PHẢI CHĂNG CÁC LINH MỤC ĐANG LÀM TIỀN TRÊN LƯNG GIÁO DÂN MIỀN TRUNG

07/10/2016
Tags:

31 nhận xét:

 1. Rõ ràng rồi còn gì, đã có hình ảnh nhận tiền của linh mục Đặng Hữu Nam cả mấy trăm triệu gần tỉ rồi đó, cứ mỗi vụ biểu tình mà được cả đống tiền thế thì bảo sao các ông ấy không làm, chứ vì dân cái gì. Người bình thường cũng thừa hiểu, nhưng những giáo dân thì lại không hiểu cho, người ta lợi dụng chúa để kiếm tiền rành rành ra đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những linh mục như Đặng Hữu Nam này là con cờ lớn hơn con tốt là giáo dân nằm trong tay những kẻ đứng sau giật dây, chúng cung cấp bồi dưỡng tiền để có thể lợi dụng vấn đề tôn giáo như thể ở các nước Trung Đông, để chúng có thể chống đối Đảng và Nhà nước. Cái loại linh mục mà vì đồng tiền đi xúi giục giáo dân của mình làm điều sai trái, tụ tập biểu tình thì không đáng làm linh mục, không xứng lãnh đạo mọi người. Thiết nghĩ chính quyền nên có những biện pháp cứng rắn, xử lý những tên linh mục chuyên làm điều sai trái như thế này, nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến đất nước

   Xóa
  2. Thật buồn khi những giáo dân ban đầu đến với đạo nhưng mà lại rơi vào sự đào tạo của những linh mục như thế này, chuyển từ dân theo đạo cực đoan hóa và tham gia tích cực vào những vụ biểu tình và trở thành bạo loạn. Đây cha Nam của những người giáo dân mà mọi người vẫn tin tưởng, tưởng lần đây là người tốt đây, tốt đến mức mà những lợi ích của mây người chẳng có được một chút nào đây.Khi mất bình tĩnh, chúng ta sẽ đưa ra những quyết định mà lúc đó tưởng như đúng đắn nhưng phải khách quan nhìn từ góc quan sát của những người khác thì mới thấy âm mưu của những kẻ đục nước béo cò đằng sau đó

   Xóa
  3. Những người giáo dân cần phải nghĩ lại xem, mình đã là được những gì rồi cho đất nước, hay chỉ là đi nghe theo mấy con người chống đối nhà nước để là theo họ thôi, đừng nói đấy là yêu nước, mọi người hãy tỉnh lại đi hỏi xem thế nào gọi là yêu nước. Họ đang yêu nước hay đang tự đáp tiền của chính mình đi. Hành động của họ là yêu nước sao cần suy nghĩ và tính toán lại chính hành động của mình tránh để bị lợi dụng.

   Xóa
 2. Mọi người phải cảnh tỉnh và nhận rõ bản chất xấu xa của tên Đặng Hữu Nam này, đừng để hắn tiếp tục lợi dụng lòng tin tôn giáo để chuộc lợi cá nhân và giúp cho lũ phản động Việt Tân có cơ hội để chống phá chính quyền, một tên tay sai mất bản chất cha đạo này đáng bị trục xuất khỏi đạo và bắt giam ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đặng Hữu Nam đã dám công khai nhận tài trợ và sự giúp đỡ từ Việt Tân và cộng đồng chống Cộng hải ngoại.Tự hỏi rằng nếu như không có những khoản tiền tài trợ này, không có những lợi ích vật chất đem lại thì liệu rằng mấy ông linh mục như Đặng Hữu Nam có tích cực kích động giáo dân đi biểu tình khiếu kiện như thế không?Tất cả mọi người hãy cảnh giác, những giáo dân ngu muội hãy thức tỉnh, đừng lầm đường lạc lối, đừng tin tưởng vào đặng hữu nam, hắn không xứng đáng làm cha xứ của các vị. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục này.

   Xóa
  2. Cuối cùng thì cái bộ mặt thật xấu xa của linh mục Đặng Hữu Nam cũng phải lòi ra. Những con số , chữ kí con dấu rõ ràng giấy trăng mực đen như thế h không còn gì để mà cãi nữa rồi.Vụ formosa vừa rồi đã gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, cuối cùng thì lợi ích chưa thấy đâu mà hại thì đã thấy rõ: nhà máy trì trệ ko hoạt động, công nhân mất việc, bộ mặt đầu tư hà tĩnh trở nên xấu xa, hình ảnh bà con dân giáo cũng trở nên xấu hơn bao giờ hết. chính là do những thành phần như Đặng Hữu Nam.

   Xóa
 3. Nói đi cũng phải nói lại. Lỗi phải kể đến cả nhà nước. Không chỉ ngư dân mà tất cả mọi người mấy ngày này đã khổ lắm rồi. Hy vọng nhà nước vào cuộc 1 cách đàng hoàng, chuyên nghiệp hơn. Không chỉ về việc cá chết này mà tất cả các vấn đề xã hội để người dân tin tưởng mà không xảy ra chuyện này nữa tránh trường hợp để chúng lợi dụng thu lơi ích cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam đúng là một tên đốn mạt, hèn hạ, quái thai, một kẻ lừa đảo đội lốt chủ chăn! Mang danh người truyền đạo nhưng hắn không ko rao giảng đạo đức, giáo lý cho con chiên của mình mà lại gieo rắc cho họ những hận thù, những tư tưởng sai lệch, không đúng. Và như bài báo đã nói, hắn cầm đầu các cuộc biểu tình để ăn tiền. Giờ thì sự thật về cái tên Đặng Hữu Nam cuối cùng cũng đã bị lột trần. Hắn ta làm tất cả mọi thứ, kêu gọi xúi giục bà con đi biểu tình ,lợi dụng lòng tin của con chiên xuyên tạc bêu xấu đảng chính quyền.

   Xóa
  2. Tôi thấy lỗi nhất của nhà nước ở đây là đã không mạnh tay với công giáo. Hãy nhìn vào tất cả các tôn giáo trên đất nước này xem, có tôn giáo nào mà loạn và phá phách như công giáo hay không. Cứ nhẹ tay với chúng thì chúng lại ỷ thế làm càn.

   Xóa
 4. Nhận hàng trăm triệu đồng để phục vụ cho mục đích chống chính quyền rõ ràng ra thế, đã thế còn kích động biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn giáo dân, kể ra cha này cũng giỏi thật.Từ việc biểu tình do sự cố môi trường formosa tạo ra, rồi lại đến việc formosa đền bù thiệt hại, rõ ràng đó là việc của nhà nước và chắc chắn có sự cất nhắc kĩ càng lợi ích môi trường và phát triển kinh tế, công ăn việc làm. Vậy mà một linh mục vì lợi ích bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. giáo dân thì cứ mù quang bị các bề trên dắt mũi còn bề trên thì thản nhiên là tiền trên lưng họ, thật đáng thương mà cũng đáng trách, sau đợt kích động giáo dân vừa rồi thì tiền cứ ùn ùn đổ vào túi các linh mục với các cái danh ủng hộ nhân dân miền trung nhưng thực chất người dân miền trung có nhận được đồng nào từ các Cha đâu, tiền đi đâu thì không rõ nhưng tiền vào vẫn cứ có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những lý do kêu gọi ủng hộ tiền hết sức tốt đẹp là để ủng hộ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, để chung tay với người dân miền Trung, để thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách… Không khó để những linh mục như Đặng Hữu Nam kêu gọi quyên góp được số tiền lớn, nhưng cũng giống các tổ chức xã hội dân sự mà thôi, mục đích chi không rõ ràng, khó mà kêu gọi được, lần này chúng chuyển sang một hình thức quyên góp khác, thực chất là để kiếm tiền từ những người thiếu hiểu biết mà thôi.

   Xóa
 6. Mấy ông linh mục ở miền Trung luôn dùng lời nói ngon ngọt để xúi giục giáo dân, để họ tin tưởng rằng cha xứ của mình chỉ một lòng lo lắng cho cuộc sống của con chiên ngày càng tốt đẹp hơn. Nhưng nào ai biết đằng sau bộ mặt nhân từ, đạo đức nhân danh Chúa đó là những kẻ mang lòng tham quyền lực và tiền bạc. Chúng được nhận không ít tiền tài trợ từ các vụ biểu tình của giáo dân để đút túi làm của riêng, trong khi chẳng mấy công sức vất vả đi biểu tình gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam đúng là một con rắn độc thâm hiểm. Y đã bắn một mũi tên trúng 2 đích. Thông qua kêu gọi thiện nguyện, Anton Đặng Hữu Nam đã trực tiếp đánh bóng tên tuổi với giáo dân và giới chức công giáo bằng thành tích chống cộng cực đoan, nhưng mặt khác, y chiếm đoạt luôn cả nguồn tiền ủng hộ bằng mồ hôi xương máu của những người nhẹ dạ cả tin, và cả những đồng tiền tài trợ từ “Việt Tân” và các tổ chức chống Việt Nam từ hải ngoại

   Xóa
 7. Điều này thì đã quá rõ rồi. Các linh mục đang lợi dụng những con chiên của chính mình và chính những con chiên cũng đang bị các linh mục lợi dụng để làm tiền. Tiền thì ai cũng thích nhưng không phải cứ có tiền là lao vào kiếm theo kiểu của mấy linh mục kia thì chẳng thể nào chấp nhận được. Cứ hô hào các con chiên đi "biểu tình ôn hòa" nhưng thực chất là cách kiếm tiền một cách hiệu quả nhất chưa từng có của các linh mục. Tiền tiền cứ ồn ồn đổ vào tài khoản của các linh mục, nghe thì thấy bảo ủng hộ người dân nhưng rõ ràng cái ủng hộ này chỉ là lý do ngụy biện mà thôi còn thực chất đâu có phải như vậy. Các giáo dân chắc gì đã được đồng nào từ các linh mục. Số tiền này không nói nhưng ai cũng đoán ra là để vào túi các linh mục để làm giàu cho họ.

  Trả lờiXóa
 8. Những linh mục như Đặng Hữu Nam này là con cờ lớn hơn con tốt là giáo dân nằm trong tay những kẻ đứng sau giật dây, chúng cung cấp bồi dưỡng tiền để có thể lợi dụng vấn đề tôn giáo như thể ở các nước Trung Đông, để chúng có thể chống đối Đảng và Nhà nước. Cái loại linh mục mà vì đồng tiền đi xúi giục giáo dân của mình làm điều sai trái, tụ tập biểu tình thì không đáng làm linh mục, không xứng lãnh đạo mọi người. Thiết nghĩ chính quyền nên có những biện pháp cứng rắn, xử lý những tên linh mục chuyên làm điều sai trái như thế nà

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức nào đứng sau tài trợ va chỉ đạo những hoạt động nằm ngoài khuôn khổ của hoạt động giáo hội thế kia. Rõ ràng ổ phản động khủng bố Việt Tân đang chăm sóc rất tận tình những thành phần Linh mục “quỷ dữ”, tận tình hà hơi tiếp sức cả về vật chất lẫn tinh thần, từ đó sử dụng mọi thủ đoạn “bẩn thỉu” nhất để lợi dụng bà con giáo dân tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn

  Trả lờiXóa
 10. có lẽ giờ thành phần của rận chủ có thể đã có những vị chức sắc này trong hàng ngũ rồi. mang tiếng là hoạt động vì nọ vì kia nhưng biểu hiện của các vị chẳng khác nào các con hàng kia cả.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi nghĩ UB Công lý và Hoà bình không thực sự phù hợp với cha Hợp cho lắm. Dẫu sao cũng mong những người được bầu cử sẽ đưa giáo hội phát triển theo chiều hướng tươi đẹp, không để xảy ra những tình trạng giáo dân bị lợi dụng lôi kéo, kích động như thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 12. khi xem clip về hành động này chúng ta buồn cho những thanh niên này bởi họ đã không nhận thức được hành động leo lên tường để giăng cờ, biểu ngữ là một hành động đáng bị lên án. Trong Kinh thánh có câu rằng nếu không đi bằng cửa chính thì là dạng trộm cắp, những thanh niên leo lên để giăng hình Chúa, cờ của giáo hội có chăng đã làm xấu đi hình ảnh của toàn thể giáo hội Công giáo, đụng chạm đến sự thiêng liêng, màu nhiệm của Chúa.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy món tiền 500tr USD kia và số gạo mốc đã cấp phát sao CP không công khai đi.

  Trả lờiXóa
 14. Theo chia sẻ của nhiều giáo dân, họ cũng chưa nhận được bất kì khoản tiền hỗ trợ nào khác ngoài tiền hỗ trợ từ phía chính quyền theo chủ trương chung của Chính phủ. Ấy vậy thì số tiền mà nhiều linh mục, kể cả một số nhà “dân chủ” đã và đang nhanh chân ra lời kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền cho giáo dân đi đâu, sao không đến được người dân? Có điều gì đó mờ ám ở đây. Tiền đổ về ủng hộ thì nhiều, liệu các linh mục xấu, các nhà "rận chủ" có "tranh thủ" ở đây?

  Trả lờiXóa
 15. Khi những giáo dân ban đầu đến với đạo nhưng mà lại rơi vào sự đào tạo của những linh mục như thế này, chuyển từ dân theo đạo cực đoan hóa và tham gia tích cực vào những vụ biểu tình và trở thành bạo loạn. Đây cha Nam của những người giáo dân mà mọi người vẫn tin tưởng, tưởng lần đây là người tốt đây, tốt đến mức mà những lợi ích của mây người chẳng có được một chút nào đây.

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ những người như vậy cần bị loại khỏi xã hội sớm vì không phù hợp với thực tại của đất nước, trong khi chính quyền đang lúc khó khăn đối mặt với hàng tá những chông gai ổ gà ổ voi trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh thì những kẻ thọc gậy bánh xe luôn nhăm nhăm những sơ hở thiếu xót của chính quyền mà chọc mà ngoáy

  Trả lờiXóa
 17. Nếu như Chính quyền đã đề nghị như vậy, không lẽ Tòa giám mục lại có thể bỏ qua trường hợp này một cách dễ dàng phỏng? nếu không tiến hành điều tra những sai phạm của vị linh mục này, có lẽ bên Tòa giám mục khó lòng mà tránh khỏi sự đáp trả ngược của dư luận và pháp luật!

  Trả lờiXóa
 18. Dùng cái gọi là thần quyền của mình mà có những hoạt động ngoài đạo, tác động tiêu cực đến trật tự xã hội như những vị linh mục kia là khó có thể chấp nhận được. Hoạt động kêu gọi tài trợ tiền để ủng hộ các hoạt động tập trung đông người, phá rối an ninh bản chất là muốn phô trương thanh thế giữa các giáo xứ.

  Trả lờiXóa