NHỤC NHÃ VÀ Ê CHỀ-ĐẶNG HỮU NAM

19/10/2016
Tags:

60 nhận xét:

 1. Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ hành động cấu kết với khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam để kịp thời xét xử trước pháp luật vì lẽ linh mục khi phạm tội thì cũng cần phải xử lý như thường dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam có thể chỉ ra đó là “nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thời của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nghệ AN để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước ”, đặc biệt là có hẳn cả các video xuyên tạc của linh mục này trên các trang mạng làm chứng cứ hết sức thuyết phục.

   Xóa
  2. người dân thì ai ai cũng muốn có một cuộc sống thái bình, yên ổn, chứ không ai muốn cuộc sống ồn ào, suốt ngày phải đấu tranh như vậy, và chính quyền, giáo hội Công giáo chắc cũng rất muốn điều đó. nhưng thực sự trong giáo hội công giáo, và cụ thể là giáo phận Vinh đang có những thành phần phá hoại , những thành phần tư lợi, vì lợi ích cá nhân mà kích động bà con giáo dân làm những việc không nên không phải. vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ những con người không có tính xây dựng đó, để hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn

   Xóa
  3. Những hành động không thể chấp nhận được. Hy vọng các cơ quan chức năng cần lên án mạnh mẽ về vấn đề này nhằm mang lại sự công bằng cho 2 người bị nạn kia. Chúng ta biết rằng, Pháp có luật pháp phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, cần hiểu hơn về mọi mặt và cố gắng phấn đấu cho sự ổn định. là người Linh mục như thế này thật không đáng.

   Xóa
 2. Việc chính quyền sở tạo ra văn thư như trên mà nói trần trụi là văn thư “đuổi” linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy sự ê chề và nhục nhã của linh mục này.Là một người hoạt động mục vụ nhưng ngay cả chính quyền địa phương và cả giáo dân, linh mục khác cũng không đồng tình và muốn đuổi cổ đi thì không nhục nhã và ê chề mới là lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng giả danh, mượn danh tiếng nói của nhân dân, của cộng để để đổ lỗi, quy kết mọi việc một cách vô căn cứ, hồ đồ, trắng trợn theo kiểu "Chí Phèo ăn vạ" với luận điệu lừa bịp, thêu dệt, đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, cho Đảng, Nhà nước và thậm chí có kẻ ác ý còn nói láo do lãnh đạo thiếu đức nên thiên tai mới hoành hành, người dân mới phải chịu hậu quả này.

   Xóa
  2. Quần chúng nhân dân Nghệ An đã không còn chịu nổi kiểu “làm mình làm mẩy” của linh mục Nam, linh mục Thục nữa. Họ đã tập hợp nhau lại, tổ chức và tập trung phản đối hành vi vi phạm của những người vẫn được tôn trọng gọi bằng “Cha”. Chúng sẵn sàng vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà bán đi linh hồn dân tộc, bán đi những gì mà cha ông ta đã đổ xương máu, tính mạng để có được như ngày hôm nay.

   Xóa
 3. Rõ ràng là từ khi linh mục Đặng Hữu Nam đi làm mục vụ tại giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận càng bất ổn.và nếu có liêm sỉ thì linh mục Đặng Hữu Nam hãy nên tự xin đi khỏi tỉnh khác để hoạt động mục vụ. Còn nếu đã bị đuổi mà không đi thì càng chứng tỏ rõ bộ mặt lì lợm và nhục nhã của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi nhân dân cả nước đang vận động tiền, lương thực, thực phẩm, thuốc men để hỗ trợ cho đồng bào gặp thiên tai thì những kẻ này lại có hành động xấu xa, xuyên tạc, bóp méo rồi quy kết trách nhiệm một cách hồ đồ với mục tiêu xuyên suốt là để kích động chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Thử hỏi rằng những kẻ này đã làm được gì, đã giúp đỡ gì cho đồng bào miền trung đang gặp khó khăn kia chưa?

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam – thân là linh mục mà không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình. Đáng nhẽ ra với tư cách là một vị “Cha” thì phải biết quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ con chiên của mình. Nhưng trái lại “Cha Nam”, “Cha Thục” cứ hễ có bất cứ việc gì, dù chỉ là một va chạm nhỏ là cứ kéo con chiên ngoan đạo của mình tập hợp lên đường tuần hành, biểu tình, đi đòi lại cái gọi là cái “dân chủ, nhân quyền” theo quan điểm của các “Cha hờ” này.

   Xóa
  3. Ông ta là thứ linh mục phản đạo.chính quyền phải rắn với tất cả các hành vi lợi dụng tôm giá để mà kích động quần chúng nhân dân làm tình hình chính trị bất ổn. chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng,tạo mọi điều kiện để tôn giáo sống phúc âm chứ không dung dưỡng nhượng bộ với những phần tử lợi dụng tôn giáo

   Xóa
 4. Việc " UBND tỉnh Nghệ An, chỉ rõ linh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục mà không hoàn thành nhiệm vụ của một chủ chăn, ông thường xuyên có những hoạt động vi phạm, việc làm sai trái" đã thể hiện rõ quan điểm của chính quyền tỉnh Nghệ An trước những hành động lợi dụng hoạt động tôn giáo để phục vụ âm mưu của bản thân Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua trong quá trình lợi dụng sự cố môi trường linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp kêu gọi bà con giáo xứ Phú Yên để xuống đường tuần hành, khiếu kiện, đưa tín hữu đi vào tận Tòa án TX. Kỳ Anh để đưa đơn khiếu kiện tập thể, làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của nhiều tín đồ trên địa bàn. Cần phải ngăn chặn và trừng trị thích đáng những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục biến chất này

   Xóa
 5. Từ khi Đặng Hữu Nam đi làm mục vụ tại giáo phận Vinh thì tình hình của giáo phạn Vinh ngày càng trở nên bất ổn. Đã đến lúc chính quyền tỉnh Nghệ An phải có biện pháp cứng rắn đối với Đặng Hữu Nam. Không để cho những kẻ lợi dụng hoạt động tôn giáo chống đối chính quyền được phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam rõ ràng dã có những hành vi vi phạm, gây bất ổn an ninh trật tự tại địa bàn. Việc xử lý hắn là đúng người đúng tội và đúng pháp luật. Chúng ta có văn bản trao đổi là muốn giáo phận Vinh tự xử lý nội bộ chính là để cho giáo phận Vinh đẹp mặt. Đương nhiên, nếu cố tình bao che thì ta buộc phải xử lý theo pháp luật.Như vậy với những hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam thì có lẽ chờ ông ra khỏi vị trí đó là hợp lí, một vị linh mục mà chỉ biết đến lợi ích của cá nhân mà bất chấp các hoạt động.

   Xóa
 6. Để giữ gìn sự tôn nghiêm của các điều luật, giới răn của tôn giáo mình, Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc có chức trách nên mạnh tay khai trừ Linh mục Nam ra khỏi giáo hội của mình. Không thể để một con sâu làm rầu nồi canh" thế này được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có thể hiện thực hóa chiến lược "diễn biến hòa bình" ở nước ta, Mỹ đã phải đầu tư khá nhiều tiền, trong đó, mục tiêu chính là lợi dụng những kẻ hám lợi, bán nước để tuyên truyền, kêu gọi biểu tình chống chính quyền. Cùng với đó là một số chức sắc tôn giáo mất nết, dùng chức vụ của mình để điều khiển tín đồ tôn giáo thực hiện những hành vi trái pháp luật.

   Xóa
 7. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ câu chuyện về vị linh mục đội lốt chủ chăn Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua với hàng loạt vụ việc kêu gọi, kích động những con chiên “cuồng đạo” tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam được xem là linh mục cực đoan. Ông thường không có thiện chí với chính quyền và hễ có dịp gì có thể lợi dụng được là ông lại kích động và tổ chức giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Người ta cũng chưa quên ông ta mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. Và cũng chưa ai quên những câu nói xuyên tạc mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước của linh mục Đặng Hữu Nam trong các buổi rao giảng, làm lễ tại nhà thờ Phú Yên và các xứ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Những tội lỗi của vị linh mục này đều bắt nguồn từ những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược với những lời răn dạy của Thiên Chúa và lợi ích của những giáo dân tại địa phương, nếu người dân địa phương bị mù quáng bởi một vị linh mục không có đạo đức như thế này thì sớm muộn gì họ cũng đánh mất quyền lợi của chính mình vì những hành động ngu xuẩn

  Trả lờiXóa
 11. Gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số xứ lân cận xuống đường tuần hành mang theo nhiều băng zôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trung ương và chính quyền địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường.

  Trả lờiXóa
 12. Với hàng loạt những việc làm xấu xa của mình thì linh mục Đặng Hữu Nam chuẩn bị phải trá cho hàng loạt hành vi của mình sẽ không còn xa. Ông ta sẽ bị trục xuất khỏi địa bàn đang hoạt động, đó là một kết cục xứng đáng cho một kẻ lợi dụng danh nghĩa giáo chúa đồng thời cũng là một tin mừng cho giáo dân nơi đây

  Trả lờiXóa
 13. Thiên Chúa là tình yêu, yêu thương là giới luật của Ngài, toàn bộ đạo của chúng ta là một sự mạc khải về lòng nhân hậu, thương xót và yêu thương của Thiên Chúa đối với chúng ta. Nhưng nếu trong giáo hội luôn có những vị linh mục như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Thái Hơp thì liệu những truyền thống tốt đời đẹp đạo của chúa có còn sáng mãi trong đạo đức tôn giáo hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Nhà thờ không phải nơi hội họp, tổ chức giải quyết những mâu thuẫn của cuộc sống đời thường mà là nơi thánh thiêng để thờ phượng Chúa. Bục giảng không phải là nơi để mạt sát người khác mà là nơi để nói lời Chúa và thể hiện tình yêu Thiên Chúa với con người. Hơn ai hết những vị linh mục như cha Nam phải hiểu rõ vấn đề này

  Trả lờiXóa
 15. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Nhưng những kẻ này sẽ không lợi dụng được lâu, lm Đặng Hữu Nam là một minh chứng cho điều đó

  Trả lờiXóa
 16. Các cơ quan đại diện chính thức của một nước lớn tại Việt Nam có nhiều hoạt động công khai, trắng trợn nhằm ủng hộ cho các đối tượng cực đoan, phản động trong các tôn giáo. Đó là điều không thể chấp nhận được và sự nhục nhã ngày hôm nay của những kẻ như Đặng Hữu Nam là một cái kết tất yếu và là quả báo mà hắn phải nhận thôi

  Trả lờiXóa
 17. Việc có xử lý Linh mục Nam hay không theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ là một thước đo quan trọng để dư luận có thể đánh giá thêm mối quan hệ giữa Giám mục Hợp và Linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, Giám mục Hợp đương nhiên sẽ xóa đi được những dị nghị cho rằng ông đã "bật đèn xanh", đứng đằng sau cổ vũ cho Linh mục Đặng Hữu Nam tiến hành các hoạt động chống đối từ năm 2011 đến nay, nhất là các hoạt động tuần hành, biểu tình, khiếu kiện tập thể mang màu sắc chính trị phản động thời gian gần đây!

  Trả lờiXóa
 18. Như một kẻ đang hăng máu gặp phải những tên "khích đểu", "công kích đểu" nên Linh mục Nam đã vượt qua mọi giới hạn cho phép. Và như thế, việc im lặng của báo chí chính thống vô tình đã tạo điều kiện để báo chí bên ngoài lấn sân và thực hiện công cuộc tuyên truyền theo ý của mình hơn là phản ánh sự việc một cách khách quan, minh bạch nhất.

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục Nam và những giáo dân xứ Phú Yên, những đối tượng kém thiệt thòi hơn lại vào để khiếu kiện, để đòi quyền lợi ở chính cái nơi vừa trải qua ít nhất là 02 thảm hoa do thiên tai và nhân tai gây nên. Việc kéo đông đảo giáo dân vào khởi kiện vì thế dưới góc nhìn nào cũng phản cảm, khó coi và khó có thể chấp nhận được và nó sẽ là một hành động khiến người dân Nghệ An nói chung bị mang tiếng xấu về sau.

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề tôn giáo là một vấn đề hết sức phức tạp đòi hỏi chúng ta cần nghiên cứu kĩ để có thể dập tắt được âm mưu lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng nhà nước ta. Cần có những biện pháp hữu hiệu được đưa ra và trong đó cần coi trọng việc tuyên tuyên cho người dân

  Trả lờiXóa
 21. kiến nghị 4 điểm của linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, toàn bộ những yêu sách đó hết sức phi lý và có những yêu sách mà phía cơ quan chức năng đang nỗ lực hết sức mình nhằm khắc phục những hậu quả do sự cố môi trường gây ra thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 22. Cũng vì những kẻ như linh mục Nam mà Giáo hội bị coi là "một hang ổ chính trị" lợi dụng tôn giáo chống phá mọi chính quyền mà chúng không thích. Kẻ đã làm Giáo hội ngày càng mất uy tín, ngày càng xa rời con người - biến tín hữu thành những kẻ dối trá, khát quyền lực thế tục. Hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

  Trả lờiXóa
 23. Cha Anton Đặng Hữu Nam đang làm méo mó, đi ngược lại với những gì giá trị mà Giáo hội đã vun trồng. Những lời khuên răn cho vị chủ chăn là luôn cần thiết nhưng việc bỏ ngoài tai mà phạm đến thánh thể thì không thể chấp nhận được cần phải lên tiếng để phản đối những con đường lạc lối của Cha Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Linh mục Đặng Hữu Nam được xem là linh mục cực đoan. Ông thường không có thiện chí với chính quyền và hễ có dịp gì có thể lợi dụng được là ông lại kích động và tổ chức giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Người ta cũng chưa quên ông ta mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. Và cũng chưa ai quên những câu nói xuyên tạc mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước của linh mục Đặng Hữu Nam trong các buổi rao giảng, làm lễ tại nhà thờ Phú Yên và các xứ khác.

  Trả lờiXóa
 25. Thật bất bình khi thấy Đặng Hữu Nam đứng trước tín đồ của giáo xứ, lĩnh trọng trách rao giảng đức tin về "sự thật" mà đức cha dám bịa đặt chuyện, xuyên tạc, béo méo sự thật để lừa bịp giáo dân, lợi dụng giáo dân vào những mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 26. Với một linh mục “khoác” trên mình chiếc áo nhân danh Chúa thì việc bịa đặt thông tin và dùng những lời lẽ kích động người dân “gây rối an ninh trật tự”, chống Đảng, Nhà nước là việc làm đi ngược lại với lời răn “sống tốt đời đẹp đạo” của đấng siêu nhiên trong các tôn giáo

  Trả lờiXóa
 27. Những phát ngôn và hành vi lợi dụng rao giảng để tuyên truyền nội dung phản động, xuyên tạc nhằm kích động, lôi kéo các phần tử cực đoan, tiếp tay cho những đối tượng đảng Việt Tân và nhóm phản động chống phá Đảng và Nhà nước ta của Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Pháp luật có thể quản lí và bảo vệ quyền lợi của nhân dân nhưng pháp luật cũng cần được tôn trọng. Người như Đặng Hữu Nam nên nhìn lại bản thân xem có làm được điều gì ra hồn ngoài kích động người dân biểu tình đập phá trái pháp luật như thế. Miền Trung còn đang hứng chịu hậu quả của bão lũ, sao không thấy xuất hiện mà giúp người dân. Không biết còn ai rảnh đến mức đi theo ông này mà biểu tình với biểu tọi nữa không?

  Trả lờiXóa
 29. Càng ngày hắn càng tỏ ra mình là một con quỷ thực sự, trong cái tình hình này, ai cũng biết nên làm gì, là ủng hộ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn và giúp đỡ chính quyền trong việc giải quyết những vấn đề phức tạp đang diễn ra trên địa bàn các tỉnh miền trung, ấy thế mà hắn lại đi kêu gọi biểu tình trong cái tiết trời này

  Trả lờiXóa
 30. Xem một vài video tuyên truyền của ông được phát tán trên mạng thì mới biết được bản chất thật của ông linh mục Đặng Hữu Nam này, sự thối nát về đạo đức, nhan phẩm không thể trở thành linh mục. Linh mục Đặng Hữu NAm này đã lợi dụng chức sắc của mình tuyên truyền nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, nay có cả bằng chứng video quay lại như vậy thì nên xử lí thật thích đáng, một người không có đạo đức nghiệp tu hành như ông thì không thể làm linh mục được, không thể cho ông tác oai tác quái như vậy.

  Trả lờiXóa
 31. Không biết sau khi biết được văn thứ này, linh mục Đặng Hữu Nam sẽ suy nghĩ và hành xử như thế nào. Tuy nhiên, theo nhiều người, nếu có liêm sỉ thì linh mục Đặng Hữu Nam hãy nên tự xin đi khỏi tỉnh khác để hoạt động mục vụ. Còn nếu đã bị đuổi mà không đi thì càng chứng tỏ rõ bộ mặt lì lợm và nhục nhã của mình. Một kẻ đã bị những đồng đô la bẩn thỉu của bọn khủng bố mua chuộc thì không xứng đáng làm linh mục mà cần phải bỏ tù cải tạo.

  Trả lờiXóa
 32. thời gian qua trong quá trình lợi dụng sự cố môi trường linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp kêu gọi bà con giáo xứ Phú Yên để xuống đường tuần hành, khiếu kiện, đưa tín hữu đi vào tận Tòa án TX. Kỳ Anh để đưa đơn khiếu kiện tập thể, làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của nhiều tín đồ trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 33. Trơ trẽ đã trở thành bản chất của những nhà dân chủ rởm, chỉ mang danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tất cả vì lợi ích của người dân nhưng thực chất chỉ vì lòng tham vô đáy của bản thân. Và linh mục Đặng Hữu Nam cũng không phải là ngoại lệ. Linh mục Đặng HỮu Nam có lẽ cũng không cảm nhận được thế nào là ê trề, nhục nhã nữa đâu

  Trả lờiXóa
 34. Thật đáng buồn đường đường chính chính là một linh mục Anton Đặng Hữu Nam lại đưa đẩy cổ súy người dân đi biểu tình vẽ nên một viễn cảnh xấu tại Việt Nam, những việc tốt ở cuộc đời ở nhiều người đã bị ông ta hướng theo những điêu xấu xa này và làm sao có thể ví những điều đẹp đẽ này lại có thêm một con người ngu ngốc này chứ

  Trả lờiXóa
 35. Quá ê chề cho một kẻ háu thắng và ngỗ ngược như Nam. Và cũng chính là dự báo về cái kết cho tương lai của ông ta. làm điều xấu ắt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 36. Linh mục Đặng HỮu Nam có lẽ cũng không cảm nhận được thế nào là ê trề, nhục nhã nữa đâu. các hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam có thể chỉ ra đó là “nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thời của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nghệ AN để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước ”

  Trả lờiXóa
 37. Các hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam có thể chỉ ra đó là “nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thời của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nghệ AN để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước ”, đặc biệt là có hẳn cả các video xuyên tạc của linh mục này trên các trang mạng làm chứng cứ hết sức thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 38. Thời gian qua trong quá trình lợi dụng sự cố môi trường linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp kêu gọi bà con giáo xứ Phú Yên để xuống đường tuần hành, khiếu kiện, đưa tín hữu đi vào tận Tòa án TX. Kỳ Anh để đưa đơn khiếu kiện tập thể, làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của nhiều tín đồ trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 39. Để thượng tôn luật pháp, bảo vệ thành quả CM của nhân dân, là người dân yêu cuộc sống hòa bình, chúng Tôi khẩn thiết yêu cầu chính quyền, lực lượng Công an ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ với những kẻ khoác áo tôn giáo âm mưu chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 40. nếu hắn còn biết ăn năn hối cải ngay lúc này thì có thể nhận được sự nhân nhượng của chính quyền, của nhân dân, cho hắn con đường trở lại. còn không thì không biết sẽ chui đi đâu, thậm chí còn bị vướng vòng lao lí. kết thúc của một con người quay lưng lại với lợi ích chung của quốc gia dân tộc chỉ có thế mà thôi

  Trả lờiXóa
 41. Hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam có thể chỉ ra đó là “nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thời của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nghệ AN để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước ”, đặc biệt là có hẳn cả các video xuyên tạc của linh mục này trên các trang mạng làm chứng cứ

  Trả lờiXóa
 42. Vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta.

  Trả lờiXóa
 43. cha Antôn Đặng Hữu Nam tái diễn nhiều lần và với tính chất ngày càng nghiêm trọng hơn. Cha muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn, rạn nứt giữa mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân để từ đó có cơ hội cho những người xấu “đục nước béo cò”.

  Trả lờiXóa
 44. là người công giáo nên cảm thấy xấu hổ vì những con người như vậy. đã không làm được gì tốt đẹp cho quê hương đất nước, cho giáo hội rồi còn làm những hành động xấu xa như vây. cha Nam đang đi ngược lại lợi ích của giáo hội công giáo và tín hữu kitô.

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng dã có những hành vi vi phạm, gây bất ổn an ninh trật tự tại địa phương mục vụ. Việc xử lý hắn là đúng người đúng tội và đúng pháp luật. Chúng ta có văn bản trao đổi là muốn giáo phận Vinh tự xử lý nội bộ chính là để cho giáo phận Vinh đẹp mặt.

  Trả lờiXóa
 46. Từ khi linh mục Đặng Hữu Nam bắt đầu đi làm mục vụ tại giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận càng bất ổn.và nếu có liêm sỉ thì linh mục Đặng Hữu Nam hãy nên tự xin đi khỏi tỉnh khác để hoạt động mục vụ chứ suốt ngày cứ kích động gây rooid bà con giáo dân không làm ăn được gì.

  Trả lờiXóa
 47. khi nghe Cha Nam tuyên bố hùng hồn như vậy, nhiều giáo dân đã im lặng và thở dài ngao ngán, bởi kinh tế ở miền Trung vốn đã khó khăn, nay lại phải đi cùng Cha Nam tham gia vào trò phiêu lưu chính trị thì tương lai chắc chắn sẽ ngày càng tối đen hơn. Điều đó đặt ra suy nghĩ linh mục thì nên làm tròn bổn phận của một chức sắc, còn vượt ra bên ngoài những chuẩn mực đó thì sẽ trở thành tên lưu manh về chính trị không hơn kém.

  Trả lờiXóa
 48. Linh mục Đặng Hữu Nam thực sự cần phải khẩn trương giáo dục lại, chấn chỉnh lại hoạt động và tư tưởng của ông này. Bổn phận làm việc này thì Giáo xứ Nghệ An phải trực tiếp làm. Không thể để một Linh mục lộng hành, không tuân thủ theo pháp luật Việt Nam theo giáo lý của Thiên chúa như thế.

  Trả lờiXóa
 49. Đó chính là cố tình tạo nên một hình ảnh, một Cha tinh thần xông pha vào những nơi con chiên đang khó khăn để giúp đỡ giáo dân nơi đây ổn định lại cuộc sống. Thế nhưng đằng sau đó là tính toán chính trị khi Cha Nam lại chọn Hương Khê, nơi có thủy điện Hố Hô thời gian qua gây tranh cãi khi xả lũ, vậy nên chuyến đi của Cha Nam là ẩn ý rằng đến với Hương Khê là để nhấn mạnh với người dân nơi đây trong quy kết lỗi là do ai đó tắc trách gây nên thiệt hại cho bà con chứ chẳng phải do ông trời gây ra. Tính toán điều này nên Cha Nam chọn Hương Khê chứ không phải là nơi nào khác của Hà Tĩnh hay là Quảng Bình.

  Trả lờiXóa