KHÔI HÀI BẢN LÊN TIẾNG ỦNG HỘ ĐẠO LUẬT MAGNITSKY

10/01/2017
Tags:

50 nhận xét:

 1. Đây là những luận điệu không mới. Bản chất đây vẫn là những luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng cũ rích của các nhà “dân chủ”. Họ đưa ra các nhận định đánh giá mang tính quy kết về tình hình nhân quyền tại Việt Nam hòng hi vọng Mỹ có thể áp dụng cái đạo luật trên đối với Việt Nam. Tuy nhiên, sự thực đã bác bỏ những luận điệu hàm hồ của họ. Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền cả trong đường lối, chính sách pháp luật và thực tiễn. Thế nên, việc qui kết một chiều về nhân quyền Việt Nam và hi vọng Mỹ có thể áp dụng đạo luật Magnitsky chỉ là ảo vọng viển vông của các nhà “dân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn xuyên tạc Việt nam có vấn đề về nhân quyền để mà can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta thì Mỹ cũng cần có sự kiện gì đó có dính dáng đến nhân quyền dân chủ ở Việt Nam nhưng rõ ràng là không có. Những người ủng hộ cái đọa luật này đa phần là những kẻ mượn danh vì tự do dân chủ để phá hoại đất nước, những kẻ đó đều là tay chân của nước ngoài, ăn tiền đô để kêu gào thôi

   Xóa
 2. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai tham nhũng thì đó là giặc(nội xâm),còn đứa nào chống phá sự yên bình và theo đuôi giặc, dù đó giặc nào. Phá hoại chế độ,phá hoại đất nước là giặc.Rõ như ban ngày.Ngu thì đừng nội suy,hoặc ngoại suy Hạnh ạ!

   Xóa
  2. Mỹ sẽ ngấm ngầm đẩy vấn đề nhân quyền ở các quốc gia đó lên cao trào thông qua hành động bịa đặt, xuyên tạc, kích động người dân. Khi có đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu, Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt vào quốc gia đó và từ đó đưa ra những áp đặt nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia đó.

   Xóa
 3. Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này. Vì vậy, những đối tượng xấu đang trông trờ hiệu ứng của đạo luật này đối với Việt Nam thì hãy bớt ảo tưởng, thực tế sẽ khác xa khá nhiều so với trí tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng chính những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của họ lại thể hiện rõ sự “ảo tưởng” khi họ không biết rằng việc áp dụng ở Việt Nam là không tưởng bởi những qui định được nêu trong đạo luật đó của Mỹ không hề dính dáng đến Việt Nam bởi việc áp dụng những biện pháp trừng phạt tiểu nhân của tư bản cũng phải thông qua rất nhiều hoạt động kiểm tra, thu thập thông tin, không thể áp dụng bừa bãi được.

   Xóa
 4. Khi có luật Magnitsky, Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt vào quốc gia đó cũng như những người giàu có để ngang nhiên thu hồi tài sản trong ngân hàng, đất đai, nhà cửa của họ ở quốc gia khác. Những khối tài sản kếch xù như này sẽ được đầu tư trở lại cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ cầm chịch. Mỹ luôn nổi danh là nước có lợi mới làm, đã làm là phải sinh ra lợi ích cho Mỹ chứ không phải họ bỏ tiền ra để bảo vệ những thứ viển vông như dân chủ hay nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Daniel Calingaert thuộc Tổ chức Freedom House cho rằng : “Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu sẽ hướng dẫn tổng thống áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với những kẻ vi phạm nhân quyền và những viên chức chính quyền tham nhũng bất cứ ở nơi nào trên thế giới. Bất kể vi phạm xảy ra ở đâu, thủ phạm có thể bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ và bị ngăn cấm sử dụng những cơ sở tài chính của chúng ta”.

   Xóa
 5. ạo luật Magnitsky ra đời là vòng quay kinh tế do Mỹ tạo ra nhằm làm lũng loạn tình hình của các nước không thân cậ, không hợp tác với Mỹ. Thông qua hệ thống tay sai là các tổ chức phi chính phủ như Freedom House, Human Rights Watch…Mỹ ngấm ngầm đẩy vấn đề nhân quyền ở các quốc gia đó lên cao trào thông qua hành động bịa đặt, xuyên tạc, kích động người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Alexandra Schmitt của Tổ chức Human Rights Watch nhận xét Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu là một biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo, nhắm thẳng vào cá nhân tội phạm mà không trừng phạt cả một quốc gia, trong đó có những người dân vô tội.

   Xóa
  2. Hành động của Mỹ được các tổ chức con cưng do nước này tài trợ hưởng ứng rất mạnh mẽ, sẽ là công cụ xuyên tạc, bịa đặt tình hình của các nước khác để Mỹ lại có cái cớ can thiệp vào các quốc gia khác.

   Xóa
 6. Hành động của Mỹ được các tổ chức con cưng do nước này tài trợ hưởng ứng rất mạnh mẽ, sẽ là công cụ xuyên tạc, bịa đặt tình hình của các nước khác để Mỹ lại có cái cớ can thiệp vào các quốc gia khác. Cũng theo phong trào chung do Mỹ chỉ đạo, các nhà dân chủ ở Việt Nam cũng tỏ vẻ ăn mừng không kém nhưng nên nhớ một điều rằng việc áp dụng ở Việt Nam là không tưởng bởi những qui định được nêu trong đạo luật đó của Mỹ không hề dính dáng đến Việt Nam bởi việc áp dụng những biện pháp trừng phạt tiểu nhân của tư bản cũng phải thông qua rất nhiều hoạt động kiểm tra, thu thập thông tin, không thể áp dụng bừa bãi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng theo phong trào chung do Mỹ chỉ đạo, các nhà dân chủ ở Việt Nam cũng tỏ vẻ ăn mừng không kém nhưng nên nhớ một điều rằng việc áp dụng ở Việt Nam là không tưởng bởi những qui định được nêu trong đạo luật đó của Mỹ không hề dính dáng đến Việt Nam bởi việc áp dụng những biện pháp trừng phạt tiểu nhân của tư bản cũng phải thông qua rất nhiều hoạt động kiểm tra, thu thập thông tin, không thể áp dụng bừa bãi được.

   Xóa
  2. Đúng là nực cười, những nhà đội lốt dân chủ, những kẻ cơ hội chính trị chống phá Việt Nam đang ảo tưởngủng hộ, ăn mừng và hùa theo cái gọi là đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu mag không hề biết ý nghĩa của nó như thế nào.Có đạo luật nhân quyền hay cái gì đi nữa thì cũng đều được hết, bởi vì rõ ràng là chúng ta không có những vấn đề về nhân quyền cũng như dân chủ cần đến nước ngoài hay bất cứ một tổ chức nào can thiệp cả, và Mỹ nằm trong số đó

   Xóa
  3. Mỹ không có quyền phán xét tình trạng nhân quyền trên thế giới. Mỹ dựa trên tiêu chí và cơ sở nào để có thể đánh giá rằng một giới chức ở nước khác là vi phạm nhân quyền. Mỗi nước có những tiêu chí, tiêu chuẩn, quan niệm về nhân quyền khác nhau. Do đó sẽ rất là vô lý nếu Mỹ tự đi đánh giá giới chức nước nào đó vi phạm nhân quyền, nếu giới chức đó không làm hài lòng người Mỹ.

   Xóa
 7. thực sự dân chủ việt coi đạo luật đó là cái phao cứu sinh cho mình. một đạo luật vi phạm các nguyên tắc tối thiểu của quan hệ quốc tế, có khả năng ảnh hưởng đến độc lập, chủ quyền của đất nước vậy mà các nhà “dân chủ” xem đó là món quà.

  Trả lờiXóa
 8. Trả lời
  1. Bộ luật lập ra chắc là chỉ với mục đích áp đặt sự những mong muốn của Mĩ lên các quốc gia khác mà thôi , nó bảo vệ những hoạt động dân chủ phá hoại tại các quốc gia khác , hủy hoại quốc gia khác , chứ không phải theo cái nghĩa đen của nó là bảo vệ quyền con người. Cái đạo luật kia rõ ràng chỉ là một cái cớ để mà Mỹ tìm cách can thiệp các nước tương tự đã làm ở các nước Trung Đông vậy, cái đó ai chả nhận ra, thế mà mấy ông kia vẫn cứ hắt nước theo mưa được

   Xóa
 9. Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng khi thực hiện những hành vi do Mỹ đặt ra. Mình tự hỏi Mỹ là gì mà đi áp đặt lên đất nước khác vậy. CÒn đâu là quyền tự quyết nưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này.

   Xóa
 10. Khi Mỹ vừa thông qua đạo luật này, rất nhiều nhà dân chủ trên thể giới đã tỏ vẻ mừng rỡ, bày tỏ cảm xúc khi được Mỹ hậu thuẫn hơn trong các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là nực cười thay những kẻ tán nước theo mưa thấy thế được đà làm càn, điểm đó sẽ không có ở Việt Nam, mỗi nước đều có một pháp luật riêng mà không phải đạo luật này làm ra là thích làm gì thì làm. Mấy đám dân cu tốt nhất là nên hết ảo tưởng đi, không dễ để co mấy người lợi dụng đâu, đạo luật thì cũng chỉ là đạo luận thôi, không phải muốn làm gì trên đất nước khác thì làm đâu.

   Xóa
 11. Trên các trang mạng xã hội, một số đối tượng cơ hội chính trị đã thể hiện rõ tư tưởng: “Chúng tôi rất vui mừng vì sau khi Dự luật Nhân quyền Magnitsky được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, nhiều quốc gia ở châu Âu (như Anh quốc, Na Uy, Estonia…) và châu Mỹ (như Canada…) cũng đã cứu xét các dự luật tương tự, nhằm trừng phạt những kẻ vi phạm nghiêm trọng nhân quyền hoặc tham nhũng bóc lột tại bất cứ nơi đâu mà đang có tài sản hoặc muốn nhập cảnh vào các quốc gia ấy”" Toàn bọn hùa theo Mỹ, bám đít Mỹ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên, các thành phần này cũng bộc lộ rõ bản chất thân Mỹ, là tay sai của chủ nghĩa tư bản: “Trong tâm tình cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ về món quà nhân quyền nói trên, chúng tôi cũng ý thức mình có nhiều bổn phận liên hệ”.

   Xóa
  2. những đối tượng xấu đang trông trờ hiệu ứng của đạo luật này đối với Việt Nam thì hãy bớt ảo tưởng, thực tế sẽ khác xa khá nhiều so với trí tưởng tượng.

   Xóa
 12. Đạo luật Magnitsky ra đời là vòng quay kinh tế do Mỹ tạo ra nhằm làm lũng loạn tình hình của các nước không thân cận, không hợp tác với Mỹ. Thông qua hệ thống tay sai là các tổ chức phi chính phủ như Freedom House, Human Rights Watch…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ ngấm ngầm đẩy vấn đề nhân quyền ở các quốc gia đó lên cao trào thông qua hành động bịa đặt, xuyên tạc, kích động người dân.

   Xóa
  2. Mỹ luôn nổi danh là nước có lợi mới làm, đã làm là phải sinh ra lợi ích cho Mỹ chứ không phải họ bỏ tiền ra để bảo vệ những thứ viển vông như dân chủ hay nhân quyền.

   Xóa
 13. Khi có luật Magnitsky, Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt vào quốc gia đó cũng như những người giàu có để ngang nhiên thu hồi tài sản trong ngân hàng, đất đai, nhà cửa của họ ở quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những khối tài sản kếch xù như này sẽ được đầu tư trở lại cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ cầm chịch.

   Xóa
 14. đạo luật này của mỹ được thông qua vào thời điểm mà nhiện kì của obama chỉ còn được tính bằng ngày. những hành động này giống như những kháng cự cuối cùng củ chính quyền của obama với cộng sản trước khi những chính sách mới của donald trump lên ngôi.

  Trả lờiXóa
 15. Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ không có quyền phán xét tình trạng nhân quyền trên thế giới. Mỹ dựa trên tiêu chí và cơ sở nào để có thể đánh giá rằng một giới chức ở nước khác là vi phạm nhân quyền. Mỗi nước có những tiêu chí, tiêu chuẩn, quan niệm về nhân quyền khác nhau. Do đó sẽ rất là vô lý nếu Mỹ tự đi đánh giá giới chức nước nào đó vi phạm nhân quyền!

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền cả trong đường lối, chính sách pháp luật và thực tiễn. Thế nên, việc qui kết một chiều về nhân quyền Việt Nam và hi vọng Mỹ có thể áp dụng đạo luật Magnitsky chỉ là ảo vọng viển vông của các nhà “dân chủ” Việt, và với cả Mỹ chả có cái quyền quái gì để đi đánh giá nhân quyền của các đất nước khác cả!

  Trả lờiXóa
 18. ngay cả những kẻ dân chủ sừng sở như nguyễn tiến trung cũng phải thừa nhận rằng “Ở Việt Nam có dân chủ hay không thì phải do chính người dân Việt Nam tự quyết định lấy". do đó việc thông qua đạo luật này chẳng thể tác động gì đến thực tế ở việt nam bởi việt nam đang được đánh giá cao trên trường quốc tế trong bảo vệ quyền công dân.

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng hiểu các anh ở đó chứa gì trong não mà ngu thế nhỉ. Luật đấy của nó chẳng qua chỉ là một cái vỏ bọc để che đậy ham muốn thao túng, nhúng tay can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia mà chúng cho rằng "không nghe lời" chứ có quái gì đâu. Nếu bàn về nhân quyền thì Mỹ cũng chẳng có đủ tư cách để mà đi can thiệp rộng khắp khi mà ngay vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ đến tận giờ còn chưa giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 20. Không hiểu là bọn này nóp ngu bẩm sinh hay ngu do luyện tập mà lại không nhìn ra mục đích chính của cái dự luật khốn nạn này là hợp pháp hóa việc Mỹ nhúng tay can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà Mỹ cho là "không nghe lời" nhỉ? Mà nếu là một người quan tâm đến chính trị, thì đáng nhẽ những điều này cần phải được nhận thức một các đơn giản chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 21. Một số người Việt Nam đang hoạt động cho giá trị của Mĩ, sùng Mĩ tới điên dại đang sung sướng vì người Mĩ có đạo luật mà bản chất đó là cái “khiên” bảo vệ cho chúng khi hoạt động “nhân quyền” trá hình ở Việt Nam. Nhưng xin thưa với các vị là, ở Việt Nam sẽ luôn lấy luật pháp làm thượng tôn, sẽ không có chuyện các vị nhận sự bảo trợ từ một tổ chức bên ngoài mà phá hoại giá trị của người Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Và bản chất cơ hội, phản bội của các nhà “dân chủ” Việt được thể hiện rõ khi họ rối rít cảm ơn người Mỹ và cho rằng đạo luật Magnitsky là một món quà nhân quyền của Mỹ dành cho Việt Nam. Thế đấy, một đạo luật vi phạm các nguyên tắc tối thiểu của quan hệ quốc tế, có khả năng ảnh hưởng đến độc lập, chủ quyền của đất nước vậy mà các nhà “dân chủ” xem đó là món quà, đi rối rít cảm ơn thì không hiểu họ là loại người gì. Rõ ràng họ chỉ là con chó sủa thuê cho các ông chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. Đạo luật Magnitsky tuy là mới, nhưng nội dung cũng giống như nhiều đạo luật khác. Mấu chốt ở chỗ ông Tổng thống Hoa Kỳ chưa có một bằng chứng nào khẳng định quan chức Việt Nam tham nhũng, nên họ chưa thể áp dụng được đạo luật này với bất kì ai, đồng thời những yếu tố liên quan đến chính trị, ngoại giao đã tác động rất lớn đến việc áp dụng đạo luật nêu trên. Nếu đạo luật trên áp dụng với những nước đang là đối tác chiến lược với Nhà trắng thì điều gì sẽ xảy ra, nước Mỹ sẽ bị tác động như thế nào nếu thẳng tay áp dụng đạo luật này? Có lẽ nếu mang ra bàn cân mà đong đếm thì có lẽ mấy ông trong giới chính trị Hoa Kỳ sẽ tạm gác việc áp dụng đạo luật mà mình đã kí.

  Trả lờiXóa
 24. Các Blog chống cộng này chủ yếu là muốn đơm đặt thông tin, bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam phục vụ cho mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua chiêu bài nhân quyền mà áp dụng các hình phạt đối với Việt Nam, các thông tin đều được thêu dệt vô căn cứ, vô bằng chứng nhằm chống Đảng Cộng sản Việt Nam, chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 25. Thực ra đạo luật magnitsky chỉ là một “bình mới rượu cũ” mà mấy ông dân biểu phương Tây lôi ra để hò hết trên nghị trường mà thôi, chứ ông ấy cũng đâu có khả năng áp dụng pháp luật, mấy ông ấy chỉ biết múa trên nghị trường chứ đâu có là người áp dụng pháp luật đâu mà đưa ra cái gì chẳng được. phong cách của Mỹ mà, luôn tìm cách để can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, khủng bố và tiêu diệt khủng bố đã từng là một cái cớ rất thuật lợi để Mỹ thực hiện các cuộc chiến ở Trung Đông và giờ là một dự luật mới lại là cái mà chúng dùng để tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình mà thôi. Chúng ta cần hêt sức cảnh giác trước âm mưu hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Như nhiều người tôi chờ xem bao nhiêu nước chịu áp dụng cái luật mà mỹ đặt ra cho thế giới. Họ luôn muốn tìm cách can thiệp vào nội bộ của các quốc gia khác, tìm cách kiểm soát các quốc gia để đem lại lợi ích cho mình mà thôi. Nhưng không phải cứ muốn là được rồi họ cũng sẽ thất bại trong những kế hoạch của mình. Đúng là Mỹ, bầy đủ trò để can thiệp vào công việc vào nước khác

  Trả lờiXóa
 27. Đạo luật của ông Obama đưa ra nghe có vẻ hay đấy, nhìn qua thì có thể là mới đấy. Nhưng chẳng phải thế. Nội dung cũng giống như nhiều đạo luật khác. Mấu chốt ở chỗ ông Tổng thống Hoa Kỳ chưa có một bằng chứng nào khẳng định quan chức Việt Nam tham nhũng, nên họ chưa thể áp dụng được đạo luật này với bất kì ai, đồng thời những yếu tố liên quan đến chính trị, ngoại giao đã tác động rất lớn đến việc áp dụng đạo luật nêu trên. Ở Việt Nam, đạo luật này sẽ không có tác dụng mấy bởi tình hình Việt Nam khá ổn định, các quốc gia lớn nhỏ đến thăm ngoại giao đều hết lời khen ngợi thì chẳng có lẽ gì vì mầy lời lẽ của một số đối tượng xấu mà áp dụng đạo luật vô căn cứ này.

  Trả lờiXóa
 28. các vị được thả tự do những đừng quên răng lưới trời lồng lộng , tuy thưa mà khó lọt. Không thoát khỏi luật pháp này đâu nếu như đang ở cái đất nước này, hãy biết chấp hành luật pháp nghiêm chỉnh và bạn sẽ được tôn trọng. Và chúng luôn mong rằng cái lưới đấy sẽ bị đâm thủng, đó chính là có tiếng ủng hộ !

  Trả lờiXóa
 29. Ngay sau khi Điều luật “nhân quyền toàn cầu Magnitsky” được thông qua, nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng phản đối. Ở trong nước, một số cá nhân và tổ chức “xã hội dân sự” mạng thì hoan hỷ. Thậm chí, có kẻ còn gợi ý cho phần tử xấu có thể sử dụng những thông tin sai sự thật từ các tổ chức tôn giáo, “xã hội dân sự” (mạng) và người dân bị chính quyền đàn áp,… chuyển cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu” như những chứng cứ để áp dụng chế tài nói trên.

  Trả lờiXóa
 30. Nhà nước Việt Nam luôn xác định việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền và tự do cơ bản của con người là nguyên tắc cơ bản của mọi chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đây cũng là sự hiện thực hóa các cam kết đối với các khuôn khổ pháp lý và thể chế quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trong đó có các khuyến nghị UPR mà Việt Nam đã chấp thuận. Thực tiễn thời gian qua cho thấy Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  Trả lờiXóa