THẢM HỌA FOMOSA CẦN ĐƯỢC GIẢI QUYẾT BẰNG CÁCH NÀO

16/10/2016
Tags:

28 nhận xét:

 1. THẮC MẮC BIẾT HỎI AI?

  Sinh ra trong thời bình, đã từng tự hào vể màu cờ sắc áo, đã từng yêu đảng, yêu bác. Nhưng càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là "trung với đảng", vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là "tổ quốc ghi công" chứ không phải "đảng ghi công"?

  9- Tại sao có "huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ" mà lại không có "huân chương kháng chiến chống Tầu"?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: "Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê". Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  (Thu Dang) s.t

  Trả lờiXóa
 2. Không ai làm mất uy tín của đảng bằng chính những người lãnh đạo cao nhất. Cuộc nội chiến sinh tử đang diễn ra ở thượng tầng lãnh đạo phơi bày cơ chế của đảng đang tan vỡ từng mảng nhỏ. Mỗi phe nhóm càng lo vơ vét quyền lực và lợi ích riêng tư, mặc cho cuộc sống gay go khổ cực của nhân dân, bỏ mặc nhân dân, thì nhân dân càng mất niềm tin, khinh bỉ họ như một bầy sâu mọt. Một nền "văn hóa khinh bỉ" đã hình thành ngày càng sâu đậm đối với lãnh đạo tha hóa. Đảng tự thủ tiêu tính chính đáng của mình, nhân dân dần dần cách ly, xa rời, khinh bỉ đảng. Vậy rồi đây đảng còn sống với ai ?

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất cảu LÊ Anh Hùng chúng ta còn lạ gì. Nhận tiền của đám phản động ngoài rước sau đó viết bài bịa đặt, bôi xấu chính quyền. 10 bài Lê Anh Hùng viết thì cả 10 bài đều là những bài xuyên tạc chứ có bài nào thể hiện sự khách quan trong bài viết đâu. Vì vậy, tốt nhất chúng ta đừng có đọc bài của Lê Anh Hùng làm gì cho tốn thời gian.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Anh Hùng đúng là một kẻ ảo tưởng sức mạnh. Không thể hiểu con người hắn có còn một chút lương tâm nào nữa không biết. Một kẻ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt chống đối chính quyền lại thích tỏ ra nguy hiểm. Đúng là không có chuyện gì mà Lê Anh Hùng không thể làm. Chỉ cần có tiền là hắn có thể làm mọi việc.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả các bài phỏng vấn, clip, bài viết của chúng đều được thực hiện với hệ thống máy quay, ghi âm chuyên nghiệp, những cá nhân này được chúng nuôi để chuyên “bán tin”, “biểu tình”, “cộng tác” cho chúng; luôn chầu chực mỗi khi có “sự kiện” là thổi phồng và kích động biểu tình. Các “kịch bản” này đã được chúng dàn dựng và được tổ chức bài bản với các khóa tập huấn mở ra trong nước và cả nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng triệt để lợi dụng những linh mục, giám mục trong tôn giáo để kích động, lừa bịp, ép buộc giasod ân tham gia biểu tình, phản đối không chịu nhận tiền đền bù thiệt hại từ Công ty Fomosa, đòi Chính phủ ta phải đuổi Công ty Fomosa ra khỏi Việt Nam; ngăn cản trẻ em đến trường để gây áp lực với chính quyền các địa phương

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là hoang tưởng level max luôn. Hắn tưởng tượng ra ông Hòang Trung Hải là kẻ giết người, buôn bán ma túy, trùm băng đảng, bán tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia cho nước ngoài… thì cũng cạn lời luôn. Nếu vậy thì cả một hệ thống Chính trị, cơ quan chức năng làm bù nhìn à mà để một kẻ thần kinh như Lê Anh Hùng phát hiện.

  Trả lờiXóa
 8. Để giải quyết và khắc phục Thảm họa Fomosa cần có thời gian và sự thấu hiểu của người dân, chính quyền đang nỗ lực khắc phục hậu quả, còn muốn môi trường trở lại như cũ cũng cần thời gian chứ làm sao đùng cái nó quay lại được. Người dân bây giờ cứ bị kích động đặc biệt là số người công giáo, họ cứ manh dộng như thế thì giải quyết được gì ngoài phục vụ cho âm mưu chính trị của một số kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 9. toàn bọn chém gió trên mạng, vấn đề formosa mà mấy ông chém gió như đúng rồi, hiện tại là phải làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với công ty này, không thể để buông lỏng xảy ra được, đó mới là cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 10. đồng ý là nên có cách giải quyết các sự cố môi trường đã xảy ra, nhưng không phải vì thế mà giải quyết vấn đề formosa, đó là đánh bùn sang ao mà các nhà dân chủ việt trước này đều cố gắng làm để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ thần kinh và với những bài viết hoang tưởng kiểu này mà trang Ba Sàm cũng chọn để đăng lên được thì cũng đủ biết chất lượng của trang blog này như thế nào rồi còn gì nữa, đúng là đã thần kinh, ảo tưởng rồi còn đi hoạt động dân chủ! Hay cái đám rận này toàn một lũ thần kinh hoang tưởng như thế nhỉ!

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng thế nào, cứ tưởng tìm ra được giải pháp nào có tính đột phá để giải quyết vấn đề Fomosa. Thế nhưng hóa ra, thần kinh thì vẫn mãi chỉ là thần kinh mà thôi, dù có chắp bút viết cái gì đi nữa hay cộng tác với trang nào đi chăng nữa. lũ rận toàn một lũ thần kinh như thế mà có gì lạ đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Trong số các yêu sách có yêu sách đòi hỏi là phía chính quyền phải giải tán và đưa Formosa ra khỏi lãnh thổ VN là yêu cầu phi lý nhất, bởi đây cho thấy tính toán ích kỷ của linh mục trong vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, ở đấy không chỉ là lợi ích của đất nước mà biết hàng nghìn công ăn việc làm của con em tại đây sẽ bị ảnh hưởng nếu không có quyết sách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 14. UBND đã chính thức đề nghị Tòa giám mục xử lý đối với trường hợp của linh mục Đặng Hữu Nam, yêu cầu Tòa giám mục không cho linh mục này thực hiện công tác mục vụ trên địa bàn. Do đó, có thể thấy việc đề nghị này hoàn toàn không có sự cưỡng ép mà là đề nghị cho Tòa giám mục xử lý nội bộ vấn đề này. Nếu sau khi Tòa giám mục không giải quyết thì chắc chắn với chức năng quản lý xã hội thì phía chính quyền sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 15. hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

  Trả lờiXóa
 16. UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi tòa giám mục yêu cầu anton ĐHN thôi các hoạt động tôn giáo tại địa phương như là 1 lời yêu cầu ĐHN ra khỏi NA rồi, giờ chắc chẳng còn mặt mũi tác oai tác quái.

  Trả lờiXóa
 17. Thảm họa Fomosa cần có thời gian và sự thấu hiểu của người dân, chính quyền để khắc phục hậu quả, còn muốn môi trường trở lại như cũ cũng cần thời gian chứ làm sao đùng cái nó quay lại được. Người dân bây giờ cứ bị kích động đặc biệt là số người công giáo, họ cứ manh dộng như thế thì giải quyết được gì, chỉ có thể làm rối loạn tình hình hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Các yêu sách có yêu sách đòi hỏi là phía chính quyền phải giải tán và đưa Formosa ra khỏi lãnh thổ VN là yêu cầu phi lý nhất, bởi đây cho thấy tính toán ích kỷ của linh mục trong vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, ở đấy không chỉ là lợi ích của đất nước mà biết hàng nghìn công ăn việc làm của người dân tại đây sẽ bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 19. Những chức sắc trong công giáo ở giáo phận Vinh đã kích động, lừa bịp, ép buộc giáo dân tham gia biểu tình, phản đối không chịu nhận tiền đền bù thiệt hại từ Công ty Fomosa, đòi Chính phủ ta phải đuổi Công ty Fomosa ra khỏi Việt Nam; ngăn cản trẻ em đến trường để gây áp lực với chính quyền các địa phương

  Trả lờiXóa
 20. chẳng phải phía cơ quan chức năng đang cố gắng giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường còn gì, chỉ có những kẻ đang cố tình làm cho vấn đề phức tạp hơn thì đang cố tình vi phạm pháp luật thêm lún sâu vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 21. Lê Anh Hùng là một con rận được biết đến với chứng hoang tưởng cực độ. Hắn thường xuyên có những bài viết với phát ngôn rất "ngáo". Mới đây nhất, hắn đã cho ra bài viết nói ông Hoàng Trung Hải là người Trung Quốc. Đúng là sủa sằng sửa bậy mà.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc gây ô nhiễm của Formosa đã được giải quyết, công ti này cũng đã đứng lên nhận trách nhiệm, bồi thường 500 triệu đô la. Tuy số tiền không thể nào bù đắp được những thiệt hại do thảm họa môi trường này gây ra, nhưng ít nhất nó cũng giúp người dân phần nào ổn định lại cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 23. Thảm họa Fomosa cần có thời gian và sự thấu hiểu của người dân, chính quyền để khắc phục hậu quả. Đây là lúc cần sự đồng lòng giữa chính quyền và người dân, để có thể nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, chứ không phải là ngồi đó tranh luận bàn tán đổ lỗi cho ai đó.

  Trả lờiXóa
 24. Thảm họa Formosa đã ảnh hưởng rất nặng nề đến cuộc sống của người dân bốn tỉnh miền Trung. Điều cần làm bây giờ không phải là chỉ rõ trách nhiệm thuộc về ai mà là làm sao để người dân nhanh chóng ổn định được cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 25. Từ khi thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra, bè lũ phản động đã rất tích cực trong việc lợi dụng sự bức xúc của người dân để kích động, xúi giục họ tham gia biểu tình chống chính quyền, gây mất trật tự an ninh nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng hiểu Lê Anh Hùng hoang tưởng cấp độ mấy mà cứ nhìn ông Hoàng Trung Hải là dân gốc Tàu, là gián điệp của Tàu chui sâu leo cao trong nội bộ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có lẽ anh ta đã bị tiền của ngoại bang làm cho đầu óc lú lẫn, biến loạn mất rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Điều đáng chú ý là, với những kẻ thần kinh và với những bài viết hoang tưởng kiểu này mà trang Ba Sàm cũng chọn để đăng lên được thì cũng đủ biết chất lượng của trang blog này như thế nào. Có lẽ chúng nên vào trại tâm thần tuyển người cho đỡ tốn công.

  Trả lờiXóa