VỚI FREEDOM HOUSE, VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ CÓ TỰ DO

03/02/2017
Tags:

34 nhận xét:

 1. Với cách làm báo cáo, phúc trình như vậy cộng với thái độ, ý thức thù địch, rõ ràng với những tổ chức như Freedom house thì chẳng bao giờ Việt Nam có được tự do. Nhưng điều đó chẳng quan trọng, quan trọng là về thực tiễn Việt Nam luôn luôn là một đất nước độc lập, tư do.

  Trả lờiXóa
 2. Với cách làm báo cáo, phúc trình như vậy cộng với thái độ, ý thức thù địch, rõ ràng với những tổ chức như Freedom house thì chẳng bao giờ Việt Nam có được tự do. Nhưng điều đó chẳng quan trọng, quan trọng là về thực tiễn Việt Nam luôn luôn là một đất nước độc lập, tư do là được, còn chó cắn ma thì kệ nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuất phát từ cách đánh giá, xếp hạng của Freedom house. Họ xếp hạng tự do nhưng không bao giờ họ dựa trên tình hình thực tiễn tại Việt Nam mà họ chỉ dựa vào một vài ý kiến, một bài vài biết của số đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật bị xử lý để rồi qui kết đó là tình hình chung về nhân quyền tại Việt Nam. Điều này thể hiến rất rõ trong các căn cứ trong bản phúc trình mà họ viết.

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Nếu muốn đánh giá khách quan chính xác về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, họ nên sang Việt Nam để khảo sát thực tế, để nghe những người Việt khách quan nói (chứ không chỉ mấy phần tử chống chính quyền) hay họ phải tham khảo cả các báo cáo của Chính phủ về thành tựu kinh tế xã hội hay đảm bảo nhân quyền. Thế nhưng họ chẳng bao giờ tham khảo và họ cũng chẳng có ý định tham khảo.

   Xóa
 4. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng Internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa an ninh quốc gia. Việt Nam không bao giờ đàn áp các blog, mà chỉ có các công dân vi phạm pháp luật bị xử lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Với trang mạng xã hội Facebook, Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Không chỉ Facebook, người dân Việt Nam có rất nhiều kênh khác nhau để tiếp cận thông tin. Những năm gần đây, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng nghìn trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, nhiều mạng xã hội được đăng ký hoạt động cùng một số lượng lớn blog cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay có quá nhiều tổ chức xã hội thành lập lên. Mục đích họ đưa ra có vẻ gì đó là giúp người dân, song đến khi đi vào hoạt động thì nó lại hoàn toàn ngược lại. Nhiều tổ chức thành lập ra chuyên đi xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật. Freedom House thì cũng tương tự lập ra là một tổ chức phi chính phủ nhưng nguồn tài chính thì lại nhận từ chính phủ. Cứ thấy có cái gì đó sai sai.

  Trả lờiXóa
 7. Với việc vu cáo, bịa đặt tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia cụ thể mà Mỹ và EU có cớ để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt hay cấm vận kinh tế để kìm hãm sự phát triện mạnh mẽ của nhiều nước. Chúng luôn muốn kìm hãm sự phát triển của nhiều nước làm gia tăng sự phụ thuộc của các nước này với các ông lớn trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Năm nào Freedom house cũng xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “mất nhân quyền, mất tự do, dân chủ” là một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của một số cá nhân, tổ chức đối trọng với Đảng, Nhà Nước ta. Việc có mất nhân quyền, tự do dân chủ hay không phải để cho cộng đồng quốc tế nhìn nhận, đánh giá chứ không phải đưa ra cái nhìn nhận thiếu khách quan như tổ chức Freedom house.

  Trả lờiXóa
 9. là một tổ chức nổi tiếng với việc chuyên quan tâm tới vấn đề nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam một cách không vô tư, trong sáng, không khách quan và bịa đặt vừa qua lại tiếp tục cho ra lò những đánh giá vô căn cứ mang tính “dìm hàng” hình ảnh của Việt Nam chúng ta. Freedom House tung ra những bài viết mang tính chất đánh giá phiến diện và sai sự thật như vậy. Trong một vài năm qua, đây là một trong những tổ chức tích cực trong việc “dìm hàng” Việt Nam chúng ta bằng những bài viết vô căn cứ như thế này; nó xuất phát từ chính động cơ thiếu thiện chí của những nhân vật trong Freedom House; một tổ chức hoạt động vì mục đích chính trị nhưng được ngụy trang bằng một cái tên xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
 10. Những phát biểu, đánh giá của những cá nhân trong Freedom House đã cho thấy sự vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo và hư cấu của Freedom House. Cho dù chỉ là đánh giá phiến diện mang tính áp đặt lối suy nghĩ tiêu cực, cố tình hiểu sai lệch quyền con người ở Việt Nam của những người lập ra tổ chức này; thế nhưng, họ vẫn thường dùng những ngôn từ rất mạnh để tạo thêm sự uy tín giả tạo và cần thiết từ người đọc. dựa vào đâu dựa vào mồm những kẻ dân chủ dởm mà a cũng biết, số liệu từ đâu cũng từ mồm bọn này, vậy đây không những là tổ chức không nhân quyền mà có biểu hiện trá hình của một thế lực muốn hình ảnh Việt Nam xấu đi, ai thì mọi người tự đoán được

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu cái freedom house là cái gì mà lại đưa ra những cái lời nhận định vô lý thế nhỉ? Cữ mỗi ngày lại xuất hiện một tổ chức mới để nói xấu về Việt Nam là sao nhỉ? có vẻ như các vị rận chủ nhà ta lại giở trò cùn rồi. Không biết đến bao giờ trò chơi này mới dừng lại đây... Freedom house là cái gì mà đòi bắt Việt Nam phải theo ý của họ chứ, chẳng nhẽ cứ khi nào họ muốn gì là mình phải đáp ứng theo hay sao? Việt Nam cũng có chính kiến riêng của mình chứ đâu phải là phải chịu nghe theo ý kiến người khác. Đâu phải Việt nam dễ bắt nạt chứ

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng biết rằng dù nói gì thì nói nhưng thực tế Ở Việt Nam, Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân sử dụng Internet để nâng cao dân trí, phụ vụ cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Internet ở Việt Nam cũng đã bị sử dụng vào những mục đích chính trị xấu như việc sử dụng Internet để phá hoại các trang web, trang thông tin điện tử chính thống và có những tổ chức, cá nhân sử dụng Internet để chống Nhà nước, và điều đó là không thể chấp nhận được, nó vi phạm pháp luật cũng như nó là mối nguy hiểm đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Hiện nay có quá nhiều tổ chức xã hội thành lập lên. Mục đích họ đưa ra có vẻ gì đó là giúp người dân, song đến khi đi vào hoạt động thì nó lại hoàn toàn ngược lại. Nhiều tổ chức thành lập ra chuyên đi xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật. Có những tổ chức lại còn ngang nhiên trao những giải mà không được bất kỳ quốc gia nào công nhận. Với sự mọc lên của các tổ chức bát nháo như nấm sau mưa, thì các bài mà các tổ chức đó đưa ra chúng ta cũng không thể tin được và freedom house là một trong những số đó

  Trả lờiXóa
 15. việt nam là quốc gia có sự tự do tôn giáo trên thực tế, hãy nhìn vào sự thật tại các địa bàn chứ đừng ngồi bàn giấy mà xuyên tạc, do đó phúc trình như vậy cộng với thái độ, ý thức thù địch, rõ ràng với những tổ chức như Freedom house thì chẳng bao giờ Việt Nam có được tự do. nhân dân việt nam cực lực phản đối điều này.

  Trả lờiXóa
 16. Do Freedom House là tổ chức phi chính phủ nên đương nhiên tổ chức này muốn tồn tại thì phải có ngân sách mà khoản này được ngân sách hạ viện Hoa Kỳ tài trợ hàng năm, một khi bị lệ thuộc thì Freedom house chỉ là kẻ “Ăn cây nào rào cây ấy” xem ra cũng không có gì là điều lạ. Tổ chức này đã bị chi phối theo ý đồ của “ông chủ” khốn nạn mất dậy. Vì vậy, họ không thể đưa ra được tiếng nói khách quan, tôn trọng sự thật, mục đích là hạ uy tín của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Một tổ chức được thành lập nhằm mục đích chống phá các nước khác chế độ chính trị đối với Mỹ và phương Tân nên đối với Freedom house Việt Nam sẽ không bao giờ có tự do. Cứ đến lúc xếp hạng là y như rằng Freedom house sẽ đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia không có tự do. Đây cũng là điều dễ hiểu vì một tổ chức được các quốc gia Mỹ và phương Tây tài trợ thì cách thức hoạt động của họ cũng phải theo đường hướng của các quốc gia tài trợ.

  Trả lờiXóa
 18. Lại một lần nữa Freedom house lại xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia không có tự do. Đây rõ ràng là thông tin chẳng kheiesn ai bất ngờ, thậm chí còn có nhiều người định với Freedom house thì Việt nam chẳng bao giờ có tự do. Cách xếp hạng, đánh giá không hề căn cứ vào tình hình thực tế của Việt Nam mà dựa vào những bài viết của các đối tượng dân chủ, chống đối, vi phạm pháp luật bị xử lý để rồi quy kết rằng đó là tình hình chung của Việt Nam. Thật đúng là với cách xếp hạng này thì Việt Nam chẳng bao giờ có tự do được.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Không chỉ Facebook, người dân Việt Nam có rất nhiều kênh khác nhau để tiếp cận thông tin. Những năm gần đây, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng nghìn trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép

  Trả lờiXóa
 20. Có một chân lý đơn giản rằng, nếu muốn đánh giá khách quan chính xác về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, họ nên sang Việt Nam để khảo sát thực tế, để nghe những người Việt khách quan nói (chứ không chỉ mấy phần tử chống chính quyền) hay họ phải tham khảo cả các báo cáo của Chính phủ về thành tựu kinh tế xã hội hay đảm bảo nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam là một quốc gia không có tự do, tôi chắc chắn, người dân không có tự do được dùng súng bắn vỡ sọ thằng khác như bên Mỹ, cảnh sát thì không được bắn vỡ đầu một đứa nào đó không nghe lời... và hàng tỷ những câu chuyện khác như vậy. Tự do kiểu Mỹ thì tôi cũng xin ạ, thế tôi thà cứ không tự do như Việt Nam cho sướng thân tôi hơn

  Trả lờiXóa
 22. Freedom House vẫn “vở cũ soạn lại”, vẫn những luận điệu cũ rích, ngang nhiên xuyên tạc, vu cáo tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Không phải nói nhiều nữa, xuyên tạc và vu cáo là bản chất của Freedom House.

  Trả lờiXóa
 23. Đây rõ ràng là những đánh giá thiếu căn cứ, thiếu khách quan, định kiến và hoàn toàn sai lệch về tình hình tự do tại Việt Nam. Họ nói rằng, “ba lĩnh vực quan trọng nhất mà Việt Nam thiếu hẳn là tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do mạng” thì xin nói rằng, những gì họ đưa ra hoàn toàn chẳng dựa theo một căn cứ, cơ sở nào. Vẫn là “lộng giả thành ngôn”, “vở cũ soạn lại”, vẫn là sự sao chép, cóp nhặt từ các bản “phúc trình” của họ trong những năm trước đó.

  Trả lờiXóa
 24. Đây rõ ràng là những đánh giá thiếu căn cứ, thiếu khách quan, định kiến và hoàn toàn sai lệch về tình hình tự do tại Việt Nam. Họ nói rằng, “ba lĩnh vực quan trọng nhất mà Việt Nam thiếu hẳn là tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do mạng” thì xin nói rằng, những gì họ đưa ra hoàn toàn chẳng dựa theo một căn cứ, cơ sở nào. Vẫn là “lộng giả thành ngôn”, “vở cũ soạn lại”, vẫn là sự sao chép, cóp nhặt từ các bản “phúc trình” của họ trong những năm trước đó.

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật thì tình hình tự do ngôn luận, báo chí, tự do thông tin, Internet ở Việt Nam lại hoàn toàn trái ngược hẳn với những gì Freedom House vu cáo. Đơn cử như, chỉ nói về tình hình tự do báo chí. Tính đến ngày 31/12/2015, cả nước có 857 cơ quan báo chí, trong đó có 199 cơ quan báo chí in (86 báo trung ương, 113 báo địa phương), 658 tạp chí (521 tạp chí trung ương, 137 tạp chí địa phương), 01 hãng thông tấn quốc gia.

  Trả lờiXóa
 26. Phản động, bôi xấu hình ảnh của Đảng và Nhà nước thì ko sớm thì muộn thì cũng phải vào tù nhé, đây còn là lời cảnh cáo cho bọn phản động đang ở ngoài mà chưa bị bắt. Chúng ta sẽ nghiêm khắc tẩy chay những ai đi theo phong trào này, thật nực cười cho một đống người nhưng suy nghĩ chỉ bằng hột mít!

  Trả lờiXóa