CÁC NHÀ "DÂN CHỦ" VIỆT THẤT VỌNG GÌ VỀ TỔNG THỐNG DONAL TRUMP

02/02/2017
Tags:

20 nhận xét:

 1. chưa bao giờ thấy ông trump trực tiếp đề cập một tí nào liên quan tới phong trào dân chủ Việt. Mà với việc Mỹ cắt tài trợ thì đây là một tổn thất lớn lao cho “phong trào dân chủ” Việt, các nhà “dân chủ” Việt sẽ không còn tiền tài trợ làm động lực hoạt động cũng như không có sự hậu thuẫn về tinh thần. Thế nên các nhà “dân chủ” Mỹ ghét ông Trump là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. dân chủ việt đang hết sức lo sợ bởi ông Trump đang là một đại diện cho dân chủ theo tư tưởng của Mỹ vậy mà ông ta đã quá sỗ sàng và làm cho thế giới thấy bản chất đích thực dân chủ mỹ như thế nào, chung quy cũng vì lợi ích của Mỹ và đám đồng minh mà Mỹ nuôi dưỡng bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 3. Các quan sát viên tin rằng lễ nhậm chức của ông Trump không thu hút một số dân chúng khổng lồ như ông Obama năm 2009. Nhưng một điểm khác lạ so với những lễ nhậm chức của các tổng thống tiền nhiệm là sẽ có nhiều đoàn biểu tình ủng hộ cũng như chống đối và cảnh sát đã chuẩn bị để đối phó nếu xảy ra những chuyện rắc rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói cách khác, ý của Huy Đức là ông Trump giành chiến thắng không công bằng, công khai, minh bạch. Điều này xem ra trái với những lời ca tụng trước đây của chính các nhà “dân chủ” Việt trong đó có Huy Đức rằng bầu cử Mỹ luôn là hình mẫu của công khai, minh bạch, rằng bầu cử Việt Nam phải bắt chước, học theo bầu cử Mỹ. Nói đúng hơn những người như Huy Đức đang tiền hậu bất nhất.

   Xóa
 4. Khi Trump vừa đắc cử, trang Luật Khoa Tạp chí đã hô hào giới đấu tranh dân chủ, nhân quyền trên thế giới cần sử dung con bài luật pháp để phế truất Trump, các nhà “đấu tranh dân chủ Việt Nam” ở Mỹ đang mải miết trong các cuộc biểu tình chống Trump và hòa nhịp với “nền tự do báo chí” của Mỹ, Đảng Dân chủ Mỹ chống lại Trump… Với đà này, chẳng mấy chốc, các zận chủ Việt khi không còn hy vọng nào ở Trump nữa sẽ trở thành người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của người dân Mỹ hăng say, quyết liệt nhất cũng nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy theo ông Nguyễn Mạnh Hùng thì với nội các toàn những nhà tư bản, làm ăn như thế này thì rất khó để có thể nói là các chính sách họ ban ra là vì dân chúng, phục vụ đa số nhân dân lao động. Ngược lại có thể họ sẽ bàn bạc chính sách, hướng lái chính sách để phục vụ cho giới người giàu và siêu giàu ở Mỹ. Điều này phản ánh đúng bản chất của xã hội Mỹ khi 1% người giàu Mỹ chiếm tới 90% của cải nước Mỹ. Vậy thì công bằng, dân chủ ở đâu.

   Xóa
 5. Tại I-rắc, trong một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội ngày 30-1, đa số nghị sĩ đã ủng hộ kêu gọi chính phủ nước này ban hành một lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Mỹ nhằm đáp trả việc công dân I-rắc bị cấm nhập cảnh Mỹ. Phản ứng trước động thái trên, Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết sẽ vận động hành lang để những người I-rắc ủng hộ quân đội Mỹ được nhập cảnh Mỹ. Hiện Lầu Năm Góc đang lên danh sách những công dân I-rắc đã hợp tác với quân đội Mỹ, trong đó bao gồm các binh sĩ và phiên dịch viên "vốn thường hỗ trợ quân đội Mỹ bất chấp sự nguy hiểm tính mạng của họ", để được phép nhập cảnh Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều nước trên thế giới tiếp tục bày tỏ sự bất bình và quan ngại đối với sắc lệnh cấm người nhập cư. Một bản kiến nghị đòi Chính phủ Anh hủy chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Đô-nan Trăm đến Anh đã vượt ngưỡng 1 triệu chữ ký vào ngày 30-1. Kiến nghị được đăng tải trên website của Quốc hội Anh nêu rõ, ông Đô-nan Trăm có thể thăm Vương quốc Anh với tư cách là người đứng đầu Chính phủ Mỹ nhưng không được mời ông thăm chính thức cấp Nhà nước vì việc này có thể gây rắc rối cho Nữ hoàng.

  Trả lờiXóa
 7. Thái độ cứng rắn của Donald Trump đối với các hoạt động chống phá các quốc gia khác làm hao tổn nguồn lực của Nỹ là một thứ làm các nhà rận chủ quốc nội sợ xanh mặt. Một ngày nào đó khi bị cắt lương rồi thì làm gì còn cái lý tưởng nào cho các nhà rận chủ phấn đấu nữa chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lịch sử Mỹ, rất hiếm khi Tổng thống có thể kiểm soát được cả 3 nhánh chính quyền này. Ấy vậy mà hiện nay, theo phân tích của chuyên gia Vladimir Arda của Hãng truyền thông RIA Novosti, tỷ phú D.Trump đang đứng trước cơ hội thâu tóm quyền lực ở cả ba cơ quan- ba nhánh chính quyền Mỹ.

   Xóa
 8. Nhiều kẻ hận thù của Việt Nam đang định cư tại đây vẫn đang chứa chấp những thân nhân của mình hoặc các phần tử khác sang cấu kết bằng các hình thức khác nhau để chống phá Việt Nam sẽ không có cơ hội để có thể tiếp tục được nữa bởi lệnh cấm nhập cư.

  Trả lờiXóa
 9. Trump vừa đắc cử, trang Luật Khoa Tạp chí đã hô hào giới đấu tranh dân chủ, nhân quyền trên thế giới cần sử dung con bài luật pháp để phế truất Trump, các nhà “đấu tranh dân chủ Việt Nam” ở Mỹ đang mải miết trong các cuộc biểu tình chống Trump và hòa nhịp với “nền tự do báo chí” của Mỹ, Đảng Dân chủ Mỹ chống lại Trump… Với đà này, chẳng mấy chốc, các zận chủ Việt khi không còn hy vọng nào ở Trump nữa sẽ trở thành người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ “dân chủ” nội, cả các nhà “dân chủ” ngoại cũng bãy tỏ sự thất vọng đối với ông Trump. Điển hình như ông Nguyễn Mạnh Hùng, sống lâu năm ở Mỹ bình luận về nội các toàn người giàu và siêu giàu của ông Donal trump.

  Trả lờiXóa
 11. ới những chính sách mạnh tay của mình như đã từng tuyên bố khi vận động tranh cử, ông Trump đang làm cho giới rận chủ trong nước lao đao và đám bám váy Mỹ phải thực sự dè chừng. Giờ đây với chính sách hạn chế người nhập cư và có thể là trục xuất những người nhập cư không đủ điều kiện thì dường như Mỹ đã không còn là miền đất hứa để giới dân chủ cuội có thể tìm đến!

  Trả lờiXóa
 12. Nước Mỹ không còn là miền đất hứa, hy vọng le lói cuối cùng của họ là trợ giúp của giới chống cộng cực đoan trong đám "di tản". Nhưng xem ra nó cũng sắp cạn kiệt khi mà đám cờ vàng đến hồi sắp xuống lỗ. Còn Trump thì đe dọa sẽ xét lại chính sách trợ cấp cho người nhập cư. Ốc không mang nổi mình ốc, lấy đâu cọc cho rêu

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn rồi, từ khi lên nắm quyền, ông Trump đã đưa ra những chính sách rất cứng rắn, và gây phần nào bất lợi cho các con rận. Rõ ràng là, dù các nhà “dân chủ” Việt có thất vọng về ông Trump ở một khía cạnh nào đó, chúng ta phải cảm ơn ông Trump bởi với các phát ngôn và việc làm của ông đã cho chúng ta thấy rõ hơn về bản chất thật sự của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy với nội các toàn những nhà tư bản, làm ăn như thế này thì rất khó để có thể nói là các chính sách họ ban ra là vì dân chúng, phục vụ đa số nhân dân lao động. Ngược lại có thể họ sẽ bàn bạc chính sách, hướng lái chính sách để phục vụ cho giới người giàu và siêu giàu ở Mỹ, cũng không ngoại trừ khả năng này í chứ??

  Trả lờiXóa
 15. chưa bao giờ thấy ông trump trực tiếp đề cập một tí nào liên quan tới phong trào dân chủ Việt. Mà với việc Mỹ cắt tài trợ thì đây là một tổn thất lớn lao cho “phong trào dân chủ” Việt. Mà nói trắng ra là nếu không có tài trợ thì sẽ chẳng có ai mà làm những cái thứ này nữa cả, đáng khinh bỉ cho một lũ chó cắn càn!

  Trả lờiXóa