MỸ MỚI LÀ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ

09/02/2017
Tags:

21 nhận xét:

 1. nếu cứ như theo bài viết này thì nền dân chủ ở việt nam sẽ đi đến đâu, làm gì còn cái xứ sở thiên đường nào để cho việt nam noi gương nữa cơ chứ. sau đó các nhà rân chủ sẽ lấy gì để minh chứng cho luận điểm của mình đây, nước mỹ ngày xưa chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trump là người làm kinh doanh mà, nên làm chính trị ít nhiều cũng ảnh hưởng bởi những yếu tố đong đếm thiệt hơn. Bỏ cả đống tiền nuôi đám dân chủ mà mãi chẳng làm được trò trống gì, thì chi bằng đầu tư dân sinh trong nước còn lấy lòng được nhân dân. Bao nhiêu năm nay được Mỹ nó hỗ trợ như thế nào:cả về con người tiền bạc,lấy cả thế của nó ra gây sức ép với nước ta mà mấy ông rận làng Việt còn chẳng làm được csai gì cho ra hồn bây giờ còn to mồm được.Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đây mà

   Xóa
 2. Rõ ràng những điều tác giả Christopher Lebron phân tích, chứng minh là khá thuyết phục. Tất cả đã chứng minh một điều rất rõ rằng, nước Mỹ hiện nay là một chế độ độc tài toàn trị.Vậy thì câu hỏi đặt ra là, Việt Nam có cần thiết phải học theo mô hình đó như các nhà “dân chủ” hô hào không, thế này thì các ông rận đã quá rõ rồi chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, phát biểu tại cuộc biểu tình của những người ủng mình ở Selma (Bắc Carolina), ông Donald Trump đã nói rằng: "Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".

   Xóa
 3. Bài viết đã phân tích rất rõ để chúng ta thừa thấy rằng chính Mỹ mới là chế độ độc tài toàn trị! Bọn rận chúng nó thì lúc nào cũng đòi lật đổ chế độ Việt Nam, lúc nào cũng tư tưởng sính tây, đòi theo Mỹ! Mà chúng nó có biết cái quái gì đâu! Chắc đọc bài viết này cũng phải sáng mắt ra phần nào chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau những phút giây bị sock và vô cùng buồn bã ban đầu, các nhà “dân chủ” Việt đang tự cố gắng an ủi động viên nhau theo hướng: không cần Mỹ, không cần Trump thì “phong trào dân chủ” Việt vẫn sống tốt bởi nội lực mới là quan trọng nhất, ngoại lực chỉ là phụ; Trump có cũng được không có cũng được; “phong trào dân chủ” Việt vẫn đang lớn mạnh và sẽ thành công…

   Xóa
 4. Thế đấy, luôn chê bai nước khác rồi lấy quyền của mình ra o ép, trừng phạt này nọ, nhưng cuối cùng thì sao, chính mình lại là một kẻ toàn trị không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ và EU đang quá sức bận rộn trong các hoạt động đối nội của mình. Mỹ đang phải trải qua những tháng ngày đầu tiên dưới đời Tổng thống Trump với các chính sách động trời của một kẻ “vỹ cuồng”, điều đó gây nên rối loạn trong nội bộ nước Mỹ, gây chia rẽ sâu sắc trong quốc gia này. Vậy Mỹ không rảnh tay để đi chăm lo cho các đàn con của mình mà “lợi ích” của Mỹ chưa chạm thủng đến nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Donald Trump xuất phát là một doanh nhân nên bất cứ vấn đề gì cũng được cân đong đo đếm rõ ràng giữa lợi ích đạt được và thiệt hại gây ra. những hoạt đông vô bổ như phong trào dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì chắc chắn không moi nổi 1 xu từ ông Trump . Trung Binh nguồn tài chính rất lớn cho những nhà giả danh dân chủ ở Việt Nam bị cắt phéng đi. Dưới thời Donlad Trump, Việt Tân có nguy cơ bị liệt vào danh sách “đen” của Mỹ. Ôi chao ôi, để xem bọn chấy rận này có đủ đối cánh mà bay hay chỉ được cánh cụt.

   Xóa
 6. Rõ ràng những điều tác giả Christopher Lebron phân tích, chứng minh là khá thuyết phục. Tất cả đã chứng minh một điều rất rõ rằng, nước Mỹ hiện nay là một chế độ độc tài toàn trị.

  Trả lờiXóa
 7. Trong một bài viết gần đây có tựa đề “Thế nào là chế độ độc tài toàn trị” đăng trên trang Ba Sàm, học giả Christopher Lebron đã đưa ra một kết luận hoàn toàn trái ngược lại rằng, chính nước Mỹ với tân tổng thống mới Donal Trump mới là chế độ độc tài toàn trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có ông chủ Mỹ thì ai hậu thuẫn về tinh thần cho các nhà “dân chủ”. Ai sẽ can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để “bảo vệ” cho các nhà “dân chủ”, ai sẽ làm cho Nhà nước Việt Nam giảm tù, tha tù trước thời hạn cho các nhà “dân chủ”. Nếu không có ông chủ Mỹ thì ai chỉ đạo đường hướng hoạt động cho các nhà “dân chủ” Việt, “phong trào” sẽ như rắn mất đầu

   Xóa
 8. Thực ra thì trước giờ Mỹ vẫn vốn là như thế mà thôi. Chẳng qua việc Christopher Lebron chỉ là đang cố đổ hết tội lỗi lên đầu Trump thôi :))) Còn về cơ bản thì tôi thấy mặc dù đa đảng thật, nhưng về cơ bản thì cũng chỉ có 2 đảng là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa của Mỹ là thay nhau lên nắm quyền chứ làm gì có đảng phái nào khác chen chân vô được đâu :v

  Trả lờiXóa
 9. một điều nguy hiểm của ông Trump đó là xây dựng chính sách trên cơ sở sở thích của bản thân và quá thiên lợi ích của Mỹ. thông qua việc trục xuất hàng loạt, ngăn cấm di dân Hồi giáo, đàn áp bạo lực người biểu tình da đen, và một bức tường biên giới để ngăn chặn người Mexico. điều này sẽ được minh chứng cho thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 10. Lãnh đạo đòi hỏi sự chiêm ngưỡng của công chúng.điều này hoàn toàn chính xác khi ông Trump sử dụng truyền thông để lăng xê cho những chính sách của ông và các cộng sự, đi cùng với đó là sử dụng áp lực công chúng để đưa ra các quyết sách của cá nhân ông.

  Trả lờiXóa
 11. Sự độc tài của Mỹ là điều mà ai cũng thấy, quốc gia nào cũng nhận ra nhưng vì Mỹ nghĩa họ là anh cả nên Mỹ thích làm gì thì làm, và không quan tâm đến những chính sách quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. Trump đã lên thay Obama nên Mỹ sẽ không còn quan tâm đến những nhà dân chủ Việt nữa và những khoản tiền từ bên ngoài sẽ không còn nhiều. Cho nên nếu các nhà dân chủ có sang được bên đấy thì làm sao có thể sống, sẽ vô cùng khó khăn so với trong nước, và hãy cứ tôn vinh tự do kiểu Mỹ, còn nhân dân Việt Nam thấy Việt Nam như vậy là quá tự do yên bình rồi

  Trả lờiXóa
 13. Nói là đa đảng, chứ thực tế từ trước đến giờ cũng chỉ có hai đảng Dân chủ với Cộng hòa thay nhau nắm quyền mà thôi. Cả hai cũng chỉ đại diện cho quyền lợi của giai cấp tư bản mà thôi. Thế không phải là độc tài thì là gì.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng những điều tác giả Christopher Lebron phân tích, chứng minh là khá thuyết phục. Tất cả đã chứng minh một điều rất rõ rằng, nước Mỹ hiện nay là một chế độ độc tài toàn trị.

  Trả lờiXóa