HI VỌNG NÀO CHO DỰ LUẬT NHÂN QUYỀN MAGNISTKY

19/12/2016
Tags:

47 nhận xét:

 1. Bài viết đưa ra những quan điểm rất hay và thuyết phục. Tôi thấy với dự thảo luật này sẽ khó mà thành hiện thực được. Căn bản những điều trong đó đưa ra rất là vô lý và không có căn cứ. Lấy cớ đâu mà Mỹ lại có thể đi phán xét nhân quyền của các nước khác. Mỹ có thể là một nước "lớn", nhưng không phải là ông chủ của cả thế giới. Vậy nên các nhà "dân chủ" hãy tỉnh giấc mộng đi.

  Trả lờiXóa
 2. Hơn một trăm người chết tại Quảng Nam do nhân tai mà kg thấy bọn tứ trụ Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ chúng nó ho he câu gì là sao? Sao bọn bay chưa nhấc cái mông lên để đến với dân đi.

  Một lão già độc tài Fidel cách hơn nửa vòng trái đất nó chết mà cưỡng hiếp cả nước để quốc tang vậy hơn trăm mạng dân Miền Trung vừa bỏ mạng vì sự ngu dốt khốn nạn của chế độ này thì ai sẽ để tang cho họ đây ?

  Éo gì mà cứ vài ngày lại cả chục thủy điện xả lũ cuốn theo cả trăm mạng người mà chúng mày vẫn cứ nhơn nhơn như kg vậy hả?

  Xin những người Việt trả lời dùm tôi cái .

  Trả lờiXóa
 3. Bầu với cả bán được ngày chủ nhật nghỉ ngơi chúng phát mấy cái loa mị dân từ sáng tới giờ cứ oang oang nhức hết cả đầu. Nghe mấy bài truyền thống yêu nước được biên soạn theo ekip mà thấy buồn nôn.
  Chả là xã tôi đang diễn ra cuộc bầu trưởng thôn, cái chức gọi là điếu đóm cho mấy tên quan tham, thế mà mấy ngày nay ngày nào sáng sớm chúng cũng phát về cái việc này.
  Móa cũng đến phải đập móp mấy cái công cụ mị dân này thì dân mới bớt khổ.

  Nguyễn Huy Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 4. Vì bị chà đạp, bị tước các quyền cơ bản, nên đấu tranh đòi nhân quyền (quyền con người) là một mục tiêu của nhân loại tiến bộ. Trớ trêu thay, chính những kẻ đi tước quyền người khác lại lớn tiếng lên án những người bị tước quyền là vi phạm nhân quyền. Hết gây chiến tranh, các thế lực thù địch lại vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm quyền tự do, dân chủ... Cứ thế, vấn đề nhân quyền được họ sử dụng như một khúc điệp tấu lạc điệu để chống phá cách mạng Việt Nam. Không hiểu chúng còn có thể trơ trẽn đến mức nào nữa

  Trả lờiXóa
 5. Ngày trước họ theo đuổi “chính sách pháo hạm” để nô dịch một dân tộc khác, nhưng lại nói là để thực hiện sứ mệnh hòa bình, dân chủ. Vì thế, để vạch trần trò bịp bợm của cái gọi là “Hoà bình đàm phán của Giôn-xơn”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đáp trả lại rằng: “Này, Tổng thống Giôn-xơn, ngươi hãy công khai trả lời trước nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới: Ai đã phá hoại Hiệp định Giơ-ne-vơ, là Hiệp định bảo đảm chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam? Phải chăng quân đội Việt Nam sang xâm lược nước Hoa Kỳ và giết hại người Hoa Kỳ? Hay là chính phủ Mỹ đã đem quân đội Hoa Kỳ đến xâm lược nước Việt Nam và giết hại người Việt Nam?”. Thật nực cười những kẻ đem bom đến đánh chúng tôi bây giờ lại rao giảng nhân quyền cho dân tộc tôi

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ bị Việt Nam phản đối, những dự luật như này của Mỹ đã bị nhiều nước lên án mạnh mẽ. Họ cho rằng: Mỹ lâu nay vẫn lấy vấn đề nhân quyền và dân chủ làm công cụ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, chà đạp nhân quyền của nước khác

  Trả lờiXóa
 7. Trong quá trình xây dựng CNXH, do một bộ phận cán bộ chưa theo kịp với đòi hỏi của thực tiễn; do pháp chế chưa được kiện toàn đầy đủ, nhất là do chiến tranh kéo dài và hậu quả của nó để lại quá lớn, nên chúng ta không tránh khỏi có những vấp váp ở nơi này, nơi khác trong thực hiện quyền con người. Tuy nhiên, đó không phải là bản chất của chế độ XHCN, chúng ta cần phải nhận thức rõ điều này để không bị các luận điệu của các TLTĐ mê hoặc

  Trả lờiXóa

 8. Nhân quyền từ xưa đến nay vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu, là khẩu hiệu đấu tranh chống lại áp bức, bóc lột, bất công của người dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Nhân quyền đã bị một số thế lực lợi dụng, bóp méo và sử dụng nó vào mục đích tiêu cực.Điển hình cho hoạt động này chính là chính phủ của các nước đế quốc phương Tây và Mỹ

  Trả lờiXóa
 9. Đối với Việt Nam, các nước phương Tây và đặc biệt là Mỹ đã lợi dụng trắng trợn chiêu bài “Nhân quyền” để vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam mất tự do dân chủ, rằng những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ bị kìm kẹp, quản chế, đối xử thậm tệ... Thiết nghĩ khi nói ra những lời dối trá đó, Mỹ và các nước phương Tây có cảm thấy “ngượng mồm” không?

  Trả lờiXóa
 10. Dự luật nhân quyền Magnistky là một sự luật có ý nghĩa bước ngoặt trong qua trình nhân quyền toàn cầu hay lại là một công cụ, phương tiện để các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện các hành động chống đối, bôi xấu chính quyền, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước, hạ thấp lòng tin của quân chúng nhân dân. Chúng ta không chấp nhạn dự thảo.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng minh rõ: Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn nghiêm túc khắc phục những thiếu sót và có nhiều chủ trương, biện pháp để phấn đấu thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền con người của người dân Việt Nam. Đi cùng với đảm bảo nhân quyền, Việt Nam cũng sẽ kiên quyết đấu tranh với các hành vi lợi dụng nhân quyền chống cách mạng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta luôn biết ơn và trân trọng tình cảm của các chính phủ, các cá nhân và tổ chức quốc tế đã và đang dành cho Việt Nam sự giúp đỡ to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, hậu quả thiên tai và nhiều lĩnh vực khác. Đó là những việc làm góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam - thực chất là để giúp Chính phủ Việt Nam bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền con người cho công dân của mình. Song chúng ta cũng quyết không chấp nhận những ai còn mang “cái ô nhân quyền” để chống Việt Nam. Trong xu thế hiện nay, việc làm đó chỉ là khúc điệp tấu lạc điệu mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ không chỉ giỏi vu khống mà còn giỏi gây chiến tranh, gây hấn với các nước khác. Vì vậy , người Mỹ mới nghĩ ra chiêu bài " Diễn biến hòa bình" nhằm phá hoại tư tưởng, đạo đức, lối sống của 1 bộ phận quần chúng nhân dân hiện nay. Ở đâu có quân đội Mỹ ở đó có chiến tranh. Chỉ có đám ngu học, ăn bám đít Mỹ mới cho rằng điều đó là đúng.

  Trả lờiXóa
 14. Còn một lý do nữa là TT Trump đã tuyên bố hạn chế can thiệp vào nội bộ các nước khác, trừ những nước hay chế độ thù nghịch với Mỹ như đám IS. mấy ông bà này chỉ rỗi hơi.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng biết là nó thúc đẩy nhân quyền trên thế giới hay là nó thúc đẩy cho việc can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, thúc đẩy tội phạm lợi dụng vấn đề nhân quyền phát triển nữa.

  Trả lờiXóa
 16. lại thêm một dự luật mà qua đó mới thấy giá trị nhân quyền mỹ thật phì nhiêu và đầy toan tính can thiệp vào các nước khác trong hành động chống phá các chính quyền không theo Mỹ. do đó việc dự luật này đi vào hoạt động lại thêm cổ súy cho những kẻ chống đối hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Với Việt Nam, khi Mỹ áp đặt luật chắc chắn đám dân chủ Việt trong nước thêm mở cờ trong bụng vì lại có những cách để xuyên tạc và đánh đu theo những giá trị nhân quyền Mỹ. Phải chăng đây chính là những cách thức mà Mỹ ban ra để cứu cánh đồng minh đang bị chết dần héo mòn ở Việt Nam khi mà bị dư luận xã hội lên án gay gắt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. Thử hỏi nhân quyền ở Mỹ có hay không mà cứ đòi can thiệp vào nội bộ chính trị của nước khác? Với lại Mỹ chả có tư cách gì để phán xét các nước khác về vấn đề này cả? Chẳng qua chúng lợi dụng vấn đề này để mưu đồ chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Rất là vô lý khi một lần nữa có một Dự luật cho phép chính phủ Mỹ đi phán xét tình hình nhân quyền của các quốc gia khác. Mỹ không phải ông chủ của nhân loại, Mỹ không phải Liên hợp quốc, Mỹ chỉ là một quốc gia bình đẳng với hơn 200 và vùng lãnh thổ khác, cho nên cái dự luật này rất là vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 21. bản thân nước Mỹ cũng đâu có đủ tư cách để phán xét nhân quyền thế giới và đòi chế tài với các quốc gia khác. Bởi nước Mỹ cũng đầy rẫy các vi phạm về nhân quyền. Ngay lúc này đây, cứ nhìn vào tình trạng phân biệt chủng tộc của Mỹ sẽ thấy rõ được bức tranh nhân quyền tồi tệ của Mỹ. Cớ sao Mỹ còn định to tiếng về vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân quyền của Mỹ và bắt các nước phải tuân theo những điều mà cá nhân nước Mỹ vẽ ra ấy hả? vậy chẳng khác gì ép buộc các nước phải theo Mỹ? Vậy quyền tự do của các nước trong những hoạt động đối nội đâu rồi? Chẳng nhẽ cũng do Mỹ quản lý phỏng? chấp nhận điều này chẳng khác gì chúng ta công nhận sự bá quyền của Mỹ cả! Điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả. To nhưng không phải làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 23. chính những kẻ đi tước quyền người khác lại lớn tiếng lên án những người bị tước quyền là vi phạm nhân quyền. Hết gây chiến tranh, các thế lực thù địch lại vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm quyền tự do, dân chủ... Cứ thế, vấn đề nhân quyền được họ sử dụng như một khúc điệp tấu lạc điệu để chống phá cách mạng

  Trả lờiXóa
 24. Luật nhân quyền này chắc chỉ áp dụng được với mỹ thôi chứ sang Việt Nam không áp dụng được đâu bởi vì mỗi nước đều có một cách riêng nhìn nhận về nhân quyền mà, thế nên luật này không có hiệu lực với Việt Nam đâu. Chỉ có bọn dâm chủ trong nước vịn theo đó để xuyên tạc đánh đu với luật nhân quyền của mỹ thôi. Nhưng với Việt Nam đạo luật này không có tác dụng vì đây không phải luật quốc tế mà Việt Nam tham gia kí kết nên không có hiệu lực.

  Trả lờiXóa
 25. Một bộ phận cán bộ chưa theo kịp với đòi hỏi của thực tiễn; do pháp chế chưa được kiện toàn đầy đủ, nhất là do chiến tranh kéo dài và hậu quả của nó để lại quá lớn, nên chúng ta không tránh khỏi có những vấp váp ở nơi này, nơi khác trong thực hiện quyền con người

  Trả lờiXóa
 26. Tôi thấy với dự thảo luật này sẽ khó mà thành hiện thực được. Căn bản những điều trong đó đưa ra rất là vô lý và không có căn cứ. Lấy cớ đâu mà Mỹ lại có thể đi phán xét nhân quyền của các nước khác. Mỹ có thể là một nước "lớn", nhưng không phải là ông chủ của cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. thực sự dự luật này là cách làm của mỹ để xuyên tạc thêm giá trị nhân quyền mà mỹ đang theo đuổi. Mỹ đang trở nên cô độc hơn khi cố tình tạo ra những giá trị nhân quyền ảo này và thực hiện nó bằng sức mạnh cưỡng ép và gây thảm họa cho các nước có nền văn hóa chính trị khác biệt với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 28. khẩu hiệu đấu tranh chống lại áp bức, bóc lột, bất công của người dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Nhân quyền đã bị một số thế lực lợi dụng, bóp méo và sử dụng nó vào mục đích tiêu cực

  Trả lờiXóa
 29. Thực tế cho thấy rằng Mỹ đang trở nên cô độc hơn khi cố tình tạo ra những giá trị nhân quyền ảo này và thực hiện nó bằng sức mạnh cưỡng ép và gây thảm họa cho các nước có nền văn hóa chính trị khác biệt với Mỹ. Bằng chứng cho thấy rõ đó là cảnh hoang tàn tại chiến trường của Syria là điều cho thấy Mỹ đang cố gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhân dân Syria; việc Mỹ nuôi IS để thực hiện giá trị nhân quyền cho khu vực Trung Đông, thế nhưng IS lại đang quay lại cho Mỹ thấy nhân quyền đó không phù hợp với các nước ở Trung Đông.

  Trả lờiXóa
 30. Những nhà lãnh đạo Mỹ luôn tự hào đất nước họ là một trong những đất nước phát triển hàng đầu thế giới, không chỉ kinh tế, quân sự mà còn tiến bộ hàng đầu về phát triển nhận thức con người.
  Họ nghĩ họ tài giỏi, họ nghĩ họ biết hết mọi thức sao ? Tất nhiên là sai rồi!
  Nếu nhưng họ văn minh, họ tiến bộ như vậy thì họ phải hiểu và tôn trọng quyền tự chủ của những dân tộc khác chứ. Luôn luôn nếu cao chủ nghĩa bình đẳng, chống phân biệt vậy tại sao lại lấy hình thái xã hội đất nước mình để phán xét những đất nước khác, kể cả khi họ khác biệt rất lớn so với mình.
  Người Mỹ đang tự cho mình cái tư cách bá quyền, cậy lớn bắt nạt bé. Vậy họ cũng đâu có tôn trọng quyền con người !

  Trả lờiXóa
 31. Người Mỹ càng làm những trò này càng khiến cho thế giới nhìn nhận rõ hơn chính sách “ngoại giao nhân quyền” của chính phủ Mỹ, xem nhân quyền là vỏ bọc để thực hiện các mưu đồ chính trị của chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 32. cái dự thảo này chỉ là trò hề của mỹ thôi. trong khi ngay trong lòng nước mỹ còn tồn tại bao bất công, bao xung đột thì có người lại đề nghị nêu cao lên khả năng phán xét của mỹ đối với một cá nhân hoặc một quốc gia khác dựa vào những tiêu chuẩn của mỹ. vậy nếu họ tự phán xét họ thì sẽ như thế nào

  Trả lờiXóa
 33. núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, tổ chức “Ân xá quốc tế” đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà tù (mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”) thuộc những tội, như: “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79, Bộ luật Hình sự, năm 1999; “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (Điều 258, Bộ luật Hình sự, năm 1999), v.v.

  Trả lờiXóa
 34. Trước hàng loạt các hoạt động đội lốt chống khủng bố, xâm hại nghiêm trọng đến nhân quyền của các quốc gia trên thế giới trắng trợn như vậy mà Mỹ vẫn còn mặt mũi để thông qua cái dự luật đòi can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác chẳng phải là đã quá tự cao, tự đại, cho mình đứng trên tất cả rồi hay sao?
  Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những đặc điểm, tình hình khác nhau, không thể áp dụng các tiêu chí của một quốc gia lên tất cả được.

  Trả lờiXóa
 35. Áp đặt tiêu chí của Mỹ vào các nước khác thì khác nào lấy khả năng trèo cây để đánh giá năng lực của một con cá. Lúc nào cũng vỗ ngực tự xưng mình là người làm việc khoa học, mà cái dự luật nghe thôi đã thấy phi lý rồi. Chung quy lại cũng chỉ là trò mèo để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ các nước mà chúng muốn chống chứ có quái gì đâu mà.

  Trả lờiXóa
 36. Các nước lớn cứ thi nhau can thiệp vào nước khác giày xéo lên đất nước họ, không cần biết vì mục đích gì vì tranh chấp hay gây sự ảnh hưởng thì nếu người dân nước đó phải gánh chịu hậu quả , nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng thì đó không phải là sự can thiệp đúng đắn bảo vệ lợi ích dân tộc họ mà là sự xâm lược.

  Trả lờiXóa
 37. Dự luật Magnistky là dự luật được Thượng viện Mỹ thông qua đầu tháng 12 và tiếp tục chờ để được thông qua thành luật. Nhưnd có một thực tế là dù có được thông qua dự luật thì việc để nó thành luật là một điều cực kỳ xa xôi. Nó lại càng không thể thành hiện thực khi những điều quá vô lý của dự luật này. Tiêu biểu như cấm nhập cảnh vào Mỹ kể cả đi công vụ và thứ hai là phong tỏa tài sản. Đây chỉ là một điều rất vô lý trong hàng loạt những điều vô lý của dự luật. Mỹ không có quyền để đi quyết định vấn đề nhân quyền của các nước khác trên thế giới. Hơn thế nữa, dự luật này chắc chắn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ ngoại giao của Mỹ và các nước khác trong đó có Việt Nam nên không dễ gì mà Chính phủ Mỹ thông qua dự luật này thành luật đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng con người, trước khi trở thành thành viên của LHQ (ngày 20/9/1977), Việt Nam đã tự nguyện gia nhập nhiều công ước quốc tế. Năm 1982, Việt Nam đã gia nhập hai Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người: Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, và Công ước quốc tế về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa.

  Trả lờiXóa
 39. Trước khi trở thành đạo luật, dự luật này được Quốc Hội Hoa Kỳ đưa vào Luật Chuẩn Chi Ngân Sách Quốc Phòng năm 2017. Theo đạo luật Magnitsky, những cá nhân đàn áp nhân quyền trầm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và tài sản sẽ bị đóng băng ở Hoa Kỳ. Cụ thể, đạo luật này quy định: "Tổng thống có thể áp dụng chế tài... đối với bất kỳ cá nhân nào mà Tổng thống xác quyết, dựa trên các bằng chứng đáng tin cậy, là phải chịu trách nhiệm về hành vi giết hại bất hợp pháp, tra tấn hoặc các vi phạm nghiêm trọng khác đối với quyền con người được quốc tế công nhận nhằm vào các cá nhân ở bất kỳ quốc gia nào".

  Trả lờiXóa
 40. Ngay sau khi Tổng thống Obama ký thông qua đạo luật này, đám zân chủ quốc nội và hải ngoại như phát điên và sướng run. Từ Mỹ, Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch của cái gọi là “Ủy ban Cứu trợ người vượt biển” (BPSOS) đã trả lời phỏng vấn đài VOA tiếng Việt tỏ ra vui sướng “sẽ là một sự lúng túng về ngoại giao khi các giới chức lãnh đạo Việt Nam nằm trong danh sách chế tài, không qua Mỹ được trong các chuyến công vụ.”

  Trả lờiXóa
 41. Khi Mỹ vừa thông qua đạo luật này, rất nhiều nhà dân chủ trên thể giới đã tỏ vẻ mừng rỡ, bày tỏ cảm xúc khi được Mỹ hậu thuẫn hơn trong các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Alexandra Schmitt của Tổ chức Human Rights Watch nhận xét Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu là một biện pháp bảo vệ nhân quyền khôn khéo, nhắm thẳng vào cá nhân tội phạm mà không trừng phạt cả một quốc gia, trong đó có những người dân vô tội.

  Trả lờiXóa
 42. Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng khi thực hiện những hành vi do Mỹ đặt ra. Tinh thần của Đạo luật này thể hiện rõ bản chất tư bản chủ nghĩa, tức là có thể ngang nhiên tịch thu, chiếm dụng tài sản của cá nhân, tổ chức nước ngoài khi họ không thực hiện theo yêu cầu của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 43. Khi có luật Magnitsky, Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt vào quốc gia đó cũng như những người giàu có để ngang nhiên thu hồi tài sản trong ngân hàng, đất đai, nhà cửa của họ ở quốc gia khác. Những khối tài sản kếch xù như này sẽ được đầu tư trở lại cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ cầm chịch.

  Trả lờiXóa