NO-U LẠI CHUẨN BỊ QUẬY NGÀY "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"

17/01/2017
Tags:

52 nhận xét:

 1. Cứ đến dịp là lại nhảy lên sủa vậy mà, Đó trở thành thói quen của chúng nó rồi. Không thê bỏ được. Mà có phải để đấu tranh cho xã hội hay vì cái chung gì đâu mà vì những thứ bẩn thỉu, lợi ích cá nhân của chúng nó đấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là tưởng niệm nhưng những kẻ này nào có tổ chức những nghi lê trạng trọng, tôn nghiêm để nhớ về người đã mất; những kẻ này gương mặt thì hớn hở, cười nói oang oang như tổ chức lễ hội, thậm chí vừa thắp hương vừa chụp ảnh chúng lại vừa rêu rao rằng Cộng sản bán nước, rồi VNCH ngày xưa yếu hơn Trung Quốc nhưng vẫn kiên cường chiến đấu...

   Xóa
 2. Không lẽ NO-U không thể tự nhận thấy sự phản đối của dư luận, sự thất bại ê chề phải lãnh từ những cuộc vận động trước đây sao? Cứ phải để người khác nói thẳng vào mặt thì mới tỉnh à?
  Đằng sau những lời kêu gọi này, là những hành động, những âm mưu thủ đoạn nhằm phá hoại, hạ thấp uy tín của chính quyền ta. Đó là một điều hết sức bỉ ổi. không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nhắc đến Nou thì mọi người liên tưởng ngay đến những "gương mặt thân quen" của làng "dân chủ" như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy... những kẻ thường xuyên có những hoạt động xuyên tạc sự thật, bịa đặt nói lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối, biểu tình chống chính quyền.

   Xóa
 3. No u chỉ là lợi dụng vấn đề mà xã hội quan tâm để làm màu chính trị chứ chẳng phải là sự tốt đẹp gì cả.bản chất của NO-U phần lớn đã bị bóc mẽ, nhiều người đã biết bản chất NO-U chỉ là tập hợp của những phần tử bất mãn, cơ hội thực dụng, xem việc chống Nhà nước là nghề kiếm cơm nên nhiều người không còn tin vào NO-U. do đó khi mà không còn chỗ đứng thì bản chất của no u cũng bị bóc mẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ rằng mỗi chúng ta nhớ ngày 19/1, là nhớ ngày một phần đất nước bị rơi vào tay kẻ xâm lược, chứ không phải tưởng niệm sự “anh hùng” của những kẻ chĩa súng vào đồng bào mình. Và NoU cùng đội quân dân chủ cũng nên hiểu rằng yêu nước không phải là luôn võ miệng, anh hùng bàn phím tự nhận mình là “người yêu nước”

   Xóa
 4. những hành động của no-u chẳng khác gì phường trộm cướp và là đồng đảng của bọn bán nước cầu vinh. mục đích đẩy mạnh hận thù dân tộc giữa VN và TQ. Và khi hận thù dâng cao, có sự đụng độ và một cuộc chiến tranh xảy ra, nhân dân 2 nước phải chịu cảnh “nước mất nhà tan”, máu đổ, người chết… Thì đấy là điều mà No-U cùng bè lũ phản động, bán nước cầu vinh mong muốn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu “vinh danh” hay “tưởng niệm” những lính Việt Nam cộng hòa như là những người “anh hùng” mà NoU cùng đội quân dân chủ tung hô thì khác nào chúng đang định đánh đồng những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam là những người đã “đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào” cũng bằng hàng với những người lính Việt Nam cộng hòa hay sao?

   Xóa
 5. Nhìn cuộc “thắp hương tưởng niệm 19/1/2016” diễn ra thế nào thì có thể thấy, việc tham gia tưởng niệm chỉ là cái cớ để tụ tập, đùa cợt, như: việc cắm hoa tưởng niệm vào cổ áo sau lưng đi nghênh ngang chụp ảnh, trai gái ôm ấp, quấn quýt nhau như người tình (Mai Phương Thảo – Nguyễn Văn Phương; Nguyễn Thúy Hạnh cùng bồ Huỳnh Ngọc Chênh)… Tất cả những hoạt động mang danh tưởng niệm này không những không đem lại được giá trị gì, thậm chí còn gây rối an ninh đấy thôi

  Trả lờiXóa
 6. Họ tự vỗ ngực cho rằng những người tham gia lễ “tưởng niệm” hay “vinh danh” những sỹ tử VNCH đó là những người yêu nước và họ viện dẫn cho những lời mời kêu gọi đó dưới những mỹ từ “tăng cường sức mạnh dân tộc”, “hòa giải, hòa hợp dân tộc” hay kêu gọi chống, lên án những hành động của Trung Quốc? Vậy nhưng trên thực tế thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Hà Nội bao năm qua cũng đã quá quen với việc, đám người vẫn luôn miệng kiêu ngạo “dân chủ”, “nhân quyền” này tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm văn hóa-chính trị-xã hội của Thủ đô Hà Nội để la hét, chửi bới chính quyền nhưng được núp dưới danh nghĩa “dâng hương tưởng niệm”. Họ cũng đã quá hiểu thế nào là yêu nước và thế nào là lợi dụng yêu nước để phá hoại.

   Xóa
 7. Chúng ta nên nhớ rằng những lính VNCH là ai? Họ đang thực hiện những hành động phục vụ cho đám tay sai bán nước nào? Những lính VNCH là những kẻ đã tiếp tay cho Mỹ xâm lược Việt Nam với sự tàn phá bởi hàng triệu tấn bom đạn, hàng chục triệu lít chất độc hóa học và hàng triệu người chiến sĩ và nhân dân đã đổ máu? Kẻ nào đã xây dựng nhà tù nhiều hơn trường học với sự tra tấn dã man, tàn bạo bậcnhất thế giới thế kỷ 20?

  Trả lờiXóa
 8. Hình như năm ngoái cũng diễn ra tương tự như thế này, xong đến này kỉ niệm hải chiến Gạc Ma là không thấy thằng dân chủ cuội nào ý kiến gì, xong đến ngày chiến tranh biên giới phía Bắc lại thi nhau cộng sản bán nước, không tưởng nhớ những người lính. Thật nực cười! Bọn nó chỉ nói mồm là giỏi thôi chứ có làm được cái tích sự gì đâu. Đến dịp lại lên thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chiêu trò mà chúng dựng lên có thể lừa mắt được những kẻ dễ tin nhưng làm sao mà qua mắt được những người biết được sự thật năm đó. Tưởng niệm các tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa thì không biết cái bọn NoU này ra tượng đài Lý Thái Tổ để làm cái gì không biết. Nói trắng ra là chả có một cái ý nghĩa nào ở đây cả. Có giỏi thì đi ra tận ngài quần đảo Hoàng Sa mà tổ chức lễ tưởng niệm nhé.

   Xóa
 9. Chẳng có buồi lễ tưởng niệm nào mà lại có sự nhố nhăng, tạo dáng chỉ để chụp ảnh đăng đàn như những gì No-U đã, đang làm, sẽ làm cả. Nếu chúng thực sự biết ơn ai đó, chắc hẳn phải là những sự trang nghiêm, chứ không phải là điều lố lăng như vậy chỉ thực hiện mục đích xấu xa của chúng như chấm công mà thôi. Bọn chúng chụp ảnh để còn nhận công chứ sắp tết đến nơi rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Tự cho mình là anh hùng của thời đại nhưng bản chất là nơi tụ họp những thành phần cặn bã, nhưng tên lưu manh vi phạm pháp luật kêu đi tưởng niệm mà mặt vui như hoa sung sướng chứ chẳng thấy khuôn mặt tưởng niệm đâu. Hơn nữa chúng chỉ tưởng niệm những chiến sĩ bán nước chứ những người anh hùng hy sinh cho quê hương đất nước dân tộc thì chẳng bao giờ thấy chúng có chút mảy may quan tâm gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Thứ nhất, con người ta mà tưởng niệm người đã khuất thì chẳng cần phải đổ xuống đường để tưởng niệm, gây ắc tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người xung quanh.
  Thứ hai, những kẻ mà bọn chúng tưởng niệm, thì chẳng phải là những kẻ tử tế gì, và trong trận chiến, chúng cũng chẳng có công gì mà tưởng niệm cả.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ đến dịp là lại nhảy lên sủa vậy mà, Đó trở thành thói quen của chúng nó rồi. Không thê bỏ được. Mà có phải để đấu tranh cho xã hội hay vì cái chung gì đâu mà vì những thứ bẩn thỉu, lợi ích cá nhân của chúng nó đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Vâng bản chất của NO-U phần lớn đã bị bóc mẽ, nhiều người đã biết bản chất NO-U chỉ là tập hợp của những phần tử bất mãn, cơ hội thực dụng, xem việc chống Nhà nước là nghề kiếm cơm nên nhiều người không còn tin vào NO-U, không còn bịa lừa bịp bởi các trò quậy của NO-U khiến những cuộc biểu tình, tuần hành, tụ tập, vốn là sở trường của NO-U không còn có thể tiến hành.

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo

  Trả lờiXóa
 15. "tưởng niệm" lần này diễn ra vào ngày 19/01/2017 sẽ bị những kẻ này lợi dụng để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo chính quyền như những lần khác mà thôi. Mong rằng những người dân hãy cảnh giác trước những chiêu trò "bình mới rượu cũ" của Nou nói riêng và "dân chủ" Việt nói chung và đồng thời, cơ quan chức năng hãy có biện pháp thích đáng để ngăn chặn và trừng trị những âm mưu, hành động phá hoại của những kẻ này

  Trả lờiXóa
 16. Khi nhìn vào những dòng thông báo của Nou thấy sự mâu thuẫn giữa những lời nói của chúng. Thử hỏi nếu hành động của những kẻ "dân chủ" này là tiếp nối truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn và tuân thủ các quy định pháp luật, không có âm mưu xấu xa nào ở đằng sau thì sao chúng lại có tật giật mình. Đúng là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 17. Nói là tưởng niệm nhưng những kẻ này nào có tổ chức những nghi lê trạng trọng, tôn nghiêm để nhớ về người đã mất; những kẻ này gương mặt thì hớn hở, cười nói oang oang như tổ chức lễ hội, thậm chí vừa thắp hương vừa chụp ảnh chúng lại vừa rêu rao rằng Cộng sản bán nước, rồi VNCH ngày xưa yếu hơn Trung Quốc nhưng vẫn kiên cường chiến đấu... Nếu gặp phải sự phản đối của những người dân xung quanh thì những kẻ này lập tức "vạch mặt ăn vạ" và xuyên tạc rằng chính quyền tổ chức ngăn chặn hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Đây cũng không phải lần đầu tiên Nou hay các nhà "dân chủ" kêu gọi mọi người tham gia vào hoạt động "tưởng niệm". Hình ảnh những nhà "dân chủ" cầm những băng rôn, khẩu hiệu, máy quay, máy ảnh, loa... tụ tập đông người quanh tượng đài Lý Thái Tổ không còn lạ lẫm đối với những người dân ở xung quanh đây.

  Trả lờiXóa
 19. Khi nhắc đến Nou thì mọi người liên tưởng ngay đến những "gương mặt thân quen" của làng "dân chủ" như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy... những kẻ thường xuyên có những hoạt động xuyên tạc sự thật, bịa đặt nói lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối, biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Nou lại cố đấm ăn xôi khi viết thêm rằng: "Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!

  Trả lờiXóa
 21. Chẳng có buồi lễ tưởng niệm nào mà lại có sự nhố nhăng, tạo dáng chỉ để chụp ảnh đăng đàn như những gì No-U đã, đang làm, sẽ làm cả. Nếu chúng thực sự biết ơn ai đó, chắc hẳn phải là những sự trang nghiêm, chứ không phải là điều lố lăng như vậy chỉ thực hiện mục đích xấu xa của chúng như chấm công mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. NO-U Hà Nội đang quyết định sẽ quậy trở lại nhằm đánh dấu hoạt động mới trong năm mới. Điều này được thể hiện ở việc tổ chức này vừa ra thông báo huy động người để tổ chức cái gọi là lễ thắp hương để tưởng niệm tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19/1 tới.

  Trả lờiXóa
 23. Hành động mạnh tay xâm lược của Trung Quốc không thể xảy ra nếu không có sự đồng ý của Mỹ, đơn giản lợi ích của VNCH là lợi ích của Mỹ. Cái chính quyền thối nát tay sai Việt Nam cộng hòa đó là kẻ phản bội dân tộc, là loại tham sống sợ chết. ''Thành tích '' bán nước của lú ấy dân tộc mãi mãi không bao giờ quên đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Vẫn như thường lệ các thành viên trong nhóm No-U lại tiếp tục giở những trò lợi dụng sự kiện Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam để công khai tiến hành hoạt động tụ tập, gây rối về an ninh trật tự. Năm nay lại có thêm sự tham gia của các thành viên từ các nhóm khác, trong đó đáng chú ý là Vũ Quang Thuận (bút danh Võ Phù Đổng) với hình ảnh lạ lẫm vác cây thánh giá đi trong đám hổ lốn biểu tình tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 25. Giờ hết chủ đề để thọc gậy bánh xe rồi, cho nên lại kéo lại chủ đề kỹ ra để mà chém, chém ngày chém đêm mà cũng không có kết quả gì. Mấy trò diễn chính trị này quá ngớ ngẩn

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ là lợi dụng vấn đề mà xã hội quan tâm để làm màu chính trị chứ chẳng phải là sự tốt đẹp gì cả.bản chất của NO-U phần lớn đã bị bóc mẽ, nhiều người đã biết bản chất NO-U chỉ là tập hợp của những phần tử bất mãn, cơ hội thực dụng, xem việc chống Nhà nước là nghề kiếm cơm nên nhiều người không còn tin vào NO-U.

  Trả lờiXóa
 27. Cái gì mà thắp hương tưởng niệm vinh danh, bọn chúng còn chẳng thèm quan tâm đến 74 người kia là ai mà chết như thế nào, chúng cũng chẳng có lòng thương người như vậy đâu cái lũ ô hợp đó chỉ giỏi giả tạo thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể khẳng định đây là một trò quậy của NO-U bởi việc huy động người tổ chức cái gọi là tưởng niệm này không phải là chiêu trò mới của NO-U. Dường như năm nào cứ đến dịp 19/1 này là NO-U đều kêu gọi người để tụ tập tuần hành.

  Trả lờiXóa
 29. Năm 2007, sau khi Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, một số người đã lợi dụng việc này, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, do biết được bản chất thậtcủa những lời kêu gọi, tụ tập này nên hầu hết nhân dân đã không tham gia. Thất bại trong việc lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc”, một số thành viên tích cực tham gia các cuộc biểu tình này đã tổ chức nhóm họp, hình thành một câu lạc bộ lấy tên là “đội bóng đá No-U” (viết tắt là No-U. FC) nhằm duy trì tụ tập, “giữ lửa”, sẵn sàng tham gia biểu tình trở lại khi có thời cơ.Bản chất của nhóm No-U. FC là một nhóm phản động, chuyên lợi dụng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước để kích động kêu gọi người dân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội và hoạt động lần này cũng là một trong những hoạt động phục vụ vho mưu đồ đó

  Trả lờiXóa
 30. Đây thực chất là lũ phản động ô hợp lại với nhau để làm tiền nhìn vào thành viên của nhóm là biết hoạt động vì mục gì, toàn những thánh dâm chủ Thành viên tham gia gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động. Kinh phí duy trì đội bóng ngoài được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức “hảo tâm” thực chất là Mỹ

  Trả lờiXóa
 31. Nhóm No - U.FC mang danh là một nhóm bóng đá mà chẳng thấy đá bóng gì cả mà toàn thấy đi làm những việc không tốt đẹp gì, những việc vớ vẩn, những việc chẳng liên quan gì đến bóng đá cả. Thật hài hước cho một nhóm bóng đá nghiệp dư lại chuyên đi làm những việc chẳng liên quan gì tới bóng đá như thế, lợi dụng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chúng thực hiện hành vi xấu xa phạm pháp của chúng. Bọn này bề ngoài ra vẻ làm những hoạt động tích cực cho đất nước nhưng thực chất là chúng chỉ chống phá chính quyền mà thôi. Đã không làm những việc liên quan đến bóng đá thì tốt nhất là nên giải tán đi, cứ đi làm những việc chống phá chính quyền Nhà nước thì kiểu gì cũng sẽ có ngày vào tù bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Qua các hoạt động của nhóm No-U Fc đã từng tổ chức, và chuẩn bị tới đây là tôn dương những thằng dâng hoàng sa cho Trung Quốc thì chúng ta đều có thể nhận ra một điều rằng mục đích chính của chúng là tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Vì vậy, mọi nguời hãy cùng cảnh giác trước các hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Xưa nay No-U vẫn luôn vỗ ngực đen đét rằng họ yêu nước, họ bảo vệ biển đảo. Họ đòi quyền này quyền nọ, đòi lật đổ chế độ. Nhưng đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”, No-U ngày hôm nay đã thể hiện bản chất là bán nước thì đúng hơn. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Tổ Quốc đang bị xâm hại thì họ dở chứng hai mặt để giành giật lợi ích cho một nhóm người. đây không nên gọi là một nhóm mà gọi là một lũ, ngôn từ mà người ta chỉ dành cho những con ác thú

  Trả lờiXóa
 34. ngày 20/1/1974, có nghĩa là sau một ngày cách đây 43 năm trước Hoàng sa của Việt Nam hoàn toàn lọt vào tay Trung quốc. Sự kiện này được đánh dấu như một mộc son chói lọi của VNCH bán biển đảo cho TQ để đổi lấy Viện trợ từ Mĩ 1 tỷ uSD chiến phí.Đấy cũng là nỗi đau và vết thẹo lớn trên thân mình của Tổ quốc thiên liêng Việt Nam, mỗi khi trái gió trở trời và những kẻ bệnh hoạn, vô liêm sỉ trong giới dân chủ lưu manh trong nước và bọn cờ vàng ba que hải ngoại nhắc tới.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói đây là một sự kiện nhục nhã, đê hèn của lũ bại hoại dân tộc VNCH năm xưa và ngày nay ở hải ngoại cũng như những suy nghĩ và việc làm "vô luân" của bọn dân chủ lưu manh và đám bại hoại dân tộc trong nước. khi chúng đã và đang hô hào tôn vinh "74 diễn viên hài của VN cộng hòa vong mạng ở Hoàng Sa ngày 19/1/1974" như những anh hùng hào kiệt VN ngày xưa và những người đã ngã xuống Vì biển đảo Tổ quốc trong chiến dịch CQ 88 năm 1988 ở Trường sa.

  Trả lờiXóa
 36. Hãy đọc một đoạn bài việt "SAU CHIẾN TRẬN" của Trung tá Hải quân Lê Văn Thự, chỉ huy Tuần dương hạm Lý thường Kiệt HQ–16 trong trận hải chiến Hoàng sa ngày 19/1/1974 không ai có thể tưởng tượng được sự tài ba vô đối của Hải quân VNCH lúc bấy giờ. Có thể nói bài viết của ngài trung tá Hải quân lê Văn Thự đã lột tả hết sự hèn nhác, nhục nhã của một đội quân đánh thuê VNCH trong trận Hải chiến này. Vậy thì kỷ niệm cái gì đây

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói trận hải chiến hoàng sa ngày 19/1/1974 là một vở hài kịch, đầy bi đát của đội quân đánh thuê, dốt nát không hơn không kém.
  Trung tá Thự cho biết " trong suốt trận chiến hai chiến hạm lớn nhất Hải đoàn đặc nhiệm là HQ–4 và HQ–5 sau khi hỗ trợ tàu cộng bắn chìm HQ10 và bắn bị thương HQ16 thì họ bỏ mặc đồng đội, chạy trước rõ xa về phía Subic Bay của Philippin); Trung tá Thự kể tiếp: Khoảng 7-8 giờ sáng ngày 20/1/1974, tàu HQ 16 lết vào vịnh Tiên Sa. Ngày hôm sau Bộ Tư lệnh hải quân Vùng I Duyên hải cho người sang để tháo gỡ viên đạn còn nằm lại trên tàu. Thử hỏi đó có phải là Hải chiến hay không

  Trả lờiXóa
 38. Trung úy Đào Dân, sỹ quan Chiến tranh chính trị có mặt trên tàu HQ–5 ngay thời điểm đó, đăng trên đặc san “Lướt sóng” (số 52/2004): “Tôi bỗng nhìn lại về phía trước, khẩu đại bác 40ly đôi đang chĩa mũi lên trời mà nhả đạn liên tiếp. Trường Hải quân nào dạy hải pháo bắn cầu vồng? Rồi như một phản ứng kỳ diệu, tôi chạy xuống hai lần cầu thang ngoài trời, hấp tấp leo lên cạnh xạ thủ chiều cao: Anh ta đang chúi đầu xuống như để tránh đạn nhưng chân phải thì đạp liên hồi, trông chẳng khác gì một người điên”! Không tìm ra một dòng tư liệu nói về tổn thất của quân Trung cộng. Thật đáng tự hào thay

  Trả lờiXóa
 39. Lịch sử giữ nước của dân tộc ta luôn phải chống lại những thế lực xâm lược hung bạo nhất của mọi thời đại. Từ đó sản sinh ra đội quân yêu nước phát huy tinh thần quật cường bất khuất của dân tộc, đồng thời cũng sản sinh ra một đội quân bản xứ đánh thuê phản lại tổ quốc mình. Đành rằng đội quân nào cũng có người dũng kẻ hèn. Sự dũng cảm chỉ có ở người chiến đấu vì mục tiêu cao cả. Nó khác hẳn sự liều lĩnh của kẻ phẫn chí cùng đường, hoặc những kẻ đánh thuê cho quan thầy kiếm ăn ngày ba bữa.

  Trả lờiXóa
 40. Một đội quân được giác ngộ, như quân đội Nhân dân VN đã và đang tự nguyện chiến đấu vì tổ quốc vì nhân dân thì sự yếu hèn chỉ là hiện tượng cá biệt, mới đủ sức nhấn chìm mọi đội quân xâm lược, bảo vệ được giang sơn nòi giống; Không như đội quân đánh thuê chỉ vì mấy đồng tiền “viện trợ nhiều thì đánh nhiều, viện trợ ít thì đánh ít” mà đang tâm dẫn giặc vào nhà giày xéo quê hương, giết hại đồng bào, nên mới liên tục chuốc vào thảm bại ê chề nhục nhã và số phận của nó cũng bị chôn vùi theo chủ!

  Trả lờiXóa
 41. Điều bi hài nhất ngay cả Trung tá Lê văn Thự người trực tiếp tham gia trận hải chiến này cũng nghi ngời về 74 diễn viên hài của Hải quân VNCH vong mạng ở Hoàng sa là không đúng sự thật, đó chỉ là con số ảo khai không để giới Chỉ huy hải quân VNCH ăn chặn tiển tuất mà thôi. Thế này thật tự hào quá đi

  Trả lờiXóa
 42. Bản chất của NO-U phần lớn đã bị bóc mẽ, nhiều người đã biết bản chất NO-U chỉ là tập hợp của những phần tử bất mãn, cơ hội thực dụng, xem việc chống Nhà nước là nghề kiếm cơm nên nhiều người không còn tin vào NO-U, không còn bịa lừa bịp bởi các trò quậy của NO-U khiến những cuộc biểu tình, tuần hành, tụ tập, vốn là sở trường của NO-U không còn có thể tiến hành, cho nên chả có mấy người tham gia đâu!

  Trả lờiXóa
 43. Việc tổ chức tưởng niệm là điều phi lý bởi thực sự thì làm gì có hải chiến Hoàng Sa. Mấy ông lính Việt nam Cộng hòa lúc đó khi thấy quân Trung Quốc xâm lược đã bỏ chạy bán sống bán chết. Còn chế độ Việt Nam Cộng hòa thì tự hào có không lực mạnh thứ tư thế giới, thừa sức cho máy bay ra hỗ trợ tái chiếm Hoàng Sa nhưng vì nghe lời ông chủ Mỹ-vốn bắt tay với Trung Quốc nên bỏ mặc cho Hoàng Sa bị chiếm đóng. Vậy thì công lao, công trạng gì mà phải tưởng niệm, nếu không muốn nói là nỗi tủi hổ vì đã để mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 44. Qua đây mới thấy người dân Việt Nam dễ bị dắt mũi thế nào. Thông tin chưa được kiểm chứng đã vội nhao nhao lên thậm chí chia sẻ ầm ầm. Có não mà để không thế không thấy phí chăng? Lũ Việt Tân lại đc 1 phen khoái chí rồi. Vì thế đừng làm một người dân Việt mù thông tin

  Trả lờiXóa
 45. những con người việt nam thật sự là cao cả và không bao giờ bị đánh bại bởi bất cứ một quốc gia nào và chăng bao giờ tìm được điều gì tốt đẹp đâu , và người việt nam luôn là nỗi khiếp sự của những con người xâm chiếm. nếu chúng ta giữ trọn được lãnh thổ vùng hải đảo xa xôi thì chiến thắng là mĩ mãn nhất , nhưng đáng tiếc những hi sinh của những người lính năm xưa nơi hải đảo lại bị lũ Nou nói láo xuyên tạc , lại còn vinh danh lũ 2 sọc bán nước nữa chứ , ức đéo chịu được

  Trả lờiXóa