CỒN SẺ: CHÍNH QUYỀN KHÔNG CÔNG BẰNG HAY NHÀ THỜ ĐẦU ĐỘC GIÁO DÂN, LỪA GẠT ĐỒNG BÀO

12/02/2017
Tags:

44 nhận xét:

 1. Không hề có chuyện chính quyền làm sai trong việc đền bù, hỗ trợ các hộ dân nuôi cá ở Cồn Sẻ (đấy là chưa kể 74 hộ dân nuôi cá ở Cồn Sẻ được hỗ trợ không phải là do thiệt hại trực tiếp mà do cá không bán được do tâm lý sợ ăn cá của người dân, tức thiệt hại gián tiếp vẫn được đền bù đầy đủ). Bản chất vụ việc là một trò kích động của nhà thờ Công giáo để người dân đi biểu tình đòi một thứ vốn dĩ không thuộc về mình để gây mất an ninh trật tự. Giám mục nơi đấy thực sự đang có vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh linh mục Hoàng Anh Ngợi đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, sẵn sàng biến những con chiên của mình trở thành những con tốt thí nghiệm nhằm thực hiện chiêu trò trục lợi cũng như chống phá chính quyền.Chứng kiến cảnh hàng trằm bà con bà con xứ Nhân Thọ thuộc thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng đã cùng nhau xuống đường quốc lộ để biểu tình đòi chính quyền bồi thường vụ ô nhiễm môi trường gây thiệt hại nặng nề về cuộc sống và môi trường của người dân 3 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra.

   Xóa
 2. Thật ra cái cần phê phán và lên án ở đây chính là vai trò tổ chức, kích động, xúi giục của nhà thờ Công giáo mà cụ thể là linh mục Hoàng Anh Ngơi. Họ cố tình lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con ở đây để tổ chức họ đi biểu tình nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị của mình. Họ vừa được tiếng là “ở bên cạnh giáo dân” và đạt được mục đích kích động gây rối an ninh trật tự, cố tình hâm nóng vụ việc Fomosa mãi để chống chính quyền, xuyên tạc bản chất vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chưa nhận tiền của bà con giáo xứ Nhân Hòa không phải là chính quyền, các ban ngành nơi đây không thực hiện hoặc cố tình không đưa bà con thuộc giáo xứ Nhân Thọ vào diện đền bù như những địa phương chịu ảnh hưởng khác trong sự cố vừa qua. Mà dưới sự chỉ đạo của những người cầm đầu, một bộ phận bà con giáo dân xứ Nhân Thọ cố tình không thực hiện kê khai theo đúng quy định khi cố tình kê khai những thiệt hại ngoài danh mục đã được ban hành.

   Xóa
 3. Chẳng hiểu thế nào mới là không công khai minh bạch nhỉ? Số tiền đền bù là bao nhiêu thì mọi người đều được biết rõ ràng rồi, đền bù mỗi suất bao nhiêu, đền bù cho bao nhiêu hộ, trên cơ sở nào cũng đã được chính quyền công khai trên các tờ báo chính thống rồi. Vậy thế nào mới là công bằng, công khai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình làm cái gì cuối cùng cũng chẳng được gì đâu chỉ mất thời gian thôi, nghe những người đứng đầu có ý đồ đen tối nó chỉ đạo thì làm sao mà tốt được, cứ thích làm trái thì sao mà có được tiền đền bù. Chẳng lẽ chỉ giáo dân thiệt hại còn mọi người khác thì không à ,mà việc gì đền cha xứ mà cứ xía dô. Đây là bọn phản động phải diệt tận gốc cho đất nước thanh bình.

   Xóa
 4. Theo các thông tin mà nhiều người cung cấp thì thôn Cồn Sẻ có 94 hộ dân nuôi cá lồng, trong đó có 74 hộ đã nhận được tiền đền bù hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ do bị ảnh hưởng bởi vụ Fomosa. Còn hơn chục hộ còn lại không nằm trong danh sách đền bù và đây chính là số hộ chủ chốt mà nhà thờ kích động, tổ chức để họ đi biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới sự kích động của vị linh mục Hoàng Anh Ngợi đã có hàng trăm giáo dân tiến hành tuần hành, biểu tình với những băng rôn, biểu ngữ nhằm đòi chính quyền đền bù vụ Formosa. Vị linh mục Hoàng Anh Ngợi đã tuyên truyền cho rằng:“Ở thôn Cồn Sẻ có 94 hộ nuôi cá, nhưng cán bộ địa phương chỉ bồi thường cho 79 hộ, mỗi hộ được nhận khoảng trên 100 triệu đồng cho cả chủ hộ lẫn các lao động kèm theo..

   Xóa
 5. Đây chẳng qua là màn kịch do lũ rận chủ dàn dựng ra, nhằm lợi dụng vụ việc có tính chất nóng hổi, đang được dư luận quan tâm để kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối, trong đội ngũ đi biểu tình sẽ có lũ rận chủ trà trộn vào đó rồi kiếm lý do ăn vạ, vu khống công an đánh người, mọi người nên cảnh giác trước những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Bà con xứ Nhân Thọ thuộc thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã cùng nhau xuống đường quốc lộ để biểu tình đòi chính quyền bồi thường vụ ô nhiễm môi trường gây thiệt hại nặng nề về cuộc sống và môi trường của người dân 3 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra. Những cuộc tuần hành, biểu tình của bà con giáo dân tại Cồn Sẻ cũng như Thị xã Ba Đồn đã gay ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây ách tắc giao thông tuyến đường quốc lộ.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyên gia môi trường này còn tố cáo, những hộ dân ở Cồn Sẻ bị thiệt hại trong vụ Formosa được đền bù về bản chất là thiệt hại do báo chí, truyền thông và trình độ kém cỏi của các nhà khoa học chém bậy của Việt Nam khiến các hộ nuôi cá không bán được sản phẩm (tức ảnh hưởng liên đới chứ không phải là thiệt hại trực tiếp) vì vùng biển Cồn Sẻ thì chất độc do Formosa thải ra không thể với tới nơi được

  Trả lờiXóa
 8. Hầu hết các trang mạng trái chiều đều đưa tin định hướng dư luận theo chiều hướng xấu, nhằm làm tăng mâu thuẫn giữa giáo dân xứ Cồn Sẻ với chính quyền địa phương, mục đích của những kẻ trên là tổ chức biểu tình và bạo loạn càng nhiều càng tốt. Những người dân nhẹ dạ cả tin bị lũ xấu xa lợi dụng, bị biến thành con rối mà vẫn không mảy may biết gì cả, vẫn cứ nghĩ đó là việc làm đúng đắn, nhưng đâu biết được là đang bị lợi dụng vào những việc làm phi lý của những kẻ vẫn có dắp tâm chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ vừa qua, không thể không nói tới vai trò của linh mục Hòang Anh Ngợi, linh mục quản xứ Cồn Sẻ. Đã có nhiều đồn đoán, nghi vấn rằng chính linh mục Hoàng Anh Ngợi đã bật đèn xanh, thậm chí là kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình. Trước khi sự việc Cồn Sẻ xảy ra, nhất là sau khi hiện tượng cá chết hàng loạt, vị linh mục này đã nhân danh “cứu đói cho bà con Cảnh Dương” để kêu gọi ủng hộ cả trong và ngoài nước. Theo thống kê sơ bộ của một số nguồn tin, sau khi phát đi lời “kêu cứu”, đã có hàng tỷ đồng từ Dòng chúa cứu thế và các tổ chức ở nước ngoài chảy thẳng vào tài khoản của linh mục Hoàng Anh Ngợi.

  Trả lờiXóa
 10. linh mục Hòang Anh Ngợi đã không ngừng xuyên tạc những nỗ lực của chính quyền các cấp trong việc hỗ trợ ngư dân. Ông bịa ra đủ thứ chuyện từ việc gạo chính quyền cấp bị ẩm mốc, chính quyền cấp không đủ gạo cho đến ngân hàng siết nợ ngư dân trong cơn túng quẫn… Tất cả những điều ông nói đều không có một mảy may sự thật mà chỉ để phục vụ cho lời “kêu cứu” khẩn thiết của ông cũng như nhằm tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. phải nói rằng bản chất tôn giáo nào cũng vậy, cũng muốn hướng đến đến cái đẹp, cái thiện chứ chẳng phải kích động người dân tấn công lực lượng chức năng. Hoàng Anh Ngợi choàng lên người chiếc áo thầy tu, tự xưng là con chiên ngoan đạo của Chúa mà những hành động của ông ta thì k hiểu có xứng đáng không. Chúng ta yêu nước nhưng chúng ta phải tính táo, tránh để các thế lực thù địch, thế lực phản động dắt mũi, lôi kéo vào để phục vụ những âm mưu, ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động quá khích của một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, thể hiện sự coi thường, bất chấp luật pháp. Nhiều người đặt câu hỏi, linh mục quản xứ Cồn Sẻ đã làm gì và ở đâu trong cái ngày mà một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ đã làm loạn như vậy? Những bà con giáo dân vốn hiền lành, chăm lao động ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình kia, một giáo xứ vốn yên bình ngày nào lại bỗng nhiên tuần hành, biểu tình bạo động như vậy? Hòang Anh Ngợi không xứng đáng lá môt vị linh mục, người mà được nhiều người gọi là cha. Để nghị chính quyền thay người và thêm vào đó là thanh lọc nội bộ tôn giáo, tránh tình trạng con sâu làm rầu nồi canh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hử hỏi xem linh mục Nguyễn Đình Thục , LM Nguyễn Văn Hùng, LM Đặng Hữu Nam... đã giúp đỡ được gì cho ngư dân miền Trung khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa? Là thành viên của tổ chức Việt Tân, Nguyễn Văn Hùng từng biết đến với vai trò là Ủy viên Trung ương của tổ chức này và người dân cũng không lạ lẫm gì với việc Việt Tân đã hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá Việt Nam qua vụ việc ô nhiễm do Formosa gây nên.

   Xóa
 13. Thật ra cái cần phê phán và lên án ở đây chính là vai trò tổ chức, kích động, xúi giục của nhà thờ Công giáo mà cụ thể là linh mục Hoàng Anh Ngơi. Họ cố tình lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con ở đây để tổ chức họ đi biểu tình nhằm phục vụ cho các mưu đồ chính trị của mình, chứ chả có chuyện chính quyền làm sai cả! Chả lẽ định lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia ak!

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chắn rằng với âm mưu, ý đồ của những linh mục như Hoàng Anh Ngơi, chắc giáo dân xứ Cồn Sẻ còn bị lợi dụng dài dài. Thiết nghĩ cần nhiều hơn nữa những bài tuyên truyền vạch rõ bản chất vụ việc để dư luận trong và ngoài nước, kể cả những giáo dân xứ Cồn Sẻ hiểu rõ được vụ việc và không biến mình thành công cụ cho nhà thờ lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. ghi nhận thông tin từ đài SBTN (một trung tâm chống cộng cuồng si được lập ra tại hải ngoại nhằm thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" và tâm lý chiến với Việt Nam) cho thấy, số tiền Nguyễn Đình Thục và những chức sắc cực đoạn nhận từ các tổ chức phản động, khủng bố không nằm dưới 700.000 usd. Có lẽ dây chính là lý do ông ta cố tình gây ra các cuộc khởi kiện, biểu tình, gây rối nhằm hợp lý hóa số tiền này. Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi dục của vị linh mục cực đoan, phản động này nếu như biết được những âm mưu đen tối, những lời cầu nguyện đả kích chế độ và chính quyền của ông ta?

  Trả lờiXóa
 16. Liên quan đến sự việc ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra vào hồi giữa năm 2016, với những giải pháp rất cụ thể, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, ngoài những chính sách hỗ trợ trước mắt, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế. Đến nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Rất đông bộ phận nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 17. Thực tế có lẽ chính những người giáo dân nơi đây cũng biết rằng chính những tay linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... biến chất này đã lợi dụng núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “đòi quyền lợi cho ngư dân”... để kích động, lôi kéo người dân tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Và có lẽ mục tiêu mà các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị hướng đến không phải là vì quyền lợi của người dân, vì cuộc sống của nhân dân, mà chính là mưu đồ chính trị hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta và trục lợi cá nhân, phục vụ cho những chiêu trò chính trị của các thế lực thù địch ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta thấy rõ ở vụ việc này lại là việc thông qua chúa để mà những con người tiến hành quay chụp ảnh đưa lên những trang vu khống cho đất nước dân tộc việc nam rồi mà lấy tiền , chúa hãy xem xét tư cách của linh mục này để mà vạch mặt những con người đang lừa gạt dân chúng để kiếm lợi riêng cho mình

  Trả lờiXóa
 19. phải biết răng những việc làm của linh mục chỉ là cố tình lừa gạt giao dân để mà kiếm lợi trong đấy . chúng ta thấy rằng những gì mà đang xảy ra ở trong đấy là những điều khiến cho những người con của chúa phải đi vào những điều xấu xa , và chúa không bao giờ cho làm những điều đó

  Trả lờiXóa
 20. Với âm mưu, ý đồ của những linh mục như Hoàng Anh Ngơi, chắc giáo dân xứ Cồn Sẻ còn bị lợi dụng dài dài. Thiết nghĩ cần nhiều hơn nữa những bài tuyên truyền vạch rõ bản chất vụ việc để dư luận trong và ngoài nước, kể cả những giáo dân xứ Cồn Sẻ hiểu rõ được vụ việc và không biến mình thành công cụ cho nhà thờ lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Đình Thục thực chất cũng chỉ là một tên chó săn cho cái đám rân chủ phản động ở nước ngoài mà thôi. Một kẻ tự mình xưng là linh mục nhưng chưa làm tròn trách nhiệm với giáo xứ của mình mà suốt ngày chỉ chăm chăm lấn sân sang chính trị, hóng hớt ăn theo để kiếm tiền bỏ túi.

  Trả lờiXóa
 22. Cái lý do biểu tình bảo vệ môi trường thực sự là quá cũ và quá nhàm chán rồi. Đây là chiêu trò quen thuộc của đám rận chủ mỗi khi chúng muốn kích động người dân biểu tình để chúng có thể kiếm được tiền tài trợ từ các quan thầy hải ngoại. Sau khi biểu tình thì tiền chúng sẽ được đút túi, còn người dân thì sẽ bị chịu tội thay.

  Trả lờiXóa
 23. Sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung; trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại; lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)... tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 24. Hành vi dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự của một số giáo dân đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý mạnh tay để răn đe, cùng với đó là phải bắt những kẻ đứng ngoài xúi giục về để kết án.

  Trả lờiXóa
 25. Trong thư hiệp thông, linh mục Thục còn kêu gọi giáo dân các xứ khác cùng đồng hành. Rõ ràng đây là một kịch bản để gây mất ổn định an ninh trật tự, cản trở sinh hoạt bình thường của xã hội. Đây là một sự móc nối đáng quan tâm giữa tên linh mục Thục với ban công lý và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 26. Xem lại cuộc "tuần hành" của linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc ngày hôm nay có sự đưa tin sát sao của Việt Tân và nhiều trang mạng chống phá nhà nước cực đoan. Không ngoại trừ khả năng tên linh mục này đã móc nối với Việt Tân từ trước, có vậy thì thôn tin trên các trang lều báo của Việt Tân mới nhanh như vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Cần thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc làm đơn đòi bồi thường, từ đó tổ chức đi kiện là điều không hợp lý bởi theo thông báo từ Chính phủ, trên cơ sở khảo sát thực tiễn, Chính phủ đã thống nhất đền bù từ Hà Tĩnh trở vào, Nghệ An trong đó có huyện Quỳnh Lưu, xứ Song Ngọc không chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường nên không nằm trong danh sách đền bù.

  Trả lờiXóa
 28. Mới đấy, sau vụ linh mục Nguyễn Đình Thục kích động hơn 600 giáo dân đi tuần hành ngày 14/2 gây mất ổn định an ninh trật tự thì ông ta tiếp tục gian dối, thông qua trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông như BBC để xổ toẹt hành vi sai trái của mình, thậm chí bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 30. Thiết nghĩ một linh mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình, phải hướng mọi người tới lối sống tốt đời đẹp đạo chứ tại sao lại chuyên đi làm chuyện xấu như Nguyễn Đình Thục được nhỉ? Một kẻ coi thường pháp luật, bất mãn chế độ, mang trong mình tư tưởng cực đoan thì không xứng đáng được đứng trên bục rao giảng đạo lý.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Đình Thục thực chất cũng chỉ là một tên chó săn cho cái đám rân chủ phản động ở nước ngoài mà thôi. Một kẻ tự mình xưng là linh mục nhưng chưa làm tròn trách nhiệm với giáo xứ của mình mà suốt ngày chỉ chăm chăm lấn sân sang chính trị, hóng hớt ăn theo để kiếm tiền bỏ túi. Loại này nếu không sớm bị loại bỏ thì sẽ là một nguy hại về sau.

  Trả lờiXóa
 32. Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao. Tất cả cũng chỉ vì những khoản đô la hỗ trợ hậu hĩnh từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 33. Thay vì lá cờ của Vatican như trước đây thì Cha Thục chọn cờ dân tộc truyền thống để tạo cái nhìn dễ dàng hơn đối với toàn thể nhân dân. Bên cạnh đó, Cha Thục hăng hái hơn trong quá trình chuẩn bị khi chuẩn bị sẵn lương thực thực phẩm chất lên xe để đồng hành cùng anh chị em tín hữu. Hơn nữa, Cha Thục còn chuẩn bị cả khâu thuyết trình, đứng lên cả những hàng rào, bờ kê để hô hào tín hữu tham gia vào quá trình khởi kiện.

  Trả lờiXóa
 34. Giáo xứ Cồn Sẻ có một vị linh mục chẳng ra gì. Nếu các hộ nuôi cá nếu không bị ảnh hưởng bởi Fomosa thì tất nhiên là không thể nhận được tiền đền bù được. Nhưng có vẻ lòng tham đã chi phối các hộ này đồng thời cùng sự kích động của linh mục Hoàng Anh Ngơi nên đã xảy ra cuộc biểu tình của khoảng 200 người đòi trưởng thôn Cồn Sẻ từ chức và yêu cầu đòi tiền đền bù “cho một số hộ dân bị thiệt hại bởi Fomosa nhưng lại không được chính quyền liệt kê vào trong danh sách hỗ trợ”. Thế mới biết lòng tham của con người nó ghê gớm ra sao và cũng thấy ý đồ xấu xa tệ hại của linh mục Hoàng Anh Ngợi.

  Trả lờiXóa
 35. Đã là linh mục thì phải làm những điều tốt. Đáng nhẽ khi những hộ dân này có ý định, nhem nhóm việc phản đối đền bù thiệt hại trong vụ Fomosa nhưng việc đó là sai trái vì chính bản thân những hộ dân này không hề bị ảnh hưởng thì linh mục Hoàng Anh Ngơi phải khuyên nhủ giáo dân chứ không phải là hành động kích động quần chúng như thế này. Đơn giản không bị thiệt hại thì không được đền bù thôi chứ việc biểu tình càng cho thấy hành động sai trái của giáo dân Cồn Sẻ và bản chất không ra gì của linh mục Hoàng Anh Ngợi.

  Trả lờiXóa