CHẶN THÔNG TIN XẤU TRÊN MẠNG-VIỆC CẦN LÀM

19/01/2017
Tags:

29 nhận xét:

 1. Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

  Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

  (Phóthườngdân)

  Trả lờiXóa
 2. Dạo gần đây trên mạng internet tràn lan những thông tin rác thiếu chuẩn xác, nhưng lại được một số kẻ xấu tung hô như là thông tin thật làm cho người dân hoang mang. Facebook mới đây cũng mới tuyên chiến với những thông tin rác như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền xhcnvn đã không dám tổ chức tưởng niệm những người lính ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 mà lại điều động những nhóm quấy rối, phá hoại những buổi tưởng niệm do người dân tổ chức thì đó là biểu hiện của:
  1. Đớn hèn.
  2. Ti tiện.
  3. Sợ hãi.
  4. Yếu ớt.
  Cả một chính thể có công an, an ninh, quân đội, vũ khí, nhà tù và độc quyền báo chí truyền thông mà lại sợ hãi, yếu ớt trước một ngày tưởng niệm đến độ phải chơi những trò đớn hèn và ti tiện thì "vinh quang" và "anh hùng" thật.

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 4. "Đối với thông tin xấu đe dọa đến lợi ích quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Việt Nam thì chúng ta có biện pháp để ngăn chặn ngay, sau đó mới yêu cầu họ có biện pháp khắc phục.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin. Phần lớn thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày đều qua môi trường mạng. Một môi trường mạng trong sạch sẽ cho chúng ta các thông tin tốt, tích cực có ích. Ngược lại một môi trường mạng bẩn sẽ khiến chúng ta bị nhiễm độc thông tin, khiến cho chúng ta có những phản ứng và hành động sai trái, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 6. Gửi các tờ báo, nhà báo có giấy phép của nhà nước này!

  Nếu ngày hôm nay các vị không có một dòng nào về một trang sử đau buồn của dân tộc, về hành vi xâm lược của Trung Quốc khi dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa của Tổ quốc vào ngày 19.1.1974, mặc nhiên các vị là kẻ phản quốc vì im lặng nghĩa là chấp nhận sự xâm lược của kẻ thù.

  Tôi sẽ ói vào các vị nếu các vị nói về lòng yêu nước!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 7. GIA TÀI CỦA MẸ,MỘT BỌN LAI CĂNG.
  GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT LŨ BỘI TÌNH.

  Ngày 19/1/1974 , 43 năm trước khi các anh chiến đấu và hy sinh đến 74 người thì chúng trơ mắt đứng ngó.
  Ngày 14 /3/1988 ,29 năm trước chúng đưa 64 tấm bia ra Gạc Ma cho Trung Quốc tập bắn.
  Trước ngày kỷ niệm HẢI CHIẾN HOÀNG SA năm nay chúng nhanh tay đi sứ sang TRUNG QUỐC để ký 15 văn kiện bán nước .
  Chúng là ai ?

  (DHL)

  Trả lờiXóa
 8. Bất chấp sự lo ngại của người dân về âm mưu phá hoại và bành trướng của Trung Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn ký các văn kiện cam kết quy phục hoàn toàn Bắc Kinh.

  Bất chấp sự phản đối Formosa và phớt lờ đời sống khốn khổ của ngư dân miền Trung và môi trường biển Việt Nam. Nhà cầm quyền vẫn bảo vệ sự tồn tại của Formosa đang xả độc ra từng ngày.

  Bất chấp sự lên tiếng về việc tàn phá cảnh quan thiên nhiên bằng dự án cáp treo Son Doong. Nhà cầm quyền vẫn phê duyệt để dự án được tiến hành.

  Bất chấp sự bảo tồn không gian di tích cổ về tôn giáo và văn hoá. Nhà cầm quyền vẫn tiến hành giải toả trắng.

  Một nhà cầm quyền đang bất chấp mọi thứ lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần của người dân như thế thì có xứng đáng gọi là chính quyền "của dân, do dân và vì dân" không?

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 9. Việc ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn thông tin xấu độc hại đến từ mạng Internet là rất cần thiết, bởi việc làm này góp phẩn vào việc đảm an toàn thông tin cũng như góp phần bảo vệ đất nước. Những phần tử phản động chúng không ngững xuyên tạc đăng tải những thông tin sai lệch sự thật, vì vậy theo tôi việc làm này là vô cùng cần thiết.

  Trả lờiXóa
 10. Đây rõ ràng là một chủ trương và việc làm cần thiết của Bộ Thông tin và truyền thông bởi ai cũng biết thời gian vừa qua, thông tin xấu, thông tin độc hại đến từ mạng rất nhiều và nó ảnh hưởng không nhỏ tới trật tự xã hội, làm vấy bẩn môi trường mạng, đầu độc tư tưởng người dân.

  Trả lờiXóa
 11. những thông tin tràn lan trên mạng, với sự khó kiểm soát, kiểm duyệt cũng như không phải ai cũng có thói quen xác thực thông tin từ nhiều chiều sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tin độc hại này. những hậu quả nó gây ra có thể rất nghiêm trọng, có thể thấy rõ nét nhất thời gian qua là vụ nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.

  Trả lờiXóa
 12. Trong thời đại công nghệ số hiện đại như hiện nay thì việc tiếp cận thông tin trên mạng Internet sẽ được người dùng tiếp cận một cách nhanh chóng. Đó cũng chính là một trong các vấn đề được các đối tượng trong và ngoài nước lợi dụng để tung các thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Vậy việc ngăn chặn các thông tin xấu, độc hại trên mạng Internet có cần thiết không? Câu trả lời chắc chắn là cần thiết và cần được các cơ quan chức năng thực hiện một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 13. Thông tin xấu giờ xuất hiện và việc lan truyền cũng nhanh ảnh hưởng xấu đến người đọc và tiếp nhân thông tin. Các đối tượng thường lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng, bôi nhọ cán bộ, xuyên tạc về lịch sử dân tộc. Thử hỏi với những vấn đề như thế này thì để bảo vệ an ninh quốc gia có cần phải ngăn chặn thông tin xấu trên mạng không? Theo tôi là cần thiết hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này đặc biệt ảnh hưởng tới an ninh của các quốc gia, thậm chí có thể chi phối cả các kết quả quan trọng như bầu cử. Câu chuyện của Brexit ở Anh và Catalonia đòi ly khai ở Tây Ban Nha gần đây là một ví dụ điển hình nhất. Nếu không có mạng xã hội, chắc chắn hai phong trào kể trên không bùng nổ mạnh mẽ đến thế và trở thành một rạn nứt xã hội mạnh mẽ không ngờ.

   Xóa
 14. Ngày này, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin. Phần lớn thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày đều qua môi trường mạng. Một môi trường mạng trong sạch sẽ cho chúng ta các thông tin tốt, tích cực có ích. Ngược lại một môi trường mạng bẩn sẽ khiến chúng ta bị nhiễm độc thông tin, khiến cho chúng ta có những phản ứng và hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 15. Thông tin từ các trang mạng xh hiện nay ta tiếp nhận vô cùng lớn mà lại ko đk kiểm duyệt, đã có rất nhiều tin giả, tin lừa đảo, tin gây thất thiệt cho người dân. Việc kiểm soát thông tin là chuyện sớm muộn cần phải làm để loại bỏ dần các thông tin xấu, làm trong sạch môi trường mạng.

  Trả lờiXóa
 16. Thời đại công nghệ phát triển, các trang mạng xã hội cũng như internet nó mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người nhưng bên cạnh đó nó cũng gây nhiêu rắc rối. Điển hình là lũ rận chúng coi đây là một công cụ hữu ích để đăng tải các thông tin sai lệch xuyên tạc sự thật, xuyên tạc nhà nước ta. Vì vậy việc ban hành quy định về quản lý các hoạt động trên các trang mạng xã hội là việc làm cần thiết. Nó góp phần bảo vệ đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Từ điểm trên cho thấy Thông tư 38 của bộ 4T là cần thiết và rất đúng, rất trúng khi yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải có trách nhiệm khi cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Internet và mạng xã hội ngày càng phát triển và đây là xu hướng của thế giới. Việt Nam không nằm ngoài xu hướng đó. Mạng xã hội và internet ở Việt Nam hiện nay phát triển rất mạnh. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức của chúng ta. Các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng các trang mạng xã hội đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta. Mỗi người chúng ta phải như ngày xưa là một chiến sĩ góp công vào bảo vê đất nước, đừng để như liên xô đông âu, rồi đừng để các thế lực bên ngoài mượn cớ can thiệp vào công việc nội bộ rồi biến đất nước tươi đẹp bình yên của chúng ta thành một Irac, Syria thứ 2

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay bọn phản động, cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt. Đặc biệt là chúng lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường biển do doanh nghiệp gây ra hay vấn đề chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta,các hoạt động chống phá ngày càng gia tăng cả về cấp độ, mật độ, tần suất và lưu lượng. Một trong những thủ đoạn chúng ráo riết thực hiện là lợi dụng Internet để truyền bá các quan điểm sai trái, tung tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; vu cáo, bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Những thông tin kiểu này đang được âm thầm phát tán, tạo ra sự dao động hoang mang trong các tầng lớp nhân dân, làm lung lay lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước. Đây là thủ đoạn chiến tranh tâm lý vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 20. Đây cũng là nới nhiều thằng dân chủ dởm (chó săn ngoại bang) sử dụng để chống đất nước, phản bội dân tộc, để tạo sự chú ý của dư luận, các phần tử cơ hội chính trị đã tô vẽ những điều mà chúng tưởng tượng ra về sự “xuống cấp” nghiêm trọng của cán bộ; lấy cái hiện tượng quy thành bản chất, dùng cái đơn lẻ quy thành hệ thống, “đổi trắng thay đen”. Lợi dụng tâm lý hiếu kỳ của một số ít người, chúng dựng lên các tin giật gân, vẽ ra các cuộc “đấu đá”, “phe nhóm” trong Đảng. Chúng dùng công nghệ số để ghép ảnh người này với người kia, hay cắt ghép ảnh chụp những ngôi biệt thự, những siêu xe sang trọng và lấy đó làm “chứng cứ” quy chụp các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng ta. Không dừng lại ở đó, chúng còn lấy hình ảnh cuộc sống của các “đại gia” trong xã hội rồi cho đó là của con ông nọ, bà kia, gán cho họ tội “trốn thuế”, “buôn lậu”, “ nhận hối lộ” sống sa đọa, dẫn đến suy diễn, gây bức xúc xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. hiện nay internet là một phương tiện truyền thông phát triển nhanh và mạnh mẽ, mặc dù ra đời muộn nhưng internet đã có những bước phát triển như vũ bão, nó xóa nhòa biên giới quốc gia đưa con người xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và phát triển bây giờ, internet càng có vị trí quan trọng,nó giúp con người nắm bắt được mọi thông tin trên thế giới một cách nhanh nhât mà chỉ cần ngồi một chỗ. Tuy nhiên nó cũng có nhứng tác hại nếu như con người quá lạm dụng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người mà ta không thể lường trước được. vậy nên kiểm soát thông tin trên mạng internet là điều hết sức cần thiết

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin. Phần lớn thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày đều qua môi trường mạng. Một môi trường mạng trong sạch sẽ cho chúng ta các thông tin tốt, tích cực có ích. Ngược lại một môi trường mạng bẩn sẽ khiến chúng ta bị nhiễm độc thông tin, khiến cho chúng ta có những phản ứng và hành động sai trái, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 23. Từ điểm trên của bài viết này cho chúng ta thấy Thông tư 38 của bộ 4T là cần thiết và rất đúng, rất trúng khi yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải có trách nhiệm khi cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam.Chúng ta trông chờ vào một môi trường mạng trong sạch

  Trả lờiXóa
 24. Những thông tin đấy không chỉ xấu mà chúng còn rất độc hại. Nếu người tiếp xúc nhiều sẽ dẫn đến hoang mang, rối loạn. Một xã hội với những tế báo chính là những công dân đang bị dao động như vậy thì liệu xã hội đấy có được an toàn chưa kể đến nó sẽ làm giảm sự phát triển cộng động, hiểm họa sâu xa hơn không thể hình dung nổi.
  Bộ thông tin và truyền thông đang làm đúng chức năng và nhiệm vụ của mình, minh bạch thông tin, cần nhiều bộ lọc thông tin độc hại hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng biết Việt Tân dạy bảo kiểu gì mà thấy về nước hoạt động toàn đi biểu tình không người xem, hoạt động ''tiếng vang'' nhưng vào tù bóc lịch thế này thì phí cả tiền lũ ấy đầu tư cho đi học. Nhục nhã thật. Từ Thúy Nga rồi đến JB Vinh đều cũng đã ngồi tù bóc lịch với thời gian kha khá rồi !

  Trả lờiXóa
 26. rõ ràng là thời đại công nghệ thông tin ngày nay người ta tìm kiếm thông tin trên mạng Internet là chủ yếu , chứ đọc báo hay xem tivi không còn nhiều vì nó không phù hợp lắm với cuộc sống bận rộn ngày nay. lợi dụng cái đó , những thế lực chống phá , phản động sẽ tung những thông tin xuyên tạc , không đúng sự thật lên đầu độc độc giả , và nó gây hậu quả rất lớn cho đất nước của chúng ta , đó là vi phạm pháp luật và phạt bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 27. việc các quảng cáo của google gắn vào các nội dung xấu ở Việt Nam cũng không phải chuyện lạ. Điều đó cho thấy, kiểm soát lại hoạt động của mạng xã hội là một tất yếu. Hơn thế nữa, các nền tảng mạng xã hội đều tham gia vào hoạt động thu thập, khai phá dữ liệu người dùng (data mining) và từ đó, dẫn dụ (manipulate) người dùng theo các xu hướng.

  Trả lờiXóa