SAO PHẢI ẦM Ĩ VỀ VỤ ÔNG NGUYỄN NHƯ PHONG

05/10/2016
Tags:

21 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Rất nhiều người nói về tự do báo chí nhưng không mấy người hiểu được bản chất của tự do báo chí. Không phải vì máu ăn thua mà ông Lý Quang Diệu bỏ tiền sang tận phương Tây kiện một tờ báo. Đơn giản là ông Lý Quang Diệu không muốn mở ra một tiền lệ báo chí can thiệp, điều khiển chính phủ của ông. Báo chí có chức phận của báo chí. Báo chí không thể làm thay công việc của nhà nước. Đó là báo chí lạm quyền. Không một thể chế nào chấp nhận cho báo chí trong quốc gia mình trở thành một cái loa phát ngôn cho một tội phạm bị truy nã đăng đàn. Đấy là sự thách thức pháp luật và quyền lực Nhà nước. Người ta nói ông Nguyễn Như Phong “chết” vì quá thân với người này người kia là sai, suy diễn và bịa đặt nhằm mục đích khác. Ông Nguyễn Quang Thông báo Thanh Niên, ông Tăng Hữu Phong báo Tuổi Trẻ… và nhiều ông Tổng biên tập khác cũng thân sao không chết?

   Xóa
 2. Trong thời gian giữ chức vụ làm tổng biên tập báo Petrotimes ông Nguyễn Như Phong đã có những sai phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến dư luận. Cho nên, ông Phong phải là người chịu trách nhiệm cho những bài viết mà thông tin sai lệch của Báo Petrotimes. Điều này là hoàn tòn hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rong quyết định cùng ngày số 1702/QĐ-BTTTT, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử PetroTimes trong thời gian ba tháng “vì báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động”. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký,Nhà báo Nguyễn Như Phong là một người yêu nghề, có bút lực sung mãn. Hiếm có nhà báo nào làm Tổng biên tập còn lăn lộn thực tế viết bài như ông. Nhưng ông đã phạm sai lầm khi biến tờ báo của ngành dầu khí thành một tờ chính trị xã hội, trái tôn chỉ mục đích. Sai lầm mới đây nhất là đăng một bài viết không rõ nguồn, cho một bị can phát ngôn trên báo như một chính khách.

   Xóa
  2. Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chống đối chính trị, anh ta trốn sang tị nạn chính trị ở Đức và chuyên viết bài tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Những bài viết của anh ta hoàn toàn là những câu chuyện xuyên tạc và bịa đặt không đúng sự thật nhằm tuyên truyền chống Việt Nam. Ngay cả câu chuyện liên quan Trịnh Xuân Thanh, nhân câu chuyện này anh ta đã viết hàng chục bài liên quan vấn đề này tung lên mạng nhất là trang Ba Sàm với nhiều tình tiết giả tưởng, không có thực.

   Xóa
 3. Một ông tổng biên tập mắc sai phạm thì phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường, chẳng có điều gì đáng để bản tán ở đây cả. Chỉ có đám phản động, và những kẻ làm việc cho các báo lề trái mới có thể bịa ra những lý do vô lý để bàn tán chuyện này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí cấm kỵ những từ miệt thị, cực đoan nhưng ông Nguyễn Như Phong đã mở ra tiền lệ cho nhiều phóng viên hiện nay sẵn sàng chửi người ta hèn, ác, chó, lợn… như phóng viên báo Tuổi Trẻ ra rả chửi lực lượng công an tuần qua. Tính từ, động từ mạnh như vậy là trái với nguyên tắc và bản chất của báo chí. Độc giả nhìn ra điều này và sẽ có ác cảm. Bản thân nhà báo sẽ tạo ra ân oán từ những bài báo cảm tính như vậy. Cứ đà này không chỉ người dân mà các cơ quan công quyền cũng khiếp sợ và xa lánh báo chí cũng như giới phóng viên, trong khi đó những phóng (tinh) viên này chỉ là thiểu số, con sâu làm rầu nồi canh. Đã đến lúc cơ quan chủ quản báo chí cần quyết liệt với việc quy hoạch và chỉnh đốn ngành báo, nhất là các báo điện tử đang bị cuốn theo sức mạnh của lợi nhuận, hoạt động vi phạm đạo đức nghề báo đến mức mất kiểm soát.

   Xóa
 4. Điều bất thường ở đây là 1 người trình độ cùi như ông Viễn còn biết việc đăng bài của Petrotimes là sai phạm thì 1 nhà báo lão luyện, 1 đại tá an ninh như ông Phong lại không biết là rất bất thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tờ PetroTimes không bị đóng cửa thì coi như nó cũng đã chết bởi linh hồn của nó là nhà báo Nguyễn Như Phong. Tin ông Nguyễn Như Phong bị thu hồi thẻ nhà báo, cách chức Tổng biên tập đem lại hai cảm xúc trái ngược nhau trên cộng đồng mạng: Tiếc thương và mãn nguyện. Tiếc thương là những người đã được ông đào tạo, đãi đằng tử tế. Mãn nguyện là những người đã bị ông xúc phạm trên mặt báo, kể cả những người trong ngành công an.

   Xóa
 5. Tổng biên tập mà không định hướng nổi cho tờ báo thì nghỉ sớm là đúng báo phải chân thực nhưng đừng làm hại quốc gia,,hãy công tâm hơn,bỏ chữ tôi và bỏ chủ nghĩa ca tụng cá nhân mình đi,vì nước vì dân,vì cách mạng thực thụ ,chứ đừng vì tự mình vỗ ngực là cách mạng,tiến lui,lên xuống,im lặng và khoe khoang, ngồi im suy nghĩ và cựa cậy khiêu khích,khôn ngoan ,thông minh thì biết ghép mình vào thời cuộc và vận của đất nước,đừng viết càn ,đừng viết bốc đồng ,đừng điêu ngoa như phản diện trong văn hóa chèo,tuồng nhé các ông tổng biên tập

  Trả lờiXóa
 6. PetroTimes dù chỉ là một tờ báo của ngành dầu khí nhưng những gì PetroTimes đã nói những điều không tờ báo nào dám nói, đã nói ra thì không tờ báo nào dám cãi lại. Nguyễn Như Phong đã từng chửi khéo Nguyễn Công Khế trên tờ PetroTimes là thằng hèn nhưng ông Khế im lặng khó hiểu. Từng “mắng” tướng công an Nguyễn Việt Thành nhưng tướng Thành cũng im. Bây giờ mới thu thẻ nhà báo của Ng Như Phong là hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 7. Việc sai phạm của ông Nguyễn Như Phong thì đã rõ. Nếu đã có sai phạm thì phải bị xử lý chứ chẳng phải bàn cãi nhiều. Việc xử lý ông Phong đơn giản là việc xử lý một nhà báo khi có sai phạm mà thôi chứ không phải lùm xùm, ầm ĩ hết lên. Trong một hệ thống nàh báo thì chắc chắn sẽ có người sai phạm. Đã sai phạm thì phải bị xử lý, rõ ràng chứ không có gì phải bàn cãi đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Có sai phạm thì mới bị xử lý, quy định của pháp luật về báo chí xuất bản đã tương đối đầy đủ, rõ ràng và chặt chẽ. NHững người làm về báo chí như ông Phong thì hơn ai hết ông phải hiểu và nắm rõ nhất những quy định này. Làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Làm sai luật thì bị đình chỉ là chuyện đương nhiên. Không thể có kẻ nào có thể đứng ngoài vòng pháp luật được. Bất cứ hành vi vi phạm nào cũng đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc ông Nguyễn Như Phong, tổng biên tập báo Petrotimes bị cách thức tổng biên tập, rút thẻ nhà báo và báp Petrotimes bị đình bản 3 tháng đang được các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam, truyền thông “lề trái” phân tích, bình luận, mổ xẻ ầm ỹ. Chung quy lại, bất cứ một sự việc nào mà ảnh hưởng đến quyền lợi của đám rận thì cái mõm của chúng sẽ ẳng rất nhiệt tình.

  Trả lờiXóa
 11. Tổng biên tập mà không định hướng nổi cho tờ báo thì nghỉ sớm là đúng. Thiết nghĩ cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn, không chỉ là đình chỉ, mà còn phải quy vào tội hình sự để xử lý.

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chống đối chính trị, anh ta trốn sang tị nạn chính trị ở Đức và chuyên viết bài tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Những bài viết của anh ta hoàn toàn là những câu chuyện xuyên tạc và bịa đặt không đúng sự thật nhằm tuyên truyền chống Việt Nam. Việc hắn ra tay kêu oan cho một kẻ có thiên hướng chống phá đất nước cũng là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 13. PetroTimes dù chỉ là một tờ báo của ngành dầu khí nhưng những gì PetroTimes đã nói những điều vừa sai vừa không thuộc quyền hạn của họ. Việc tổng biên tập và cả tờ báo này bị đình chỉ là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 14. Bất cứ hoạt động nào của báo Petrotimes cũng như ông Nguyễn Như Phong đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật, nhất là luật báo chí. Nay ông vi phạm thì phải bị xử lý theo pháp luật là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 15. Công việc của báo chí là đưa đến những thông tin trung thực, chính xác, nhanh chóng cho người đọc. Ấy vậy mà báo Petrotime lại cho xuất bản những bài viết có nội dung về cuộc phỏng vấn một tên phản động về một kẻ tham nhũng đang bị truy nã.

  Trả lờiXóa
 16. Cái sai ở đây của ông Phong cũng như báo Petrotime dưới góc độ hoat động báo chí đó là đưa tin không chính xác, sử dụng nguồn tin không kiểm chứng, xác minh trái với nguyên tắc hoạt động báo chí. Vậy nên ông và tờ báo của mình bị xử lý là điều quá bình thường.

  Trả lờiXóa