THỈNH NGUYỆN THƯ VỀ NGÔ QUANG KIỆT-LẠI BÔI TRO VÀO MẶT GIÁO HỘI

11/02/2017
Tags:

16 nhận xét:

 1. Ngô Quang Kiệt chẳng có điều gì oan khuất ở đây hết. Một Ngô Quang Kiệt hoạt động cho giáo hội thì ít mà thực hiện các hoạt động chống đối thì nhiều thì làm sao mà gọi là oan khuất được. Được vatincan chấp thuận cho nghỉ hưu và cũng đúng như nguyện vọng lúc bấy giờ của Ngô Quang Kiệt thì làm sao mà gọi là oan được. Giờ đây các đối tượng lại giở cái trò thỉnh nguyện thư, không hiểu cái thỉnh nguyện thư có được viết ra từ những người bình thường hay không nữa?

  Trả lờiXóa
 2. Ngô Quang Kiệt là tổng giám mục nhưng ông ta với những hành động và phát ngôn của mình đã chứng tỏ rằng, mình không có đủ tư cách của một người chủ chăn dắt đoàn chiên. Kiệt làm việc đạo thì ít mà lợi dụng việc đạo để kích động giáo dân vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, hoạt động chính trị thì nhiều. Thậm chí ông ta còn xấc xược, chà đạp lên lòng tự hào, tự tôn dân tộc của hàng triệu người dân Việt khi tuyên bố “Tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 3. đó là hình phạt mà Vatican dành cho Tổng kiệt chứ chẳng phải là thỉnh đơn gì cả, nên nhớ rằng ông Kiệt đã hoàn toàn có những việc làm sai trái với lời dạy của chúa về mục tử và không xứng đáng là một công dân của việt nam, cho nên đừng nghĩ đến việc tổng kiệt có thể quay lại nữa.

  Trả lờiXóa
 4. việc buộc phải nghỉ hưu sớm khi mới 57 tuổi (1957 - 2009, theo luật Tòa thánh thì nếu không có vấn đề gì Đức Tổng Kiệt sẽ nghỉ hưu khi đến tuổi 80) là một án phạt mà Tòa thánh dưới thời Đức Thánh Cha Benedicto 16 dành cho Đức tổng Kiệt.

  Trả lờiXóa
 5. Bản thân Kiệt là người thế nào, hẳn tất cả mọi người đều đã rõ. Hình phạt mà Kiệt phải chịu là hoàn toàn thích đáng. Vậy 1500 con người kia kêu oan cho Kiệt vì lí do gì trong khi những hành động sai trái mà KIệt gây ra đã rõ như ban ngày?

  Trả lờiXóa
 6. Vâng, một màn thổi đít quen thuộc, thỉnh nguyện thư chỉ là cái cớ, nếu đức giáo hoàng là người anh minh, người không nhận tiền cho dù là gì thì có thỉnh nguyện đằng trợi giáo hoàng cũng không thể cho một kẻ tội lỗi đầy mình một lần nữa đứng lên làm cha, tất nhiên là nếu giáo hoàng công minh, còn nếu mỹ bơm tiền cho vài triệu độ kèm theo bản thỉnh nguyện thư là cái cớ trọn vẹn để làm việc, nó như một vụ chạy việc hợp pháp, cái này phải đợi sự quang minh của đức giáo hoàng, con chiên chúng tôi mong ngài có những quyết định sáng suốt để tôn giáo chúng ta mãi là một tôn giáo chuẩn mực.

  Trả lờiXóa
 7. Còn nhớ Ngô Quang Kiệt đã từng nói rằng: Trước hết ông chủ tịch có nói rằng: Uỷ ban nhân dân TP đã tạo rất là nhiều điều kiện cho Giáo Hội Công Giáo trong những năm qua nhất là dịp Lễ Noel… chúng ta phải công nhận trong những năm gần đây có nhiều điều kiện, thế tuy nhiên khi như thế, khi nói tạo điều kiện vẫn còn mang cái tâm lý xin cho: tức là cái này là ân huệ tôi ban cho anh đó. Nhưng mà cái tôn giáo là cái quyền tự nhiên con người được hưởng. Và nhà nước vì dân cho dân phải có trách nhiệm tạo cái điều đó cho người dân chứ không phải cái ân huệ chúng tôi xin. Không có. Tự do tôn giáo là quyền chứ không phải là cái ân huệ “xin cho”.Ông Kiệt chỉ biết một mà không biết hai. Tôn giáo là cái quyền tự nhiên của con người được hưởng, ông nói đúng. Tuy nhiên còn phải xét đó là cái tôn giáo nào, và sự thực hành tôn giáo đó có phương hại gì đến quốc gia dân tộc hay không. Bài học của Mỹ, nước tuyệt đối tôn trọng quyền tự do tôn giáo, nhưng chính quyền Mỹ đã dùng đến xe tăng dẹp tan giáo phái của David Koresh ở Waco, Texas. Ở Việt Nam, nếu tôn giáo đó là công giáo thì tôn giáo đó đã có một lịch sử ô nhục phản bội quốc gia, làm tay sai cho Pháp để đưa đất nước vào vòng đô hộ của Pháp. Ông Kiệt có dám lên tiếng phủ nhận sự kiện lịch sử này không?

  Trả lờiXóa
 8. Gửi ông không muốn làm người Việt. Người Việt nói: "Chim có tổ, người có tông". Ví dụ như tôi, có tên, có họ của người Việt. Xung quanh tôi, mỗi người có tên khác, họ khác cũng vẫn là tên họ Việt. Chúng tôi tự hào là người Việt. Tự hào thuộc về dân tộc Việt - dân tộc bao ngàn năm nay không luỵ ai, không sợ ai, không bao giờ xúc phạm đến ai; Dân tộc đời này sang đời khác nhắn nhủ nhau: "Bầu ơi thương lấy bí cùng"; Dân tộc này, đàn bà lúc gian khó nhất sống theo nguyên tắc: "Chồng ta áo rách, ta thương", đàn ông phút tử sinh nói rằng: "Ta thà làm quỷ nước Nam!". Thấy tên ông cũng là những âm sắc tiếng Việt, mà sao ông có thể mở miệng nói rằng: Ra nước ngoài, ông xấu hổ là người Việt. Ông đã nói vậy, chẳng có ai ép ông làm người Việt đâu. Hôm nay, người Việt ra nước ngoài được cầm quyển hộ chiếu Việt Nam trên tay là do cả sông máu Việt đã đổ ra, cả núi xương Việt đã chất chồng để có độc lập tự do. Có độc lập, tự do mới có công dân Việt, mới có hộ chiếu Việt. Máu xương ấy dẫu nhiều, nhiều lắm, cũng không có để cho ông lạm hưởng. Tục ngữ Việt Nam có câu "Thóc đâu mà đãi gà rừng". Nên ông và đám chó săn của mình thôi ảo tưởng sẽ đưa ông dậy để ông hại đất nước đi

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta đều biết, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Vatican từ năm 1959 vì những bất đồng trong quá khứ.Theo tinh thần mở cửa, Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muốn bắt tay với bầu bạn năm Châu trong đó có Vatican, mặt khác một đất nước có hơn 5 triệu tín đồ Công Giáo, Vatican muốn có quan hệ ngoại giao chính thức để chỉ đạo trực tiếp các hoạt động Thiên Chúa Giáo ở xứ sở được gọi là Chính Quyền Cộng Sản này.Ý đồ chiến lược lâu dài của VATICAN là qua các tín đồ Thiên Chúa Giáo của mình ở nước sở tại, họsẽ vận động lật đổ bất cứ chế độ nào mà họ thấy không thích bằng con đường "Bạo lực Chính trị" như ở Balan, ở Đông Âu để xây dựng ở đó một nhà nước thuần phục như một chi nhánh của Vatican.Qua thắng lợi ở Đông Âu, Vatican háo hức hơn nhiều để thực hiện ý định "mở mang nước Chúa" đến các nước mà ở đó họ thấy có thể nắm bắt được cơ hội, mà Việt Nam là nước đầu tiên. Đối với Vatican cái khó khăn để vượt qua là Chính quyền và Quân đội Việt Nam, một chính quyền và quân đội đã được tôi luyện, được thử thách và đã từng đánh bại bất cứ đội quân xâm lược nhà nghề nào. Nhưng VATICAN tin rằng với đội quân ngầm hơn 5 triệu tín đồ Thiên Chúa giáo ở Việt Nam là tiềm năng quý báu, chỉ cần Vatican hô hào, phất cờ là chúng sẵn sàng vùng dậy tham gia cướp chính quyền, chém giết ngay lập tức. Những không may vì sớm thể hiện bản chất của mình, Ngô Quang Kiệt đã làm lỡ kế hoạch đó.

  Trả lờiXóa
 10. Trong bài phát biểu Ngô Quang Kiệt nói "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.”nhưng ông không thấy rằng sau vụ 9-11 ở New York cách đây 7 năm thì tất cả mọi nước đều rất cẩn thận kiểm soát những người nhập cảnh, và điều này áp dụng cho mọi công dân các nước chứ không riêng gì Việt Nam. Ông cho đó là chuyện nhục nhã, nhưng đó chỉ là quan điểm phi dân tộc cố hữu của ông mà thôi. Nhưng nhân danh là một tổng giám mục người Việt nam mà ông phát ngôn bậy như vậy thì tôi không hiểu người dân Việt Nam sẽ nhìn ông và con chiên của ông với cặp mắt nào. Hay là ông coi ông là dân chúa nên có quyền miệt thị người dân Việt Nam. Tôi tuy là công dân Mỹ và mang sổ thông hành của Mỹ nhưng tôi rất tự hào là người gốc Việt Nam. Tôi dám chắc ông chưa đi nước ngoài nhiều như tôi, và đi đến đâu, khi được hỏi tôi cũng nói tôi là người Việt Nam. Có hai lý do: mũi tẹt da vàng mà nói là người Mỹ thì cũng hơi buồn cười, và Việt Nam rất được thế giới kính nể. Tại sao? Vì Việt Nam có một lịch sử chống ngoại xâm oai hùng nhất thế giới. Trong thời cận đại, từ hoàn cảnh bị đô hộ nhưng Việt Nam đã vùng lên để đánh bại hai nước mạnh nhất thế giới là Pháp và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng càng kêu oan thì những người tự xưng là tín đồ Thiên chúa càng bôi tro trát trấu vào mặt Va ti can, giáo hội Thiên chúa và chính Ngô Quang Kiệt.

  Trả lờiXóa
 12. Ngô Quang Kiệt là tổng giám mục nhưng ông ta với những hành động và phát ngôn của mình đã chứng tỏ rằng, mình không có đủ tư cách của một người chủ chăn dắt đoàn chiên. Kiệt làm việc đạo thì ít mà lợi dụng việc đạo để kích động giáo dân vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, hoạt động chính trị thì nhiều, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói rằng việc Ngô Quang Kiệt xin nghỉ hưu và sau đó đươc Va ti can chấp thuận là điều tất yếu khi mà Kiệt đã không còn đủ tư cách.Vậy thì có gì gọi là oan khuất ở đây mà “thỉnh nguyện thư” phải kêu oan cho Ngô Quang Kiệt.Rõ ràng càng kêu oan thì những người tự xưng là tín đồ Thiên chúa càng bôi tro trát trấu vào mặt Va ti can, giáo hội Thiên chúa và chính Ngô Quang Kiệt.

  Trả lờiXóa
 14. đây là một trò vừa đá bóng vừa thổi còi của Ngô Quang Kiệt, nhằm mục đích “kêu oan”, “giải oan” cho chính Kiệt mà thôi. Và ai cũng biết được bản chất của thằng chó linh mục này rồi, giờ quá nhiều thằng linh mục giả cầy, núp bóng linh mục để hại nước hại dân, vậy mà cũng có người nghe theo

  Trả lờiXóa
 15. Ông Giám mục Ngô Quang Kiệt này được nhiều người biết đến như là một vị giám mục không thực sự hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Trước đây khi còn là Tổng Giám mục ở Hà Nội, chính ông này đã kích động quần chúng giáo dân thực hiện sự việc ở 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng. Đặc biệt chính ông này còn có những phát ngôn hết sức khiếm nhã, miệt thị chính người Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa