NHỮNG ĐIỂM BẤT THƯỜNG TRONG VỤ TỤ TẬP TRƯỚC CỔNG CÔNG TY FOMOSA

04/10/2016
Tags:

60 nhận xét:

 1. Nhân dân nào vậy? Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người dựa vào sinh kế biển vẫn bình tĩnh theo dõi và đồng tình với những giải pháp của Chính Phủ, chấp nhận cách hỗ trợ của Nhà nước bằng khoản tiền đền bù của Formosa và nhiều chính sách khác để sớm khôi phục nghề nghiệp, làm sạch môi trường, ổn định cuộc sống. Đấy là cách ứng xử đúng đắn cho hôm nay và mai sau. Ngay cả những giáo dân là ngư dân và những người đồng đạo ở hàng chục giáo xứ khắp miền Trung cũng ứng xử như vậy. Duy chỉ có Giáo hạt Kỳ Anh là khác, khiến người ta phải đặt câu hỏi -vì sao vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bà con giáo dân đang bị điều chỉnh và chi phối lòng tin rất rất lớn từ phía các cha. Huy động rất nhiều giáo dân từ nghệ an vào biểu tình cho thấy sự chuẩn bị không hề sơ sài để từ biểu tình chống đối lợi dụng vấn đề môi trường để làm những việc đen tối khác.Xem chỉ thấy thêm buồn, đâu phải lần đâu tụ tập của người dân đâu, chính chính quyền là người lo lắng đến lợi ích cho người dân hơn cả, phải tìm cách đảm bảo cho tất cả mọi người dâu phải đơn giản, dân mình thì cứ tụ tập này chỉ có gây rối

   Xóa
  2. Từ khi sự cố môi trường xảy ra, dù Chính phủ đã chính thức công bố nguyên nhân và nêu rõ quan điểm xử lý, thế nhưng, dưới sự tổ chức của một số linh mục như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh đã nhiều lần tổ chức biểu tình, tuần hành gây ra tình trạng rất phức tạp về trật tự. Vì lẽ đó, có quyền đặt nghi vấn đằng sau cuộc tụ tập này là sự kích động, tổ chức của các chức sắc thuộc giáo hội Thiên chúa Vinh. Điều này càng có cơ sở hơn khi người ta thấy xuất hiện rất nhiều cờ của giáo hội Thiên chúa, cờ của Vatican trong vụ tụ tập này.

   Xóa
 2. Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc tụ tập hôm 2/10 vừa qua của giáo dân giáo phận Vinh đã gây ra bức xúc nặng nề trong dư luận cả nước, khi an ninh không đảm bảo, ách tắc giao thông cả một trục quốc lộ chính, cũng như những thiệt hại sau biểu tình. Nhất thiết phải có biện pháp xử lý chứ không thể để những hành vi ngông cuồng vô phép tắc này xảy ra mãi được.Q qua sự việc này, có lẽ chúng ta có thể nhận định rằng một bộ phận đông đảo người công giáo chưa ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ trật tự an toàn xã hội

   Xóa
 3. Nhìn lại vụ việc này có thể thấy rõ đây chỉ là hành động của giáo dân và không phải ngẫu nhiền mà nó được thực hiện mà có bàn tay chỉ đạo của những linh mục cực đoan mà cụ thể là một số linh mục như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh. Những hoạt động này không đơn thuần là sự bức xúc của người dân trước hoạt động của FOMOSA mà đó là một hành động mang nặng mục đích chống đối Nhà nước với những băng rôn, khẩu hiệu bất thường, thậm chí có cả cờ của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết những người giáo dân đi trong vụ biểu tình của vụ Formosa không biết họ có biết họ đang làm gì hay chỉ là adu theo mà không biết chuyện gì cũng chả tìm hiểu gì toàn bộ nghe cha sứ hết, đúng là những kẻ bợ đít Mĩ đứng đầu làm hỏng một thế hệ giáo dân.Thứ mà bọn đứng đằng sau khai thác ở đây là lòng tham và sự nhận thức sai lệch của giáo dân. Cha nói gì giáo dân nghe ấy không cần biết là đúng hay sai. Đuổi FMS chỉ là cái cớ để linh mục kia kích động bà con mâu thuẫn với chính quyền , chia ré nhân dân với nhà nước

   Xóa
 4. Công giáo Việt Nam trong lịch sử và hiện tại mới tồn tại một bộ phận những chủ chăn luôn tìm cách đi ngược lại lợi ích dân tộc. Họ chẳng có gì trong tay ngoài đức tin của một bộ phận giáo dân cuồng tín luôn đặt lợi ích tín ngưỡng, lợi ích nước chúa lên trên lợi ích dân tộc. Họ luôn khôn khéo đứng sau lá chắn của tín đồ và sẽ phủi tay rất nhanh nếu tín đồ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem ra những cuộc biểu tình như thế này vì mục đích chống phá hơn là xây dựng. Hơn nữa các giáo phận thời gian gần đây luôn luôn bày ra đủ trò cứ mang tiếng giúp người dân miền Trung đấy nhưng nào có thấy được sự ảnh hưởng tích cực nào. Thử hỏi là nếu FMS tiếp tục hoạt động nhưng chấp hành đầy đủ mọi quy định, đồng thời có biện pháp giám sát chặt chẽ, thì không tốt hơn là đuổi fms khỏi VN sao. Đuổi đi thì người dân miền Trung lại một phen lao đao thôi

   Xóa
 5. Trước đây họ chối bai bải về sự móc nối với ngoại bang còn bây giờ Giáo phận đã tự đứng ra lập "quỹ bảo trợ" cho tín đồ xuống đường. Những kẻ thất sủng bỏ chạy sang Mỹ đã lập ủy ban vân động để quyên góp tiền yểm trợ gửi về cho Giáo phận và công khai mục đích lật đổ chế độ. Những tên xung kích trong giới dân chủ cuội như No-U đã len lõi trong các giáo xứ để xúi dục. Những kẻ quá khích đã mang theo gậy gộc để mồi lửa cho đám cháy... Tất cả rất bài bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cuộc biểu tình ở vùng biển miền Trung những ngày trở lại đây ngày một quyết liệt hơn, manh động hơn khiến người ta liên tưởng tới biểu tình ở Bình Dương năm 2014. Biểu tình như vậy hoàn toàn là không thể hiện được một tí nào của lòng yêu nước và hoàn toàn không có lòng yêu nước ở đây. nếu như yêu nước họ đã không phá hoại như thế để gây mất trật tự an ninh, gây mất tình đoàn kết trong chính công giáo của mình vf mất niềm tin vào công giáo của những người theo đạo và dân lương , thật đáng buồn thay.

   Xóa
 6. Diễn biến biểu tình cả giáo dân được các cơ sở Việt tân trong nước liên tục cập nhật cho nữ Ủy viên Trung ương Việt Tân Angele Trang Huỳnh điều phối. Bởi vậy, việc các nhóm vốn “thân hữu” với Việt tân nhanh chóng chuyển tiền công khai, trực tiếp cho các linh mục ngay trong lúc diễn ra biểu tình khả năng nằm dưới sự huy động của Việt tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng là đạo giúp tu dưỡng đạo đức hoàn thiện con người mà Phật Giáo và Thiên chúa giáo có vẻ khác xa nhau về giáo dân thì phải. Theo mình thấy, thì những người theo phật giáo tu tâm làm phúc hơn người thiên chúa giáo rất nhiều, những vụ lùm xùm về tôn giáo, tín ngưỡng phần đa là về thiên chúa giáo chứ phật giáo họ điềm đạm và tu tâm tích đức thực sự.Vấn đề tôn giáo, vấn đề ô nhiễm môi trường, điển hình là vụ FMS suy cho cùng cũng chỉ là cái cớ để mấy nhà rận chủ thừa nước đục thả câu, chống phá chính quyền

   Xóa
 7. Quả thực, chừng nào duy trì được độ “nóng” của Fomorsa, các linh mục Công giáo sẽ còn hút các quỹ đầu tư, Việt kiều, các tổ chức cờ vàng hải ngoại…ào ạt dốc tiền vào miền Trung để hy vọng, đây sẽ là ngòi nổ dẫn người biểu tình kéo ra Ba Đình thỏa ước vọng “ngàn thu”

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc biểu tình được mô phỏng là đã khiến “Formosa thất thủ” do cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai làm “tổng đạo diễn”. Trái với những thông điệp về một cuộc biểu tình “ôn hòa”, “bất bạo động” đã được truyền đi trước đó, cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” của các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, với mức mức thấp nhất 2,91 triệu đồng/tháng, quyết đinh này đã được bà con hoan nghênh và ủng hộ, nhiều người đã cảm thấy rất vui và hài lòng, và mong muốn Đảng và Nhà nước có những biện pháp làm sạch môi trường biển, góp phần đảm bảo cuộc sống cho ngư dân. Với sự đồng tình như trên không lẽ họ lại rủ nhau đi khiếu kiện, đập phá.

  Trả lờiXóa
 10. Là một người dân, cũng rất bức xúc trước hành động xả thải gây ô nhiễm môi trường của công ty FORMOSA nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc biểu tình dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cha xứ ở giáo phận Kỳ Anh chúng ta chắc hẳn sẽ đều thiết nghĩ là với những hành động như vậy ai sẽ được, ai sẽ mất, ai sẽ thắng, ai sẽ thua đây.

  Trả lờiXóa
 11. Những người dân nơi đây cần phải suy nghĩ kỹ về hành động của mình. Vì hậu quả sau cuộc biểu tình này là hàng trăm công nhân mất việc, hàng chục doanh nghiệp đóng cửa, nhiều doanh nghiệp không dám vào Bình Dương đầu tư. Còn các đối tượng phản động thì tha hồ chụp ảnh, quay phim gửi cho các tổ chức phản động để nói Việt Nam thế này, Việt Nam thế khác rồi nhận USD thôi. Vậy ai được, ai mất, ai thắng, ai thua đây???

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình vì biển, vì môi trường là đúng, thế nhưng sau cách biểu tình các cha sứ, các đối tượng phản động ở Kỳ Anh xúi giục, kích động người dân thì họ có nói là sẽ lo cho những người dân công việc không, sẽ nói là sẽ chăm sóc cho tất cả các gia đình không, sẽ giải quyết các hệ quả xã hội sẽ xảy ra không?

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình là đúng, lên tiếng vì đất nước là đúng nhưng hãy làm cho đúng, và hãy tỉnh táo để không bị các đối tượng phản động lợi dụng và sẽ không phải mất tất cả. Đừng để những kẻ mang danh chúa lợi dụng lòng tin rồi quyết định số phận của mình, tương lai của mình, tương lai của Đất nước là do chính mình quyết định

  Trả lờiXóa
 14. những người tham gia biểu tình còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa, đại loại như: Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”, “We need our sea”, “Tấn Dũng chó bán nước”, “Võ Kim Cự chết đi”, “Fomosa get out”, “Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân”

  Trả lờiXóa
 15. Đừng nghĩ lấy Chúa và giáo hội ra làm bình phong cho hành động của bản thân mà không bị phán xét bởi Chúa, bởi chính việc dám đưa hình hài Chúa và cờ của giáo hội để vào nơi tranh chấp toan tính ích kỷ của con người thì thật sự những kẻ đó cần phải có những cách phạt vạ thật nặng để giữ phép tôn nghiêm của giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
 16. người ta đặt câu hỏi đó là vì sao cơ quan chức năng lại để “vỡ trận” như vậy, qua quan sát trực tiếp tại hiện trường vụ việc, người ta thấy được sự hung hăng của nhiều giáo dân, sử dụng đám đông để gây sức ép với cơ quan chức năng. Do đó cơ quan chức năng đã không sử dụng bạo lực để tránh gây phức tạp về an ninh trật tự, tạo thêm điều kiện để cho các nhân vật quá khích trong đám đông hô hào, kích động tín hữu anh em.

  Trả lờiXóa
 17. Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật lợi dụng lòng tin của dân chúng vào mục đích chống phá Nhà nước được

  Trả lờiXóa
 18. Vẫn là câu của miệng quen thuộc khi nói về một hành động quen thuộc nhưng với phương thức mới dù mục đích không có gì thay đổi,Câu chuyện thì không có gì mới nhưng điều đặc biệt ở đây, những người tham gia lần này lại là các nữ tu trọng đời trọn kiếp sống khép mình để được theo Thiên Chúa và không mấy khi để ý đến chuyện xã hội xung quanh

  Trả lờiXóa
 19. gưỡng vọng các nền văn minh là quyền của bất cứ ai, điều đó pháp luật, đạo đức, dư luận xã hội không hề cấm mà ngược lại rất đỗi hoan nghênh vì điều đó là động lực cho sự phát triển, vươn lên. Vậy nhưng, nó hoàn toàn khác với việc một ai đó dẫm đạp lên quá khứ, phủ nhận quá khứ dù cho quá khứ được xây nên bằng mồ hôi, nước mắt và máu của nhiều thế hệ cha ông. Vậy nên đừng có núp dưới cái bóng yêu nước mà thực hiện hành vi bỉ ổi xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 20. KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 21. đây không phải là lần đầu tiên, Linh mục Đặng Hữu Nam đứng ra kêu gọi hỗ trợ tiền cho giáo dân xứ Phú Yên từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Nhất là sau thời điểm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung. Nhưng, cái sự đặc biệt ở đây là Linh mục Nam chưa bao giờ công bố, công khai số tiền được ủng hộ về như thể đó là tiền riêng của bản thân ông vậy!

  Trả lờiXóa
 22. nếu là tụ tập biểu lộ sự bức xúc của người dân thì sẽ có cả người lương, người giáo bởi cả người lương, người giáo đều bị thiệt hại. Tuy nhiên, thành phần chính tham gia người ta chỉ thấy toàn giáo dân của các xứ như Đông Yên, Phú Yên.. mà thôi, điều đó cho thấy là mấy thằng cha ở đây đang lợi dụng đám con của mình để làm chuyện bậy đây mà! Toàn một lũ rận mà thôi!

  Trả lờiXóa
 23. các băng rôn, khẩu hiệu nhiều cái có nội dung không phù hợp, nó không đúng với phản đối Fomosa mà mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước. Bên cạnh đó là các hành vi quá khích như trèo vào tường rào, đập vỡ cửa kính của công ty, ném đá vào lực lượng Công an, chả khác gì mấy cái vụ bạo động chống đối nhà nước cả!

  Trả lờiXóa
 24. đấy là đòi những quyền lợi cho những con người bị thiệt hại do thảm họa môi trường gây ra sao và chăc chắn như thế không giải quyết được gì đâu chỉ là làm thêm những điều ngu ngôc thêm sai lầm thôi chứ có đang để biêu tình thế không ,và theo như lơi của những người đứng đầu là biểu tình ôn hòa và nó xảy ra như thế đấy

  Trả lờiXóa
 25. Ai cũng hiểu rằng, Không ai có thể chống lại sức mạnh của nhân dân. Nhưng sức mạnh đó phải đặt trên nền tảng của một sự nghiệp chính nghĩa, nếu sức mạnh đó lại để kẻ xấu lợi dụng trong một âm mưu chính trị đen tối, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và của nhân dân, thì sẽ là một thảm họa, một vết nhơ, nỗi nhục cho cả một dân tộc. Thế nên, những công dân VN đang là giáo dân, hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, hãy đặt lợi ích dân tộc, đất nước lên hàng đầu, không nghe lời kẻ xấu, không tham gia vào các cuộc biểu tình bất hợp pháp để chống phá đất nước, đó là một việc làm tội lỗi, nếu ai đó đã trót lầm lỡ, sớm cảnh tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 26. Sự việc liên quan đến Công giáo tại VN trong thế kỷ 20 và đầu 21, và sự việc đang xảy ra những ngày gần đây tại các giáo hội công giáo, đang đặt ra thách thức cho chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương. Chúng ta, đang cay đắng, đắng cay khi phải sống chung với lũ, bất đắc dĩ phải sống chung với những kẻ chuyên đi ngược lại lợi ích của của quốc gia, dân tộc. Thế nên, để sống chung được với lũ, ngoài việc tuyên truyền giáo dục ý thức của người dân, cần có sự mạnh tay của lực lượng chấp pháp. Người dân sẽ ủng hộ chính quyền trấn áp những công dân, đang tự biến mình thành những kẻ tội phạm vô luật pháp, cho dù chúng là ai, bất kể tôn giáo nào cũng cần phải trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 27. Vì thế, người dân đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi được mãi, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối này của những kẻ mang danh công giáo.
  Dư luận cho rằng, Nếu, vẫn để chúng những giáo dân vô luật pháp này, tiếp tục thành công trong việc kéo nhau biểu tình gây rối, chống chính quyền mà không bị ngăn chặn, không bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 28. “Không có chiến sỹ xấu – Chỉ có chỉ huy tồi”. Đại đa số giáo dân là công dân tốt & là chiên ngoan. Và hẳn các vị đã biết cần phải làm gì khi những sĩ quan cấp dưới như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Công Lượng, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai.. đang đưa các chiên ngoan vào vũng lầy ô nhục. Nếu không nhanh chóng loại trừ những tên Juda này ra khỏi hàng ngũ giáo sĩ thì danh dự của Chúa sẽ bị đóng đinh. Và đó là điều không ai mong muốn.

  Trả lờiXóa
 29. Có những kẻ coi đây là một cơ hội vàng, để chúng lợị dụng khó khăn này và giờ đây chúng lại muốn gây thêm những khó khăn chất chồng khác cho đất nước, để kéo dài thêm nhưng nỗi vất vả, đau khổ cho người dân, khi chúng tìm mọi cách để chống phá đất nước, bằng cách gia tăng cuộc biểu tình gây rối, làm mất an ninh trật tự, ổn định xã hội, chúng muốn đất nước chìm đắm trong rối loạn, bằng các cuộc biểu tình phản loạn mà 2 tỉnh Nghệ an và Hà Tĩnh là một ví dụ điển hình, một điểm nóng về bất ổn chính trị. Hay nói một cách khác chúng đang âm mưu lật đổ chính quyền này bằng cuộc cách mạng đường phố giống như Bắc phi, Trung đông và Tây á.

  Trả lờiXóa
 30. Cá là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Biển lại càng quý vì chúng ta thu lợi rất nhiều từ đó. Nhưng nếu nói cần cá, không cần sắt thép thì đó lại là lời nói điên dại của những con người này. Khi phát triển luôn kèm theo kiến thiết đất nước. Và ngành công nghiệp nặng này là điều chúng ta nên có cho cuộc sống. Âu rằng, chúng ta nên sống hài hòa giữa chúng và đó là điều mà người dân nơi đây chẳng làm được. Yếu đuối đến vậy, trong khi bao nhiêu người khác, bao đất nước khác họ vẫn thể làm đấy thôi

  Trả lờiXóa
 31. Câu chuyện chủ nhật qua đúng như một cái tát thẳng mặt người công giáo. Khi những con người giáo dân nơi đây lại đi nghe theo lời cha xứ, đi ngược lại kinh thánh và lời răn của Chúa. Một cuộc biểu tình trong hỗn loạn, và chẳng đúng mục đích vì đất nước, vì nhân dân ta. Câu chuyện lợi dụng này, sẽ còn đi đến đâu nếu như giáo dân nơi đây chưa ngộ ra điều mị dân này từ những vị cha xứ lạc lối này. Như ác quỷ chui lên từ địa ngục vậy

  Trả lờiXóa
 32. Những hành động quá khích, vi phạm pháp luật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa trong lúc doanh nghiệp đang tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý môi trường theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh; làm xấu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh nói chung và KKT Vũng Áng nói riêng.

  Trả lờiXóa
 33. Những quyền bính về tinh thần mà giáo hội Thiên Chúa giao cho linh mục đã bị những linh mục biến chất ở giáo phận Vinh sử dụng để kích động nhân dân biểu tình, tuần hành với số lượng lớn người tham gia gây mất an ninh trật tự, phá hoại tư tưởng trong bà con giáo dân nói riêng và đối với người dân bình thường nói chung.

  Trả lờiXóa
 34. Ngày 02/10/2016, chúng ta dễ dàng nhận thấy tiếng gào thét, la ó xảo ngôn của những kẻ cầm đầu đội lốt linh mục xen lẫn gương mặt hốc hác của bà con giáo dân trước cổng Formosa Hà Tĩnh. Bà con mình vốn lương thiện, nhẹ dạ cả tin, nghe thấy cha xứ nói thì đi, thì kéo đến chứ thực chất vụ việc ra sao đâu. Bọn chúng là lợi dụng lòng tin của bà con để chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 35. Đây phải chăng là một cuộc biểu tình chống Formosa hay biểu tình chống Nhà nước khi mà các băng rôn, khẩu hiệu nhiều cái có nội dung không phù hợp, nó không đúng với phản đối Fomosa mà mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước. Biểu tình chống Formosa nhưng lại đi liền với các hành vi phá hoại tài sản, tán công lực lượng chức năng

  Trả lờiXóa
 36. Rõ ràng đây là một cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự tại Formosa Hà Tĩnh, nó do tổ chức khủng bố Việt Tân bên ngoài giật dây đám linh mục phản loạn như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam tiến hành bằng cách lợi dụng thần quyền giáo lý của mình trong khi đó, bà con giáo dân vì nhận thức mơ hồ bị gắn chặt vào thần quyền nên không hề có sự phản biện

  Trả lờiXóa
 37. Chúng ta nếu xem những video về cuộc biểu tình này thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng bên cạnh các khẩu hiểu được la ó, gào thét liên quan môi trường rồi Formosa, cá, đền bù… thì lồng ghép rất xảo quyệt và chiếm dung lượng phần lớn là nhằm vào việc vu cáo, xuyên tạc, phủ nhận chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Nhà nước. Vậy mục đích thật sự của chúng là gì

  Trả lờiXóa
 38. Đây chỉ là hành vi của những kẻ phản động trong đạo Thiên Chúa, lợi dụng vụ việc Formosa để kích động bà con giáo dân chống đối, gây rối, kích động chia rẽ giữa bà con giáo dân với chính quyền, với công an… Đó là sự khốn nạn mượn sự nhẹ dạ cả tin của bà con tín đồ nhằm chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 39. Những vụ việc như thế này chưa thấy lợi ích đâu nhưng cái hại thì đã thấy ngay trước mắt đó là môi trường đầu tư bị ảnh hưởng. Mặt khác, chúng ta cần phải hiểu phạt nhưng vẫn nên cho Fomosa hoat động vì vấn đề kinh tế, đảm bảo môi trường đầu tư trên cơ sở quản lý giám sát chặt việc xả thải của công ty này

  Trả lờiXóa
 40. quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật lợi dụng lòng tin của dân chúng vào mục đích chống phá Nhà nước được

  Trả lờiXóa
 41. Xét về mặt cá nhân, tôi xin đưa ra quan điểm về những điều khúc mắc trên
  Thứ nhất, lực lượng chủ yếu là giáo dân và tập trung với số lượng rất đông như thế là do những linh mục "cực đoan" như Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và đặc biệt là sự chỉ đạo của người đứng đầu giáo phận Vinh (ai cũng biết)
  Thứ hai, những hành động đập phá tài sản, có chửi bới mạt sát, và có tấn công lực lượng chức năng một cách công khai và ngang nhiên thể hiện sự coi thường của những giáo dân giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo của giám mục .
  Thứ ba, người thiệt hại vẫn là người dân, họ đã nghèo và tìm được công việc ổn định rất khó khăn, và sau này ai đủ can đảm để thuê người dân vùng này nữa chứ !!!

  Trả lờiXóa
 42. Trần Đình Lai và đồng bọn đang can thiệp vào công việc quản lý nhà nước một cách trái pháp luật. Bà con giáo dân, các tín đồ chân chính cần tỉnh táo và hết sức tỉnh táo, tránh mắc vào bẫy của những tên đội lốt Chúa mang dã tâm ác quỷ. Mọi việc liên quan đến Formosa cần được giải quyết theo trình tự pháp luật, bất kể sự lợi dụng hoặc gây rối nào cần phải bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 43. toàn bộ những hành vi của các linh mục và giáo dân tại kỳ anh đã cho thấy mức độ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới môi trường đầu tư nước ngoài vào việt nam và xin thưa chỉ có nhân dân mình là khổ thôi đó.

  Trả lờiXóa
 44. thử hỏi những hành động bao vây công ty như thế có được lợi gì cho giáo dân hay không? hay chỉ là trò khoa trương lực lượng để từ đó tìm kiếm một lợi ích chính trị cho những kẻ cầm đầu trong vụ việc này. tất cả đều đã rõ ràng và cần câu trả lời của giáo hội công giáo việt nam.

  Trả lờiXóa
 45. Nhìn vào sẽ thấy rằng toàn giáo dân bị kích động, thậm chí là bị ép buộc. Không biết rằng những người tạo ra những khẩu hiệu, những ngày biểu tình và đập phá này có nghĩ đến những người đang có công ăn việc làm hay không? Có nghĩ đến hậu quả khi họ miễn nhiên mặc định rằng mình đúng và mình có quyền thay đổi mọi thứ hay không? Tôi thấy vụ việc này còn nhiều điều để nói lắm

  Trả lờiXóa
 46. phần lớn người đi biểu tình là người công giáo, mà những người đứng đầu giáo xứ này đã ra mặt nói lời khiêu kích, quá khích. sự bất thường không chỉ nằm ở đó, mà nó được lan truyền đi rất có hệ thống,liệu có uẩn khúc gì ở đây vậy?

  Trả lờiXóa
 47. Những thiệt hại mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi buổi tụ tập đông người, biểu tình qua đi về môi trường,kinh tế, văn hóa, ổn định xã hội, đất nước... Ví dụ như những vụ biểu tình phản đối Formosa ở miền tung đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chính nhân dân, đồng bào ở những vùng, địa phương đó

  Trả lờiXóa
 48. Trái lại với những chức trách của một linh mục, Đặng Hữu Nam lại tuyên truyền xuyên tạc cho rằng Đảng, Nhà nước ta bao che, hậu thuẫn cho Formosa. Từ khi xảy ra thảm họa môi trường trên, các cơ quan chức năng luôn tổ chức đưa tin, cung cấp thông tin một cách có hệ thống, có cơ sở và rộng rãi đến toàn bộ nhân dân nhằm ngăn chặn tình trạng người dân bị hoang mang bởi các luồng thông tin không chính thống.

  Trả lờiXóa
 49. Chúng ta đều biết quá rõ về mối liên hệ giữa tổ chức phản động Việt Tân với các đối tượng như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Do vậy, chúng ta không bất ngờ khi đây chỉ là cách thức chống phá mới mà Việt Tân đào tạo cho Đặng Hữu Nam mà thôi. Khi mà việc biểu tình, diễu hành nhân danh “vì môi trường” không đem lại hiệu quả, không lôi kéo được nhiều người tham gia ngoài một số trẻ em và phụ nữ, thậm chí còn phản tác dụng khi bị số đông quần chúng lên án là gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự thì chúng chuyển sang chiêu bài khác với thủ đoạn tinh vi hơn.

  Trả lờiXóa
 50. người ta đặt câu hỏi đó là vì sao cơ quan chức năng lại để “vỡ trận” như vậy, qua quan sát trực tiếp tại hiện trường vụ việc, người ta thấy được sự hung hăng của nhiều giáo dân, sử dụng đám đông để gây sức ép với cơ quan chức năng. Do đó cơ quan chức năng đã không sử dụng bạo lực để tránh gây phức tạp về an ninh trật tự, tạo thêm điều kiện để cho các nhân vật quá khích trong đám đông hô hào, kích động tín hữu anh em.

  Trả lờiXóa
 51. trong khi Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở có chủ trương, chính sách với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm trong việc khắc phục sự cố môi trường và tính toán mức đền bù thiệt hại cũng như sớm đưa cuộc sống của bà con ngư dân trở lại quỹ đạo ban đầu thì những phần tử xấu trong xã hội mà đặc biệt là số giáo sĩ cực đoan trong đạo Thiên Chúa đã lợi dụng đức tin của tín đồ, sự bức xúc âm ỉ của bà con ngư dân, kết hợp với sự chỉ đạo, hẫu thuẫn của các tổ chức thù địch bên ngoài, qua đó tuyên truyền xuyên tạc và kích động người dân đi biểu tình, gây ra tình hình căng thẳng, mất an ninh trật tự tại Hà Tình

  Trả lờiXóa
 52. Dễ dàng nhận thấy, ban đầu chỉ là hình thức bất bạo động, biểu tình trong ôn hòa bằng việc cầu nguyện hoặc hô hoán theo khẩu hiệu của những kẻ cầm đâu. Đây là bước khởi đầu cho một phương thức bạo loạn, bởi vì nếu câu dầm bế tắc lâu ngày thì sự phẫn nộ của người dân càng lên cao và khi đó sự ôn hòa không còn nữa mà là bạo động bất vũ trang.

  Trả lờiXóa
 53. Lợi dụng lòng tin tôn giáo quá thái của giáo dân mà các vị mang chức là linh mục đã dùng giáo lý, thần quyền của mình để kích động con chiên của mình có những hoạt động gây xáo trộn trật tự như thế này. Mọi vấn đề cần phải đồng hành cùng Chính phủ để giải quyết chứ không phải mù quáng làm theo lời kêu gọi của các vị Linh mục như thế.

  Trả lờiXóa