NGUYỄN NGỌC GIÀ ĐƯỢC GIẢM ÁN-LÝ DO NHÂN ĐẠO?

06/10/2016
Tags:

30 nhận xét:

 1. Xứng đáng bởi lẽ, phiên tòa xét xử ông chẳng có một ai thèm quan tâm, tới dự ngoài một vài người thân và một số kẻ cùng hội cùng thuyền với ông mà đã nhẵn mặt ở những phiên xử như vậy: Phạm Thanh Nghiên, Lê Thăng Long, Phạm Hà Nam, Dương Đại Triều Lâm,... Mặc dù trên mạng, những kẻ cùng hội cùng thuyền với ông ra sức tuyên truyền rằng bọn chúng luôn có mặt để ủng hộ ông này nọ, phản đối phiên tòa nọ kia. Nhưng không thể phủ nhận một điều thực tế, người dân đã phát chán khi cứ phải nghe những luận điệu của những kẻ chống phá như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai phá hoại đất nước này dân tộc này đều đáng tội. Chỉ tiếc là có những thành phần quan chức tham nhũng làm giàu tư lợi. Để lại nợ nần cho đất nước cho dân gánh chịu. Tiên trách kỷ hậu trách nhân những bức xúc những phản biện đều là phá hoại phản động. Những kẻ chống đối như thế này cần lập tức xử lí và cho chúng vào tù không thể để chúng lộng ngôn thế này được, với những kẻ như thế này xử lí nghiêm mới trị được

   Xóa
  2. ổ chức này cũng thế, lên seach Nguyễn ngọc già ta có thể thấy được hắn ta là một kẻ phản động khét tiếng và luôn luôn có tư tưởng chống đối và nói xấu Đảng và nhà nước.Sự thật khách quan là điều tối thiểu khi một chủ thể đưa ra những phán đoán mang tính chủ quan đối với chủ thể khác, việc đài RFA đưa những thông tin như vậy đối với truyền thông, có lẽ sẽ không thể thuyết phục nếu như họ không đưa ra được những quan điểm mang tính khách quan chính xác trong vấn đề này! bởi vậy chúng ta có lẽ nên nhìn nhận phán quyết của cái đài vớ vẩn này

   Xóa
 2. Mấy blogger giờ hình như ăn lương Mỹ nhiều nên mạnh mồm quá không biết mình đang đứng đâu nữa mà thả phanh chém gió tung trời, pháp luật hình như cũng chả coi ra cái gì. Cứ nghĩ Việt Nam phải tự do ngôn luận nên thích nói gì cũng được, chửi cũng được, xúc phạm cũng không sao. Đơn cử như ông Nguyễn Ngọc Già này cứ phải bị xử lí, khác gì như Nguyễn Hữu Vinh, toàn thể loại ảo tưởng quá mức vị trí của mình, thích viết gì cũng được, miễn là được bên kia người ta chú ý =)) Ôi cái thời đại mà toàn là lợi ích cá nhân,

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Già cứ to mồm rồi cuối cùng cũng bị cấm khẩu không dám ho he trước chính nghĩa , trước pháp luật , đây là bài học cho những đám dân chủ kia. hãy sống và tuân thủ đúng quy định pháp luật. Cuối cùng những kẻ núp trong bóng tối cũng được đưa ra ánh sáng công lý, làm điều ác tất nhiên sẽ bị quả báo , ác giả ác báo , đây là kết cục cho những ai dám coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân Nguyễn Đình Ngọc cũng từng là cán bộ của cơ quan nhà nước nhưng vì lợi ích kinh tế nên đã đi theo sự lôi kéo của các thế lực bên ngoài, quay sang chống Đảng, Nhà nước. Việc Tòa phúc thẩm xem xét giảm án cho Nguyễn Ngọc Già hoàn toàn dựa trên tinh thần nhân đạo khi xem xét anh ta thành khẩn nhận lỗi và xem xét gia đình anh ta có công với cách mạng.Mong rằng ông ta hãy biết hối lỗi và quay đầu là bờ

   Xóa
 4. Những kẻ phạm tội rồi bị bắt vào tù xong đồng bọn của họ lại mang khẩu hiệu ra đứng trước cổng tòa đứng kêu oan, đây là một sự trùng lặp thường thấy của những người hay chống Nhà nước, đúng bởi đầu óc họ không thay đổi nên chiêu bài cũng lặp lại thể hiện sự ngu ngốc. Nguyễn đình Ngọc hay Nguyễn Ngọc Già có hành vi xuyên tạc, nói xấu Nhà Nước chịu hình phạt 3 năm tù và 3 năm quản chế liệu có quá nhẹ không, khi mà nhiều kẻ vẫn coi thường Pháp luật Nhà nước mà làm loạn, liệu có cần thêm một bản án nặng cho vấn đề này để làm gương cho những kẻ tương tự

  Trả lờiXóa
 5. Với những hành vi chống phá của mình gây ra, Nguyễn Ngọc Già đã phải nhận một bản án thích đáng. Mong rằng với sự nhân đạo này, Nguyễn Ngọc Già sẽ sớm nhận ra những sai lầm của mình gây ra và sửa chữa. Đảng và nhà nước có niềm tin với truyền thống gia đình, Nguyễn Ngọc Già sẽ cải tạo tốt để sớm trở về thành công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Blogger Nguyễn Ngọc Già là ai?

  Xin được nhắc lại, blogger Nguyễn Ngọc Già – tên thật là Nguyễn Đình Ngọc bị bắt khẩn cấp vào ngày 27/12/2014 tại nhà riêng ở Sài Gòn.

  Trước khi bị bắt, ông là một ngòi bút quen thuộc trên Danlambao, là tác giả của nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản đang nắm quyền tại Việt Nam.

  Dù là một người viết blog ẩn danh, nhưng các bài viết có nội dung đấu tranh cho tự do, nhân quyền và chống áp bức bất công… của ông luôn được công chúng đón nhận rộng rãi. Trong suốt 5 năm viết lách, ông luôn tỏ thái độ rõ rệt của một người cầm bút có trách nhiệm đối với hiện tình đất nước.

  Sau khi bị bắt, người ta càng khâm phục hơn khi biết được rằng blogger Nguyễn Ngọc Già sinh ra trong một gia đình có gốc cộng sản và được xếp vào diện “có công với cách mạng”.

  Trước khi tham gia đấu tranh bằng ngòi bút, ông đã là người khá thành công cả về học vấn lẫn sự nghiệp.

  Năm 1996, sau khi hoàn tất chương trình cao học kinh tế tại đại học tổng hợp TP.HCM, ông vào làm việc tại đài truyền hình TP.HCM và giữ chức phó trưởng phòng kế hoạch dự án.

  Do bất đồng quan điểm với chế độ CS, năm 2008, ông từ bỏ công việc tại đài truyền hình TP.HCM sau 12 năm công tác.

  Năm 2009, ông bí mật sử dụng bút danh Nguyễn Ngọc Già để phổ biến những bài viết tố cáo tham nhũng - bất công xã hội, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm, cổ võ tự do, dân chủ, nhân quyền…

  Năm 2013, ông bắt đầu tham gia cộng tác thường xuyên với Dân Làm Báo. Các bài viết của ông đã thu hút sự quan tâm rất lớn, với hàng trăm lời bình luận của độc giả khắp nơi.

  Do mức độ ảnh hưởng quá lớn, năm 2014, email liên lạc ẩn danh của blogger này đã nhiều lần bị tấn công, khiến ông liên tục phải thay đổi email.

  Ngày 27/12/2014, ông bị CA tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp tại nhà riêng, địa chỉ 2EP1-11 (G11-4) Skygarden 1, Khu phố 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Sài Gòn.

  Trong thời gian giam giữ, người con trai út của ông là Nguyễn Đình Vĩnh Khang đã qua đời do tai nạn khi mới 19 tuổi.

  Trả lờiXóa
 8. Hoang Hac •

  Vài hàng thương tặng đến anh, Nguyễn Ngọc Già, Người Hùng Cô Đơn:

  Nguyễn Ngọc Già ơi, đã đến đâu?!
  Tù nhân "mất tích" lắm âu sầu
  Một kiếp cô đơn chưa dừng bước
  Tự Do đi mãi, biết về đâu?!

  Vĩnh Khang con hỡi, đám tang con
  Ngục thất giam cha, ráng sống còn
  Con bỏ cha đi, không bỏ nước
  Cha nguyện lòng cha, sống vì non!

  Lạy Mẹ Con Đi, khúc Tù ca
  Nung nấu ngày mai, cứu Sơn Hà
  Sưởi ấm lòng ai trong băng giá
  Người tù buồn bã, hát tù ca!

  Trả lờiXóa
 9. Lê Dân Việt •

  Một trong những phiên tòa ô nhục của đám thảo khấu giang hồ csvn. Quan toà chỉ đóng vai trò là cái loa thùng: đọc bản án đã định sẵn. Một vết ô nhục của tà quyền csvn. Một lũ phản quốc bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 10. Phóthườngdân •

  Ông Mikhael Gorbachev, nguyên Tổng bí thư đảng Công Sản Liên Xô đã từng nhiều lần tuyên bố: "Đảng Cộng sản sở dĩ tồn tại được là nhờ vào sự gian dối và cá nhân ông cũng đã như thế, ngày xưa khi ông đọc diễn văn hô hào đất nước ông giàu có thì đó là lúc nước ông nghèo nhất.”

  cs đi chết đi.

  Trả lờiXóa
 11. Free Duck •

  “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Bộ luật hình sự và điều 88 chỉ bảo vệ đảng, một nhóm lợi ích ngồi xổm trên hiến pháp và nhà nước. Tất nhiên ai chỉ trích hành vi của đảng và đảng viên thì bị buộc tội là chống phá nhà nước. Chỉ có người hèn (không quân tử) mới núp sau váy của "nhà nước".

  Trả lờiXóa
 12. Trực ngôn •

  Đồng bào VN hãy nhìn vào phiên tòa xử blogger Nguyễn Ngọc Già: bọn cs bán nước xử người yêu nước Nguyễn Đình Ngọc!

  Trả lờiXóa
 13. Dân Quê •

  Trong mọi cuộc đấu tranh cho quê hương đất nước nào, cũng phải trả một cái giá nào đó, tù đày, máu & nước mắt ...vv...

  DQ kính chúc chú Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) đặng nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm & vững bước trên đường đấu tranh dành lại độc lập, tự do, hạnh phúc & dân chủ cho quê hương & toàn dân. Ngày ấy sẽ không còn xa lắm đâu. Kính chúc...

  Trả lờiXóa
 14. Kim Phượng •

  Tòa Án Việt Nam đâu có được độc lập thẩm quyền tư pháp mà xét với xử. Tòa Án phải tuyến án theo chỉ thị ngầm của Đảng (ta).....

  Trả lờiXóa
 15. JU MONG Sinh Sự •

  Nhận xét của Phạm Thị Thanh Nghiên rất chính xác: "...những bài viết của blogger Nguyễn Ngọc Già có sức công phá không nhỏ đối với chế độ cộng sản này...". Và theo tôi cộng sản không chứng minh được những gì Nguyễn Ngọc Già viết là sai, nên cộng sản mới thù vặt bỏ tù Nguyễn Ngọc Già theo luật rừng. Nhân đây tôi cũng muốn thách thức hết cái đám trí thức già xã nghĩa, thằng lão cắt mạng, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản ngu lâu đốt bền tìm cho được chỗ sai của Nguyễn Ngọc Già trong đoạn trích dưới đây?

  "Bán nước hại dân? Giết người diệt khẩu? Ám sát thủ tiêu? Cướp trộm lọc lừa? Báng bổ tôn giáo? Hỗn xược Tiền Nhân? Bỏ mẹ quên cha? Chối từ anh chị? Đầu lụy ngoại bang? Ôm chân đế quốc? Gian manh lật lọng? Tay sai gián điệp? Giết vợ bỏ con? Quất ngựa truy phong? Ăn chơi sa đọa? Bán đứng bạn bè? v.v... Còn thiếu gì nữa trong con người "cha già dân tộc" của dòng tộc "Đẻn".

  Trả lờiXóa
 16. Lâm Viên •

  Tòa này . Tòa kia . Chánh án này. Quan toà nọ...Tất cả chúng nó chỉ là VIỆT CỘNG . Ngày xưa , núp trong lùm trong bụi ..để giết người . Ngày nay , ngồi ghế "quan toà" để giết người . Bởi là luật rừng xanh nên chỉ dùng ngòi viết phát biểu tư tưởng mà bị kết tội hình sự ?
  Viết tới đây , tôi giận VNCH . Nếu VNCH có cái luật hình sự này thì mấy tờ báo thân cộng . Mấy thằng nhạc sĩ phản chiến . Mấy thằng, con ACQGTMCS ...đã bị tù hết. Thì chúng ta đâu có bị mất nước .
  Thời hạn ở tù cũng chỉ có hơn một năm nữa . Cầu mong anh ráng giữ gìn sức khỏe . Mong chị và gia đình ráng chịu đựng qua cơn sóng gió . Thương cảm và kính phục.

  Trả lờiXóa
 17. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Cộng Sản không còn thời gian, chúng đang giẫy chết, tên đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng đang điên loạn trước sức mạnh càng ngày càng to lớn của toàn dân, ngày cáo chung của Cộng Sản Việt Nam đang gần kề , khi toàn dân âm thầm dùng hỏa công đốt nhà từng tên đảng viên Cộng Sản trên phạm vi cả nước, không gì có thể ngăn cản được, Trọng Lú mất ngủ triền miên sắp sửa bị đột quỵ , bọn đảng viên Cộng Sản lúc nào cũng nơm nớp lo sợ , không biết mình và gia đình bị hành quyết lúc nào ?

  Diệt Cộng dùng hỏa công
  Cả nước cùng một lòng
  Cộng Sản phải tiêu vong
  Quân có súng dùng súng
  Dân tay không dùng xăng

  Đón anh Nguyễn Đình Ngọc về trong ngày hội toàn dân năm Đinh Dậu .

  Trả lờiXóa
 18. HoaiHuong •

  Chế độ muốn giữ "bộ mặt sạch sẽ" của chủ nhân ông đất nước trước thế giới? Thôi bỏ đi Tám, không có tội ác, vết nhơ nào có thể giấu diếm mãi được, xóa hẳn được. Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc... Nhưng lại đi bịt miệng người khác?

  Blogger Nguyễn Ngọc Già viết chỉ vì lòng yêu nước, viết chỉ vì lòng yêu thương dân tộc của anh, không viết vì bất cứ danh xưng nào khác .

  Blogger Nguyễn Ngọc Già chỉ hành xử quyền hiến định của mình. Hành xử quyền mà công pháp quốc tế công nhận cho con người. Đó là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận. Nhà cầm quyền csVN không thể bỏ tù một người khi người ta xử dụng những quyền trên. Bỏ tù Nguyễn Ngọc Già, chỉ là cách nói lên bản chất tà quyền mà thôi. Thể chế này dù bóp nghẹt thô bạo tiếng nói của ông,nhưng không thể bịt, bỏ tù những con chữ của ông... những bài ông viết như những làn roi, quất tới tấp không khoan nhượng vào bọn gian tà csVN. Những con chữ thật kiên dũng thẳng băng can trường sắc bén vạch thẳng mặt chỉ thẳng tên, đâm thẳng vào phường bán nước buôn dân csVN.

  Chúng ta nợ những bài biên, những con chữ của ông...
  Blogger Nguyễn Ngọc Già là một cây bút cứng cựa số dzách!

  Trả lờiXóa
 19. Tuoitreyeunuoc •

  Vụ án này đúng là:
  - Thằng cs ăn cướp xử người lương thiện Nguyễn Ngọc Già.
  - Bọn cs bán nước xử người yêu nước Nguyễn Đình Ngọc.
  Thật là nhục nhã, phải không cs. "Chứ còn gì nữa"?

  Trả lờiXóa
 20. Ba Phi •

  Lạ nhỉ. Hình như tui nghe đảng cs nói: "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" mà! Thế tại sao người dân Nguyễn Ngọc Già "bàn" việc nước mà lại bị bỏ tù? Hổng lẽ xưa nay thiên hạ nói "cs lưu manh, lừa dối, thủ đoạn" là đúng sự thật?

  Trả lờiXóa
 21. Việc giảm án cho Nguyễn Ngọc Già đã cho thấy chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với ông ta. Nếu ông ta không biết tận dụng cơ hội này để cải tạo tốt mà tiếp tục có các hoạt động phá hoại thì rõ ràng những gì mà cả đời mà bố, mà mẹ ông ta để lại cho ông ta cũng thành vô ích. Cũng cần nhấn mạnh rằng, không phải ông này là người tội nhẹ mà được giảm án mà thực chất đó là chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta giành cho ông Nguyễn Ngọc Già mà thôi còn tội ông này vốn là nghiêm trọng rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Hắn là một trong những cây bút có tiếng của các trang báo phản động, những blog sặc mùi “rận chủ” tuyên truyền bóp méo sự thật gây hoang mang dư luận, làm mất đi hình ảnh của đất nước ta tiêu biểu là một số trang như: Dân Làm Báo, BBC, RFI... với rất nhiều bài đậm chất phản động về chính trị - văn hóa - xã hội, hắn quá ngông cuồng khi nói về cái gọi là “dân chủ” và tự lên án nước ta là một nước không có dân chủ.

  Trả lờiXóa
 23. Để cho những kẻ đang nhen nhóm, đang có ý định đi theo vết xe đổ của Nguyễn Ngọc Già, hãy tỉnh ngộ lại và biết được kết cục của những kẻ như hắn.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Đình Ngọc không chỉ có tội với đất nước với Tổ quốc mà hắn còn có tội với gia đình dòng họ bởi nhẽ Nguyễn Đình Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có công với cách mạng, thế mà bây giờ hắn lại đi ngược lại với những thành quả mà cha ông hắn đã hi sinh cả xương máu để cho hắn có được cuộc sống như ngày nay

  Trả lờiXóa
 25. trong khi Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn với những thế hệ đi trước như gia đình hắn đã từng cống hiến cho Tổ quốc, có lẽ vì thế nên khi “Ngọc Già” đứng trước vành móng ngựa, pháp luật đã có những khoan hồng, phần nào giảm nhẹ bản án cho hắn.

  Trả lờiXóa
 26. bản thân Nguyễn Đình Ngọc đã có tư tưởng chống phá cách mạng, liên kết với nhiều tổ chức xấu xa trong nước cộng tác, viết bài đăng tải nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng, nên cái giá phải trả như ngày hôm nay cho Nguyễn Đình Ngọc là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 27. Đám kền kền trong nước dưới sự chi phối hậu thuẫn của các tổ chức xấu xa có tư tưởng chống phá cách mạng Việt Nam liền xuống đường biểu tình, liên tục đăng tải nhiều bài viết với nội dung đòi thả tự do cho Nguyễn Đình Ngọc

  Trả lờiXóa