CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH Ở ĐÂU TRONG VỤ SONG NGỌC

25/02/2017
Tags:

73 nhận xét:

 1. Sau những vụ lùm xùm liên quan đến linh mục Nguyễn Thái Hợp thì Nguyễn Đình Thục lại trở thành tâm điểm, là điểm nóng trong việc gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây ra sự hoang mang trong đồng bào giáo dân và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ giáo dân Song Ngọc tuần hành ngày 14/2 dưới sự tổ chức, kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn chưa dừng lại. Với một kịch bản được sắp đặt sẵn, nhất là với bức thư kêu gọi hiệp thông mà linh mục Thục đã gửi đi các xứ vào ngày 10/2, hiện nay đang có một số giáo sĩ Thiên chúa và một số xứ họ đạo đang nhảy vào, hùa cùng việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân Song Ngọc. Duoi viec ten Linh muc Thuc

   Xóa
 2. Trong thành phần của đoàn đi hôm đó, có nhiều gương mặt không phải là giáo dân xứ Song Ngọc mà chính là số phần tử chống đối chính quyền trong nước vốn đã quen mặt. Đáng chú ý số này về cơ bản theo nhận diện của cộng đồng mạng đều là số tay sai của Việt tân ở trong nước như Trịnh Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giám mục Hoàng Văn Oanh, nguyên giám mục giáo phận Kon Tum và linh mục Phạm Trung Thành đã đến Song Ngọc và có lời hiệp thông,cổ vũ, khích lệ đối với ông Nguyễn Đình Thục, đồng thời có những lời xuyên tạc về bản chất vụ việc trước giáo dân. Cá mè một lứa

   Xóa
 3. Điều đáng nói là trong khi hầu hết các bài viết trên các trang mạng đều hướng vào phân tích, làm rõ sự sai trái trong hành vi kích động, tổ chức người đi tuần hành gây mất an ninh trật tự của linh mục Nguyễn Đình Thục cũng như hành vi ném gạch đá tấn công lực lượng chức năng của các phần tử quá khích thì một số nhà “dân chủ” trong nước lại tìm cách đổi trắng thay đen 360 độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đính, trưởng ban Công Lý và Hoà Bình Giáo phận Vinh, kiêm quản xứ đồng thời là quản hạt Thuận Nghĩa cũng đã tổ chức cho giáo dân thắp nến cầu nguyện và căng treo nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu phản ánh không chính xác về vụ việc này. Cần đưa những tên này ra pháp luật trị

   Xóa
 4. Điển hình trong số những bài viết xuyên tạc sự việc ngày 14/2/2017 phải kể tới bài viết “Nhà chức trách Nghệ An gắp lửa bỏ tay người” của nhà “dân chủ” Nguyễn Tường Thụy. Trong bài viết này, Nguyễn Tường Thụy ngoa ngoắt đổi trắng thay đen, xuyên tạc bản chất vụ việc, vu cáo Công an Nghệ An đánh người, đàn áp giáo dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những người này đang cố tình lập lờ đánh lận con đen, làm biến chất bản chất vụ việc, làm người khác hiểu sai vấn đề. Ở đây các cơ quan chức năng không ngăn cản giáo dân Song Ngọc đi kiện Fomosa mà chỉ ngăn chặn những hành động gây mất trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội. Thử đặt vấn đề, nếu giáo dân Song Ngọc không tổ chức đoàn người rồng rắn đi tới hơn 600 người, gây mất trật tự, ảnh hưởng giao thông thì các cơ quan chức năng có cần thiết phải xuất hiện không.

   Xóa
 5. Với những hành vi của mình liệu Thục có xứng đáng là người dẫn dắt linh hồn cho con chiên, những người đang đặt trọn niềm tin nơi hắn? Câu trả lời là hoàn toàn không. Thậm chí hắn ta còn không đáng được gọi với cái tên công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử đặt vấn đề, nếu giáo dân Song Ngọc không tổ chức đoàn người rồng rắn đi tới hơn 600 người, gây mất trật tự, ảnh hưởng giao thông thì các cơ quan chức năng có cần thiết phải xuất hiện không. Hành động của các cơ quan chức năng là đúng

   Xóa
 6. Tất cả cũng chỉ vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà nguyễn đình thục dùng đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta. Mang danh là một linh mục nhưng chưa giúp gì cho nhân dân hắn đã lợi dụng nhân dân làm ra những việc bất nhân. Bản chất xấu xa đã ăn vào máu của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như đích thân linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục thay mặt giáo dân đi vào Kỳ Anh nộp đơn hoặc cử một nhóm đại diện vào Kỳ Anh nộp đơn kiện thì chắc chắn rằng đã không có bất kì vấn đề gì xảy ra bởi kiện là quyền của dân, chính quyền không can thiệp. Chiêu trò của mấy thằng phản động thôi mà

   Xóa
 7. Vẫn lấy Formosa làm cái cớ để tiến hành các mưu đồ chính trị, tuyên truyền chống đối lại Đảng và Nhà nước ta linh mục Thục đã không ngần ngại để lộ ra bản chất của hắn cũng như giáo xứ Song Ngọc khi có những hành động bất chấp sự phản đối của giáo dân, vẫn tiến hành đưa khoảng 500 giáo dân từ Nghệ An tiến vào thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động gây rối, đăng tải các thông tin thiếu sự thật vu khống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tổ chức, lôi kéo hơn 600 người đi rồng rắn ngoài đường quốc lộ ảnh hưởng tới xã hội thì các cơ quan chức năng phải có biện pháp giải quyết, thiết lập trật tự. Công an đúng mà.

   Xóa
 8. Đúng là cái lưỡi không xương của Nguyễn Tường Thụy. Nếu xem những hình ảnh và video clip trên mạng ai cũng thấy chính giáo dân số cực đoan quá khích là những người đã dùng gạch đá, tấn công lực lượng chức năng. Còn lực lượng công an thì vẫn nhẹ nhàng giải thích, yêu cầu mọi người giải tán không gây rối nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của giáo dân Song Ngọc hôm 14/2 cũng không thể gọi là hòa bình khi những giáo dân cực đoan quá khích đã điên cuồng dùng gạch đá tấn công lực lương chức năng, làm bị thương nhiều người và đập phá nhiều tài sản công. Người dân cần tỉnh táo hơn

   Xóa
 9. Đáng ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên; không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hề có Công lý và Hòa bình trong vụ giáo dân Sog Ngọc. Do đó, những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa. loại bỏ mấy thằng phản động

   Xóa
 10. Không những không làm tròn bổn phận tại cương vị của mình là răn dạy giáo dân những điều hay lẽ phải, hướng giáo dân tới một cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng quê hương đất nước, những người được giao sứ mệnh đại diện cho chúa này dạo gần đây lại thích kích động, cổ súy những hành động gây rối. Đó là những gì mà tên phản động đội lốt linh mục Nguyễn Đình Thục đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc bạo loạn hôm nay do Nguyễn Đình Thục tổ chức đã phá hoại sự ổn định của xã hội, làm 16 chiến sĩ công an bị thương (trong đó có Giám đốc công an tỉnh Nghệ An), đập phá nhiều tài sản và nó như một lời phỉ báng, thách thức chính quyền. Không thể nương tay với những hành động phá hoại đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Cái lý do biểu tình bảo vệ môi trường thực sự là quá cũ và quá nhàm chán rồi. Đây là chiêu trò quen thuộc của đám rận chủ mỗi khi chúng muốn kích động người dân biểu tình để chúng có thể kiếm được tiền tài trợ từ các quan thầy hải ngoại. Để xem chúng nó còn có thể sủa sằng bậy về vụ việc Formosa đến bao giờ.

  Trả lờiXóa
 13. Trong quá khứ, đã không ít lần linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 14. giáo xứ Song Ngọc có hành vi bạo lực như trên thì Đức cha Giuse sẽ phải đối mặt với dư luận cho rằng Đức cha đang cổ súy cho bạo lực và không tìm các biện pháp đối thoại. May thay, Đức cha đã sử dụng ngôn từ “khôn ngoan” đó là sẽ khéo léo tìm các cách giải quyết tối ưu nhất để đảm bảo hài hòa lợi ích của hai bên. Đó là tìm lợi ích tối đa cho tín hữu nơi đây và phải đảm bảo sự ổn định tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. việc làm của giáo xứ song ngọc là cổ súy cho bạo lực chứ chẳng phải là công lý và hòa bình, càng nguy hiểm hơn khi ủy ban công lý và hòa bình không lên tiếng về vụ việc này tại giáo xứ song ngọc càng làm cho sự việc bị hiểu lầm hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 16. Công lý cái gì, ôn hòa cái gì khi mà những hành động của giáo dân khác gì lũ côn đồ đầu trộm đuôi cướp không cơ chứ. Không có gì để mà đáng bảo vệ cho những hành động như thế cả.

  Trả lờiXóa
 17. sự việc ngày 14/2 xảy ra liên quan đến giáo dân Song Ngọc không chỉ có vấn đề "chính quyền ngăn cản đoàn giáo dân đi khiếu kiện". Nếu là một trang báo khách quan, là một biên tập có tri thức thì nên hiểu rõ vấn đề bắt nguồn từ đâu, diễn biến ra sao. Chỉ có những trang báo mạng, blog có mục đích lợi dụng vụ việc này mới xoáy sâu vào một khía cạnh của vụ việc rằng "chính quyền ngăn cản đoàn giáo dân đi khiếu kiện"

  Trả lờiXóa
 18. HÃY NGHE TUỔI TRẺ VIỆT NAM NÓI GÌ ? - TÔI ĐÃ THỨC TỈNH.

  Trước giờ vẫn nghe câu “Thắng làm vua, thua làm giặc” và “Kẻ thắng viết nên lịch sử”, nhưng chưa từng thấm thía nó như lúc này!

  Ngày còn cắp sách đến trường, mỗi thứ hai đứng chào dưới cờ tổ quốc, gào lên cùng lũ bạn “…cờ in máu chiến thắng” mà không biết rằng lá cờ ấy cũng có thấm máu của người thân mình, những dòng máu bị rẻ khinh, không được thừa nhận!

  Khi người ta cố nhồi nhét hình ảnh về một đấng lãnh tụ vĩ đại, toàn năng vào đầu óc non trẻ của tôi, tôi đã không kháng cự, chỉ đôi lúc tự hỏi một cách lén lút “Thật là có con người như thánh sống thế ư?”.

  Bởi vì đôi khi những gì họ nói trước sau bất nhất. Họ chẳng bảo “Không có gì tuyệt đối và toàn vẹn” đấy sao? Hay có ngoại lệ?

  Ngày đó ngây thơ đến mức nằm trong phòng đọc bài học lịch sử oang oang, không ngừng mắng chửi “ngụy”, “tay sai”, mà không nhớ rằng ba mình từng khoác áo lính của Việt Nam Cộng Hòa!

  Khi người ta dạy cho tôi phỉ báng những người lính “ngụy”, coi khinh họ như nhưng kẻ không có lương tâm, những kẻ bán rẻ tổ quốc, những con người máu lạnh, giết người không gớm tay.

  Thì tôi, đã thấy những người lính sa cơ ấy rất hiền lành, là những người cha, người chồng mẫu mực, những người nông dân không ngại vất vả ngoài đồng.

  Thì tôi, thấy trong ánh mắt họ một nỗi đau bất lực vì không bảo vệ được tổ quốc của mình!

  Thì tôi, thấy họ loay hoay tìm cho gia đình mình một con đường tươi sáng khác để đi. Họ không ngồi đó và khóc cho một quá khứ tươi đẹp đã mất, đã bị cướp mất!

  Tôi đã thấy họ dạy con họ yêu tổ quốc, yêu cội nguồn, và trân trọng tình thân!
  (xin đừng đánh đồng như cái cách người ta đang giả vờ tự lừa dối nhau, tổ quốc không bao giờ nên hiểu là “người chiến thắng”, và “người chiến thắng” cũng không phải là tổ quốc, nếu như hôm nay tôi nói tôi chẳng có chút cảm tình nào đối với “người chiến thắng” thì không có nghĩa là tôi không yêu đất nước của tôi).

  Tôi đã thấy họ tìm được một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi đất khách, nhưng cái nhìn của họ vẫn hướng về nơi này một cách khắc khoải. Bởi lẽ, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp họ đã bị đẩy đi xa quá xa nơi họ được sinh ra và lớn lên, nơi còn có những người thân còn ở lại! Họ có thể trở về, nhưng họ sẽ không trở về, tôi biết thế, không phải vì họ chê cố hương nghèo khó!

  Khi người ta nói họ là những kẻ “vong quốc”, tôi sẽ lắc đầu bảo rằng không phải, họ là những người “vọng quốc” (luôn luôn hoài vọng về tổ quốc của mình).

  Khi người ta bảo rằng họ ở bên kia bờ biển đang tìm mọi cách phá hoại an ninh quốc gia, thì tôi lại tin rằng, họ đã bày tỏ một nỗi thất vọng khôn xiết về cách “trị quốc” của “kẻ thắng”, họ đang bày tỏ niềm xót thương với những số phận đang ngày ngày tìm đến nhau trong niềm an ủi và hi vọng, dù là nhỏ nhoi. Họ đang cất lên tiếng nói giúp những những người mà họ nghĩ rằng “thấp cổ bé họng”.

  Không có triều đại nào vĩnh viễn, thì sao cứ mãi lừa mị nhau về cái gọi là “muôn năm”?

  Khi người ta gọi bác tôi, ba tôi và anh tôi là “giặc” thì tôi vẫn cứ tự hào về họ, những người đàn ông Việt Nam đúng nghĩa!

  Khi người ta gọi họ là “ngụy” thì tôi vẫn vô cùng kính trọng và yêu thương họ!

  Bản chất không nằm ở tên gọi và lịch sử cũng không thuộc về kẻ chiến thắng!

  Tôi sẽ ngẩng cao đầu vì là cháu, con và em của họ!

  (Đặng Diễm Châu)

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục Thục đang cố tình để người khác hiểu sai vấn đề trong vụ giáo dân Song Ngọc. Một kịch bản sắp đặt trước ngày 10/2 trước đó, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã gửi bức thư kêu gọi hiệp thông đi các giáo xứ và giờ đây khi sự việc của Song Ngọc đã xảy ra thì các linh mục khác đang hùa vào để ủng hộ, để kích động linh mục Nguyễn Đình Thục. Một điều sai trái ở đây, chính là việc các linh mục khác đều cố tình bóp méo vấn đề, bóp méo sự thật và chỉ chăm chăm cho rằng đó là do chính quyền thực hiện các hoạt động đàn áp giáo dân chứ không phải chính linh mục Thục đã kích động giáo dân chống lại lực lượng chức năng. Và tất nhiên các linh mục ủng hộ linh mục Thục đang ngụy biên, che lấp đi các hoạt động sai trái của vị linh mục chẳng thể chấp nhận được Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc của giáo dân Song Ngọc đang được các linh mục đang cố tình che đậy, cố tình lấp liếm cho hành vi xấu xa của linh mục Nguyễn Đình Thục. Không chỉ ca ngợi hoạt động của ông Thục mà các linh mục khác còn tiến hành xuyên tạc việc chính quyền có hành vi đàn áp đối với đoàn khiếu kiện. Tất cả những điều đó chỉ là những không đúng, nhưng các linh mục khác lại muốn đưa theo hướng chính hoạt động của linh mục Thục là đúng còn chính quyền là sai. Các linh mục này lại đi theo vết xe đổ của linh mục Thục là làm sai lời dạy của Chúa.

  Trả lờiXóa
 21. Ở đây có một điều rất dễ nhận ra trong các luận điệu của họ đó là họ chỉ xoáy sâu vào khía cạnh chính quyền ngăn cản đoàn giáo dân đi khiếu kiện để rồi từ đó vu cáo chính quyền bất nhân, bán nước, đàn áp giáo dân. Đồng thời họ cho rằng hành động đi khiếu kiện của giáo dân Song Ngọc là đi tìm Công lý.

  Trả lờiXóa
 22. Giám mục Hoàng Văn Oanh, nguyên giám mục giáo phận Kon Tum và linh mục Phạm Trung Thành đã đến Song Ngọc và có lời hiệp thông,cổ vũ, khích lệ đối với ông Nguyễn Đình Thục, đồng thời có những lời xuyên tạc về bản chất vụ việc trước giáo dân.

  Trả lờiXóa
 23. những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn ĐÌnh Thục thay mặt giáo dân đi vào Kỳ Anh nộp đơn hoặc cử một nhóm đại diện vào Kỳ Anh nộp đơn kiện thì chắc chắn rằng đã không có bất kì vấn đề gì xảy ra bởi kiện là quyền của dân, chính quyền không can thiệp.

  Trả lờiXóa
 25. đây là cái nhìn riêng về một con người đã lợi dụng kích động giáo dân để mà đòi lợi ích cho chính linh mục thục , và ông ta đứng sau để mà nhận tiền chứ có phải là những giá trị gì tốt đẹp đâu , ấy thế mà lại có những con người đang bảo vệ cái nhìn xấu xa của ông ta . chắc cùng một duộc cả thôi

  Trả lờiXóa
 26. phải biết là có những khuôn khổ giành cho ông ta và có những giới hạn không thể vượt qua đó chính là pháp luật . nếu ông ta đang cố gắng vượt qua nó thì điều hiển nhiên là sẽ bị chừng phạt và không những thế ông ta phải nhìn nhận ra điều đấy và cho những giá trị tốt đẹp được thể hiện qua những người con của chúa

  Trả lờiXóa
 27. Sự thật rành rành ra thế mà chúng nó vẫn cãi bay, cãi biến cho được. Hết kêu chính quyền ngụy tạo video để vu khốn cho người dân, sau khi thấy mình đuối lý lại quay ra chụp mũ chính quyền Nghệ An đã nhận hối lộ của FMS để ra quân ngăn chặn việc khiếu kiện, vi phạm quyền khiếu kiện của người dân :)) Không biết chúng sẽ lấy cái lý do gì để chửi chính quyền sau khi người ta phân tích ngày hôm đó và cho thấy chúng vốn dĩ không muốn khiếu kiện vào ngày đó đây ta :3

  Trả lờiXóa
 28. dùng gạch đá ném vào cơ quan chức năng là hoàn toàn sai trái rồi còn đâu là công lý và hòa bình, hòa bình là dùng bạo lực như ở giáo xứ song ngọc thì chắc chắn sẽ là làm loạn xã hội này hơn.

  Trả lờiXóa
 29. nếu như muốn công lý và hòa bình thì giáo xứ song ngọc cần phải có cách hành xử đúng với quy định của pháp luật, cách hành xử mà thời gian qua của giáo xứ song ngọc là hoàn toàn trái với những quy chuẩn xã hội, cần lên án phê phán trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 30. Rõ ràng là, không hề có Công lý và Hòa bình trong vụ giáo dân Song Ngọc. Do đó, những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa. Đây chỉ là cái cớ để các cá nhân lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá kiếm tiền từ các thế lực phẩn động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 31. Nơi đó không coi công lý và hòa bình là gì cả, họ gây rối, làm mất trật tự và biểu tình đòi hỏi những điều phi lý. Đó vì họ bị kích động một cách tiêu cực và cực đoan

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng là, không hề có Công lý và Hòa bình trong vụ giáo dân Song Ngọc. Do đó, những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa. Giáo dân cần tỉnh táo, tránh nghe những lời xúi dục của bè lũ tay sai cho hải ngoại nhằm mục đích chống phá.

  Trả lờiXóa
 33. Ở đây các cơ quan chức năng không ngăn cản giáo dân Song Ngọc đi kiện Fomosa mà chỉ ngăn chặn những hành động gây mất trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội

  Trả lờiXóa
 34. Vẫn lấy Formosa làm cái cớ để tiến hành các mưu đồ chính trị, tuyên truyền chống đối lại Đảng và Nhà nước ta linh mục Thục đã không ngần ngại để lộ ra bản chất của hắn cũng như giáo xứ Song Ngọc khi có những hành động bất chấp sự phản đối của giáo dân, vẫn tiến hành đưa khoảng 500 giáo dân từ Nghệ An tiến vào thị xã Kì Anh, Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động gây rối, đăng tải các thông tin thiếu sự thật vu khống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 35. không hề có Công lý và Hòa bình trong vụ giáo dân Sog Ngọc. Do đó, những chức sắc, giáo dân nào hiệp thông với giáo dân Song Ngọc, với ông Thục là đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác và vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối của Chúa.

  Trả lờiXóa
 36. Cho dù mọi việc đã rõ ràng nhưng phía truyền thông Công giáo và các nhà “dân chủ” Việt lại mở chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc vụ việc, đổi trắng thay đen, cho rằng Công an Nghệ An gắp lửa bỏ tay người đồng thời chối tội cho ông Thục. Điều này càng nói lên sự câu kết chặt chẽ giữa nhóm của ông Thục với các nhà “dân chủ” Việt. Mặt khác, chứng tỏ rõ bản chất của ông Thục luôn lươn lẹo, muốn tránh né tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 37. những việc làm của giáo xứ song ngọc là sai trái thế mà vẫn được ẩn dưới vỏ bọc là công lý và hòa bình, vậy hòa bình chỉ có được bằng gạch đá và phá hoại cơ sở vật chất hay chăng, điều đó là hoàn toàn trái với những gì mà chúa dạy con người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 38. Linh mục Anthony Nguyễn Văn Đính, trưởng ban Công Lý và Hoà Bình Giáo phận Vinh, kiêm quản xứ đồng thời là quản hạt Thuận Nghĩa cũng đã tổ chức cho giáo dân thắp nến cầu nguyện và căng treo nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu phản ánh không chính xác về vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 39. việc làm của giáo xứ song ngọc là cổ súy cho bạo lực chứ chẳng phải là công lý và hòa bình, càng nguy hiểm hơn khi ủy ban công lý và hòa bình không lên tiếng về vụ việc này tại giáo xứ song ngọc càng làm cho sự việc bị hiểu lầm hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 40. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã gửi bức thư kêu gọi hiệp thông đi các giáo xứ và giờ đây khi sự việc của Song Ngọc đã xảy ra thì các linh mục khác đang hùa vào để ủng hộ, để kích động linh mục Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 41. những người này đang cố tình lập lờ đánh lận con đen, làm biến chất bản chất vụ việc, làm người khác hiểu sai vấn đề. Ở đây các cơ quan chức năng không ngăn cản giáo dân Song Ngọc đi kiện Fomosa mà chỉ ngăn chặn những hành động gây mất trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội.

  Trả lờiXóa
 42. Hành động của giáo dân Song Ngọc hôm 14/2 cũng không thể gọi là hòa bình khi những giáo dân cực đoan quá khích đã điên cuồng dùng gạch đá tấn công lực lương chức năng, làm bị thương nhiều người và đập phá nhiều tài sản công. Nếu cho rằng đó là hòa bình thì nhiều người sẽ đặt câu hỏi, cái gọi là hòa bình của người Công giáo là gì?

  Trả lờiXóa
 43. có một điều rất dễ nhận ra trong các luận điệu của họ đó là họ chỉ xoáy sâu vào khía cạnh chính quyền ngăn cản đoàn giáo dân đi khiếu kiện để rồi từ đó vu cáo chính quyền bất nhân, bán nước, đàn áp giáo dân. Đồng thời họ cho rằng hành động đi khiếu kiện của giáo dân Song Ngọc là đi tìm Công lý, mà hoàn toàn chả có cái công lý nào ở đây cả, chỉ là lừa dối nhau thôi!

  Trả lờiXóa
 44. ông thục đang thực hiện chức năng của một vị linh mục, nhưng vị linh mục này có lẽ không thờ chúa mà lại thờ một thế lực gì đó khác rồi vì đâu có thấy chính nghĩa của chúa trong các lời răn của ông thục đối với giáo dân của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 45. Có lẽ bản chất của bọn âm mưu phá hoại Việt Nam này toàn là những kẻ vì lợi ích cá nhân, vì ham hố dâm dục nên mới bị lợi dụng để chống phá.
  Tiếp tục nối liền các danh sách lật tẩy bản chất của những kẻ " Chống cộng" này là Hoàng Thái Hồng. Một kẻ đã từ lâu luôn có những hành vi " chống cộng" mạnh mẽ. Không chỉ là hành động thực tế, mà mụ ta còn có những bài viết, đoạn video nói về việc "chống cộng" như những đàn anh đàn chị khác. Thậm chí còn tổ chức các cuộc gặp mặt với hội dân oan với danh nghĩa là những nhà tài trợ, sẻ chia giúp đỡ "dân oan", hay thường xuyên qua lại với các linh mục ( điển hình như linh mục Nguyễn Đình Thục đã dẫn dắt đoàn giáo dân biểu tình kiện Formosa mới đây tại Hà Tĩnh). Thế nhưng, mụ ta đã phải câm lặng khi cư dân mạng đã phát hiện và tán phát nhanh chóng hàng loạt những hình ảnh và thậm chí là video bán dâm dơ bẩn, hèn hạ của mụ ta. Thật đáng khinh và ghê tởm vô độ.

  Trả lờiXóa
 46. vụ việc tại giáo xứ song ngọc chỉ là một sự kiện rất nhỏ trong các chuỗi sự kiện diễn ra gần đây tại giáo phận vinh, sự ủng hộ tiếp tay của tòa giám mục xã đoài và người cầm đầu giáo phận vinh là giám mục Hợp đã và đang làm cho tình hình thêm nóng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 47. ngày 20/2 vừa qua tòa giám mục xã đoài đã ra thông cáo tố cáo công an và côn đồ đánh giáo dân. đây chẳng phải lần đầu tòa giám mục xã đoài ra thông cáo kiểu quy chụp như vậy, bênh nhau nó vừa vừa thôi chứ, đằng này lại giơ cái bản mặt lếu láo ra cho xã hội biết, giáo dân hư thì có các cha đỡ đằng sau, thật là một chuỗi vi phạm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 48. đừng có mượn danh chúa mà làm càn làm bậy . hành vi của ông ta là cố tình chống lại chính quyền nhà nước chứ không phải chỉ là xuất phát nhất thời từ bức xúc cá nhân . ông ta hành động có tổ chức , có động cơ , hợp tác với nhiều người khác để chống phá chứ không đơn thần chỉ là ngáo đá đòi làm vương. Đáng xỉ nhục cho 1 đời người không làm được trò trống gì!

  Trả lờiXóa
 49. Ngoài trời yên bình lắm, ổn định lắm, không có gì rắc rối cả. Có chăng là một nhóm nhỏ tụ tập tại những khu trung tâm chỉ làm cho con mắt hiếu kì của bà con, du khách thêm bỡ ngỡ thôi. Bọn này đã vi phạm một điều vô cùng tối kỵ của chúa đó chính là chớ làm chứng dối!. Đáng bị xử tử

  Trả lờiXóa
 50. Phản động, bôi xấu hình ảnh của Đảng và Nhà nước thì ko sớm thì muộn thì cũng phải vào tù nhé, đây còn là lời cảnh cáo cho bọn phản động đang ở ngoài mà chưa bị bắt. VỤ việc này đang được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, làm sáng tỏ người đứng ra giật giây tổ chức kích động cho bà con làm loạn về hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 51. Sau sự kiện Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động hơn 500 giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu đi biểu tình khiếu kiện Formosa, giáo phận Vinh vẫn chưa có những động thái nào cho thấy sự hợp tác với chính quyền trong giải quyết những vấn đề chung liên quan đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Đáng tiếc thay vì có những tiếng nói khách quan trong vụ việc, giáo phận Vinh có vẻ như đồng tình với cách làm sai trái, bất chấp luật pháp của linh mục Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 52. Thật buồn, sau khi kích động giáo dân gây rối, ngày 15/2/2017 Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh đã ra Thông cáo về sự việc xảy ra hôm 14/2/2017 liên quan Linh mục Nguyễn Đình Thục và đoàn khởi kiện công ty Formosa giáo dân xứ Song Ngọc. Đây được xem là tiếng nói chính thức của giáo phận thể hiện quan điểm về vụ việc. Tưởng như đây là bản kiểm điểm nghiêm túc với những gì mà Linh mục Thục gây ra, nào ngờ nó vẫn giữ nguyên thái độ xuyên tạc, cổ súy cho các hoạt động chống phá của vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 53. Cần nhận thấy rằng, Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là điều không phải bàn cãi. Trong hội đồng giám mục Việt Nam, vị giám mục tai tiếng này còn gánh vác trọng trách khá quan trọng với vị trí chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình của giáo hội. Với con người này đứng đầu thì cái ủy ban này thành ủy ban chia rẽ dân tộc thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 54. Thời gian qua, tổ chức này đã không ít lần đưa ra những bản thông cáo hết sức sai lệch, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, cố súy cho các đối tượng chống đối trong nước. Cũng dễ hiểu khi vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp đứng sau giật dây cho các hoạt động vi phạm của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Mọi hoạt động của Thục không thể không có sự đồng tình của vị giám mục này. Như vậy, bản Thông cáo được ra đời ngay sau vụ gây rối, tự nó đã vạch trần bản chất “ném đá giấu tay”, “cha nào con nấy” của Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 55. Nội dung của bản thông cáo không chỉ phản ánh sai lệch về sự việc mà còn xuyên tạc bản chất của vấn đề. Dưới sự kích động của Nguyễn Đình Thục, nhiều phần tử quá khích đã liên tiếp dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, phá vỡ hư hỏng xe của cảnh sát giao thông, làm bị thương nhiều cán bộ, thậm chí kể cả ông Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Vậy mà bản Thông cáo lại vu cáo chính quyền đánh đập người dân, tấn công linh mục Thục.

  Trả lờiXóa
 56. Thực tế, tất thảy những luồng dư luận liên quan đến vụ việc, người dân hai bên đường điều biết. Bản thông cáo này có thể là một cách để gỡ gạc, bao che cho hành vi lầm lỗi của Nguyễn Đình Thục, có thể một lần nữa kích động tâm lý cuồng tín của giáo dân nhưng nó không thể lừa bịp được những công dân chân chính.

  Trả lờiXóa
 57. Câu chuyện một số giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có các hành động quá khích, cực đoan, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô, một lần nữa cho thấy, một bộ phận giáo dân hiện nay đang bị những chức sắc, người đứng đầu giáo xứ, giáo phận có quan điểm cực đoan, chống đối chính quyền lợi dụng để thực hiện các hành vi phi pháp.

  Trả lờiXóa
 58. Cần phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… là vấn đề mà mỗi tín đồ, giáo dân cần phải biết để không bị những chức sắc, linh mục như Nguyễn Đình Thục lợi dụng. Có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 59. Buổi lễ kết thúc bằng câu nói đáng phải lên án: "Cầu nguyện cho Chế độ Cộng sản sớm suy tàn". Câu nói đã nói lên bản chất thực sự cũng như mưu đồ chúng nhắm tới chính là đả kích chính quyền với những lời lẽ vô học, tầm bậy. Chẳng khó để đoán được hành động tiếp theo của đám người này là kích động giáo dân tuần hành, biểu tình mà thực tiễn ngày 19/03 vừa qua đã chứng minh. Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Hữu Nam đã trực tiếp cầm loa kêu gọi giáo dân tụ tập đông người, tuần hành gây sức ép với chính quyền với những băng rôn, khẩu hiệu cùng những dòng chữ chửi bới, đả kích.

  Trả lờiXóa
 60. Vậy có thể thấy, công văn số 1022/UBND-NC ngày 23/2/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trình bày một cách rõ ràng, khách quan về sự việc “khởi kiện Công ty Formosa” của giáo dân xứ Song Ngọc. Cụ thể, Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có một sự tách bạch về mặt hành vi. Giới chức Nghệ An chỉ lên án và phản đối việc tụ tập đông người, gây cản trở giao thông tại quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng của số giáo dân xứ Song Ngọc chứ hoàn toàn không lên án và quy kết việc người dân khởi kiện Công ty Formosa là trái quy định pháp luật, là sai trái. Thế nhưng, linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình lợi dụng ngôn từ trong công văn làm biến tướng vấn đề, đẩy sự việc theo chiều hướng đã quy kết, hướng lái trước đó trong mối tương quan với các căn cứ pháp luât được chỉ ra.

  Trả lờiXóa
 61. Về cơ bản, trong các lần hiêp thông, cầu nguyện, các giám mục và linh mục này đều cho rằng những việc làm của ông Nguyễn Đình Thục không có gì là sai trái, thậm chí là xứng đáng biểu dương bởi ông đang đi tìm Công Lý và Hòa Bình cho giáo dân Song Ngọc. Mặt khác, họ đều cho rằng việc chính quyền ngăn cản người dân đi kiện Fomosa là điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 62. Hành động của giáo dân Song Ngọc hôm 14/2 cũng không thể gọi là hòa bình khi những giáo dân cực đoan quá khích đã điên cuồng dùng gạch đá tấn công lực lương chức năng, làm bị thương nhiều người và đập phá nhiều tài sản công.

  Trả lờiXóa