PHẠM CHÍ DŨNG ĐANG LO SỢ KHI MỸ RÚT KHỎI TPP

24/01/2017
Tags:

33 nhận xét:

 1. Với việc tuyên bố chính sách hàng đầu của ông Trump là đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại và quan tâm nhiều tới các vấn đề nội tại của nước Mỹ thì cũng đồng nghĩa rằng Mỹ sẽ hạn chế dần việc quan tâm hậu thuẫn, ủng hộ, chỉ đạo, dung túng cho các nhà “dân chủ” Việt. Lúc đó các nhà “dân chủ” Việt sẽ không còn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp từ ông chủ Mỹ. Ngày tạn cảu lũ rận chủ chắc không còn xa.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như dự đoán, ngay sau lễ nhậm chức, ông Donal Trump đã tuyên bố rút khỏi TPP. Điều này không chỉ khiến nhiều người trong giới kinh doanh lo ngại mà ngay cả với các nhà “dân chủ” Việt họ cũng đang trong tình trạng ăn không ngon, ngủ không yên.Với quan điểm đưa lợi ích nước Mỹ lên trên hết chắc chắn chính quyền Mỹ cũng sẽ chẳng tha thiết gì nữa với hoạt động 'dân chủ, nhân quyền " ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Với quyết định này của Trump, khả năng các nhà “dân chủ” Việt sẽ không còn nhận được những nguồn tài chính dồi dào từ các quỹ dân chủ của Mỹ để hoạt động chống chính quyền là hoàn toàn có thể xảy ra. Mà không có tiền thì còn lâu các nhà “dân chủ” mới đi hoạt động dân chủ. Phong trào này sớm muộn gì cũng sụp đổ thôi khi mà không còn người chống lưng, hậu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 4. Cái lũ rận chủ này hài quá nhỉ!! Chăc là từ sau sự thay đổi lớn ở Mỹ mà chúng nó trở nên như vậy, đó là sự chuyển giao quyền lục cho ông Trump cùng với hàng loạt sự thay đổi của ông. Mỹ thực hiện hạn chế quan tâm, cũng như can thiệp đến nước ngoài cũng có nghia là đám rận chủ sẽ mất đi nhà tài trợ chính cho những hoạt động phá hoại ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Tham gia vào TPP thật sự là chúng ta có những lợi ích nhất định về kinh tế nhưng mà cũng bị can thiệp một số vấn đề lớn về chính trị. Giờ không còn sự can thiệp của Mỹ TPP có thể đi theo một hướng mới hoàn toàn khác đây. Có lẽ với quan điểm lợi ích của chính quốc này thì sẽ làm nhiều người lo lắng khi không còn khoản tài trợ của Mỹ cho những hoạt động chống đối của mình nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Rời khỏi TPP này của tổng thống Mỹ cũng đã gây rất nhiều tranh cãi trong bộ phận người dân nước Mỹ nhưng có vẻ ông trump là một người đặc biệt quan tâm đến lợi ích cho riêng nước Mỹ nên có lẽ những người như Phạm Chí Dũng lo lắng cũng phải thôi vì sau này sô phấn long đong lận đận làm nô lệ của chúng càng ngày càng khó khăn. Chẳng biết giải tán lúc nào khi kinh phí không còn ổn định nữa

  Trả lờiXóa
 7. Qua việc rút khỏi TPP của ông Trump chỉ càng chứng tỏ ông thực sự đang chuyển sự quan tâm của mình từ các nơi khác về chính nước Mỹ. Mặc dù cũng chịu ảnh hương khi quyết định này đưa ra nhưng cũng có thêm những mặc tích cực đó là chúng ta sẽ yên bình hơn khi không còn những khoản đầu tư thì đội ngũ rận cũng sẽ im hơi năng tiếng hơn.

  Trả lờiXóa
 8. với việc chính thức rút khỏi tpp thì donald trump đang thực hiện những gì mình cam kết khi tranh cử.chính vì lẽ đó thì cái chính sách rút đi ngân sách cho sự chống đối ở ngoài nước của mỹ cũng sẽ được thực hiện, đến lúc đó thì các nhà rận chủ biết đi đâu về đâu?

  Trả lờiXóa
 9. Đúng như dự đoán, ngay sau lễ nhậm chức, ông Donal Trump đã tuyên bố rút khỏi TPP. Điều này không chỉ khiến nhiều người trong giới kinh doanh lo ngại mà ngay cả với các nhà “dân chủ” Việt họ cũng đang trong tình trạng ăn không ngon, ngủ không yên hoặc tè ra quần.
  Điều này được thể hiện trước đó rồi, song đến khi ông Trump nhận chức, và sau khi ông ấy phát biểu thì nhà rận chủ mới thực sự tè ra quần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với Mỹ, ông sẽ “hạ bệ” hệ thống chính trị truyền thống của Mỹ. Khi ông thực hiện “chuyển giao” quyền lực của chính quyền Mỹ cho nhân dân như ông tuyên bố, người dân Mỹ sẽ kiểm soát chính phủ, người dân Mỹ sẽ cai quản đất nước của họ như ông nói. Nền chính trị Mỹ sẽ xảy ra nhiều xung đột mới giữa các chính trị gia truyền thống với Tổng thống đương nhiệm, giữa Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ do 2 Đảng nắm giữ, ông Trump sẽ phải đối phó với cả 2 Đảng của Hoa Kỳ không ủng hộ ông.

   Xóa
 10. Trước đám rận nước nhà gào khóc kinh lắm khi mà Quốc hội Việt Nam bảo rằng cần phải xem xét thêm về việc gia nhập TPP cơ mà nhể. Thế mà giờ khi chính chủ mẽo của chúng nó tuyên bố rời khỏi TPP thì chúng tuyệt nhiên lặng thing không thấy nói gì :))) Mà kể cũng phải, chửi sao được khi ngày ngày vẫn ngửa tay xin tiền bố mẽo, chẳng nhẽ lại chửi bố mẽo ngu thế, sao lại đi rời TPP béo bở như vậy :v thê hóa chẳng phải là bất kính quá hay sao :3

  Trả lờiXóa
 11. Giờ đây đúng là khi ông Trum lên nắm quyền các đối tượng dân chủ Việt thực sự rất lo lắng. Cái lo lắng đúng là không thừa của Phạm Chí Dũng. Lo lắng vì sao ư? Tất nhiên cái sự lo lắng chính là mất nguồn tài trợ, lo lắng vì không thể có được một nguồn tài trợ dồi dào như thời Tổng thống Obama. Một phong trào dân chủ Việt sắp cạn nguồn tài trợ nên lo lắng chính là sự không thừa rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Chí Dũng đang lo sợ cho chính bản thân mình thì nhiều hơn. Lo sợ cho chính cái con đường sự nghiệp làm dân chủ của mình đây mà. Khi Mỹ thay đổi Tổng thống thì các chính sách cũng có sự thay đổi các chính sách trong đó có chính sách đối với các nhà dân chủ Việt. Một sự lo lắng có căn cứ và cơ sở nhất là khi ông Donal Trump đã tuyên bố rút khỏi TPP.

  Trả lờiXóa
 13. Lúc trước hội rận điên cuồng chống việt nam ra nhập TPP thì giờ chúng lại lo sợ rằng Mỹ sẽ rút ra khỏi hội này. Đúng là rận chủ không có chủ ý nhất quán cho các hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 14. mấy kẻ như phạm chí dũng chỉ giỏi đâm thuê chém mướn chứ có biết gì về làm chính trị chứ, việc Mỹ rút ra khỏ tpp cũng không làm việt nam tụt hậu mất mát gì bởi việt nam thiếu gì con đường hội nhập, việc của ông Chí Dũng là hãy nhìn nhận lại bản thân mình đi.

  Trả lờiXóa
 15. Với quyết định này của Trump, khả năng các nhà “dân chủ” Việt sẽ không còn nhận được những nguồn tài chính dồi dào từ các quỹ dân chủ của Mỹ để hoạt động chống chính quyền là hoàn toàn có thể xảy ra. Mà không có tiền thì còn lâu các nhà “dân chủ” mới đi hoạt động dân chủ. Phong trào này sớm muộn gì cũng sụp đổ thôi khi mà không còn người chống lưng, hậu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 16. Lúc đó các nhà “dân chủ” Việt sẽ không còn nhận được những nguồn tài chính dồi dào từ các quỹ dân chủ của Mỹ để hoạt động chống chính quyền. Mà không có tiền thì còn lâu các nhà “dân chủ” mới đi hoạt động dân chủ nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Các nhà dân chủ Việt đã quá quen với những ưu đãi, sự ủng hộ về tinh thần của các đời tổng thống Mỹ trước đây, nhưng với Donald Trump thì mọi thứ có thể sẽ xoay chiều, khó đoán trước. Điều này đã khiến cho một số nhà dân chủ kỳ cựu ở Việt Nam hoang mang vì có thể sẽ mất đi những lợi ích to lớn mà Mỹ đem lại cho phong trào đấu tranh dân chủ trá hình của các đối tượng này. Và điều lo sợ đó hôm nay cũng đã đến. tạm biệt công việc kiếm tiền của những kẻ luôn khoác trên mình chiếc môm dân chủ.

  Trả lờiXóa
 18. các nhà dân chủ ở Việt Nam khá đau buồn khi cập nhật thông tin này từ nước Mỹ, các hoạt động phá hoại Việt Nam có thể giảm nhiệt do nguồn tài chính bị hạn hẹp, cắt giảm bởi quan điểm của Donald Trump. Hy vọng, Tổng thống nhiệm kỳ mới của Mỹ giữ đúng vai trò của người đứng đầu một cường quốc trên thế giới và quan hệ Việt – Mỹ sẽ ngày càng phát triển hơn, đẩy lùi những phong trào giả danh dân chủ phá hoại “ngầm” các quốc gia khác. ông Trump luôn có tư tưởng chống khủng bố quyết liệt nên khi nắm giữ chức vụ sẽ mạnh tay áp dụng nhiều biện pháp để chống khủng bố. Đây là điều đáng lo ngại vì Bộ Công an Việt Nam đã phát đi thông báo về tổ chức khủng bố Việt Tân, được cho là cha đẻ của các hoạt động chống đối trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, là nguồn tài chính rất lớn cho những nhà giả danh dân chủ ở Việt Nam. Dưới thời Donlad Trump, Việt Tân có nguy cơ bị liệt vào danh sách “đen” của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng cay cú vì đàm phán TPP kết thúc, chúng hết cơ hội kiến nghị theo kiểu “vòi vĩnh” các nhà cầm quyền Mỹ phải yêu cầu điều này, áp đặt cái kia với Việt Nam. Thông qua các yêu sách đó, chúng cũng dễ dàng khuếch trương thanh thế, tầm ảnh hưởng hơn và biết đâu được mấy anh Mỹ cho thêm ít tiền tài trợ, giờ thì sao, chân lý vẫn là chân lý, sự thật vẫn là sự thật, không bao giờ những người giả danh dân chủ, lừa gạt tiền của người khác lại có thể tồn tại lâu dài, sự thật sẽ phơi bày, rồi chưa hết, tội của những kẻ này không những đời nó phải chịu mà con cháu cũng phải chịu.

  Trả lờiXóa
 20. vấn đề “nhân quyền” được giới “dân chủ” trong nước chờ đợi sẽ là vật cản đường để Mỹ lấy cớ để gây sức ép với Việt Nam, từ đấy hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá từ bên trong. Điều này không phải là không có cơ sở khi chính trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách về vấn đề Dân chủ, Nhân quyền và Lao động của Mỹ Tom Malinowski nói rằng Việt Nam sẽ phải thay đổi về nhân quyền trước khi có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP. Vậy mà kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ đã làm phiền lòng các nhà “dân chủ” trong nước. Tổng thống mới đắc cử Donal Trump tuyên bố sẽ xem đình chỉ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mọi thứ dường như đang chống lại mọi nỗ lực của phong trào dân chủ vốn rệu rã từ bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 21. Lối suy nghĩ của chúng là Việt Nam còn nhiều vi phạm về nhân quyền và muốn kí kết TPP Việt Nam phải thay đổi, cải thiện tình trạng nhân quyền, đặc biệt phải trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật bị giam giữ (mà phía Mỹ gọi là tù nhân lương tâm), phải cải cách thể chế, thay đổi luật pháp và nếu xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp càng tốt. Điều này sẽ kích thích, cỗ vũ cho các hoạt động chống đối từ bên trong. TPP đâu thì chưa biết, nhưng hàng loạt các nhà “dân chủ” vi phạm pháp luật vẫn nhập kho, bóc lịch đều đặn. Mới nhất là trường hợp của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, BS Hồ Hải… Vì vậy, TPP không được thông qua thì lấy ai để can thiệp bây giờ

  Trả lờiXóa
 22. Sau khi thông tin này được công bố khắp mọi nơi thì làng rận chủ Việt trong nước cũng như ở nước ngoài được một phen điêu đứng, hoảng loạn và đầy sợ hãi vì những tội lỗi mà chúng đã gây ra trong thời gian qua. Sợ hãi trước động thái công an đã mạnh tay bắt liên tiếp 4 nhà rận chủ từ Nam ra Bắc trong một thời gian ngắn, bè lũ phản động nước ngoài đã mời hai rận chủ có tiếng, đó là Phạm Chí Dũng ở TP.Hồ Chí Minh và Vũ Đức Khanh ở Canada lên tiếng nhằm trấn an lũ ruồi bọ lúc nhúc trong nước

  Trả lờiXóa
 23. Điều này làm cho tổ chức khủng bố Việt Tân ở Mỹ lo lắng về tương lai của mình, về mục tiêu mà hơn 40 năm qua vẫn đang muốn thực hiện ở Việt Nam. Nếu một khi bản chất của chủ nghĩa đế quốc thay đổi bằng hành động và quyết sách "nóng bỏng' của Trump không đối đầu và không muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa thì cũng đồng nghĩa với việc Việt Tân cũng như các tổ chức do Việt Tân thành lập (chính phủ bù nhìn, quân đội,...) sẽ khó tồn tại trong yên ổn.

  Trả lờiXóa
 24. Trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump đề xuất một lệnh cấm tạm thời đối với người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ, khẳng định đó là biện pháp tốt nhất để bảo vệ người dân Mỹ không bị các phần tử cực đoan tấn công. Nhưng ông Trump và ứng viên cho chức vụ Bộ trưởng Tư pháp, Thượng nghị sĩ Jeff Sessions khẳng định lệnh cấm không có ý phân biệt tôn giá mà chỉ nhằm mục đích ngăn chặn các phần tử cực đoan “lẻn” vào Mỹ.

  Trả lờiXóa
 25. Khi chiến tranh lạnh kết thúc, Liên Xô và các nước Đông Âu đổ vỡ, thế giới chỉ còn hệ thống Chủ nghĩa tư bản do Mỹ cầm trịch. Hệ thống tư bản đã cho rằng đây là chiến thắng cuối cùng của họ, nhưng trên thực tế, những vấn đề tự thân, nội tại trong hệ thống này vẫn còn đó không được giải quyết. Cho dù luôn nêu cao dân chủ, nhân quyền như những giá trị cao nhất, cho dù tuyên bố hướng tới một xã hội thịnh vượng, bình đẳng, bác ái, tự do, những tuyên bố này không phải lúc nào cũng đi đôi với việc làm để đạt được những mục tiêu.

  Trả lờiXóa
 26. Đã có tiếng nói tặng cho Donald Trump “thành tích” làm sụp đổ nền chính trị truyền thống của Hoa Kỳ, theo đó sẽ làm tan rã Liên minh Châu Âu, giống như Boris Yeltsin đã làm sụp đổ Liên Xô, theo đó làm tan rã hệ thống Chủ nghĩa xã hội vào năm 1991. Lời nhận định tuy còn quá mới, nhưng hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở EU sắp tới.

  Trả lờiXóa
 27. Người dân Châu Âu đã thấy rõ sự bất lực của chính quyền nước họ, đặc biệt là đa số người dân Mỹ không chấp nhận sự điều hành, quản trị của chính quyền Obama và Đảng Dân chủ cầm quyền trong tám năm vừa qua. Những tiếng nói phản đối từ người dân Mỹ đã và đang lên án chính quyền đã chi hàng ngàn tỉ cho nước ngoài, làm giàu cho nước khác, trong khi sự thịnh vượng, sức mạnh, sự tự tin của đất nước đã bị đánh mất. Sự lên án đó như luồng gió thổi vào nền chính trị Mỹ, làm trầm trọng thêm sự mâu thuẫn giữa Obama và Quốc hội Mỹ khi Quốc hội không phê chuẩn luật sử dụng vũ khí, Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, và đòi xem xét lại nhiều Hiệp định khác như Bảo hiểm y tế.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta mới thấy một điều rằng, làng zân chủ Việt đang hội tụ những con người không đủ tư cách, hay như lời của Phạm Chí Dũng là “tư cách thấp kém”. Vậy mà suốt ngày họ luôn miệng kêu gào và tự nhận mình là “nhà hoạt động nhân quyền”, “người đấu tranh dân chủ”. Lý tưởng của họ thì thật cao đẹp, vì một đất nước Việt Nam dân chủ, công bằng, phát triển, thế mà lại đi ăn cắp. Nghe cứ nghĩ chuyện hài.

  Trả lờiXóa
 29. Với cương vị một nhà báo, tự cho mình là nhà báo thúc đẩy xã hội trở nên tốt đẹp hơn, thế mà Phạm Chí Dũng đang đi ngược lại tôn chỉ mục đích của mình. Thay vì nói lên sự thật, Phạm Chí Dũng đã bóp méo sự thật. Thay vì khuếch trương các giá trị dân chủ và văn minh, Phạm Chí Dũng tìm mọi cách, bất chấp thủ đoạn để gây chia rẽ và bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 30. tương thân tương ái vốn là truyền thống qúi báu của dân tộc Việt Nam ta từ xưa tới ngày nay , truyền thống ấy luôn cần được phát huy và ngợi khen trước công chùng. Bên cạnh những cái đẹp như thế thì có những kẻ như Phạm Chí DŨng luôn nơm nớp lo sợ rằng mình sẽ bị thoát khỏi hệ sống của chúng mình !

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ là hướng lợi ích nhiều hơn vào trong nước thôi chứ nếu mà nói Mỹ không quan tâm tới các nguồn lợi đến từ các nước khác thì chắc là điều viển vông, một đối tác đều là điều giúp Mỹ kiểm soát thế giới. nếu mà mất đi các đối tác ở đông nam á thái bình dương ,. thì chưa chắc đã là tốt cho nước mĩ đâu , chính sách như vậy nhìn thấy là tốt cho ng dân lao động mĩ, nhưng mà tổng thể thì chưa biết

  Trả lờiXóa
 32. Ông Donal Trump không phải là một chính trị gia mà xuất thân là một nhà kinh doanh . KHông biết rằng trong nhiệm kì của mình ông ta sẽ đem lại được điều gì cho đất nước của ông ta và nhân loại nhưng có một điều là một số chính sách của ông ta đang sai và nó bị lên án rất nhiều

  Trả lờiXóa