TỔ CHỨC HÀNG TRĂM NGƯỜI ĐI TUẦN HÀNH-LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC MUỐN GÌ

15/02/2017
Tags:

69 nhận xét:

 1. Người dân đều là người theo đạo, có kẻ vì lòng tham, nhưng cũng có người bị ép buộc. Nhưng điểm chung là đều do các đối tượng là những linh mục kích động thực hiện những hoạt động vì họ quá tin tưởng vào người linh mục của mình, tin tưởng một cách mù quáng mà không hề suy nghĩ về hậu quả hành động của mình. Họ đã vô tình trở thành công cụ và đồng phạm với những kẻ phá hoại tổ quốc quê hương mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục có hẳn một tiểu sử chống phá, đối nghịch với chính quyền, nhà nước và còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của một bộ phận giáo dân để kêu gọi, tụ tập quấy rối biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của người dân! Tôi chỉ mong cho nguyễn đình thục bị tống giam đi cho rồi , hắn đã làm cho những người dân hiền lành

   Xóa
 2. Những hành động vô cùng ngang ngược này của linh mục Nguyễn Đình Thục đi lại với những gì mà người ta gọi bằng từ "Con chiên ngoan đạo" mong rằng những hành động này sẽ được cơ quan chức năng đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhất làm cho đất nước phát triển vững mạnh tránh để chúng hoạt động rồi kéo theo cả đống hệ lụy xấu làm chậm sự phát triển của quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, ngoan đạo thì mới nghe lời linh mục, quên mình trong vâng phục mà. Có điều họ quên mình để vâng phục ý của nhà thờ, chứ chả cần biết đến pháp luật, đến trật tự, đến tình cảm của những người ngoại đạo nhưng là đồng bào của họ. Họ còn hay ca bài "xin cho con biết lắng nghe", "xin cho con biết tin yêu". Chối tai vô cùng, vì như vậy là sự lắng nghe, hay vâng phục hóa ra lại là do Chúa chỉ đạo, do Chúa làm phép, chứ chả phải tự tín đồ muốn là được. LOL.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục phải gọi là linh cẩu chứ không phải linh mục. Một kẻ không chăm lo gì tới cuộc sống của giáo dân, không lo truyền bá giáo lý cho giáo dân mà chỉ chăm chăm đi kích động biểu tình, bất mãn chế độ và tư tưởng cực đoan như Thục thì sao có tư cách khoác áo linh mục. Mọi người nên đặc biệt cảnh giác với tên phản động này bởi một khi đã bị xúi giục bạn sẽ có thể sẽ vi pham pháp luật.

   Xóa
 3. Khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ chống phá chế độ mà thôi, để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam. Biểu tình rồi có được kết quả gì tốt không hay chỉ là gây rối, phá hoại tài sản, không hiểu linh mục được nghe lời Chúa dạy con chiên mình làm những chuyện như thế này hay sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách làm như của cha Thục đã tạo nên sự đối đầu, căng thẳng không cần thiết giữa giáo dân và chính quyền. Từ đó kéo theo nhiều hệ lụy như các xứ trong giáo phận hiệp thông làm cho tình hình tiếp tục căng thẳng. Điều này vừa không có lợi cho vụ kiện vừa làm mất hình ảnh của giáo phận Vinh trong khi mối quan hệ giữa Nhà nước với Tòa thánh Vatican và Giáo hội Công giáo Việt Nam đang phát triển tốt đẹp.

   Xóa
  2. Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn ...cho thấy rõ đây là "trận chiến" có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

   Xóa
 4. Công giáo tự làm cho người dân nói chung ngày càng xa lánh. Nghe đến đạo chúa là thấy sợ. Vì trong lịch sử đạo này luôn phủ bóng tối là vết đen trong lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động chống người thi hành công vụ, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự của vị linh mục Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích cần sớm được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật và có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục

   Xóa
 5. Trước hết cần khẳng định lại rằng, cuộc xuống đường tại Nghệ An hôm 14/2 gắn chặt với vai trò tổ chức của linh mục Nguyễn Đình Thục. Chính linh mục Nguyễn Đình Thục là người đứng ra tổ chức, hô hào bà con giáo dân đi từ Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh Hà Tĩnh để khởi kiện. Trước đó mấy ngày, ngày 10/2, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kí một văn bản gửi đi các xứ đạo khác trong cả nước kêu gọi hiệp thông và giúp đỡ cho hoạt động của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vai trò cầm đầu đoàn người cùng với sự tiếp sức của một số phần tử cực đoan từ nơi khác kéo đến, Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục xúi giục, kích động người dân và đỉnh điểm của sự kích động là vào khoảng 17h30 phút, một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Hậu quả, nhiều chiến sĩ bị thương phải đưa đi cấp cứu

   Xóa
 6. mọi người nên tỉnh táo và tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng trước khi nhận định tình hình, tránh để bị những thông tin sai sự thật, vô căn cứ làm mờ mắt. Hành động của cơ quan chức năng trong trường hợp này là hoàn toàn hợp tình hợp lí, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật đề ra, vì nếu để số giáo dân quá khích tiếp tục làm loạn rất có thể sẽ nguy hiểm tới tính mạng người đi đường và cư dân sống xung quanh, gây nên hậu quả khôn lường cho xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và có lẽ hình ảnh Nguyễn Đình Thục và chân rết lưu vong, ủy viên TƯ của Việt Tân là Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo Trần Thị Nga và nhiều nhóm chống đối trong nước tiến hành vận động Đài Loan can thiệp vụ Formosa vào thời gian trước đây cũng là một minh chứng cho mối quan hệ giữa Việt Tân và Nguyễn Đình Thục.

   Xóa
 7. Linh mục Nguyễn Đình Thục tuy không nằm trong số đối tượng quá khích cần bắt giữ nhưng với vai trò chủ chăn, kẻ cầm đầu, ông ta ra sức ngăn cẳn không để lực lượng công an bắt đám tay sai quá khích của mình, do đông người xô đẩy lẫn nhau nên linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị thương nhẹ ở môi chứ không có chuyện công an tấn công Nguyễn Đình Thục. Việc Nguyễn Đình Thục lật lọng, cố tình tấn công lực lượng chức năng trước nhằm gây hấn được chúng dấu nhẹm, thậm chí vụ việc xô xát giữa hai bên đã được chúng cố tình dựng nên để đổ lỗi cho cơ quan công an nhằm thu thập hình ảnh và thông tin sai sự thật để cung cấp cho các thế lực thù địch bên ngoài chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 8. Là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo. Ngay tại thanh thiên bạch nhật Nguyễn Đình Thục đã thể hiện bản chất của mình coi thường pháp luật, trắng trợn buông lời rao giảng nội dung sai trái đả kích, xuyên tạc bản chất chế độ để nói xấu Đảng, Nhà nước phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo trên địa bàn Nghệ An. Hành động này thể hiện sự coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục cần phải được xử lý nghiêm minh cho dù đó là ai!

  Trả lờiXóa
 9. Vì đồng tiền, vì hơn 620.000 USD, vì bàn tay đã nhúng chàm, theo sự chỉ đạo của “Việt Tân”, Thục đã hô hào đông đảo bà con giáo dân xứ Song Ngọc - huyện Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh - Hà Tĩnh biểu tình, khuấy đảo sự bình yên của nhân dân. Từ chỗ đi xe ôtô không thành, Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo một bộ phận giáo dân đi xe máy kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang để thách thức lực lượng chức năng; mặt khác cho 1 bộ phận giáo dân khác đi bộ tuần hành để thể hiện sự quyết tâm “đi kiện” Formosa bằng được.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc xảy ra, rất may chưa xảy ra thương vong nhưng đáng gióng lên hồi trống báo động về sự suy đồi, phản loạn của linh mục Nguyễn Đình Thục, mà trước đó là linh mục Đặng Hữu Nam. Với sự chung tay, góp sức vì sự bình yên của quê hương, của nhân dân xứ Nghệ, nhiều linh mục từ các giáo xứ, giáo hạt và bà con giáo dân yêu nước khác đã tỉnh táo phê phán, khuyên bảo, tác động linh mục Nguyễn Đình Thục và số giáo dân bị kích động trở về, cử người đại diện gửi đơn theo đúng trình tự thủ tục để cấp có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý.

  Trả lờiXóa
 11. Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn …cho thấy rõ đây là “trận chiến” có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước. Bản chất và hành vi vi phạm pháp luật đã rõ ràng, đua luận lên tiếng yêu cầu chính quyền Nghệ An cần quyết liệt điều tra, xử lý linh mục Nguyễn Đình Thục, những thành phần tay chân Việt tân tiếp tay cho linh mục này gây ra cuộc bạo loạn, tấn công lực lượng cảnh sát trên để giữ yên đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Phải gọi linh mục Nguyễn Đình Thục là linh cẩu mới đúng bản chất. Những gì ông ta gây ra hôm này là tội ác. Đó cũng là vết nhơ khó có thể gột sạch đối với Giáo phận Vinh. Các cơ quan chức năng cần chú ý, việc Nguyễn Đình Thục tổ chức bạo loạn có sự gắn bó mật thiết, phối hợp trong ngoài với tổ chức khủng bố Việt Tân, (trước đó, Thục cũng sang Đài Loan để bàn bạc với linh mục Việt Tân là Nguyễn Văn Hùng - kẻ đã tuyển lựa Trần Thị Nga vào Việt Tân), và hôm nay, từng bước đí của đoàn người được Việt Tân tường thuật trực tiếp.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn giáo không hề xấu, chỉ có người lợi dụng tôn giáo để thực hiện các mưu đồ xấu nhằm trục lợi cho bản thân, thực hiện hành vi phá hoại an ninh trật tự, kêu gọi tổ chức dân chúng chống đối người thi hành công vụ là không thể chấp nhận nổi. Xem lại cuộc "tuần hành" của linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc ngày hôm nay có sự đưa tin sát sao của Việt Tân và nhiều trang mạng chống phá nhà nước cực đoan. Có vẻ như Việt tân đang rất hân hoan trước việc làm của lm Thục đưa đang chiên của mình bước vào con đường tội lỗi, và chỉ chờ có vậy để chúng kích động một cuộc bạo loạn nhằm trục lợi.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của Nguyễn Đình Thục tại Nghệ An rõ ràng là một hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam , có thể thấy rõ , hành động của Nguyễn Đình Thục đã thể hiện rõ bộ mặt tráo trở , gian xảo của y . Không những vậy , việc tổ chức , xúi giục giáo dân lấy lý do kiện Formosa để gây bạo loạn , gây thương tích cho nhiều chiến sĩ công an của Nguyễn Đình Thục có sự hậu thuẩn , móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân , thể hiện rõ bộ mặt phản động của Thục . Thiết nghĩ , đã đến lúc các cơ quan chức năng phải mạnh tay vào cuộc răn đe trấn áp các đối tượng , không thể nhân nhượng với chúng mãi được. các cơ quan chức năng cần phải có những hình thức xử lý thật ngiêm khắc không thể cho những thằng linh mục giả cầy này phá hoại nét đẹp, hình ảnh đẹp của một tôn giáo

  Trả lờiXóa
 15. Đáng lẽ một linh mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình, phải hướng mọi người tới lối sống tốt đời đẹp đạo chứ tại sao lại chuyên đi làm chuyện xấu như Nguyễn Đình Thục được nhỉ? Một kẻ coi thường pháp luật, bất mãn chế độ, mang trong mình tư tưởng cực đoan thì không xứng đáng được đứng trên bục rao giảng đạo lý. Càng không xứng bắt người khác phải goi mình bằng cha, có cha gì xui con đánh nhau, đạp phá, có đạo gì không thay vì hành xử ôn hòa lại đi đập phá các kiểu, hành động như những kẻ vô học

  Trả lờiXóa
 16. linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cố tình kích động, tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc đi kiện, rõ ràng là có một âm mưu, ý đồ gì khác. Nếu đúng là bị thiệt hại thật thì tại sao những lương dân không đi kiện mà chỉ có giáo dân?

  Trả lờiXóa
 17. Đúng theo kịch bản đã được chuẩn bị sẵn, sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016, lợi dụng sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung, trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại thì linh mục Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng linh mục Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

   Xóa
 18. Chính quyền cũng đã nhiều lần làm công tác tuyên truyền phân tích giải thích. Tuy nhiên, linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cố tình kích động, tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc đi kiện, rõ ràng là có một âm mưu, ý đồ gì khác. Nếu đúng là bị thiệt hại thật thì tại sao những lương dân không đi kiện mà chỉ có giáo dân?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật, sau khi nghe bạn nói tôi biết niềm tin vẫn còn đó những người công giáo chân chính, luôn kính Chúa, yêu Nước, vẫn còn đó những giáo dân không tuần hành, không băng rôn khẩu hiệu, không đơn thư mà chỉ đơn thuần là sống tốt đời đẹp đạo, tập trung làm ăn ổn định kinh tế… câu nói ấy khiến chúng ta, dù giáo hay lương cũng cảm thấy ấm lòng”
   Chỉ mong bà con giáo dân ai cũng nghĩ được như thế!. "

   Xóa
 19. Đi với cha Thục ít hôm mà được đút túi bao nhiêu tiền “đổ xăng, tẩm bổ” thêm cho bõ công sức ném đá đánh nhau kể cũng sướng thật. Thời buổi kinh tế khó khăn kiếm tiền đâu phải dễ, thế mà đi theo cha la ó mà có bạc đút túi thì ai chả thích. Thế là bà con ta cứ coi cha như thánh sống, nhưng xin thưa rằng, bà con nhận được một nhưng sau mỗi vụ mùa biểu tình thế này cha lại nhận được gấp trăm lần bà con. Ngẫm thì biết, cứ mỗi người mỗi ngày cha cho từ 200k đến 1 triệu. Mà có tới 500 người đi trong 2 ngày thì khỏi nói cũng biết số tiền mà đã đổ vào là bao nhiêu. Mà tiền đó cha kiếm đâu ra, tiền nhà thờ ư ?

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc ngày 14/02 vừa qua, là minh chứng rõ rằng nhất cho bản chất “ngọn cờ” của Thục. Nguyễn Văn Thục đã bắt đầu những hoạt động “ghi điểm” với Nguyễn Thái Hợp và Việt Tân. Mọi người hãy cảnh giác với những lời xúi dục, dụ dỗ của hắn, đừng biến mình thành công cụ để Nguyễn Văn Thục lợi dụng cho mục đích chống đối, phục vụ nhu cầu cá nhân của hắn.

  Trả lờiXóa
 21. Đã gần một năm trôi qua, mọi chuyện tưởng như đã được giải quyết ổn thỏa, chúng ta có được thứ chúng ta cần và FMS phải trả giá đắt cho những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của họ. Vậy tại sao, đã gần một năm rồi mà vị lịnh mục này vẫn kích động giáo dân tụ tập gây rối đòi đuổi FMS? Thử hỏi có đất nước nào phát triển được mà thiếu đi công nghiệp nặng hay không?

  Trả lờiXóa
 22. Hết linh mục này đến linh mục khác tụ tấp giáo dân để gây rối, hi vọng dùng áp lực của quần chúng buộc chính quyền đuổi FMS ra khỏi Việt Nam. Nhưng liệu mục đích thực sự của họ có phải là nghĩ cho đời sống của giáo dân hay không? Khi mà sau một vụ tụ tập đông người gây rối như vậy thì chúng ta lại phát hiện ra những khoản tiền khá lớn rơi vào tay của những linh mục cầm đầu này? Và cho dù đúng là các linh mục đã phát tiền hộ trợ giáo dân, nhưng liệu số tiền phát ra có đáng là bao? chung quy lại thì mọi hoạt động kích động chẳng qua cũng chỉ là để kiếm tiền mà thôi. Thật dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 23. 400 giáo dân đến từ 3 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu: Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ. Tuy 03 xã này đều giáp biển, có đông bà con làm nghề biển, gắn bó với biển lâu đời, song ngoài bộ phận này thì còn có đông đảo bà con giáo dân làm nghề nông. Nghĩa là họ không chịu ảnh hưởng trực tiếp, nếu không nói không chịu ảnh hưởng từ sự cố vừa qua. Vậy nhưng, điều đáng nói là họ vẫn có mặt trong đám đông đi khởi kiện. Từ điều này, có thể thấy một thực tế là có một bộ phận giáo dân đã bị Linh mục Thục thúc ép buộc phải tham gia dù bản thân họ không hề muốn tham gia vào một việc làm vô ích, chẳng đi đâu về đâu này

  Trả lờiXóa
 24. Theo bạn đọc, việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh. Giò đây, Linh mục Nguyễn Đình Thục vốn nổi tiếng về sự lưu manh, thủ đoạn khi chính Thục là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông vào năm 2012. Giờ đây, khi về quản xứ Thục lại tiếp tục thể hiện sự vô đạo đức của mình khi lợi dụng việc đi kiện Formosa để kích động giáo dân biểu tình, gây rối, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 25. nếu ông Thục thực tâm nghĩ cho giáo dân và mục đích là “nộp đơn” khởi kiện, có thể cử người đi đại diện, chứ sao nhất thiết phải huy động cả trăm người với đủ loại phương tiện, chủ yếu là xe máy, đi bộ mang theo đồ ăn thức uống, băng rôn, khẩu hiệu tổ chức quay phim, chụp ảnh phô trương, rùm beng như thế ? Mặt khác, một số giáo dân đi khởi kiện thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) - là địa phương có vùng biển nằm ngoài vùng bị ô nhiễm sự cố môi trường do Fomosa gây ra tại Hà Tĩnh. Tại sao họ phải vất vả vượt một quãng đường dài vào tận Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện, mà như bạn trên nói trong số đó còn có cả những người không hề sống bằng nghề biển

  Trả lờiXóa
 26. Thiết nghĩ, bổn phận của người chăm sóc phần hồn cho giáo dân là “làm phát triển nơi anh chị em và con cái những đức tính của người công dân tốt, nhất là ý thức về chân lý và công bình, và tinh thần sẵn sàng phục vụ lợi ích của Tổ Quốc”, chính Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã răn rằng “người Công giáo tốt trước hết phải là một công dân tốt”. Thế nhưng, Nguyễn Đình Thục lại có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí vi phạm pháp luật. Với những hành vi ấy, liệu Nguyễn Đình Thục đã làm tròn bổn phận của mình, Thục có xứng để một nhóm người kêu gọi là cha không, và tôi thấy trong vài năm trở lại số linh mục quậy phá rất là nhiêu, vậy sự thật có như một số thông tin tôi đã nghe là làm tay sai cho mỹ không, vì cái này cũng xuất phát từ việc Mỹ truyền vào thời chiến tranh, truyền mạnh ấy, để cai quản

  Trả lờiXóa
 27. Thưa Cha Thục chúng con chính là người đội mũ, cầm cờ, bịt khẩu trang tháp tùng đứng cạnh cha lúc cha cầm loa lên nói lần đầu, chúng con đã rưng rưng lệ, nhưng rồi dần dần những giọt nước mắt đó khô cứng trên gò má của con và rồi con tự nhủ, hãy can đảm lên xem cha của chúng ta là ai. Đến bây giờ việc của cha làm đã cho chúng con một câu trả lời thật phũ phàng thưa cha: “Cha không phải là một vị linh mục theo đúng nghĩa được Thiên chúa mời gọi! Chúng con thật sự thất vọng và thật sự xấu hổ khi đi cùng cha. Đó là lời nói của nhiều con chiên, đáng lẽ một cuộc sống bình yên, an lành hạnh phúc là điều một linh mục nên làm, chứ không phải lôi người dân đi biểu tình rồi nhận tiền ngoại bang làm lợi cho cá nhân, giúp ngoại bang giày xéo mã tổ như ông linh mục này

  Trả lờiXóa
 28. Cha JB Nguyễn Đình Thục lại đi đến những cách làm giống Cha Nam, thế nhưng Cha Thục lại chọn những cách khác hơn. Trước hết đó là chọn màu cờ để nói lên tính lợi ích trong hoạt động dấn thân. Thay vì lá cờ của Vatican như trước đây thì Cha Thục chọn cờ dân tộc truyền thống để tạo cái nhìn dễ dàng hơn đối với toàn thể nhân dân. Bên cạnh đó, Cha Thục hăng hái hơn trong quá trình chuẩn bị khi chuẩn bị sẵn lương thực thực phẩm chất lên xe để đồng hành cùng anh chị em tín hữu. Hơn nữa, Cha Thục còn chuẩn bị cả khâu thuyết trình, đứng lên cả những hàng rào, bờ kê để hô hào tín hữu tham gia vào quá trình khởi kiện.

  Trả lờiXóa
 29. Cha Thục đang mong muốn điều gì, Cha thừa biết rằng cơ quan chức năng sẽ không thể làm ngơ trước việc làm của Cha. Cha có bài học của Cha Nam cách đây vài tháng vậy nên Cha chọn cách bạo động để dọn đường đi cho sáng sủa. Cha Thục thật biết cách gây chuyện và làm to chuyện.

  Trả lờiXóa
 30. Linh mục Thục không hề đơn giản là việc tổ chức giáo dân Song Ngọc đi khiếu kiện một cách bình thường. Ân mưu, ý đồ đen tối của linh mục Thục thì đã quá rõ. Từ việc kêu gọi tận 600 người đi nộp đơn kiện đến dùng loa kích động đoàn người tấn công lực lượng chức năng. Rồi đến các hành động tiếp tay cho các đối tượng dân chủ các hình ảnh để tiến hành xuyên tạc, rồi trả lời báo đài nước ngoài về hành động của chính mình. Linh mục Thục đang thực hiện ý đồ đen mà chẳng có ai không nhận thấy - chống đối chính quyền. Lợi dụng giáo dân để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền, có quan hệ với các tổ chức phản động, chống đối để thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Một linh mục không xứng đáng là linh mục.

  Trả lờiXóa
 31. Lợi dụng thần quyền giáo lý để làm bình phong cho hoạt động phá hoại an ninh , trật tự của mình - quả thật , đó là một hành động vô cùng bất lương , vô liêm sỉ . Linh mục Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bộ mặt bản chất cũng như động cơ phía sau những hành động của mình - một kẻ hai mặt , tráo trở , sẵn sằng bán đứng dân tộc mình , bán đứng quyền lợi của nhân dân để chuộc lợi cho bản thân. Linh mục gì cái thứ này...

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng là đằng sau câu chuyện tuần hành này là một tính toán thâm sâu của những người trong giáo hội như linh mục Thục.Nghĩ mà thương thay cho các bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 33. Mới đây, sau vụ ông ta kích động hơn 600 giáo dân đi tuần hành ngày 14/2 gây mất ổn định an ninh trật tự thì ông ta tiếp tục gian dối, thông qua trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông như BBC để xổ toẹt hành vi sai trái của mình, thậm chí bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Điều cần phê phán và lên án ở đây chính là vai trò tổ chức, kích động, xúi giục của nhà thờ Công giáo mà cụ thể là linh mục Hoàng Anh Ngơi. Họ cố tình lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con ở đây để tổ chức họ đi biểu tình nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 35. Đây chẳng qua là màn kịch do lũ rận chủ dàn dựng ra, nhằm lợi dụng vụ việc có tính chất nóng hổi, đang được dư luận quan tâm để kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối, trong đội ngũ đi biểu tình sẽ có lũ rận chủ trà trộn vào đó rồi kiếm lý do ăn vạ, vu khống công an đánh người. Những hành vi bẩn thỉu này cần phải được ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 36. Cần phải nghiêm túc xử lý những kẻ đứng sau tổ chức, kích động, xúi giục của nhà thờ Công giáo mà cụ thể là linh mục Hoàng Anh Ngơi. Họ cố tình lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con ở đây để tổ chức họ đi biểu tình nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 37. Liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục với những hành động coi thường pháp luật, gây rối...dần lộ rõ bản chất là một kẻ cực đoan, phản động. Hành trình ngồi tù của hắn có lẽ sẽ không còn xa nữa. Rồi đây hắn sẽ được tiếp kiến những Nguyễn Văn Đài, Duy Thức,...

  Trả lờiXóa
 38. Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh linh mục Hoàng Anh Ngợi đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, sẵn sàng biến những con chiên của mình trở thành những con tốt thí nghiệm nhằm thực hiện chiêu trò trục lợi cũng như chống phá chính quyền. Lương tâm của một linh mục đã bị ném cho chó ăn rồi sao?

  Trả lờiXóa
 39. Dẫu biết bản chất côn đồ của linh mục Nguyễn Đình Thục khi có những hành vi kích động giáo dân tham gai biểu tinh cũng như tấn công lực lượng chức năng, nhưng mà không ngờ hắn lại cho đồng bọn thực hiện thêm hành vi khủng bố tinh thần đối với những người trong truyền thông sự thật về vụ việc vừa qua.

  Trả lờiXóa
 40. Biểu tình làm cái gì cuối cùng cũng chẳng được gì đâu chỉ mất thời gian thôi, nghe những người đứng đầu có ý đồ đen tối nó chỉ đạo thì làm sao mà tốt được, cứ thích làm trái thì sao mà có được tiền đền bù. Nếu như ai đòi, ai biểu tình cũng phải đáp ứng thì đất nước có mà loạn à?

  Trả lờiXóa
 41. Trong quá khứ, ã không ít lần linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 42. Chắc chắn rằng với âm mưu, ý đồ của những linh mục như Hoàng Anh Ngơi, chắc giáo dân xứ Cồn Sẻ còn bị lợi dụng dài dài. Thiết nghĩ cần nhiều hơn nữa những bài tuyên truyền vạch rõ bản chất vụ việc để dư luận trong và ngoài nước, kể cả những giáo dân xứ Cồn Sẻ hiểu rõ được vụ việc và không biến mình thành công cụ cho những kẻ phản động đội lốt chức sắc tôn giáo này lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 43. Ngày 14/2/2017 vừa qua, tên phản động khoác áo linh mục Nguyễn Đình Thục đã tiến thêm một bước nguy hiểm hơn, đẩy mức độ hung bạo, cực đoan lên cao hơn những lần trước, bằng cách thực hiện cuộc bạo loạn mang tính chất tập dượt, thăm dò phản ứng của chính quyền. Cuộc bạo loạn hôm nay, các giáo dân dưới sự kích động xúi bẩy của Thục, đã ném trọng thương Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng nhiều chiến sĩ Công an khác đang thực hiện nhiệm vụ với chiêu trò "đi kiện", khoác áo "bảo vệ môi trường" và "bảo vệ quyền lợi của ngư dân".

  Trả lờiXóa
 44. Liên quan đến sự việc ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra vào hồi giữa năm 2016, với những giải pháp rất cụ thể, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, ngoài những chính sách hỗ trợ trước mắt, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế. Tuy vậy, vẫn còn một số người dân vì sự xúi giục của những kẻ phản động mà có những hành vi như biểu tình, khiếu kiện trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 45. Trong thời gian vừa qua, công giáo đang là thứ mà đám phản động trong và ngoài nước nhắm tới như một cứu cánh cho những hoạt động chống phá đất nước ta thất bại liên tiếp trong mấy năm qua. Chúng đang muốn biến công giáo thành vũ khí mạnh mẽ để lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 46. Không ai không biết cái động cơ phía sau của Thục, và cái động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch, tự bản thân nó nổi lên khi vượt ngưỡng mà thôi. Linh mục cái đéo gì mà khuyến khích giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng, rồi xúi con người ta quay ngang xe để phá bĩnh đến mức độ phải cẩu nguyên cả xe cả người vào bãi, rồi nhân thể đó kêu công an oánh dân?

  Trả lờiXóa
 47. Sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc - Quỳnh Lưu kích động giáo dân đi vào Hà Tĩnh khởi kiện Công ty Formosa vào ngày 14/2 vừa qua đã gây mất an ninh trật tự (ANTT), ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân và sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời còn đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên chúa, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 48. Thông thường, khi đã nung nấu một ý đồ nào đó, người ta thường dùng mọi cách để biến nó thành sự thật. Từ khi còn là linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nguyễn Đình Thục đã gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi giục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Và đằng sau chuỗi hoạt động đó là một âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 49. Và sau khi sự việc xảy ra, âm mưu đen tối của linh mục Nguyễn Đình Thục dần dần được hé lộ. Cư dân mạng tìm ra nhiều bức ảnh, nhiều video clip của Nguyễn Đình Thục liên quan đến các hoạt động của các tổ chức phản động và tổ chức khủng bố.Bản chất của Nguyễn Đình Thục đã được bộc lộ từ khá sớm. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam (Hùng Sơn, Anh Sơn). Và cũng tại đây, linh mục Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái phép xảy ra tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 1/7/2012.

  Trả lờiXóa
 50. Xem những video clip được chia sẻ trên mạng về hiện trường vụ việc, không khó để nhận ra, những thành phần chủ yếu tham gia việc đi khởi kiện Công ty Hưng Nghiệp Formosa, đa số là phụ nữ, cụ già, em nhỏ, thậm chí là cả những bà mẹ mang thai hoặc bồng bế trên tay những đứa bé còn bú mớm. Cầm chiếc loa trên tay, linh mục Thục liên tục kích động bà con chống đối. Những ngôn từ của vị cha xứ này đậm đặc mùi quyền lực và xúi giục nhân dân chống phá chính quyền. Nguyễn Đình Thục kêu gọi các con chiên: “Các con hãy tự cầu nguyện cho anh em và cho nhau, cầu nguyện cho chế độ cộng sản này mau mất đi”. Bản chất chống đối chế độ, chống đối chính quyền, làm phương hại đến chính quyền nhân dân của Nguyễn Đình Thục thể hiện rõ qua hàng loạt video clip trên mạng.

  Trả lờiXóa
 51. Việc linh mục Thục kêu gọi người dân khởi kiện chỉ là cái cớ cho ý đồ đen tối là gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước xã hội chủ nghĩa; và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ cộng sản - chế độ của dân, do dân, vì dân. Mong đồng bào hãy tỉnh táo để nhận ra điều này

  Trả lờiXóa
 52. Bản chất của tôn giáo không mang màu sắc chính trị. Chỉ có các tổ chức chính trị cực đoan lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để phục vụ cho mục đích của mình. Thực tế, đức tin của giáo dân xứ Song Ngọc đang bị lợi dụng để phục vụ cho các tổ chức phản động lưu vong và tổ chức khủng bố Việt Tân. Trong lúc đó, bổn phận của mỗi giáo dân là xây dựng Giáo hội ngày thêm vững mạnh về lượng, nhất là về phẩm chất thánh thiện theo gương Chúa Kitô

  Trả lờiXóa
 53. Chứng kiến linh mục và con chiên hung hăng tấn công người khác như vậy, liệu những người khác có dám gia nhập vào đạo Công giáo? Vậy là thực chất, linh mục Thục đang đẩy đức Chúa yêu thương ra xa hơn với cộng đồng. Hay chăng đây là cách mà linh mục Thục đang góp phần xây dựng Giáo hội???

  Trả lờiXóa
 54. Còn liên lạc với đám rận chủ thì hỏi tại sao mà Nguyễn Đình Thục lại tha hóa biến chất đến vậy. Một kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ, bán nhân cách cho những đồng tiền bẩn thỉu thì đâu có tư cách gì mà lên giảng giải đạo lý cho giáo dân. Kẻ như Thục là một nỗi ô nhục lớn của giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 55. Hết linh mục này đến linh mục khác tụ tấp giáo dân để gây rối, hi vọng dùng áp lực của quần chúng buộc chính quyền đuổi FMS ra khỏi Việt Nam. Nhưng liệu mục đích thực sự của họ có phải là nghĩ cho đời sống của giáo dân hay không? Khởi kiện với lý do gì khi tỉnh của mình chịu một phần rất nhỏ trong thiệt hại còn các nơi khác thì không thể đếm xểu!

  Trả lờiXóa
 56. không có chuyện chính quyền tại Quảng Bình không tổ chức đền bù cho người dân tại các xã Quảng Đông và Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch khi đã nhận được tiền đền bù từ Formosa. Rõ ràng, hoạt động cản trở giao thông trên đường quốc lộ 1A của một số hộ dân ở xã Quảng Đông và Cảnh Dương là hành vi vi phạm luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vì vậy, cần xử lý nghiêm số đối tượng cầm đầu, xúi giục và những đối tượng gây rối, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 57. Mọi người có quyền đặt câu hỏi, nếu cho là việc nộp đơn khởi kiện là cần thiết thì tại sao linh mục Thục không chọn phương án chọn một vài người đại diện đi nộp đơn sẽ đỡ tốn kém về kinh phí, phương tiện, đỡ mệt mỏi mà phải tổ chức tới hơn 600 người rồng rắn đi vào Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa