THƯ HIỆP THÔNG VỚI GIÁO HỘI CÔNG GIÁO HAY MỘT LỜI KÊU GỌI PHÁ HOẠI

28/10/2016
Tags:

48 nhận xét:

 1. toàn là những kẻ muốn phá bĩnh đây mà, khi mà nhìn thấy những hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc thì những kẻ này lại đòi dây máu ăn phần, nếu có thể thì nhận diện đc ngay những kẻ này là kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem danh sách những tổ chức cùng soạn thảo ra bức thư hiệp thông là hiểu bản chất sự việc ngay mà bạn. Toàn những kẻ chống đối chính quyền cả thôi. Bọn chúng không lo làm ăn, lo học hành, chăm lo xây dựng đất nước mà ngày đêm chỉ lo đào bới, tìm kiếm kẽ hở để phá hoại nhứng gì người khác muốn xây dựng.

   Xóa
 2. Việt tân đứng sau những hành động kiện tụng và gây rối ở Việt Nam, đó là hành động mà có thêm cam kết rằng đây là tổ chức cần phải tiêu diệt một cách cứng rắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cả Việt tân trong danh sách ký tên đó bạn. Ghi rất oai "Đảng Việt tân do ông Hoàng Tứ Duy đại diện ký tên". Thư hiệp thông gì kỳ vậy? Ai công nhận và cho phép cái gọi là Đảng Việt tân tồn tại? các ngài sống ở Việt Nam, tuân thủ luật pháp Việt Nam mà lại hò reo làm ra cái thư hiệp thông kiểu tài liệu phản động là sao???!

   Xóa
 3. Thiệt hại do FOMOSA gây ra là rất lớn, nhưng cũng cần phải có từng bước khắc phục, nhà nước đã và đang có những biệ pháp hỗ trợ, khắc phục dần hậu quả. Tuy nhiên thì cũng thông qua vụ việc này mà nhiều kẻ cơ hội, nhất là các linh mục cực đoan trong công giáo đã và đang kích động giáo dân gây rối, biểu tình nhằm mục đích chống phá chế độ, Tiêu biểu nhất vẫn là linh mục Đặng Hữu Nam ông ta chống chế độ một cách điên cuồng, liên tiếp kích động giáo dân gây rối, khiếu kiện tập thể chỉ nhằm mục đích riêng của ông ta là phá nát cái đất nước này. Những người cực đoan như linh mục này cần phải thanh lọc khỏi công giáo ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, không thể để mấy vị chủ chăn lợi dụng vị trí linh mục trong giáo xứ mà xúi giục, kích động làm càn. Loại linh mục cực đoan, lợi dụng tôn giáo để hoạt động chính trị, chống phá đất nước điên cuồng và ngu muội như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải bị xử lý thật nghiêm!

   Xóa
 4. nếu nói giáo hội công giáo ở Vn thì vơ đũa cả nắm cả.vì bên cạnh những linh mục rởm chống đối, bất mãn vs chính quyền như phan văn lợi,đặng hữu nam,nguyễn thái hợp,..thì còn nhiều linh mục vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình trong công giáo.khuyên giáo dân sống tốt đời đẹp đạo,biết yêu tổ quốc yêu đồng bào mà.chỉ có đám linh mục ở nghệ an vs đông yên ở hà tĩnh là phản lại lợi chúa kích động giáo dân làm loạn thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đạo nào cũng thế mà bạn, dạy bảo, chỉ lối cho con người sống cao đẹp hơn, tốt đời đẹp đạo là thế đó. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà rất nhiều linh mục ở Việt Nam, đặc biêt là giáo phận Vinh lại đi ngược lại những gì Chúa chỉ dạy. Đám linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động họ gây rối, làm loạn, chống phá chính quyền.

   Xóa
 5. Năm 2016 đánh dấu cho sự tồi tệ của ngoại giao Việt Nam trên mọi phương diện, lớp lãnh đạo đảng mới không tạo được dấu ấn nào nổi trội trong ngoại giao khả dĩ mang lại tương lai sáng cho đất nước. Cho đến cuối tháng 10, tức chỉ còn 2 tháng nữa hết năm 2016 trong vài trò chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang chỉ đến những quốc gia nhỏ bé quanh khu vực châu Á như Sing, Brunei, Lào và không mang lạiđiều gì đáng kể trong những chuyến đi này.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc chính thức với Nga và Trung Quốc. Ông Phúc hơn ông Quang ở chỗ đi đến những cường quốc lớn có ảnh hưởng tại Việt Nam là Nga và Trung. Ở điểm này có thể ông Quang né tránh đến hai quốc gia nhạy cảm trên , hoặc có thể do Ban bí thư sắp xếp để ông Quang phải đi những nước nhỏ hơn để làm giảm hình ảnh của ông trước vòng đua chức Tổng bí thư sắp tới. Nhưng cũng có thể ở khả năng chỉ đạo kinh tế, cần ông Phúc đến các cường quốc này hơn.
  Nhưng đến chuyến đi của Đinh Thế Huynh qua Trung Quốc nghe dặn dò của Tập, sau đó mới đến Hoa Kỳ gặp gỡ loanh quanh với những quan chức Hoa Kỳ, bàn những chuyện không đi đến đâu. Điều đó cho thấy có sự ngáng đường, ngăn cản chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo dựng hình ảnh cho mình.

  Ban bí thư, bộ chính trị dưới quyền của Trọng và Huynh đang cố tình ngăn cản Trần Đại Quang thiết lập ảnh hưởng của mình, khi phân công các chuyến đi thăm và làm việc với các nước trên thế giới. Khả năng ông Quang né tránh không đi hai cường quốc Nga, Trung điều hãn hữu, bởi ông Quang không thể có bản lĩnh khước từ những quốc gia có thể tạo dựng những ảnh hưởng có lợi cho bản thân ông. Việc ký kết hiệp định kinh tế , thương mại chỉ cần vai trò làm đại diện hình ảnh, những bàn thảo về hiệp định thương mại đã có những bộ phận đảm nhiệm. Với hình ảnh đại diện ký kết thương mại thì chủ tịch nước hay thủ tướng cũng như nhau. Nhưng người nào đi có nhiều hợp đồng thương mại, hợp đồng vay vốn người ấy có uy tín và ảnh hưởng lớn trong bộ máy chế độ cộng sản. Từ đó sẽ sản sinh ra quyền lực từ những đồng tiền vay được đó.

  Bài học xưa kia lúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới nhậm chức, ông Dũng đã có chuyến đi đầu tiên đến Nhật. Ngay tức khắc sau chuyến đi đó, năm 2007 Nhật đã nâng Việt Nam lên nước hàng đầu trong 30 nước nhận viện trợ vốn vay của Nhật. Giúp cho chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lúc đó có nguồn vốn dồi dào làm nên sức mạnh của ông Dũng, khiến ông Dũng có ảnh hưởng chính trường trong mấy năm sau đó.
  Việc sắp xếp các vị trí đi ngoại giao đến các cường quốc, nhằm hạn chế ảnh hưởng của Trần Đại Quang là chuyện đấu đá nhau tranh giành quyền lực của phe phái trong đảng. Chuyện đó đã đành.

  Tuy nhiên câu hỏi khác cần phải đặt ra rằng, những chuyến đi thăm và làm việc quốc tế kia có mang lại điều gì ích lợi cho đất nước Việt Nam không, cần phải xem xét.

  Nguyễn Xuân Phúc đến Nga trong lúc nước Nga đang khủng hoảng về kinh tế do đối chọi với nhiều vấn đề, bởi thế không có miếng bánh ngon nào Phúc đem về từ nước Nga, ngoài chuyện mua bán vũ khí, khái tài quân sự chỉ có lợi cho người Nga ra chỉ là những hứa hẹn chung chung của người Nga với Việt Nam. Chuyến đi của Phúc đến Trung Cộng khả dĩ hơn với màn chào đón hoành tráng như nguyên thủ đứng đầu Việt Nam. Sau chuyến đi của Phúc đến Trung Quốc, con số thống kê vay nợ nước ngoài được cho là thành công khi dự định của chính phủ vay 20 tỷ usd năm 2016 đã thành công khi đạt mức vay 16 tỷ usd vào cuối tháng 9.

  Trong 16 tỷ usd chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động được tới tháng 9 năm 2016 này , có khoảng 8 tỷ usd từ 4 công ty chứng khoán, 15 ngân hàng, 2 đơn vị bảo hiểm trong nước trong việc bán trái phiếu chính phủ. Lãi suất của trái phiếu chính phủ lần này còn thấp hơn cả lãi suất các ngân hàng huy động tiền gửi. Có nghĩa 21 đơn vị này phải ngậm đắng , nuốt cay mua trái phiếu của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong tình trạng lỗ vốn ngay khi mua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười sau khi ép các đơn vị được chỉ định gọi tên trong nước mua trái phiếu của mình phát ra với lãi suất thấp hơn cả lãi các đơn vị này trả khi đi vay, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tự ca ngợi mình đạt được thành tích bán nhanh gọn trái phiếu với mức lãi suất có lợi cho chính phủ. Bù lại, một thông tin từ phó thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra sẽ giải thể một số ngân hàng yếu kém, như thế có nghĩa dòng tiền từ nhân dân buộc phải đổ về những ngân hàng còn lại, đó là những ngân hàng đã mua trái phiếu của chính phủ đợt vừa qua. Đến khi đó các ngân hàng này sẽ bàn nhau việc giảm lãi suất tiền gửi dễ dàng hơn để bù lại số tiền đã mua trái phiếu chính phủ.

   Thế nhưng 21 đơn vị ấy chỉ mua 8 tỷ usd, vậy còn 8 tỷ usd còn lại trong số 16 tỷ usd kia chính phủ huy động từ đâu ra. Trong các quan hệ quốc tế mới đây, chỉ có Pháp cho vay vài chục triệu usd, con số bằng cái móng tay của 8 tỷ usd còn lại.

   Vậy gần 8 tỷ usd còn lại, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động ở đâu.?

   Già nửa số còn lại lấy từ quỹ bảo hiểm và tổng công ty đầu tư vốn nhà nước SCIC, non nửa từ ODA, một phần nhỏ từ trái phiếu quốc tế.

   Tổng số tiền Việt Nam phải trả nợ năm 2016 này là 12 tỷ usd. Số tiền 16 tỷ đã huy động trên phải cáng trả nợ 12 tỷ đó và chi trả cho chi tiêu công và các công trình ODA. Nhưng vấn đề ở chỗ tiền huy động này toàn là tiền dạng vay nóng từ ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư trong nước. Làm thế nào để giải quyết cho những đơn vị này.?

   Với các ngân hàng đã có biện pháp tung tin giải thể một số ngân hàng khác, để dòng tiền nhân dân gửi đổ và các ngân hàng đã mua trái phiếu, một sự bù đắp. Với bảo hiểm dự kiến tăng thêm thời gian tuổi hưu để cầm cự. Với quỹ dầu tư vốn nhà nước thì tính bán cho nước ngoài lại phần vốn quỹ này đang nắm, số lượng bán còn phải cáng thêm phần non nửa ODA trong 8 tỷ kia.

   Đến nay thì phần vốn nhà nước bán cho nước ngoài này, người mua khả dĩ nhất không ai khác là Trung Cộng. Chuyến thăm Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc dã nhận được lời đảm bảo của Trung Cộng sẽ giúp Việt Nam mua lại những phần vốn đó. Đổi lại Việt Nam cam kết gắn chặt với Trung Cộng bằng cách duy trì chế độ XHCN và nhân nhượng trong các cơ sở vốn của Trung Quốc tại Việt Nam, và để Trung Cộng hoành hành trên biển Đông.

   Thực tế cho thấy, sau khi các uỷ viên BCT Việt Nam như bộ trưởng quốc phòng, thủ tướng, thường trực ban bí thư đến Trung Quốc, trung ương 4 khoá 12 của ĐCSVN nhóm họp ngày sau đó trọng tâm bàn đến chuyện giữ đường lối CNXH và chống những suy nghĩ lệch lạc khỏi đường lối này. Phong trào đấu tranh của người dân đối với Formosa bị đảng trấn áp bằng đủ mọi cách. Và ngoài biển Đông người Trung Cộng đã công khai đưa chiến đấu cơ ra các quần đảo ở Hoàng Sa thiết lập vùng giám sát bay.

   Nhìn tổng thể các quan hệ ngoại giao gần đây của Việt Nam, chế độ Việt Nam chỉ thành công khi được Trung Cộng bảo đảm cầm cố những tài sản quốc gia mà Việt Nam đem cầm. Đổi lại là những thiết chế áp đặt khắt khe về độc lập ngoại giao, chính trị, chủ quyền ngày một lớn hơn.

   Lúc đất nước kiệt quệ và túng quẫn như bây giờ, đối sách ngoại giao để gỡ gạc tình thế ấy, chỉ tìm đến Trung Cộng. Việc thất bại là điều đương nhiên, nhưng thất bại ấy là của dân tộc và đất nước Việt Nam. Còn về mặt chế độ cộng sản Việt Nam lại là một thành công khi có chỗ dựa về kinh tế, quân sự, chính trị để tồn tại thêm thời gian nữa.

   Trong lúc cùng quẫn ấy, đi đến một cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ là một thường trực ban bí thư của Đảng thì có nghĩa gì cơ chứ.

   Người Mỹ họ có thể ký kết được gì với một cán bộ đảng cộng sản khi danh chính ngôn thuận ông ta không có chức vụ gì trong bộ máy nhà nước, chính phủ. Nhất là trong lúc nước Mỹ đang vào thềm bầu cử tổng thống. Có chăng chỉ là trò đánh lừa nhân dân rằng Cộng sản Việt Nam chú trọng quan hệ đa phương, che đậy việc đang gắn bó tồi tệ với Trung Cộng mà thôi.

   (Cuối tháng 10 2016)

   Xóa
 6. Nhiều bạn thắc mắc, ông cứ hay nói đến nợ công này kia mà tôi thấy mình có nợ gì ai, hay nợ công các ông bảo mỗi người gánh mấy chục triệu mà có thấy ai tới đòi tôi, bắt tôi phải trả đâu?

  Vấn đề của nợ công là không phải chúng ta trực tiếp vay mà là chính phủ nhân danh chúng ta để vay rồi sau đó tiêu giúp chúng ta luôn. Còn vay nợ về để làm gì ư? Tất nhiên là để xây dựng đất nước như đường sá, bệnh viện, trường học. Có điều chúng ta làm 1 phá 10, đường chưa xong đã hỏng, các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, các tượng đài trăm tỷ mọc lên như nấm, và quan trọng nhất là thất thoát trong xây dựng lên đến gần 40%dẫn đến chất lượng các công trình xây xong chẳng khác gì đồ mã là bao. Túm cái quần lại là vay nợ về để xây thì ít mà để ăn chia, để phá thì nhiều.

  Vậy chúng ta phải trả nợ công thế nào? Tất nhiên là chẳng có ai đến nhà dí súng vào đầu bắt chúng ta phải nôn một đống tiền ra trả ngay, họ chỉ lấy nợ lịch sự bằng cách tăng thuế, viện phí, học phí, giá điện nước, nghĩ ra thêm nhiều loại thuế mới hay in thêm tiền. Cách làm này của chính phủ khiến người dân nghĩ rằng mình chẳng nợ ai cả, và họ vẫn ung dung sáng tà tà càe, chiều lân la quán nhậu, hehe.

  Thế lỡ vỡ nợ thì sao, có huề cả làng như vỡ hụi không?

  Nếu vỡ nợ thì chúng ta sẽ giống Zimbawue, đồng tiền lúc đó chẳng khác mớ giấy lộn là bao, tiền gửi ngân hàng cũng bốc hơi vì mất giá, quỹ hưu trí tan vỡ, nhà thương, trường học ngừng hoạt động, nạn thất nghiệp tràn lan dẫn đến bạo loạn và cướp bóc, các dịch vụ công cũng bị tê liệt..vv...Nói chung là Venezuela bây giờ sao thì VN lúc ấy sẽ vậy, lục thùng rác để kiếm thức ăn sẽ không còn là chuyện xa lạ nữa.

  Bạn cứ thờ ơ với mọi thứ, cứ nghĩ mọi việc đã có đảng và nhà nước lo đi, rồi tương lai chính bạn hay con cháu bạn sẽ phải trả giá cho sự thờ ơ đó, nhanh thôi.

  À nợ công nghe đâu lên đến hơn 50 triệu/người rồi đó nha. Nhớ nghe, 50 triệu lận đó!

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 7. Ông Trương Minh Tuấn không nêu ra thực trạng là dường như báo chí giả vờ ngủ, giả vờ câm điếc trước những sự kiện lớn và nóng bỏng của xã hội. Những cuộc biểu tình hàng ngàn người, khi toàn xã hội biết thì báo chí tuyệt nhiên không đưa một dòng.

  Như vậy là các ông đã tự tước đi chức năng truyền thông, chức năng quan trọng nhất của báo chí rồi còn gì.

  Ông Tuấn còn phê phán có những người làm báo ở Việt Nam coi báo chí phương Tây là chuẩn mực về tự do báo chí. Ô hay, nếu không coi họ là chuẩn mực về tự do báo chí thì biết trông chờ vào nền báo chí nào? Báo chí Việt Nam chăng? Mỗi sự kiện quan trọng xẩy ra thì báo chí bị chỉ đạo tắt bật không khác cái loa, vậy nếu coi báo chí ở Việt Nam là có tự do thì khác nào coi một thằng dở hơi ngớ ngẩn làm hình mẫu?

  Tôi không coi trọng bất cứ chức danh nào ở Việt Nam mà tôi coi trọng con người ấy đã thực sự làm gì cho ngành nghề ông ta quản lý. Ông Trương Minh Tuấn đã làm gì cho sự nghiệp cách tân nền báo chí Việt Nam? Tôi tự hỏi ông có thực sự tin vào những điều mình đang nói không?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 8. Dân Việt Nam, gần như hầu hết, rất dễ tự ái. Cứ bị chê dốt, chê nghèo, chê không đẹp... là sửng cồ lên ngay. Chỉ trừ một điều: bị chê hèn nhát cúi đầu trước cường quyền đến cỡ nào đi nữa cũng im khe...!

  Quá thảm!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 9. Phản động là gì? là hàng động phản lại của loại CS bán nước, hại dân hay buông dân bán nước. Lẽ ra giành độc lập giữ nước không bán đất bie6n giới làm mất ải Nam quan,Thác bảng Giốc ,núi lão sơn và mất 12,000KM 2 ,CS anh mang bán biển đông, bán đảo HS, TS bán đất trong nội địa lấy tiền bỏ túi qua Mỹ mua nhà, building, mua shopping, mở công ty cho con cái qua Mỹ , Tây,Úc, Canada ở giữ của cho bọn tư bản đỏ CS. Đó là phản động , là làm trái với tổ quốc với nhân dân, không giữ được toàn vẹn lãnh thổ là Phản động hiểu chưa?

  Trả lờiXóa
 10. Tổng Biên tập báo Lao Động & Xã Hội, ông Nguyễn Thành Phong bị bắt tối qua 26/10/2016, nghe nói vì "tội đánh bạc"?
  Một số người, trong đó có cả những cây bút đồng nghiệp tỏ ra rất nhanh nhảu, bắt đầu lên cơn "đạo đức" chỉ trích, mắng rủa anh. Những ngày tới, chắc chắn cơn lên đồng đạo đức của giàn đồng ca tuyên giáo, không chừng sẽ còn... xé xác, phanh thây anh tới mức nào?
  Trong khi, điều cần lên án, chỉ trích qua những vụ việc này là: tại sao đến giờ, đánh bạc vẫn bị coi là hành vi "phạm tội"?
  Tội ác là ở chỗ đấy, và đấy mới là tội ác!

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 11. Toàn bộ trí tuệ của đảng cộng sản Việt Nam từ xưa đến nay, chỉ tập trung vào mỗi một chuyện: LỪA DÂN. Và, đóng góp lớn nhất của họ cho đất nước, là tạo nên sự phát triển vượt bậc của một thứ văn hóa, mà ở đó, người dân, ai cũng có khả năng lừa dối chính mình, và lừa dối lẫn nhau...

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Quản xứ của Giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), người dẫn đầu 600 giáo dân đi nộp đơn kiện Formosa tại Tòa án ND Kỳ Anh, vừa có văn bản phúc đáp công văn số 1437/UBND-CA.

  Trước đó, ngày 21.10 Phó Chủ tịch UBND Kỳ Anh ông Phan Duy Vĩnh đã ký văn bản gửi UBND Quỳnh Lưu, Nghệ An “Về việc giải quyết các nội dung liên quan đến người dân khởi kiện tại Tòa án ND Thị xã Kỳ Anh”, trong đó thông báo đã hết hạn khiếu nại dân sự của bà con giáo dân GX Phú Yên và nêu rõ: “Kính đề nghị UBND Quỳnh Lưu thông báo cho các tổ chức, cá nhân liên quan được biết để tránh tình trạng người dân chưa nắm được chủ trương, qui định của pháp luật tập trung đông người đến nộp đơn khiếu nại tại TAND Kỳ Anh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn”.

  - Như tui từng phân tích về tính pháp lý của vụ kiện Formosa, trong bản phúc đáp ghi ngày 25.10, Cha Nam cũng giải thích rõ: “Luật Tố tụng dân sự hiện hành, không cho phép việc khởi kiện và khiếu nại tập thể, và buộc từng nguyên đơn phải nộp đơn riêng lẻ, kể cả những vụ kiện có cùng đối tượng và sự việc như nhau. Như vậy, việc tập trung đông người là hệ quả của một qui định pháp luật bất hợp lý, chứ không phải do lỗi của người dân.”

  (Le Nguyen Huong Tra)

  Trả lờiXóa
 13. Trái ngược hẳn với quan điểm của “Tổ chức xã hội dân sự” kia đó là nhằm thay đổi quan điểm chính trị ở Việt Nam theo mô hình của các nước phương Tây, đó là lấy xã hội dân sự để điều chỉnh các mối quan hệ xã hội, sự quản lý của nhà nước bị coi nhẹ và thay vào đó là các bàn tay kinh tế, hội nhóm có vai trò định hướng chính trị cho đất nước, đây là một quan điểm của đa nguyên chính trị mà các nước phương Tây đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nghĩa là có bàn tay chính trị phương Tây nhúng vào phải không bạn? Chúng mong muốn thay đổi, đó là lấy xã hội dân sự để điều chỉnh các mối quan hệ xã hội dẫn tới sự quản lý của nhà nước bị coi nhẹ và thay vào đó là các bàn tay kinh tế, hội nhóm có vai trò định hướng chính trị cho đất nước. Quan điểm này không phù hợp với Việt Nam bởi nó là loại hình đa nguyên chính trị.

   Xóa
 14. việc các cá nhân này sử dụng Thư hiệp thông này mục đích chỉ để xoa dịu các đầu nóng ở giáo phận Vinh thời gian vừa qua, tạo được một vốn liếng danh tiếng đó là luôn chịu khó tìm đến với những tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, công bằng. Khi tạo được tiếng nói đó là chắc chắn miếng bánh trong đó cũng có suất dành phần cho những kẻ chống đối này.

  Trả lờiXóa
 15. HÌNH HÀI LUẬT PHÁP

  Chúng ta có lưỡi gươm pháp luật hay là lưỡi liềm? Chỉ cắt lúa người dân chứ làm sao cắt được nồi cơm ngon của bọn tham nhũng?

  Khi nền tư pháp không độc lập khỏi chính trị và chưa cởi bỏ chiếc áo đảng ra khỏi mình thì lưỡi gươm ấy sẽ quằn mình xuống trước những tấm khiên che chắn quá mạnh của những bàn tay quyền lực. Nếu không như vậy, mọi công cuộc chống tham nhũng đều trở nên vô ích, bởi "tham nhũng chỉ có cán bộ là đảng viên thôi" và "tham nhũng là những người có quyền chức cao, chống lại có khi chúng tôi chết trước". Bởi, chẳng thể nào mà "ta tự đánh ta", diễn giải chính xác tức là đảng đánh người của đảng.

  Nền tư pháp độc lập và cởi bỏ được chiếc áo đảng quá nặng trên mình, chắc chắn, pháp luật sẽ tự nó vận hành và nhốt được quyền lực vào trong, đó chính là chiếc lồng mà các ông cần. Hẳn nhiên, cần cả một cơ chế quyền lực chính trị thứ hai để làm đối trọng và kiểm soát đảng còn lại (và tất nhiên, trước tiên, phải ban hành "Luật về đảng chính trị" để kiểm soát mọi hoạt động của tổ chức đảng theo khuôn khổ luật pháp), và chỉ trừ khi quyền lực đối trọng không hữu hiệu, lúc đó sẽ đến lượt toà án - độc lập với mọi danh nghĩa đảng phái, sẽ sử dụng thanh gươm của mình mà trừng trị tội phạm, bất kể kẻ đó là ai. Thế giới văn minh đã làm được điều đó từ hàng trăm năm trước, chẳng lý gì người Việt Nam lại là khác biệt đến nỗi không thể kế thừa sự văn minh và khoa học của thế giới đang được vận hành.

  Nếu không thể làm được điều đó, pháp luật sẽ không bao giờ có hình hài là một thanh gươm, tuy rằng tôi cũng không thể tưởng tượng được hìn thù nó ra sao, nhưng rất có thể đó là một đoản khúc vài mm di chuyển với vận tốc hơn cả âm thanh mà hình thành nên công lý của sự phản kháng dành cho những bất công mà đã trở thành hay ẩn mình trong luật pháp.

  (Ls Luan Le)

  Trả lờiXóa
 16. Đây đều là các tổ chức, hội nhóm chống đối chính quyền và những người tham gia hầu hết đều là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật, đã từng bị pháp luật xử lý như Nguyễn Văn Oai, Vi Đức Hồi, Thái Văn Dung, Đỗ Thị Minh Hạnh… Bản chất của tất cả những con người này đều quá quen thuộc với chúng ta. Cho nên bức thư hiệp thông giao với công giáo chính là bức thư nhằm phá hoại tư tưởng chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiển nhiên bức thư hiệp thông này là một tài liệu chính trị được phát tán qua mạng xã hội nhằm phá hoại tư tưởng những người nhẹ dạ, cả tin, lôi kéo người chống phá Đảng và Nhà nước. Nọi dung thư kêu gọi, khích lệ, cổ vũ, động viên, tâng bốc các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự kèm các vụ khiếu kiện có chủ đích của giáo dân dưới sự dẫn dắt của các linh mục.

   Xóa
 17. Chúng ta đều biết bản chất cảu các tổ chức trên và bản chất của tổ chức khủng bố Việt Tân là như thế nào. Bức thư hiệp thông với giáo hội công giáo thực chất là một tài liệu nhằm tiến hành chiến tranh tư tưởng chông đối với Đảng và Nhà nước. Mà kẻ đứng đầu chính là tổ chức khủng bố VIệt tân còn các tổ chức cá nhân kia đều là tay sai của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 18. Thông qua vụ việc Formosa mà nhiều kẻ cơ hội, nhất là các linh mục cực đoan trong công giáo đã và đang kích động giáo dân gây rối, biểu tình nhằm mục đích chống phá chế độ, Tiêu biểu nhất vẫn là linh mục Đặng Hữu Nam ông ta chống chế độ một cách điên cuồng, liên tiếp kích động giáo dân gây rối, khiếu kiện tập thể chỉ nhằm mục đích riêng của ông ta

  Trả lờiXóa
 19. Các tổ chức, hội nhóm chống đối chính quyền và những người tham gia hầu hết đều là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật, đã từng bị pháp luật xử lý như Nguyễn Văn Đài, Vi Đức Hồi, Thái Văn Dung, Đỗ Thị Minh Hạnh… Bản chất của tất cả những con người này đều quá quen thuộc với chúng ta

  Trả lờiXóa
 20. Giáo hội phản động thì có, ở vào thời kỳ phục hưng sự phản động còn không mạnh mẽ như thế này, giờ chắc cần có một khung hoạt động có tôn giáo và những người theo giáo với mục đích tôn trọng pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng nội dung bức thư chỉ là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý phá hoại, mang đậm tư tưởng chống phá Việt Nam hay nói đúng hơn là một lời kêu gọi kích động phá hoại. Nội dung bức thư hiệp thông này thể hiện rõ tính chất xuyên tạc, kích động và phá hoại. Nhất là trong danh sách kí tên còn có cả tổ chức Việt Tân, một tổ chức đã được biết đến là tổ chức khủng bổ và có nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Qua đây, chúng ta đủ hiểu cái gọi là thư hiệp thông này như thế nào.

  Trả lờiXóa
 22. Đọc đoạn đầu thấy nội dung bức thư được cho là lời kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, các giáo hội tôn giáo khác đồng hành cùng với các linh mục và giáo dân giáo phận Vinh trong “cuộc chiến” đòi bồi thường và đuổi cổ Fomosa. Quái lạ, Formosa đã nhận lỗi, đã xin lỗi và chấp nhận bồi thường , hỗ trợ thiệt hại mà sao lại xuất hiện Thư hiệp thông với các linh mục, giáo dân và ngư dân đấu tranh vì môi trường này nhỉ?!

  Trả lờiXóa
 23. Cần khẳng định ngay rằng chủ trương giải quyết đối với Fomosa đã được Chính phủ công bố rộng rãi trên cơ sở tính toán kĩ các vấn đề về đầu tư và cả bảo vệ môi trường. Tiền đền bù Chính phủ cũng đã chia cho người dân. Do đó không có cớ gì mà lại có thể tiếp tục kích động đòi tiền đền bù hay tụ tập biểu tình gây rối cả.

  Trả lờiXóa
 24. Chính Phủ, người dân đang cố gắng hết sức khắc phục hậu quả việc ô nhiễm ở miền trung còn bọn rận chủ, Việt Tân là cái lũ lòng dạ độc ác, mang tiếng dân chủ đã chẳng làm được gì có ích lại còn muốn gây rối, khiến sự việc trở nên phức tạp. Thật là một luc hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 25. Bản chất của các hội, nhóm trong tổ chức xã hội dân sự này đều hướng đến mục tiêu đó là tranh đấu với chính quyền các vấn đề, lĩnh vực đang có nhiều phức tạp mâu thuẫn trong thực tế. Mục tiêu cao nhất đó là chuyển hóa tư tưởng chính trị ở VN theo tư tưởng mà các hội, nhóm này tôn thờ.

  Trả lờiXóa
 26. Thư hiệp thông này mục đích chỉ để xoa dịu các đầu nóng ở giáo phận Vinh thời gian vừa qua, tạo được một vốn liếng danh tiếng đó là luôn chịu khó tìm đến với những tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, công bằng. Khi tạo được tiếng nói đó là chắc chắn miếng bánh trong đó cũng có suất dành phần cho những kẻ chống đối này.

  Trả lờiXóa
 27. cần thấy rằng các vụ tụ tập đông người, biểu tình vừa qua dưới sự dẫn dắt của linh mục Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai vì người dân thì ít mà nấp đằng sau đó là các mưu đồ chính trị thì nhiều. Người dân cũng đã quá chán ngán và mệt mỏi vì các vụ tụ tập này, chẳng qua vì Đức vâng lời nên họ phải nghe theo thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Mục đích biểu tình không đúng đắn, đối tượng kêu gọi biểu tình cũng không phải là những con người tử tế gì, và lời kêu gọi đó cũng cần hết sức đề phòng

  Trả lờiXóa
 29. Formosa đã lên tiếng nhận trách nhiệm về thảm họa môi trường, cùng với đó là số tiền bồi thường gần 500 triệu đô la. Số tiền đó cũng đang bắt đầu được trao trả tới từng hộ dân tại những vùng bị thiệt hại rồi, tại sao còn có những hành động vô ích như thế?

  Trả lờiXóa
 30. Trong khi người dân đang nỗ lực cùng với chính quyền khắc phục sự cố môi trường biển thì có một số kẻ đã lợi dụng những người quá khích, hoặc hám tiền, thực hiện những hoạt động chống phá chính quyền như tuần hành, biểu tình, gây nên sự hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 31. Nội dung bức thư được cho là lời kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, các giáo hội tôn giáo khác đồng hành cùng với các linh mục và giáo dân giáo phận Vinh trong “cuộc chiến” đòi bồi thường và đuổi cổ Fomosa. Chỉ cần vậy là chúng ta có thể biết được bức thư này đến từ đâu và do những kẻ nào đã nghĩ ra cái trò bịp bợm này.

  Trả lờiXóa
 32. Công giáo đang là mục tiêu quan trọng của ngoại bang với mục đích muốn lợi dụng tôn giáo này như một công cụ để phá hoại đất nước, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó có thể lật đổ được chính quyền, loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Trong thời gian gần đây, lợi dụng sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, một số thành phần phản động đã cấu kết với ngoại bang, mua chuộc, kích động người dân tham gia biểu tình, yêu cầu chính quyền đuổi formosa đi, nhưng thực chất là muốn làm giảm uy tín của Đảng, của chính quyền trong mắt người dân, âm mưu lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Nội dung bức thư vẫn xoay quanh chủ đề muôn thuở, đó là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng chống Việt Nam hay nói đúng hơn là một lời kêu gọi kích động phá hoại, trong đó còn nhắc tới cả tổ chức Việt Tân, đã được chính quyền liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 35. Đây đều là các tổ chức, hội nhóm chống đối chính quyền và những người tham gia hầu hết đều là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật, đã từng bị pháp luật xử lý. Do vậy, những bức thư kiểu này chỉ là những chiêu trò cũ rích mà đám phản động này muốn lừa gạt người dân thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 36. Các vụ tụ tập đông người, biểu tình vừa qua dưới sự dẫn dắt của linh mục Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai vì người dân thì ít mà nấp đằng sau đó là các mưu đồ chính trị thì nhiều. Người dân cũng đã quá chán ngán và mệt mỏi vì các vụ tụ tập này, chẳng qua vì Đức vâng lời nên họ phải nghe theo thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Đến ức chế với mấy thằng cha linh mục này. Chưa thấy làm được gì cho đất nước, chỉ suốt ngày thấy mấy cái trò kêu gọi con chiên chống đối, phá hoại sự ổn định của xã hội. Bảo sao Việt Nam, từ chính quyền đến người dân đều có những thiện cảm không tốt khi nhắc đến linh mục Thiên chúa giáo!

  Trả lờiXóa