NGUYỄN ĐÌNH THỤC-CHỚ LÀM CHỨNG DỐI

18/02/2017
Tags:

44 nhận xét:

 1. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo. Hay như từ khi vụ Fomosa xảy ra, trong khi chính quyền đang tích cực giải quyết, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn thì Thục trong các buổi rao giảng liên tiếp tuyên truyền xuyên tạc bản chất vấn đề trước giáo dân để chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con cần phải nhận thức được lời của Cha khác lời của Chúa... chúa răn dạy con người ta làm những điều tốt đẹp, cớ sao cha đạo lại xúi giục con chiên đi phá hoại chẳng khác gì lũ côn đồ đi đòi nợ thuê. Mong bà con tỉnh táo lại cho. Với những gì trong mấy ngày vừa qua thì con Thcuj của Chúa đang thể hiện một thái độ thâm thù với cộng sản, là người có “tài năng” trong các chiêu trò gắp lửa bỏ tay người; tuyên truyền xuyên tạc. Cũng vì vậy mà khi nhắc đến hắn, người ta nhớ ngay tới bộ mặt của kẻ phản động.

   Xóa
 2. Nguyễn đình thục, một con ác quỷ đội lốt linh mục. Đáng ra là một linh mục hơn ai hết hắn ta phải chăm lo cho đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn thế nhưng hắn ta thì sao, hắn ta xui khiến kích động nhân dân biểu tình, gieo rắc toàn nhưng điều sai trái vào ý thức của mọi người. con người này cần phải xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật, phải thế may chăng hắn ta mới hối cải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân ,gây mất an ninh chính trị trat tự an toan xa hoi , lam xau đi hình ảnh của chúa . Đối tương Nguyễn Đình Thục cùng bè lũ của chúng phải dk nghiêm trị. Kính mong bà con k nge và làm theo những gì bọn nó , làm theo bọn nó là đi ngược lại lời dạy của Chúa

   Xóa
 3. Nguyễn đình thục cái tên này nổi tiếng lắm rồi, sau vụ cầm đầu tổ chức biểu tình chống phá nhà nước ta thì hắn ta càng nổi tiếng hơn. hắn ta núp dưới cái bóng linh mục để mà chống phá nhà nước ta. Giáo hội Thiên chúa Việt Nam quả là bất hạnh khi có một linh mục như Nguyễn Đình Thục. Loại này mà cũng đủ tư cách khoác áo choàng đứng làm phép trước giáo dân thì chứng tỏ giáo hội Thiên chúa Việt Nam và giáo phận Vinh nói riêng đang suy đồi.

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện Linh mục Nguyễn Đình Tụng và nhiều anh chị em giáo dân xứ Song Ngọc đi biểu tình, tuần hành yêu cầu khởi kiện công ty Formosa hiện nay đang thực sự có rất nhiều ý kiến trái chiều. Những ý kiến tuy khác nhau nhưng đều mong muốn anh chị em nên suy nghĩ lại về những điều đã qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù, đã được chính quyền nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, vận động nhưng với bản tính ngoan cố, cực đoan, bất chấp luật pháp, dường như linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cho mình cái quyền được thực hiện những hành vi vi phạm đạo và đời như vậy.Nguyễn Đình Thục còn loan tin trên một số trang mạng xã hội về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa, đòi bồi thường cho ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An do sự cố môi trường biển xẩy ra ở Hà Tĩnh

   Xóa
 5. khi được hỏi về quan điểm của Hội đồng Giám mục, Đức TGM đã không ngần ngại nói rằng: "Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng phải lựa chọn thái độ nào đó mà nó không gây tổn thất cho cả hai phía. Trong những bức thư chung trước đây chúng tôi cũng có đề cập đến thảm họa môi trường do Formosa gây ra nhưng thái độ của Hội đồng Giám mục Việt Nam thì phải chừng mực nếu không thì nó sẽ bị ngộ nhận".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lm Nguyễn Đình Thục đang làm trái lại ý của Chúa. Chúa luôn mong muốn các con chiên của mình là những công dân tốt. Ấy thế nhưng, dưới sự kích động của ông Nguyễn Đình Thục, các giáo dân xứ Song Ngọc đã biến mình thành những kẻ cực đoan, vi phạm pháp luật khi điên cuồng tấn công lực lượng chức năng bằng gạch đá, đạp phá tài sản công.

   Xóa
 6. Linh mục có hẳn một tiểu sử chống phá, đối nghịch với chính quyền, nhà nước và còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của một bộ phận giáo dân để kêu gọi, tụ tập quấy rối biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của người dân! Bọn chúng nên bị trừng trị bởi pháp luật. Mong mọi người có thế hiểu được đâu mới là chính nghĩa. Một linh mục có tâm nó khác hẳn với một linh mục không có tâm là như thế này đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ fomusa họ ko biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình câu hỏi đó là sao.Kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều phần tử côn giáo quá khích đã liên tiếp dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, phá vỡ hư hỏng xe của cảnh sát giao thông, làm bị thương nhiều cán bộ, thậm chí kể cả ông Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Vậy mà ông bảo đó là ôn hòa, bất bạo động sao. Ông quá bóp méo sự thật. Đấy là chưa kể ông còn bịa đặt rằng chính Công an đàn áp giáo dân, làm bị thương nhiều người.

  Trả lờiXóa
 9. Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều phần tử côn giáo quá khích đã liên tiếp dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, phá vỡ hư hỏng xe của cảnh sát giao thông, làm bị thương nhiều cán bộ, thậm chí kể cả ông Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Vậy mà ông bảo đó là ôn hòa, bất bạo động sao. Ông quá bóp méo sự thật. Đấy là chưa kể ông còn bịa đặt rằng chính Công an đàn áp giáo dân, làm bị thương nhiều người.

  Trả lờiXóa
 10. Sau một ngày kích động, lôi kéo, tụ tập hàng trăm giáo dân lên đường biểu tình, gây rối Nguyễn Đình Thục – tay sai của những kẻ phản động đã lên giọng mị dân và bảo họ hãy quay về và chỉ cử người đại điện đi nộp đơn kiện. Cuối cùng thì chỉ có những giáo dân cả tin là thiệt thòi, bị chúng lợi dụng đi tuần hành, kích động tấn công người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật Việt Nam, trở thành tay sai trong mưu đồ chống phá của chúng. Đúng là thời ở đời chỉ cân thiếu suy nghĩ, tin người quá là có thể dẫn đến những sai lầm nối tiếp, vô tình biền mình thành con gà đê người khác luộc hay quay tùy theo khẩu vị của họ

  Trả lờiXóa
 11. Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Kẻ coi thường pháp luật, nếu không trừng trị nghiêm khắc thì có lẽ đến sau nó chỉ đạo giết người khác, người mà nó muốn như cách hành xử một thằng xã hội đen, nó muốn làm gì làm, nên bắt và xử theo pháp luật để được lòng dân

  Trả lờiXóa
 12. Mượn cớ là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân nhưng thực chất chỉ là cái cớ để chúng chống phá nhà nước ta, chứ chúng đấu tranh cái gì cơ chứ, ngay chính đồng bọn của mình mà chúng còn cắn xé nhau chứ lại đấu tranh. Con người này thật không xứng đáng làm linh mục một tí nào, mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt con người này thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 13. cái gọi là biểu tình ôn hòa mà các cha và các nhà dân chủ hay nhắc tới đây sao! biểu tình vì lợi ích, quyền của người dân mà chính các ông lại kích động người dân để họ làm chuyện này và có thật là vì nhân dân không hay vì những khoản tài trợ của các thế lực nước ngoài. Dấu hiệu phạm tội có tổ chức của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn tại giáo xứ Song Ngọc đã rõ ràng, đề nghị cơ quan chức năng sớm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý linh mục Thục cùng đồng bọn nhằm cảnh tỉnh những kẻ đang có ý đồ làm loạn ở Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 14. Một người bạn đã chia sẻ với mình rằng tuy làm cha xứ nhưng chẳng bao giờ trong đầu óc của linh mục Nguyễn Đình Thục nghĩ đến cuộc sống và tương lai của giáo dân nơi hắn đang chăn dắt và cai quản. Đối với giáo dân dưới thời của Nguyễn Đình Thục cái gọi là “tốt đời, đẹp đạo” chỉ là cái bánh vẽ để Nguyễn Đình Thục dùng để múa mép, lừa đảo, mị dân đối với con chiên của mình, nhiều người đã tố cáo thục nhận tiền, không biết lần này mấy ông công an xử thế nào, phải đến nơi đến chốn

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Thục đang cố gắng nói với các tổ chức trong và ngoài nước về hành động của mình là hành động đúng đắn không có gì sai trái hết. Nhưng đây chỉ là những chứng dối mà ôn Thục đang cố gắng tạo ra để che mắt mọi người mà thôi còn kỳ thực bản chất của cá nhân ông Thục và sự việc vừa qua của giáo dân Song Ngọc chúng ta cũng thấy rõ được hành động của ông Thục là hành động sai trái ra sao. Tôi mong rằng trước hết là giáo phận Vinh, giáo hội Thiên chúa giáo cần có những hình phạt đối với linh mục Thục để không để một linh mục làm vấy bẩn danh dự, thanh danh cả giáo hội được.

  Trả lờiXóa
 16. Nghệ An Hà Tĩnh dạo này nóng quá, nóng không phải là nóng theo nghĩa thường nữa mà cả đống anh Chí đang hoành hành vô pháp luật thế này. Lại cộng thêm bác Thục nữa thì chao ôi muôn phần nhộn nhịp. Chưa bao giờ tôn giáo ở cái xứ này lại được lợi dụng mạnh hơn bao giờ hết, lo lắm hỡi ôi nước tôi!

  Trả lờiXóa
 17. Nếu như chủ thớt không nhắc khéo khi vị linh mục Nguyễn Đình Thục này cũng quên luôn điều răn dạy này của chúa rồi ý chứ. Mà loại người như linh mục Nguyễn Đình Thục tôi nghĩ hắn ta cũng chẳng tin và nghe chúa như chúng ta nghĩ đâu. Từ những hành động ngông cuồng, lợi dụng giáo dân như một công cụ phục vụ mưu đồ của hắn như vậy thì rõ ràng là đã không làm tròn bổn phận của người làm linh mục rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Ban Công lý & Hòa bình sao có thể bao che cho linh mục Thục như thế được, việc làm sai trái của cha đã rành rành bằng chứng có sẵn, bao che là điều không thể được. do đó hãy là người đứng đắn chấp hành pháp luật, còn ko sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 19. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

  Trả lờiXóa
 20. Giáo hội Thiên chúa Việt Nam quả là bất hạnh khi có một linh mục như Nguyễn Đình Thục. Loại này mà cũng đủ tư cách khoác áo choàng đứng làm phép trước giáo dân thì chứng tỏ giáo hội Thiên chúa Việt Nam và giáo phận Vinh nói riêng đang suy đồi.

  Trả lờiXóa
 21. Đã có gan làm thì cũng nên có gan chịu đi chứ nhỉ, ai lại như còn rùa rụt cổ, đã làm mà không dám nhận, không những khônng dám nhận, cãi bay, cãi biến lại còn vu khốn người khác, ngậm máu phun người cho rằng cơ quan chức năng ngụy tạo đoạn video để vu khống người dân nữa. Không hiểu Nguyễn Đình Thục nghĩ gì khi ở cương vị linh mục mà lại có những hành động khó chấp nhận như vậy được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói rằng, cuộc xuống đường tại Nghệ An hôm 14/2 gắn chặt với vai trò tổ chức của linh mục Nguyễn Đình Thục. Chính linh mục Nguyễn Đình Thục là người đứng ra tổ chức, hô hào bà con giáo dân đi từ Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh Hà Tĩnh để khởi kiện.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, hẳn trong chúng ta chưa thể quên được trước khi về quản tại đây quản xứ tại nơi đây Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và là nơi đã quá nổi tiếng với những hành động đi ngược lại với những lời răn dạy của Đức Chúa, dẫm đạp lên niềm tin của con chiên, phá hoại sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Những con quỷ dữ khoác áo linh mục này đang lợi dụng vụ việc ô nhiễm môi trường ở miền Trung để xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường. Người dân cần tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc này của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Bà con giáo dân đã quá cả tin, lơ là, mất cảnh giác nên mới bị những kẻ chủ chăn biến chất này lợi dụng để phục vụ ý đồ chính trị xấu xa của chúng. Chúng luôn nhân danh Chúa để xúi giục, kích động bà con biểu tình, chống chính quyền, đẩy bà con vào con đường vi phạm pháp luật, còn chúng thì đứng ngoài hưởng những đồng đô la béo bở từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 26. Theo chân đoàn người biểu tình, đi khiếu kiện Formosa theo ý chỉ của cha Nguyễn Đình Thục từ giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu) đến Diễn Hồng (Diễn Châu) và tối qua, chúng con la liệt tá túc tại nhà thờ Đông Tháp mới thấm thía một điều từ hành động với chức linh mục và con người cụ thể của cha Nguyễn Đình Thục thấy có điều gì không ổn, không giống nhau và không có một chút logic nào cả. Chúng con những con chiên đang hàng ngày, hàng giờ suy ngẫm và làm theo lời Chúa đang cảm thấy lo lắng. Những lời này của giáo dân đã nói lên tất.

  Trả lờiXóa
 27. Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao. Cùng với đó là sự hưởng ứng đáng chú ý của ban công giáo và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 28. Sự ngoan cố, thách thức chính quyền cũng như xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật của vị linh mục Nguyễn Đình Thục diễn ra ngày hôm nay người dân Việt Nam nào cũng vô cùng bức xúc và nên chăng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh những hành động nhân danh Chúa để thực hiện những chiêu trò biến đàn chiên, giáo dân thành những kẻ ngông cuồng, gây ra sự hỗn loạn, mất an ninh trật tự như vậy được.

  Trả lờiXóa
 29. Với những hành động mà ông ta gây ra thì cho dù có là chân rết của Việt tân hay ko thì cũng đáng để vào tù rồi, việc làm của ông ta trong những ngày vừa qua là ko thể chấp nhận., gây thiệt hại lớn về tài sản và an ninh. Bản chất và hành vi vi phạm pháp luật đã rõ ràng, chính quyền cần phải có những biện pháp xử lý hành vi phản động này.

  Trả lờiXóa
 30. Đến nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Rất đông bộ phận nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh. Nhưng đối với Nguyễn Đình Thục, ông ta lại có những hành động mang rõ bản chất của một tên phản động đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
 31. Tư tưởng chống phá nhà nước, chống phá chế độ của Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới thể hiện ra. Hắn đã từng cầu nguyện cho chế độ cộng sản nhanh chóng sụp đổ, kêu gọi người dân biểu tình chống phá chính quyền và giờ còn đi xa hơn, hắn xúi giục giáo dân hành hung cán bộ nhà nước. Chính quyền cần phải mạnh tay xử lý nhưng kẻ như hắn.

  Trả lờiXóa
 32. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh Chúa để thực hiện những âm mưu đen tối. Ông ta không đáng được những giáo dân kia tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 33. Đánh rắn phải đánh dập đầu , việc giải thích vận động bà con giáo dân lạc hậu bị lợi dụng xúi dục là cần thiết nhưng hành vi phạm tội của kẻ cầm đầu và đồng bọn đã cấu thành , hãy kiên quyết xử lý ngăn chặn không để chúng gây thêm hậu quả . Lũ quạ đen và những kẻ phản quốc này hết thuốc chữa rồi , không mong chúng quay về với quốc gia dân tộc được đâu , chúng đâu có coi Việt nam là tổ quốc của chúng , chúng xuống đường với lá cờ qủy quái gì không rõ , chẳng biết gọi chúng là giặc gì nhưng chính xác chúng là những kẻ phản nghịch tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là loại linh mục biến chất, lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền. Mong rằng sẽ có nhiều tài liệu được công khai trên mạng nhằm vạch trần bộ mặt thật của những kẻ giả danh “yêu nước”, “bảo vệ môi trường”, lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tụ tập, biểu tình gây rối loạn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chúng không xứng đáng được hưởng một cuộc sống độc lập tự do của người dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 35. Mấy cái thể loại như NGuyễn Đình Thục về vẫn còn đổi trắng thay đen nữa. nói linh ta linh tinh trong khi chính ông ta lại kích động . Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng quá mà. Hắn đã làm những điều vi phạm nghiêm trọng lời dạy của chúa là chớ làm chứng dối !

  Trả lờiXóa
 36. Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều phần tử côn giáo quá khích đã liên tiếp dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, phá vỡ hư hỏng xe của cảnh sát giao thông, làm bị thương nhiều cán bộ, thậm chí kể cả ông Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ông ta đang nằm trong những kẻ có haojt động chống phá đất nước mạnh mẽ nhất !

  Trả lờiXóa
 37. ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) kéo về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để “khởi kiện Công ty Formosa”. Tuy nhiên, cuộc “khiếu kiện” này đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Hệ quả đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ; thậm chí, một số kẻ quá khích trong đoàn khiếu kiện đã tiến hành đập phá phương tiện, ném đá, tấn công lực lượng Công an. Những hành vi trái pháp luật trên, đã gây bức xúc trong dư luận và gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 38. Giáo hội Thiên chúa Việt Nam quả là bất hạnh khi có một linh mục như Nguyễn Đình Thục. Loại này mà cũng đủ tư cách khoác áo choàng đứng làm phép trước giáo dân thì chứng tỏ giáo hội Thiên chúa Việt Nam và giáo phận Vinh nói riêng đang suy đồi.

  Trả lờiXóa