nhiều nguy cơ xấu xa như thế thì phải cho vào những khuôn khô mới phải

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ vì 1 số thành phần như các người mà Công giáo đã không còn được đơn thuần hướng thiện như bản chất ban đầu của nó. Công giáo cũng như các tôn giáo khác, được hình thành và phát triển nhờ vào sự tốt đời đẹp đạo trong tư tưởng chứ chả có tôn giáo nào lại cứ thích nhúng tay vào chuyện chính trị như các người hết, treo đầu dê bán thịt chó.

  Trả lờiXóa
 19. Xin hãy để mỗi tôn giáo được trở về với đúng bản chất thật của nó, đừng chỉ vì mưu tính thù hằn của các người làm ảnh hưởng đến sự thiêng liêng vốn có của nó. Khi các người làm việc xấu mà lựa chọn lợi dụng danh tiếng của một tôn giáo để chà đạp thì rồi các người sẽ sớm phải lãnh hậu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 20. "Sứ mạng Công giáo" ở Việt Nam là phải phản lại chính quyền, phải bôi nhọ và chống phá lại chế độ??? Thật nực cười khi người ta có thể phát biểu ra được những điều hài hước và vô lý đến như vậy. Chả tôn giáo nào họ sinh ra để làm cái việc mà các người đang làm đâu, bởi vì tôn giáo sinh ra vì con người và xây dựng bằng cái tâm cơ ạ.

  Trả lờiXóa
 21. Hết lần này đến lần khác, mới đây là vụ Song Ngọc 14/2 nay lại đến các linh mục, họ thực sự đã dám phát biểu thẳng thắng rằng nhiệm vụ của Công giáo là lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam thì thực sự mọi chuyện đã không còn đơn giản nữa rồi. Sự sai lệch trong tư tưởng của những linh mục sẽ dẫn đến sự lung lay trong lòng các giáo dân, vì họ là giáo dân, họ tôn thờ tôn giáo mà họ theo đuổi, đây là một sự lừa gạt không thể dung thứ, chỉ mong các công giáo thực sự sáng suốt đừng quá cả tin.

  Trả lờiXóa
 22. Sứ mạng công giáo mà Lê Anh Hùng nói ra thực sự đã đưa Công giáo chính thống đi quá xa với quỹ đạo của nó rồi. Nếu qua đây mà người ta nói Công giáo không tốt thì thực sự các người - một trong số những đại diện cho Công giáo đã trở thành tội đồ lớn rồi. Bởi vì chả một tôn giáo nào sinh ra là để làm hại người khác đâu, chứ chưa nói đến là muốn lật đổ cả một chế độ, thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 23. Giáo hội Công giáo vẫn thường có đường hướng chung là sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, giáo dân tốt cũng là công dân tốt. Những câu chuyện trên cũng chỉ gắn với một số chức sắc cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay các chức sắc của Dòng chúa cứu thế. Thế nên để giữ gìn thanh danh, giáo hội nên mạnh dạn xử lý chấn chỉnh mấy chức sắc này.

  Trả lờiXóa
 24. Sứ mạng của Công giáo là gì? Những người theo đạo Công giáo họ tụ hợp với nhau dựa trên niềm tin vào đáng siêu nhiên và cùng nhau sống, làm theo những lời răn dạy của đấng siêu nhiên ấy. Cộng đồng Công giáo Việt Nam không phải là lực lượng để những vị chức sắc lợi dụng chống lại Nhà nước, chống lại chính quyền. Sứ mạng của họ không phải vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vừa qua, các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại; áp định mức, tính toán giá trị thiệt hại, niêm yết công khai, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của người dân. Và hiện nay, việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung đang được triển khai đúng đối tượng, sát thực tế và minh bạch.

   Xóa
 25. rõ ràng là hành động của cha thục và cha nam ở giáo phận vinh là đi ngược lại lợi ích của giáo dân thế mà vẫn được tung hô lên trời, chắc chỉ có mấy kẻ cực đoan như các cha mới coi đó là hành động bình thường, còn thời gian tới sẽ cần có biện pháp xử lý những kẻ này mới được.

  Trả lờiXóa
 26. Không những thế, ông Trần Văn Sáng, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân còn dùng micro kích động hô hào trên loa như: “Chính quyền về. Không có là thành chuyện đổ máu. Tôi nói trước cho bà con biết”; “Những người ở Phường Nghi Tân không có nhiệm vụ đừng có theo ra, theo ra là bị đập đổ máu”. Sau mỗi từ “đổ máu” của ông Trần Văn Sáng, những giáo dân quá khích vỗ tay nhiệt liệt. Một số đối tượng quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội, cố tình bóp méo sự thật và cho rằng chính quyền ngăn cản người dân xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu tâm linh

  Trả lờiXóa
 27. Như chúng ta đã biết, đối với sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật. Đến nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả đã ổn định và khởi sắc trở lại. Tiền bồi thường được ngư dân dùng mua ngư cụ, nâng cấp tàu thuyền, cải tạo môi trường sống. Nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 28. Rõ ràng, lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho giáo dân, trái lại còn làm hoen ố tới nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, gây rối an ninh trật tự đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 29. lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho giáo dân, trái lại còn làm hoen ố tới nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, gây rối an ninh trật tự đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 30. Sự kiện linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng niềm tin của giáo dân vào Chúa để lan truyền thông điệp sai trái, giả danh Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng, dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng làm nhiều người bị thương, nhiều phương tiện giao thông bị hư hỏng nặng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Thật không khó để nhận diện những ý kiến, nhận định trên của Lê Anh Hùng không chỉ nhằm xuyên tạc, đánh lạc hướng dư luận, mà còn ra sức đơm đặt, dệt thêu, đánh tráo khái niệm, đánh đồng giữa vấn đề ô nhiễm môi trường biển với vấn đề chính trị, lợi dụng đấu tranh phòng, chống ô nhiễm môi trường biển để chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từng bước chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Xin thưa với Lê Anh Hùng rằng: dân chủ là sự cố gắng của toàn xã hội chứ không phải cứ kích động biểu tình gây rối là có dân chủ. Càng không phải dân chủ là sự ban phát từ đức tin tôn giáo. Nếu trong một xã hội bất ổn, cuộc sống người dân bị đảo lộn với việc suốt ngày mất công mất sức đi biểu tình, liệu xã hội ấy có dân chủ?

  Trả lờiXóa
 35. Tất nhiên ai cũng biết giáo hội Công giáo không thế. Những câu chuyện trên cũng chỉ gắn với một số chức sắc cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay các chức sắc của Dòng chúa cứu thế. Thế nên để giữ gìn thanh danh, giáo hội nên mạnh dạn xử lý chấn chỉnh mấy chức sắc này.

  Trả lờiXóa