NO-U VINH DANH, TƯỞNG NIỆM CÁI GÌ?

19/01/2017
Tags:

53 nhận xét:

 1. Cho dù sự hy sinh của 74 người lính VNCH có là đúng đi chăng nữa thì tượng đài Lý Thái Tổ cũng ko phải là nơi phủ hợp để tưởng niệm. Buổi tượng niệm đk nhóm NO-U tổ chức cũng chả ra cái khí thế của buổi tưởng niệm khi trông ai cũng có vẻ hồ hời, chụp ảnh thì tươi rói, hơn nữa tưởng niệm chỉ là một cái cớ cho mưu đồ xấu xa của nhóm người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như kịch bản những năm gần đây, đến ngày 19/1 hàng năm là cơ hội để cho những kẻ chống phá đất nước lại tiến hành cái gọi là “tưởng niệm” hay “vinh danh” những lính VNCH tại Hoàng Sa vào năm 1974. Trong số đó, có lẽ phải kể đến nhóm NoU - một tụ nhóm của những phần tử chống phá đất nước, hành nghề biểu tình dưới vỏ bọc là những người “yêu nước”, “chống Trung Quốc”.

   Xóa
 2. Bàn về “Hải chiến Hoàng Sa”, đã có rất nhiều bài viết, bài báo, sách của các chuyên gia chính trị, thậm chí hồi ký của chính người trong cuộc thừa nhận đây là trận chiến thảm hại do quân đội VNCH với trang bị hiện đại nhưng bị Mỹ bỏ rơi, bật đèn xanh cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa để giành lợi thế trong đàm phán về số phận “hậu VNCH” cũng như quay lưng chống lại chính quyền VNDCCH cho Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao, vào thời điểm đó, quân đội VNCH là một trong những đạo quân hùng mạnh của thế giới, với vũ khí, tiềm lực quân sự, hải quân, hỏa lực chẳng kém bất cứ ai, thậm chí còn hơn cả Trung Quốc, thế nhưng chỉ có 74 lính VNCH bảo vệ Hoàng Sa? Tại sao một quân đội hùng mạnh của VNCH lại dễ dàng để Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc? Đó chẳng phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng năm nào thiếu vắng vào ngày 19/1 hằng năm, dưới sự đứng đầu kêu gọi của nhóm NoU-Fc một đội bóng nghiệp dư nhưng thực chất cũng chỉ là một bức "bình phong" trá hình cho những mưu đồ của những kẻ ảo tưởng viễn vong trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam.

   Xóa
 4. những kẻ mang dã tâm phá hoại như No-U hay đám zân chủ trong nước lại luôn muốn lợi dụng chuyện này để tìm kiếm một sự mủi lòng, xem đó như trò để đả kích chính quyền. Rõ ràng, hành động của chúng chẳng khác nào là một hành động phá hoại, tôn vinh một chế độ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy cớ để tụ tập nhau là chính chứ tưởng nhớ cái khỉ gió gì, chưa nói về có nên tưởng nhớ hay không thì tụ tập rồi gây mất trật tự, chửi bới, xóc xỉa lung tung cũng đã đủ đê mọi người nhìn ra cái mánh khóe khốn nạn của cái trò tưởng niệm này rồi. Chúng nó năm nào cũng chơi cái trò mèo này mà không chán à. Định giữ cái tàn dư của chế độ tay sai đến khi nào, hay là vẫn nuôi cái vọng tưởng được bố Mỹ nuôi để phục quốc

   Xóa
 5. Tưởng niệm, tri ân ai đó là quyền tự do của các công dân nhưng nó phải được diễn ra tại địa điểm phù hợp và có sự nghiêm trang. Theo dõi truyền thông mạng xã hội liên quan đến sự kiện tưởng niệm Hoàng Sa sáng nay của những người trong ảnh, tôi không nhận thấy bất cứ sự nghiêm túc nào mà đó là 1 bản mush-up nhạo báng mọi thứ đáng nhẽ phải được coi là thiêng liêng hoặc nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn vài chục con người trong tiếng vang hò hét, tính đầu ngón tay cũng chỉ những gương mặt thân quen chẳng mấy lạ lẫm Mai Phương Thảo, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thúy Hạnh, Trí Hải….Đằng sau đó là cả những mưu đồ chính trị, với những nội dung chống phá, xuyên tạc lịch sử, hạ thấp uy tín của Đảng và nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 6. Tượng đài đức vua Lí Thái Tổ vốn là chỗ trang nghiêm nhưng giờ đây lại thành cái sân khấu hài để cho mấy vị râm trụ diễn vở kịch đòi tưởng niệm "anh hùng" Hải chiến Hoàng Sa 1974? Chưa dừng ở đó năm nay còn mang thánh giá ra đây để diễn kịch? Tôi nói luôn tôi là người không theo tôn giáo nào, nhưng tôi rất tôn trọng các tôn giáo dù Công giáo hay Phật giáo.... Tuy nhiên tôi lại rất kỵ và căm ghét những kẻ lôi tôn giáo ra như một tấm khiên để làm những hành vi láo toét mất dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm nào cũng có vài vụ tưởng niệm của Nou cho người đã mất. Nhưng thành tâm thì ít mà toàn thấy lố lăng để phô trương thanh thế thì nhiều. Cốt cũng nhằm đá xéo chính quyền và làm xấu đi cái hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Những kẻ mang dã tâm phá hoại như No-U hay đám zân chủ trong nước lại luôn muốn lợi dụng chuyện này để tìm kiếm một sự mủi lòng, xem đó như trò để đả kích chính quyền. Rõ ràng, hành động của chúng chẳng khác nào là một hành động phá hoại, tôn vinh một chế độ bán nước.

   Xóa
 7. Lại thêm một trò chẳng có gì mới hơn của Nó-Ư. Tổ chức tưởng niệm các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa trong chân hải chiến với Trung Quốc 1974, thật chẳng thể hiểu được đầu óc bọn No-U này nghĩ gì. Các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa đã nhanh chóng thất bại trước sự tấn công của phía Trung Quốc trong khi được trang bị các thiết bị hiện đại, tối tân nhất. Sau khi bị mất đảo, phía Việt Nam cộng hòa chẳng hề có một sự động đậy nào để thể hiện là muốn chiếm lại Hoàng Sa. Đây vốn là bản chất của kẻ bán nước, nhu nhược thì cần gì phải tưởng niệm, cần gì phải tôn vinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ nổi danh phản động chống phá gây rối nhà nước đều đã có mặt tại hội vớ vẩn này., Thế mà chúng cứ to mồm như thể làm cái gì to tát lắm. Thực chất của cuộc biểu tình chính là muốn can thiệp vào và làm mất uy tín của nhà nước việt nam với nhân dân thôi , toàn là những trò cũ rích ai cũng đoán ra được

   Xóa
 8. Gửi các tờ báo, nhà báo có giấy phép của nhà nước này!

  Nếu ngày hôm nay các vị không có một dòng nào về một trang sử đau buồn của dân tộc, về hành vi xâm lược của Trung Quốc khi dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa của Tổ quốc vào ngày 19.1.1974, mặc nhiên các vị là kẻ phản quốc vì im lặng nghĩa là chấp nhận sự xâm lược của kẻ thù.

  Tôi sẽ ói vào các vị nếu các vị nói về lòng yêu nước!

  Bổn Đình Nguyễn
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi Trung Quốc chiếm đảo, nếu VNCH quyết tâm bảo vệ chủ quyền, họ đã dùng không quân tái chiếm Hoàng Sa. Nhưng không, dù không lực đứng thứ 3 thế giới với các loại máy bay đủ sức chiến đấu tại Hoàng Sa như A37, F5, trong khi không lực Trung Quốc không có khả năng nhưng cuối cùng các máy bay của VNCH không hề có lệnh xuất kích.

   Xóa
 9. GIA TÀI CỦA MẸ,MỘT BỌN LAI CĂNG.
  GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT LŨ BỘI TÌNH.

  Ngày 19/1/1974 , 43 năm trước khi các anh chiến đấu và hy sinh đến 74 người thì chúng trơ mắt đứng ngó.
  Ngày 14 /3/1988 ,29 năm trước chúng đưa 64 tấm bia ra Gạc Ma cho Trung Quốc tập bắn.
  Trước ngày kỷ niệm HẢI CHIẾN HOÀNG SA năm nay chúng nhanh tay đi sứ sang TRUNG QUỐC để ký 15 văn kiện bán nước .
  Chúng là ai ?

  (DHL)

  Trả lờiXóa
 10. Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

  Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

  (Phóthườngdân)

  Trả lờiXóa
 11. Bất chấp sự lo ngại của người dân về âm mưu phá hoại và bành trướng của Trung Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn ký các văn kiện cam kết quy phục hoàn toàn Bắc Kinh.

  Bất chấp sự phản đối Formosa và phớt lờ đời sống khốn khổ của ngư dân miền Trung và môi trường biển Việt Nam. Nhà cầm quyền vẫn bảo vệ sự tồn tại của Formosa đang xả độc ra từng ngày.

  Bất chấp sự lên tiếng về việc tàn phá cảnh quan thiên nhiên bằng dự án cáp treo Son Doong. Nhà cầm quyền vẫn phê duyệt để dự án được tiến hành.

  Bất chấp sự bảo tồn không gian di tích cổ về tôn giáo và văn hoá. Nhà cầm quyền vẫn tiến hành giải toả trắng.

  Một nhà cầm quyền đang bất chấp mọi thứ lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần của người dân như thế thì có xứng đáng gọi là chính quyền "của dân, do dân và vì dân" không?

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 12. Hải chiến Hoàng Sa, mới đó mà đã 43 năm, và đây cũng là khoảng thời gian chúng ta mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

  Ông Vũ Đức Đam từng nói, nếu đời này chúng ta không đòi được Hoàng Sa và một phần Trường Sa thì đời con cháu chúng ta sẽ đòi.

  Nhưng, con cháu chúng ta có cơ hội để đòi lại hay không khi mà hiện nay chúng ta vẫn cứ im lặng, vẫn nhẫn nhục nhìn Trung Quốc dùng chiến dịch "tằm ăn dâu" trên biển đông khi họ khẳng định chủ quyền với những vùng đảo đã chiếm bất hợp pháp và biến các vùng không tranh chấp thành tranh chấp.

  Theo luật quốc tế, nếu quốc gia nào chiếm đóng 1 đảo mà không quốc gia nào lên tiếng thì sau 50 năm LHQ sẽ thừa nhận đảo đó thuộc sở hữu của quốc gia chiếm đóng.

  Hoàng Sa mất vào tay Trung Cộng đã 43 năm, và theo phát ngôn của Wang Hanling (Vương Hàn Lĩnh), học giả Trung Quốc, quan điểm của Trung Quốc là:

  “Không có gì để đàm phán cả… Chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc chưa bao giờ là đề tài tranh chấp và Việt Nam đã thừa nhận điều này trong quá khứ. Thảo luận về nỗ lực hợp tác bảo vệ tài nguyên, tìm kiếm cứu nạn và các việc khác là một chuyện, chủ quyền của Trung Quốc là một chuyện khác”.

  Lập trường của Trung Quốc về Hoàng Sa không thể nào dứt khoát hay rõ ràng hơn: Hoàng Sa là của Trung Quốc. Họ còn ngang ngược đề nghị Việt Nam “gác tranh chấp, cùng khai thác” ở Trường Sa, ở khu vực biển đảo của Việt Nam.

  Vậy chúng ta không lên tiếng đòi biển đảo, không kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế thì con cháu chúng ta có cơ hội để đòi lại không khi mà cột mốc 50 năm chỉ còn có 7 năm nữa?

  Trung Quốc từ nghìn đời nay đã thèm muốn Việt Nam ta, cái họ cần chính là sự khuất phục của chúng ta để họ tự tung tự tác trên biển đông và mặc sức khai thác chúng.

  Đáng lý nên có hành động cứng rắn với Trung Quốc thì chúng ta lại mềm mỏng một cách khác thường, đáng ra việc phải làm là đòi lại một phần lãnh thổ cho con cháu thì chúng ta lại thoái thác để sau này chúng tự đòi lại. Trong khi thứ đáng để lại nhất cho chúng là tài nguyên thì chúng ta khai thác đến cạn kiệt, con cháu chúng ta sẽ nhận được gì ngoài một đống bùi nhùi và sự đớn hèn mà cha ông chúng để lại đây.

  Suy cho cùng, chúng ta chẳng phải là nạn nhân mà chúng ta chính là đồng phạm, sự im lặng của tất cả chúng ta chính là tội ác lớn nhất và, hậu quả là con cháu chúng ta sẽ thấy hổ thẹn hay thậm chí là nhục nhã khi nói về cha ông chúng sau này.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 13. Đến bao giờ những người cầm quyền mới thấy là cần phải làm một điều đúng đắn là tổ chức lễ tưởng niệm những chiến sỹ Việt Nam Cộng Hoà đã ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa?

  Tôi biết chính quyền sợ làm mếch lòng người anh em kẻ cướp của họ, nhưng làm mếch lòng một kẻ thù truyền kiếp, luôn lâm le ăn nuốt đất Việt hàng bao nghìn năm hay làm đẹp lòng dân thì việc nào quan trọng hơn?

  Thế hệ trước đã sai lầm khi nghĩ "các đồng chí ấy sẽ giữ hộ", vậy tại sao vẫn tiếp tục sai lầm ấy?

  Chẳng lẽ nhà cầm quyền không coi lòng dân ra cái gì? Hãy nhớ là cả vạn sự tuyên truyền mị dân cũng không bằng một hành động đúng đắn.

  Vì bận việc khác mà tôi không tham gia được lẽ tưởng niệm ngày hôm nay, trong lòng không khỏi áy náy. Xin cảm ơn những con tim Việt đã tham gia vào lễ tưởng niệm thiêng liêng này.

  Ngàn đời ghi ơn các anh!

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 14. TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG VNCH HY SINH TẠI HOÀNG SA NĂM 1974

  Năm 1958, Phạm Văn Đồng đại diện cho nhà cầm quyền cộng sản tại miền Bắc đã sỉ ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa-Hoàng Sa cho Trung cộng. Vào thời điểm lịch sử đó, hai quần đảo này thuộc quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Trong suốt giai đoạn cầm quyền, Chính quyền VNCH luôn coi việc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả và sống còn của mình. Tháng 1/1974, Trung cộng cho quân đổ bộ đến Hoàng Sa để cưỡng chiếm quần đảo này. Mặc dù đã chiến đấu anh dũng nhưng vì quân Trung cộng mạnh hơn nhiều lần nên đã chiếm được Hoàng Sa.

  Thời điểm lịch sử ấy, Bắc Việt đã từ chối đề nghị của chính quyền VNCH là phải gác lại mọi thù hận anh em để bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Không những thế, CSVN còn gia tăng liên kết với quân xâm lược Trung cộng, điên cuồng chống lại chính quyền VNCH và gây nên những tội ác mà loài người không thể tưởng tượng được.

  Trận Hải chiến Hoàng Sa là một trong những sự thực lịch sử mà nhà cầm quyền CS muốn xóa bỏ. Nhưng sự hy sinh anh dũng của 74 chiến sĩ VNCH năm 1974 không chỉ nằm trong ký ức của những người dân miền Nam trước 1975, mà ngày một nhiều hơn những người dân cả nước, đủ mọi lứa tuổi biết đến trận Hải chiến lịch sử này.

  Tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa, tri ân các anh hùng VNCH đã ngã xuống chính là một trong những hoạt động của người dân cả hai miền Nam-Bắc trong một vài năm trở lại đây.

  Không thể bưng bít thông tin, nhà cầm quyền cho dư luận viên, công an, côn đồ và nhiều thành phần lưu manh trong xã hội cấm đoán, phá phách và đàn áp các buổi lễ Tưởng niệm. Ngay từ hai ngày trước, nơi ở của hầu hết những người đấu tranh nhân quyền trên khắp cả nước đã bị công an canh gác hầu ngăn chặn những người này ra khỏi nhà.

  Tuy nhiên, vẫn có một số người vượt thoát được vòng vây của công an, mật vụ để đến điểm hẹn, tham gia tưởng niệm các anh hùng VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa ngày này 43 năm về trước.

  Tại Hà Nội:

  Đúng 9 giờ sáng, hàng trăm người tập trung tại chân tượng đài Lý Thái Tổ và tham gia các nghi lễ tưởng niệm. Được biết, rất đông an ninh, mật vụ, dân phòng bao vây khu vực diễn ra buổi tưởng niệm và ngăn chặn các ngả đường vào địa điểm này.

  Đến đưa tin trực tiếp còn có phóng viên quốc tế.

  Bản nhạc “Hồn tử sĩ” được vang lên bởi tiếng đàn của người Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải, trong nghi ngút khói hương. Những người dân Miền Bắc, những con người một thời đã gọi VNCH là “ngụy”, nay thành kính đứng cúi đầu tưởng nhớ đến anh linh những anh hùng “vị quốc vong thân”.

  Cuộc tưởng niệm ở Hà Nội đầy màu sắc. Hầu hết những người tham gia cuộc tưởng niệm đều đeo trên đầu dải băng màu xanh, hàng chữ trắng khẳng định chủ quyền Việt Nam. Họ mang theo những tấm banner, khẩu hiệu lớn: “Anh hùng tử-khí hùng bất tử”; “Trường Sa-Hoàng Sa-Việt Nam”; “Phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988”; “Cảm tử, quyết tử đòi Trung Quốc trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam”; “Không đòi Trung Quốc trả lại Trường Sa và Hoàng Sa là có tội với tổ tiên và con cháu”…

  Một tấm banner lớn chép bài thơ “Nam Quốc Sơn Hà” bằng cả chữ Hán lẫn tiếng Việt cũng được người dân mang tới.

  Buổi tưởng niệm vẫn đang diễn ra thì rất đông công an, mật vụ ra tay đàn áp. Chúng cướp băng rôn, khẩu hiệu, giật vòng hoa và bắt người. Hàng chục người đã bị tống lên xe bus đưa đi đâu không rõ. Một trong những người bị đánh có anh Nguyễn Văn Điển. Chúng tôi hiện chưa có các thông tin về những người khác.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Sài Gòn:

   Sài Gòn luôn là nơi mà công an “siết chặt” đối với những người đấu tranh cũng như tại các địa điểm diễn ra sự kiện. Ông Huỳnh Công Thuận, cựu quân nhân VNCH, thành viên CLB Nhà báo tự do đã bị hành hung bởi một nhóm côn an khi ông này vừa bước ra khỏi nhà vài chục mét. Tại khu vực diễn ra buổi tưởng niệm, công an yêu cầu kiểm tra hành chính của những người đi đường mang theo túi xách, ba-lô. Tuy bị ngăn chặn, kiểm soát gắt gao nhưng hàng chục người vẫn tập trung tại chân tượng Đài Trần Hưng Đạo- bến Bạch Đằng để tổ chức buổi tưởng niệm.

   Tại Nghệ An:

   Hàng chục bạn trẻ mang theo băng rôn, khẩu hiệu, vòng hoa để tổ chức tưởng niệm các chiến sĩ VNCH. Họ tổ chức tưởng niệm trên biển, hát vang các bài ca tranh đấu, bài ca yêu nước và ca ngợi sự hy sinh của những anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa.

   Trần Sáng, một trong những bạn trẻ tổ chức và tham gia buổi tưởng niệm chia sẻ với chúng tôi: “Em là người Công giáo, từ nhỏ đã được dạy dỗ phải yêu thương sự thật. Có nhiều lần công an đã gây khó khăn cho nơi ở, cuộc sống của gia đình em, nên từ đó em đã lên mạng tự tìm hiểu sự thật. Em muốn biết chế độ VNCH và lính Mỹ có giống như những gì em được học ở trường không. Sự thật mà em tìm hiểu được hoàn toàn khác.

   Ngày 18-5-2014, lần đầu tiên em xuống đường phản đối Trung cộng chiếm biển Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Cũng từ đó em được biết đến ngày 19-1-1974 và sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH. Sáng nay, thời khắc chúng em tường niệm, ai cũng xúc động. Và không khỏi đau xót, cả căm phẫn nữa khi nghĩ về các chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc mà còn bị chế độ cộng sản bôi nhọ và muốn xóa khỏi lịch sử.”

   Xin kết thúc bản tin này bằng một lời ca ngợi xứng đáng dành cho những người con đã hy sinh vì Tổ Quốc: “Anh hùng tử- khí hùng bất tử”.

   Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thất bại trong việc xóa bỏ lịch sử và bưng bít sự thật. Hải chiến Hoàng Sa là một phần lịch sử Việt Nam. Chính thế hệ trẻ chứ không ai khác, đang và sẽ nhắc nhớ sự kiện này như một điều đáng tự hào của chính thể VNCH, và là điều ô nhục cho chế độ cộng sản.

   CTV DLBo

   Xóa
 15. Phóthườngdân •

  Hay quá, không chỉ bà con ở Hà Nội , Sài Gòn tham gia tưởng niệm, mà năm nay có thêm Nghệ An quê hương của HCM cũng tham gia tưởng niệm thương tiếc các anh lính VNCH, bảo đảm cs đang giận bầm gan tím ruột.
  cs,đi chết hết đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xackho (Trả lời) Phóthườngdân •

   Chắc dân ở Nghệ An muốn cho mọi người biết là ở Nghệ An chỉ lỡ sinh ra một thằng súc vật hồ bán nước mà thôi, chứ không phải ai cũng như NÓ !!!

   Xóa
 16. Mylinh Nguyen •

  Người cộng sản có thể che giấu sự thật lịch sử về VNCH, còn những người đấu tranh như chúng ta tại sao lại nỡ lòng nào cũng đi che giấu 1/2 sự thật lịch sử??? Vào ngày 19/1/2017, ngày Tưởng Niệm Hoàng Sa mất vào tay giặc Tàu, chúng ta đã không đủ can đảm để gọi những người chiến sĩ đã hy sinh thân xác của mình để bảo vệ từng tấc đất của quê hương là người chiến sĩ VNCH và chúng ta đang phân biệt màu cờ, chúng ta cũng không dám dương cao ngọn cờ vàng 3 sọc đỏ, ngọn cờ truyền thống của tổ quốc mà họ đã nhân danh bảo vệ, thì chính chúng ta cũng đang che giấu 1/2 sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lite_breeze (Trả lời) Mylinh Nguyen •

   Màu cờ nền vàng là truyền thống dân tộc. Đó là lời viết trong hồi ký của đảng viên cộng sản đời đầu tại Việt Nam, Trần văn Giàu.

   Đầu voi phất ngọn cờ vàng, Đạp luồng sóng dữ đánh tan tành giặc Ngô – Là ai?
   Đầu voi phất ngọn cờ vàng, Làm cho giới nữ vẻ vang oai hùng, Quần thoa mà giỏi kiếm cung, Đạp luồng sóng dữ theo cùng bào huynh – Là ai?
   “Đầu voi phất ngọn cờ vàng, Chị em nương tử thay quyền tướng quân.”?
   Đầu voi phất ngọn cờ vàng, Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha Chông gai một cuộc quan hà, Dù khi chiến tử còn là hiển linh (Đại Nam quốc sử diễn ca)

   Xóa
 17. Tom Van Nguyen •

  Bọn khốn nạn dư luận viên CSVN là những đứa bồi bút văn nô, viết thuê chửi mướn. Chúng nó phải chửi đúng theo bài bản của Tuyên giáo Trung ương Đảng. Nếu Đảng bảo chửi cha chửi mẹ thì chúng nó cũng đem cha mẹ ra mà chửi tuốt tuột, vì nếu chửi bậy không đúng ý Đảng thì làm chó gì mà được trả tiền chứ. Ai đã ký cái Công Hàm cúng dâng HS TS để đổi lấy súng đạn xâm lăng miền Nam VNCH từ bọn Tàu Khựa: Phạm Văn Đồng. Chuyện cúng dâng đảo Gạc Ma TS năm 1988 qua cái lịnh khốn nạn không cho bắn quân Tàu Khựa là của ai? Tên phu đồn điền cao su thời Pháp thuộc, là tên CS già chột mắt Lê Đức Anh.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Dủ Chân •

  Bản sắc anh hùng phi danh tướng
  Tâm địa tiểu nhân vị công hầu
  Anh hùng tử khí hùng bất tử
  Tiểu nhân sinh sinh khí bất tồn.

  Trả lờiXóa
 19. luumanhcongtu •

  Bớ đ/c lính già Bolsa Dat Huynh, VNCH Khí Hùng Bất Tử trở về kìa. Mau mau copy&paste bôi nhọ họ gấp. Một điều quan trọng nhất hãy tìm cho ra văn bản bán nước của họ như văn bản bán nước của chủ tịt HCM, Đồng Vẫu của ta cho chủ nô Chệt nhé!

  Trả lờiXóa
 20. Mylinh Nguyen •

  Người cộng sản có thể che giấu sự thật lịch sử về VNCH, còn những người đấu tranh như chúng ta tại sao lại nỡ lòng nào cũng đi che giấu 1/2 sự thật lịch sử??? Vào ngày 19/1/2017, ngày Tưởng Niệm Hoàng Sa mất vào tay giặc Tàu, chúng ta đã không đủ can đảm để gọi những người chiến sĩ đã hy sinh thân xác của mình để bảo vệ từng tấc đất của quê hương là người chiến sĩ VNCH và chúng ta đang phân biệt màu cờ, chúng ta cũng không dám dương cao ngọn cờ vàng 3 sọc đỏ, ngọn cờ truyền thống của tổ quốc mà họ đã nhân danh bảo vệ, thì chính chúng ta cũng đang che giấu 1/2 sự thật.

  Trả lờiXóa
 21. Lại thêm một trò chẳng có gì mới hơn của Nó-Ư. Tổ chức tưởng niệm các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa trong chân hải chiến với Trung Quốc 1974, thật chẳng thể hiểu được đầu óc bọn No-U này nghĩ gì. Các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa đã nhanh chóng thất bại trước sự tấn công của phía Trung Quốc trong khi được trang bị các thiết bị hiện đại, tối tân nhất. Sau khi bị mất đảo, phía Việt Nam cộng hòa chẳng hề có một sự động đậy nào để thể hiện là muốn chiếm lại Hoàng Sa. Đây vốn là bản chất của kẻ bán nước, nhu nhược thì cần gì phải tưởng niệm, cần gì phải tôn vinh.

  Trả lờiXóa
 22. Trận hải chiến Hoàng Sa 1974 là một thất bại của Hải quân VNCH. Đối với đất nước Việt Nam, trận hải chiến này thất bại đã để lại hậu quả tai hại là Trung Quốc đã chiếm đóng trên quần đảo Hoàng Sa. Sự thật hiển nhiên như vậy nhưng lũ bán nước vong ơn luôn mở miệng ra chỉ để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 23. Một màn kịch bán nước rẻ tiền của đám VNCH tay sai cho Mỹ. Biển đảo quê hương chúng không bảo vệ, sẵn sàng bán rẻ cho Trung Quốc, để chúng chiếm đi một cách dễ dàng. Không phải tưởng niệm, mà là nên nguyền rủa chúng mới đúng, thế mới thấy bản chất no-u bẩn thỉu như thế nào.

  Trả lờiXóa
 24. Lính VNCH chết trong hải chiến Hoàng Sa 1979 chẳng có ai theo Công giáo, ấy vậy mà đám Zân chủ lại tích cực cổ súy cho tư tưởng của tôn giáo này làm bình phong cho các hoạt động chống phá. Vì vậy, đây không phải là sự vinh danh các chiến sỹ tử trận mà nó đã mang sặc mùi chính trị khi chúng muốn đưa tôn giáo ra để đối trọng với chính quyền. Đây là mầm mống để kích động gây xung đột tôn giáo, từ đấy gây bất ổn cho xã hội mà NoU và đám zân chủ hướng tới.

  Trả lờiXóa
 25. No-U tưởng niệm những kẻ bán nước, No-U tưởng niệm những kẻ làm tay sai cho giặc có đúng với ý nghĩa của việc tưởng niệm không hải trời. Tưởng niệm là để chúng ta nhớ lại, ghi nhớ công ơn của những người có công với đất nước, với dân tộc chứ không phải là để nhớ về những kẻ làm tay sai, những kẻ bán nước như Việt Nam cộng hòa. No-U đang thể hiện bản chất của kẻ bán nước giống như Việt Nam cộng hòa xưa chỉ có khác là cách bán nước của Nó-Ư nó được thực hiện trong thời đại ngày nay, núp dưới cái bóng của các hoạt động dân chủ.

  Trả lờiXóa
 26. No-U tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa 1974, tưởng niệm những con người hy sinh trong trận chiến đó. Một hành động của những người cùng bản chất. Đó chính là bản chất của những kẻ bán nước chỉ khác cái cách bán nước của những con người này ở hai thời kỳ, hai hoàn cảnh khác nhau nên tất nhiên có sự khác nhau vẻ cách thức hoạt động mà thôi. No-U đang tưởng niệm chính cái bản bẩn bẩn thỉu của chính mình.

  Trả lờiXóa
 27. chúng luôn lấy cớ để tụ tập nhau là chính chứ tưởng nhớ cái khỉ gió gì, chưa nói về có nên tưởng nhớ hay không thì tụ tập rồi gây mất trật tự, chửi bới, xóc xỉa lung tung cũng đã đủ đê mọi người nhìn ra cái mánh khóe khốn nạn của cái trò tưởng niệm này rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Thực sự vào thời điểm đó, quân đội VNCH là một trong những đạo quân hùng mạnh của thế giới, với vũ khí, tiềm lực quân sự, hải quân, hỏa lực chẳng kém bất cứ ai, thậm chí còn hơn cả Trung Quốc, thế nhưng chỉ có 74 lính VNCH bảo vệ Hoàng Sa? Tại sao một quân đội hùng mạnh của VNCH lại dễ dàng để Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
 29. Tưởng niệm chỉ là cái cớ cho cái nhóm No-U này diễu võ dương oai, chống phá nhà nước. Một buổi tưởng niệm nhưng hỗn độn, băng rôn, thánh giá nhộn nhạo thì t ko hiểu tưởng niệm hay là biểu tình đây. Lại còn ra cái chỗ vui chơi náo nhiệt để làm trò.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng lấy cớ để tụ tập nhau là chính chứ tưởng nhớ cái khỉ gió gì, chưa nói về có nên tưởng nhớ hay không thì tụ tập rồi gây mất trật tự, chửi bới, xóc xỉa lung tung cũng đã đủ đê mọi người nhìn ra cái mánh khóe khốn nạn của cái trò tưởng niệm này rồi. Chúng nó năm nào cũng chơi cái trò mèo này mà không chán à. Định giữ cái tàn dư của chế độ tay sai đến khi nào, hay là vẫn nuôi cái vọng tưởng được bố Mỹ nuôi để phục quốc

  Trả lờiXóa
 31. Ngụy SG là bọn bán nước phản dân đầy tội ác, chúng tàn sát giết dân, gây ra bao cuộc thảm sát và tội ác chiến tranh kinh tởm, chất độc hóa học. Chúng tra tấn hành hạ các chiến sĩ kháng chiến trong lao tù, côn đảo. Nhà vợ tôi nhiều người ra bưng kháng chiến bị bọn tay sai giết hại bắt bớ đàn áp không còn bao người, chỉ vì 'tội' chống Mỹ giải phóng miền Nam chống quân xâm lược. Ca ngợi vinh danh lính ngụy là tội ác, là có tội, có tội với ông cha, tổ tiên và cha anh.

  Trả lờiXóa
 32. Chẳng cần phải là một người thông thái thì người ta cũng có thể thấy sự vô lý trong trận thua lịch sử này của quân đội VNCH khi ấy. Vì rõ ràng là ở thời điểm đó VNCH vẫn đang được Mỹ hậu thuẫn với khí tài quân sự có thể nói là rất mạnh, với những trang thiết bị hiện đại nhất cùng những tàu chiến được trang bị tối tân, vậy mà lại để thua được thì chắc phải đã có gì đó không ổn hay sao?
  Nếu với điều kiện tốt mà lại để thua thì liệu họ có xứng đáng được tôn vinh hay không?

  Trả lờiXóa
 33. Như vậy là rõ ràng cái gọi là hải chiến Hoàng Sa chỉ là một trò hề che đậy cho bản chất bán nước hèn nhát thật sự của VNCH.Đã không bảo vệ được chủ quyền, dâng đảo cho Trung Quốc mà giờ còn đòi vinh danh hay tưởng niệm gì.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta cần phải hiểu rõ lịch sử để hiện tại và tương lai có cách làm đúng. Trên một số trang mạng “cờ vàng” hiện nay, vẫn đưa những dòng tin, bài viết về câu chuyện 74 lính VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa và mặc định đó là những người hy sinh vì tổ quốc. Xin thưa rằng, không có tài liệu chinh thống nào khẳng định điều này. Thay vào đó, nhiều thông tin trái chiều khẳng định những điều ngược lại trong quãng thời gian đó. Rằng tại sao VNCH khi đó nắm giữ Hoàng Sa, có tiềm lực quân sự mạnh hơn nhiều lần phía Trung Quốc mà lại để thua một cách dễ dàng, nhanh chóng. Người ta cho rằng điều mờ ám này có liên quan đến cái thống nhất ngầm giữa Trung Quốc và Mỹ cho tương lai một Việt Nam khi đó giống như Nam-Bắc Triều Tiên bây giờ. Vậy, đó có xứng đáng được vinh danh?

  Trả lờiXóa
 35. Nhiều nguồn thông tin khẳng định rằng, 74 lính VNCH hy sinh không phải vì chiến đấu với quân đội Trung Quốc mà do đã đầu hàng vô điều kiện, thậm chí số hy sinh là do chính các tàu chiến quân VNCH bắn nhầm. Chúng ta cần phải hiểu lịch sử để không có những việc làm sai lầm ở hiện tại và tương lai. Và sự thật là Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa. Tôi lúc đó cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng? Tôi cất công đến thăm người bạn là phó Đề đốc Tánh (Tư lệnh phó Hải quân) để nắm tình hình... Tôi cũng không hiểu được vì sao hai nước giao tranh, người ta lại có thể thả tù binh một cách êm thấm như vậy? Không hiểu sao người ta lại tổ chức ăn mừng và Tổng thống Thiệu thì lên đài tuyên bố vài câu huyênh hoang nào đó

  Trả lờiXóa
 36. Xây tượng đài Bác Hồ thì phản đối cật lực lại đi ủng hộ việc vinh danh 74 chiến sĩ VNCH. Trong khi đó, 74 chiến sĩ kia là ai, có đáng được tự hào, tôn trọng ai không thì ai cũng đã rõ. Chúng ta chỉ có thể công nhận sự hi sinh của họ trong cuộc chiến còn với mục đích chiến đấu của họ thì ta không thể chấp nhận được. Khi nhắc tới quân lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta thường nghĩ tới số phận lệ thuộc của một đội quân chiến đấu vì lợi ích của Hoa Kỳ và có nợ máu với chính đồng bào mình. Cái danh quân lực VNCH không hề có tính chính nghĩa quốc gia. Cho dù họ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh, nhưng những gì họ đã làm với dân tộc thì không thể nào tự hào về họ.

  Trả lờiXóa
 37. Ai cũng biết chính quyền Việt Nam Cộng hòa là tay sai của đế quốc Mỹ. Chúng đã gây ra bao tội ác với những người dân yêu nước. Vậy mà Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam lại đang có ý định vinh danh họ. Đây là hành động sai lầm, thiếu suy nghĩ. Thời kì này Mỹ và TQ chắc đã có những thỏa thuận ngầm trong trận đánh tranh chấp lãnh thổ này. Lính VNCH đủ mạnh để thắng TQ nhưng họ đã đầu hàng. Vì vậy, tôn vinh họ có xứng đáng k?

  Trả lờiXóa
 38. Lúc đó, trpng trận chiến à dờ lũ dân chủ đang cố vinh danh VNCH có đội máy bay cường kích lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Liên Xô. Các tầu chiến Trung Quốc thì như trên, chỉ toàn pháo phòng không bắn máy bay cánh quạt WW2, ngắm bắn thủ công, tốc độ chậm. Không hề có các thiết bị phòng không hiện đại như radar-máy tính ngắm bắn đối không, không hề các pháo bắn nhanh thế hệ mới 23mm và 30mm. Như trên, loại tháp pháo phòng không mạnh nhất của Trung Quốc là tháp pháo 2 nòng 57mm dùng trên tầu, nó đơn giản hơn nhiều tháp pháo thời WW2 của ZSU-57-2, ngắm bắn thủ công, mỗi đầu đạn nặng 2,8kg, bắn từng kẹp đạn (băng) 4 viên. Các pháo cổ này có tốc độ bắn rất chậm, tốc độ đầu đạn thấp... so với các pháo băng dây nói trên. Khi bắn các máy bay phản lực thế hệ mới thì chúng đã quá lạc hậu. Vả lại, tổng cộng thì toàn bộ hạm đội Trung Quốc chỉ có vài nòng pháo phòng không 37 và 57 cổ lỗ này là đáng kể, nên coi toàn bộ phòng không hạm đội Tầu Khựa là con số không. Nếu như không quân VNCH xuất kích thì Trung Quốc bó tay. Chính vì thế Trung Quốc cũng không dám đánh mạnh từ đầu, mà dò ý dần, thấy VNCH quyết chí dâng đảo, thì Trung Quốc mới ra lấy.

  Trả lờiXóa
 39. Rõ ràng cái gọi là hải chiến Hoàng Sa chỉ là một trò hề che đậy cho bản chất bán nước hèn nhát thật sự của VNCH.Đã không bảo vệ được chủ quyền, dâng đảo cho Trung Quốc mà giờ còn đòi vinh danh hay tưởng niệm gì.Có lẽ bọn NO-U cũng biết nhưng giả câm giả điếc giả mù thôi.

  Trả lờiXóa
 40. Lại thêm một trò chẳng có gì mới hơn của Nó-Ư. Tổ chức tưởng niệm các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa trong chân hải chiến với Trung Quốc 1974, thật chẳng thể hiểu được đầu óc bọn No-U này nghĩ gì. Các chiến sỹ Việt Nam cộng hòa đã nhanh chóng thất bại trước sự tấn công của phía Trung Quốc trong khi được trang bị các thiết bị hiện đại, tối tân nhất. Sau khi bị mất đảo, phía Việt Nam cộng hòa chẳng hề có một sự động đậy nào để thể hiện là muốn chiếm lại Hoàng Sa, đúng là hành động nhu nhược thì tưởng niệm cái quái gì!

  Trả lờiXóa
 41. bất kể một nhà nước nào tồn tại cũng cần phải duy trì quyền lực nhà nước. Vấn đề quyền lực ấy sử dụng như thế nào để không là bạo quyền. Và xin hỏi bạn, chủ nghĩa cộng sản bạo quyền ở chỗ nào, khi nó duy trì quyền lực để bảo vệ số đông tầng lớp xã hội. Và đó là lời nguyền cho NOU kẻ lợi dụng chế độ!

  Trả lờiXóa
 42. mẹ kiếp bọn VNCH lúc đó tàu thì ngon hơn , hiện đại hơn , lực lượng lại đông đảo hơn , tổng quát lực lượng thì hơn hẳn bọn TQ nhiều lần , vậy mà chỉ vì sự hèn nhát của chúng mà để mất đảo , chẳng khác gì lái tàu ra trường sa để tận tay dâng nó cho Trung Quốc . vậy mà bọn No-U lại ca ngợi bọn lính VNCH là thế đéo nào, một lũ bán nước

  Trả lờiXóa