KHÔNG TRẢ ĐŨA NGOẠI GIAO VỚI MĨ-ÔNG PU TIN QUẢ LÀ CAO TAY

02/01/2017
Tags:

30 nhận xét:

 1. tất nhiên chẳng nên học tập cách làm của mỹ làm gì khi mà nếu trả đũa thì vô tình cho thấy nga đứng đằng sau các vụ việc này. do đó cách làm của ông putin cho thấy sự cao thượng của người trên cơ và làm cho mỹ thấy rằng cách hành xử như vậy chẳng khác gì kẻ thua cuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động không ứng xử kiểu trả đũa như Obama, Putin đã hành động quá cao thượng, thể hiện rõ bản lĩnh của người Nga. Không thèm trả đũa và những ứng xử lịch thiệp không khác nào một cú tát vào bộ mặt của chế độ Mỹ, kẻ luôn đi rêu rao dân chủ, nhân quyền. Những kẻ chạy theo ăn cứt mỹ và bơ thừa sữa cặn Mỹ hãy biện hộ cho hành động của chính quyền Mỹ xem nào?

   Xóa
 2. tầm nhìn của putin không hề hạn hẹp trong cái sự kiện trục xuất ấy. đây chỉ là những động thái cuối cùng của chính quyền obama trước khi donald trump, một người còn quan điểm hoàn toàn mới về ngoại giao lên nắm quyền. để xem năm nay quan hệ nga mỹ sẽ tiến triển như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngài Putin cũng chứng minh rằng, mình là một người tay trên với tổng thống Obama, rằng mình không chấp lối hành xử trẻ con mà theo như lời ông Putin gọi đó là lối ngoại giao vô trách nhiệm. Đây cũng là cách để ông Putin gia tăng thêm mối thiện cảm với tổng thống mới đắc cử Donal trump. Và điều quan trọng là ông Putin biết sau khi chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới, ông Trump sẽ xem xét lại lệnh trừng phạt này, có thể ông sẽ không thực hiện.

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Tổng Thống Obama và Tổng Thống Putin đều là 2 người mình rất yêu quý, ngưỡng mộ. Trong vụ việc này thì mình thấy cách xử lý của ông Putin là hết sức cao tay. Việc ông ngoại trưởng Nga đệ trình trừng phạt Mỹ lên ông Putin chắc cũng nằm trong kế hoạch của ông Putin.Trump nói đúng: Nếu CIA biết Nga phá hoại bầu cử Mỹ thì tại sao bây giờ mới công bố?

   Xóa
 4. Cái cách mà ông Putin lựa chọn có lẽ khiến cho thế giới phải giật mình; đó là một liều thuốc thử cũng như thể hiện thiện chí cộng tác với chính phủ mới của Mỹ của chính quyền Tổng thống Putin. Dù sao thì Obama cũng không còn nhiều cơ hội để thể hiện sự ảnh hưởng của mình với nước Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó hiểu khi người ta cứ tưởng rằng quan hệ Nga - Mỹ sẽ đi theo chiều hướng tích cực với sự đắc cử của Trump thì sự việc này lại diễn ra. Hành động trục xuất của ông Obama chẳng đem lại một tý lợi ích gì cho Mỹ, mà cái thiệt hại thì to gấp nhiều lần, ông Obama nghĩ đơn giản rằng Nga chỉ có 35 ông TB ở Mỹ thôi sao và Putin không biết gửi qua vài chục ông khác hả.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Putin hành động như vậy là thông minh, trả đũa lại chỉ làm tình hình thêm cẳng thẳng, và sẽ làm xấu đi hình ảnh của nước Nga. Hơn nữa ông Obama cũng không còn nhiều thời gian, tập trung vào quan hệ mới với Donald trump sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bài học về ngoại giao đáng được trân trọng, thật sáng suốt, Putin đã dành hành động cao thượng này cho kẻ thù uất ức đến lúc chết.Trả đũa là "ăn miếng trả miếng" chỉ là một hành động làm cho lợi gan chứ không có lợi ích gì. Putin rất đẳng cấp vì quá hiểu việc trả đũa chỉ làm cho mọi chuyện xấu đi thêm. ... và cũng chả làm gì được Mỹ

   Xóa
 8. Đây được đánh giá là một cách hành xử đầy khôn ngoan và thông minh của tổng thống Nga Pu tin bởi rằng với việc không đáp trả Mỹ, ông Pu tin cũng khẳng định rằng, không hề có chuyện Nga can thiệp vào chuyện bầu cử của Mỹ như lời cáo buộc của tổng thống Obama, quả thực đây là hành động quá cao tay của ông Pu tin!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thường hay đọc binh pháp thì thấy Trump rất hay. Góc nhìn trận pháp của tôi "Một đất nước Trung Quốc rộng lớn và cường thế hừng hực, dự báo một ngày không xa seẽ vượt qua Mỹ đó là lẽ tự nhiên. Cường thế này hiện nay Nga và Mỹ cũng không bằng mà bằng chứng là Trump nhìn thấy "Một nước Mỹ vĩ đại". Trong trận này nếu Trump chơi thân với Trung Quốc thì đó sẽ là thất bại, bởi lẽ Putin của Nga thân với Trung Quốc của Tập (Ở đây mặc nhiên là chơi với Tập là tốt hơn về kinh tế). Trump đã lách qua một cách tự nhiên Tôi rất muốn đánh giá thêm nhưng kiến thức có hạn, mong mọi người đừng chê.

   Xóa
 9. Ông Pu tin đã chứng minh rằng, mình là một người tay trên với tổng thống Obama, rằng mình không chấp lối hành xử trẻ con mà theo như lời ông Putin gọi đó là lối ngoại giao vô trách nhiệm.rõ ràng, đây cũng là cách để ông Putin gia tăng thêm mối thiện cảm với tổng thống mới đắc cử Donal trump. Và điều quan trọng là ông Putin biết sau khi chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới, ông Trump sẽ xem xét lại lệnh trừng phạt này, có thể ông sẽ không thực hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Obama cũng đã bước vào những ngày cuối cùng còn ngồi trên chiếc ghế tổng thống rồi mà vẫn còn có những hành động như vậy quả khiến người ta có cái nhìn khác, và hành động của Putin lại càng khắc xâu thêm cho thế giới thấy một nước Nga như thế nào.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sẽ không trục xuất các quan chức Mỹ để trả đũa Washington, mặc dù Bộ Ngoại giao Nga đã đề xuất Tổng thống Putin trục xuất 35 quan chức Mỹ nhằm đáp trả việc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga và đóng cửa hai cơ sở của nước này tại Mỹ. Đây là một quyết đinh khôn ngoan, nếu Putin mà đáp trả ngoại giao sẽ khiến quan hệ 2 nước thêm phức tạp mà trong khi ông Obama còn mấy ngày nữa đâu

  Trả lờiXóa
 12. Nước Nga có ngài TT Putin rất được khâm phục và ca ngợi. Tôi cũng rất tin tưởng ngài tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ vượt qua một cách ngoại mục "những thách thức hiện tại", sẽ tìm ra được những lời giải đẹp khiến thế giới kính nể. Theo tôi, đây cũng có lẽ là "đòn thử nặng ký nhất" của TT Obama trước khi kết thúc nhiệm kỳ với cả hai ngài TT Nga và Mỹ để thiết lập một niềm tin bền vững toàn diện hơn, hai nước sẽ xích lại gắn nhau hơn để cùng phát triển vì một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 13. Lại một nước cờ cao tay của Tổng thống Nga Putin... Ngược với chính sách ngoại giao của ông Obama, ông Putin theo đuổi chính sách ngoại giao khiêm nhường, không đáp trả tương tự nhưng tôi tin chính nước Mỹ sẽ thay đổi để thúc đẩy mối quan hệ này khi ông Trump chính thức nắm quyền. Đây được xem là cách giải quyết vấn đề đơn giản và hiệu quả nhất, không làm phức tạp thêm tình hình...

  Trả lờiXóa
 14. Tôi tin Tổng thống Obama làm vậy cũng có lý do của ông - nó không chỉ là "đòn ngoại giao" thuần túy với Nga và hơn thế nữa nó cũng là động thái với người kế nhiệm Trump. Còn cách đáp trả của Tổng thống Putin lại là cao cơ, đúng là toàn thiên tài kiệt xuất về ngoại giao. Đúng là nước đi rất cao tay của tổng thống Nga - Mr Putin.

  Trả lờiXóa
 15. Putin xử lý vụ việc lần này quả thực đã cho người ta thấy được cái tầm của một nhà lãnh đạo lớn :))) Việc quyết định không đáp trả hành động từ phía nhà cầm quyền Mỹ chẳng khác nào Nga đã dội thẳng gáo nước lạnh vào mặt Mỹ như kiểu ta đây không chấp lũ trẻ ranh vậy :v Mà biết đâu đó rất có thể vì Putin nể mặt trung tướng Donal Trump thì sao ta :v

  Trả lờiXóa
 16. Cá nhân mình không thích Nga đã từ rất lâu, nhưng Mỹ đối với mình thì chắc chắn không có cảm tình nào rồi, vì đơn giản Mỹ càng ngày càng lộ cái mặt chẳng chơi đẹp gì, phốt cũng nhiều mà người ta càng ngày càng nhìn Mẽo với con mắt của một kẻ tiểu nhân hơn là một quốc gia, một cường quốc đứng đầu thế giới. Nói như thế không phải Mỹ đểu, Mỹ không tốt thôi. Và Nga thì như một kẻ chẳng màng đến những điều "hài hước" mà Mỹ đang làm, một quân tử chính nghĩa, ít nhất là trên phương diện truyền thông.

  Trả lờiXóa
 17. Trái với dự đoán của nhiều người, tổng thống Nga Pu tin đã tuyên bố sẽ không thực hiện đáp trả ngoai giao, tức sẽ không trục xuất ông nhân viên ngoại giao Mỹ nào về nước.

  Trả lờiXóa
 18. thay vì một đòn đáp trả, ông Putin đã lựa chọn một nước cờ khôn ngoan là đàm thoại với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông sẽ không “hạ mình” với “lối ngoại giao vô trách nhiệm”, thay vào đó sẽ cố gắng hàn gắn quan hệ một khi Donald Trump nhậm chức. Và với tuyên bố này, ông nhận được lời ca ngợi của ông Trump với câu nói “đó là một quyết định rất khôn ngoan”.

  Trả lờiXóa
 19. Cái cách mà ông Putin lựa chọn có lẽ khiến cho thế giới phải giật mình; đó là một liều thuốc thử cũng như thể hiện thiện chí cộng tác với chính phủ mới của Mỹ của chính quyền Tổng thống Putin. Có thể đánh giá rằng, đó là một nước cờ khôn ngoan đúng như lời nhận xét của tân Tổng thống Donald Trump.

  Trả lờiXóa
 20. tầm nhìn của putin không hề hạn hẹp trong cái sự kiện trục xuất ấy. đây chỉ là những động thái cuối cùng của chính quyền obama trước khi donald trump, một người còn quan điểm hoàn toàn mới về ngoại giao lên nắm quyền. CHính vì thế mà Putin ở vị trí như hiện tại là vì thế, nên nhiều khi chúng ta cũng phải nhún vai vì sợ !

  Trả lờiXóa