SAO PHẢI CẢM ƠN CÁC LINH MỤC KỲ ANH

11/10/2016
Tags:

20 nhận xét:

 1. Không ai không biết rằng, nếu không có sự kích động, tổ chức của những linh mục như Trần Đình Lai thì sẽ không có cuộc biểu tình của hơn 10 ngàn giáo dân hôm đó gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, nhất là môi trường đầu tư nước ngoài. Chính các linh mục này mới là những người phải chịu trách nhiệm chính trong việc huy động đông giáo dân đi biểu tình, chiu trách nhiệm chính trong việc để giáo dân trèo lên cổng công ty rồi viết vẽ bậy, đập phá gương kính, thậm chí đánh đập cả lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở đây. Những kẻ đã mượn danh tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn linh mục vì họ đã kêu gào khản cổ yêu cầu người dân biều tình phải bình tĩnh, biểu tình trong ôn hòa ư? Nếu thế thì cần gì phải cảm ơn khi mà chính họ là người đã bày ra cái trò ấy để có đất diễn xuất chứ.

  Trả lờiXóa
 3. @Hư Vô nói đúng quá. Không biết cái câu "vừa ăn cướp vừa la làng" có đúng trong trường hợp này không nhưng thực sự linh mục ở Kỳ Anh hình như đúng là cái kiểu như thế. Có ai lại đi phô ra những cái xấu của mình, có ai lại chịu nhận việc chẳng tốt đẹp là do mình bày ra mà chả phải che bằng cái thứ thuận mắt, thuận tai là vì người dân hơn. Chả hiểu nên cảm ơn cái gì? Cảm ơn vì đã góp phần cho sự bình yên của đất nước?

  Trả lờiXóa
 4. Làm loạn, phản động, tu mà không lo tu; chưa bị tống giam mà còn bày đặt đòi cảm ơn. Hết biết.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn một điều rằng, các linh mục này cũng không ngu đến mức họ sẽ kích động giáo dân tiến vào đốt trụi Fomosa như viễn tưởng của Nguyễn Anh Tuấn bởi họ biết đó không phải là cách làm hay, không phải là cách chống chính quyền tốt. Không phải vì họ đứng trên lợi ích quốc gia dân tộc như Nguyễn Anh Tuấn nói mà họ biết rằng nếu tổ chức, kích động giáo dân đốt trụi Fomosa, chính họ sẽ là những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, chiếc mặt nạ của họ sẽ rơi xuống, thanh danh của Giáo hội sẽ tiếp tục xuống thấp, cả nước, thậm chí cả Vatican sẽ phê bình họ. Ai cũng khôn cả thôi, linh mục cũng là con người cả ấy mà.

  Trả lờiXóa
 6. Chính các linh mục này mới là những người phải chịu trách nhiệm chính trong việc huy động đông giáo dân đi biểu tình, chiu trách nhiệm chính trong việc để giáo dân trèo lên cổng công ty rồi viết vẽ bậy, đập phá gương kính, thậm chí đánh đập cả lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở đây ấy nhá!

  Trả lờiXóa
 7. Không ai không biết rằng, nếu không có sự kích động, tổ chức của những linh mục như Trần Đình Lai thì sẽ không có cuộc biểu tình của hơn 10 ngàn giáo dân hôm đó gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, nhất là môi trường đầu tư nước ngoài, thế nên cảm ơn cái quái gì thế, ảo tưởng ak! Đúng là cái lũ linh mục khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 8. Chính phủ phải cảm ơn các linh mục Kỳ Anh? Nực cười thật, như thế chẳng khác nào mấy ông linh mục vừa ăn cướp vừa la làng cả, ai là người tuyên truyền vào đầu óc giáo dân rằng chính quyền bao che cho Formosa, Formosa tiếp tục gây ô nhiễm môi trường trầm trọng hơn. Ai là người kêu gọi giáo dân đúng ngày 2/10 đến trước cổng Formosa biểu tình để họ có thể cùng một thời gian tập hợp một lực lượng đông đảo như vậy? Không phải là mấy ông linh mục ở Kỳ Anh hay một số giáo phận khác là kẻ đứng đầu xúi giục, thậm chí ép buộc giáo dân làm thế sao? Chỉ muốn cảm ơn mấy ông linh mục bằng việc cho họ bản án xử lý thích đáng về hành vi chống đối đó thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Anh Tuấn có biết nghĩ không vậy nhỉ? Những kẻ đứng sau kích động quần chúng giáo dân biểu tình ở Formosa chính là những giám mục ở Kỳ Anh, chính quyền họ chưa động đến là còn may mắn đấy. Đừng mơ chính quyền họ để cho giáo dân đốt cháy Formosa nhé Nguyễn Anh Tuấn. Đúng là kẻ ngu muội. Chỉ biết làm anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là kẻ mơ mộng, thích ảo tưởng. Các linh mục Kỳ Anh cứ thử 1 lần nữa xúi dục người dân biểu tình như vụ ở Formosa xem chính quyền họ có để yên cho các vị linh mục làm thế không. Cái gì cũng có giới hạn của nó. Đừng có tưởng cứ làm giám mục thì thích làm gì cúng được nhé. Tất cả đều có trừng mực của nó thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Anh Tuấn không biết đã ăn được bao nhiêu tiền của linh mục Kỳ Anh mà lại đi viết bài tâng bốc họ, đổi trắng thay đen không biết ngượng mồm như vậy. Thực tế là linh mục Kỳ Anh đang nợ chính phủ và cả người dân Kỳ Anh một lời xin lỗi vì đã kích động bà con giáo dân gây rối như vậy. Nếu không có lực lượng bảo vệ ra sức ngăn cản bà con giáo dân làm loạn, không đập phá tài sản của Formosa thì sẽ có không ít giáo dân phải vào tù vì vi phạm pháp luật. Còn mấy ông linh mục thì nhởn nhơ bên ngoài vì vừa được tiền tài trợ biểu tình từ bên ngoài gửi về, vừa không phải trực tiếp đi biểu tình để chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Họ nợ giáo dân rất rất nhiều lời xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 12. Các linh mục này cũng không ngu đến mức họ sẽ kích động giáo dân tiến vào đốt trụi Fomosa như viễn tưởng của Nguyễn Anh Tuấn bởi họ biết đó không phải là cách làm hay, không phải là cách chống chính quyền tốt. Không phải vì họ đứng trên lợi ích quốc gia dân tộc như Nguyễn Anh Tuấn nói mà họ biết rằng nếu tổ chức, kích động giáo dân đốt trụi Fomosa, chính họ sẽ là những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Nếu không có sự kích động, tổ chức của những linh mục như Trần Đình Lai thì sẽ không có cuộc biểu tình của hơn 10 ngàn giáo dân hôm đó gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, nhất là môi trường đầu tư nước ngoài. Chính các linh mục này mới là những người phải chịu trách nhiệm chính trong việc huy động đông giáo dân đi biểu tình, chiu trách nhiệm chính trong việc để giáo dân trèo lên cổng công ty rồi viết vẽ bậy, đập phá gương kính, thậm chí đánh đập cả lực lượng Công an

  Trả lờiXóa
 14. linh mục Antôn Đặng Hữu Nam đang bước trượt dài trên con đường đi ngược lại lợi ích của dân tộc VN, những cách làm của linh mục Antôn chỉ phục vụ cho những tính toán vị kỷ của Cha chứ không hề đại diện lợi ích cho bà con tín hữu.

  Trả lờiXóa
 15. Phép có phép tắc quân có quân quy.sống ở việt nam thì phải tuân thủ pháp luật.những kẻ mang danh chúa kích động biểu tình bạo loạn trong khi dân chúng lầm than lụt lội thì đặng hữu nam xúi dục giáo dân đi kiện kiện kiện cái con què những kẻ gây mất trật tự phải mạnh tay đừng để nó cười trên pháp luật viêt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Phép có phép tắc quân có quân quy.sống ở việt nam thì phải tuân thủ pháp luật.những kẻ mang danh chúa kích động biểu tình bạo loạn trong khi dân chúng lầm than lụt lội thì đặng hữu nam xúi dục giáo dân đi kiện kiện kiện cái con què những kẻ gây mất trật tự phải mạnh tay đừng để nó cười trên pháp luật viêt nam

  Trả lờiXóa
 17. Các linh mục này cũng không ngu đến mức họ sẽ kích động giáo dân tiến vào đốt trụi Fomosa như viễn tưởng của Nguyễn Anh Tuấn bởi họ biết đó không phải là cách làm hay, không phải là cách chống chính quyền tốt. Không phải vì họ đứng trên lợi ích quốc gia dân tộc như Nguyễn Anh Tuấn nói mà họ biết rằng nếu tổ chức, kích động giáo dân đốt trụi Fomosa, chính họ sẽ là những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Hành động công khai “đi bộ” của linh mục Đặng Hữu Nam đã cho thấy một dã tâm chính trị của linh mục này, dù phía cơ quan chức năng đang nỗ lực để giải quyết đền bù cho nhân dân các tỉnh miền Trung thì lại có những hành động hung hăng như của Cha Nam đã khiến cho tình hình an ninh trật tự tại Nghệ An và Hà Tĩnh thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 19. Chính phủ nợ một lời xin lỗi, hay những kẻ cầm đầu tổ chức cho người giáo dân tập trung đông người gây mất ổn định chính trị, xã hội phải nợ những người dân lương thiện khác, Chính phủ nhiều lời xin lỗi. Bộ mặt của những kẻ tráo trở, âm mưu phá hoại đã lộ rõ.

  Trả lờiXóa