VỤ GIÁO DÂN SONG NGỌC - NGUYỄN TƯỜNG THỤY, ĐÃ NGU ĐỪNG CỐ TỎ RA NGUY HIỂM

20/02/2017
Tags:

46 nhận xét:

 1. Chẳng có ai ngu đến mức đi dàn dựng một video để buộc tội hàng trăm con người trong khi những người đó không có hành động đó. Thế mà chúng nó vẫn cãi chầy cãi cối cho rằng công an Nghệ An đã ngụy tạo những hình ảnh này để vu oan cho người dân mới sợ không kia chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài phỉ báng chính quyền, kích động bà con giáo dân bỏ công, bỏ việc, bỏ thời gian đi gào thét thì những phần tử phản loạn đội lốt linh mục như Thục đã làm được gì cho biển miền Trung cơ chứ? Cứ tụ họp rồi gào thét, gây rối an ninh trật tự thì thiệt hại không ai khác chính là người dân mình, đất nước mình. Một kẻ như Cha Thục, khốn nạn đến như vậy mà òn tin tưởng được hay sao?

   Xóa
 2. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân. Một con quỷ lợi dụng nhân dân để mà kiếm những đồng tiền bẩn thỉu thì cuối cùng cũng sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lm như vậy không xứng đáng với chiếc áo y đang mặc , y đã bỏ ngoài tai những điều mà đức chúa đã dạy , sống tốt đời đẹp đạo , lại không chăm lo đời sống cho con chiên của mình ngược lại chỉ biết nghĩ tới bản thân mình thôi.Lợi dụng các tín đồ để thực hiện những hành vi chống phá nhà nước . Các tín đồ thì quá tin tưởng những người được gọi là " Cha " như này, những kẻ đã bị mua chuộc từ lâu.

   Xóa
 3. Việc biểu tình chống phá nhà nước ta, nguyễn đình thục hắn ta mang lỗi đau của nhân dân thành công cụ để vu cáo, xuyên tạc nhà nước ta. Với những việc làm như thế mà ông Nguyễn Tường Thụy vẫn bảo là nhà cầm quyền Nghệ An qui kết linh mục Thục tổ chức, kích động giáo dân thù đúng là ông Thụy vừa ăn cướp vừa la làng. Trong vụ này, không ông Thục kích động thì ai kích động, tổ chức đây. Hắn ta đúng chẳng khác nào một con quỷ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến giờ tôi vẫn tưởng tất cả những nguời làm cha xứ đều có đức có tài. Luôn là tấm gương sáng trước hết là để làm gương cho giáo dân và sau đó là cho những người khác noi theo. Vậy mà gần đây xuất hiện nhiều cha xứ biến chất đi theo ủng hộ bọn phản động lấy niềm tin của dân ra làm lá chắn để chống chính quyền.

   Xóa
 4. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng rằng những người Cha xứ như thế này chính là những người thay cho Chúa đến răn dạy con chiên sống đẹp đời, đẹp đạo, chăm lo cho đời sống nhân dân mà đến tìm khi tìm hiểu về Cha Thục thì lại té ngửa vì chẳng phải tí nào. Bổn phận của người cha sứ là lo cho giáo dân được cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, có cũng phải hướng tới sự ấm no. Ấy vậy mà bao con người có khi lại phải bỏ cả làm việc mà dẫn nhau đi biểu tình dưới thời tiết còn có mưa, khổ cực biết bao?

   Xóa
 5. Ở đâu có bạo loạn thì chính quyền ko đi dẹp loạn thì còn làm gì, đó là chức năng, nv của cơ quan nhà nước, sao phải thắc mắc. Hơn nưa bắt linh mục Thục cũng đâu có oán, kiểu đấu tranh biểu tình gì mà làm tắc nghẽn cả giao thông, ném đá cả vào xe ô tô. Kiểu đtr biểu tình gì mà khi nó bị dập tắt rồi dư luận vẫn chẳng có chút ủng hộ, vậy mà vẫn cố nói cho bằng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta đã quên mất thân phận mình là một người cha nên đã có những phát ngôn như dân chợ búa khi tham gia biểu tình. Hơn nữa òn kích động giáo dân có những hành động hung hăng, ném đá.Đừng lợi dụng tôn giáo cho mục đích cá nhân, ông ta không xứng với cái danh linh mục, chúa có bảo cha xúi các con vi phạm pháp luật không? Như vậy không lẽ là do ông ta được học từ Chúa?

   Xóa
 6. Sự việc bị đẩy thành cao trào khi những người dân tại đây đến để giải cứu người thân của mình bị bắt, nhốt một cách vô cớ. Và từ chỗ là người ban phát cho người khác quyền sống, Cha JB đã rơi vào trạng thái tìm chỗ trốn để thoát thân. Nhưng may thay chính ông Nguyễn Hữu Cầu, lúc đó đang là Phó Giám đốc Công an Nghệ An đã giải vây và chính ông này đã đưa Cha JB về an toàn trước sự tri hô, kích động của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 7. Không những không làm tròn bổn phận tại cương vị của mình là răn dạy giáo dân những điều hay lẽ phải, hướng giáo dân tới một cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương đất nước, những người được giao sứ mệnh đại diện cho chúa này dạo gần đây lại thích kích động, cổ súy những hành động gây rối mới lạ chứ.Các giáo dân tin tưởng cha thục hết mức vậy mà hắn lại phụ lòng tin của mọi người! một người học hành để giảo giải đạo cho nhân dân mà suốt ngày đi gây rối chống pha chính quyền, làm gì có ông cha xứ nào như vậy chứ hả.

  Trả lờiXóa
 8. inh mục Nguyễn Đình Thục cũng như hành vi ném gạch đá tấn công lực lượng chức năng của các phần tử quá khích thì một số nhà “dân chủ” trong nước lại tìm cách đổi trắng thay đen 360 độ.

  Trả lờiXóa
 9. nguyễn tường thụy cũng như các nhà dân chủ khác đang cố tình kích động tín hữu giáo dân tại giáo phận vinh để kích động thêm tình trạng hỗn loạn ở giáo phận vinh, thực sự đang diễn ra một cuộc chiến, giữa sự thật với những xuyên tạc của các kẻ dân chủ như nguyễn tường thụy.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng biết là công an đàn áp đánh đập giáo dân hay là sao nhưng mà nhưng mà những mà tôi thấy cũng như mọi người thấy đó là hình ảnh gạch đá nằm ngổn ngang trên đường, xe cảnh sat giao thông thì vỡ kính, móp méo hết. Cùng với việc tụ tập biểu tình thì sự mất trật tự an ninh cũng như mất an toàn giao thông. Vậy mà Nguyễn Thụy vẫn còn ngoa mồm với những bình luận như vậy. Đúng là ngoa mồm có nghề rồi nhỉ.!!

  Trả lờiXóa
 12. cái thứ biểu tình ôn hòa của nguyễn tường thụy đã lược bỏ hoàn toàn những gạch đá ném về phái cảnh sát cơ động, cũng như việc công an đánh dân của y nói có nghĩa là mấy ông cảnh sát cơ động cứ đừng đấy giơ khiên ra chịu trận.

  Trả lờiXóa
 13. Lại còn "gắp lửa bỏ sang tay người " nữa chứ, sự thật nó lù lù một đống ra đấy gắp cái nỗi gì, đúng là cãi chày cãi cối mà.

  Trả lờiXóa
 14. Có vẻ như Nguyễn Tường Thụy đang dùng chính những câu đó để chửi bản thân mình và Nguyễn Đình Thục cùng bè lũ râm chủ nước nhà hay sao ý nhỉ :))) Vì sự việc cụ thể rõ ràng như vậy, được ghi lại đàng hoàng thế mà chúng còn chày cối cãi cho bằng được rằng cơ quan chức năng vu không cho chúng được. Bọn này có vẻ như là dạo này thiếu ăn quá hay sao ý mà làm càn không tưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Tiếng tăm của Thụy đã không được hay ho cho lắm rồi mà giờ lại còn bày ra nhiều trò làm như mình tài giỏi lắm ấy. Mà nếu có giỏi đã không phải đi làm mấy cái việc đó rồi

  Trả lờiXóa
 16. Tên Thục một tên du côn phản động về tư tưởng và hành vi chống phá nhân dân, làm mất an toàn an sinh xã hội các vùng miền, chính quyền cơ quan bảo vệ Pháp luật chưa ra tay nhưng nhân dân quyết tiêu trừ những tên tay sai Việt Tân, cho chúng phải trả giá vì những hành động ngu xuẩn này.

  Trả lờiXóa
 17. Các Đức Giám mục, những người đứng đầu tổ chức công giáo sẽ phải làm gì để các con chiên của Chúa sống tốt đời đẹp đạo? Những giáo dân chất phác, hiền lành bao giờ mới thức tỉnh, không bị lôi kéo bởi các thế lực xấu để tự bảo vệ mình? Câu hỏi này có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có lời giải đáp.

  Trả lờiXóa
 18. Đây âu cũng chẳng qua là cái cớ để lũ rận xuyên tạc chống phá nhà nước ta mà thôi, chứ chúng thì đấu tranh cái lỗi gì cơ chứ. Đến đồng bọn lẫn nhau mà chúng còn lôi ra cắn xé thì thử hỏi xem chúng có tự yên bỏ công đi đòi quyền lợi cho nhân dân không? Chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra nếu như không có những món lợi ích kếch xù của chúng ở trong đó.

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục Thục định tổ chức hơn 600 người di chuyển bằng xem máy và cả đi bộ với quãng đường 150 km, liệu có khả thi và thành hiện thực. Chắc chắn một điều rằng, trong một ngày 14/2 ấy đoàn người rồng rắn này không thể đạt được mục tiêu là vào tới Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vậy mà linh mục Thục vẫn tổ chức đi, vậy là có ý gì.

  Trả lờiXóa
 20. Về cơ bản, trong các lần hiêp thông, cầu nguyện, các giám mục và linh mục này đều cho rằng những việc làm của ông Nguyễn Đình Thục không có gì là sai trái, thậm chí là xứng đáng biểu dương bởi ông đang đi tìm Công Lý và Hòa Bình cho giáo dân Song Ngọc. Mặt khác, họ đều cho rằng việc chính quyền ngăn cản người dân đi kiện Fomosa là điều sai trái. Thử hỏi nếu như không ngăn chặn những hành vi bạo lực này thì chúng nó sẽ còn làm ra những hành động bẩn thỉu gì nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ giáo dân Song Ngọc bị Nguyễn Đình Thục kích động thì đã quá rõ ràng. Nhưng khi để bênh vực cho đồng bọn, đồng thời để đánh bóng tên tuổi của bản thân Nguyễn Tường Thụy không ngại vu cáo chính quyền Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện một chiến dịch vu cáo cho Nguyễn Đình Thục. Thấy quá buồn cười. Nếu Nguyễn Đình Thục không có hành động kích động giáo dân Song Ngọc thì làm sao mà chính quyền có thể vu vạ cho ông ta được. Phải có lửa rồi mới có khói. Nguyễn Tường Thụy đừng có giở trò nữa, ở yên trong nhà mà xem tin tức thôi chứ cứ nói theo kiểu này người khác lại bảo y là ngu như bò đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ, mất mát về tinh thần, mệt mỏi về thể chất lúc này không ai khác ngoài những người giáo dân xứ Nghệ thật thà, chất phác. Chỉ một phút không cảnh tỉnh nên bị những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp biến thành những “con tốt” thí mạng cho mưu đồ trục lợi cá nhân, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 23. Ngồi ở nhà không chịu được khi chính các đối tượng dân chủ khác đang có rất nhiều các hoạt động ầm ĩ nên Nguyễn Tường Thụy đã chọn cái cách đăng đàn. Nhưng lần này cũng giống như nhiều lần đăng đàn khác, Nguyễn Tường Thụy vẫn được gán cho cái mác ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Nguyễn Tường Thụy vẫn bảo là nhà cầm quyền Nghệ An quy kết linh mục Thục tổ chức, kích động giáo dân Song Ngọc thì chẳng ai cần tìm hiểu thêm thì đã biết tại sao người ta lại bảo Thụy đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 24. Linh mục Anthony Nguyễn Văn Đính, trưởng ban Công Lý và Hoà Bình Giáo phận Vinh, kiêm quản xứ đồng thời là quản hạt Thuận Nghĩa cũng đã tổ chức cho giáo dân thắp nến cầu nguyện và căng treo nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu phản ánh không chính xác về vụ việc này. Đây là hành động cho thấy đã có sự móc mối giữa linh mục Thục và ban công lý và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 25. Những điều trên đã giúp chúng ta hiểu rõ thêm về con người Nguyễn Đình Thục, hiểu được đằng sau việc kích động giáo dân khởi kiện công ty Formosa là để đòi bồi thường thiệt hại cho người dân hay phục vụ ý đồ và lợi ích của ông Nguyễn Đình Thục. Có lẽ chúng ta cũng đã nhận thức rõ được bản chất của tên phản động đội lốt linh mục này rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Trái lại với những nỗ lực của chính quyền nhằm khắc phục khó khăn, hậu quả của sự cố môi trường, Nguyễn Đình Thục, con quỷ dữ khoác áo linh mục đang lộ dần bản chất của một kẻ xấu xa, cơ hội và vô đạo đức. Hắn đã và đang kích động chính giáo dân của mình xuống đường tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối gân ùn tắc giao thông, làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân.

  Trả lờiXóa
 27. Cho dù mọi việc đã rõ ràng nhưng phía truyền thông Công giáo và các nhà “dân chủ” Việt lại mở chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc vụ việc, đổi trắng thay đen, cho rằng Công an Nghệ An gắp lửa bỏ tay người đồng thời chối tội cho ông Thục. Điều này càng nói lên sự câu kết chặt chẽ giữa nhóm của ông Thục với các nhà “dân chủ” Việt. Mặt khác, chứng tỏ rõ bản chất của ông Thục luôn lươn lẹo, muốn tránh né tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 28. Hành vi của Nguyễn Đình Thục đã vượt ra khỏi chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc Thiên chúa, không còn là hoạt động tôn giáo thông thường và việc bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan, hoàn toàn không liên quan đến giáo dân Quỳnh Lưu.

  Trả lờiXóa
 29. Theo yêu cầu của đoàn tuần hành, họ đòi lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh xuống tiếp xúc, đối thoại. Nhưng khi lãnh đạo xuống họ liền hô hào giáo dân ném đá, gây rối. Đó chắc chắn không phải là chủ ý của những giáo dân kia, mà là do sự xúi giục của một số kẻ đứng sau.

  Trả lờiXóa
 30. Trong cuộc biểu tình ngày 14/2/2017 tại Song Ngọc, các giáo dân dưới sự kích động xúi bẩy của Thục, đã ném trọng thương Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng nhiều chiến sĩ Công an khác đang thực hiện nhiệm vụ với chiêu trò "đi kiện", khoác áo "bảo vệ môi trường" và "bảo vệ quyền lợi của ngư dân".

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân. Quỳ!

  Trả lờiXóa
 32. Hành động của giáo dân Song Ngọc hôm 14/2 cũng không thể gọi là hòa bình khi những giáo dân cực đoan quá khích đã điên cuồng dùng gạch đá tấn công lực lương chức năng, làm bị thương nhiều người và đập phá nhiều tài sản công. Nếu cho rằng đó là hòa bình thì nhiều người sẽ đặt câu hỏi, cái gọi là hòa bình của người Công giáo là gì?

  Trả lờiXóa
 33. Việc giáo xứ Thái Hà hiệp thông, cầu nguyện chẳng phải vì tình thương liên đới trách nhiệm với Song Ngọc, cũng chẳng phải là vì mong muốn dấn thân bằng bạo lực như Song Ngọc; mà quan trọng nhất đó là việc nhận thức cách dấn thân vào đời sống chưa đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Trong khi Công an vẫn bình tĩnh, giơ khiên để chống đỡ thì hàng tá gạch đá ném ầm ầm về phía Công an khiến 16 Công an bị thương, nhiều xe bị hư hỏng nặng. Vậy mà Nguyễn Tường Thụy còn leo lẻo rằng không phải giáo dân gây sự mà Công an đánh dân.Đúng là khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 35. Với những việc làm như thế mà ông Nguyễn Tường Thụy vẫn bảo là nhà cầm quyền Nghệ An qui kết linh mục Thục tổ chức, kích động giáo dân thù đúng là ông Thụy vừa ăn cướp vừa la làng. Trong vụ này, không ông Thục kích động thì ai kích động, tổ chức đây.Chưa hết, Nguyễn Tường Thụy còn qui kết, vu cáo Công an Nghệ An đánh đập, đàn áp giáo dân chứ không phải giáo dân là người đập phá! Đúng là cái lưỡi không xương mà!

  Trả lờiXóa
 36. Chỉ những người nhẹ dạ mới bị chúng lừa bởi những lời lẽ hết sức mỹ miều và "có lí" của chúng mà thôi. Ôn hòa là cái bình phong để sau đó chúng kích động bạo lực và lấy cớ đó để đổ lỗi cho chính quyền. Tổ chức biểu tình là việc làm hoàn toàn sai trái của chúng, đáng bị lên án một cách mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 37. Ngồi ở nhà không chịu được khi chính các đối tượng dân chủ khác đang có rất nhiều các hoạt động ầm ĩ nên Nguyễn Tường Thụy đã chọn cái cách đăng đàn. Nhưng lần này cũng giống như nhiều lần đăng đàn khác, Nguyễn Tường Thụy vẫn được gán cho cái mác ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Hết tự ứng cử rồi còn đòi làm những trò này nữa á hả, vứt đi nhé !11

  Trả lờiXóa
 38. Sau thánh lễ cầu nguyện, hàng ngàn giáo dân Phú Yên, Mành Sơn, Song Ngọc với băng rôn, biểu ngữ, cờ Hội thánh đã tuần hành đến Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tiến hành biểu tình “phản đối Formosa”. Trong khi đó, giáo dân xứ Đông Yên hiện cũng đang tuần hành tiến về Khu Công nghiệp Formosa. Tại đây, đoàn giáo dân biểu tình đã mang theo băng rôn, biểu ngữ; viết, vẽ bậy những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan vượt quá ngưỡng “ôn hòa”, đại loại như: “Formosa cái chết có giấy phép”, “Formosa phải cút khỏi Việt Nam”, “Khởi tố Formosa”, “Yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn Formosa”, “Formosa nhận lỗi, Chính phủ Việt Nam nhận tiền, còn nhân dân thảm họa”…

  Trả lờiXóa
 39. Quả là buồn cười cho Nguyễn Tường Thụy. Không biết là Thụy đang viết về nhà chức trách Nghệ An hay viết về chính những nhà “dân chủ” như Thụy. Nếu nói những thuật ngữ như “gắp lửa bỏ tay người”, “ngậm máu phun người”, “đổi trắng thay đen”, “vừa ăn cướp vừa la làng” v.v… trong vụ giáo dân xứ Song Ngọc đi tuần hành ngày 14/2 thì đó chính là những nhà “dân chủ” như Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà hay nhóm Truyền thông Công giáo.

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa