“MỘT NƯỚC VIỆT NAM TỐT ĐẸP” U ÁM HAY PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT U ÁM

24/01/2017
Tags:

42 nhận xét:

 1. Trương Nhân Tuấn đang lo ngại rằng, với việc ông Trump lên cầm quyền, Trump sẽ không còn dành sự quan tâm, hậu thuẫn, ủng hộ cho bầy đệ tử là các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Trump cũng chẳng có hơi sức đâu mà quan tâm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực nhân quyền. Với lại có lẽ Trump cũng biết, nên làm cho nhân quyền của Mỹ tốt lên trước lúc đi phán xét nhân quyền quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn để mà Trương Nhân Tuấn cũng như các nhà dận chủ khác đang lo ngại đó chính là tư tưởng mà ông Donald Trump đã tuyên bố khi dành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.Với quan điểm đưa lợi ích nước Mỹ lên trên hết chắc chắn chính quyền Mỹ cũng sẽ chẳng tha thiết gì nữa với hoạt động 'dân chủ, nhân quyền " ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đưa ra đánh giá gì về hậu quả trong chính sách của Trump làm ở Mỹ còn quá sớm. Điều có thể chắc chắn là Tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với nền chính trị truyền thống của nước Mỹ. Sự thành bại của ông sẽ phụ thuộc trước hết là xử lý được những mâu thuẫn trong nội tại của nước Mỹ và những nhân sự Trump lựa chọn cùng đi với ông trong bốn năm tới.

   Xóa
 3. Các nước Châu Âu hiện nay có quá nhiều vấn đề cần giải quyết, nhất là tình trạng di cư và nạn khủng bố. Và đương nhiên, khi họ đã có quá nhiều mối quan tâm trong nước thì họ sẽ không còn thời gian, công sức đâu để mà quan tâm xuyên tạc, can thiệp vào tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như quan tâm hậu thuẫn, ủng hộ cho các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Chuẩn bị tới "ngày tận thế" của lũ rận rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Cái trang Ba sàm này đúng như cái tên gọi của nó, toàn viết những bài viết mang tính "xàm ngôn" thôi. Trương Nhân Tuấn đã xàm khi bàn về sự ảnh hưởng của những thay đổi của châu âu và mỹ đên Việt Nam. Tuy là hắn nói Việt Nam chăngr thể tốt đẹp hơn khi Châu Âu và Mỹ thay đổi, nhưng ẩn đằng sau đó hắn muốn nói là số phận của đám rận chủ mới hẩm hiu thôi, bởi lẽ với sự thay đổi của Mỹ thì chúng sẽ mất đi nhà tài rợ cho hoạt động phá hoại của mình. Suy cho cùng thì kẻ có chuyện cũng chỉ là đám rận chủ dở hơi thôi.

  Trả lờiXóa
 5. quan điểm cá nhân tôi đó là VN cùng với các đối tác, trong đó có Mỹ, chia sẻ mong muốn duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á-TBD trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế; duy trì xu thế đa cực và dân chủ hóa ở khu vực, cũng như duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các thể chế ở khu vực, giữ ASEAN mạnh, đoàn kết, quan hệ cân bằng với các nước lớn, đối tác bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. việc ông donald trump đang tập trung phục hưng nền kinh tế quốc nội của mỹ , việc chống phá được giảm đi để tiết kiệm chi phí thì thiết nghĩ rận chủ việt nam nên đi kiếm thêm nghề tay trái để có thể trang trải qua ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ứng cử viên độc lập như ông Trump, không được cả hai Đảng Cộng hoà và Dân chủ ủng hộ, không ai tin rằng ông Trump sẽ trúng cử Tổng thống, nhưng chính dư luận Mỹ đã nhầm và bất ngờ khi điều đó đã thành sự thật, bởi vì ông đã nói đúng những điều người dân lao động Mỹ đang đòi hỏi: người dân lao động Mỹ cần việc làm, phải được an toàn, nước Mỹ phải đứng đầu thế giới, nước Mỹ là trước hết. Ông Trump đã được phần lớn người lao động Mỹ da trắng chấp nhận ông từ những tuyên bố đó.

   Xóa
 7. Với những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới hiện tại, nhất là sự đổi chủ của Mỹ thì có thể thấy tương lai u ám của đám rận chủ nước nhà là hoàn toàn có thể rồi. Và với những nỗ lực khắc phục, đấu tranh, xóa bỏ những vấn đề hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong xã hội của các cơ quan chức năng và chính quyền thời gian qua thì đám rận chủ sắp hết đất làm ăn rồi :V

  Trả lờiXóa
 8. Các nhà dân chủ đâu phải vì lợi ích chung, vì những vẫn đề vĩ mô như bảo vệ quyền tự do, nhân quyền, mà tất cả chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà đạp trên cả lợi ích to lớn của quốc gia, sẵn sàng vì tiền phục vụ cho thế lực thù địch chống đối với đất nước ta. Vậy thử hỏi khi thiếu tiền thì phong trào dân chủ Việt rồi sẽ đi đến đâu về đâu: u ám, kém hoạt động hay có lẽ làm nằm im chờ thời.

  Trả lờiXóa
 9. Những thông điệp cứng rắn của vị tân Tổng thống Mỹ này khiến đám dân chủ Việt không khỏi lo lắng cho tương lai của mình. Nước Mỹ dưới thời Trump sẽ là một nước Mỹ của người Mỹ, phục vụ cho lợi ích của người Mỹ, không phải là một nước Mỹ “lãnh đạo thế giới” như lâu nay. Vậy thì còn gì để chúng bấu víu để chúng tiếp tục công việc bán nước cầu vinh nữa đây.

  Trả lờiXóa
 10. Vừa mất chỗ dựa tinh thần, lại mất cả tiền long vật chất được tài trợ nữa. Vậy thì đám rân chủ còn động lực gì để mà hoạt động đây. Chẳng còn gì làm chỗ dữa nữa thì trạng chết chúa cũng băng hà chăng. Hay lại về quê làm ruộng. Có chịu nổi khổ cực chăng. Với những người quen rạch mặt ăn vạ có lẽ làm công ăn lương là việc quá khó khăn với họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay cả khi sống trên đất Mỹ một cách hợp pháp, những người tôn thờ chế độ cũ vẫn đang thấp thỏm, lo âu khi Donald Trump lên nắm quyền và các quyết định "khủng" được ban hành ngay sau khi nhậm chức. Phải chăng, từ những lý do trên mà làng hận thù trên khắp các mặt báo chí phản động luôn nguyền rủa, chửi rủa và cầu nguyện cho Tổng thống Trump sớm "đột quỵ" có thể do đảo chính, do ám sát và do...

   Xóa
 11. Trương Duy Nhất lại đang lo ngại cho chính mình và dàn đệ tử. Lo sợ khi ông Trump lên cầm quyền, Trump sẽ không còn dành sự quan tâm, hậu thuẫn, ủng hộ cho bầy đệ tử là các nhà “dân chủ” Việt trong nước nên tất nhiên Trương Duy Nhất lo sợ cũng là phải thôi. Một bài viết của Trương Duy Nhất chỉ cho thấy một Việt Nam sẽ tốt đẹp hơn và tất nhiên là đám dân chủ Việt sẽ chẳng tốt đẹp hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Với cách đặt vấn đề, phân tích của tác giả Trương Duy Nhất chúng ta thấy việc một đất nước Việt Nam sẽ tươi sáng hơn còn phong trào dân chủ Việt sẽ u ám hơn là điều dễ thấy. Trong thời điểm hiện tại với sự thay đổi của chính sách của Mỹ khi ông Trump lên nắm quyền thì chính Trương Duy Nhất và đồng bọn cần lo lắng hơn là việc phán xét vấn đề về việc Việt Nam sẽ chẳng thể tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Quá ảm đạm cho phong trào zân chủ Việt khi Trump lên cầm quyền> có vẻ Trump không dành sự quan tâm, hậu thuẫn, ủng hộ cho bầy đệ tử là các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Và hơn nữa, Trump cũng chẳng có hơi sức đâu mà quan tâm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực nhân quyền. Là tổng thống của nước Mỹ, Trump nên làm cho nhân quyền của Mỹ tốt lên trước lúc đi phán xét nhân quyền quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 15. phong trào dân chủ việt trong thời gian qua đã và đang dần đi xuống bởi những lợi ích cá nhân của các kẻ tự xưng là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đó, toàn là làm lợi cho cá nhân, bán đứng tổ quốc việt nam, hãy nhìn vào sự thật đi nhé.

  Trả lờiXóa
 16. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÃ BA ĐƯỜNG LỊCH SỬ: TỒN TẠI VÀ DIỆT VONG?

  Phong trào cộng sản toàn cầu, được khởi xướng từ những nhà tư tưởng thủy tổ là Marx và Engels, cho đến khi được nhào nặn thành một nhà nước thực tế bởi một người có tư duy thực dụng là Lenin, đã trải qua một thời kỳ dài với những phép thử liên tiếp về mặt tư tưởng. Hầu hết những lý luận cốt lõi của lý thuyết cộng sản đều khá mù mờ, với nền tảng là một xã hội ảo tưởng dựa trên khao khát và hiện nay thì đã bị phủ nhận hoàn toàn.

  Trong khi đó, con đường mà những đệ tử của Marx tìm cách đến với xã hội chỉ có trong mơ đó thì lại đầy rẫy sai lầm. Kết quả của những phép thử về mặt tư tưởng này là một thế giới bị cày xới bởi những biến động xã hội sâu sắc. Có nhiều triệu sinh mạng đã phải trả giá trong những cuộc chiến đẫm máu, nhiều quốc gia chìm vào vài chục thập niên trong bóng tối để đến lúc nhận ra thì đất nước đã phải trả giá nặng nề và họ lại phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát, trong khi phần còn lại của thế giới đã có những bước tiến quá xa trong lộ trình hướng tới văn minh.

  Thời hoàng kim của những lý thuyết cộng sản là những năm 1960. Khi đó người ta thống kê được trên dưới 100 quốc gia áp dụng theo hoặc mô phỏng theo các mô hình tổ chức xã hội mang sắc thái cộng sản. Sự đào thải của thực tế là một phép thử rất đắt giá. Ngày nay chỉ còn năm quốc gia tự nhận là hậu duệ của những nhà cách mạng cộng sản, gồm Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Lào và CuBa. Toàn bộ các chế độ cộng sản còn lại đều đã bị lịch sử đào thải.

  Với 5 chế độ cộng sản còn đang thoi thóp, họ cũng chẳng còn chút bóng dáng nào của những mô hình xã hội mà họ tuyên bố kế thừa. Cốt lõi lý luận của họ đều đã bị chính họ đào thải về mặt thực tiễn, phần còn lại chỉ là một xã hội lai căng quái đản giữa thể chế cai trị độc tài và nền kinh tế thị trường vay mượn từ các nước phương tây. Trong năm quốc gia đó, Trung Quốc đạt được những bước tiến rất mạnh mẽ trong khoảng 45 năm qua và hiện được coi là cường quốc số hai thế giới. Việt Nam có những cải cách vay mượn học theo ở một trình độ thấp hơn và lọt tốp các quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, trong khi đó, Bắc Triều Tiên thoái lui trở lại thành một xã hội phong kiến, hai quốc gia kế chót còn lại thì đang ngấp nghé bởi những trào lưu hứa hẹn sự tan rã của các chính thể độc tài.

  Sự phát triển của Trung Quốc thường được các tay tuyên huấn cộng sản tuyên truyền như một khởi đầu mới của các lý thuyết cộng sản. Trên thực tế, chính bản thân những nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cũng hiểu rất rõ họ đang đối mặt với sự sụp đổ từ bên trong, và thời gian tồn tại của nền cái trị độc tài cộng sản ở quốc gia này là một chiếc đồng hồ đếm ngược. Sự lai căng quái đản giữa mô hình cái trị độc tài và nền kinh tế thị trường ở Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra những vấn nạn mà các chế độ này không thể tự giải quyết được. Toàn bộ nền tảng lý luận của họ đã bị thực tế phủ nhận và lộ rõ tính ảo tưởng, những đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất lâm vào sự khủng hoảng khi không còn lý tưởng soi đường. Trong khi đó, quyền lực độc tài và những món lợi kinh tế được tạo ra từ sự cấu kết giữa quyền lực chính trị và các hoạt động kinh tế tư bản rừng rú đã khiến bộ máy cai trị của họ tha hoá nhanh chóng đến tận gốc rễ. Trên thực tế, tất cả các đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam đều không sống bằng những nguồn thu nhập công khai, họ vơ vét tiền và làm giàu nhanh chóng từ những lợi thế quyền lực và thông tin mà chế độ ban phát cho họ. Bằng cách vay nợ và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc đạt được nhiều thành tích kinh tế ngắn hạn, nhưng đi kèm với nó là sự tha hoá của toàn bộ đội ngũ cầm quyền. Tập Cận Bình khá thực lòng khi phát biểu công khai trong một hội nghị cấp cao của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 2012: “Chúng ta đang phải dựa vào một đội ngũ tội phạm để cai trị đất nước”

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu như không còn ai tại Trung Quốc và Việt Nam còn tin rằng chế độ cai trị có thể trường tồn. Câu cửa miệng của các quan chức Trung Quốc khi gửi vợ con và các tài sản vơ vét được ra nước ngoài là: “Cũng chẳng còn được lâu nữa đâu”. Trên thực tế các xã hội như Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã biến thành những xã hội phân biệt đẳng cấp sâu sắc. Nếu có những thống kê thực tế về tài sản của các Đảng viên Đảng cộng sản cỡ trung cao cấp và toàn bộ phần còn lại của đất nước thì chắc chắn rằng hầu hết các tài sản và nguồn lực kinh tế của những quốc gia này đều nằm dưới sự chi phối, sở hữu và thao túng của các hậu duệ cộng sản. Khởi nguồn từ những cuộc đấu tranh giai cấp, nhưng hiện nay chính họ lại là một giai cấp mới, sở hữu hầu kết các nguồn lực kinh tế và sở hữu tuyệt đối về quyền lực chính trị. Tất nhiên, kiểu tồn tại của họ sẽ không thể lâu dài, vì tự thân nó là nguyên nhân của sự diệt vong. Vậy nhưng các nhà nước cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang tồn tại và cố tìm mọi cách níu kéo quyền lực của mình.

   Bằng cách tận diệt tài nguyên và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc tạo được nhiều thành tích ấn tượng về phát triển kinh tế ngắn hạn. Đây được coi là thứ bùa thiêng để các nhà tuyên huấn của Đảng Cộng Sản Trung Quốc tuyên truyền nhằm duy trì tính chính danh của mình. Tuy nhiên, đó là sự phát triển không có ngày mai vì đó là sự vay mượn tận diệt từ tương lai để đốt hết cho hiện tại. Trong lúc các vấn nạn về tham nhũng, tha hoá, bất bình đẳng và sự kìm kẹp xã hội đến nghẹt thở càng lúc càng nặng nề. Ở chiều ngược lại là một nền tảng dân chúng ngày một khao khát tự do. Một điều gần giống như thế cũng diễn ra ở Việt Nam, tuy nhiên chế độ cộng sản ở Việt Nam kém thành công hơn trong việc tạo ra các thành tích kinh tế ngắn hạn (điều không may) và đồng thời cũng kém thành công hơn trong việc bóp nghẹt sự giao lưu về các lý tưởng tự do (điều may mắn). Giữa hai chế độ độc tài cộng sản có thể coi là còn hùng mạnh này, Việt Nam có nhiều cơ sở để tạo ra sự đổi thay nhanh hơn Trung Quốc.

   Mặc dù biết chắc phía trước là vực thẳm, nhưng đội ngũ lãnh đạo chóp bu ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều tin rằng họ có thể trì hoãn được thời gian. Những nỗ lực của họ không phải để hướng tới tương lai mà là để kéo dài cái chết. Điểm kết cuối cùng là những tay cộng sản nặng túi sẽ tìm cách đào thoát khỏi con tàu sắp đắm. Còn những gì diễn ra sau lưng thì có lẽ đúng với câu ngạn ngữ cổ xưa: “Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc”. Có những cách thức để họ có thể thay đổi và trì hoãn ngày tàn, và đó cũng chính là thứ mà các tay lý luận cộng sản cố gắng tìm kiếm. Bài viết này sẽ bàn đến những cách thức đó.

   Lang Anh
   (29/01/2017)

   Xóa
 17. Thế gian có chuyện lạ đời. Có thằng không do dân bầu, ngày mồng một Tết dắt một lũ lơ ngơ, mộng du đi ngoài đường, không có ai cũng đưa tay chào, bạ đâu cũng cười như người mất hồn,đi xe buýt thì dành riêng một làn, đứa nào lấn làn là đòi xử nghiêm. Đất nước thì sắp "xuống hố cả nút" vẫn ngơ ngẩn nói" Nhìn tổng quát đất nước có bao giờ được thế này không ?" hoặc "Thế nước đang lên"... Những tên như vậy nhất định là bị bệnh tâm thần hoang tưởng rất nặng. Cần phải chữa trị gấp nếu không sẽ bị "tâm thần phân liệt". Chính vì dân không chịu đưa bọn này đi chữa trị nên mới dẫn đến một đất nước như ngày hôm nay.

  Thế mà việc nhà không lo lại đi chỉ trích, châm biếm một tổng thống được dân bầu hẳn hoi, từ những cử tri có học vấn vào loại hàng đầu thế giới và trong một đất nước được điều hành bằng những cơ chế rất lý trí. Tổng thống này chỉ trong 10 ngày nhưng đã ra những quyết định đột phá mà những người khác phải mất hàng năm mới dám làm. Và ông ta không hề tâm thần chút nào khi không vi hiến mà căn cứ trên những quyền mà một bản hiến pháp khoa học của một đất nước vĩ đại đã dành cho ông trên cương vị đứng đầu nhánh hành pháp.

  Phải nói rằng Việt Nam càng ngày càng đẻ ra những kẻ lộng ngôn, chẳng hề biết mình là ai. Chỉ cốt làm trò cười cho bàn dân thiên hạ.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 18. TÊN PHẢN QUỐC

  I- Nhân Thân

  Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14-4-1944, tại xã Ðông Hội, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nông dân họ Nguyễn, từ nhỏ đến nay chưa bao giờ sống ở nước ngoài ngoại trừ có một thời gian ngắn làm thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến Sĩ khoa Xây Dựng Đảng thuộc viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Liên Xô (1981 - 1983), Nguyễn Phú Trọng cũng chưa bao giờ vào quốc tịch của một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Họ của Trọng là họ Nguyễn là một trong những dòng họ chính thống của dân tộc Việt Nam. Với nhân thân như vậy, Nguyễn Phú Trọng là người Việt Nam chính gốc không pha, không lai, không đổi.

  II- Việc làm

  1- Là người Việt Nam, học lịch sử Việt Nam lẽ dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Tàu là nước đã đô hộ Việt Nam trên 1000 năm trong thời phong kiến. Và trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà, Tàu luôn luôn chực chờ cơ hội để đem quân đánh chiếm Việt Nam. Gần nhất là việc nhà Thanh nước Tàu mượn cớ cầu viện của Lê Chiêu Thống, sai Tôn Sĩ Nghị Tổng Đốc lưỡng Quảng đem quân chiếm giữ nước ta vào năm Mậu Thân 1788, là bài học mà người Việt Nam không ai không khắc cốt ghi tâm.

  2- Là người làm chính trị dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Việt Nam là mục tiêu tiên quyết Trung cộng cần phải thu phục để thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông trước đây và giấc mộng phục hưng đại Hán hôm nay của Tập Cận Bình.

  3- Là người Việt Nam Nguyễn Phú Trong phải biết hải quân Trung cộng tấn công và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974.

  4- Là một thành viên lãnh đạo cao cấp của nhà nước CHXHCN/VN, là chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN/VN kế đến là Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo cao nhất nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết:

  - Trung cộng đã xua quân tấn công 6 tỉnh thành của Việt Nam ở biên giới Việt/Trung vào năm 1979.

  - Hải quân Trung cộng tấn công và chiếm các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Gạc Ma, Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và hiện nay họ đang bồi đắp các nơi này thành các căn cứ quân sự để khống chế Biển Đông và Việt Nam.

  - Trung cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981của họ vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa là lãnh hải của Việt Nam để thăm dò dầu khí vào năm 2014.

  - Trung cộng công bố đường đường chín đoạn, dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông, do họ chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền với khoảng 75% diện tích mặt nước của biển Đông, chỉ còn lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tàu hải giám và ngư dân Trung cộng với sự yểm trợ của hải quân Trung cộng trong hơn 4 thập niên nay đã lấn chiếm Biển Đông, xem Biển Đông như ao nhà của họ. Chỉ nội trong 2 năm qua đã có hơn 4.000 tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã bị hải quân Trung cộng tấn công, bắn giết bừa bãi làm cho hơn 2.300 ngư dân Việt Nam bị thương vong, mất tích trên biển (tin VOA ngày 02/6/2016).

   - Thảm họa môi trường trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là do tập đoàn MCC (China Metallurgical Group Corporation) thuộc sở hửu của nhà nước Trung cộng núp dưới vỏ bọc Formosa (Công ty tư nhân của Đài Loan) gây ra.

   Để đáp lại những âm mưu và hành động xâm lược này của Trung cộng, Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư đảng cộng sản, với cương vị là người lãnh đạo tối cao của nước Việt Nam đã làm những gì và phản ứng ra sao:

   1- Từ ngày 11 đến ngày 15/10/2011, Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng để:

   "...khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt...” Và mời tên đầu sỏ xâm lược Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam (Tuyên bố chung Việt Nam/Trung Quốc 2011).

   2- Từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng và tuyên bố rằng:

   Quan hệ Việt Trung có truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và trong tiến trình thúc đẩy sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia. (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 04/ 2015)

   3- Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2015 đáp lời mời của Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ Tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tới Việt Nam, trong dịp này Nguyễn Phú Trọng nhất trí với Tập Cận Bình:

   "...Tình hữu nghị Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân xây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ, kế thừa và phát huy; Thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; Nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, kiểm soát tốt và giải quyết thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định..." (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 11/2015)

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 4- Từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2017 Nguyễn Phú Trọng, thăm Trung cộng khẳng định rằng:

   "...Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới. Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ song phương từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn lâu dài..."

   Trong chuyến thăm này ngoài chuyện tái xác quyết lập trường chính trị nô lệ trên, Nguyễn Phú Trọng còn ký kết với Tàu 15 văn kiện liên quan đến chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội để khai thông con đường xâm lược của Tàu vào Việt Nam trong những năm tháng sắp đến và mời Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam trong dịp đi dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
   (Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc 2017)

   5- Trong hơn 5 năm (từ 1/2011 đến nay) làm Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng chức vụ của mình Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho tay chân bộ hạ đàn áp khốc liệt những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Việt Nam. Tạo mọi gian cớ để triệt hạ, bỏ tù, trấn áp những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống ngoại xâm để bảo cho Tổ Quốc của mình.

   III- Kết Luận:

   Những việc làm nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ nêu trên là những bằng chứng cụ thể không thể chối cải để kết tội Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Việt Nam đã chống lại tổ quốc và nhân dân của mình. Hắn là tên Phản Quốc.

   29/01/2017
   Lê Dủ Chân

   Xóa
 19. Ông Trương Nhân Tuấn đang lo ngại rằng, với việc ông Trump lên cầm quyền, ông sẽ không còn dành sự quan tâm, hậu thuẫn, ủng hộ cho bầy đệ tử là các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Ông cũng chẳng có hơi sức đâu mà quan tâm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực nhân quyền. Với lại có lẽ ông cũng biết, nên làm cho nhân quyền của Mỹ tốt lên trước lúc đi phán xét nhân quyền quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 20. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội .... Thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị .... và chỉ có xã hội cộng sản với thông tin một chiều cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện ... và chỉ có chúng, chúng tự xưng mình là đại diện cho một chính quyền, đại diện cho một chế độ, cho nên chúng có quyền nói những câu nói vô liêm sỉ, đặt điều ...sống sượng đến nôn mửa.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 21. Phong trào dân chủ Việt trong năm 2016 đúng là không có gì để bàn cãi. Có quá nhiều những thất bại. Đi từ thất bại này đến thất bại khác mà chính các đối tượng không thể lường trước được. Sang năm 2017, ông Trump lên nắm quyền Tổng thống Mỹ thiết nghĩ phong trào dân chủ Việt chắc cũng chẳng thể khá khẩm hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Bản thân Phạm Chí Dũng cũng phải nhìn thẳng vào sự thật mà thừa nhận rằng: "Không có TPP, thứ nhất là công đoàn độc lập sẽ không được thành lập, không được thí điểm thành lập, thứ hai không chấp nhận, không thừa nhận xã hội dân sự, thứ ba là sẽ không có thả tù nhân lương tâm, nếu không vì một yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn như yêu cầu can thiệp của Tổng thống Francois Hollande của Pháp trong chuyến đi (Việt Nam) năm 2016."Và thứ tư là sẽ 'đàn áp' nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 23. Các tổng thống Mỹ thường dùng bài diễn văn nhậm chức để vạch ra phương hướng mới trong chính sách ngoại giao. Tổng thống Dwight Eisenhower từng tuyên bố "sức mạnh và an ninh Mỹ là niềm tin để những người tự do khắp nơi nương tựa hy vọng của họ". Tổng thống Richard Nixon lại tìm kiếm "một thế giới cởi mở, ở đó, không dân tộc nào, dù lớn hay nhỏ, phải sống trong sự cô lập giận dữ". Tổng thống Ronald Reagan cam kết "lấy lòng trung thành để đáp trả lòng trung thành", đồng thời nỗ lực vì các mối quan hệ cùng có lợi.

  Trả lờiXóa
 24. rên cán cân quyền lực thì kẻ duy nhất bảo trợ được cho các người là Mỹ, nay Mỹ bận cho công cuộc làm giàu cho nước Mỹ rồi nên cũng chẳng màng bận tâm đến tôm tép các người đâu. Giờ chúng ta hãy xem một màn kịch không có Mỹ nó sẽ như thế nào, xem lũ rận chủ sẽ cụp đuôi chuột của mình lại hay vẫn tiếp tục hô hào để thi nhau vào nhà đá bóc lịch, sum họp với Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 25. Có nói đi cũng phải nói lại, nói trắng ra rằng lâu nay lũ rận chủ các người và bè lũ khủng bố Việt Tân luôn núp bóng Mỹ, lợi dụng các chính sách trong kinh tế, đối ngoại của Nhà nước ta với Mỹ và Châu Âu nhằm gây sức ép về chính trị trong nước. Lũ các người được cớ vin vào đó, mặc sức tung hoành, thích nói gì thì nói, thích viết gì thì viết đến khi bị bắt lại cậy thế Mỹ mà xin thả. Nay thì hết rồi, đừng tưởng bở nữa, nhìn vào gương của Trần Thị Nga và Nguyễn Văn Oai mà thức tỉnh đi. Cũng đừng mơ mộng hay ảo tưởng về cái gọi là công đoàn độc lập nữa, cũng từ bỏ cái quyền biểu tình vô lí của các người đi. Trên cán cân quyền lực thì kẻ duy nhất bảo trợ được cho các người là Mỹ, nay Mỹ bận cho công cuộc làm giàu cho nước Mỹ rồi nên cũng chẳng màng bận tâm đến tôm tép các người đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Sự hoài nghi lớn nhất về ông Donald Trump cho đến bây giờ là người ta không tin rằng ông có khả năng cân nhắc chọn lựa và quyết định hợp lý trong một vấn đề quan trọng ở vai trò tổng thống. Dù sao lễ nhậm chức của tân tổng thống sẽ tiến hành êm ả như truyền thống dân chủ của nước Mỹ từ hơn 200 năm qua. Chi tiêu cho toàn bộ những lễ hội này ước lượng khoảng $200 triệu trong đó phí tổn lớn nhất là công tác an ninh.

  Trả lờiXóa
 27. Chính sách của Trump không tiếp tục theo đuổi mục tiêu xóa chủ nghĩa xã hội thì cũng đồng nghĩa với việc không cho phép một tổ chức, một thực thể "nửa quốc gia nửa không"-quốc gia nửa người nửa ngợm, nửa nạc, nữa mỡ mà Đào Minh Quân tự xưng vương, tự tuyên bố mới đây. Theo đó, Trum sẽ kiên quyết không hậu thuẫn và cắt giảm ngân sách chi phí cho loại "tầm gửi" không tên này trong nay mai.

  Trả lờiXóa
 28. Đêm 24-1, ông Donald Trump viết trên Twitter “một ngày trọng đại” sẽ được thiết lập vì an ninh quốc gia Mỹ vào sáng nay, ban hành một lệnh cấm kéo dài nhiều tháng nhằm hạn chế người nhập cư, ngoại trừ những nhóm tôn giáo bị bách hại cho đến khi công tác rà soát hồ sơ diễn ra tích cực hơn. Một lệnh khác sẽ hạn chế thị thực cấp cho bất kỳ người di cư đến từ Syria, Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ trong 10 ngày sau khi nhậm chức Tổng thống, Donald Trump đã gây chấn động chính trị quốc tế. Chắc chắn ông Trump không dừng bước. Ông ta sẽ tiếp tục làm những lời ông từng tuyên bố, nếu điều đó xảy ra thì thế giới đang ở bước ngoặt lớn của lịch sử, chủ nghĩa dân tộc biệt lập đang phục hồi ở các nước phương Tây xuất phát từ những thất bại của những định hướng chiến lược của chủ nghĩa tư bản diễn ra ở Mỹ và Liên minh Châu Âu, để nhường chỗ cho khuynh hướng lấy lợi ích quốc gia là tối thượng.

  Trả lờiXóa
 30. Kết quả là Mỹ đã “xé nát” nhà nước Nam Tư ra nhiều quốc gia khác nhau, dựa trên sự kích động tư tưởng dân tộc và tôn giáo cực đoan. Mỹ và phương Tây đã tạo ra nhiều cuộc Cách mạng hoa, Cách mạng mầu ở Nam Âu, Nam Á và Bắc Phi, gây sụp đổ nhiều nhà nước đã tồn tại ổn định hàng chục năm, trong đó có nhà nước Iraq, Lybia, Yemen. Với sự can thiệp trực tiếp của quân đội Hoa Kỳ và NATO, nhà nước của Sadam Hussein mà Mỹ cho là nhà nước khủng bố cũng nằm trong kịch bản này.

  Trả lờiXóa
 31. ta phải thấy một vấn đề là khi Mỹ và phương Tây suy yếu, Trump đang thực hiện xây dựng nước Mỹ hùng mạnh trở lại, thì Trung Quốc sau hơn 30 năm trỗi dậy đã trở thành một cường quốc có tầm ảnh hưởng quốc tế quan trọng, cạnh tranh với Mỹ và tư bản phương Tây. Trước bối cảnh quốc tế diễn ra, Brexit ở Anh và Trump ở Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ đóng vai trò như thế nào đối với trật tự quốc tế. Các nhà nghiên cứu cho rằng khoảng trống này sẽ là cơ hội cho Trung Quốc gây ảnh hưởng của mình đối với các khu vực, đó là điều tốt hay là mối đe doạ các nước thì cần nghiên cứu tiếp, nhưng chắc chắn rằng thế giới sẽ bước vào kỷ nguyên sự tranh giành ảnh hưởng giữa các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản sẽ diễn ra không kém phần quyết liệt, trật tự thế giới sẽ không còn như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 32. Tổng thống Trump là một nhà kinh doanh, theo đuổi chính sách thực dụng và đề cao nước Mỹ lên trên hết. Do đó, ông ta hiều mình cần làm việc với ai, hữu hảo với ai chứ không phải là nuôi một đám ô hợp chỉ biết ngừa tay xin tiền với chính phủ của ông ta không mà thôi. Chia buồn cùng anh em rân chủ.

  Trả lờiXóa
 33. người dân hãy cảnh tỉnh đừng để đối tượng xấu lợi dụng lòng tin vào đấng thiên chúa tối cao để vụ lợi cho chúng , để đưa những người dân vô tội vào những hành vi trái với giáo lí giáo điều của công gíao. Đây là một trong những yếu tố đang bị lợi dụng một cách mạnh mẽ. Chúng lợi dụng đât để can thiệp vào Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 34. cả đời người chỉ sống vì nước , vì dân . nhân dân ta được sống trong xã hội độc lập , tự do , hạnh phúc như bây giờ là do công của người đã lãnh đạo đảng đấu trang dành được. Donal Trump nên học hồ chí minh ở những d

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói, bản thân Điều luật Magnitsky đã là một sai lầm của Quốc hội và Tổng thống Hoa Kỳ. Việc Hoa Kỳ cho phép mình đánh giá một sự kiện pháp luật ở nước ngoài (ở Nga hay bất cứ một quốc gia nào đó) trong những trường hợp cụ thể đều không bảo đảm tính khoa học, khách quan. Việc ông Magnitsky bị bắt, đưa ra xét xử tại một phiên tòa công khai, theo luật pháp của nước Nga là hoàn toàn phù hợp với thẩm quyền của một quốc gia theo Hiến chương Liên hợp quốc. Chế tài đối với những quan chức Nga - những người thực thi công vụ, theo pháp luật quốc gia là không công bằng; hơn nữa, là vi phạm quyền con người của những người thực thi công vụ ở đó. Đơn giản vì họ chỉ là người thực thi nghĩa vụ của mình.

  Trả lờiXóa