5 THẤT BẠI TIÊU BIỂU CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT 2016

01/01/2017
Tags:

61 nhận xét:

 1. Chúng thất bại cũng là điều đương nhiên thôi bởi mục đích của chúng là những mục đích vô cùng xấu xa. Chúng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, những âm mưu thủ đoạn của chúng đã thực hiện là không thể chấp nhận được. Người xưa có câu lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát quả thật rất đúng với lũ rận chủ, chúng có ngày lục đục, đấu tranh nội bộ cũng chẳng có gì là khó hiểu cả. Cái ngày mà chúng, lũ phản động việt tân tan rã sắp tới rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng năm 2016 là một năm rất rất buồn của phong trào dân chủ Việt. Với nội tình hiện nay năm 2017 tiếp được được dự báo là một năm không mấy sáng sủa với phong trào dân chủ Việt.Dù là hướng đi nào thì mục đích cuối cùng các nhà dân chủ đều hướng đến chỉ là tiền tiền tiền tiền tiền và tiền. Làm sao để kiếm được nhiều tiền càng tốt, không có cớ gì thì tự tạo loạn ra mà phá, còn có gì hot thì nhanh chóng lao vào rỉa rói ngay cho bằng bạn bằng bè...

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì tất cả mọi phong trào của bọn chúng đều thất bại ví nó không xuất phát từ chính nghĩa không xuất phát từ lợi ích chung ucủa nhân dân mà chỉ là trò hề của những tên bán nước phá hoại sự bình yên của dân tộc. Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh .. và sẽ còn rất nhiều kẻ rận chủ sẽ còn tiếp nối nhau ăn cơm tù, yên tâm là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng không ai thoát.

   Xóa
 3. Chúng có ngày hôm nay cũng không có gì là quá khó hiểu bởi việc làm của chúng là xuất phát từ những mục đích bẩn thỉu. Những việc làm của chúng đã chứng minh rất rõ rằng mục đích của chúng, chúng muốn lật đổ nhà nước ta, vì thế mà chúng đã không từ những thủ đoạn dù cho nó có hèn hạ đén mức nào đi nữa mà đạt được mục đích thì chúng cũng sẵn sàng làm. Tôi tin rằng cái ngày tổ chức phản động việt tân ta rã săp đến rồi, rồi chúng sẽ nhận báo ứng thôi, tôi tin là thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thất bại trong năm 2016 của giới rận là một xu thế của thời đại, sự thất bại đó đã được đoán trước và thực sự thì không có gì kì lạ khi người ta nhìn thấy điều đó
   Gioi rận 2017 sẽ thay đổi những gì, hãy cùng chờ đợi những kịch bản tiếp theo

   Xóa
  2. Hoạt động của đám rận chủ bờ hồ càng ngày càng được ngụy trang màu mè hơn bởi nhiều yếu tố để che đậy đi sự bẩn thỉu của chúng. Nhận diện các hoạt động của đám người này là điều kiện ngăn chặn được những hành vi do chúng gây ra.Nền dân chủ đã có dấu hiệu cho thấy sự suy tàn của mình, những người cốt cán đứng đấu đã dần dần phải chịu sự trừng trị của pháp luật, và bước sang năm này chúng ta cần phải làm mạnh hơn nữa để chấn chỉnh lại nền dân chủ này.

   Xóa
  3. Năm 2016 đã qua, năm 2017 đã tới. Cả thế giới nói chung và Việt nam nói riêng nô nức chào đón năm mới với nhiều niềm hi vọng tươi sáng vào con đường phát triển của đất nước. Đây cũng là thời điểm ngồi tổng kết lại những gì đã diễn ra trong năm cũ và xác định phương hướng cho năm mới. Với “phong trào dân chủ” Việt, năm 2016 tiếp tục chứng kiến những thất bại thảm hai của phong trào khiến làng “dân chủ” xác xơ khi bước vào năm mới.

   Xóa
 4. RẠN NỨT TRONG CUỘC ĐẤU ĐÁ CHÍNH TRỊ TRƯỚC ĐẠI HỘI GIỮA KỲ Ở VIỆT NAM

  Đấu đá nội bộ trước Đại hội giữa kỳ

  Từ 24 đến 30 tháng 10 năm 2016, Đinh Thế Huynh, một thành viên cao cấp của Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Chính trị đã có chuyến viếng thăm chính thức đến Hoa Kỳ dù ít người để ý đến. Nó đã gần như không gây tiếng vang nào trong giới truyền thông tại Hoa Kỳ nhưng lại quan hệ mật thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với chính trị trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam.

  Vào tháng Giêng năm 2016, đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng lần thứ 12 bầu một Ban Chấp hành Trung ương, một Bộ Chính trị mới, nhưng bất ngờ, để Tổng Bí thư đương nhiệm Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ngồi ở ghế cao nhất đảng. Mặc dù Trọng đã được bầu làm TBT với nhiệm kỳ 5 năm, người ta vẫn tin rằng ông Tổng Bí thư 73 tuổi này chỉ giữ vai trò đó một nửa nhiệm kỳ là nhiều nhất.

  Đại hội Đảng tháng Giêng 2016 được cho là đã giải quyết sự chia rẽ chính trị nghiêm trọng trong đảng. Nhưng chưa đầy một năm sau đã có bằng chứng về sự đấu đá trong nội bộ đảng và cuộc chạy đua giành vị trí hàng đầu, cho thấy Trọng sẽ về hưu sớm hơn người ta nghĩ. Chính trị nội bộ đảng cộng sản Việt Nam, tuy trắng đục nhưng lai rất linh động.

  Đinh Thế Huynh là một người lý luận chuyên nghiệp của đảng cộng sản Việt Nam. Ông học ngành báo chí ở Liên Xô trong những năm 1980, và leo thang quyền lực ở cơ sở truyền thông do đảng kiểm soát, mà đỉnh cao là Tổng biên tập của tờ Nhân Dân. Huynh trở thành nhà tư tưởng và tuyên truyền hàng đầu của đảng tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 vào năm 2011. Ở vị trí đó, ông đã có ảnh hưởng đáng kể đối với ý thức hệ, giáo dục, và việc giám sát giới truyền thông.

  Trong cuộc chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ 12, Huynh đã vận động để trở thành Tổng Bí thư. Ông là là lựa chọn của những người bảo thủ trong đảng, những người sợ sự toàn cầu hóa ngày càng tăng của Việt Nam khi hội nhập vào hiệp định thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Quan trọng hơn, họ lập luận rằng Đảng ngày càng bị giới kỹ trị của chính phủ loại ra ngoài những quyết định quan trọng cho Việt Nam. Mặc dù ông không được bầu làm Tổng Bí Thư, đại ca của ông, Trọng, đã được miễn tuổi một lần nữa để vẫn là Tổng Bí thư. Mặc dù Huynh không còn là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông ấy vẫn là Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương; như thế, Huynh, ít nhất vẫn nhà tư tưởng hàng đầu của đảng.

  Vài ngày trước chuyến đi tới Washington, Huynh đã đến Trung Quốc gặp gỡ với lãnh đạo cao cấp gồm cả Tập Cận Bình. Sau sự kiện giàn khoan HYSY-981 vào năm 2014, Trung Quốc đã làm việc cần mẫn để hàn gắn quan hệ giữa hai đảng cộng sản, một đối trọng với các mối quan hệ nhiều nguy hiểm giữa hai chính phủ và quân đội hai nước. Huynh, người chưa bao giờ giữ chức trong chính phủ và được biết đến như là người cộng sản bảo thủ về ý thức hệ, đương nhiên là người đối thoại với Bắc Kinh, nơi vẫn còn coi trọng mối quan hệ lịch sử và tìnhhuynh đệ giữa hai đảng cộng sản.

  Chuyến đi của Huynh tới Mỹ làm mốt số hụt hẫng. Ông ta hiếm khi đi đến những quốc gia ngoài khối cộng sản hoặc khu vực quanh Việt Nam, nhưng ở Hoa Kỳ, Huynh đã gặp các quan chức chính phủ cao cấp trong đó có Ngoại trưởng John Kerry, Phụ tá Cố vấn An ninh Quốc gia Ben Rhodes, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman, và những người khác. Điều thú vị là, Hoa Kỳ đã đặt cho Huynh những chức danh mới như “Ngài” (His Excellency) và “Thư ký điều hành” (Executive Secretary).

  [Người Mỹ lúng túng khi phải dịch sang tiếng Anh một số vai trò trong đảng cộng sản Việt Nam mà họ chưa quen thuộc. “Executive Secretary tiếng Mỹ tương đương với “Thư ký điều hành” nhưng thực nghĩa là “Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng” của đảng Cộng sản Việt Nam. Huynh không phải là người đứng đầu nhà nước, và chỉ là một đảng viên cao cấp hiện đang đứng thứ năm trong Bộ Chính trị. — TM]

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến đi Mỹ là để Huynh mở rộng tiếp xúc của mình với thế giới bên ngoài và để giới thiệu ông với giới lãnh đạo thế giới. Chuyến đi Mỹ hồi cuối tháng Mười là chỉ dấu khá rõ cho thấy Huynh sẽ thừa kế vai trò của Trọng làm Tổng Bí thư đảng cộng sản tại Đại hội giữa kỳ.

   Không phải tất cả đảng viên trong đảng đều ủng hộ việc thăng tiến rõ ràng của Đinh Thế Huynh. Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước hiện nay, là một ứng cử viên hàng đầu để trở thành Tổng bí thư tại Đại hội lần thứ 13 trong năm 2021. Mặc dù có sự hỗ trợ đáng kể cho Huynh trở thành lãnh đạo đảng ở Đại hội lần thứ 12, cuối tháng Giêng 2016, nhưng Huynh được coi là quá trẻ và cần nhiều kinh nghiệm rộng lớn hơn. 2021, Quang sẽ 65 tuổi, không cần được miễn tuổi (mặc dù đã có những cáo buộc cho rằng Quang đã khai man về tuổi của mình để đủ điều kiện ngồi ghế lãnh đạo ở Đại hội 12), nhưng đã có nhiều kinh nghiệm hơn về hai mặt an ninh và kinh tế quốc gia.

   Sự bất lực của Quang trong việc ngăn chặn Huynh trở thành Tổng Bí thư là điều đáng ngạc nhiên. Trong mười năm qua, ông là Thứ trưởng, sau đó Bộ trưởng Bộ Công an. Quang biết mọi thứ về tất cả mọi người, và trong quá trình mười năm đã cài đặt tay chân vào mọi ban ngành trong chính phủ. Ông đã bắt đầu đưa ảnh hưởng của mình về việc hiện đại hóa ngành công an và quân sự và được biết đến là người rất có trình độ, một người thực dụng hơn là một nhà lý luận. Ông cũng đã tỏ ra bực bội với vai trò Chủ tịch Nước, phần lớn là một vị trí có tính nghi lễ.

   Trong nhiều cách, sự bổ nhiệm Huynh có thể là chỉ đơn giản là để thưởng cho một đảng viên trung kiên, với một vài năm ở vị trí hàng đầu của đảng. Trừ khi Huynh được miễn tuổi, ông ta sẽ không đủ điều kiện tiếp tục giữ ghế trong Quốc hội thứ 13, vào năm 2021 (đã 68 tuổi). Quang, có thể chỉ đơn giản là chờ sự không thể tránh khỏi, mua thời gian, xây dựng mạng lưới hậu thuẫn cho mình, tự tin rằng ông có thể giữ Huynh ở thế kẹt trong 2-3 năm tới. Nó có thể không có lợi khi phải bỏ vốn chính trị hoặc phải đẻ ra kẻ thù chính trị trong thời gian tới để ngăn chận những gì Quang hy vọng là sự thăng tiến tạm thời của Huynh.

   Nhưng vai trò mới của Huynh sẽ không tốt cho sự phát triển chính trị và kinh tế của Việt Nam. Huynh có thể gây ra rất nhiều thiệt hại trong 2-3 năm, đặc biệt là với hệ thống chính trị bè phái của đảng Cộng sản Việt Nam. Mặc dù Huynh ít khi nói về nền kinh tế một cách chi tiết và cụ thể, Huynh theo ý thức hệ đối đầu với những đổi mới kinh tế cần thiết mà Việt Nam cần phải làm để tránh bị kẹt trong cái bẫy là một nước có thu nhập trung bình. Huynh đã lên tiếng phản đối việc tư nhân hóa một số trong 2.500 doanh nghiệp nhà nước, những công ty đang mắc nợ lớn, ngày càng tăng cao, gây lo ngại cho Quỹ Tiền tệ Thế giới.

   Quan trọng nhất, ông đã chống lại những chính sách không còn gây bất lợi cho khu vực tư nhân năng động như Anton Tsvetov đã viết trong những trang này, đang gây ra hiệu ứng biến đổi về kinh tế và xã hội. Đặc biệt, lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam và các ngành công nghiệp viết phần mềm đã trở nên nổi bật. Nhưng họ dễ biến đổi, và cuối cùng, họ mâu thuẫn với Việt Nam một nước có internet hạn chế nhất trong khu vực Đông Nam Á.

   Như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói, vì sự đắc cử của Donald Trump tại Hoa Kỳ, việc phê chuẩn TPP đã được hoãn lại, tuy Việt Nam vẫn tuyên bố sẽ thực hiện thỏa thuận thương mại đó. Trong khi Huynh sẽ không phải là một người ủng hộ mạnh đối với hiệp đinh TPP, bất chấp những tác động tích cực nó sẽ có đói với nền kinh tế của Việt Nam, trong lúc đó chính phủ Việt Nam lại có vẻ rất cam kết tiếp tục những đổi mới cần thiết cho việc gia nhập khối TPP.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Vào thời điểm khi mực tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại do yếu tố bên ngoài, gồm cả sự thất bại của TPP, Việt Nam cần cải cách mạnh dạn nhiều hơn, chứ không phải kém đi. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban kinh tế của Quốc hội Việt Nam cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những gì chúng tôi đã lên kế hoạch.” Trong tháng 10 năm 2016, Ủy ban Chính trị và Trung ương đảng cộng sản đã thông qua một nghị quyết tiếp tục mở cửa về kinh tế. Đồng thời, Bộ Tài chính đã chịu giảm thuế cho những công ty tân lập từ 20 xuống 15 phần trăm.

   Tuy nhiên, tự do hóa kinh tế đã song hành với một cuộc đàn áp chính trị mới, một dấu hiệu thường đi trước sự chuyển đổi chính trị. Việt Nam vẫn là một trong mười nước cai ngục hàng đầu, bắt giam nhà báo, hiện nay có tám nhà báo đang ở trong nhà tù Việt Nam.

   Nhưng năm nay có khác, với một vụ đổ hóa chất lớn hồi tháng Tư đã dẫn đến việc cá biển chết hàng loạt khổng lồ ở miền Trung. Mặc dù chính phủ phạt công ty Formosa Plastics, một trong những công ty đầu tư nước ngoài lớn nhất nước, 500 triệu USD, phản ứng của chính phủ đã không làm vừa lòng công chúng. Hồi tháng Chín có các cuộc biểu tình trên toàn quốc như chưa từng có. Chính phủ đã không thể đàn áp các cuộc biểu tình quần chúng, lo ngại bị phản ứng dữ dội của người dân, nhưng đồng thời, họ cũng sợ rằng cuộc biểu tình về môi trường hiện nay sẽ đưa đến những hoạt động chống nhà nước rộng lớn hơn.

   Vì vậy, chính phủ đã nhắm vào những nút chốt của các cuộc biểu tình: đó là những blogger và giới lãnh đạo trực tuyến của phong trào vì môi trường sạch. Blogger Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) và phụ tá của ông, bị bắt hồi tháng Mười năm 2014, bị kết án 5 năm tù hồi tháng 3 năm 2016, trong khi Nguyễn Quang A đã bị bắt giữ và sách nhiễu, và bị ngăn cản không cho gặp Tổng thống Obama vào tháng Năm, 2016. Gần đây nhất, chính phủ cộng sản Việt Nam bắt giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (aka Mẹ Nấm), vì sự lãnh đạo của bà kích động những cuộc biểu tình vì môi trường sạch.

   Dưới sự lãnh đạo Đinh Thế Huynh, chúng ta nên chuẩn bị thấy không có sự khoan nhượng với giới đối kháng, và những cuộc đàn áp lớn hơn trên mặt truyền thông xã hội. Giới hoạt động nhân quyền đang cảnh cáo rằng Đạo Luật mới đang gây tranh cãi về Tín ngưỡng và Tôn giáo không có gì khác hơn để trù dập hơn nữa xã hội dân sự non trẻ của Việt Nam.

   Vụ cá chết hàng loạt đã có một tác động thực sự với đảng cộng sản Việt Nam. Hồi cuối tháng Chín, hơn 500 Ki tô hữu nộp đơn kiện Formosa với tư cách cá nhân. Điều này đã chính phủ và đảng cộng sản vào thế khó xử. Họ là người kiểm soát các cơ quan tư pháp, và xoá bỏ những đơn kiện, hoặc quyết định chống lại 500 nguyên đơn sẽ có hậu quả chính trị rất lớn cho chế độ. Đồng thời, một phán quyết chống lại Formosa có thể có ảnh hưởng tiêu cực đối với giới đầu tư nước ngoài và nền kinh tế. Chính phủ cuối cùng đã bác bỏ vụ kiện, với lý do “thiếu bằng chứng về thiệt hại thực tế”.

   [Sau khi bác bỏ hơn 500 lá đơn kiện Formosa, hậu quả chính trị đối với chính phủ và đảng Cộng sản Việt Nam là gì? Chưa ai thấy rõ. – TM]

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Nhưng người ta thực sự đang nhìn thấy những đấu đá trong nội bộ chính trị của đảng cộng sản và những cuộc cuộc điều tra tham nhũng chưa từng có và nổi bật đang diễn ra. Trong khi chống tham nhũng là điều tốt đối với một nước yếu kém như Việt Nam, vấn đề là khi giới truyền thông do nhà nước kiểm soát đưa tin về những vụ điều tra nổi bật lại không dinh gì đến việc giải quyết tham nhũng mà chính ra là ngón đòn để hạ gục đối thủ chính trị và vây cánh của họ. Gần đây có ít nhất ba ví dụ.

   Vũ Huy Hoàng cựu Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại, trớ trêu thay người đã ký thỏa thuận TPP, gần đây bị điều tra vì đã bổ nhiệm con của mình vào một vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước lớn. Ngoài tội gia đình trị, Hoàng cũng bị điều tra về việc thuê một quan chức cao cấp Dầu khí Việt Nam (sẽ bàn đến phía dưới) sau khi nhân vật này cũng bị bị điều tra về tham nhũng. Đảng đã sa thải ông khỏi tất cả các chứng vụ hồi tháng Mười một và đang cân nhắc về việc trục xuất ông ra khỏi đảng, trong khi Quốc hội đang điều tra ông, mở đường cho các cáo buộc hình sự trong tương lai.

   Trịnh Xuân Thanh, người chủ trì công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), một nhà thầu chính cho và cũng là công ty con của công ty năng lượng nhà nước, đã bị điều tra việc thua lỗ 3,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam (147 triệu USD). Thanh hiện đang chạy trốn ra nước ngoài, và Việt Nam đã ban hành Lệnh Đỏ để Interpol bắt Trịnh Xuân Thanh. Đây là một trường hợp đặc biệt đáng chú ý, vì Trọng đã rất thẳng thắn về viên chức tương đối nhỏ này; Trọng chủ trì các cuộc họp trục xuất Thanh ra khỏi Đảng và liên tục kêu gọi bắt Xuân Thanh cho bằng được. Khả năng đi du lịch nước ngoài trong khi đang bị điều tra đã đưa ra những câu hỏi khác, và một số người đã phỏng đoán rằng Thanh không thể thoát khỏi Việt Nam mà không có sự trợ giúp ngầm của Cục xuất nhập cảnh, dưới sự kiểm soát của Bộ Công an.

   [Một trong nhiều tấm hình ở nước ngoài chụp Trịnh Xuân Thanh đang cầm đọc cuốn “Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai”, dự án chính trị của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, môt tổ chức chinh trị cũng đang có rạn nứt trong tổ chức và lãnh đạo.– TM]

   Một đồng nghiệp của Thanh, Vũ Đức Thuận, nguyên ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC đã bị bắt, trong một cuộc điều tra tương tự về việc quản lý yếu kém tại công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

   Điểm chung trong ba cuộc điều tra này là Đinh La Thăng, hiện là Bí thư Đảng ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Sự nghiệp của ba người, đặc biệt là của Vũ Đức Thuận, đã theo sát hoạn lộ của Thăng qua thời gian Thăng làm việc tại doanh nghiệp nhà nước, chính phủ và với đảng.

   Sinh năm 1960, Thăng là một trong những thành viên trẻ nhất của Bộ Chính trị thứ 12 và đã được phe đổi mới trong đảng CSVN ủng hộ như một nhà lãnh đạo trong tương lai. Phe bảo thủ trong đảng đã đưa Thăng vào tầm ngắm của họ.

   Đánh vào những nhân vật thân tín của ông đã đưa Thăng vào thế thủ và đã giữ khoảng cách với họ. Trong tháng Mười, Thăng nói rằng Trịnh Xuân Thanh sẽ bị theo đuổi và trừng phạt một cách nghiêm túc, nhưng nhóm bảo thủ đã nhận thấy điểm yếu của Thăng và tiếp tục cuộc tấn công của họ chống lại những nhân vật thân tín khác của Thăng. Tại thời điểm Đại hội Đảng lần thứ 12, có tin đồn rằng Trần Đại Quang đã phấn đấu để Thăng được đưa vào Bộ Chính trị. Vì vậy, các cuộc tấn công chống lại Thăng và những nhân vật thân tín của Thăng được xem là cuộc tấn công gián tiếp vào Trần Đại Quang, làm suy yếu vị trí của Quang trong cả Bộ Chính trị và Ủy ban Trung ương.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  4. Đại hội đảng lần thứ 12 đã nhằm dẹp tan những tranh chấp phe phái lớn trong đảng cộng sản Việt Nam, ít nhất là trong một vài năm. Tuy nhiên, đấu đá nội bộ trước giữa kỳ Đại hội đang xảy ra giữa ban ngày. Chính trị sau bức màn tre của đảng cộng sản Việt Nam đang cố che giấu các cuộc đấu đá dữ dội đang xảy ra. Trong khi nó có vẻ rất rõ ràng là nhà lý luận cộng sản Đinh Thế Huynh có khả năng trở thành Tổng bí thư của đảng tại Đại hội giữa kỳ, và các vận động chính trị thực sự cho Đại hội đảng lần thứ 13 vào năm 2021 rõ ràng là đã bắt đầu.

   [Trước khi Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 khai mạc, Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố, “Tổng bí thư phải là người có lý luận và phải là Người Miền Bắc.”
   Đinh Thế Huynh sinh ngày 15 tháng 5 năm 1953 tại xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Từng là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và hiện là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương.
   Nguyễn Phú Trọng lại sắp sửa đúng thêm một lần nữa. – TM]

   Zachary Abuza
   Trà Mi chuyển ngữ

   (Zachary Abuza là giáo sư tại trường Cao đẳng Chiến tranh Quốc gia ở Washington, DC, chuyên về an ninh và chính trị Đông Nam Á .)

   Xóa
  5. Đám dân chủ sẽ lại tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường, hay bất cập xã hội để xuyên tạc, hạ uy tín của đảng và chính quyền. Đó là những việc làm thường thấy, chỉ là thủ đoạn sẽ tinh vi và xảo quyệt. Sự thất bại thảm hại của đám 3 que, rận chủ bờ hồ cũng là cơ sở để chúng ta thấy được những thành công đã đạt được trong năm của đát nước, dù gặp nhiều khó khăn và sự chống phá của đám cơ hội, nhưng chúng ta vẫn đang có những bước tiến bộ lớn

   Xóa
 5. 5 thất bại của những gương mặt điển hình và đúng hơn là những thất bại lơn của giới rận trên toàn mặt trận, họ đã không còn một tí nào uy tín đối với người dân, việc họ làm chỉ được họ vẽ lên trên giấy và thực tế không có một giá trị nào
  Mong rằng những ông rận lớn sớm nhận ra điều này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng kết lại một năm, chúc các anh phong trào dận chủ tiếp tục phát huy mấy phong trào trong nội bộ nhé, tiếp tục cứ thế mà phát huy. Năm nay là năm thiệt hại cho đội này , nhiều thành viên phong trào này bị công an tóm gọn. Phá rối an ninh trật tự , xuyên tạc tin tức , bia đặt bla bla bla thì sớm sẽ bị như vầy thôi.

   Xóa
 6. Mình nghĩ thất bại của phong trào tự ứng cử là một thất bại chua chát nhất của những người hành nghề rận chủ, bởi lẽ, trước khi thực hiện quyền đó, họ đã tự đắc rằng mình sẽ giành chiến thắng và chắc chắn được những việc họ làm là tốt, nhưng khi đưa ra bầu thì nó chẳng giải quyết được cái gì hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại thì cũng sợ tôn giáo cực đoan ghê í. Bình thường thì thấy tôn giáo cũng dạy người ta cái tốt nhưng sao chả hiểu mấy linh mục kiểu như là có tư thù với nhà nước, chính quyền xong là toàn kích động giáo dân. Ngoài phát triển kinh tế thì phải chú trọng công tác bảo vệ an ninh xã hội, như năm qua bao nhiêu vụ việc bức xúc đều bị bọn xấu kích động dân biểu tình làm loạn

   Xóa
 7. TÔi không đồng ý với tác giả ở đoạn tác giả đã nhận định có một cuộc cách mạng cá ở Việt Nam, bởi lẽ nó chỉ đơn thuần là những người thích chống đối thực hiện cái quyền không có của mình mà thôi, chứ còn nó không phải là một cuộc cách mạng gi khi những người tham gia chỉ lẻ tẻ đôi người

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc đại chiến đó cũng chỉ xuất phát từ những quyền lợi của những người hoạt động vì đồng tiền và chia chác không đều mà thôi, nó cũng suy ra được một vấn đề là những hoạt động của giới rận chỉ là hoạt động viễn vông và htuwjc sự nó không mang lại một ý nghĩa gì đối với xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đồng ý, bao giới giới rận làm việc không vì lợi ích thì khi đó mới không xây ra những việc đấu đá tranh giành quyền lợi như thế này
   Còn cứ có tí lợi ích thì chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn, sẽ có những đấu đá với chửi nhau trên mạng xã hội thôi

   Xóa
 9. Năm nay rồi cũng vậy thôi. Tôi tin chắc với việc bọn cầm đầu Việt Tân đang ngày càng suy yếu này thì các nhà dân chủ sẽ sớm muộn cũng phải chịu thua thôi. Chính nghĩa luôn chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 10. Mình nghĩ thất bại của phong trào tự ứng cử là một thất bại chua chát nhất của những người hành nghề rận chủ, bởi lẽ, trước khi thực hiện quyền đó, họ đã tự đắc rằng mình sẽ giành chiến thắng và chắc chắn được những việc họ làm là tốt, nhưng khi đưa ra bầu thì nó chẳng giải quyết được cái gì hết. Và đây cngx chẳng có gì là khó hiểu bởi những gì chúng làm toàn xuất phát từ những âm mưu kế hoạch bẩn thỉu mà thôi, mà những gì đen tối bẩn thỉu chắc chắn sẽ có ngày tàn lụi.

  Trả lờiXóa
 11. năm qua chứng kiến nhiều cá nhân đi vào tù và những hình thức xử lý nghiêm khắc của chính quyền. Điển hình là các cái tên như Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lưu Văn Vịnh… Sự nghiêm minh của pháp luật đã khiến nhiều nhà “dân chủ” đái ra quần và khuyên nhau rằng, tốt nhất nên tránh nhà tù.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2016 vừa qua, "dân chủ" Việt và những kẻ phá hoại sử dụng nhiều hoạt động, hành động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân như lợi dụng tôn giáo, văn hóa để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền" để thực hiện những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng lợi dụng tính lan truyền, cộng đồng của mạng Internet để đăng tải những bài viết, hình ảnh để xuyên tạc thông tin, tình hình đất nước; kích động, lừa bịp người dân tham gia vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật và chống đối chính quyền. Cụ thể như, những nhà "dân chủ" Việt đã thông qua mạng xã hội lập ra phong trào "tự ứng cử" nhằm mục đích phá hoại Đại hội Đảng lần thứ XII và bầu cử vào Hội đồng nhân dân các cấp lần thứ XIV...

  Trả lờiXóa
 14. Ví dụ như việc lợi dụng sự cố về môi trường các đối tượng chống đối trong và ngoài nước móc nối với nhau thực hiện những hoạt động xuyên tạc, chống chính quyền, lừa bịp người dân, kích động nhân dân tham gia các hoạt động tụ tập đông người... với mục đích thực hiện "cách mạng cá".

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả thủ đoạn trên hòng bôi xấu hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin của nhân dân, làm giảm ý nghĩa của kỳ đại hội. Tuy nhiên, trái với mong muốn của chúng, Đại hội Đảng XII đã diễn ra thành công, tốt đẹp, đã đưa ra những quyết sách lớn và kế hoạch xây dựng đất nước trong 5 năm tới; đồng thời, Đại hội cũng bầu ra được đội ngũ lãnh đạo với đầy đủ tài năng và tâm huyết. Không khí dân chủ, đoàn kết trong Đại hội như lời khẳng định đanh thép dập tan những tin đồn, xuyên tạc sai trái thù địch.

  Trả lờiXóa
 16. Hoạt động đáng chú ý nhất của các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước phải kể đến hành động kích động gây rối sau sự cố môi trường biển ở miền Trung do Formosa gây ra. Lợi dụng tâm lý bức xúc, lo lắng của quần chúng nhân dân, các đối tượng đã liên tục đăng các bài viết, clip có nội dung xuyên tạc tình hình, kích động người dân xuống đường tuần hành.

  Trả lờiXóa
 17. Trái với mong muốn của chúng, Đại hội Đảng XII đã diễn ra thành công, tốt đẹp, đã đưa ra những quyết sách lớn và kế hoạch xây dựng đất nước trong 5 năm tới; đồng thời, Đại hội cũng bầu ra được đội ngũ lãnh đạo với đầy đủ tài năng và tâm huyết. Không khí dân chủ, đoàn kết trong Đại hội như lời khẳng định đanh thép dập tan những tin đồn, xuyên tạc sai trái thù địch.

  Trả lờiXóa
 18. Chưa năm nào là sự thành công cho những kẻ rận chủ cả, đơn giản là cái xấuo thì kông bao giờ có thể chiến thắng chính nghĩa được, những hành động phá hoại đất nước của những kẻ rận chủ sẽ không bao giờ đạt được. Sự thất bại của chúng không phải dừng lại ở con số 5 mà nó sẽ kéo dài ra vô cùng và cũng chẳng ai thèm đếm và thống kê điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 19. Bước sang năm 2017 chắc chắn sẽ có nhiều hơn những mà dân chủ, những màn lừa bịp xuyên tạc của những kẻ dân chủ dởm, thế nên chúng ta cần đặc biệt cảnh giác với những người này. Những cũng có những tín hiệu vui vì những người đứng đầu làng dân chủ đã bị trừng trị dưới sự nghiêm minh của pháp luật rồi, chúng ta cần đẩy mạnh hơn để cho những kẻ dân chủ dởm này phải chấm dứt mọi hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Kết quảc chống đối cũng chẳng khác những lời kêu gọi biểu tình trên là mấy. Vẫn chỉ có một nhúm những kẻ như bọn chúng, kêu gào tí rồi cũng chán, thế là lại trở về với chiếc máy vi tính quen thuộc. Nào đâu người đời thèm để mặc chứ. Hết thất bại này đến thất bại khác nhưng vẫn mù quáng đâm đầu vào tìm chút hy vọng ngồi mát ăn bát vàng.

  Trả lờiXóa
 21. Phong trào "dân chủ", năm nào cũng có nhưng chẳng năm nào thành công, lý do thì đã kể ra ở trên. Nhà nước chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý mạnh tay, tuyên truyền cho người dân, bản thân người dân cũng tự ý thức được cái gì là đúng đắn, là đem lại lợi ích cho họ, cái gì là giả dối là lợi dụng. Năm 2017, ptr "dân chủ" kia vẫn sẽ tiếp tục, xin được chúc các bợn rận chủ một năm thất bại tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, mặc dù đã có nhiều “cố gắng”, có nhiều hoạt động chống phá nhà nước nhưng tổng quan chung, bức tranh của làng dân chủ ngày càng có chiều hướng thảm bại ê chề. Đó là kết cục tất yếu của những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. Cho dù phong trào dân chủ trong nước năm 2016 có thể nói là thất bại thảm hại, nhưng những gì mà đám phản động này nhận được từ ngoại bang vẫn là không hề ít. Đó mới là lý do chính chúng tiếp tục lao đầu vào con đường chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Đại hội XII của đảng ta năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu quốc hội đã bầu ra được những người thực sự có tài năng, đức độ để bầu vào những vị trí chủ chốt trong Quốc hội. Điều này đã làm thất bại hoàn toàn những âm mưu chống phá trước đó của đám phản động.

  Trả lờiXóa
 25. Trong năm 2016 vừa rồi các tổ chức quốc tế ngày càng chẳng mấy ngó ngàng đến làng dân chủ nữa, mặc dù cũng có một vài lên tiêng, thông cáo nhưng gọi là có chứ cũng chẳng thể tác động vào việc chấp hành pháp luật của Việt Nam. Một thất bại ê chề nữa đang chờ đón đám rận trong năm tới.

  Trả lờiXóa
 26. Sau thất bại của chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc, các nhà “dân chủ” lại phát động một phong trào chống phá khác đó là phong trào “tự ứng cử đai biểu Quốc hội” với việc lợi dụng quyền được tự ứng cử để ra ứng cử đại biểu Quốc hội hòng tìm cách chui vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất hoặc thông qua đó lấy cớ tuyên truyền rằng bầu cử Quốc hội ở Việt Nam thiếu khách quan và minh bạch. Nhưng chúng đã vỡ mộng khi hầu hết trong số đó đã bị loại ngay từ "vòng gửi xe".

  Trả lờiXóa
 27. Thêm một điều đã tô điểm cho thất bại thảm hại của lũ rận, đó là nội bộ làng dân chủ thì cũng giống như bấy lâu nay, chẳng lúc nào yên ổn, chẳng lúc nào đoàn kết cho được vì chính cái mục đích hoạt động của các nhà dân chủ đều là vì tiền.

  Trả lờiXóa
 28. Ngay khi những thành phần như Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu bị bắt thì đám dân chủ bên ngoài liên tiếp viết bài xuyên tạc, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam. Nhưng tất cả những hoạt động đó đều nhận được những thất bại ê chề bởi hành vi phạm tội của chúng đều quá rõ ràng mà Bộ luật hình sự quy định.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Tân, vốn luôn được coi là ngọn nguồn của mọi hoạt động trong nước nhưng đang phải gồng mình mà lo cho cái chính danh của mình trên đất Mĩ. Thành ra phong trào dân chủ trong nước gần như thấy bơ vơ. Đám rận trong nước không còn một chỗ dựa vững chắc, do đó, tiền rót về cũng sẽ vì thế mà giảm sút.

  Trả lờiXóa
 30. Chừng nào chúng còn có những hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc thì chừng đó bất cứ hành động nào của chúng rồi cũng sẽ bị xã hội đào thải mà thôi. Sự thất bại của phong trào rận chủ năm 2016 đã cho thấy rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 31. Như vậy, năm 2016 đang trôi về những ngày cuối cùng. Trong những ngày tháng này, mỗi cá nhân, tổ chức đều nhìn nhận lại những gì mình đã hoặc chưa làm được trong những năm qua. Có lẽ, đám rận chủ đang thực sự lo lắng cho tương lai bèo bọt của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Đại hội lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Cơ cấu nhân sự của Đảng sau Đại hội đã chứng minh toàn bộ các chuyên gia Việt Nam học của các viện, các trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, và đám rân chủ trong nước chỉ là một nhóm người nói phét mà chẳng nắm được điều gì.

  Trả lờiXóa
 33. Với sự chuẩn bị tích cực đó, không thể phủ nhận rằng “phong trào tự ứng cử” của đám rân chủ đã đạt được không ít kết quả nhất định. Phong trào này ít nhiều đã tạo được tiếng vang, thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận và thực sự không ít kẻ rân chủ hy vọng mình có thể lách được qua khe cửa để có thể chen chân vào được cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Nhưng Quốc hội không thể có chỗ cho những kẻ suy thoái về mặt đạo đức như vậy.

  Trả lờiXóa
 34. Đám rân chủ một mặt lợi dụng sự phát triển của Internet, của mạng xã hội để dọn đường dư luận với những mỹ từ cũng như lợi dụng một số tên tuổi nổi tiếng lại cả tin để ngụy tạo vỏ bọc che giấu bản chất, hành vi chống phá đại hội Đảng lần thứ XII.

  Trả lờiXóa
 35. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc xử lý sự cố môi trường cũng như nhờ công tác thông tin tuyên truyền tốt nên sau hai cuộc biểu tình, người dân đã không còn nghe theo lời kích động của các nhà “dân chủ”, khiến cho cách mạng cá rơi vào thất bại.

  Trả lờiXóa
 36. Cả làng “dân chủ” ùn ùn kéo nhau vận động phiếu lấy chữ kí ủng hộ thủ lĩnh Nguyễn Quang A hòng giành lấy giải thưởng nhân quyền Hoa tuy Lip của Bộ ngoại giao Hà Lan. Tuy nhiên, với bản chất giả nhân quyền, ngụy dân chủ của mình, Nguyễn Quang A bị trượt vỏ chuối. thật là thất bại thảm hại nặng nề của làng dân chủ việt.

  Trả lờiXóa
 37. Với cách làm việc không đến nơi đến chốn, trình độ thì không có chỉ được mỗi cái mồm gào thét chửi bới như những người bán buôn ngoài chợ thì thử hỏi cái phong trào này có thể làm nên trò trống gì cho đời đây không biết =))) Cứ hết năm này đến năm khác khẳng định rằng chế độ cộng sản ở Việt Nam sẽ sụp đổ. Thế mà có thấy chuyện gì xảy ra đâu, chỉ thấy bản chất thật của những nhà dâm chủ dần dần được hé lộ mà thôi :)))
  Có lẽ vốn dĩ mục đích của chúng không phải vì đất nước, vì dân tộc nên kết cục mới thành ra bi thảm đến vậy đây mà :v

  Trả lờiXóa
 38. Một loạt các nhà “dân chủ” đi tù vì vi phạm pháp luật. Năm 2016, nhiều nhà “dân chủ” lần lượt xộ khám vì các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Điển hình là các cái tên như Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lưu Văn Vịnh… Sự nghiêm minh của pháp luật đã khiến nhiều nhà “dân chủ” đái ra quần và khuyên nhau rằng, tốt nhất nên tránh nhà tù.

  Trả lờiXóa
 39. Đó là đôi nét về các nhà dân chủ trong năm 2016 và trước đó. Các nhà dân chủ cũng là người dân Việt, cũng sinh sống và phát triển trên mảnh đất hình chữ S này nhưng cái tư tưởng lại trái ngược hoàn toàn với người dân ở đây. Thậm chí, có đối tượng còn phát biểu câu xanh rờn là thấy nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam hoặc một dân tộc hèn hạ và lụi bại. Những lời lẽ cặn bã như này sẽ không bao giờ xuất hiện từ những công dân mang dòng máu Việt, mà chỉ xuất hiện từ những kẻ ngoại lai, mang dòng máu ngoại xấu với tư tưởng phá hoại.

  Trả lờiXóa
 40. Khi nhắc đến phong trào "dân chủ" Việt 2016 thì đây là một năm thất bại hoàn toàn với những chiêu trò xuyên tạc, kích động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân; một năm chứng kiến sự "nhập kho" của các nhà "dân chủ", lợi dụng quyền tự do dân chủ để truyên truyền, chống phá đất nước, lừa bịp người dân với những gương mặt quen thuộc như: Cấn Thị Thêu, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Anh Kim...

  Trả lờiXóa
 41. Thất bại của phong trào dân chủ năm 2016 là một điều không khó đoán trước. Với bản chất xấu xa, xuyên tạc và phá hoại thì chắc hẳn năm 2017 được dự báo là một năm không mấy sáng sủa với phong trào "dân chủ" Việt

  Trả lờiXóa
 42. Chúng thất bại cũng là điều đương nhiên thôi bởi mục đích của chúng là những mục đích vô cùng xấu xa. Chúng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, những âm mưu thủ đoạn của chúng đã thực hiện là không thể chấp nhận được. Chúng đa đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì đương nhiên phải chịu vất vả là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa