NHÂN QUYỀN VIỆT NAM ẢM ĐẠM-DO CÁI NHÌN LÁC CỦA CÁC ÔNG

21/12/2016
Tags:

51 nhận xét:

 1. Cả ông Adams và cái gọi là tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế HRW chưa đủ điều kiện để đi theo dõi tình hình nhân quyền trên thế giới này.
  Vì sao ư ? Tất nhiên là vì tổ chức này chưa từng là một tổ chức phi chính phủ, khi mà những cá nhân được tổ chức này tôn vinh, trao các giải thưởng nhân quyền lại chính là những phần tử khủng bố, những mầm mống gây rối loạn xã hội những quốc gia không phụ sự Mỹ và Phương Tây.
  Vậy đâu gọi là nhân quyền ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ Mỹ dựa vào căn cứ nào để đánh giá một quốc gia là vi phạm nhân quyền. Dựa vào tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ chăng. Cần nhớ rằng mỗi nước do những đặc thù về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử khác nhau nên có quan niệm về nhân quyền khác nhau. Không thể lấy tiêu chí nhân quyền của một quốc gia này để áp đặt cho quốc gia khác. Mỹ không có quyền phán xét nhân quyền ở các quốc gia khác.

   Xóa
 2. Ông Adams cho rằng nhân quyền Việt Nam ảm đạm vì không có một nền báo chí tự do. Thế nhưng, thưa ông Adams rằng ở Việt Nam quyền tự do báo chí luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Việt Nam, khi Mỹ áp đặt luật chắc chắn đám dân chủ Việt trong nước thêm mở cờ trong bụng vì lại có những cách để xuyên tạc và đánh đu theo những giá trị nhân quyền Mỹ. Phải chăng đây chính là những cách thức mà Mỹ ban ra để cứu cánh đồng minh đang bị chết dần héo mòn ở Việt Nam khi mà bị dư luận xã hội lên án gay gắt thời gian qua.

   Xóa
 3. Ai cũng muốn nhân quyền trên thế giới được đảm bảo, để người dân trên toàn thế giới được sống trong no ấm và yên bình. Những tổ chức quốc tế được lập ra để bảo vệ nhân quyền đều đáng được hoan nghênh và ủng hộ. Thế nhưng tổ chức Human Right Watch lại núp bóng nhân quyền để đưa ra những đánh giá không chính xác về Việt Nam. Tổ chức này không xứng đáng để tồn tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn xa hơn đó là cách làm của một số cá nhân bảo thủ trong nước Mỹ vì luôn cho rằng nhân quyền là của Mỹ sáng ta ra và họ có quyền ban phát rộng rãi. Còn đối với Việt Nam thì đó lại là bước thụt lùi của các nhà dân chủ Việt vì suy cho cùng đám dân chủ lại thêm ảo tưởng vào ông chủ Mỹ.

   Xóa
 4. Nguyên nhân được liệt kê ra khá phong phú, như: nhà nước do một đảng lãnh đạo thì chừng đó tại Việt Nam vẫn còn tình trạng vi phạm nhân quyền; chính phủ Việt Nam là không chính danh; tại Việt Nam không có một nền báo chí tự do, không có hệ thống tòa án độc lập, không có bất cứ một định chế nào cần thiết để đảm bảo cho một xã hội tôn trọng quyền tự do, chứ đừng nói gì đến dân chủ ở Việt Nam…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhãn mác nhân quyền Mỹ tự cho mình là nước đi tiên phong trong đảm bảo giá trị nhân quyền và áp đặt nhân quyền cho các quốc gia mà Mỹ coi là “vi phạm nhân quyền”. Bằng các việc làm từ Dự luật đến các chính sách kể cả chính trị, kinh tế, ngoại giao để bao vây, cấm vận những nước nằm trong danh sách vi phạm hằng năm của Mỹ (trong đó có danh sách các nước CPC).

   Xóa
 5. Ông Adams cho rằng nhân quyền Việt Nam ảm đạm vì không có một nền báo chí tự do. Thế nhưng, thưa ông Adams rằng ở Việt Nam quyền tự do báo chí luôn được đảm bảo. bởi tôn trọng quyền con người và đảm bảo quyền con người được thực hiện đầy đủ luôn là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Điều này được thể hiện rất rõ trong các đường lối, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như được thể chế hóa trong văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước Việt Nam đó là Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế cho thấy rằng Mỹ đang trở nên cô độc hơn khi cố tình tạo ra những giá trị nhân quyền ảo này và thực hiện nó bằng sức mạnh cưỡng ép và gây thảm họa cho các nước có nền văn hóa chính trị khác biệt với Mỹ. Bằng chứng cho thấy rõ đó là cảnh hoang tàn tại chiến trường của Syria là điều cho thấy Mỹ đang cố gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhân dân Syria

   Xóa
 6. Tôn trọng quyền con người và đảm bảo quyền con người được thực hiện đầy đủ luôn là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Điều này được thể hiện rất rõ trong các đường lối, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như được thể chế hóa trong văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước Việt Nam đó là Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền của Mỹ và bắt các nước phải tuân theo những điều mà cá nhân nước Mỹ vẽ ra ấy hả? vậy chẳng khác gì ép buộc các nước phải theo Mỹ? vậy quyền tự do của các nước trong những hoạt động đối nội đâu rồi? chẳng nhẽ cũng do Mỹ quản lý phỏng? chấp nhận điều này chẳng khác gì chúng ta công nhận sự bá quyền của Mỹ cả

   Xóa
 7. ông Adams cho rằng, Việt Nam vi phạm nhân quyền vì Việt Nam duy trì chế độ một Đảng lãnh đạo. Điều này quả thực là vô lý: dân chủ, nhân quyền không thể đồng nghĩa với chế độ một đảng hay đa đảng. Có những nước đa đảng nhưng vẫn thuộc dạng vi phạm nhân quyền trầm trọng và ngược lại có những nước chỉ một Đảng lãnh đạo nhưng đảm bảo rất tốt quyền con người. Việc quyền con người có được đảm bảo hay không nó phụ thuộc vào chủ trương, chính sách của quốc gia đó và sự đảm bảo thực hiện trong thực tiễn chứ không phải là do một Đảng hay đa đảng. Hơn nữa tôn trọng quyền con người và đảm bảo quyền con người được thực hiện đầy đủ luôn là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Việc bảo vệ nhân quyền là tốt là đúng, tuy nhiên các chính khách Mỹ luôn có cái nhìn lệch lạc, đánh giá sai bản chất ở Việt Nam. Những tổ chức quốc tế được lập ra để bảo vệ nhân quyền đều đáng được hoan nghênh và ủng hộ. Thế nhưng tổ chức Human Right Watch lại núp bóng nhân quyền để đưa ra những đánh giá không chính xác về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Cái đầu mà đã ám cái tư tưởng thiếu nhân quyền lên Việt Nam rồi thì chẳng bao giờ có chuyện họ nhìn thấy cái gì tích cực, tốt đẹp của tự do nhân quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Một thiếu nhi ở Hà Nội hỏi Hồ Chí Minh: Bác ơi! Sao Bác không có mồm? Hồ Chí Minh vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ : Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
  Một thiếu nhi ở Ha-van-na hỏi: Bác Phi-đen Cát-trô ơi! Sao Bác không có mồm? Phi-đen Cát-trô vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ: Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
  Một anh ở bên Đông, một anh ở bên Tây, cứ hễ anh này ngủ thì anh kia thức và ngược lại. Như vậy, bọn họ chẳng bao giờ có thời-gian để cùng mở mắt ra nhìn nhau, vậy mà sao bọn họ lại giống nhau đến thế. Giống như lột.
  Đúng là: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã . Đồng thanh tương-ứng, đồng khí tương-cầu. ‘Hà Lội và Ha Van La’

  Trả lờiXóa
 11. HcM lấy lũ ngoại bang mang bệnh giang mai, lậu mủ, ấu dâm mà đội lên đầu thờ làm cha, làm thày:

  Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda của đảng CS Liên Xô, số ra ngày 27/1/1924 :“Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta “.
  Hồ chí Minn: Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được .

  *** Lenin giang mai, Stalin ấu dâm, Mao trạch Đông lậu mủ:

  ***23/10/2009 – Đối thoại online : Các sử gia từ lâu đã thống nhất rằng lãnh tụ Cách mạng Nga Vladimir llyich Lenin đã phải chịu đựng ba cơn đột quỵ liên tục để cuối cùng dẫn đến cái chết của ông. Nhưng chứng cứ mới được phát hiện cho thấy Lenin qua đời vì căn bệnh lây truyền qua đường tình dục: giang mai…”

  “Trong hồ sơ lưu trữ tại Đại học Columbia ở New York, cô Helen Rappaport đã tìm thấy bản tham chiếu liên quan đến sự thật hiển nhiên về căn bệnh của Lenin do nhà khoa học lỗi lạc người Nga Ivan Pavlov ghi lại…

  Các bác sĩ của Kremllin từng nghiên cứu về Lenin đều bị cấm nói về chuyện nầy – có thể phải chịu hình phạt tử hình – và đã bị buộc phải tiêu huỷ tài liệu chính thức…”)

  *** Tác giả Simon Sebag Montefiore, sau khi đã bỏ ra hơn mười năm trời nghiên cứu về Joseph Stalin, đã cho ra đời cuốn sách “Young Stalin”- Joseph Stalin có tên thật là Joseph Djugashvili.

  Tác giả viết rằng Stalin có rất nhiều người yêu, sống thiếu đạo đức, ăn chơi bừa bãi, thích phụ nữ nhà quê ngực lớn hay trẻ em vị thành niên. Và rằng Stalin có tất cả 15 cô tình nhân chánh thức. Và ít nhất là 2 đứa con vô thừa nhận. Năm 1914, yêu cô Lydia Pereprygia 13 tuổi, Stalin gây xì căng đan lớn giữa đám cách mạng ( năm 1956, KGB bỗng nhiên mở cuộc điều tra về việc cô bé 13 tuổi mang thai với Stalin trong giai đoạn Stalin bị đày ở Sibria).

  *** Cuốn sách “Bí mật cuộc đời Mao trạch Đông” do bác sĩ riêng của Mao trạch Đông Lý Chí Tuy viết và Ngọc Dung dịch . Bác sĩ Lý Chí Tuy nói về Mao trạch Đông như sau:

  “Họ Mao bị viêm phế quản và nay thêm bịnh mới-lậu mủ. Các cuộc tiếp xúc tình dục của họ Mao đã đến mức quá đáng và vì giữa tôi và ông không còn thân thiết như trước nên cũng không tiện tìm hiểu nguyên nhân. Để chửa bịnh này tôi dùng thuốc Bắc…”

  “Điều đáng ngạc nhiên hơn là con số các cô gái trẻ đẹp hầu hạ cho họ Mao tăng lên nhiều hơn trước, khắp mọi nơi…Chung quanh ông lúc nào cũng có một bầy con gái. Lúc Cách mạng Văn hóa trở thành cao trào thì họ Mao nằm trên giường với ba, bốn hoặc năm cô cùng một lúc…” .

  ***Cuốn sách “Đế chế Mới: Trung Quốc dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình” của Harrison E. Salisbury. Harrison Salisbury- một nhà báo kỳ cựu của tờ New York Times và cũng là một sử gia . Cuốn sách dựa trên vô số những cuộc phỏng vấn ở Trung Quốc cũng như rất nhiều tài liệu và ghi chép hồi ký về cách Mao đã phản bội các đồng chí thân thiết nhất của mình lẫn chuyện ông ta là một kẻ cuồng dâm, một tay sưu tập tranh ảnh đồi trụy, và một kẻ nghiện thuốc phiện.

  *** Trong tác phẩm đồ sộ hơn 800 trang, mang tựa đề ” Mao- An Unknown Story”, phát hành năm 2007, tác giả là giáo sư Jung Chang của trường đại học York ( Anh quốc) và nhà nghiên cứu sử Jon Halliday của trường đại học London . Mao có cung tần mỹ nữ quanh mình như những hoàng đế Trung hoa dâm dật nhất. Mao còn cho lập ngay trong Đại Lễ Đường Nhân Dân một phòng riêng để giữa những phiên họp trung ương, Mao vẫn có thể hú hí với những cô gái trẻ khi muốn.

  Trả lờiXóa
 12. các “tù nhân lương tâm” trong các nhà tù ở Việt Nam luôn bị “tra tấn, ngược đãi” bằng các hình thức như: “biệt giam”, “đánh đập”, “cưỡng bức mất tích” hoặc “bị khước từ chữa bệnh”,…(!) Từ đó, họ “kiến nghị” Chính phủ Việt Nam phải: “chấm dứt việc bắt bớ và lập tức trả tự do cho các tù nhân lương tâm”, “Chấm dứt việc tra tấn và đối xử tàn bạo tại các đồn công an, trại giam”; “sửa đổi Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự và Luật về Thi hành tạm giữ và tạm giam”, v.v. Đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Liên tiếp trong mấy ngày, dư luận Việt nam rất bức xúc khi có nhiều ý kiến của các tổ chức, cá nhân đánh giá phiến diện, thiếu chính xác về tình hình nhân quyền Việt Nam. Điển hình như mới đây, ông Brad Adams, giám đốc khu vực Châu Á của tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế HRW đã có buổi trả lời phỏng vấn đài RFA, trong đó đưa ra những nhận định đánh giá hết sức phiến diện về tình hình nhân quyền Việt nam.Thử xem ở nước các vị đãcó dân chủ nhân quyền hay chưa, sao lại cứ thích can thiệp vào Việt nam.

  Trả lờiXóa
 14. Luận điệu cũ rích mà ông Adams nêu ra vẫn là Việt nam vi phạm nhân quyền, tình hình nhân quyền Việt Nam ảm đạm.Tuy nhiên cần khẳng định ngay rằng, ông Adams đưa ra những nhận định trên, chẳng qua là do cách nhìn lác của các ông về vấn đề nhân quyền. Điều này thể hiện rõ ở các căn cứ mà ông Adams đưa ra.

  Trả lờiXóa
 15. Có những nước đa đảng nhưng vẫn thuộc dạng vi phạm nhân quyền trầm trọng và ngược lại có những nước chỉ một Đảng lãnh đạo nhưng đảm bảo rất tốt quyền con người. Việc quyền con người có được đảm bảo hay không nó phụ thuộc vào chủ trương, chính sách của quốc gia đó và sự đảm bảo thực hiện trong thực tiễn chứ không phải là do một Đảng hay đa đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Tình hình nhân quyền ở Việt Nam thế nào đó là chuyện của Việt Nam và sẽ được giải quyết theo cách riêng của Việt Nam. Chẳng tổ chức, cá nhân nào đủ tư cách để áp đặt các tiêu chí đánh giá về nhân quyền, dân chủ của họ với Việt Nam cả. Mọi hành động sử dụng các tiêu chí của bất kỳ quốc gia nào khác để đánh giá tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đều là phản khoa học, vì lý do đơn giản Việt Nam là Việt Nam, không giống bất cứ một quốc gia nào cả.

  Trả lờiXóa
 17. Tình hình nhân quyền ở Việt Nam thế nào tự mỗi bản thân người Việt không đủ nhận thức để nhìn ra hay sao mà cần phải đến các tổ chức thậm chí còn chẳng hiểu gì về Việt Nam, có khi còn chẳng biết nói tiếng Việt đánh giá thế nhỉ?
  Có giỏi thì hãy nghĩ ra cách để hạn chế việc lợi dụng các hoạt động chống khủng bố của Mỹ xâm phạm đến nhân quyền của các nước như Syria, Libya đi kìa -_-

  Trả lờiXóa
 18. toàn là một lũ xuyên tạc tình hình thực tế ở việt nam, nếu như ở việt nam tốt thì cứ nhìn ra là ko được tốt, còn ở các nước như Mỹ hay phương tây thì loạn hết cả lên mà chẳng ai dám nói gì hay sao.

  Trả lờiXóa
 19. tình hình thực tế tại Mỹ và các nước Phương tây còn tệ hại hơn ở việt nam nhiều, tình trạng dân da màu bị người da trắng coi là đồ thừa trong xã hội và nhiều người da màu bị sát hại dã man, người Mỹ nên coi lại chính mình trước khi đi làm điều có hại cho nước khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu Việt Nam vi phạm tự do báo chí thì báo chí Việt Nam đã không có sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Cho đến nay ở Việt Nam báo chí đã trở thành diễn đàn ngôn luận của các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân, là công cụ quan trọng bảo vệ lợi ích của xã hội, các quyền tự do của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. hãy nhìn sang syria và trung đông thì mới thấy giá trị nhân quyền mà mỹ đưa lại thật ghê tởm hết chỗ nói, những cảnh hoang tàn đổ nát cho thấy những giá trị đó là tìm kiếm đến cho mỹ lợi ích chính trị chứ chẳng phải nhân quyền cho người dân đâu cả.

  Trả lờiXóa
 22. thật là những kẻ chỉ biết dối dân trong nước của mình, trong khi giới tư bản mỹ đang ra sức che đậy sự bóc lột trong nước và đẩy mâu thuẫn ra bên ngoài bằng cach đi xâm lược nước khác dưới các vỏ bọc mỹ miều là dân chủ nhân quyền cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 23. không biết những cái nhìn của ông ta dựa vào đâu để mà làm những điều đấy được nói ra từ con người như này và không có điều đó ở một xã hội đang tự mình và vươn lên và không chỉ điều này mà chúng ta thấy có những kẻ đang ngu ngốc mà làm những cái điều này , và sự khác biệt ngươi việt nam với các nước là sự tin tưởng nhau

  Trả lờiXóa
 24. ở Việt Nam quyền tự do báo chí luôn được đảm bảo. bởi tôn trọng quyền con người và đảm bảo quyền con người được thực hiện đầy đủ luôn là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Điều này được thể hiện rất rõ trong các đường lối, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như được thể chế hóa trong văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Tôi tin rằng để nói lên những điều này thì ông Adams đã đọc hàng tá các báo cáo không chính thống được viết ra bởi các tay viết chuyên đi thực hiện việc cóp nhặt thông tin để tiến hành các hoạt động chống Việt Nam. Khi đọc các báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền ở Việt Nam chẳng trách ông này có cái mắt lác là phải. Lác về tình hình nhân quyền, lác về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Tôi thấy thương cho những người mắc lác, có con mắt mà như không khi bị các đối tượng chẳng ra gì dắt mũi bốn phương, tứ hướng.

  Trả lờiXóa
 26. Đây thực sự là luận điệu cũ rích mà ông Adams nêu ra vẫn là Việt nam vi phạm nhân quyền, tình hình nhân quyền Việt Nam ảm đạm.Tuy nhiên cần khẳng định ngay rằng, ông Adams đưa ra những nhận định trên, chẳng qua là do cách nhìn lác của các ông về vấn đề nhân quyền. Điều này thể hiện rõ ở các căn cứ mà ông Adams đưa ra.

  Trả lờiXóa
 27. Tôi nghĩ rằng việc nhân quyền trên thế giới phải được đảm bảo, để người dân trên toàn thế giới được sống trong no ấm và yên bình. Những tổ chức quốc tế được lập ra để bảo vệ nhân quyền đều đáng được hoan nghênh và ủng hộ. Thế nhưng tổ chức Human Right Watch lại núp bóng nhân quyền để đưa ra những đánh giá không chính xác về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ dựa vào căn cứ nào để đánh giá một quốc gia là vi phạm nhân quyền. Dựa vào tiêu chuẩn nhân quyền của Mỹ chăng. Cần nhớ rằng mỗi nước do những đặc thù về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử khác nhau nên có quan niệm về nhân quyền khác nhau. Không thể lấy tiêu chí nhân quyền của một quốc gia này để áp đặt cho quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 29. Dư luận đã từng vạch rõ, phê phán các "tổ chức ma" do họ lập ra để lừa bịp và quyên góp tiền bạc của những người ViệtNamsinh sống ở nước ngoài thiếu thông tin về đất nước. Đó thực chất là những người có hành vi vi phạm pháp luật đã bị Tòa án nhân dân tuyên án, như: Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Ðan Quế,...

  Trả lờiXóa
 30. Quyền con người được pháp luật thừa nhận và tôn trọng và được thể hiện trong Chương II (Hiến pháp nước CHXNCN Việt Nam) về vai trò và tầm quan trọng của quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Gần đây nhất, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đã ra đời, coi trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân và qua đó cũng thể hiện được quyền theo con người. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với việc thực thi các điều ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam tham gia hoặc thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 31. Đầu tiên xin khẳng định rằng, trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn phát huy mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo của nhân dân. Bằng chứng là đưa đất nước thoát khỏi chiến tranh, khủng hoảng và phát triển như ngày hôm nay. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng xây dựng nhà nước "của dân, do dân và vì dân", lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự chủ, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, tôn trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 32. Lại thêm một luận điệu cũ rích được nhai lại từ miệng của những kẻ chống đối, muốn phá hoại đất nước chúng ta. Chúng luôn đưa ra những lời kết luận rằng nước ta không đảm bảo nhân quyền, dân chủ, nhưng chúng hãy thử một lần nhìn về quê hương mình xem, đã được bẳng chúng tôi chưa?

  Trả lờiXóa
 33. Từ khi đất nước được khai sinh, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng đến vấn đề nhân quyền, lợi ích của người dân. Bởi người dân có được chăm lo, được quan tâm thì họ mới tin tưởng, mới trao tương lai của mình cho Đảng. Chỉ như vậy thôi cũng có thể thấy được những luận điệu kia của ông Brad Adams này là vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 34. Năm nào cũng vậy, cũng một luận điệu cũ rích cho rằng đất nước chúng ta không tôn trọng nhân quyền. Nhưng xin thưa, các vị chẳng có cái tư cách chó gì mà nhận xét về tình hình nhân quyền của đất nước chúng tôi, người dân chúng tôi tự biết phải làm sao để có được nhân quyền, có được dân chủ.

  Trả lờiXóa
 35. Đây chỉ là cách đám ngoại bang phản loạn này đưa ra nhằm che mắt dư luận thế giới, làm cho nhân dân thế giới hiểu sai về tình hình nhân quyền ở nước ta. Tuy nhiên, những ai đã đến Việt Nam chắc chắn sẽ hiểu được những lời nói đó là đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 36. Tôn trọng quyền con người và đảm bảo quyền con người được thực hiện đầy đủ luôn là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Điều này đã được thể hiện rõ trong hiến pháp và pháp luật của nước ta, những luận điệu của tên Brad Adams này là vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu Việt Nam vi phạm tự do báo chí thì báo chí Việt Nam đã không có sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Cho đến nay ở Việt Nam báo chí đã trở thành diễn đàn ngôn luận của các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân, là công cụ quan trọng bảo vệ lợi ích của xã hội, các quyền tự do của nhân dân. Chẳng qua đó chỉ là một chiêu trò bịp bợm dư luận của ông này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu như ông Adams cho rằng, Việt Nam vi phạm nhân quyền vì Việt Nam duy trì chế độ một Đảng lãnh đạo thì ông ta giải thích như thế nào khi mà có rất nhiều đất nước đa đảng cũng phải cúi đầu trước Việt Nam về nhân quyền, dân chủ?

  Trả lờiXóa
 39. Điều 25, Hiến pháp năm 2013 quy định rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Vậy mà ông Brad Adams này còn nói sằng nói bậy rằng chúng ta không tôn trọng quyền tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 40. Dân chủ, nhân quyền không thể đồng nghĩa với chế độ một đảng hay đa đảng. Có những nước đa đảng nhưng vẫn thuộc dạng vi phạm nhân quyền trầm trọng và ngược lại có những nước chỉ một Đảng lãnh đạo nhưng đảm bảo rất tốt quyền con người. Việc quyền con người có được đảm bảo hay không nó phụ thuộc vào chủ trương, chính sách của quốc gia đó và sự đảm bảo thực hiện trong thực tiễn chứ không phải là do một Đảng hay đa đảng.

  Trả lờiXóa