VÌ SAO ĐÌNH CHỈ NHÀ BÁO VIẾT VỀ FIDEL ?

03/12/2016
Tags:

79 nhận xét:

 1. Cần lắm những hành động dứt khoát và quyết liệt như vậy với những kẻ cầm bút để đưa tin đến người dân nhưng tâm lại đen tối, học vấn thì nông cạn. Ngu dốt nhưng đọc được vài bài viết xuyên tạc, bôi nhọ về lịch sử Việt Nam thì lại nghĩ mình thông minh, hiểu biết hơn người. Những kẻ như thế nếu không mạnh tay với chúng thì chẳng sớm thì muộn cũng sẽ biến nền báo chí nước ta thành một mớ hỗn độn, rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa với những kẻ như vậy trong nền báo, chỉ có thể mới góp phần làm trong sạch nền báo chí nước nhà, vì nó đã và đang bị vấy bẩn bới những tên nhà báo rẻ tiền như tên Phùng Hiệu rồi. Ngày nay đọc báo không biết tin được bao nhiêu phần nữa...

  Trả lờiXóa
 3. Nhà báo cái kiểu gì mà có thể viết ra những dòng chữ xấc xáo, láo xưởng đến như vậy chứ được. Không hiểu một kẻ thiếu những hiểu biết cơ bản như vậy tại sao lại có thể có được tấm thẻ nhà báo để mà viết báo, tác nghiệp được chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay, nghề làm báo vốn mang lại nhiều đóng góp cho xã hội. Đó là nơi phản ánh những hiện thực cuộc sống diễn ra hằng ngày, hằng giờ xung quanh chúng ta. Bởi vậy, một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Và ngược lại, một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam) là một nhà báo “lệch lạc”

   Xóa
 4. Ông Phùng Hiệu giữ vai trò Quyền Phụ Trách cơ quan phía Nam của Nhà Báo & Công Luận, một cơ quan của Hội Nhà Báo Việt Nam. Ông đã viết trên Facebook cá nhân nguyên văn như sau:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.
  “Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nước tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất người dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con người.”

  Trả lờiXóa
 5. Đọc lại những nhận xét của nhà báo Phùng Hiệu, tôi thấy anh chả có gì sai, chỉ nói ra một sự thật cay đắng mà những người u mê xứ ta không dám công nhận. Bộ máy cai trị giờ tệ đến nỗi khi ai đó nói lên sự thật về một người... nước ngoài cũng làm nó phải giãy nảy lên.
  Bây giờ họ trừng phạt anh ấy (Phùng Hiệu) nhưng tôi tin rằng chả bao lâu nữa họ phải âm thầm thừa nhận anh ấy đã nói đúng, quá đúng.
  Qua vụ này, thấy thế sự đảo điên hết cả rồi.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải gọi là nhà báo mất dạy thì mới có thể buông ra những lời lẽ như vậy. Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông.

   Xóa
 6. Tôi Lê Văn Sơn tẩy chay quyết định để quốc tang ngày 04.12 cho cái ông Fidel của cộng sản Hà Nội. Mấy tay cộng sản đem hình của Fidel vào văn phòng đảng của các ông mà cúng vái, lạy lục, lên đồng, kêu hồn kêu phách chứ cớ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam để tang cho ông này?
  Cái bọn đầu óc não trạng hoang tưởng và thần kinh nên mới nghĩ ra những chuyện thị phi hoang đường. Bố mẹ thì đem ra mà đấu tố, vợ con thì không dám nhận, con cái thì chối bỏ mà bày đặt để tang kẻ khác chẳng máu mũ ruột rà. Bọn điên!

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa
 7. Là nhà báo của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam mà lại có nhận thức như thế thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những bài viết về vấn đề này. Từ đó, tác động đến độc giả, điều đó không khác nào việc tuyên truyền những giá trị sai lệch đến với người dân. Cần có sự chấn chỉnh trong nhận thức của những người làm báo như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Và ngược lại, một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.Tại sao một “nhân cách xuống cấp” như Phùng Hiệu mà lại có thể trở thành quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận như thế?

  Trả lờiXóa
 9. Công lao, nhân cách, sự vĩ đại cũng như tình cảm với đất nước Việt Nam của chủ tịch Phidel Castro tôi xin không nhắc lại nữa vì đó đã là một sự thật hiển nhiên, điều mà mỗi một chúng ta – những người yêu chuộng hòa bình đều biết rõ. Điều tôi muốn nói là với phát ngôn của Phùng Hiệu thì việc bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ Nhà Báo & Công Luận là hoàn toàn hợp lí và có căn cứ xác đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

  Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

  Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

  Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

  Trả lờiXóa
 11. Lâu nay, nghề làm báo vốn mang lại nhiều đóng góp cho xã hội. Đó là nơi phản ánh những hiện thực cuộc sống diễn ra hằng ngày, hằng giờ xung quanh chúng ta. Bởi vậy, một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Thế nhưng một nhà báo có cái nhìn lệch lạc sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống cả người dân. Kỷ luật nhà báo này là một quyết định đúng đắn

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn còn một số nhà báo không coi trọng đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật trong công tác báo chí, thậm chí còn có một số nhà báo bị tha hóa về đạo đức nghề nghiệp thể hiện như: thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm, không kiểm chứng, chụp giật, thiếu khách quan, thổi phồng sự thật và bóp méo sự thật. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 13. Một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận.Xung quanh sự việc này, cộng đồng mạng đã thể hiện thái độ phản ứng gay gắt

  Trả lờiXóa
 14. Người ta đặt dấu hỏi là tại sao một “nhân cách xuống cấp” như Phùng Hiệu mà lại có thể trở thành quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận khi mà ông ta phát ngôn ra những lời thể hiện sự thối tha, bỉ ổi, vô ơn, vô cảm, thậm chí là đi ngược lại với luân thường đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, sống có nghĩa có tình của nhân dân Việt Nam từ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 15. Công lao, nhân cách, sự vĩ đại cũng như tình cảm với đất nước Việt Nam của chủ tịch Phidel Castro tôi xin không nhắc lại nữa vì đó đã là một sự thật hiển nhiên, điều mà mỗi một chúng ta – những người yêu chuộng hòa bình đều biết rõ. Điều tôi muốn nói là với phát ngôn của Phùng Hiệu thì việc bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ Nhà Báo & Công Luận là hoàn toàn hợp lí và có căn cứ xác đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ lời của Hiệu nói ra nó đã nằm sẵn trong nhận thức của ông ta từ lâu, chẳng qua là không nói ra mà thôi. Bởi vậy, việc loại trừ phần tử này ra khỏi hệ thống nhà báo là điều hoàn toàn đúng đắn, không có gì phải bàn cãi thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Cứ phải có những vụ kỷ luật như thế này thì rận mới sáng mắt ra.việc tự do báo chí, tự do ngôn luận luôn được Nhà nước bảo đảm thực hiện trên cơ sở của pháp luật để bảo đảm chính lợi ích của tổ chức và cá nhân không bị xâm phạm theo ý đồ xấu của những người muốn lợi dụng tự do báo chí để thực hiện.

  Trả lờiXóa
 18. Với đất nước ngày càng phát triển như nước ta thì việc tin tức đến với mọi người là rất quan trọng vì thế cần cảnh giác với những sự xuyên tạc của các thế lực chống đối nước ta như trên các bài của dân làm báo đã sử dụng những lời văn bịa đặt, cho rằng đó là lời phát biểu của lãnh đạo nhà nước Việt Nam với âm mưu, xuyên tạc nền tự do báo chí từ đó vu khống Việt Nam đàn áp tiếng nói của những người yêu “dân chủ.

  Trả lờiXóa
 19. Việc xử lý kỷ luật đối với các nhà báo vi phạm là điều cần thiết để bảo vệ danh tiếng cho nghề báo nói chung cũng như những nhà báo chân chính nói riêng. Đã từng có nhiều nhà báo vi phạm bị tịch thu thẻ nhà báo, thậm chỉ bị xử lý hình sự như: Trương Duy Nhất, Phạm Đoan Trang, Mai Phan Lợi…Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của 4 nhà báo nêu trên cũng là việc nên làm và được đông đảo quần chúng đồng tình ủng hộ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong giờ phút đau thương vô hạn này, chúng tôi xin bày tỏ niềm tin sắt đá rằng những người cộng sản và nhân dân Cuba anh hùng tiếp tục đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh do đồng chí Raul Castro (Ra-un Ca-xtơ-rô) đứng đầu, nhất định sẽ thực hiện thành công những di huấn và tư tưởng vĩ đại của đồng chí Fidel, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba tự do và tươi đẹp.

   Xóa
 20. đại bộ phận các nhà báo Việt Nam đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của báo chí nước nhà theo quy định của pháp luật. Thông qua các bài viết có chất lượng, các nhà báo đã trở thành một trong những cầu nối giữa Đảng và các cấp chính quyền với nhân dân; đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng khốn nạn hơn, khi nhà báo Phùng Hiệu nói rằng “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”. Nếu muốn bỏ nghề báo có lẽ Phùng Hiệu chẳng phải đến mức đi làm cái trò khốn nạn và đáng lên án này.

   Xóa
 21. Ai nói báo chí Việt Nam hiện nay không được tự do, không hiểu biết khi phát biểu điều đó. Báo chí Việt Nam được tạo điều kiện hết mức có thể. Chỉ là có nhiều nhà báo vô chính phủ cố tình vượt quá khuôn phép đạo đức

  Trả lờiXóa
 22. Hiểu được tầm quan trọng của báo chí, nhà nước ta đã có nhiều văn bản quy phạm về báo chí, đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của ngành nghề đặc biệt này. Tự do báo chí ở Việt Nam luôn được bảo đảm bằng hệ thống pháp luật, những chính sách, cơ chế ưu tiên, thông thoáng và thuận lợi. Nhưng nếu báo nào sai thì tất nhiên, báo đó phải chịu trách nhiệm, môi trường thông tin không phải cái chợ, không thể để cho báo chí muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 23. Đây chắc chắn chỉ là những lời nhận xét xuất phát từ nhận thức sai trái của ông Phùng Hiệu này mà thôi, bởi Fidel Castro luôn là một nhà lãnh đạo cách mạng kiệt xuất. Sự ra đi của ông đã đem đến niềm tiếc thương vô hạn cho không chỉ người dân Cuba mà còn là tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Nhà báo chân chính, thực hiện nhiệm vụ chức năng tuân theo đúng quy định của pháp luật và cung cấp thông tinmootj cách trung thực, các bài viết có ý nghĩa phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội… giúp đất nước phát triển. Ngược lại những nhà báo biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm pháp luật như cung cấp thông tin sai sự thật, bóp méo sự thật... thì đương nhiên bị xử lý sao lại có thể nói là Bộ thông tin kiểm soát quyền tự do ngôn luận. Đúng là những lời nói của đám rận chủ phản động mà.

  Trả lờiXóa
 25. Tự do cũng có khuôn khổ, có giới hạn. Là Công dân tốt sống phải tuân theo pháp luật mới là tốt, quyền công dân cũng tuân theo các quy định nhất định của Pháp luật. Việc làm của Bộ Thông tin và Truyền thông là hoàn toàn đúng: Thu hồi 4 thẻ nhà báo, xử lý kỷ luật cách chức đối với những nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp à hoàn toàn bình thường thì mới giữ được sự trong sạch của ngành, đảm bảo uy tín với nhân dân và bảo vệ được đất nước, nếu không thì nhiễu loạn hết thông tin, trắng đen lẫn lộn ư.

  Trả lờiXóa
 26. Những nhà báo được đào tạo bài bản để đem lại cho nhân dân những tin tức chính xác nhất, nhanh chóng nhất. Vậy mà có những nhà báo chạy theo những lượt like, lượt view mà đưa những ton bài sai sự thật. việc thu thẻ nhà báo này có tác dụng răn đe cảnh tỉnh cho giới nhà báo, việc này rất đúng đắn, không có gì phải thắc mắc

  Trả lờiXóa
 27. Thật ra Phùng Hiệu muốn "Mượn gió bẻ măng", một mặt muốn hạ uy tín của Fidel, mặt khác đánh vào hệ tư tưởng Marx. Đây thật sự là một hành động nguy hiểm và đình chỉ ông PH là hoàn toàn hợp lý.
  Fidel Castro là nhà lãnh đạo vĩ đại. Rất nhiều nguyên thủ quốc gia cũng đã phải khẳng định điều này, dù họ có quan điểm chính trị khác với những người Cộng sản. Nhẽ nào tên PH này đã bị nước ngoài móc nối thành công?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toan lời lẽ của bọn dư lợn viên. Toan bọn nâng bi

   Xóa
 28. Đám rận thì luôn xuyên tạc các vấn đề để nói xấu chính quyền Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như làm mất niềm tin của Đảng với nhân dân. Chúng không bỏ qua bất cứ chủ đề nào để xuyên tạc, bất cứ điều gì cũng có thể thành thứ mà rận sử dụng để bịa đặt, đặc biệt là các vấn đề về nhân quyền, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 29. Những thành phần khuyết tật về tư tưởng như Phùng Hiệu cần được loại bỏ ra khỏi ngành báo. Những kẻ có tâm địa độc ác, sống chỉ vì lợi ích cá nhân thì làm sao có tư cách để làm báo được. Đó là còn chưa kể những bài viết của ông ta thường xuyên chứa đựng nội dung tuyên truyền, phản động chống nhà nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 30. Theo các thông tin đã đưa thì lãnh đạo tờ báo Nhà báo và Công luận, cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt nam vừa quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phùng Hiệu, người hiện đang công tác tại văn phòng phía Nam của báo Nhà báo và CÔng luận. Đó là một hành động hoàn toàn đúng đắn khi mà ông này đã có bài viết xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của lãnh tụ Fidel Castro.

  Trả lờiXóa
 31. Hiểu được tầm quan trọng của báo chí, nhà nước ta đã có nhiều văn bản quy phạm về báo chí, đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của ngành nghề đặc biệt này. Tự do báo chí ở Việt Nam luôn được bảo đảm bằng hệ thống pháp luật, những chính sách, cơ chế ưu tiên, thông thoáng và thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 32. Fidel Castro là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của phong trào cách mạng tại Cuba nói riêng và của phong trào đánh đuổi đế quốc xâm lược trên toàn thế giới nói chung. Đối với đám phản động, cái chết của ông như một niềm vui, còn với chúng ta, những người cộng sản chân chính sẽ luôn dành cho vị lãnh tụ vĩ đại này một tình cảm kính trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 33. "Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu." Cuba nghèo nàn lạc hậu nhưng người dân vẫn được nắm lấy hạnh phúc, nắm lấy cuộc sống của mình - điều mà họ sẽ chẳng bao giờ có thể có được nếu đất nước của họ rơi vào tay đế quốc.

  Trả lờiXóa
 34. Người làm báo là người chịu trách nhiệm đem đến cho người dân những bài viết với thông tin trung thực, kịp thời, chính xác. Ấy vậy mà một số nhà báo đang cố tình lợi dụng cái mác này để thực hiện những hoạt động chống phá đất nước. Thật là đáng tiếc cho công lao ăn học của họ.

  Trả lờiXóa
 35. Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Ấy vậy mà một người có học thức như ông Phùng Hiệu này lại có thể đưa ra một câu nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu như phán rằng lãnh tụ Fidel Castro độc tài, hãy nhìn vào đoàn người dài bất tận của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đến để viếng linh cữu của người con ưu tú của cách mạng thế giới. Hình ảnh của ông sẽ còn sống mãi trong lòng những người cộng sản.

  Trả lờiXóa
 37. Với nhận thức của một nhà báo, mà lại có những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc như vậy thì thật là nguy hiểm. Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Nói như nhiều người dân Cu ba, ông đã đưa Cu Ba về lại với người dân CuBa.

  Trả lờiXóa
 38. Sau khi làm cách mạng thành công ông đã lãnh đạo nhân dân Cu ba xây dựng phát triển đất nước, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Cu Ba. Nhiều nước đã phải thán phục Cu Ba, nhất là những thành tựu về y tế, giáo dục. Đáng chú ý, sự lãnh đạo ấy của ông đặt trong bối cảnh chính sách thù địch,, bao vây cấm vận kinh khủng của Mỹ. Nếu nhìn vào con số hơn 1 nghìn tỷ USD mà kinh tế Cu ba bị thiệt hại do chính sách cấm vận của Mỹ thì cũng đủ thấy sự nỗ lực, cố gắng của Fidel lớn tới mức nào.

  Trả lờiXóa
 39. Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông. Với tư cách là một nhà báo, không hiểu ông Hiệu có kiến thức gì trong đầu không, hay chỉ toàn tư tưởng sai trái.

  Trả lờiXóa
 40. Ông là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Ông đã xây dựng mối quan hệ Việt Nam Cuba ngày càng tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 42. Một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Và ngược lại, một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.Tại sao một “nhân cách xuống cấp” như Phùng Hiệu mà lại có thể trở thành quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận như thế? phùng hiệu con người này đúng là không một kẻ không có óc hay sao mà lại đưa ra những thông tin như thế nay, rồi ông ta cũng sẽ nhận hậu quả do những hành động ngu dốt mà mình gây ra thôi...

  Trả lờiXóa
 43. Với đất nước ngày càng phát triển như nước ta thì việc tin tức đến với mọi người là rất quan trọng vì thế cần cảnh giác với những sự xuyên tạc của các thế lực chống đối nước ta như trên các bài của dân làm báo đã sử dụng những lời văn bịa đặt, cho rằng đó là lời phát biểu của lãnh đạo nhà nước Việt Nam với âm mưu, xuyên tạc nền tự do báo chí từ đó vu khống Việt Nam đàn áp tiếng nói của những người yêu “dân chủ.

  Trả lờiXóa
 44. Ngẫm cái vụ "quốc tang" mà mắc cười.

  Nhà cầm quyền chọn ngày Chủ nhật là một giải pháp thỏa hiệp. Ngày đó cán bộ hay người lao động nằm nhà, đi nhậu, hát hò... hay làm gi cứ làm. Chạy ra đường thấy quán xá đông đúc, nam thanh nữ tú hò hét 1,2,3 dzô um sùm.

  Nói chung tui rất khó định nghĩa cái diễn tiến tâm lý khi họ đề ra quyết định này, chỉ mơ hồ nhận thấy họ dường như muốn vớt vát một chút... liêm sỉ cộng sản, mà họ nghĩ nó từng tồn tại.

  Nhưng thực tế thì lại cực kỳ bi hài. Hic hic!

  (Nguyễn Đình Bổn)

  Trả lờiXóa
 45. Đọc vào post này, nếu là một người dân bình thường thì không nói làm gì nhưng với nhận thức chính trị của một nhà báo, nhất là nhà báo của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam thì rất nguy hiểm và không thể chấp nhận được, những cái thể loại này chả khác gì kiểu của mấy con rận ngày đêm chống đối lại đất nước cả!

  Trả lờiXóa
 46. Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông, thật đúng là không thể chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa
 47. Một nhà báo sao lại có nhận thức chính trị kém như thế được chứ, không hiểu ông ta đang làm cái trò quái gì nữa. những việc như này cần phải xử lý một cách triệt để. Thế nên có thể thấy rằng việc xử lý đình chỉ công tác ông Phùng Hiệu của Ban lãnh đạo Nhà báo và Công luận là hợp lý, chẳng có gì phải xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 48. VIẾT CHO NHỮNG BẠN CỪU.

  Những bạn Cừu thân mến! các bạn là những người luôn luôn tự hào về Đất Nước và con Người VN. Chính vì vậy, hôm nay tôi viết (à không, tôi trích dẫn những bài báo của Đảng) nói về sự kiện đã xảy ra trên khắp Đất Nước này và những con Cừu như chúng ta bị đảng "vặt lông" như thế nào, để các bạn biết mà tự hào thêm nhé.
  Hiện tại, mỗi người dân chúng ta đang chịu 432 loại thuế, phí các kiểu. (nhiều nhất so với Thế Giới)

  http://thanhnien.vn/kinh-doanh/432-loai-phi-de-doanh-nghiep-nguoi-dan-13475.html

  Các bạn đừng nghĩ rằng "tôi có nộp thuế bao giờ đâu". Không! Nhà nước họ đã tính thuế vào hết các sản phẩm mà bạn tiêu dùng. Thay vì 1 chiếc ô tô ta nhập về có giá 100 triệu, nhưng bạn phải mua với giá 300 triệu vì nhà nước đã đã lấy thêm 200 triệu tiền thuế phí của bạn. Để chứng minh điều này, hiện nay ta đổ 1 lít xăng với giá là 17 ngàn thì ta đã đóng các loại thuế phí hết 8.800đ (hơn 1 nửa). Thực chất mỗi lít xăng chỉ có giá 8.200đ mà thôi.

  http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/moi-lit-xang-nguoi-dan-phai-cong-8800-dong-tien-thue-phi-44720.html

  Các bạn Cừu thân mến! Chúng ta nộp thuế là để xây dựng và phát triển Đất Nước. Nếu 1 Đất Nước phát triển thật sự thì:
  - Người nghèo giảm dần
  - Học phí giảm dần
  - Viện phí giảm dần
  - Các khoản đóng góp của người dân giảm dần. v.v.....
  Đất Nước chúng ta rõ ràng là đang đi thụt lùi, vì các khoản kia nó không giảm mà lại càng tăng. Vậy số tiền thuế chúng ta đóng hằng ngày, nó đi đâu?
  Ngoài việc vô trách nhiệm gây thất thoát, thua lỗ hàng trăm ngàn tỷ đồng ngân sách. Các đảng viên CS cao cấp còn lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của chúng ta chơi ngông mua nhà cho bồ nhí (Dương Chí Dũng bỏ ra hơn chục tỷ mua 2 căn hộ cao cấp cho bồ). Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo công ty PVC trích 500 triệu ra mua quà sinh nhật cho cha mình. Huyền Như bỏ ra 43 tỷ mua nhà cho Mẹ. v.v....
  Các đảng viên cấp cao, họ là người chuyên lên giọng rao giảng đạo đức, họ bắt chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của ông Hồ. Nhưng chính bọn họ thay nhau ăn cướp tiền thuế mồ hôi pha lẫn nước mắt của chúng ta. Từ Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Phạm Công Danh, Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh V.v.....Có ông nào không là đảng viên cấp cao? Có ông nào ăn ít hơn 1000 tỷ?
  Chúng nó thay nhau đục khoét đến khi ngân khố trống rổng rồi lại hè nhau tăng thuế phí để bù vào. Tháng này, viện phí lại tăng từ 2 đến 7 lần. (có nghĩa là trước kia ta mua 1 viên thuốc 10k, thì hôm nay ta phải trả từ 20k đến 70k)

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151026/vien-phi-dich-vu-benh-vien-tang-27-lan-tu-ngay-1511/991510.html

  Vậy đấy! Bọn chúng thay nhau (hết đời cha, tiếp đời con) ra sức vặt lông các bạn, còn các bạn thì ra sức tự hào!

  TỰ HÀO NHỈ!

  P/s: Các bạn đừng nhìn bên ngoài như: Đường rộng hơn ngày xưa, Cầu nhiều hơn, Trường học- Bệnh viện khang trang hơn.... mà khẳng định Đất Nước ta phát triển nghe. Xin thưa! Các bạn hãy xem "Rừng vàng, Biển bạc" của ta còn không? Tài nguyên Quốc Gia còn không? Đất rừng, đất Thành Phố ta đã bán cho TQ bao nhiêu? Nợ công hiện nay ta gánh bao nhiêu..... Đấy! Hãy nhìn vào đấy mà so sánh.

  (Ngo Truong An)

  Trả lờiXóa
 49. Trong khi cả thế giới, và Việt Nam đang để quốc tang đối với ngài Fidel thì ông ở đấy ngồi nói ngài không ra gì thế mà được sao. với loại người này các cơ quan chức năng cần phải xử lý cho nghiêm đúng với quy định.Nhà báo kì cựu của một tờ báo khá nổi tiếng Phùng Hiệu, thật đáng tiếc khi mà người đó lại có những phát ngôn hồ đồ , một cách thiếu suy xét như vậy

  Trả lờiXóa
 50. Cuba nghèo nhưng người dân của họ còn có điều kiện sống tốt hơn rất nhiều người dân ở những nước giàu mạnh hàng đầu thế giới... Nghèo nhưng phẩm chất của họ tốt hơn khối kẻ bịp bợm. Nghèo nhưng nghĩa tình. Sao không hỏi ngược lại tại sao họ nghèo thế mà họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta rất nhiều?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã có suy nghĩa giống mình ! Họ không giàu tiền bạc nhưng giàu nhân nghĩa , học có đạo đức sống, họ giàu ý thức , học thức tri thức , dân đất nước họ có được sức khỏe thành tích thể thao cao và mọi người đều được đi học ... các nước giàu còn không làm được . Nên thay đổi cách nghĩ thế nào là giàu và nghèo bạn nhỉ

   Xóa
 51. Cái nhân cách như vậy thì chẳng có lí do gì để kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục công việc là một nhà báo nữa. Bộ thông tin và truyền thông cần nhanh chóng vào cuộc xử lý ngay ông này, vi phạm rành rành. Không thể mà chối cãi được, cần phải xử lí nghiêm minh đẻ làm gương cho những kẻ vẫn đang còn bán rẻ lương tâm mình cho những tên cớ hội

  Trả lờiXóa
 52. VIỆT NAM SẼ IN TIỀN MỆNH GIÁ MỚI TẠI TRUNG QUỐC CÓ GIÁ TRỊ 1 ĐỔI 1 VỚI NHÂN DÂN TỆ?
  06/12/2016

  Ngày 7-10 Hai Vũ đã dự đoán ngân hàng nhà nước sẽ dùng biện pháp đổi tiền hoặc ịn tiền để giải quyết vấn đề thâm thủng ngân sách do tham nhũng.Hôm nay ngày 6-12 tôi xin tiếp tục đưa ra những dự đoán cụ thể hơn đường đi nước bước của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

  1.Giai đoạn 2009-2011,Vinashin,Vinaline vỡ nợ,nhà nước khan hiếm USD ,Nguyễn Tấn Dũng đã phá giá 20% giá trị VND,in 200 nghìn tỉ để thanh toán nợ nần khiến kinh tế VN chao đảo,lạm phát phi mã.Sau khi Dũng nghỉ thì tình hình tham nhũng không thuyên giảm mà đã trở thành căn bệnh ung thư không thể kìm hãm.Giải pháp in tiền không thể cứu ĐCS,chắc chắn sẽ có đổi tiền

  2.Chắc chắn Việt Nam sẽ cầu cứu Trung Quốc mỗi khi gặp khó khăn bi đát như năm 1990,Nhiều khả năng Việt Nam sẽ in tiền mới tại Trung Quốc và sẽ được ngân hàng TƯ Trung Quốc bảo lãnh giá trị (sẵn sàng vung tiền ra mua lại VND nếu VND mất giá) Vì sao?,thứ 1 Việt Nam đã gia nhập các tổ chức tiền tệ quốc tế như IMF,các tổ chức tài chính World bank,ADB nên việc thay đổi chính sách tiền tệ mà lại in tiền ở một quốc gia tư bản sẽ bị ràng buộc bởi pháp lý,bị soi mói và minh bạch hóa thông tin,điều mà Việt Nam không muốn thứ .2 Việt Nam muốn Trung Quốc in tiền hộ và bảo lãnh giá trị cho VND bắt buộc phải công nhận và cho lưu hành nhân dân tệ trên lãnh thổ Việt Nam,cho phép mua Nhân Dân Tệ trực tiếp bằng VND và ngược lại,nhiều khẳ năng đồng VN mới sẽ có tỉ giá ngang ngửa NDT

  3 Người đưa ra ý tưởng trên chắc chắn không phải là giáo sư xây dựng Đảng mà 99% là cựu thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình,tức trưởng ban Kinh tế TƯ

  4.Vậy việc đổi tiền có ý nghĩa gì với nền kinh tế,chính trị,Xã hội Vn.Việc in tiền mệnh giá mới và đc TQ bảo lãnh sẽ giúp ĐCS VN duy trì nền kinh tế nhưng lại phụ thuộc nặng nề vào TQ báo động một tương lai bi đát cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
 53. Việc viết những lời lẽ này trên mạng xã hội là câu chuyện khong thể chấp nhận được với một nhà báo có lương tâm và tri thức nghề nghiệp. Việc xử lý của cơ quan chức năng là đúng đắn và hợp lý. Thiết thấy những trường hợp như thế này không nên tồn tại trong làng báo, làm xấu hình ảnh nhà báo đi. Thật sự những gì việc ông nhà báo này làm là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí Việt Nam vẫn luôn được tự hào là báo chí cách mạng, báo chí phục vụ đất nước và nhân dân. Thế nhưng thời gian vừa qua do nhiều nguyên nhân mà trong làng báo xuất hiện quá niều các vấn đề lộn xộn mà nói theo ngôn ngữ hiện nay gọi là tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đạo đức nhà báo bị xuống cấp.Thiên chức nhà báo bị xem nhẹ mà thay thế vào đó là những xu thế chạy theo đồng tiền, thậm chí bẻcong ngòi bút, biến báo chí thành công cụ làm tiền và phục vụ cho sự cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp.

   Xóa
 54. Báo chí có vai trò đặc biệt lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. không thể phủ nhận những điều tích cực mà báo chí đem lại cho độc giả nhưng có nhiều kẻ cũng khai thác tối đa công dụng của nó hòng đạt được mục đích đen tối của mình. và mai phan lợi cũng nằm trong số đó. không khó để vạch mặt những động cơ của y qua những hoạt động gần đây nhưng nếu không được loại trừ từ sớm thì rất có thể nó sẽ để lại hậu quả xấu cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 55. XÃ HỘI DỐI TRÁ.

  Xã hội Vn, một xã hội dối trá và luôn luôn duy trì sự dối trá. Ngành GD nhà nước csVn đưa sự dối trá vào nhà trường nhồi sọ học sinh.

  Nào anh hùng Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt cháy rồi chạy vào kho xăng cả hàng trăm mét; Anh hùng Kpă Klơng 13 tuổi bắn 3 viên đạn hạ 7 tên giặc, bắn tiếp 7 viên giết trọn 19 tên giặc, mới 13 tuổi đầu mà đã giết 80 tên giặc, phá hủy 12 xe tăng...; Nào dùng rìu chém rớt trực thăng... Rồi Ong cũng đánh Mỹ, Trâu cũng đánh Mỹ...

  Toàn những chuyện phản khoa học, vậy mà nhà trường dạy cho học sinh được mới tài chứ! Thử hỏi 7 viên đạn làm sao bắn chết 19 người? (Cho dù anh bắt người ta sắp hàng đi nữa)? Toàn những chuyện hoang tưởng của những người làm cách mạng ngu dốt!

  Anh nhà báo Phùng Hiệu - Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã bị thu thẻ, mất chức vì viết trên FB cá nhân nội dung (như trong hình dưới). Chỉ có vậy thôi mà chính quyền ghép tội anh bôi nhọ lãnh tụ (?) Có nghĩa là họ (nhà cầm quyền) không muốn nói lên SỰ THẬT mà phải ca ngợi ông Fidel, vì ông là lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải được ca ngợi, cho dù trong nửa thế kỷ cầm quyền ông ta ngửa tay xin gạo khắp nơi, mà xin ở cả nước có công dân chết đói mới đáng lên án!

  Chính quyền csVn buộc mọi người tôn vinh ông là lãnh tụ vĩ đại, là người chiến sĩ cách mạng tiên phong. (sic!) Cứ nhìn vào đất nước Cuba nghèo nàn, xin gạo cứu đói quanh năm đủ biết trình của ông đến đâu rồi, cần gì phải nói nhiều!

  Trước kia, Chính quyền bắt dân kêu tổng thống Mỹ là thằng Kenedy, thằng Rigan, thằng Diệm, thằng Thiệu...Thậm chí có mấy tên sĩ quan quân đội đặt tên chó nuôi là Diệm, là Thiệu.. thì có xúc phạm lãnh tụ không? Anh nhà báo Phùng Hiệu chỉ nêu lên sự thật bằng những lời lẽ ôn hòa thì các người ghép tội xúc phạm lãnh tụ?

  Thời đại internet ngày nay mà chính quyền csVn vẫn cố ép người ta tin vào sự dối trá, sự mị dân là điều không thể!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 56. Lãnh tụ Fidel Castro, người đồng chí, người anh em chí cốt của Việt Nam. Sự ra đi của người là mất mát to lớn của những người anh em vô sản trên khắp thế giới và của những người yêu tự do, hòa bình chân chính . Cả nhân loại đã mất đi một vị anh hùng đã truyền cảm hứng cho nhân dân bị áp bức trên khắp thế giới, mất đi một nhà tư tưởng lớn, một nhân cách vĩ đại. Khi cả nước ta đang chuẩn bị cho lễ quốc tang lãnh tụ Fidel Castro, thì lại có những con sâu mọt trong làng báo chí lại có những phát ngôn đầy tính phản động, đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, một trong số những con sâu đó là Phùng Hiệu - nhà báo của báo công luận.

  Trả lờiXóa
 57. Ngày hôm ấy, người thương kẻ ghét Fidel có lẽ nhiều như nhau. Mình không đủ trình độ chính trị để luận bàn. Nhưng cái làm mình thích ở ông, cũng như Che Guevara chính là đôi mắt. Đôi mắt họ đẹp quá, đúng kiểu dân Mỹ Latin ngập tràn nam tính, say mê, lý tưởng. Và đôi mắt của họ phải chăng cũng luôn hướng về "dấu bằng" trong cái phương trình tuyệt đẹp không tưởng của Karl Marx. Tuy cách làm mỗi người mỗi khác, nhưng xuất phát điểm của họ chẳng phải là hướng thế giới này đến một điều gì đó tốt đẹp hơn, công bằng hơn hay sao?

  Trả lờiXóa
 58. Một đất nước Cuba nhỏ bé, suốt ngày bị quốc gia láng giềng “số một thế giới” là Mỹ nhòm ngó nhằm thâu tóm, “nuốt chửng”, hết chiến tranh xâm lược là bao vây cấm vận, thế nhưng dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Fidel quốc gia nhỏ bé ấy vẫn hiên ngang đứng vững và phát triển. Một quốc gia bị bao vây, cấm vận hơn nửa thế kỷ như Cuba nhưng y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác vẫn luôn thuộc nhóm hàng đầu của thế giới. Thử hỏi, công sức đó của ai, chẳng phải của lãnh tụ Fidel và nhân dân Cuba hay sao?

  Trả lờiXóa
 59. Với những tình cảm đặc biệt mà Fidel dành cho Việt Nam ông xứng đáng được ngợi ca. Thế mà, ở đâu đó vẫn có những kẻ khốn nạn như Phùng Hiệu lại phun ra những lời độc địa, xấu xa. Những con người như thế này cần phải loại bỏ khỏi làng báo càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 60. không những không ăn năn hối cải mà Phùng Hiệu còn thể hiện thái độ coi thường với phát ngôn “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”. Thiết nghĩ lời của Hiệu nói ra nó đã nằm sẵn trong nhận thức của ông ta từ lâu, chẳng qua là không nói ra mà thôi. Bởi vậy, việc loại trừ phần tử này ra khỏi hệ thống nhà báo là điều hoàn toàn đúng đắn, không có gì phải bàn cãi thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 61. Trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ hệ hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Cu-ba. Hơn nửa thế kỷ qua, hai nước đã luôn kề vai sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và phẩm giá của con người. Ngày nay, hai nước luôn sát cánh cùng nhau vững bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước. Đây thực sự là mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, anh em, trước sau như một, trở thành biểu tượng của thời đại, là tài sản vô giá mà hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam – Cu-ba luôn giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Tình cảm mà Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô và nhân dân Cu-ba giành cho nhân dân Việt Nam đã thể hiện tình quốc tế cao cả, trọn nghĩa, vẹn tình, mệnh lệnh từ trái tim của người cộng sản chân chính mà chỉ có ở Phi-đen Ca-xtơ-rô.

  Trả lờiXóa
 62. Cùng với nhân dân và đồng chí của mình xây dựng nên một Cuba, tuy nhỏ bé nhưng hiên ngang và ngạo nghễ, Fidel là núi Thái Sơn cao vời vợi về ý chí chống Mỹ, chống đế quốc, thách thức đế quốc Mỹ ngay trước mũi của nó là bang Florida. Tất nhiên là một ngày nào đó Fidel sẽ ra đi. Nhưng bản anh hùng ca Fidel Castro thì sẽ sống mãi trong lịch sử nhân loại

  Trả lờiXóa
 63. một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Và ngược lại, một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận là nhà báo lệch lạc

  Trả lờiXóa
 64. Một nhà báo có quan điểm lệch lạc tư tưởng sai lầm về chính trị thì bọ đình chỉ là vô cùng xứng đáng. Thử hỏi nếu ông đem cái sai của ông vào trong các bài báo thì hậu quả sẽ thế nào.

  Trả lờiXóa
 65. Fidel ông là một con người vô cùng vĩ đại, chính vì vậy mà ông được cả thế giới công nhận, sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn đối với nhân dân cuba và cả nhân dân Việt Nam chúng ta nữa, bởi nhân dân ta từ lâu đã coi ông là một phần của đất nước. Thế mà nhà báo Phùng Hiệu lại có thể buông ra những lời lẽ xúc phạm tới ông con người này đúng là hết thuốc chữa rồi, với hành động này của ông ta tôi tin rằng xớm muộn gì ông ta cũng nhận quả báo thôi. ông ta đâu đủ tư cách để làm một nhà báo

  Trả lờiXóa
 66. Không hiểu nổi thế mà ông ta làm trong nghề báo bao lâu nay đều không có tâm với nghề thì làm sao mà có thể phát huy được năng lực được. Cũng thiết nghĩ rằng một người đã làm trong nghề báo chí như ông không nhiều nhưng cũng ngót nghét 10 năm sẽ hiểu được những vấn đề quan trọng của quốc gia cũng như của thế giới nhưng thật thất vọng khi đọc được những dòng stt như vậy.

  Trả lờiXóa