VÌ SAO “DÂN CHỦ” VIỆT GHÉT ÔNG TRUMP

02/02/2017
Tags:

17 nhận xét:

 1. Tóm lại, đáng lẽ là một chỗ dựa thì hiện nay ông Trump đã trở thành một cái gai trong con mắt của các nhà “dân chủ” Việt. Thế nên họ căm tức ông. Và điều này càng thể hiện rõ hơn bản chất tráo trở vô ơn của các nhà “dân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân Việt Nam hoan nghênh quyết định này vì nó chặn đứng tư tưởng bỏn trốn khỏi Việt Nam không chỉ là những tên tội phạm phản quốc và thậm chí còn cả những người thuộc chế độ cũ hiện đang sống ở Việt Nam vẫn chưa kịp di tản sang Mỹ.

   Xóa
 2. ông Trump đang dần làm cho Mỹ lộ bản chất là dối trả bẩn thỉu như thế nào.ông Trump đang khiến cho hình ảnh “thiên đường dân chủ” Mỹ lộ rõ nguyên hình hài bản chất của nó. Điều này khiến nhiều nhà “dân chủ” Việt xấu hổ và cảm thấy thất vọng bởi từ lâu nay, họ vẫn thường ca tụng nước Mỹ là hình mẫu của nhân quyền. chính vì vậy dân chủ việt đang rất lo sợ cái mác này lộ nguyên hình ra đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. 44% dân Mỹ tin là ông Trump đủ điều kiện làm tổng thống so với 52% nói ông không đủ tư cách lãnh đạo, trong đó 41% mạnh mẽ phê phán ông. Tám trong 10 người Cộng Hòa đồng ý ông Trump và một tỷ lệ tương đương về phía người Dân Chủ không đồng ý. Tỷ lệ tán thành và không tán thành ngang nhau ở những người không theo hai chính đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này khiến nhiều nhà “dân chủ” Việt xấu hổ và cảm thấy thất vọng bởi từ lâu nay, họ vẫn thường ca tụng nước Mỹ là hình mẫu của nhân quyền, là thiên đường của dân chủ và thường hay so sánh với Việt nam, đòi hỏi Việt Nam phải đi theo con đường của Mỹ mới có tự do dân chủ. Nay với việc chiếc mặc nạ nhân quyền của Mỹ rơi mất thì đương nhiên các nhà dân chủ Việt cảm thấy xấu hổ và mất chỗ dựa về tinh thần. Thế nên họ quay ra căm tức ông Trump.

   Xóa
 4. Một số zân chủ khác vẫn chưa từ bỏ hy vọng nước Mỹ sẽ dừng việc bảo kê cho họ. Ông Lê Xuân Khoa, người bạn đồng hành của Nguyễn Quang A và giới trí thức chống cộng trong nước vẫn nuôi hy vọng, Mỹ sẽ chống Trung quốc, phong trào zân chủ Việt sẽ vẫn còn đắc dụng với TT Trump nên cần giương cao lý tưởng “thoát Trung” để nhận sự bảo kê của Trump (xem bài Donald Trump, Quan hệ Mỹ-Trung và Tương lai Việt Nam) hay đám tay sai Việt tân ở Việt Nam khoác áo “Khối 8406” hay “Hội cựu tù nhân lương tâm” khởi xướng “Bản lên tiếng ủng hộ Đạo luật Trách nhiệm Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu” mục đích cầu xin Chính phủ Trump đừng xóa nốt đạo luật trên của chính phủ tiền nhiệm Obama khi ông này đang say cơn xóa sạch mọi “thành tựu” của chính phủ Obama. Hay đám rận chủ quốc nội bày tỏ hy vọng Trump vì mục tiêu chống Trung Quốc cần gây sức ép buộc Việt Nam từ bỏ chính sách đu dây giữa Mỹ và Trung, phải theo Mỹ hoàn toàn như bài “Giới hoạt động: Hy vọng ông Trump mạnh tay và chấm dứt chính sách ‘đu dây’ của Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm của ông Trum cho thấy vấn đề lợi ích quốc gia luôn là cốt lõi nhất trong tất cả mọi mối quan hệ cũng như quyết sách ngoại giao. Điều này Việt Nam đã nhận thức và thực hiện từ lâu nhất là trong quan hệ ngoại giao với Mỹ, Trung Quốc. Tuy nhiên, với các nhà “dân chủ” Việt dù nhận ra nhưng họ cố tình lờ đi để vẫn tuyên truyền chống Nhà nước, nhất là quan hệ Việt Nam-Trung Quốc.

   Xóa
 5. Dưới triều đại của anh Trump thì còn nhiều điều để nói lắm, vừa mới nhậm chức có mấy hôm mà đã có khối thứ được đưa ra cho thiên hạ thấy sốc rồi.

  Trả lờiXóa
 6. . Quyết định cấm nhập cư chỉ là bước khởi đầu để hạn chế những người tị nạn và rồi Donald Trump cũng sẽ "thanh lọc" nốt những "kẻ tị nạn là tội phạm phản bội Tổ quốc" ra khỏi xã hội Mỹ. Đây là động thái rất gần nhau và chỉ cần thời gian ngắn nữa thôi sẽ có thể sẽ được Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh này.

  Trả lờiXóa
 7. Số phận những nhân vật này cũng sẽ sớm "bị trục xuất khỏi Mỹ" và họ cũng sẽ phải đi một nước thứ ba và không thể quay đầu trở về Việt Nam. Nếu như trường hợp thứ nhất còn có thể về Việt Nam để thụ án thì trường hợp thứ hai này vĩnh viễn sẽ không được về Việt Nam với bất kỳ hình thức hoặc lý do gì.

  Trả lờiXóa
 8. Trái ngược với dư luận đồn đoán bấy nay về những khó khăn của Tân Tổng Mỹ khi tiếp cận bộ máy chính quyền, Bình luận viên Vladimir Arda của Hãng truyền thông RIA Novosti cho rằng ông D.Trump đang thuận lợi hơn bao giờ hết. Như chúng ta đều biết, theo Hiến pháp Mỹ, bộ máy chính quyền được xây dựng theo nguyên tắc "tam quyền phân lập": Lập pháp- Hành pháp - Tư pháp, trong đó Tổng thống đứng đầu bộ máy hành pháp. Ba cơ quan Lập pháp- Hành pháp- Tư pháp tạo ra 3 nhánh chính quyền độc lập với nhau, có thể làm đối trọng và kiểm soát lẫn nhau, kiềm chế lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Từ một nơi được dựa dẫm bây giờ lại trở thành nơi xua đuổi. Bọn này xứng đáng bị như này. Cho chúng biết hết khỏi mỹ đi.

  Trả lờiXóa
 10. Với việc ưu tiên tập trung nguồn lực để giải quyết các vấn đề nội tại của nước Mỹ, nhiều khả năng nước Mỹ dưới thời ông Trump sẻ giảm dần sự can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác như Việt Nam, trong đó có việc dùng chiêu bài nhân quyền để gây sức ép. Điều này đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ giảm dần các sự tài trợ cả về vật chất và tinh thần cho các nhà “dân chủ” Viêt. Mà có lẽ với ông Trump, vốn là một tỉ phú và lâu nay ít làm chính trị nên ông cũng chẳng biết “phong trào dân chủ” Việt là gì

  Trả lờiXóa
 11. Ngay sau khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã có những quyết sách quan trọng và ngay tức thì. Đó là từ bỏ tham gia Hiệp định TPP (vốn do chính quyền của tổng thống B.Obama khởi xướng). Với việc TPP chính thức được giải tán đám chính khách Mỹ vốn không ưa Việt Nam sẽ không còn cớ để gây sức ép với Việt Nam về “dân chủ” và “nhân quyền”, đồng nghĩa với việc đám zân chủ Việt không thể còn “ăn theo nói leo” được nữa

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rằng, trong thời gian tới việc ưu tiên tập trung nguồn lực để giải quyết các vấn đề nội tại của nước Mỹ, nhiều khả năng nước Mỹ dưới thời ông Trump sẻ giảm dần sự can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác như Việt Nam, và điều này khiến cho lũ rận, vốn coi những ông tổng thống này là ông chủ thì làm sao có thể chấp nhận được chứ!

  Trả lờiXóa
 13. RÕ ràng với việc ông Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi TPP, ảo vọng của các nhà “dân chủ Việt về sự xuất hiện của “công đoàn độc lập” để có thể tiến tới công khai hóa, hợp pháp hóa thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam đã tan thành mây khói. Vì thế, các nhà “dân chủ” Việt căm tức ông Trump đến tận xương tủy âu cũng là lẽ bình thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Một số zân chủ khác vẫn chưa từ bỏ hy vọng nước Mỹ sẽ dừng việc bảo kê cho họ. Ông Lê Xuân Khoa, người bạn đồng hành của Nguyễn Quang A và giới trí thức chống cộng trong nước vẫn nuôi hy vọng, Mỹ sẽ chống Trung quốc, phong trào zân chủ Việt sẽ vẫn còn đắc dụng với TT Trump nên cần giương cao lý tưởng “thoát Trung” . Và tôi đặc biệt hoan nghênh ông Trump vì việc làm này, 2 nhiệm kỳ ông Obama đã quá đủ rồi!

  Trả lờiXóa