VIỆT NAM ĐỂ QUỐC TANG FIDEL-LŨ RẬN SAO PHẢI SỦA

02/12/2016
Tags:

35 nhận xét:

 1. Việt Nam để quốc tang Cu ba là để thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt giữa cách mạng và nhân dân hai nước. Ai cũng biết quan hệ Việt Nam-Cu ba là quan hệ đặc biệt. Đây cũng là một cách để Việt Nam tri ân những giúp đỡ to lớn của Cu ba nói chung cũng như cá nhân lãnh tụ Fidel nói riêng đối với Việt Nam, nhất là trong giai đoạn kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Cu ba đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều về những công trình như bệnh viện, viện trợ nông nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật, tài chính trong thời kháng chiến chống Mỹ. Người dân Việt Nam rất cảm động với câu nói của lãnh tụ Cu ba: “Vì Việt Nam Cu ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Hiếm có nước nào, lãnh tụ nào có tình cảm đặc biệt với Việt Nam như Cu ba và lãnh tụ Fidel. Nhớ lại năm 1969 Bác Hồ mất, Cu Ba cũng đã từng để quốc tang tưởng niệm người. Vậy thì Việt Nam quyết định quốc tang một ngày dành cho Fidel, có gì mà lũ rận phải nhao nhao xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một quyết định đúng dắn và kịp thời của chính quyền Việt Nam nhằm thể hiên tình cảm đoàn kết hữu nghị đặc biệt gắn bó kéo sơn với nhân dân Cu ba cũng như lòng tôn kính đối với một vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Và với hầu hết người dân Việt, không ai cảm thấy lạ,bất ngờ và có ý kiến trái chiều gì liên quan tới quyết định này. Bởi những sự giúp đỡ của Fidel và đất nước Cuba trong quá khứ thì không ai chối cãi được và cả dân tộc Việt Nam sẽ mãi nhớ về người anh em này.

  Trả lờiXóa
 3. khi vào những năm chiến tranh căng thẳng, Phidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất vào thăm vùng lửa Quảng Trị năm 1973. Chính ông cũng nói rằng: “Vì Việt Nam, Cuba luôn sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Thử hỏi còn tình cảm nào, còn thứ gì quí giá và thiêng liêng hơn thế nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Anh Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân của mình cảm xúc về việc lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro ra đi hôm 27/11/2016 như sau:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”

  Trả lờiXóa
 5. Chúng hình như chuyện gì cũng cắn được thì phải, việc chúng ta thể hiện sự chia buồn với nhân dân Cuba, sự tiếc thương người anh hùng Cuba cũng như người bạn hiền của dân tộc Việt Nam thì có gì mà phải bàn chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” và tại thời khắc thiêng liêng này, chúng tôi một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản và nhân dân Cuba anh em.

   Xóa
  2. Chỉ có Cuba mới là anh em sống chết có nhau vs VN. Tình nghĩa ấy không gì có thể chia cắt được. Lãnh tụ Fidel Castro mất đi không chỉ là nỗi đau, nỗi mất mát của nhân dân Cuba mà còn là nỗi đau thương của VN. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam mãi không được phép quên những gì mà công lao của nhân dân anh em Cu Ba đã giúp đỡ Việt Nam trong suốt những năm kháng chiến cho đến những năm hòa bình đổi mới

   Xóa
 6. Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro.Đây là một sự bày tỏ nỗi niềm thương tiếc của đất nước Việt Nam đối với ngài Fidel Castro và đất nước CuBa đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại đã đi vào lịch sử và là huyền thoại.Chúng tôi cũng tin rằng những người cộng sản và nhân dân Cuba anh hùng tiếp tục đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh do đồng chí Raul Castro đứng đầu, nhất định sẽ thực hiện thành công những di huấn và tư tưởng vĩ đại của đồng chí Fidel Castro.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người cộng sản đây là những cộng sản chân chính, dù thế nào đi nữa thì họ cũng vẫn đứng lên lãnh đạo được nhân dân đi theo đúng hướng phái triển của đất nước cần.Mỗi người rồi ai cũng đều phải nằm xuống thôi, nhưng khi sinh thời thì họ đã làm được những thứ mà cho cả thế giới này đều phải công nhận họ là một người có trái tim có chân lý sáng soi.

   Xóa
 7. Nhà cách mạng vĩ đại của đất nước CuBa đã ra đi nhưng tinh thần cách mạng của ông vẫn luôn sống mãi trong lòng người dân CuBa!!!xin chia buồn người dân đất nước CuBa Anh Em!!. Là người Việt Nam thế hệ đi sau xin chia buồn cùng đất nước anh em Cuba và sẽ luôn ghi nhớ sâu sắc tình cảm của nhân dân Cuba nói chung và của ông nói riêng đã dành cho VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người đã mãi được đi vào lịch sử, và là người có một tình cảm đặc biệt dành cho đất nước Việt Nam là Fidel Castro, người có thể đi nhưng chân lý và những và những lỹ tưởng của ngài vẫn còn sống mãi.Việc chúng ta để quốc tang đối với chủ tịch Fidel Castro là một điều hết sức đúng đắn, đó là cách mà chúng ta thể hiện lòng kính trọng của chúng ta đối với vị chủ tịch vĩ đại này.

   Xóa
 8. Một người từng có ơn với Việt Nam, một anh hùng trong những anh hùng của phong trào hòa bình, là tượng đài vĩ đại trong lòng những người dân yêu chuộc hòa bình thì việc tổ chức nghi lễ quốc tang cho ông để bày tỏ lòng biết ơn thì có gì đâu mà lũ chó lợn kia phản đối. Chẳng qua với chúng thì việc tổ chức quốc tang mà có nhiều người tỏ lòng tiếc thương với Fidel Castro thì có nghĩa là bao nhiêu công sức xuyên tạc, thay đổi nhận thức của người dân về Cộng sản thành công cốc nên chúng mới như phát rồ lên vậy thôi :P

  Trả lờiXóa
 9. Với những kẻ vô ơn, quay lưng lại với lịch sử, sẵn sàng bán rẻ lương tâm để làm việc cho các nước đế quốc, đi ngược lại với lợi ích dân tộc như chúng thì làm gì có biết đến khái niệm gọi là mang mơn một ai đâu. Chưa kể Fidel Castro còn là một tượng đài trong lòng những người yêu chuộc hòa bình chân chính, thì dĩ nhiên những kẻ như chúng không thể nào dành sự kính trọng cho họ rồi...

  Trả lờiXóa
 10. Để tang một người bạn, đặc biệt người bạn ấy kề vai sát cánh bên chúng ta lúc khó khăn nhất có gì sai trái. Với những kẻ vốn dĩ chẳng hiểu biết gì về lịch sử, cộng thêm hàng ngày đầu óc ngu dốt được tiêm nhiễm những bài viết vu khống của bè lũ bán nước thì khó tránh khỏi tâm lý ngu nhưng lại nghĩ mình thông minh, hiểu biết hơn người

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ nào đứng lên phản đối, phỉ báng chính là những kẻ vô ơn, thiếu nhân cách, đạo đức, chỉ xứng tầm súc vật, bởi con người sống phải biết trước sau, trên dưới, phải nhớ ơn người đã cống hiến, giúp đỡ mình lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động, phát ngôn vô ơn trên hoàn toàn đi ngược lại với hành động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi được tin Chủ tịch Fidel qua đời.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ đem 1 triệu quân vào xl miền Nam, tàn sát người miền Nam, đốt phá đốt trụi bao nhiêu làng miền Nam, thảm sát dân miền Nam là 'chống lưng phía Nam'? Thằng khốn nạn Châu Đoàn là người nhưng lại sủa tiếng chó. Lại thêm 1 con chó họ Đoàn cùng loại với Quang Minh Doan, Doan Viet, Đoàn Đông A Đoàn.

  Trả lờiXóa
 13. Lại thêm thành viên của tổ lái họ Đoàn, họ "Đoàn" trên mạng chính là bí danh của đám này để nhận biết nhau. Đây là một nhóm công tác của Việt Tân. Nhiệm vụ chính, nếu không nói là duy nhất, của nhóm này là xuyên tạc nội dung, ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, tức là cuộc kháng chiến hình thành nên chế độ CNXHCN Việt Nam ngày nay. Từ đảo lộn nhận thức lịch sử tiến sang đảo lộn nhận thức chính trị, đánh đổ uy tín, chính danh lãnh đạo của chế độ ta.

  Trong đó sự xuyên tạc kháng chiến chống Mỹ là sự xuyên tạc vô ơn ghê tởm nhất tởm lợm nhất, khốn nạn nhất của con vật khốn nạn Châu Đoàn này.

  Trước đây có thể tưởng chúng nó chỉ là những kẻ ngây thơ đáng thương, là nạn nhân bị Mỹ ngụy đầu độc, nhồi sọ, tẩy não.

  Chúng đúng thế thật nhưng giờ chúng còn là những tuyên truyền viên thuê mướn cho CIA và Việt Tân. BBC đà đăng 1 bài nói toẹt ra CIA tuyển dụng nhân viên người Việt Nam. Chúng cố tình ác ý tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, chúng cố tình lừa đảo mị dân, sủa ra các luận điệu của Mỹ ngụy, khi chó được chủ mớm cho rồi sủa lại.

  Không nên quảng cáo cho chúng. Bảo chúng bớt sủa. Về quê mà đem giọng Mỹ ngụy ra sủa nghe giống như Mỹ ngụy như thế thì nhẹ thì bị chửi, ăn đòn, ăn gạch đá, nặng thì bị giết, Châu Đoàn chết mất xác.

  Dù giết người là phạm pháp không ai muốn nhưng đôi lúc không còn có thể chịu nhịn được nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Từ Cấn Thị Thêu để vu cáo chuyện đất đai, bóp méo trắng trợn việc khiếu kiện chính đáng theo pháp luật với lợi dụng khiếu kiện để chống phá nền hòa bình, ổn định của đất nước. Sẽ không chỉ dừng lại ở Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài… Rất nhiều đối tượng rận chủ khác khi bị pháp luật trừng trị thì đám rận chủ bên ngoài sẽ nhảy vào “làm tiền”. Đủ mọi thể loại bệnh phẩm phân tích, phán xét, bóp méo, bịa đặt… tiếp tục được tán phát, lan truyền. Thế mới thấy, trong bầy rận chủ không chỉ đầy ắp sự dối trá, lưu manh mà còn đầy ác tính, tàn nhẫn.

  Trả lờiXóa
 15. Lãnh tụ của cách mạng Cu ba, đất nước và nhân dân Cu Ba, đồng thời là người bạn lớn, thân thiết của Việt Nam, Fidel Castro đã rai đi ở tuổi 90. Sự ra đi của ông là một sự mất mát lớn đối với nhân dân tiến bộ thế giới nói chung và nhân dân hai nước Việt Nam, Cu Ba nói riêng. Chúng ta chẳng cần để ý đến những lời phát ngôn thiếu tính đúng đắn của đám rận chủ làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước Cu ba đã quyết định để quốc tang lãnh tụ Fidel 9 ngày. Còn với Việt Nam, để thể hiện lòng tiếc thương người bạn lớn, Việt Nam cũng quyết định tổ chức quốc tang một ngày vào ngày 4/12. Vậy mà những con rận trong nước thì liên tục có những lời lẽ lăng mạ, sỉ nhục vị lãnh tụ đáng kính của phong trào cách mạng thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Cho dù đồng chí không còn nữa, nhưng những hình ảnh đẹp nhất về một vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng thế giới sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Một anh hùng trong những anh hùng của phong trào hòa bình, là tượng đài vĩ đại trong lòng những người dân yêu chuộc hòa bình thì việc tổ chức nghi lễ quốc tang cho ông để bày tỏ lòng biết ơn là chẳng có gì phải bàn cãi cả. Chỉ có lũ rận chó chết kia thì mới sủa nấy sủa để mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà cách mạng vĩ đại của đất nước CuBa đã ra đi nhưng tinh thần cách mạng của ông vẫn luôn sống mãi trong lòng người dân CuBa!!!xin chia buồn người dân đất nước CuBa Anh Em! Chúng tôi sẽ không quên câu nói bất hủ của ông “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

  Trả lờiXóa
 20. Với những kẻ vô ơn, quay lưng lại với lịch sử, sẵn sàng bán rẻ lương tâm để làm việc cho các nước đế quốc, đi ngược lại với lợi ích dân tộc như chúng thì làm gì có khái niệm tiếc thương ở đây. Do vậy những câu chữ với nội dung bôi nhọ vị lãnh tụ Fidel Castro đáng kính của Cuba cũng là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 21. Không chỉ Việt Nam quyết định để quốc tang Fidel mà nhiều quốc gia khác cũng quyết định để quốc tang, thậm chí dài hơn Việt Nam. Ví dụ như Bắc Triều Tiên, Venezuela. Nicaragua cũng để quốc tang bằng thời gian ở Cuba, 9 ngày, Algeria để tang 8 ngày. Đây là một hành động cần thiết để thắt chặt hơn nữa tình cảm anh em hữu nghị giữa ta và Cuba.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam để quốc tang Cu ba là để thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt giữa cách mạng và nhân dân hai nước. Ai cũng biết quan hệ Việt Nam-Cu ba là quan hệ đặc biệt. Đây cũng là một cách để Việt Nam tri ân những giúp đỡ to lớn của Cu ba nói chung cũng như cá nhân lãnh tụ Fidel nói riêng đối với Việt Nam, nhất là trong giai đoạn kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Chỉ có những kẻ bán nước, theo giặc mới phủ nhận ngày quốc tang này.

  Trả lờiXóa
 23. đến vị lãnh tụ của chính dân tộc việt nam như chủ tịch hồ chí minh mà chúng còn xúc phạm được thì một người bạn của việt nam như ngài fidel castro bị chúng xúc xỉa là bình thường. có lẽ đã đến thời điểm ta coi những câu phát ngôn của các nhà rân chủ này về chính trị là rác rưởi rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Nhà báo Phùng Hiệu có chức vụ Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam ) sau khi đi nhậu về đã viết lên trang facebook cá nhân của mình như sau: “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Trả lờiXóa
 25. Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại ngay từ khi còn sống, một nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Giờ đây, Phi-đen Ca-xtơ-rô đã về cõi vĩnh hằng, nhưng lý tưởng, tình cảm và tinh thần của Người luôn sống mãi với nhân dân Cu-ba, nhân dân Việt Nam, nhân dân Mỹ La-tinh và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Người mất đi, nhân dân Cu-ba mất đi một vị lãnh tụ kính yêu; những người cộng sản mất đi một tinh thần bất khuất, kiên trung; nhân dân Việt Nam mất đi một người bạn lớn, thủy chung, trong sáng. Thương tiếc vị lãnh tụ của mình, từng hàng cây, góc phố ở La Ha-ba-na và các thành phố Cu-ba cũng đứng im, từng dòng người tuôn lệ tiễn đưa với tình cảm luyến tiếc khôn nguôi. Trong thời điểm này, cả nhân loại hướng về Cu-ba, chia sẻ sự mất mát lớn lao cùng nhân dân Cu-ba.

  Trả lờiXóa
 26. Ông nào, bà nào chỉ vì tiền mà bán mình thì quay lại vẫn còn kịp, không có cứ làm nhưng ông Trump ổng không cho tiền nữa đâu, còn anh, chị nào mà vẫn tự cho rằng mình có tư tưởng tiến bộ, thì nên làm điều gì thiết thực hơn, có ích hơn cho xã hội, cho đất nước đi, chứ đừng chỉ mồm nói lời hay nhưng hành động thì toàn là phá hoại, tìm kiếm lợi ích riêng thôi.

  Trả lờiXóa
 27. một quyết định đúng dắn và kịp thời của chính quyền Việt Nam nhằm thể hiên tình cảm đoàn kết hữu nghị đặc biệt gắn bó kéo sơn với nhân dân Cu ba cũng như lòng tôn kính đối với một vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Và với hầu hết người dân Việt, không ai cảm thấy lạ,bất ngờ và có ý kiến trái chiều gì liên quan tới quyết định này

  Trả lờiXóa
 28. Bọn dân chủ làm sao có thể hiểu được đạo lý gì đâu. Nên việc bọn chúng sủa bậy cũng là chuyện rất bình thường. Một lũ vô ơn và không hiểu gì về lịch sử mu muội. Chẳng thể tồn tại được lâu đâu.

  Trả lờiXóa